Top-100 Expected SSC MTS Physics Questions PDF (తెలుగులో)

0
276
SSC MTS Pysics Questions PDF
SSC MTS Pysics Questions PDF

Top-100 Expected SSC MTS Physics Questions in Telugu PDF

Download Top-100 Expected Physics questions and answers for SSC MTS exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important SSC MTS expected Physics questions. These questions are based on previous year SSC questions and other Govt exams.

Download SSC MTS Most Expected Physics Questions

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Download All SSC MTS Important Questions PDF

Take a free mock test for SSC MTS

Read this Post in English

Question 1:  నైట్రస్ యాసిడ్ ( $HNO_2$ ) యొక్క అయోనైజేషన్ స్థిరాంకం ఏమిటి?

a) $1.5 \times 10^{-4}$

b) $4.5 \times 10^{-4}$

c) $3.8 \times 10^{-4}$

d) $2.8 \times 10^{-4}$

Question 2:  నీటి గరిష్ట సాంద్రత ఇక్కడ ఉంది:

a)  0 ° C

b)  100 ° C

c)  50 ° సి

d)  4 ° C

Question 3:  ఆల్కనేస్ యొక్క సాధారణ సూత్రం ఏమిటి?

a) $C_nH_{2n+2}$

b) $C_nH_{2n}$

c) $C_nH_{2n-2}$

d) $C_nH_{2n+4}$

Question 4:  తొలగించడానికి తాగునీటి క్రిమిసంహారక జరుగుతుంది

a)  వాసన

b)  bacterias

c)  సంక్షుబ్దం

d)  రంగు

Question 5:  తక్కువ మొత్తంలో ఎలక్ట్రోలైట్ సమక్షంలో చెదరగొట్టే మాధ్యమంతో వణుకుతూ అవక్షేపణను ఘర్షణ ఘనంగా మార్చే ప్రక్రియ ఏమిటి?

a)  Peptization

b)  డయాలసిస్

c)  శుద్దీకరణ

d)  గడ్డకట్టే

SSC MTS Free Mock Tests

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 6:  కిందివాటిలో, పి-రకం సెమీ కండక్టర్ పొందటానికి అంతర్గత సెమీ కండక్టర్ సిలికాన్ డోప్ చేయబడుతుంది

a)  బోరాన్

b)  భాస్వరం

c)  గాలియం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 7:  కింది వాటిలో ఏది um రమ్ అంటారు?

a)  కాంస్య

b)  బంగారం

c)  సిల్వర్

d)  రాగి

Question 8:  బయోగ్యాస్ యొక్క ప్రధాన భాగం

a)  హైడ్రోజన్

b)  నత్రజని

c)  మీథేన్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Question 9:  సౌర ఘటం వీటితో రూపొందించబడింది:

a)  కార్బన్

b)  గాలియం

c)  సిలికాన్

d)  టెఫ్లాన్

Question 10:  ఒక మూలకం ఎలక్ట్రానిక్ కాన్ఫిగరేషన్ 2,8,6 కలిగి ఉంది. ఇది చెందినది

a)  6 సమూహం మరియు 2 కాలం

b)  16 సమూహం మరియు 3 కాలం

c)  1 సమూహం మరియు 1 కాలం

d)  2 సమూహం మరియు 2 కాలం

Question 11:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో, ఏ కాలంలో 32 అంశాలు ఉన్నాయి?

a)  కాలం 6

b)  కాలం 3

c)  కాలం 4

d)  కాలం 5

Question 12:  కింది వాటిలో క్విక్సిల్వర్ అంటారు?

a)  టైటానియం

b)  బుధుడు

c)  ప్లాటినం

d)  రేడియం

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 13:  అమ్మోనియం ఫాస్ఫేట్ యొక్క రసాయన సూత్రం …………

a) $(NH_4)_3PO_4$

b) $(NH_4)_2PO_4$

c) $(NH_4)_2P0_2$

d) $NH_4PO_4$

Question 14:  220 గ్రా కార్బన్ డయాక్సైడ్ ………. మోల్స్ కలిగి ఉంటుంది.

a)  5

b)  6

c)  3

d)  4

Question 15:  మంచి ధాన్యాల డిమాండ్ సాధారణంగా ఉందా?

a)  అనువైన

b)  అననుకూలంగా

c)  యూనిటరీ ఫ్లెక్సిబుల్

d)  పూర్తిగా ఫ్లెక్సిబుల్

Question 16:  కిరోసిన్ యొక్క ద్రవ్యరాశి సాంద్రత:

a)  నీటి కంటే ఎక్కువ

b)  నీటి కంటే తక్కువ

c)  నీటితో సమానం

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 17:  తగిన అశుద్ధతను తగిన మొత్తాన్ని జోడించి అంతర్గత సెమీకండక్టర్ యొక్క వాహకతను పెంచే ప్రక్రియ ఏమిటి?

a)  ఫ్రెంకెల్ లోపం

b)  షాట్కీ లోపం

c)  డోపింగ్

d)  Stoichiometry

Question 18:  లూయిస్ పాశ్చర్ కనుగొన్నందుకు ప్రసిద్ది చెందింది

a)  పోలియో వ్యాక్సిన్

b)  చికెన్ పాక్స్ వ్యాక్సిన్

c)  స్మాల్ పాక్స్ టీకా

d)  రాబిస్ టీకా

Question 19:  పరివర్తన అంశాలు ఏమిటి?

a)  రెండు బయటి గుండ్లు అసంపూర్తిగా ఉన్న అంశాలు

b)  లోహాలు మరియు లోహేతర రెండింటి లక్షణాలను కలిగి ఉన్న అంశాలు

c)  బయటి షెల్‌లో వాటికి ఎనిమిది ఎలక్ట్రాన్లు ఉన్నాయి

d)  మూడు బయటి గుండ్లు అసంపూర్తిగా ఉన్న అంశాలు

Question 20:  వజ్రంలో, ప్రతి కార్బన్ అణువు వీటితో బంధించబడుతుంది:

a)  రెండు ఇతర కార్బన్ అణువులు

b)  మూడు ఇతర కార్బన్ అణువులు

c)  నాలుగు ఇతర కార్బన్ అణువులు

d)  ఐదు ఇతర కార్బన్ అణువులు

Question 21:  కింది వాటిలో ఏది “మూలకాల లక్షణాలు వాటి పరమాణు సంఖ్య యొక్క ఆవర్తన పని” అని పేర్కొంది?

a)  డోబెరినర్ యొక్క త్రయాలు

b)  ఆధునిక ఆవర్తన చట్టం

c)  న్యూలాండ్స్ అష్టపది యొక్క చట్టం

d)  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన చట్టం

Question 22:  కింది వాటిలో ఏది సమగ్ర విద్యుద్విశ్లేషణతో తయారు చేయబడింది మరియు రియాక్టర్లలో (మోడరేటర్ రియాక్టర్లు) విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  మృదువైన నీరు

b)  భారీ నీరు

c)  హార్డ్ వాటర్ (హార్డ్ వాటర్)

d)  శాశ్వత కఠినమైన నీరు

Question 23:  కింది వాటిలో ఏది సూర్యుడిలో ఉన్న ప్రధాన వాయువు?

a)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

b)  మీథేన్

c)  ఆక్సిజన్

d)  హైడ్రోజన్

Question 24:  హైడ్రోజన్ యొక్క పరమాణు సంఖ్య ఎంత?

a)  3

b)  2

c)  1

d)  0

Question 25:  కిందివాటిలో ఆక్సాలిక్ ఆమ్లం యొక్క సహజ వనరు ఏది?

a)  నిమ్మకాయ

b)  టమోటా

c)  చీమల స్టింగ్

d)  మిల్క్

Download General Science Notes for SSC Exams PDF

Question 26:  మోడెమ్ ఆవర్తన పట్టికలో, ఏ సమూహంలో పూర్తిగా నిండిన వాలెన్స్ షెల్ మరియు రసాయనికంగా క్రియారహిత అంశాలు ఉన్నాయి?

a)  16

b)  18

c)  15

d)  17

Question 27:  కిందివాటిలో కిడ్నీలో రాతి ఏర్పడే సమ్మేళనం ఏది?

a)  కాల్షియం ఆక్సలేట్

b)  మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

c)  సోడియం బైకార్బోనేట్

d)  మెగ్నీషియం సిట్రేట్

Question 28:  …….. ఉష్ణ బదిలీ రకం కాదు.

a)  వ్యాపనం

b)  ప్రతిబింబం

c)  ఉష్ణ సంవహన ప్రక్రియ కలిగిన

d)  రేడియేషన్

Question 29:  సముద్రపు నీటిని డీశాలినేషన్ చేయడానికి ఉపయోగించే పద్ధతుల్లో ఒకటి

a)  వడపోత

b)  స్వేదనం

c)  బాష్పీభవనం

d)  సంక్షేపణం

Question 30:  అధిక పీడనం వద్ద స్వేచ్ఛా రాడికల్ లేదా పెర్సల్ఫేట్ ఉత్ప్రేరకంతో టెట్రాఫ్లోరోఎథీన్ను వేడి చేయడం ద్వారా కింది వాటిలో ఏది తయారు చేయబడుతుంది?

a)  నైలాన్ 6

b)  నైలాన్ 6,6

c)  టెఫ్లాన్

d)  పాలిస్టర్స్

Question 31:  మీథేన్‌ను …………..

a)  నవ్వుతున్న గ్యాస్

b)  భాష్ప వాయువు

c)  మార్ష్ గ్యాస్

d)  గ్రీన్హౌస్ కాని వాయువు

Question 32:  Delhi ిల్లీకి చెందిన అశోక్ స్తంభం శాస్త్రవేత్తలను అబ్బురపరిచింది, ఎందుకంటే ఇది వాతావరణం యొక్క అన్ని మార్పులను వాతావరణం చేస్తుంది మరియు ఇంకా తుప్పు పట్టడం లేదా క్షీణించడం లేదు. ఇది తయారు చేయబడింది

a)  ఐరన్

b)  కాంస్య

c)  టెర్రకోట

d)  ఒకే రాతి రాయి

Question 33:  భద్రతా మ్యాచ్‌లు ఉంటాయి

a)  సల్ఫర్

b)  భాస్వరం

c)  మెగ్నీషియం

d)  పొటాషియం

Question 34:  గాలిలో నత్రజని శాతం ఉంటుంది

a)  74%

b)  76%

c)  78%

d)  80%

Question 35:  …………. పసుపు దీపం వీధి దీపాలలో ఉపయోగిస్తారు.

a)  నియాన్

b)  నత్రజని

c)  ఫాస్పరస్

d)  సోడియం

Question 36:  గాల్వనైజ్డ్ ఇనుము అంటే ఏమిటి?

a)  ఉక్కు యొక్క ఒక రూపం

b)  జింక్ పూత ఇనుము

c)  దుక్క ఇనుము

d)  ఇనుము ధాతువు

Question 37:  బంగాళాదుంప చిప్స్ వేయించిన నూనె (ఆక్సీకరణ కారణంగా) నివారించడానికి, చిప్స్ యొక్క సంచులు వాయువుతో కొట్టుకుపోతాయి

a)  ఆక్సిజన్

b)  హైడ్రోజన్

c)  నత్రజని

d)  క్లోరిన్

Question 38:  కింది వాటిలో మార్ష్ గ్యాస్ అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  ప్రొపేన్

b)  ethane

c)  మీథేన్

d)  బ్యూటేన్

Question 39:  ఒక మూలకం యొక్క పరమాణు బరువును ఆ మూలకం యొక్క పరమాణు బరువు పొందడానికి కింది వాటిలో ఏది పోల్చారు?

a)  ఆక్సిజన్

b)  కార్బన్

c)  హైడ్రోజన్

d)  నత్రజని

Question 40:  సేంద్రీయ సమ్మేళనాలలో కింది వాటిలో ఏది ఎల్లప్పుడూ ఉంటుంది?

a)  కార్బన్

b)  నత్రజని

c)  సల్ఫర్

d)  పొటాషియం

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 41:  శిలాజ పదార్థంలో ఒకే మూలకం యొక్క భిన్నమైన ……. నిష్పత్తిని గుర్తించడం ద్వారా శిలాజాలతో డేటింగ్ చేయడానికి ఒక మార్గం.

a)  రూపాంతరాలు

b)  ఐసోటోపులు

c)  సమభార రేఖ

d)  సాదృశ్యాలు

Question 42:  ………. సమూహం 17 కి చెందిన కనీసం రియాక్టివ్ మూలకం

a)  బ్రోమిన్

b)  అయోడిన్

c)  క్లోరిన్

d)  ఫ్లోరిన్

Question 43:  ఆవర్తన పట్టికను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  మేరీ క్యూరీ

b)  దిమిత్రి మెండలీవ్

c)  ఆంటోయిన్ లావోసియర్

d)  లూయిస్ పాశ్చర్

Question 44:  లోహాల యొక్క ఆస్తిని సన్నని పలకలుగా కొట్టవచ్చు:

a)  విస్తరణ

b)  మాలియబిలిటి

c)  సాగే గుణం

d)  ప్రసరణ

Question 45:  ఆటన్ వాన్ లీవెన్ హాక్ యొక్క ఆవిష్కరణకు ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  సూక్ష్మదర్శిని

b)  నైలాన్

c)  లేజర్

d)  రేడియో వాల్వ్

Question 46:  రసాయన లక్షణాలలో, మెండలీవ్ వీటితో ఏర్పడిన సమ్మేళనాలపై దృష్టి పెట్టారు:

a)  హైడ్రోజన్ మరియు ఆక్సిజన్

b)  హైడ్రోజన్ మరియు సోడియం

c)  కార్బన్ మరియు హైడ్రోజన్

d)  కార్బన్ మరియు సోడియం

Question 47:  ……… యొక్క ప్రక్రియలో, ఇనుము పూత ఆఫ్ జింక్ ద్వారా రక్షించబడుతుంది.

a)  greasing

b)  అతుకు

c)  galvanisation

d)  anodising

Question 48:  ఆహార పదార్థాలు ఆక్సీకరణం చెందకుండా నిరోధించడానికి ఈ క్రింది వాయువులలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఆక్సిజన్

b)  క్లోరిన్

c)  నత్రజని

d)  హైడ్రోజన్

Question 49:  హీలియం మినహా, అన్ని గొప్ప వాయువులకు బయటి షెల్‌లో ఎన్ని ఎలక్ట్రాన్లు ఉన్నాయి?

a)  4

b)  8

c)  6

d)  10

Question 50:  ఓజోన్ యొక్క ఒక అణువులో ఎన్ని అణువులు ఉన్నాయి?

a)  4

b)  1

c)  2

d)  3

Question 51:  కాల్షియం యొక్క పరమాణు ద్రవ్యరాశి:

a)  24

b)  40

c)  23

d)  32

Question 52:  మిశ్రమం దీనికి ఉదాహరణ:

a)  ఘర్షణ పరిష్కారం

b)  రసాయనం

c)  ఘన పరిష్కారం

d)  భిన్నమైన మిశ్రమం

Question 53:  స్టెయిన్లెస్ స్టీల్ చేత కనుగొనబడింది

a)  విలియం హోవార్డ్ లివెన్స్

b)  జోసెఫ్ అస్ప్డిన్

c)  హ్యారీ బ్రెయర్లీ

d)  జేమ్స్ డైసన్

Question 54:  బయోగ్యాస్ ప్లాంట్లో కింది వాటిలో ఏది వాయువు ఉత్పత్తి చేయబడదు?

a) $H_2S$

b) $CO_2$

c) $CH_4$

d) $CO$

Question 55:  కింది వాటిలో ఏది కిరోసిన్ నూనెలో నిల్వ చేయబడుతుంది?

a)  రాగి

b)  సోడియం

c)  ప్లాటినం

d)  బంగారం

Question 56:  లోహాలు ఇవ్వడానికి ఆమ్లాలతో ప్రతిస్పందిస్తాయి:

a)  ఒక ఉప్పు మరియు క్లోరిన్

b)  ఒక ఉప్పు మరియు హైడ్రోజన్

c)  ఒక ఉప్పు మరియు నీరు

d)  ఒక ఉప్పు మరియు బేస్

Question 57:  కిందివాటిలో ఏది నిజం / నిజం?
A. 124 మూలకాలలో 22 లోహాలు కానివి, మరికొన్ని లోహాలు.
బి. ప్రతి ధాతువు ఖనిజమే కాని ప్రతి ఖనిజం ధాతువు కాదు

a)  B మాత్రమే నిజం

b)  A మరియు B రెండూ నిజం

c)  A మాత్రమే నిజం

d)  A మరియు B రెండూ తప్పుడువి

Question 58:  $4^{th}$ మరియు $5^{th}$ కాలాలు ఉన్నాయి:

a)  8 అంశాలు

b)  18 అంశాలు

c)  11 అంశాలు

d)  9 అంశాలు

Question 59:  దాని హైడ్రోజన్ అయాన్ గా ration త పెరిగితే ద్రావణం యొక్క pH లో ఏ మార్పు జరుగుతుంది?

a)  పిహెచ్ తగ్గుతుంది.

b)  పిహెచ్ మొదట పెరుగుతుంది మరియు కొంత సమయం తరువాత, తగ్గుతుంది.

c)  పిహెచ్ అలాగే ఉంటుంది.

d)  పిహెచ్ పెరుగుతుంది.

Question 60:  ఆవర్తన పట్టిక యొక్క తక్కువ రియాక్టివ్ అంశాలు:

a)  పరివర్తన అంశాలు

b)  అంతర్గత పరివర్తన అంశాలు

c)  క్షార లోహాలు

d)  నోబుల్ వాయువులు

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 61:  ఒక ఆమ్లాన్ని నీటితో కలపడం అంటే యూనిట్ వాల్యూమ్‌కు అయాన్ల సాంద్రత తగ్గుతుంది.

a)  పలుచన

b)  దౌర్బల్యము

c)  ఆక్సీకరణం

d)  ఏకాగ్రతా

Question 62:  చమురు కింద నిల్వ చేయాల్సిన లోహానికి కింది వాటిలో ఏది ఉదాహరణ?

a)  పొటాషియం

b)  బంగారం

c)  ఐరన్

d)  సిల్వర్

Question 63:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో ఎన్ని సమూహాలు ఉన్నాయి?

a)  9

b)  18

c)  21

d)  8

Question 64:  మెండలీవ్ తన పట్టికలోని కింది వాటిలో ఏది సరైన స్థానాన్ని కేటాయించలేకపోయాడు?

a)  లిథియం

b)  పొటాషియం

c)  హైడ్రోజన్

d)  హీలియం

Question 65:  కిందివాటిలో ఏది నిజం / నిజం?
A. సమతుల్య రసాయన సమీకరణంలో ప్రతిచర్యలు మరియు ఉత్పత్తులలో వేర్వేరు మూలకాల యొక్క సమాన సంఖ్యలో ప్రోటాన్లు ఉంటాయి.
B. అసమతుల్య రసాయన సమీకరణంలో ప్రతిచర్యలు మరియు ఉత్పత్తులలో ఒకటి లేదా అంతకంటే ఎక్కువ మూలకాల యొక్క అసమాన సంఖ్యలో ప్రోటాన్లు ఉన్నాయి.

a)  A మరియు B రెండూ తప్పుడువి

b)  A మాత్రమే నిజం

c)  B మాత్రమే నిజం

d)  A మరియు B రెండూ నిజం

Question 66:  సమూహాలకు చెందిన మూలకాలు ………… ను ‘d’ బ్లాక్ ఎలిమెంట్స్ అంటారు.

a)  3 నుండి 12 వరకు

b)  1 మరియు 2

c)  13 నుండి 18 వరకు

d)  3 నుండి 10 వరకు

Question 67:  లోహాల యొక్క ఏ ఆస్తి లోహ రేకుల ఉత్పత్తిని అనుమతిస్తుంది?

a)  మాలియబిలిటి

b)  సాగే గుణం

c)  ఇంపైన ధ్వని

d)  వాహకత

Question 68:  జెర్మేనియం, ఆర్సెనిక్, సెలీనియం మరియు బ్రోమిన్ యొక్క అణువులలో …… గుండ్లు ఉంటాయి.

a)  3

b)  7

c)  5

d)  4

Question 69:  సెల్సియస్ నుండి కెల్విన్ స్కేల్‌కు ఉష్ణోగ్రతను మార్చడానికి, మీరు తప్పక:

a)  ఇచ్చిన ఉష్ణోగ్రత నుండి 273 ను తీసివేయండి

b)  ఇచ్చిన ఉష్ణోగ్రతను 273 గుణించాలి

c)  ఇచ్చిన ఉష్ణోగ్రతకు 273 జోడించండి

d)  ఇచ్చిన ఉష్ణోగ్రతను 273 ద్వారా విభజించండి

Question 70:  బ్లీచింగ్ పౌడర్‌కు నీరు కలిపినప్పుడు ఏ వాయువు విడుదల అవుతుంది?

a)  ఆక్సిజన్

b)  హైడ్రోజన్

c)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

d)  క్లోరిన్

Download Free GK PDF

Question 71:  $(NH_4)_2SO_4$ , అణువులో ఎన్ని అణువులు ఉన్నాయి?

a)  15

b)  13

c)  12

d)  14

Question 72:  సన్నని తీగల్లోకి లాగడానికి ఒక లోహం యొక్క సామర్థ్యం ఏమిటి?

a)  సాగే గుణం

b)  గురకలాంటి

c)  మాలియబిలిటి

d)  ఇంట్రాక్టబిలిటి

Question 73:  శుద్ధి చేసిన కరిగిన ధాతువు నుండి అధిక రియాక్టివిటీ యొక్క లోహాలు ఈ క్రింది ప్రక్రియల ద్వారా సేకరించబడతాయి?

a)  తగిన తగ్గించే ఏజెంట్ ద్వారా తగ్గింపు

b)  వేయించు

c)  విద్యుద్విశ్లేషణ

d)  Calcination

Question 74:  న్యూలాండ్స్ లా ఆఫ్ ఆక్టేవ్స్ వర్గీకరణలో ఈ క్రింది వాటిలో చివరి అంశం ఏది?

a)  తెల్లని లోహము

b)  రేడియం

c)  ఐరన్

d)  థోరియం

Question 75:  బ్యూటిన్ యొక్క పరమాణు సూత్రం ఏమిటి?

a) $C_3H_4$

b) $C_4H_6$

c) $C_2H_2$

d) $C_4H_{10}$

Question 76:  లోహాలు వాటి ప్రకారం ఒకదానికొకటి స్థానభ్రంశం చెందుతాయి:

a)  వాహకత

b)  రెసిస్టివిటి

c)  testability

d)  క్రియాశీలత

Question 77:  మనం తినే సాధారణ ఉప్పు రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  సోడియం బైకార్బోనేట్

b)  సోడియం క్లోరైడ్

c)  సోడియం సాల్సిలేట్

d)  సోడియం హైడ్రాక్సైడ్

Question 78:  ………. సోడియం సల్ఫేట్ బేరియం క్లోరైడ్‌తో చర్య జరిపినప్పుడు ప్రతిచర్య సంభవిస్తుంది.

a)  ఒకే కలయిక

b)  ఒకే స్థానభ్రంశం

c)  డబుల్ స్థానభ్రంశం

d)  డబుల్ కలయిక

Question 79:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో. కాలాలు ………… మరియు …….. లాంతనాయిడ్లు మరియు ఆక్టినోయిడ్స్ ఉంటాయి.

a)  3 మరియు 4

b)  6 మరియు 7

c)  4 మరియు 5

d)  5 మరియు 6

Question 80:  వేరియబుల్ వాలెన్సీని ప్రదర్శిస్తుంది ……….

a)  వాలెన్స్ అంశాలు

b)  పరివర్తన మూలకం

c)  సమూహ అంశాలు

d)  ఆల్కలీన్ అంశాలు

SSC MTS Free Mock Test

Question 81:  వైట్ ఫాస్పరస్ ఇక్కడ నిల్వ చేయబడుతుంది:

a)  ఆక్సిజన్

b)  మద్యం

c)  హైడ్రోజన్

d)  నీటి

Question 82:  ………….. సెల్ డివిజన్‌ను ప్రోత్సహించండి.

a)  అబ్సిసిక్ ఆమ్లం

b)  Cytokinins

c)  Gibberellins

d)  ఆక్సిన్

Question 83:  లిథియం నైట్రైడ్ యొక్క సూత్రం:

a) $Li_2N$

b) $LiN$

c) $Li_3N_2$

d) $Li_3N$

Question 84:  కప్రస్ ఆక్సైడ్లో రాగి యొక్క వేలెన్సీ ఏమిటి?

a)  4

b)  3

c)  2

d)  1

Question 85:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో ఎన్ని సమూహాలు మరియు కాలాలు ఉన్నాయి?

a)  8 సమూహాలు మరియు 6 కాలాలు

b)  18 సమూహాలు మరియు 9 కాలాలు

c)  18 సమూహాలు మరియు 7 కాలాలు

d)  7 సమూహాలు మరియు 10 కాలాలు

Question 86:  ……….. సమ్మేళనం ఎండబెట్టడం ఏజెంట్‌గా ఉపయోగించబడుతుంది.

a)  కాల్షియం ఆక్సైడ్

b)  కాల్షియం కార్బైడ్

c)  జిప్సం

d)  కాల్షియం కార్బోనేట్

Question 87:  అణు వ్యాసార్థం ఇక్కడ కొలుస్తారు:

a)  మైక్రోమీటర్ల

b)  నానోమీటర్ల

c)  మిల్లీమీటర్లు

d)  సెంటీమీటర్ల

Question 88:  ……. ఒక అణువులోని హాలోజన్ అణువుల ద్వారా ఎలక్ట్రాన్లను ఆకర్షించే ఆస్తి.

a)  ఎలక్ట్రాన్ అఫినిటీ

b)  ఎలక్ట్రో పాజిటివిటీ

c)  ఎలక్ట్రో కెమిస్ట్రీ

d)  ఎలక్ట్రో నెగెటివిటీ

Question 89:  శీతల పానీయాలు:

a)  ఆక్సాలిక్ ఆమ్లం

b)  టార్టారిక్ ఆమ్లం

c)  కార్బోనిక్ ఆమ్లం

d)  సిట్రిక్ ఆమ్లం

Question 90:  ……….. ఒక ప్రకాశించే వాయువుగా ఉపయోగించబడుతుంది.

a)  మిథైల్

b)  ప్రొపేన్

c)  బ్యూటేన్

d)  Ethyne

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 91:  ……….. ఇలాంటి రసాయన లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది కాని విభిన్న అణు ద్రవ్యరాశిని కలిగి ఉంటుంది.

a)  సాదృశ్యాలు

b)  ఐసోటోప్లు

c)  రేడియోధార్మిక పదార్ధాలు

d)  సమభార రేఖ

Question 92:  Ce-58 ఒక మూలకం …….. మూలకాల బ్లాక్.

a)  d

b)  p

c)  f

d)  లు

Question 93:  ఆక్సిజన్ యొక్క అణువు ……….

a)  డబుల్ సమయోజనీయ బంధం

b)  విద్యుద్విశ్లేషణ బంధం

c)  ట్రిపుల్ సమయోజనీయ బంధం

d)  ఒకే సమయోజనీయ బంధం

Question 94:  మోడెమ్ ఆవర్తన పట్టికలోని గ్రూప్ 1 లో ఉన్న ఏకైక లోహం కానిది …………..

a)  కోబాల్ట్

b)  రుబీడియం

c)  పొటాషియం

d)  హైడ్రోజన్

Question 95:  కార్బన్ ద్వారా బలమైన బంధం ఏర్పడటానికి ఒక కారణం దాని …….. పరిమాణం.

a)  పెద్ద

b)  మీడియం

c)  చాలా పెద్ద

d)  చిన్న

Question 96:  డోబెరినర్ ఆ సమయంలో తెలిసిన మూలకాల నుండి ……… త్రయాలను మాత్రమే గుర్తించగలడు.

a)  1

b)  3

c)  4

d)  2

Question 97:  2O ఆక్సిజన్ యొక్క రెండు ……… ను సూచిస్తుంది.

a)  అయాన్లు

b)  ఎలక్ట్రాన్లు

c)  అణువుల

d)  అణువుల

Question 98:  మిథైల్ ఆల్కహాల్ మరియు ఇథైల్ ఆల్కహాల్ పరమాణు ద్రవ్యరాశిలో …….. యూనిట్ల ద్వారా విభిన్నంగా ఉంటాయి.

a)  13

b)  14

c)  12

d)  16

Question 99:  హైడ్రోకార్బన్‌ల కుటుంబంలో వరుసగా ప్రతి సభ్యుడు ……… సమూహం ద్వారా మునుపటి సభ్యుడి నుండి భిన్నంగా ఉంటుంది.

a)  మిథిలిన్

b)  ఇథైల్

c)  మిథైల్

d)  ఎథిలీన్

Question 100:  నాల్గవ కాలంలో మరియు రెండవ సమూహంలో ఉన్న మూలకం ………..

a)  కాల్షియం

b)  పొటాషియం

c)  స్కాండియం

d)  మెగ్నీషియం

1500+ Free SSC Questions & Answers

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (A)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (B)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (B)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (B)

26) Answer (B)

27) Answer (A)

28) Answer (B)

29) Answer (B)

30) Answer (C)

31) Answer (C)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (C)

35) Answer (D)

36) Answer (B)

37) Answer (C)

38) Answer (C)

39) Answer (C)

40) Answer (A)

41) Answer (B)

42) Answer (B)

43) Answer (B)

44) Answer (B)

45) Answer (A)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (C)

49) Answer (B)

50) Answer (D)

Download General Science Notes PDF

51) Answer (B)

52) Answer (C)

53) Answer (C)

54) Answer (D)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (A)

58) Answer (B)

59) Answer (A)

60) Answer (D)

61) Answer (A)

62) Answer (A)

63) Answer (B)

64) Answer (C)

65) Answer (D)

66) Answer (A)

67) Answer (A)

68) Answer (D)

69) Answer (C)

70) Answer (D)

71) Answer (A)

72) Answer (A)

73) Answer (C)

74) Answer (D)

75) Answer (B)

76) Answer (D)

77) Answer (B)

78) Answer (C)

79) Answer (B)

80) Answer (B)

81) Answer (D)

82) Answer (B)

83) Answer (D)

84) Answer (D)

85) Answer (C)

86) Answer (A)

87) Answer (B)

88) Answer (D)

89) Answer (C)

90) Answer (B)

91) Answer (B)

92) Answer (C)

93) Answer (A)

94) Answer (D)

95) Answer (D)

96) Answer (B)

97) Answer (C)

98) Answer (B)

99) Answer (A)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR SSC MTS FREE MOCKS

We hope this very important SSC MTS Expected Physics Questions will be very helpful.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here