Top-100 Expected SSC MTS Geography Questions PDF (తెలుగులో)

0
505
SSC MTS Geography Questions
SSC MTS Geography Questions

Top-100 Expected SSC MTS Geography Questions PDF In Telugu 

Download Top-100 Expected Geography questions and answers for SSC MTS exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important SSC MTS Geography questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download SSC MTS  GEOGRAPHY QUESTIONS PDF In Telugu

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Download All SSC MTS Important Questions PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఢిల్లీ  నది ఏ ఒడ్డున ఉంది ………..

a)  కోసీ

b)  Yamnotri

c)  యమునా

d)  గంగోత్రి

Question 2:  2001 జనాభా లెక్కల ప్రకారం ‘సెక్స్ రేషియో’ 1000 కంటే ఎక్కువ ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  కేరళ

c)  మహారాష్ట్ర

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  జానపద నృత్యం ‘ఘూమర్’ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  జె & కె

b)  పంజాబ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  రాజస్థాన్

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 4:  దక్షిణ భారతదేశంలో ఎత్తైన శిఖరం

a)  అనైముడి

b)  Dodabeta

c)  అమర్కన్తాక్

d)  మహేంద్ర గిరి

Question 5:  గుల్బర్గా రాష్ట్రంలో ఉంది

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  కర్ణాటక

d)  మధ్యప్రదేశ్

SSC MTS Free Mock Test

SSC MTS Previous Papers PDF

Question 6:  ఉదయగిరి రాక్-కట్-గుహలు ఉన్నాయి

a)  అస్సాం

b)  ఛత్తీస్గఢ్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఒరిస్సా

Question 7:  నైరుతి రైల్వే యొక్క ప్రధాన కార్యాలయాలు ఉన్నాయి –

a)  బెంగళూరు

b)  హుబ్లి

c)  బెల్గాం

d)  సికింద్రాబాద్

Question 8:  మంచినీటి ప్రపంచంలో లోతైన మరియు పురాతన సరస్సు కింది వాటిలో ఏది?

a)  టిటికాకా సరస్సు

b)  బైకాల్ సరస్సు

c)  చిల్కా సరస్సు

d)  సుపీరియర్ సరస్సు

Question 9:  రుతుపవనాల వల్ల వస్తుంది?

a)  గాలుల సీజనల్ రివర్సల్

b)  భూమి యొక్క విప్లవం

c)  మేఘాల కదలిక

d)  ఉష్ణోగ్రత పెరుగుతుంది

Question 10:  ఈక్వినాక్స్ అంటే?

a)  రాత్రుల కన్నా రోజులు ఎక్కువ

b)  రాత్రులు రోజుల కన్నా ఎక్కువ

c)  పగలు, రాత్రులు సమానం

d)  సంవత్సరంలో అతి తక్కువ రోజు మరియు అతి తక్కువ రాత్రి

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Take a free mock test for SSC MTS

Question 11:  పర్వతాలు పాస్ నాథు-లా ఇక్కడ ఉంది:

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  సిక్కిం

d)  జమ్మూ & కాశ్మీర్

Question 12:  సూర్యుడికి సమీప గ్రహం?

a)  మార్స్

b)  బుధుడు

c)  బృహస్పతి

d)  సాటర్న్

Question 13:  ఈశాన్య రైల్వే ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  గౌహతి

b)  గోరఖ్పూర్

c)  కోలకతా

d)  భువనేశ్వర్

Question 14:  జూన్ 21 న సూర్యుడు నిలువుగా ఓవర్ హెడ్?

a)  కత్రిక యొక్క ఉష్ణమండల

b)  ఈక్వేటర్

c)  సూర్యుడి స్థానం ఖచ్చితమైనది కాదు

d)  కర్కట రేఖ

Question 15:  సతత హరిత అడవులు కనిపిస్తాయా?

a)  భూమధ్యరేఖ ప్రాంతాలు

b)  రుతుపవనాల వాతావరణ ప్రాంతాలు

c)  ఎడారి ప్రాంతాలు

d)  మధ్యధరా

Question 16:  థార్ ఎడారి యొక్క వృక్షసంపదను కలిగి ఉంటుంది?

a)  గ్జిరోఫీట్స్

b)  Hydrophytes

c)  Mesophytes

d)  Thallophytesv

Question 17:  ప్రపంచంలో ఎత్తైన ఆనకట్ట ఏది?

a)  న్యూ కార్నెలియా టైలింగ్స్

b)  రోగన్ ఆనకట్ట

c)  అస్వాన్ ఆనకట్ట

d)  గ్రాండే డిక్సెన్స్

Question 18:  భూమి యొక్క భూమధ్యరేఖ వ్యాసార్థం సుమారుగా ఉందా?

a)  12,700 కి.మీ.

b)  6,900 కి.మీ.

c)  6,400 కి.మీ.

d)  11 మీ, 600 కి.మీ.

Question 19:  రైల్ కోచ్ ఫ్యాక్టరీ ఎక్కడ ఉంది?

a)  కపుర్తాల

b)  చ్చప్రా

c)  పాటియాలా

d)  బెంగుళూర్

Question 20:  ‘గార్డెన్ సిటీ ఆఫ్ ఇండియా’ అని పిలుస్తారు?

a)  Trivandruam

b)  ఇంఫాల్

c)  సిమ్లా

d)  బెంగుళూర్

Download Free GK PDF

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 21:  రాజస్థాన్ లోని ఏ జిల్లాలో అరవల్లి కొండలు ఎత్తైన శిఖరాన్ని కలిగి ఉన్నాయి?

a)  సిరోహి

b)  ఉదయపూర్

c)  బికానెర్

d)  అల్వార్

Question 22:  ‘త్రివేణి’ (గంగా, జమునా మరియు సరస్వతి త్రిభుజం) నగరంలో ఉంది

a)  వారణాసి

b)  హరిద్వార్

c)  అలహాబాద్

d)  అయోధ్య

Question 23:  ”మసాలా పార్క్” రాజస్థాన్‌కు ఏ నగరానికి సంబంధించినది?

a)  కోటా

b)  జోధ్పూర్

c)  Ramganjmandi

d)  Sawaimadhopur

Question 24:  ‘కన్యాకుమారి’ లో ఉంది

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 25:  ఇండియన్ స్టాండర్డ్ టైమ్ మరియు గ్రీన్విచ్ మెరిడియన్ మధ్య సమయం తేడా ఏమిటి?

a)  $5\frac{1}{2}$ గంటలు

b)  $2\frac{1}{2}$ గంటలు

c)  $6\frac{1}{2}$ గంటలు

d)  $5$ గంటలు

Question 26:  ఈ క్రింది రాజస్థాన్ జిల్లాలో ట్రాపిక్ ఆఫ్ క్యాన్సర్ గుండా వెళుతుంది?

a)  అజ్మీర్

b)  చిత్తోర్

c)  బన్స్వారా

d)  ఉదయపూర్

Question 27:  రాజస్థాన్‌లోని ఎన్ని జిల్లాలను రాష్ట్ర, దేశ సరిహద్దుల్లో ఏదీ తాకలేదు?

a)  6

b)  7

c)  8

d)  9

Question 28:  లింగ నిష్పత్తి ఇందులో అత్యధికం:

a)  కేరళ

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  మిజోరం

Question 29:  ఈ క్రింది రాజస్థాన్ జిల్లాలో “కామేశ్వరి” నూనె కనుగొనబడింది?

a)  బార్మర్

b)  జైసల్మేర్

c)  Jalor

d)  జోధ్పూర్

Question 30:  అంతర్జాతీయ తేదీ రేఖ అంటే ఏమిటి?

a)  ఈక్వేటర్

b)  రేఖాంశం

c)  90 ° తూర్పు రేఖాంశం

d)  180 ° తూర్పు రేఖాంశం

SSC MTS Free Mock Tests

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 31:  భారతదేశం యొక్క బియ్యం గిన్నె అని పిలువబడే ప్రాంతం

a)  ఈశాన్య ప్రాంతం

b)  కేరళ, తమిళనాడు

c)  సింధు – గంగా ప్రాంతం

d)  కృష్ణ – గోదావరి డెల్టా

Question 32:  భారతదేశంలో గులాబీ నగరం

a)  జైపూర్

b)  జోధ్పూర్

c)  అజ్మీర్

d)  ఢిల్లీ

Question 33:  అతిపెద్ద పోర్ట్

a)  కోలకతా

b)  ముంబై

c)  హల్దియా

d)  కాండ్లా

Question 34:  విజయనగర్ సామ్రాజ్యం యొక్క శిధిలాలు ఉన్నాయి

a)  బీజాపూర్

b)  హంపి

c)  గోల్కొండ

d)  బరోడా

Question 35:  భారతదేశపు మొదటి ఎరువుల కర్మాగారం ఉంది

a)  నంగల్

b)  విమానమార్గంలో

c) సింద్రి

d)  Alwaye

Question 36:  భారతదేశంలో తక్కువ జనాభా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  నాగాలాండ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  సిక్కిం

d)  గోవా

Question 37:  ఈ క్రింది గ్రహాలలో ఏది రోమన్ దేవత ప్రేమ పేరు పెట్టబడింది?

a)  మార్స్

b)  బృహస్పతి

c)  సాటర్న్

d)  శుక్రుడు

Question 38:  నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ లో ఉంది

a)  ముంబై

b)  కోలకతా

c)  చెన్నై

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 39:  ‘వింబుల్డన్’ చెందినది

a)  బ్రిటన్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  ఫ్రాన్స్

d)  గమనిక

Question 40:  ప్రసిద్ధ ‘నైలు నది’ ఏ దేశం గుండా ప్రవహిస్తుంది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  ఇటలీ

c)  ఈజిప్ట్

d)  గమనిక

SSC MTS Free Mock Tests

SSC MTS  Previous Papers Download PDF

Question 41:  ఇది ప్రపంచంలోని ‘అతిపెద్ద నది’

a)  గంగా నది

b)  మిస్సిస్సిపి నది

c)  అమెజాన్ నది

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 42:  మధ్యధరా సముద్రాన్ని ఎర్ర సముద్రంతో కలిపే కాలువ ఏది?

a)  కొరింథియన్ కాలువ

b)  గ్రాండ్ కెనాల్

c)  పనామా కాలువ

d)  సూయజ్ కాలువ

Question 43:  అల్మట్టి ఆనకట్ట ఎక్కడ ఉంది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  ఉత్తరాఖండ్

c)  కర్ణాటక

d)  తమిళనాడు

Question 44:  “సంక్షేమ రాష్ట్రం” అనే భావన ఇక్కడ నిర్వచించబడింది:

a)  ప్రవేశిక

b)  ప్రాథమిక హక్కులు

c)  నిర్దేశక సూత్రాలు

d)  ప్రాథమిక విధులు

Question 45:  మూడు వైపులా బంగ్లాదేశ్ కట్టుబడి ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  మిజోరం

b)  మేఘాలయ

c)  త్రిపుర

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 46:  హిమాలయ శ్రేణుల విస్తరణ అయిన అరకాన్ యోర్నా ఏ దేశంలో ఉంది?

a)  పాకిస్థాన్

b)  మయన్మార్

c)  నేపాల్

d)  భూటాన్

Question 47:  ఈ క్రింది వాటిలో ఆధునిక భారతదేశంలో స్థాపించబడిన పురాతన విశ్వవిద్యాలయం ఏది?

a)  కలకత్తా విశ్వవిద్యాలయం

b)  Delhi ిల్లీ విశ్వవిద్యాలయం

c)  అలహాబాద్ విశ్వవిద్యాలయం

d)  బనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయం

Question 48:  పక్షులు దీని నుండి థ్రస్ట్ (ఫార్వర్డ్ మోషన్) మరియు లిఫ్ట్ (పైకి కదలిక) పొందుతాయి:

a)  ఎయిర్ సాక్స్

b)  రెక్కల ఫ్లాపింగ్

c)  ఈకలు మెలితిప్పడం

d)  విమానం బ్లేడ్‌ల మాదిరిగానే ఉండే రెక్కల ఆకారం

Question 49:  1984 లో భోపాల్ విపత్తు ఫలితం:

a)  అణు ప్రమాదం

b)  జీవ ప్రమాదం

c)  రసాయన ప్రమాదం

d)  రైల్వే ప్రమాదం

Question 50:  అతిపెద్ద సజీవ పక్షి:

a)  డక్

b)  డోడో

c)  ఉష్ట్రపక్షి

d)  నెమలి

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Take a free mock test for SSC MTS

Question 51:  పండిట్ భీమ్ సేన్ జోషి ప్రసిద్ధుడు

a)  గాయకుడు

b)  flutist

c)  సరోడ్ ప్లేయర్

d)  సితార్ ప్లేయర్

Question 52:  “ఈఫిల్ టవల్ ఏ దేశంలో ఉంది?

a)  USA

b)  UK

c)  ఫ్రాన్స్

d)  రష్యా

Question 53:  కింది భారతీయ రాష్ట్రాలలో కనీస మొత్తం అటవీ విస్తీర్ణం ఏది?

a)  సిక్కిం

b)  గోవా

c)  హర్యానా

d)  కేరళ

Question 54:  పండిట్ రవిశంకర్ సంగీతంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు

a)  గాయకుడు

b)  సితార్ ప్లేయర్

c)  సంతూర్ ప్లేయర్

d)  తబ్లా ప్లేయర్

Question 55:  ప్రసిద్ధ “హార్న్బిల్ ఫెస్టివల్” ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

a)  మిజోరం

b)  నాగాలాండ్

c)  అస్సాం

d)  మేఘాలయ

Question 56:  షిప్పింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్:

a)  1952

b)  1950

c)  1976

d)  1981

Question 57:  కాంచన్‌జంగా పర్వత శిఖరం సరిహద్దులో ఉంది

a)  భూటాన్

b)  నేపాల్

c)  చైనా

d)  బంగ్లాదేశ్

Question 58:  షిప్పింగ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్:

a)  1952

b)  1950

c)  1976

d)  1981

Question 59:  సూర్యుడి నుండి భూమికి సగటు దూరాన్ని అంటారు:

a)  కాంతి సంవత్సరం

b)  పారలాచ్ రెండవ

c)  ఖగోళ యూనిట్

d)  Angstrom

Question 60:  ఒక చంద్ర గ్రహణం ‘ఎప్పుడు సంభవిస్తుంది

a)  చంద్రుడు భూమి మరియు సూర్యుడి మధ్య వస్తుంది

b)  భూమి సూర్యుడు మరియు చంద్రుల మధ్య వస్తుంది

c)  సూర్యుడు భూమి మరియు చంద్రుల మధ్య వస్తాడు

d)  సూర్యుడు. భూమి మరియు చంద్రుడు 90 ‘కోణాన్ని తయారు చేస్తారు

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Download Free GK PDF

Question 61:  హావ్స్ మహల్ లో ఉంది

a)  జైపూర్

b)  అల్వార్

c)  బికానెర్

d)  జైసల్మేర్

Question 62:  గార్డెన్ సిటీ ఆఫ్ ఇండియాగా పిలువబడే నగరం ఏది?

a)  కోలకతా

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  శ్రీనగర్

d) బెంగళూరు

Question 63:  ఎవరెస్ట్ పర్వతం యొక్క ఎత్తు ఎంత?

a)  6700 మీ.

b)  8850 మీ

c)  9800 మీ

d)  7800 మీ.

Question 64:  యమునా నది గంగా నదితో ఎక్కడ విలీనం అవుతుంది?

a)  రిషికేశ్

b)  పాట్నా

c)  అలహాబాద్

d)  హరిద్వార్

Question 65:  యూనియన్ ఆఫ్ ఇండియా _____ రాష్ట్రాలు మరియు ______ యునియన్ భూభాగాలను కలిగి ఉంటుంది

a)  29 & 11

b)  28 & 8

c)  28 & 7

d)  29 & 7

Question 66:  ఆగ్రా నది ఒడ్డున ఉంది

a)  గోదావరి

b)  నర్మదా

c)  యమునా

d)  కృష్ణ

Question 67:  ఈ క్రింది దేశాలలో గోబీ ఎడారి ఏది ఉంది?

a)  USA

b)  మంగోలియా

c)  జపాన్

d)  చిలీ

Question 68:  చిలికా సరస్సు ఉంది

a)  రాజస్థాన్

b)  ఒడిషా

c)  బీహార్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 69:  శ్రీ. సి. చిదంబరం స్టేడియం ఎక్కడ ఉంది?

a)  చెన్నై

b)  కోలకతా

c)  పూనే

d)  ఢిల్లీ

Question 70:  తుంగభద్ర ఆనకట్ట ఉంది

a)  కర్ణాటక

b)  కేరళ

c)  గోవా

d)  మహారాష్ట్ర

SSC MTS Free Mock Tests

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 71:  కిందివాటిలో రెడ్ ప్లానెట్ అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  బుధుడు

b)  శుక్రుడు

c)  భూమి

d)  మార్స్

Question 72:  ప్రపంచ ప్రసిద్ధ మీనాక్షి ఆలయానికి కింది నగరాల్లో ఏది ప్రసిద్ధి చెందింది?

a)  చిదంబరం

b)  మధురై

c)  తిరుపతి

d)  తంజావూరు

Question 73:  కింది వాటిలో ఏది ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ద్వీపం?

a)  సీషెల్స్

b)  ఫిన్లాండ్

c)  గ్రీన్లాండ్

d)  మాల్దీవులు

Question 74:  కింది వాటిలో ఏ మహాసముద్రంలో జపాన్ కందకం ఉంది?

a)  హిందు మహా సముద్రం

b)  పసిఫిక్ మహాసముద్రం

c)  అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

d)  ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

Question 75:  ఈ క్రింది దేశాలలో పద్మ నది ప్రవహిస్తోంది?

a)  బంగ్లాదేశ్

b)  పాకిస్థాన్

c)  జర్మనీ

d)  మయన్మార్

Question 76:  అంటార్కిటికాలోని భారతీయ పరిశోధనా కేంద్రం కింది వాటిలో ఏది?

a)  హిమాద్రి

b)  Himansh

c)  దక్షిణ గంగోత్రి

d)  యమునోత్రి

Question 77:  బెంగాల్ విభజన ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a)  1910

b)  1902

c)  1903

d)  1905

Question 78:  ఏ ప్రాంతంలో యూనియన్ టెరిటరీ ఆఫ్ పాండిచేరి పేరును పుదుచ్చేరిగా మార్చారు?

a)  2000

b)  2002

c)  2008

d)  2006

Question 79:  కింది వాటిలో ఏది ‘రేగూర్ నేల’ అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  లాటరైట్ నేల

b)  ఎర్ర నేల

c)  ఒండ్రు నేల

d)  నల్ల నేల

Question 80:  మేక్ ఇన్ ఇండియా లోగో దేనితో రూపొందించబడింది?

a)  కాగ్స్‌తో చేసిన సింహం

b)  ఈగిల్ మేడ్ ఆఫ్ స్టీల్

c)  చక్ర మేడ్ ఆఫ్ కాటన్

d)  టైగర్ మేడ్ ఆఫ్ ఖాదీ

SSC MTS Free Mock Test

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 81:  ‘తోడా తెగ’ యొక్క అసలు నివాసం ఈ క్రింది ప్రాంతాలలో ఏది?

a)  కుర్నాన్ హిల్స్

b)  నీలగిరి కొండలు

c)  ఖాసి హిల్స్

d)  ఘర్వాల్ హిల్స్

Question 82:  కింగ్ జార్జ్ V మరియు క్వీన్ మేరీ సందర్శన జ్ఞాపకార్థం 1911 లో భారతదేశంలోని ప్రసిద్ధ పర్యాటక ప్రదేశాలలో ఏది నిర్మించబడింది?

a)  ఇండియా గేట్

b)  గేట్వే ఆఫ్ ఇండియా

c)  ది ప్రిన్స్ ఆఫ్ వేల్స్ మ్యూజియం

d)  విక్టోరియా టెర్మినస్

Question 83:  మంగల్యాన్ ఎక్కడ నుండి ప్రారంభించబడింది?

a)  చెన్నై

b)  శ్రీహరికోట

c)  విమానమార్గంలో

d)  గోపాల్పూర్, సముద్రంలో

Question 84:  ఏది మరగుజ్జు గ్రహం అని పిలుస్తారు?

a)  శుక్రుడు

b)  బుధుడు

c)  చంద్రుడు

d)  ప్లూటో

Question 85:  ఒక ప్రారంభ భారతీయ తత్వవేత్త ప్రకారం ప్రతిదీ ……… ప్రాథమిక అంశాలతో రూపొందించబడింది.

a)  2

b)  4

c)  3

d)  5

Question 86:  నల్ల మట్టిని ……… నేల అని కూడా అంటారు.

a)  భంగర్

b)  హ్యూమస్

c)  స్ఫటికాకార

d)  రేగుర్

Question 87:  చంద్రునిపై ఒక వస్తువు యొక్క బరువు ………… భూమిపై ఉన్న వస్తువు యొక్క బరువు.

a)  సమానంగా

b)  1/6 వ

c)  1/2

d)  1/5 వ

Question 88:  భారతదేశం ……. ప్రపంచంలో అత్యధిక జనాభా కలిగిన దేశం.

a)  నాల్గవ

b)  ప్రధమ

c)  మూడో

d)  రెండవ

Question 89:  రామ సేతు కింది వాటిలో ఏది ఉంది?

a)  పాక్ స్ట్రెయిట్

b)  జిబ్రాల్టర్ జలసంధి

c)  కీల్ కెనాల్

d)  బేరింగ్ స్ట్రెయిట్

Question 90:  హుగ్లీ నదిపై భారతదేశం యొక్క నగరం ఏది?

a)  కోలకతా

b)  చెన్నై

c)  గాంగ్టక్

d)  కటక్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Question 91:  మూడు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ పంక్తులు …….. అన్నీ ఒకే బిందువు గుండా వెళితే.

a)  ఉభయ

b)  సమాంతర

c)  లంబంగా

d)  సహరేఖీయగా

Question 92:  గ్రేట్ ఇండియన్ ఎడారిని ……… ఎడారి అని కూడా అంటారు.

a)  కలహరి

b)  గోబీ

c)  సహారా

d)  థార్

Question 93:  ……….. భారతదేశంలో ప్రముఖ కాఫీ ఉత్పత్తి రాష్ట్రం.

a)  కర్ణాటక

b)  మహారాష్ట్ర

c)  తెలంగాణ

d)  గుజరాత్

Question 94:  హిమాలయాల సమాంతర శ్రేణులు ఉన్నాయి ………

a)  మూడు

b)  రెండు

c)  ఐదు

d)  నాలుగు

Question 95:  ఈ క్రింది పర్వత శ్రేణులలో ఎత్తైన శిఖరం ‘గురు శిఖర్’ అనే పర్వతం?

a)  పశ్చిమ కనుమల శ్రేణి

b)  సత్పుర శ్రేణి

c)  అరవల్లి రేంజ్

d)  వింధ్య శ్రేణి

Question 96:  భూమి యొక్క ద్రవ్యరాశి ………..

a)  $6 \times 10^{23}$ కిలోలు

b)  $6 \times 10^{24}$ కిలోలు

c)  $6 \times 10^{25}$ కిలోలు

d)  $6 \times 10^{22}$ కిలోలు

Question 97:  క్రైస్తవ మతంలోని అత్యంత ప్రసిద్ధ చర్చిలలో ఒకటైన సెయింట్ పీటర్స్ బసిలికా ఏ నగరంలో ఉంది?

a)  మాడ్రిడ్

b)  లిస్బన్

c)  పిసా

d)  వాటికన్

Question 98:  దక్షిణ గంగోత్రి భారత శాస్త్రవేత్తలు ఏర్పాటు చేసిన పరిశోధనా స్థావరం. ఇది ఎక్కడ ఉంది?

a)  సుందర్బన్స్ డెల్టా

b)  కావేరి బేసిన్

c)  శ్రీలంక

d)  అంటార్కిటికా

Question 99:  కింది వాటిలో ఏది పవన శక్తికి అత్యధిక సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంది?

a)  దక్కన్ పీఠభూమి

b)  గంగా విమానాలు

c)  పశ్చిమ కనుమలు

d)  హిమాలయాలు

Question 100:  చైల్ యొక్క హిల్ స్టేషన్ __________ లో ఉంది.

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

SSC MTS Free Mock Test

Download Free GK PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (D)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (B)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (C)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (A)

20) Answer (D)

21) Answer (A)

22) Answer (C)

23) Answer (B)

24) Answer (B)

25) Answer (A)

26) Answer (C)

27) Answer (D)

28) Answer (A)

29) Answer (A)

30) Answer (D)

31) Answer (D)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (B)

35) Answer (C)

36) Answer (C)

37) Answer (D)

38) Answer (A)

39) Answer (A)

40) Answer (C)

41) Answer (C)

42) Answer (D)

43) Answer (C)

44) Answer (C)

45) Answer (C)

46) Answer (B)

47) Answer (A)

48) Answer (B)

49) Answer (C)

50) Answer (C)

51) Answer (A)

52) Answer (C)

53) Answer (C)

54) Answer (B)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (B)

58) Answer (B)

59) Answer (C)

60) Answer (B)

61) Answer (A)

62) Answer (D)

63) Answer (B)

64) Answer (C)

65) Answer (D)

66) Answer (C)

67) Answer (B)

68) Answer (B)

69) Answer (A)

70) Answer (A)

71) Answer (D)

72) Answer (B)

73) Answer (C)

74) Answer (B)

75) Answer (A)

76) Answer (C)

77) Answer (D)

78) Answer (D)

79) Answer (D)

80) Answer (A)

81) Answer (B)

82) Answer (B)

83) Answer (B)

84) Answer (D)

85) Answer (D)

86) Answer (D)

87) Answer (B)

88) Answer (D)

89) Answer (A)

90) Answer (A)

91) Answer (A)

92) Answer (D)

93) Answer (A)

94) Answer (A)

95) Answer (C)

96) Answer (B)

97) Answer (A)

98) Answer (D)

99) Answer (C)

100) Answer (A)

SSC MTS Previous Papers (Download PDF)

DOWNLOAD APP FOR SSC MTS FREE MOCKS

We hope this very important SSC MTS Geography  Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here