Top-100 Expected SSC MTS Biology Questions PDF (తెలుగులో)

0
456
SSC MTS biology Questions
SSC MTS biology Questions

Top-100 Expected SSC MTS Biology Questions in Telugu PDF

Download Top-100 Expected Biology questions and answers for SSC MTS exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important SSC MTS expected Biology questions. These questions are based on previous year SSC questions and other Govt exams.

Download SSC MTS Most Expected Biology Questions

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Download All SSC MTS Important Questions PDF

Take a free mock test for SSC MTS

Read this Post in English

Question 1:  ఇతర జీవులను తినే జీవులను ఏమని పిలుస్తారు?

a)  హోలోట్రోఫిక్ జీవులు

b)  పరాన్నజీవి జీవులు

c)  కెమోట్రోఫిక్ జీవులు

d)  సాప్రోట్రోఫిక్ జీవులు

Question 2:  బయోమాస్ బయోమాస్ నుండి ఉత్పత్తి అవుతుంది:

a)  విధ్వంసక స్వేదనం

b)  పాక్షిక స్వేదనం

c)  వాయురహిత కిణ్వ ప్రక్రియ

d)  పొడి స్వేదనం

Question 3:  మానవ మూత్రపిండంలోని వడపోత యూనిట్లను ………

a)  నెఫ్రాన్స్

b)  ప్రోటాన్లు

c)  న్యూరాన్లు

d)  న్యూట్రాన్లతో

Question 4:  జీవఇంధన ఉత్పత్తి కోసం ఉపయోగించే మొక్కలు:

a)  పొంగమియా గ్యాబ్రా

b)  జట్రోపా కర్కాస్

c)  అకేసియా మెలనోక్సిలాన్

d)  అజాడిరాచాటా ఇండికా

Question 5:  కార్పస్కిల్స్ తొలగించిన తరువాత రక్తం యొక్క ద్రవ భాగాన్ని అంటారు:

a)  టీకా

b)  శోషరస

c)  సీరం

d)  ప్లాస్మా

SSC MTS Free Mock Tests

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 6:  బైపోలార్ ఎగువ మరియు దిగువ మధ్య ఉన్న కణజాలాన్ని కణజాలం అంటారు?

a)  Endodermis

b)  ఆకు మధ్య భాగంలో ఉండే ఆకుపచ్చని పోర

c)  ఇంజెక్టర్ (పిత్)

d)  వాస్కులర్ సిస్టమ్

Question 7:  ఫలదీకరణం ……….

a)  యోని

b)  గర్భాశయము

c)  అండాశయమునుండి గర్భకోశమునకు గల నాళమార్గము

d)  గర్భాశయ

Question 8:  రాన్వియర్ యొక్క నోడ్స్ వీటిలో కనిపించే సూక్ష్మ అంతరాలు:

a)  ఎముక మాతృ

b)  గ్రంథి కణాలు

c)  chondroblasts

d)  మైలినేటెడ్ ఆక్సాన్లు

Question 9:  కండరాలలో ప్రత్యేక ప్రోటీన్లు ఉన్నాయి …………

a)  లైపోప్రోటీన్

b)  సంకోచ ప్రోటీన్లు

c)  గ్లైకాల్-ప్రోటీన్లు

d)  nucleoproteins

Question 10:  ఆకు మార్జిన్ వెంట నోట్లలో మొగ్గలు పుష్పించే మొక్కలలో ఏది?

a)  బ్రియోఫిటా

b)  అరటి

c)  రోజ్

d)  బ్రయోఫైళ్ళమ్

Question 11:  వెన్నుపాము దీని నుండి ఉద్భవించింది:

a)  చిన్నమెదడు

b)  మెడుల్లా

c)  పోన్స్

d)  మస్తిష్కము

Question 12:  కణజాలం అంటే ఏమిటి?

a)  కణాలు మూలానికి సమానంగా ఉంటాయి, కానీ రూపం మరియు పనితీరులో భిన్నంగా ఉంటాయి

b)  కణాలు మూలానికి భిన్నంగా ఉంటాయి, కానీ రూపం మరియు పనితీరులో సమానంగా ఉంటాయి

c)  కణాలు మూలం, రూపం మరియు పనితీరులో అసమానమైనవి

d)  కణాలు మూలం, రూపం మరియు పనితీరులో సమానంగా ఉంటాయి

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 13:  40 సెంటీమీటర్ల పొడవున్న సూటిగా ఉండే గొట్టం అంటే, వీర్యకణాలను సెమినల్ వెసికిల్స్‌కు తీసుకువెళుతుంది.

a)  ప్రసేకం

b)  క్లోమము

c)  శుక్రవాహిక

d)  స్క్రోటమ్

Question 14:  నోటి యొక్క pH కంటే తక్కువగా ఉన్నప్పుడు దంత క్షయం మొదలవుతుంది:

a)  5.7

b)  5.5

c)  5.6

d)  5.4

Question 15:  ……… కణాలు కాల్షియం మరియు భాస్వరంతో కూడిన హార్డ్ మ్యాట్రిక్స్లో పొందుపర్చబడ్డాయి.

a)  లిగమెంట్

b)  రక్తం

c)  బోన్

d)  మృదులాస్థి

Question 16:  రుచిని గుర్తించడానికి గ్రాహకాలు ఏమిటి?

a)  ఇంద్రియ గ్రాహకాలు

b)  రసాయన గ్రాహకాలు

c)  ఘ్రాణ గ్రాహకాలు

d)  గస్టేటరీ గ్రాహకాలు

Question 17:  …….. కొమ్మలపై ఆకులు లేదా ఇంటర్నోడ్ల బేస్ వద్ద మెరిస్టెమ్ ఉంటుంది.

a)  Calary

b)  సౌరసంవత్సరంతో

c)  సంబంధిత

d)  పార్శ్వ

Question 18:  విభిన్న మొక్కల శరీరం లేని మొక్కలు సమూహానికి చెందినవి ……….

a)  బ్రియోఫిటా

b)  Phanerogams

c)  థల్లోఫీట

d)  Pteridophyta

Question 19:  అలైంగిక పునరుత్పత్తి లైంగిక పునరుత్పత్తికి భిన్నంగా ఉంటుంది, ఇందులో అలైంగిక పునరుత్పత్తి, ………….

a)  కొత్త జీవులు తల్లిదండ్రులకు జన్యుపరంగా సమానంగా ఉంటాయి

b)  గామేట్స్ పునరుత్పత్తిలో ఉత్పత్తి చేయబడతాయి

c)  గామేట్స్ ఫ్యూజ్ యొక్క కేంద్రకాలు

d)  సంతానం వైవిధ్యాలను చూపుతుంది

Question 20:  ఆహారాలలో రాన్సిడిటీకి ప్రధాన కారణం కొవ్వులు మరియు నూనెలు ………

a)  జలవిశ్లేషణ

b)  స్పష్టీకరణ

c)  తగ్గింపు

d)  ఆక్సీకరణ

Question 21:  మొక్కలలో కాండం లేదా రూట్ యొక్క నాడా పెరుగుతుంది:

a)  ఎపికల్ మెరిస్టెమ్

b)  పార్శ్వ మెరిస్టెమ్

c)  ఇంటర్కాలరీ మెరిస్టెమ్

d)  అదనపు మెరిస్టెమ్

Question 22:  రెడ్ యాంట్స్‌లో ఈ క్రింది ఆమ్లాలు ఏవి?

a)  మాలిక్ ఆమ్లం

b)  ఫార్మిక్ ఆమ్లం

c)  టానిక్ ఆమ్లం

d)  ఆక్సాలిక్ ఆమ్లం

Question 23:  మొక్కలలో, వెంటనే ఉపయోగించని కార్బోహైడ్రేట్లు ఈ రూపంలో నిల్వ చేయబడతాయి:

a)  అమైనో ఆమ్లాలు

b)  స్టార్చ్

c)  కొవ్వు ఆమ్లాలు

d)  ఫాట్స్

Question 24:  శాశ్వత కణజాలం ఏర్పడటానికి శాశ్వత ఆకారం, పరిమాణం మరియు పనితీరును తీసుకునే ప్రక్రియ అంటారు:

a)  ఏర్పాటు

b)  భేదం

c)  ఏకీకరణ

d)  కాల్సిఫికేషన్

Question 25:  పిండం అనే ప్రత్యేక కణజాల సహాయంతో తల్లి రక్తం నుండి పోషణ పొందుతుంది:

a)  గర్భాశయము

b)  జరాయువు

c)  గర్భాశయ

d)  అండాశయమునుండి గర్భకోశమునకు గల నాళమార్గము

Download General Science Notes for SSC Exams PDF

Question 26:  ……….. హార్మోన్ యొక్క విస్తరణ కారణంగా మొక్కలు కాంతి వైపు వంగి ఉంటాయి.

a)  అబ్సిసిక్ ఆమ్లం

b)  ఆక్సిన్

c)  సైటోకినిన్లలో

d)  gibberellin

Question 27:  ఈ క్రింది కణజాలాలలో కణాలు నివసిస్తాయి, పొడుగుగా ఉంటాయి మరియు సక్రమంగా మందంగా ఉంటాయి
మూలల్లో?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  Sclerenchyma

c)  Aerenchyma

d)  కాలేంచేమా

Question 28:  క్రోమోజోమ్‌లో క్రోమాటిడ్‌లు జతచేయబడిన బిందువు పేరు ఏమిటి?

a)  Centrosome

b)  సెట్రోమెర్

c)  న్యూక్లోయోజోమ్

d)  జీన్

Question 29:  హైడ్రా దీని ద్వారా పునరుత్పత్తి చేస్తుంది:

a)  ఫ్రాగ్మెంటేషన్

b)  బహుళ విచ్ఛిత్తి

c)  జూనియర్

d)  జంటను విడదీయుట

Question 30:  విభజించే కణం యొక్క క్రోమోజోములు ఉన్న మైటోసిస్ దశకు పేరు పెట్టండి
భూమధ్యరేఖ ప్లేట్?

a)  Anaphase

b)  Telophase

c)  కణకేంద్రవిచ్ఛిన్నదశలలోని

d)  Prophase

Question 31:  మానవ మెదడు యొక్క ప్రధాన ఆలోచనా భాగం కింది వాటిలో ఏది?

a)  హింద్- మెదడు

b)  చిన్నమెదడు

c)  మిడ్-మెదడు

d) ముందు-మెదడు

Question 32:  లైంగిక పునరుత్పత్తిలో తల్లిదండ్రులు దోహదం చేస్తారు:

a)  వారి జన్యువులలో సగం

b)  వారి జన్యువులలో మూడు వంతులు

c)  అన్ని జన్యువులు

d)  వారి జన్యువులలో నాలుగవ వంతు

Question 33:  ఇంప్లాంటేషన్ ఈ ప్రక్రియ:

a)  తల్లి శరీరం లోపల పిల్లల అభివృద్ధి

b)  గర్భాశయం యొక్క లైనింగ్కు జైగోట్ యొక్క అటాచ్మెంట్

c)  మావి ద్వారా తల్లి రక్తం నుండి పోషణ

d)  పిండం మరియు దాని పోషణను అభివృద్ధి చేస్తుంది

Question 34:  కిరణజన్య సంయోగక్రియ సమయంలో ఏర్పడిన ఉత్పత్తులు ఏమిటి?

a)  గ్లూకోజ్, నీరు మరియు ఆక్సిజన్

b)  గ్లూకోజ్ మరియు ఆక్సిజన్

c)  స్టార్చ్ మరియు ఆక్సిజన్

d)  స్టార్చ్, నీరు మరియు ఆక్సిజన్

Question 35:  మనం తినే ఆహారం నుండి వచ్చే కొంత శక్తి ఈ రూపంలో నిల్వ చేయబడుతుంది:

a)  అమైనో ఆమ్లాలు

b)  పైరువిక్ ఆమ్లం

c)  గ్లూకోజ్

d)  గ్లైకోజెన్

Question 36:  రక్తపోటు, లాలాజలం మరియు వాంతులు వంటి మానవులలో అసంకల్పిత చర్యలు వీటి ద్వారా నియంత్రించబడతాయి:

a)  వెన్ను ఎముక

b)  హైపోథాలమస్

c)  పోన్స్

d)  మెడుల్లా

Question 37:  ఒక ఫంగల్ సెల్ గోడ వీటితో తయారు చేయబడింది:

a)  లైనిన్

b)  హెమి సెల్యులోజ్

c)  చిటిన్

d)  సెల్యులోజ్

Question 38:  అజీర్ణ చికిత్సకు ఈ క్రింది రకం medicine షధం ఏది?

a)  సల్ఫా మందు

b)  యాంటిహిస్టామైన్

c)  యాంటిబయోటిక్

d)  యంటాసిడ్

Question 39:  ఫైటోహార్మోన్లు:

a)  వ్యాధులను నియంత్రించే పదార్థాలు

b)  శారీరక ప్రక్రియలను ప్రభావితం చేసే మొక్కలచే సంశ్లేషణ చేయబడిన నియంత్రకాలు

c)  కిరణజన్య సంయోగక్రియ కోసం ఉపయోగించే పదార్థాలు

d)  పీలింగ్ కోసం ఉపయోగించే రసాయనాలు

Question 40:  కింది వాటిలో ఏది కణజాలం కణ విభజన సామర్థ్యం కలిగి ఉంటుంది?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  Sclerenchyma

c)  మేరిస్టీం

d)  దారువు

Last Day – 10 SSC MTS Mocks for just Rs. 117

Question 41:  రక్తంలో ఏ భాగం ఆహారం, $CO_2$ మరియు నత్రజని వ్యర్థాలను రవాణా చేస్తుంది?

a)  WBCS

b)  బ్లడ్ ప్లేట్‌లెట్స్

c)  RBC ల

d)  ప్లాస్మా

Question 42:  పువ్వు యొక్క ఆడ పునరుత్పత్తి భాగాన్ని అంటారు:

a)  పూరేకులు

b)  రక్షక పత్రావళి

c)  అండ

d)  కేసరాలు

Question 43:  మోటైల్ బీజ కణాన్ని a / an అంటారు:

a)  మగ గేమేట్

b)  బీజకణం

c)  ఆడ గేమేట్

d)  Isogamete

Question 44:  అధిక రక్తస్రావం కలిగించే విటమిన్ పేరు?

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ బి

c)  విటమిన్ కె

d)  విటమిన్ సి

Question 45:  పునరుత్పత్తి కోసం ఒక పువ్వులో అవసరమైన అవయవాలు:

a)  కేసరం మరియు పిస్టిల్

b)  సెపాల్ మరియు కేసరం

c)  సెపాల్ మరియు రేక

d)  రేక మరియు పిస్టిల్

Question 46:  కింది వాటిలో ఏది ఉభయచర మొక్కలను ఉంచారు?

a)  బ్రియోఫిటా

b)  జిమ్నోస్పెర్మ్లు

c)  Pteridophyta

d)  Thallophyta

Question 47:  ఏ శాశ్వత కణజాలం మొక్కను కఠినంగా మరియు గట్టిగా చేస్తుంది?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  Aerenchyma

c)  Collenchymas

d)  స్సీలేరెంచ్మా

Question 48:  ఒక మొక్కలో, కింది వాటిలో ఏది విత్తనంగా మార్చబడుతుంది?

a)  బీజకోశాన్ని

b)  అండాశయం

c)  శైలి

d)  కళంకం

Question 49:  గ్రోత్ హార్మోన్ల పనితీరు:

a)  కొన్నిసార్లు వృద్ధి ప్రమోటర్లుగా మరియు కొన్నిసార్లు వృద్ధి నిరోధకాలుగా

b)  ఎల్లప్పుడూ పెరుగుదల నిరోధకాలుగా

c)  వృద్ధి ప్రమోటర్లుగా అరుదుగా

d)  ఎల్లప్పుడూ వృద్ధి ప్రమోటర్లుగా

Question 50:  మానవ శరీరం దీని యొక్క pH పరిధిలో పనిచేస్తుంది:

a)  6.0 నుండి 7.0 వరకు

b)  6.0 నుండి 6.8 వరకు

c)  7.0 నుండి 8.6 వరకు

d)  7.0 నుండి 7.8 వరకు

Question 51:  మొక్కలను చికిత్స చేయడం ద్వారా మరుగుజ్జును నియంత్రించవచ్చు:

a)  గిబ్బెరెల్లిక్ ఆమ్లం

b)  సైటోకినిన్లలో

c)  ఎథిలీన్

d)  ఆక్సిన్

Question 52:  గుడ్డు అండాశయం నుండి గర్భానికి తీసుకువెళుతుంది:

a)  గర్భాశయం

b)  వాస్ డిఫెరెన్స్

c)  అండవాహిక

d)  గర్భాశయ

Question 53:  …….. వంశపారంపర్య పదార్థం యొక్క వాహకాలు.

a)  జెనెటిక్స్

b)  జన్యువులు

c)  బీజ కణాల్ని

d)  సూక్ష్మక్రిమి కణాలు

Question 54:  పువ్వు యొక్క పునరుత్పత్తి భాగాలు:

a)  కాలిక్స్ మరియు కార్పెల్స్

b)  కాలిక్స్ మరియు కరోలా

c)  కొరోల్లా మరియు కేసరాలు

d)  కేసరాలు మరియు కార్పెల్స్

Question 55:  ……. లో పుష్కలంగా తెల్లటి ఫైబర్స్ ఉన్నాయి.

a)  మృదులాస్థి

b)  స్నాయువు

c)  స్నాయువు

d)  ఎముక

Question 56:  సింగమిని ఇలా నిర్వచించారు:

a)  ఒక గుడ్డు యొక్క విచ్ఛిత్తి

b)  సినర్జిడ్తో ఒక స్పెర్మ్ యొక్క కలయిక

c)  ఒక స్పెర్మ్ యొక్క విచ్ఛిత్తి

d)  గుడ్డుతో స్పెర్మ్ ఒకటి కలయిక

Question 57:  జాతుల వ్యక్తుల సంఖ్యను నిర్వహించడానికి మరియు వాటి విలుప్తతను నివారించడానికి కింది వాటిలో ఏది అవసరం?

a)  జీర్ణక్రియ

b)  సర్క్యులేషన్

c)  శ్వాసక్రియ

d)  పునరుత్పత్తి

Question 58:  మొక్కల సార్వత్రిక సహజ ఆక్సిన్:

a)  IBA

b)  సిట్రిక్ ఆక్సిన్

c)  naa

d)  IAA

Question 59:  ధ్వని యొక్క సంచలనం మానవ మెదడులో సుమారుగా ఉంటుంది:

a)  0.5 సె

b)  0.2 సె

c)  0.1 సె

d)  1 సె

Question 60:  పార్థెనోకార్పీని ఇలా నిర్వచించారు:

a)  ఫలదీకరణం లేకుండా రూట్ అభివృద్ధి

b)  ఫలదీకరణం లేకుండా పండు అభివృద్ధి

c)  ఫలదీకరణంతో పండు అభివృద్ధి

d)  ఫలదీకరణంతో రూట్ అభివృద్ధి

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 61:  ఏ రకమైన పునరుత్పత్తి ఎక్కువ వైవిధ్యాన్ని ఉత్పత్తి చేయడానికి అనుమతిస్తుంది?

a)  లైంగిక పునరుత్పత్తి

b)  అలైంగిక పునరుత్పత్తి

c)  జంటను విడదీయుట

d)  బహుళ విచ్ఛిత్తి

Question 62:  జీర్ణక్రియ చివరిలో విడుదలయ్యే శక్తి ఈ రూపంలో ఉంటుంది:

a)  ఉష్ణ శక్తి

b)  విద్యుత్ శక్తి

c)  గతి శక్తి

d)  రసాయన శక్తి

Question 63:  రక్తంలో కనిపించే _____, ఆక్సిజన్ రవాణాకు బాధ్యత వహిస్తుంది.

a)  WBC

b)  ప్లాస్మా

c)  రక్తఫలకికలు

d)  RBC

Question 64:  ఏపుగా ఉండే భాగాలు లేదా విత్తనాలకు బదులుగా కొత్త మొక్కల బైసెల్స్‌ను పునరుత్పత్తి చేయడం అంటారు:

a)  కణజాల సంస్కృతి

b)  పునరుత్పత్తి

c)  బహుళ విచ్ఛిత్తి

d)  జంటను విడదీయుట

Question 65:  కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రోటీన్లు మరియు కొవ్వుల పూర్తి జీర్ణక్రియ వీటిలో జరుగుతుంది:

a)  అన్నవాహిక

b)  కడుపు

c)  చిన్న ప్రేగు

d)  పెద్ద ప్రేగు

Question 66:  …….. స్వచ్ఛంద చర్యల యొక్క ఖచ్చితత్వానికి మరియు నిర్వహించడానికి బాధ్యత వహిస్తుంది
భంగిమ మరియు శరీరం యొక్క సమతుల్యత.

a)  మిడ్-మెదడు

b)  చిన్నమెదడు

c)  మస్తిష్కము

d)  వెన్ను ఎముక

Question 67:  పిండం అభివృద్ధి చెందుతున్న అవయవానికి పేరు పెట్టండి:

a)  మూత్ర

b)  గర్భాశయము

c)  గర్భాశయ

d)  అండాశయమునుండి గర్భకోశమునకు గల నాళమార్గము

Question 68:  ఏ కణ అవయవాన్ని మాస్టర్ ఆఫ్ ది సెల్ అని పిలుస్తారు?

a)  ఎండోప్లాస్మిక్ రెటిక్యులం

b)  mitochondria

c)  కేంద్రకాంశము

d)  కేంద్రకం

Question 69:  పుప్పొడి ధాన్యాలు ఇక్కడ కనిపిస్తాయి:

a)  కళంకం

b)  బీజకోశాలు

c)  పరాగ

d)  locule

Question 70:  వినెగార్ తయారీలో కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  మిథనాల్

b)  ఎసిటిక్ ఆమ్లం

c)  ఇథనాల్

d)  ఇథనాయిక్ ఆమ్లం

 

Download Free GK PDF

Question 71:  ……… కణజాలం రక్తనాళాల వ్యాసాన్ని మారుస్తుంది.

a)  హార్ట్

b)  కండరాల

c)  ఉపకళాకణజాలం

d)  బోన్

Question 72:  మానవులలో, శ్వాసకోశ వర్ణద్రవ్యం:

a)  పత్రహరితాన్ని

b)  మెలనిన్

c)  దృష్టి ధూమ్ర వర్ణము

d)  హీమోగ్లోబిన్

Question 73:  భూమిపై కనిపించిన మొదటి కిరణజన్య ఆక్సిజన్ విముక్తి జీవులు:

a)  సైనోబాక్టీరియా

b)  బాక్టీరియా

c)  పుష్పరహిత

d)  ఆకుపచ్చ ఆల్గే

Question 74:  కింది వాటిలో ఏది కణంలోని ప్రోటీన్ ఫ్యాక్టరీలు అంటారు?

a)  mitochondria

b)  రైబోసోమ్స్

c)  Lysosomes

d)  క్లోరోప్లాస్ట్

Question 75:  ……. సెల్ విభజనకు సంబంధించినది.

a)  సైటోకినిన్లలో

b)  Gibberellin

c)  మాలిక్ హైడ్రాజైడ్

d)  Auxins

Question 76:  పైరువాట్ నుండి గ్లూకోజ్ విచ్ఛిన్నం …….. శక్తి ఉత్పత్తి సమయంలో జరుగుతుంది.

a)  సైటోప్లాజమ్

b)  mitochondria

c)  కేంద్రకం

d)  ఎండోప్లాస్మిక్ రెటిక్యులం

Question 77:  ఫలదీకరణం ఒక / ఒక ఏర్పడటానికి కారణమవుతుంది:

a)  అండాశయం

b)  బీజం

c)  బీజకణం

d)  జెర్మ్ సెల్

Question 78:  ఒకే ప్రాథమిక నిర్మాణం (లేదా ఒకే ప్రాథమిక రూపకల్పన) కలిగి ఉన్న అవయవాలు కానీ వేర్వేరు విధులు అంటారు:

a)  సజాతీయ అవయవాలు

b)  బయోజెనెటిక్ చట్టం

c)  సారూప్య అవయవాలు

d)  శిలాజాలు

Question 79:  ఒక ప్రోటీన్ కోసం సమాచారాన్ని అందించే DNA యొక్క ఒక విభాగాన్ని ……….

a)  లైసోజోం

b)  జన్యు

c)  క్రోమోజోమ్

d)  కేంద్రకం

Question 80:  మెదడులోని ఏ భాగం శ్వాసను నియంత్రిస్తుంది?

a)  చిన్నమెదడు

b)  మెడుల్లా

c)  Fore-మెదడు

d)  మిడ్-మెదడు

SSC MTS Free Mock Test

Question 81:  మొక్కలలో ప్రాథమిక పెరుగుదల దీని ద్వారా జరుగుతుంది:
ఎ. లంబ మెరిస్టెమ్
బి. పార్శ్వ మెరిస్టెమ్
సి. ఇంటర్కాలరీ మెరిస్టెమ్
D. ఎపికల్ మెరిస్టెమ్

a)  సి మరియు డి

b)  ఎ, బి మరియు డి

c)  ఎ, బి, సి మరియు డి

d)  బి, సి మరియు డి

Question 82:  ______ జీవశాస్త్రం యొక్క శాఖ, ఇది జీవి యొక్క నిర్మాణం మరియు వాటి భాగాల అధ్యయనానికి సంబంధించినది.

a)  క్రోనోబయాలజీ

b)  ఎకాలజీ

c)  శిలీంద్ర శాస్త్రం

d)  అనాటమీ

Question 83:  ఇచ్చిన ప్రాంతంలో మొక్కలు మరియు జంతువులు మొత్తం జీవుల సంఖ్య అంటారు:

a)  బ్యారేజి

b)  batholith

c)  బఫర్సు

d)  బయోమాస్

Question 84:  …….. రక్తం యొక్క ద్రవ భాగం, ఇందులో 92% నీరు మరియు మిగిలిన 8%
ప్రోటీన్లు, ఖనిజాలు, హార్మోన్లు, ఎంజైములు మరియు మొదలైనవి.

a)  RBC

b)  ప్లాస్మా

c)  బ్లడ్ ప్లేట్‌లెట్

d)  WBC

Question 85:  పెద్ద మొత్తంలో ………. వినియోగించినప్పుడు, ఇది జీవక్రియ ప్రక్రియలను నెమ్మదిస్తుంది మరియు
కేంద్ర నాడీ వ్యవస్థను నిరుత్సాహపరచడానికి.

a)  బుటనాల్

b)  ప్రోపనాల్

c)  మిథనాల్

d)  ఇథనాల్

Question 86:  …….., ఒక పువ్వు మధ్యలో ఉంటుంది, ఆడ పునరుత్పత్తి భాగాన్ని ఏర్పరుస్తుంది.

a)  రక్షక పత్రావళి

b)  పూరేకులు

c)  తొనలు

d)  కేసరాలు

Question 87:  ఇచ్చిన ప్రాంతంలో మొక్కలు మరియు జంతువులు మొత్తం జీవుల సంఖ్య అంటారు:

a)  బ్యారేజి

b)  batholith

c)  బఫర్సు

d)  బయోమాస్

Question 88:  దీని లోపం కారణంగా రికెట్లు సంభవిస్తాయి:

a)  విటమిన్ డి

b)  విటమిన్ ఎ

c)  విటమిన్ బి

d)  విటమిన్ సి

Question 89:  స్నాయువు దీనితో రూపొందించబడింది:

a)  అస్థిర బంధన కణజాల ఫైబర్స్

b)  అస్థిర మరియు సాగే బంధన కణజాల ఫైబర్స్

c)  కొల్లాజెన్ ఫైబర్స్ మాత్రమే

d)  సాగే బంధన కణజాల ఫైబర్స్

Question 90:  ఆడవారిలో అండం ఉత్పత్తి చేసే ప్రక్రియ అంటారు?

a)  కౌమారము

b)  రజస్వల

c)  ఓజెనెసిస్

d)  ఋతుస్రావం

SSC MTS Previous Papers Download PDF

Question 91:  పుట్టగొడుగులు మరియు ఇతర సూక్ష్మ జీవులు చనిపోయిన మొక్క మరియు జంతువుల కణజాలాలను తిని వాటిని మారుస్తాయి ………..

a)  పచ్చికతో

b)  పీట్

c)  మట్టిముద్ద

d)  హ్యూమస్

Question 92:  కిరణజన్య సంయోగక్రియ సమయంలో, ఆకుపచ్చ మొక్కలు కార్బన్ డయాక్సైడ్ మరియు నీటి నుండి _____ సంశ్లేషణ చేయడానికి సూర్యకాంతి నుండి శక్తిని ఉపయోగిస్తాయి

a)  ఫ్రక్టోజ్

b)  సుక్రోజ్

c)  గాలాక్టోజ్ను

d)  గ్లూకోజ్

Question 93:  కాంతి యొక్క ఉద్దీపన కారణంగా మొక్క యొక్క కదలిక ఏమిటి?

a)  శ్వాసక్రియ

b)  Geotaxis

c)  జియొట్రాపిజమ్

d)  ఫోటోట్రోపిజం

Question 94:  మొక్కలులో  పోషకాహారహలను ఏ  కణాలు వ్యాప్తి చేస్తాయి?

a) సీవ్ కణాలు

b)  గార్డ్ కణాలు

c)  బదిలీ కణాలు

d)  ఎపిడెర్మల్ కణాలు

Question 95:  స్పర్శ కారణంగా మొక్కలలో దిశాత్మక వృద్ధి కదలికను అంటారు ……….

a)  తిఙమోనాస్త్య

b)  జియొట్రాపిజమ్

c)  phototropism

d)  chemotropism

Question 96:  విజువల్ పర్పుల్ అని కూడా పిలువబడే రోడోప్సిన్ మానవ శరీరంలో ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఐ

b)  హెయిర్

c)  నెయిల్

d)  హ్యాండ్

Question 97:  ఏ మానవ శరీర భాగాన్ని మన శరీరం యొక్క ‘రసాయన కర్మాగారం’ అని పిలుస్తారు?

a)  కాలేయ

b)  కడుపు

c)  మూత్రపిండాలు

d)  ఊపిరితిత్తులు

Question 98:  మానవులకు సాధారణంగా …….. ఆటోసోమ్‌ల జతల సంఖ్య,

a)  10

b)  21

c)  20

d)  22

Question 99:  మానవ శరీరంలో క్రిందివాటిలో ఏది ఆడం ఆపిల్ అని పిలుస్తారు?

a)  అధివృక్క

b)  కాలేయ

c)  థైరాయిడ్

d)  కింద గల వినాళ గ్రంథి

Question 100:  టర్పెంటైన్ నూనె నుండి పొందింది:

a)  యూకలిప్టస్ చెట్టు

b)  జంతువుల కొవ్వు

c)  పైన్ చెట్టు

d)  ఇవి ఏవి కావు

1500+ Free SSC Questions & Answers

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (B)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (B)

15) Answer (C)

16) Answer (D)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (A)

20) Answer (D)

21) Answer (B)

22) Answer (B)

23) Answer (B)

24) Answer (B)

25) Answer (B)

26) Answer (B)

27) Answer (D)

28) Answer (B)

29) Answer (C)

30) Answer (C)

31) Answer (D)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (A)

35) Answer (D)

36) Answer (D)

37) Answer (C)

38) Answer (D)

39) Answer (C)

40) Answer (C)

41) Answer (D)

42) Answer (C)

43) Answer (A)

44) Answer (C)

45) Answer (A)

46) Answer (A)

47) Answer (D)

48) Answer (A)

49) Answer (A)

50) Answer (D)

Download General Science Notes PDF

51) Answer (A)

52) Answer (C)

53) Answer (B)

54) Answer (D)

55) Answer (C)

56) Answer (D)

57) Answer (D)

58) Answer (D)

59) Answer (C)

60) Answer (B)

61) Answer (A)

62) Answer (D)

63) Answer (D)

64) Answer (A)

65) Answer (C)

66) Answer (B)

67) Answer (B)

68) Answer (D)

69) Answer (C)

70) Answer (B)

71) Answer (B)

72) Answer (D)

73) Answer (A)

74) Answer (B)

75) Answer (A)

76) Answer (A)

77) Answer (B)

78) Answer (A)

79) Answer (B)

80) Answer (B)

81) Answer (A)

82) Answer (D)

83) Answer (D)

84) Answer (B)

85) Answer (D)

86) Answer (C)

87) Answer (D)

88) Answer (A)

89) Answer (C)

90) Answer (C)

91) Answer (D)

92) Answer (D)

93) Answer (D)

94) Answer (A)

95) Answer (A)

96) Answer (A)

97) Answer (A)

98) Answer (D)

99) Answer (C)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR SSC MTS FREE MOCKS

We hope this very important SSC MTS Expected Biology Questions will be very helpful.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here