Top-100 Sports Questions 2019 (Part-2 తెలుగులో)

0
287
Important Sport Questions 2019
Important Sport Questions 2019

Top-100 Sports Questions 2019 (Part-2)

Latest and Most Important Questions on Sports 2019 to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Sports 2019 and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Important Sport Questions 2019


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  2019 మలేషియన్ ఓపెన్ మెన్ సింగిల్స్ బ్యాడ్మింటన్ విజేత ఎవరు?

a)  లిన్ డాన్

b)  కంటో Momoto

c)  జియా యిఫాన్

d)  చెన్ క్వింగ్చెన్

Question 2:  45 నిమిషాల వ్యవధిలో ప్రపంచ రికార్డులలో గరిష్ట సంఖ్య (6) ను నెలకొల్పిన అథ్లెట్ ఎవరు?

a)  మైఖేల్ జాన్సన్

b)  జెస్సీ ఓవెన్స్

c)  ఫ్లోరెన్స్ జి. జాయ్నర్

d)  కార్ల్ లెవిస్

Question 3:  డేవిస్ కప్తో ఏ ఆట సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  క్రికెట్

b)  రగ్బీ

c)  లాన్ టెన్నిస్

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 4:  యాసిన్ వ్యాపారి ఏ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉంటాడు:

a)  గోల్ఫ్

b)  స్నూకర్

c)  ఈత

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 5:  ‘అజ్లాన్ షా’ కప్ దీనితో సంబంధం కలిగి ఉంది:

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  క్రికెట్

c)  ఫుట్బాల్

d)  హాకీ

Question 6:  లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి స్టేడియం ఎక్కడ ఉంది?

a)  కోలకతా

b)  చెన్నై

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  బెంగుళూర్

e)  హైదరాబాద్

Question 7:  న్యూలాండ్స్ క్రికెట్ స్టేడియం ఏ దేశంలో ఉంది?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  ఇంగ్లాండ్

c)  భారతదేశం

d)  బంగ్లాదేశ్

e)  న్యూజిలాండ్

Question 8:  దుబాయ్ టెన్నిస్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2019 యొక్క 27 వ ఎటిపి ఎడిషన్‌లో మహిళల సింగిల్ టైటిల్‌ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  బార్బోరా స్ట్రైకోవా

b)  పెట్రా క్వెటోవా

c)  బెలిండా బెన్సిక్

d)  లూసీ హ్రేడెక్కా

Question 9:  ప్రతి జట్టులో ఐస్ హాకీ ఆటలో ఎంత మంది ఆటగాళ్ళు ఉంటారు?

a)  ఐదు

b)  పదకొండు

c)  ఏడు

d)  ఆరు

Question 10:  భారతదేశం ఏ సంవత్సరంలో ఆసియా ఆటలను నిర్వహించింది?

a)  1978

b)  1982

c)  1998

d)  1990

Question 11:  గ్రీన్ పార్క్ క్రికెట్ స్టేడియం ఎక్కడ ఉంది?

a)  కోలకతా

b)  ఢిల్లీ

c)  కాన్పూర్

d)  జంషెడ్పూర్

Question 12:  ఇటీవల వన్డే అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌లో 500 సిక్సర్లు కొట్టిన తొలి ఆటగాడిగా పేరుపొందిన క్రీడాకారుడి పేరు?

a)  క్రిస్ గేల్

b)  ఎంఎస్ ధోని

c)  షాహిద్ అఫ్రిది

d)  విరాట్ కోహ్లీ

Question 13:  కె శ్రీకాంత్ భారతదేశంలో ఏ క్రీడకు అర్జున అవార్డును గెలుచుకున్నారు?

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  బిలియర్డ్స్

c)  బాక్సింగ్

d)  చదరంగం

Question 14:  “రైడర్ కప్” యొక్క ఆటగాళ్లకు ఇవ్వబడుతుంది:

a)  బేస్బాల్

b)  బాస్కెట్బాల్

c)  కార్డులు

d)  గోల్ఫ్

Question 15:  సచిన్ టెండూల్కర్ ఏ ఇంగ్లీష్ కౌంటీ కోసం ఆడాడు?

a)  యార్క్షైర్

b)  బెర్క్షైర్

c)  ఎసెక్స్

d)  సఫోల్క్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  టెన్నిస్ బహిరంగ యుగం ఏ సంవత్సరంలో ప్రారంభమైంది?

a)  1952

b)  1964

c)  1970

d)  1968

Question 17:  మొదటి శీతాకాలపు ఒలింపిక్స్ ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

a)  1916

b)  1920

c)  1924

d)  1928

Question 18:  సుడిర్మాన్ కప్, ఒక బియెనియల్ ఈవెంట్, దీనితో సంబంధం కలిగి ఉంది:

a)  షూటింగ్

b)  టేబుల్ టెన్నిస్

c)  హాకీ

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 19:  “బర్డీ” అనే పదం ఏ ఆటకు సంబంధించినది?

a)  గోల్ఫ్

b)  బేస్బాల్

c)  బాస్కెట్బాల్

d)  పోలో

Question 20:  భారత జిఎం విశ్వనాథన్ ఆనంద్ ఎన్ని ప్రపంచ చెస్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లను గెలుచుకున్నాడు?

a)  2

b)  3

c)  4

d)  5

Question 21:  ‘ఆఘా ఖాన్ కప్’ ఏ క్రీడా కార్యక్రమానికి సంబంధించినది?

a)  ఫుట్బాల్

b)  క్రికెట్

c)  హాకీ

d)  టేబుల్ టెన్నిస్

Question 22:  టెస్ట్ క్రికెట్‌లో ఇన్నింగ్స్‌లో 400 పరుగులు చేసిన క్రికెటర్ ఎవరు?

a)  సచిన్ టెండూల్కర్

b)  డాన్ బ్రాడ్మాన్

c)  బ్రియాన్ లారా

d)  వివియన్ రిచర్డ్స్

Question 23:  1982 ఆసియా క్రీడలను ______ నిర్వహించింది.

a)  పాకిస్థాన్

b)  దక్షిణ కొరియా

c)  భారతదేశం

d)  సౌదీ అరేబియా

Question 24:  మొదటి రెండు ప్రపంచ కప్ క్రికెట్ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకున్న జట్టు:

a)  ఇంగ్లాండ్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  వెస్ట్ ఇండీస్

d)  భారతదేశం

Question 25:  గీత్ సేథి ఏ ఆటతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బిలియర్డ్స్

b)  క్రికెట్

c)  హాకీ

d)  చదరంగం

Question 26:  ఉబెర్ కప్ సంబంధం కలిగి ఉంది

a)  ఫుట్బాల్

b)  హ్యాండ్బాల్

c)  బ్యాడ్మింటన్

d)  స్క్వాష్

Question 27:  డేవిస్ కప్ ఏ ఆట / క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బిలియర్డ్స్

b)  టెన్నిస్

c)  బ్యాడ్మింటన్

d)  ఫుట్బాల్

e)  గోల్ఫ్

Question 28:  ఇండియన్ సూపర్ లీగ్ ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  గుర్రపు పందెం

b)  ఫుట్బాల్

c)  సైక్లింగ్

d)  గోల్ఫ్

Question 29:  “రోల్-ఇన్” అనే పదాన్ని ఉపయోగించారు

a)  క్రికెట్

b)  టెన్నిస్

c)  హాకీ

d)  గోల్ఫ్

Question 30:  _______ తో సంబంధం ఉన్న వ్యక్తికి ద్రోణాచార్య అవార్డులు ఇవ్వబడతాయి.

a)  చదువు

b)  సామాజిక సేవ

c)  జర్నలిజం

d)  క్రీడలు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  పాకిస్తాన్ జాతీయ క్రీడ ఏమిటి?

a)  క్రికెట్

b)  ఫుట్బాల్

c)  హాకీ

d)  టేబుల్ టెన్నిస్

Question 32:  విశ్వనాథన్ ఆనంద్ ప్రపంచ ప్రఖ్యాతి గాంచాడు

a)  క్రికెట్ ఆటగాడు

b)  చెస్ ప్లేయర్

c)  హాకీ ఆటగాడు

d)  గోల్ఫ్ ప్లేయర్

e)  లాన్ టెన్నిస్ ఆటగాడు

Question 33:  దీపికా పల్లికల్‌తో సంబంధం ఉందా?

a)  టెన్నిస్

b)  స్క్వాష్

c)  బ్యాడ్మింటన్

d)  బాక్సింగ్

Question 34:  ‘జామింగ్’ అనే పదం కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బాక్సింగ్

b)  ఈత

c)  లాన్ టెన్నిస్

d)  క్రికెట్

Question 35:  సచిన్ టెండూల్కర్ తన చివరి టెస్ట్ మ్యాచ్ ఏ స్టేడియంలో ఆడాడు?

a)  వాంఖడే స్టేడియం

b)  డివై పాటిల్ స్టేడియం

c)  బ్రబోర్న్ స్టేడియం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 36:  బర్కతుల్లా ఖాన్ స్టేడియం భారతదేశంలోని కింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  భువనేశ్వర్, ఒడిశా

b)  గాంధీనగర్, గుజరాత్

c)  గోవా

d)  జోధ్పూర్, రాజస్థాన్

Question 37:  ఇటీవల జరిగిన ప్రపంచ ఓపెన్ స్క్వాష్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్న జోనాథన్ పవర్ ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a)  స్కాట్లాండ్

b)  కెనడా

c)  ఫ్రాన్స్

d)  ఇటలీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 38:  ఏ దేశం 2021 స్పెషల్ ఒలింపిక్స్కు ఆతిథ్యమివ్వబోతోంది?

a)  నార్వే

b)  స్వీడన్

c)  స్విట్జర్లాండ్

d)  నెదర్లాండ్స్

Question 39:  ఒలింపిక్స్‌లో భారతదేశం తరఫున వ్యక్తిగత ఈవెంట్‌లో తొలి రజత పతకాన్ని ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  మహారాజా కర్ణి సింగ్

b)  విల్సన్ జోన్స్

c)  మేజర్ ఆర్ఎస్ రాథోడ్

d)  లియాండర్ పేస్

Question 40:  ఏ మాజీ భారత క్రికెట్ కెప్టెన్‌ను ఇటీవల లారస్ స్పోర్ట్స్ అకాడమీ సభ్యుడిగా చేర్చారు?

a)  సచిన్ టెండూల్కర్

b)  రాహుల్ ద్రవిడ్

c)  సునీల్ గవాస్కర్

d)  సౌరభ్ గంగూలీ

e)  రవిశాస్త్రి

Question 41:  ఆస్ట్రేలియా ఇటీవల 27 వ అజ్లాన్ షా కప్‌ను గెలుచుకుంది, ఈ ట్రోఫీ కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  క్రికెట్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  ఫుట్ బాల్

d)  హాకీ

Question 42:  ఇటీవల ముగిసిన ఆసియా యూత్ అథ్లెటిక్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌లో పతకాల జాబితాలో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  భారతదేశం

b)  చైనా

c)  జపాన్

d)  కజాఖ్స్తాన్

Question 43:  ఆంగ్లంలో అనువదించబడిన ఒలింపిక్స్ ఆటల నినాదం ఏమిటి?

a)  ఐక్యత మరియు క్రమశిక్షణ

b)  వేగంగా, ఎక్కువ, బలంగా ఉంటుంది

c)  ఆట యొక్క ఆత్మలో ఆట ఆడండి

d)  కలని పంచుకోండి

Question 44:  క్రీడలలో అత్యుత్తమ నటనకు ఇచ్చిన అవార్డు

a)  ద్రోణాచార్య అవార్డు

b)  భారత్ రత్న

c)  పద్మశ్రీ అవార్డు

d)  అర్జున అవార్డు

Question 45:  ప్రపంచ కప్‌లో డబుల్ సెంచరీ చేసిన తొలి బ్యాట్స్‌మన్ ఎవరు?

a)  సచిన్ టెండూల్కర్

b)  రోహిత్ శర్మ

c)  టిమ్ సౌతీ

d)  క్రిస్ గేల్

e)  ఇవి ఏవి కావు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  సైనా నెహ్వాల్ ఆటతో సంబంధం ఉన్న ప్రసిద్ధ క్రీడాకారిణి

a)  హాకీ

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  గోల్ఫ్

d)  లాన్ టెన్నిస్

e)  టేబుల్ టెన్నిస్

Question 47:  బేగం హజరత్ మహల్ కప్ ఏ ఆటకు సంబంధించినది?

a)  వాలీబాల్

b)  క్రికెట్

c)  ఫుట్బాల్

d)  హాకీ

Question 48:  ఆట యొక్క అన్ని ఫార్మాట్లతో సహా అంతర్జాతీయ క్రికెట్లో 500 సిక్సర్లు కొట్టిన ప్రపంచంలోనే మొదటి బ్యాట్స్ మాన్ ఎవరు?

a)  క్రిస్ గేల్

b)  ఎంఎస్ ధోని

c)  మోర్గాన్ ను ఎయోన్ చేయండి

d)  షాహిద్ అఫ్రిది

Question 49:  యూత్ ఒలింపిక్ క్రీడల్లో బంగారు పతకం సాధించిన భారతదేశం నుండి వచ్చిన మొదటి షూటర్ ……..

a)  రాహి సర్నోబాట్

b)  మను భాకర్

c)  జితు రాయ్

d)  సంజీవ్ రాజ్‌పుత్

Question 50:  జకార్తాలో ఆసియా ఆటల $18^{th}$ ముగింపు వేడుకలో భారతదేశానికి జెండా మోసేవారు ఎవరు?

a)  రాణి రాంపాల్

b)  హిమా దాస్

c)  సుమిత్

d)  రోహన్ బోపన్న

Question 51:  జకార్తాలో జరిగిన $18^{th}$ ఆసియా ఆటలలో భారత్ ఎన్ని రజత పతకాలు సాధించింది?

a)  24

b)  34

c)  44

d)  11

Question 52:  మేరీ కోమ్ ఏ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బాక్సింగ్

b)  రెజ్లింగ్

c)  జూడో

d)  చదరంగం

Question 53:  కింది వాటిలో ఏది ఆట ఈవెంట్ కోసం ‘వేగవంతమైన, ఉన్నత, బలమైన’ నినాదం?

a)  ఆసియా క్రీడలు

b)  ఐపిఎల్

c)  ఒలింపిక్స్

d)  ఫిఫా ప్రపంచ కప్

Question 54:  ఏ భారతీయ ఆటగాడి జీవిత కాలంలో, అతని పేరులో ఒక టికెట్ జారీ చేయబడింది?

a)  విశ్వనాథన్ ఆనంద్

b)  మిల్కా సింగ్

c)  సచిన్ టెండూల్కర్

d)  సునీల్ గవాస్కర్

Question 55:  క్రికెట్ ఆటలో, రెండు సెట్ల వికెట్లు

a)  18 గజాల దూరంలో

b)  20 గజాల దూరంలో

c)  22 గజాల దూరంలో

d)  24 గజాల దూరంలో

Question 56:  టోక్యో ఒలింపిక్స్‌కు అర్హత సాధించిన తొలి భారత అథ్లెట్ ఎవరు?

a)  జగదీష్ సింగ్

b)  కెటి ఇర్ఫాన్

c)  అఖిల్ కుమార్

d)  అనుప్ శ్రీధర్

Question 57:  వన్డేల్లో డబుల్ సెంచరీ చేసిన తొలి పాకిస్తానీ ఎవరు?

a)  సర్ఫ్రాజ్ అహ్మద్

b)  సయీద్ అన్వర్

c)  ఫఖర్ జమాన్

d)  ఇమామ్-ఇన్-హాగ్

Question 58:  అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఈ క్రింది నగరాల్లో ఏది ఉంది?

a)  దుబాయ్, యుఎఇ

b)  మెల్బోర్న్, ఆస్ట్రేలియా

c)  లండన్, యుకె

d)  సింగపూర్ సిటీ, సింగపూర్

e)  కేప్ టౌన్, దక్షిణాఫ్రికా

Question 59:  సికె నాయుడు ట్రోఫీ కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  హాకీ

b)  ఫుట్ బాల్

c)  టెన్నిస్

d)  బ్యాడ్మింటన్

e)  క్రికెట్

Question 60:  ఫెడరేషన్ ఆఫ్ మోటార్ స్పోర్ట్స్ క్లబ్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్‌ఎంఎస్‌సిఐ) వార్షిక అవార్డుల ఫంక్షన్ 2019 లో లైఫ్‌టైమ్ అచీవ్‌మెంట్ అవార్డును ఎవరు అందుకున్నారు?

a)  అబ్దుల్ వాహిద్

b)  రఘుల్ రంగసామి

c)  జి.ఆర్.కార్తికేయన్

d)  పిజి అభిలాష్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  ప్రముఖ క్రీడాకారుడు శుభంకర్ శర్మ కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  క్రికెట్

b)  రెజ్లింగ్

c)  గోల్ఫ్

d)  టేబుల్ టెన్నిస్

e)  బ్యాడ్మింటన్

Question 62:  ఏ స్పోర్ట్స్ గేమ్‌ను ఆటగాడు సోలో ఆడతాడు?

a)  వాలీబాల్

b)  చదరంగం

c)  ఖో-ఖో

d)  Kabbaddi

Question 63:  “గ్రాండ్ స్లామ్” అనే పదం ఏ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  హాకీ

b)  క్రికెట్

c)  బాస్కెట్బాల్

d)  లాన్ టెన్నిస్

Question 64:  క్రికెట్ ఆటతో సంబంధం ఉన్న కప్‌లు / ట్రోఫీలు ఏవి?

a)  అర్లాన్ షా కప్

b)  డేవిస్ కప్

c)  నెహ్రూ గోల్డ్ కప్

d)  రంజీ ట్రోఫీ

e)  వింబుల్డన్ ట్రోఫీ

Question 65:  కిర్గిజ్స్తాన్లోని బిష్కెక్లో జరిగిన ఆసియా స్నూకర్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్న జట్టు ఏది?

a)  పాకిస్థాన్

b)  భారతదేశం

c)  బంగ్లాదేశ్

d)  శ్రీలంక

Question 66:  భారతదేశానికి చెందిన దీపికా పల్లికల్, ఆస్ట్రేలియాకు చెందిన సారా కార్డ్‌వెల్ ఇటీవల చెన్నైలో అంతర్జాతీయ మ్యాచ్ ఆడారు. ఇద్దరూ …….

a)  బ్యాడ్మింటన్ ఆటగాళ్ళు

b)  గోల్ఫ్ ఆటగాళ్ళు

c)  చెస్ ఆటగాళ్ళు

d)  స్క్వాష్ ప్లేయర్స్

e)  టేబుల్ టెన్నిస్ ఆటగాళ్ళు

Question 67:  ఒలింపిక్స్‌కు అర్హత సాధించిన తొలి భారతీయ మహిళా జిమ్నాస్ట్ ఎవరు?

a)  దీపా కర్మకర్

b)  గీతా ఫోగాట్

c)  రీటా ఫరియా

d)  కృష్ణ పూనియా

Question 68:  టెస్ట్ క్రికెట్‌లో హాట్ – ట్రిక్ తీసుకున్న తొలి భారత బౌలర్ ఎవరు:

a)  కపిల్ దేవ్

b)  అనిల్ కుంబ్లే

c)  రవిశాస్త్రి

d)  హర్భజన్ సింగ్

Question 69:  శివ థాపా ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బాక్సింగ్

b)  గోల్ఫ్

c)  షూటింగ్

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 70:  జస్పాల్ రానా ఏ ఆటతో సంబంధం ఉన్న పేరు:

a)  షూటింగ్

b)  బరువులెత్తడం

c)  బాక్సింగ్

d)  archey

Question 71:  లాన్ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్‌కు ప్రసిద్ధి చెందిన వింబుల్డన్ ఉంది

a)  లండన్

b)  వాషింగ్టన్

c)  ఫ్రాన్స్

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 72:  ఫిఫా అనేది ఈ రంగంలో పనిచేసే సంస్థ

a)  బ్యాంకింగ్

b)  టెక్స్టైల్స్

c)  విద్యుత్ ఉత్పత్తి

d)  సామాజిక సేవ

e)  క్రీడలు

Question 73:  భారతదేశం నుండి చెస్ గ్రాండ్ మాస్టర్

a)  ఎస్. విజయలక్ష్మి

b)  తానియా సచ్‌దేవ్

c)  హరిక ద్రోణవల్లి

d)  రిచా పూజారి

Question 74:  లార్డ్స్ క్రికెట్ స్టేడియంలో జరిగిన ఐసిసి పురుషుల క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ 2019 విజేత ఎవరు?

a)  న్యూజిలాండ్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  ఇంగ్లాండ్

d)  భారతదేశం

e)  శ్రీలంక

Question 75:  ‘ఎన్ ప్యాసింజర్’ ఏ ఆటకు సంబంధించినది?

a)  రన్నింగ్ (అథ్లెటిక్స్)

b)  టెన్నిస్

c)  చదరంగం

d)  క్యారమ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  ‘ఆటసైడ్’ ఏ ఆటకు సంబంధించినది?

a)  టెన్నిస్

b)  పోలో

c)  ఫుట్బాల్

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 77:  అంతర్జాతీయ కార్యక్రమంలో బంగారు పతకం సాధించిన శుశీల్ కుమార్ ప్రసిద్ధుడు:

a)  రెజ్లింగ్ ఛాంపియన్

b)  గోల్ఫ్ ప్లేయర్

c)  టేబుల్ టెన్నిస్ ప్లేయర్

d)  వెయిట్ లిఫ్టర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 78:  నిషా మిల్లెట్ ఏ క్రీడకు సంబంధించిన ప్రముఖ క్రీడా వ్యక్తిత్వం?

a)  గోల్ఫ్

b)  స్విమ్మింగ్

c)  రెజ్లింగ్

d)  క్రికెట్

Question 79:  2020 సంవత్సరంలో క్రికెట్ టి 20 ప్రపంచ కప్‌కు ఏ దేశం ఆతిథ్యం ఇవ్వనుంది?

a)  ఇంగ్లాండ్

b)  భారతదేశం

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  న్యూజిలాండ్

Question 80:  ప్రపంచ ప్రఖ్యాత టెన్నిస్ స్టార్ రాఫెల్ నాదల్ ఈ క్రింది దేశాల నుండి వచ్చారు?

a)  USA

b)  స్పెయిన్

c)  జర్మనీ

d)  ఇటలీ

e)  ఫ్రాన్స్

Question 81:  ‘రంజీ ట్రోఫీ’ ——– ఆటతో ముడిపడి ఉంది

a)  హాకీ

b)  ఫుట్బాల్

c)  క్రికెట్

d)  బ్యాడ్మింటన్

e)  గోల్ఫ్

Question 82:  పుల్లెల గోపిచంద్ ఏ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  గోల్ఫ్

b)  బిలియర్డ్స్

c)  టెన్నిస్

d)  బ్యాడ్మింటన్

e)  స్క్వాష్

Question 83:  ప్రసిద్ధ క్రీడాకారుడు సంజిత చాను కింది వాటిలో ఏది సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  టెన్నిస్

b)  క్రికెట్

c)  బరువులెత్తడం

d)  వ్యాయామ క్రీడలు

e)  గోల్ఫ్

Question 84:  ఆండీ మర్రి ఆటతో సంబంధం ఉన్న ప్రసిద్ధ ఆటగాడు

a)  హాకీ

b)  ఫుట్బాల్

c)  చదరంగం

d)  లాన్ టెన్నిస్

e)  బ్యాడ్మింటన్

Question 85:  వాలీబాల్ జట్టులో ఎంత మంది ఆటగాళ్ళు ఉన్నారు?

a)  2

b)  4

c)  6

d)  5

Question 86:  ఒలింపిక్స్ చరిత్రలో అత్యధిక బంగారు పతకాలు సాధించిన రికార్డు ఎవరు?

a)  ఉసేన్ బోల్ట్

b)  మైఖేల్ ఫెల్ప్స్

c)  లారిసా లాటినినా

d)  ఇయాన్ తోర్పే

Question 87:  ‘జోష్నా చిన్నప్ప’ మరియు ‘లిబ్ హాన్సెన్’ ___________ క్రీడలతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాయి

a)  టెన్నిస్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  బేస్బాల్

d)  హ్యాండ్బాల్

e)  స్క్వాష్

Question 88:  మొదటి క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ గెలిచిన దేశం ఏది?

a)  న్యూజిలాండ్

b)  వెస్ట్ ఇండీస్

c)  ఇంగ్లాండ్

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 89:  ‘సౌరవ్ కొఠారి’ ఏ క్రీడలకు సంబంధించినది?

a)  టేబుల్ టెన్నిస్

b)  చెస్

c)  బిలియర్డ్స్

d)  షూటింగ్

Question 90:  కామన్వెల్త్ వెయిట్ లిఫ్టింగ్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2019 లో జరిగింది?

a)  న్యూజిలాండ్

b)  సమోవ

c)  ఇండోనేషియా

d)  ఐస్లాండ్

e)  పాపువా న్యూ గినియా

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  ‘పిచర్’ అంటే ఏ క్రీడలలో ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  బేస్బాల్

b)  క్రికెట్

c)  గోల్ఫ్

d)  హాకీ

e)  రెజ్లింగ్

Question 92:  ఫ్రాన్స్‌లోని రోలాండ్ గారోస్‌లో జరిగిన ఫ్రెంచ్ ఓపెన్ 2019 లో ఉమెన్స్ సింగిల్స్ విజేత ఎవరు?

a)  యులియా పుతింట్సేవా

b)  మార్కెట్టా వండ్రౌసోవా

c)  నవోమి ఒసాకా

d)  ఆష్లీ బార్టీ

e)  సెరెనా విలియమ్స్

Question 93:  ‘హిమ్ గోల్డ్ కప్’ ఏ క్రీడకు సంబంధించినది?

a)  క్రికెట్

b)  బాక్సింగ్

c)  హాకీ

d)  వాలీబాల్

Question 94:  బ్రెజిల్ విజయం సాధించిన FIFA ప్రపంచ కప్ సంఖ్య ఏమిటి?

a)  3

b)  4

c)  5

d)  6

Question 95:  ప్రస్తుతం భారతదేశం నుండి అత్యధిక ర్యాంకు పొందిన పురుష చెస్ ఆటగాడు ఎవరు?

a)  పి హరికృష్ణ

b)  విశ్వనాథన్ ఆనంద్

c)  పరిమార్జన్ నేగి

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 96:  సింగిల్స్‌లో గరిష్టంగా గ్రాండ్‌స్లామ్ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకున్న మగ టెన్నిస్ ఆటగాడు ఎవరు?

a)  రోజర్ ఫెదరర్

b)  పీట్ సంప్రాస్

c)  రాఫెల్ నాదల్

d)  నోవాక్ జొకోవిచ్

Question 97:  లి షి ఫెంగ్ కెనడా ఓపెన్ 2019 ను గెలుచుకున్నాడు. అతను ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a)  స్పెయిన్

b)  మలేషియాలో

c)  జపాన్

d)  దక్షిణ కొరియా

e)  చైనా

Question 98:  వైభవ్ యాదవ్ ఏ క్రీడలకు చెందినవాడు?

a)  షూటింగ్

b)  రెజ్లింగ్

c)  బాక్సింగ్

d)  బ్యాడ్మింటన్

e)  క్రికెట్

Question 99:  మిశ్రమ-జట్టు ఛాంపియన్‌షిప్ విభాగంలో సుదిర్మాన్ కప్ 2019 ను గెలుచుకున్న దేశం ఏది?

a)  జపాన్

b)  చైనా

c)  థాయిలాండ్

d)  ఇంగ్లాండ్

e)  మలేషియాలో

Question 100:  బాస్కెట్‌బాల్ ఆటలో ప్రతి జట్టు నుండి ఎంత మంది ఆటగాళ్ళు ఆడతారు?

a)  7

b)  4

c)  6

d)  5

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (D)

3) Answer (C)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (E)

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (D)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

16) Answer (D)

17) Answer (C)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (D)

21) Answer (C)

22) Answer (C)

23) Answer (C)

24) Answer (C)

25) Answer (A)

26) Answer (C)

27) Answer (B)

డేవిస్ కప్ పురుషుల టెన్నిస్‌లో అంతర్జాతీయ జట్టు. ఇది ఇంటర్నేషనల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ చేత నిర్వహించబడుతుంది మరియు ప్రతి సంవత్సరం పోటీ పడే దేశాల జట్ల మధ్య నాకౌట్ ఆకృతిలో పోటీపడుతుంది.

28) Answer (B)

29) Answer (C)

30) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (C)

32) Answer (B)

33) Answer (B)

34) Answer (C)

35) Answer (A)

36) Answer (D)

37) Answer (A)

38) Answer (B)

39) Answer (C)

40) Answer (B)

41) Answer (D)

42) Answer (B)

43) Answer (B)

44) Answer (D)

45) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

46) Answer (B)

47) Answer (C)

48) Answer (A)

49) Answer (B)

50) Answer (A)

51) Answer (A)

52) Answer (A)

53) Answer (C)

54) Answer (C)

55) Answer (C)

56) Answer (B)

57) Answer (C)

58) Answer (A)

59) Answer (E)

60) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

61) Answer (C)

62) Answer (B)

63) Answer (D)

64) Answer (B)

65) Answer (B)

66) Answer (D)

67) Answer (A)

68) Answer (D)

69) Answer (A)

70) Answer (A)

71) Answer (A)

72) Answer (E)

73) Answer (A)

74) Answer (C)

75) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

76) Answer (C)

77) Answer (A)

78) Answer (B)

79) Answer (C)

80) Answer (B)

81) Answer (C)

82) Answer (D)

83) Answer (C)

84) Answer (D)

85) Answer (C)

86) Answer (B)

87) Answer (E)

88) Answer (B)

89) Answer (C)

90) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

91) Answer (A)

92) Answer (D)

93) Answer (C)

94) Answer (C)

95) Answer (B)

96) Answer (A)

97) Answer (E)

98) Answer (C)

99) Answer (B)

100) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Sports 2019 Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here