TOP-100 Science and Technology Questions (PART-2 తెలుగులో)

0
230
Questions on Science and Technology
Questions on Science and Technology

TOP-100 Science and Technology Questions (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Science and Technology to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Science and Technology  and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Questions on Science and Technology PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  విటమిన్ బి సంక్లిష్ట కారణాలు లేకపోవడం

a)  బెరిబెరి

b)  వైటమిన్ లోపంవల్ల కలిగే వ్యాధి

c)  పెల్లాగ్రా

d)  రికెట్స్

Question 2:  ఒక చెట్టు యొక్క బయటి రక్షణ పొర:

a)  కాంబియం పొర

b)  పిచ్

c)  బార్క్

d)  జ్యూస్

Question 3:  ఈ గ్రహాలలో ఏది వాతావరణం లేదు?

a)  బుధుడు

b)  శుక్రుడు

c)  మార్స్

d)  బృహస్పతి

Question 4:  రాకేష్ శర్మ మరియు అంతరిక్షంలో రెండు సోవియట్ వ్యోమగాములు అతనితో గౌరవించబడ్డారు?

a)  పద్మ విభూషణ్

b)  అశోక్ చక్రా

c)  భారత్ రత్న

d)  పరం వీర చక్ర

Question 5:  బయటి చర్మం చాలా క్రస్టేసియన్లు కార్బోహైడ్రేట్‌తో తయారవుతాయి. ఈ కార్బోహైడ్రేట్

a)  సెల్యులోజ్
-2

b)  గాలాక్టోజ్ను

c)  చిటిన్

d)  స్టార్చ్

Question 6:  పొడి మంచు –

a)  మంచు – దుమ్ము

b)  ద్రవీకృత నత్రజని

c)  ద్రవీకృత హైడ్రోజన్

d)  ఘన $CO_{2}$

Question 7:  డాక్టిలోగ్రామ్ దీనికి సంబంధించినది:

a)  teleprinter

b)  నడుచుకుంటూ వెళ్ళు

c)  ధాన్యాలు

d)  వేలి ముద్రణ

Question 8:  సిర the పిరితిత్తుల నుండి స్వచ్ఛమైన రక్తాన్ని గుండెలోకి తెస్తుంది?

a)  మూత్రపిండ సిర

b)  పల్మనరీ సిర

c)  వేనా కావా

d)  హెపాటిక్ సిర

Question 9:  గాలి-చేతిపనులు మరియు రాకెట్ల తయారీకి ఉపయోగించే లోహం

a)  లీడ్

b)  అల్యూమినియం

c)  నికెల్

d)  రాగి

Question 10:  ఆప్టికల్ ఫైబర్ సూత్రంపై పనిచేస్తుంది

a)  వక్రీభవనం

b)  వికీర్ణం

c)  జోక్యం

d)  మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం

Question 11:  కోకో మరియు చాక్లెట్ పొందిన మొక్క a

a)  హెర్బ్

b)  పొద

c)  చిన్న చెట్టు

d)  చాలా పెద్ద చెట్టు

Question 12:  కలయికలు మరియు డెండరియన్లతో సంబంధం కలిగి ఉంటాయి

a)  కార్టెక్స్

b)  ఉపతలం

c)  రెటినా

d)  నరాల కణాలు

Question 13:  ఎముకలతో కండరాలను కలుపుతున్న కణజాలం:

a)  స్నాయువు

b)  ఫైబర్

c)  ఎక్సాన్

d)  తొడ ఎముక

Question 14:  స్క్లెరోమీటర్ ఉపయోగించడం ద్వారా

a)  ఖగోళవేత్తలు

b)  సివిల్ ఇంజనీరింగ్ సర్వేయర్

c)  వైద్యులు

d)  మెటలర్జికల్

Question 15:  సుమారు, భూమి యొక్క వాతావరణంలో ఆక్సిజన్ శాతం

a)  17%

b)  21%

c)  25%

d)  33%

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  పదం “బ్రెయిన్” అనుసంధానించబడి ఉంది

a)  నేల పరీక్ష

b)  తన్యత పరీక్ష

c)  కాఠిన్యం పరీక్ష

d)  కలప మసాలా పరీక్ష

Question 17:  నీటి కాలుష్యం పరంగా, BOD నిలుస్తుంది

a)  జీవరసాయనిక ఆక్సిజన్ అంతరాయం

b)  బయోకెమికల్ ఆక్సిజన్ డిమాండ్

c)  బయో-ఆర్గానిక్ రద్దు

d)  అసలు సేంద్రీయ రద్దు

Question 18:  D2O కూడా పిలుస్తారు –

a)  లైట్ నీరు

b)  భారీ నీరు

c)  వెచ్చని నీరు

d)  చల్లని నీరు

Question 19:  తెల్లని కడగడానికి ఏ సున్నం చాలా అనుకూలంగా ఉంటుంది?

a)  శీఘ్ర సున్నం

b)  రాతి సున్నం

c)  కంకర్ సున్నం

d)  షెల్ సున్నం

Question 20:  సంభోగం భాగంగా మధ్య పారుదల కొలిచేందుకు ఉపయోగిస్తారు

a)  డయల్ గేజ్

b)  గో-గేజ్

c)  నో గోజ్ గేజ్

d)  ఫైలర్ గేజ్

Question 21:  థియోడొలైట్ ను కొలవడానికి ఈ క్రిందివాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  దూరం

b)  పదార్థాల శక్తి

c)  ఉపరితల వైఖరి

d)  కోణాలు

Question 22:  భారతీయ ప్రమాణం ప్రకారం, త్రాగునీరులో ఆమోదించిన మొత్తం కాఠిన్యం యొక్క ఖర్చు ఏమిటి?

a)  0.3

b)  3

c)  30

d)  300

Question 23:  అణు రియాక్టర్‌లో ఉపయోగించే మోడరేటర్

a)  యురేనియం

b)  రేడియం,

c)  సాధారణ నీరు

d)  గ్రాఫైట్

Question 24:  సమాచారాన్ని సృష్టించడానికి డేటాను మార్చడం అంటారు

a)  చూడు

b)  ప్రోగ్రామింగ్

c)  ప్రాసెసింగ్

d)  విశ్లేషణ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 25:  లుకేమియా ఒక రూపం:

a)  డెఫిషియన్సీ వ్యాధి

b)  శరీర వైకల్యం

c)  వైరల్ సంక్రమణ

d)  క్యాన్సర్

Question 26:  రేడియోకార్బన్ డేటింగ్ పద్ధతిని వయస్సుని కొలిచేందుకు ఉపయోగిస్తారు?

a)  వాహనాలు

b)  శిలాజాలు

c)  భవనాలు

d)  మాన్యుమెంట్స్

Question 27:  భూమిపై కష్టతరమైన విషయం ఏమిటి?

a)  గోల్డ్

b)  ఐరన్

c)  డైమండ్

d)  ప్లాటినం

Question 28:  “జన్యుశాస్త్ర పితామహుడి” ఎవరు?

a)  గ్రెగర్ జాన్ మెండెల్

b)  న్యూటన్

c)  వాట్సన్ మరియు క్రిక్

d)  ఫ్రెడరిక్ మిషెర్

Question 29:  ఉత్పత్తుల వెనుక భాగంలో గుర్తించబడిన కొన్ని పంక్తులను మేము క్రమం తప్పకుండా చూస్తాము. వాటిని ఏమని పిలుస్తారు?

a)  బార్-కోడ్

b)  స్పూలర్

c)  స్కానర్

d)  అవుట్పుట్ రీడర్

e)  ధర ట్యాగ్

Question 30:  కణంలోని ఏ భాగంలో జన్యు పరివర్తన జరుగుతుంది?

a)  mitochondria

b)  కణ త్వచం

c)  అణు పొర

d)  ribosomes

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  భూమి మీద శక్తి యొక్క ప్రధాన వనరు ఏమిటి?

a)  చంద్రుడు

b)  సూర్యుడు

c)  భూమి యొక్క అంతర్గత

d)  వాతావరణం

Question 32:  ఈ దృగ్విషయం ఏమిటంటే కాంతి వంగి మరియు అది ఒక మాధ్యమం ద్వారా మరొకదానికి వెళుతుంది.

a)  పోలరైజేషన్

b)  వివర్తనం

c)  పార్శ్వ విలోమం

d)  వక్రీభవనం

Question 33:  సర్ సి.వి. రామన్ తన కృషికి నోబెల్ బహుమతిని అందుకున్నారు

a)  కాంతి విక్షేపం

b)  కాంతి ధ్రువణీకరణ

c)  కాంతి యొక్క పరిక్షేపం

d)  కాంతి జోక్యం

Question 34:  రేడియోకార్బన్ డేటింగ్ యొక్క సాంకేతికత వయస్సును కొలవడానికి ఉపయోగిస్తారు

a)  వాహనాలు

b)  శిలాజాలు

c)  భవనాలు

d)  స్మారక కట్టడాలు

Question 35:  రక్తం లేకపోవడం వలన ఎర్ర రక్త కణాలు సంభవిస్తాయి:

a)  గాయిటర్

b)  విస్మృతి

c)  క్యాన్సర్

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 36:  శరీరంలో అయోడిన్ లేకపోవడం వలన

a)  విస్మృతి

b)  థైరాయిడ్

c)  మ్యాడ్నెస్

d)  క్యాన్సర్

Question 37:  మానవ పసుపు రంగు పదార్ధం

a)  బెయిల్

b)  కొలెస్ట్రాల్

c)  పత్రహరితాన్ని

d)  Urokrom

Question 38:  మనం కూరగాయలుగా తినే పుట్టగొడుగు ఒక / ఒక

a)  ఆల్గే

b)  శిలీంధ్రం

c)  ఫెర్న్

d)  మాస్

Question 39:  నీటి సాంద్రత 1 గ్రా / సిసి. వద్ద ఖచ్చితంగా చెల్లుతుంది

a)  0 సి

b)  4 సి

c)  25 సి

d)  100 సి

Question 40:  అధిక ఉష్ణోగ్రత వద్ద విద్యుత్తును నిర్వహించే ఘనపదార్థాలను అంటారు, కాని తక్కువ ఉష్ణోగ్రత కాదు

a)  సూపర్ కండక్టర్

b)  లోహ కండక్టర్

c)  సెమీ కండక్టర్

d)  అవాహకం

Question 41:  క్షయవ్యాధి వల్ల వస్తుంది

a)  వైరస్

b)  బాక్టీరియా

c)  ప్రోటోజోవా

d)  శిలీంధ్రాలు

Question 42:  మా ఇంట్లో ఉపయోగించే సాధారణ బొగ్గు

a)  ఆంథ్రాసైట్

b)  బిటుమినస్ బొగ్గు

c)  లిగ్నైట్

d)  ఇవన్నీ

Question 43:  క్యాన్సర్ యొక్క ఉష్ణమండల గుండా వెళ్ళదు

a)  ఈజిప్ట్

b)  భారతదేశం

c)  ఇరాన్

d)  మెక్సికో

Question 44:  పాలు పుల్లడం వల్ల వస్తుంది

a)  ప్రోటోజోవా

b)  బాక్టీరియా

c)  వైరస్

d)  నెమటోడ

Question 45:  కర్కుమిన్ నుండి వేరుచేయబడుతుంది

a)  వెల్లుల్లి

b)  పసుపు

c)  సన్ఫ్లవర్

d)  గులాబీ పువ్వు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  అరేనాలజీ

a)  పురుగుల అధ్యయనం

b)  తేనెటీగల పెంపకం

c)  అఫిడ్స్ అధ్యయనం

d)  సాలెపురుగుల అధ్యయనం

Question 47:  రెటిక్యులేట్ వెనిషన్ చూపించే లిలియాసి సభ్యుడు

a)  అల్లియమ్

b)  తెలుపు రంగు ఉల్లిజాతి

c)  Smilax

d)  అలోయి

Question 48:  భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఎలక్ట్రిక్ జీరో-ఎమిషన్ బస్సు ఇటీవల ఎక్కడ ప్రవేశపెట్టబడింది?

a)  రాంచీ

b)  కోలకతా

c)  బెంగుళూర్

d)  గౌహతి

e)  ఢిల్లీ

Question 49:  నేత్రావళి వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  కర్ణాటక

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  గోవా

d)  రాజస్థాన్

e)  అస్సాం

Question 50:  సంబంధిత సమాచారాన్ని కలిగి ఉన్న ఇతర పత్రాలు లేదా వెబ్ పేజీలకు కనెక్షన్ లేదా లింక్ అంటారు —

a)  డయల్ చేయు

b)  ఎలక్ట్రానిక్ కామర్స్

c)  హైపర్ లింక్

d)  ఇ-నగదు

e)  డొమైన్ పేరు

Question 51:  ప్రత్యక్ష ‘ప్రత్యక్ష’ సంభాషణను అనుమతించే ఆన్‌లైన్ చర్చా సమూహాన్ని ——– అంటారు

a)  WebCrawler

b)  చాట్ సమూహం

c)  ప్రాంతీయ సేవా ప్రదాత

d)  హైపర్ లింక్

e)  ఇ-మెయిల్

Question 52:  వేడి మరియు పీడనం ద్వారా శాశ్వతంగా వైకల్యం చెందగల లోహాన్ని అంటారు

a)  థర్మోప్లాస్టిక్

b)  థర్మోప్లాస్టిక్

c)  రసాయన సమ్మేళనం

d)  పాలిమర్

Question 53:  A (n) ……… .. వెబ్ పేజీలో కనిపించడం క్లిక్ చేసినప్పుడు మరొక పత్రాన్ని తెరుస్తుంది.

a)  యాంకర్

b)  URL

c)  హైపర్ లింక్

d)  సూచన

e)  శీర్షిక

Question 54:  విండోస్ ఎక్స్‌ప్లోరర్‌లో ఫోల్డర్‌లోని విషయాలను ప్రదర్శించడానికి మీరు తప్పక ……… ..

a)  దానిపై క్లిక్ చేయండి

b)  దాన్ని కుదించండి

c)  పేరు పెట్టండి

d)  దీనికి పాస్‌వర్డ్ ఇవ్వండి

e)  పేరు మార్చండి

Question 55:  భారతదేశంలో అతిపెద్ద షిప్‌బిల్డింగ్‌తో పాటు నిర్వహణ సౌకర్యం ఉన్న షిప్‌యార్డ్ ఏది?

a)  విశాఖపట్నం

b)  చెన్నై

c)  కొచ్చిన్

d)  ముంబై

e)  కోలకతా

Question 56:  భారతదేశ స్పేస్ రాకెట్ ప్రయోగ కేంద్రం …………… ..

a)  Portblair

b)  హసన్

c)  తిరుపతి

d)  కొచీ

e)  శ్రీ హరికోట

Question 57:  శాస్త్రంలో ఒక వస్తువు యొక్క పుష్ లేదా పుల్ ________ అని పిలుస్తారు.

a)  ఎంచుకోండి

b)  లిఫ్ట్

c)  ఫోర్స్

d)  షట్

Question 58:  వంట సమయంలో నాశనం చేయవలసిన విటమిన్

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ బి 6

c)  విటమిన్ సి

d)  విటమిన్ కె

Question 59:  మహాసముద్రాల యొక్క వివిధ కోణాల అధ్యయనాన్ని అంటారు?

a)  Oceanology

b)  సీస్మాలజీ

c)  ఓషనోగ్రఫీ

d)  కీటక శాస్త్రం

Question 60:  విటమిన్ సి అని కూడా పిలుస్తారు:

a)  సిట్రిక్ ఆమ్లం

b)  ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం

c)  కార్బోనిక్

d)  ఫోలిక్ ఆమ్లం

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  ఇనుమును గాల్వనైజింగ్ చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది లోహాలను ఉపయోగిస్తారు?

a)  జింక్

b)  రాగి

c)  అల్యూమినియం

d)  లీడ్

Question 62:  ఒక లోహం ఆమ్లంతో చర్య జరిపినప్పుడు ఏమి ఏర్పడుతుంది?

a)  జింక్

b)  సల్ఫర్

c)  కార్బన్

d)  హైడ్రోజన్ గ్యాస్

Question 63:  స్మాల్-పాక్స్ ఒక ఘోరమైన మరియు అత్యంత అంటువ్యాధి

a)  బాక్టీరియల్ వ్యాధి

b)  వైరల్ వ్యాధి

c)  శిలీంధ్ర వ్యాధి

d)  విటమిన్ లోపం వ్యాధి

Question 64:  వాతావరణ పీడనాన్ని రికార్డ్ చేయడానికి ఏ పరికరం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  థర్మామీటర్

b)  బేరోమీటర్

c)  సీస్మోమీటర్

d)  ఒస్సిల్లోస్కోప్

Question 65:  వాహనం యొక్క వేగాన్ని రికార్డ్ చేయడానికి ఏ పరికరం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  థర్మామీటర్

b)  బేరోమీటర్

c)  స్పీడోమీటర్

d)  ఒస్సిల్లోస్కోప్

Question 66:  ఒక మూలకం యొక్క అతి చిన్న కణాన్ని అంటారు:

a)  అయాన్

b)  ఎలక్ట్రాన్

c)  అణువు

d)  మాలిక్యూల్

Question 67:  మీరు క్యారెట్ తిన్నప్పుడు, మీరు తింటున్నారు.

a)  రూట్

b)  స్టెర్న్

c)  లీఫ్

d)  ఫ్రూట్

Question 68:  ఇనుము తుప్పు పట్టడం ఉంటుంది.

a)  ఆక్సీకరణ

b)  తగ్గింపు

c)  కుళ్ళిన

d)  స్థానభ్రంశం

Question 69:  ట్రోపోస్పియర్ యొక్క మందం సమయంలో పెరుగుతుంది

a)  వింటర్

b)  వేసవి

c)  స్ప్రింగ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 70:  వాతావరణంలో తేలికైన వాయువు

a)  హైడ్రోజన్

b)  నత్రజని

c)  ఆక్సిజన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 71:  ఒంటెలో జన్యుసంబంధ (డిఎన్‌ఎ) అధ్యయనాలు ఇటీవల శాస్త్రవేత్తలు పూర్తి చేశారు

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  భారతదేశం

c)  చైనా

d)  పాకిస్థాన్

Question 72:  ఒకే డేటాను చాలా చోట్ల నిల్వ చేయడాన్ని _____ అంటారు

a)  మళ్ళా

b)  అనుకూలత

c)  పునరుక్తి

d)  గణన

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 73:  నేల అధ్యయనంతో వ్యవహరించే సైన్స్ అంటారు

a)  నేల, సారమును గూర్తిన శాస్త్రీయ అధ్యయనము

b)  పెడగోగి

c)  ఎకాలజీ

d)  Pomology

Question 74:  డోలమైట్ ఒక ధాతువు

a)  జింక్

b)  లీడ్

c)  ఐరన్

d)  మెగ్నీషియం

Question 75:  పేలుడు కొలిమిలో స్లాగ్‌గా ఏది పొందబడుతుంది?

a)  కాల్షియం కార్బోనేట్

b)  కాల్షియం సల్ఫేట్

c)  కాల్షియం క్లోరైడ్

d)  కాల్షియం సిలికేట్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  DNA కి డబుల్-హెలిక్స్ ఆకారం యొక్క నిర్మాణం ఉందని ఎవరు మొదట అభిప్రాయపడ్డారు?

a)  న్యూటన్

b)  ఎడ్వర్డ్ జెన్నర్

c)  మేడమ్ మరియు పియరీ క్యూరీ

d)  వాట్సన్ మరియు క్రిక్

Question 77:  స్కాపులా అనేది ఎముక:

a)  వెన్ను ఎముక

b)  దవడ

c)  భుజం ఎముక

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 78:  చాలా కారణంగా నక్షత్రాలలో ప్లాస్మా ఏర్పడుతుంది:

a)  గరిష్ట ఉష్ణోగ్రత

b)  అధిక పీడన

c)  అల్పపీడనం

d)  తక్కువ ఉష్ణోగ్రత

Question 79:  ఆక్సిజన్ లేనప్పుడు, అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద సేంద్రీయ పదార్థం యొక్క థర్మోకెమికల్ కుళ్ళిపోతుంది

a)  పైరాలసిస్

b)  Thrmolisis

c)  Karamlaijesn

d)  Katajenesis

Question 80:  టంకము యొక్క మిశ్రమం

a)  జింక్ మరియు లీడ్

b)  జింక్ మరియు రాగి

c)  టిన్ మరియు జింక్

d)  టిన్ మరియు లీడ్

Question 81:  రేడియో-కమ్యూనికేషన్‌లో, యాంటెన్నాను ప్రసారం చేయడం ద్వారా విడుదలయ్యే సంకేతాలు ప్రతిబింబిస్తాయి

a)  స్ట్రాటో

b)  ozonosphere

c)  ఇనోస్పియర్

d)  ట్రోపో

Question 82:  కీటక శాస్త్రం అధ్యయనం

a)  పక్షులు

b)  కీటకాలు

c)  శిలాజాలు

d)  శిలీంధ్రాలు

Question 83:  అణు కణానికి ద్రవ్యరాశి మరియు ఛార్జ్ లేదు, కానీ స్పిన్ మాత్రమే

a)  ప్రోటాన్

b)  న్యూట్రినో

c)  లంబకోణ

d)  ఎలక్ట్రాన్

Question 84:  లీచింగ్ మరియు ఆక్సీకరణ ద్వారా ఏర్పడిన నేల

a)  నల్ల నేల

b)  లాటరైట్ నేల

c)  ఎర్ర నేల

d)  మాంటనే నేల

Question 85:  డైవర్లు ఉపయోగించే గ్యాస్ సిలిండర్లలో ఆక్సిజన్‌ను పలుచన చేయడానికి ఏ వాయువు ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  క్రిప్టాన్

b)  ఆర్గాన్

c)  హీలియం

d)  నియాన్

Question 86:  పరిసరాల లోపం రేటు ఉన్నప్పుడు పరిసర గాలి స్థిరంగా ఉంటుంది

a)  తటస్థంగా స్థిరంగా ఉంటుంది

b)  Hyperadiabatic

c)  Subadiabatic

d)  Superadiabatic

Question 87:  కొంత కాలంలో మీరు ప్రదర్శించిన చాలా వెబ్‌సైట్‌లు మరియు పేజీలను చూస్తారు

a)  స్థితి పట్టీ

b)  చరిత్ర జాబితా

c)  టాస్క్ బార్

d)  టూల్ బార్

Question 88:  సైన్స్ రంగంలో ప్రవాసి భారతీయ సమ్మన్ 2019 తో స్విస్ ఆధారిత ఎన్ఆర్ఐ శాస్త్రవేత్త ఎవరు?

a)  గీత గోపీనాథ్

b)  రజిందర్ నాథ్ ఖాజాంచి

c)  అనిల్ సూక్లా

d)  రాజేంద్ర జోషి

Question 89:  ఫిలరియాసిస్ వ్యాధికి కారణం ఏమిటి?

a)  వార్మ్స్

b)  పుట్టగొడుగుల

c)  బాక్టీరియా

d)  ప్రోటోజోవా

Question 90:  పెయింట్ సాధారణంగా తెలుపు రంగు రంగును ప్రభావితం చేస్తుంది:

a)  లీడ్

b)  లీడ్

c)  కాపర్ సల్ఫేట్

d)  జింక్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  సీస్మోగ్రఫీ యొక్క శాస్త్రం

a)  పర్వతాలు

b)  భూకంపాలు

c)  నదులు

d)  అగ్నిపర్వతాలు

Question 92:  టెక్నాలజీ రంగంలో ప్రజల మూడవ అతిపెద్ద యజమానిగా నిలిచిన భారతీయ టెక్ కంపెనీ ఏది?

a)  టీసీఎస్

b)  ఇన్ఫోసిస్

c)  విప్రో

d)  కాగ్నిజెంట్

Question 93:  సోలార్ ప్యానల్ … శక్తి శక్తి లోకి ట్రాన్స్ఫారమ్స్

a)  వేడి, విద్యుత్

b)  విద్యుత్, వేడి

c)  కాంతి, విద్యుత్

d)  వేడి, కాంతి

Question 94:  సోడియం హైపోక్లోరైట్ యొక్క సాధారణ పేరు ఏమిటి?

a)  బోరాక్స్

b)  బేకింగ్ సోడా

c)  బ్లీచింగ్ పౌడర్

d)  మగ్నేసియా యొక్క పాలు

Question 95:  విద్యుత్ ప్రవాహాన్ని ఏ పరికరాన్ని ఉపయోగించి కొలుస్తారు?

a)  ఆమ్మీటర్

b)  వోల్టామీటర్

c)  పరికరము

d)  వాట్మీటర్

Question 96:  భూమి యొక్క అతిపెద్ద పర్యావరణ వ్యవస్థ

a)  జీవపరిణామ

b)  జలావరణం

c)  శిలావరణం

d)  బయోస్పియర్

Question 97:  సూర్యుని రేడియేషన్ శాతం తిరిగి అంతరిక్షంలోకి ప్రతిబింబిస్తుంది

a)  36 శాతం

b)  47 శాతం

c)  17 శాతం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 98:  …………….. ఒక స్థిరమైన నక్షత్రాన్ని సూచిస్తూ భూమి తన కక్ష్యలో ఇచ్చిన బిందువుకు తిరిగి రావడానికి తీసుకున్న సమయం.

a)  చంద్ర సంవత్సరం

b)  సైడ్‌రియల్ సంవత్సరం

c)  సౌర సంవత్సరం

d)  ఉష్ణమండల సంవత్సరం

Question 99:  కింది లోహాన్ని నిల్వ బ్యాటరీలలో ఉపయోగిస్తారు –

a)  ఐరన్

b)  రాగి

c)  జింక్

d)  లీడ్

Question 100:  వేడిని బాగా గ్రహించే శరీరం కూడా a

a)  మంచి రిఫ్లెక్టర్

b)  cannot హించలేము

c)  మంచి రేడియేటర్

d)  చెడు రేడియేటర్

 

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (D)

7) Answer (D)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

16) Answer (C)

17) Answer (B)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (D)

21) Answer (D)

22) Answer (D)

23) Answer (C)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

26) Answer (B)

27) Answer (C)

డైమండ్ భూమిపై కష్టతరమైన పదార్ధం

28) Answer (A)

29) Answer (A)

30) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (B)

32) Answer (D)

33) Answer (C)

34) Answer (B)

35) Answer (B)

36) Answer (B)

37) Answer (D)

38) Answer (B)

39) Answer (B)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (B)

43) Answer (C)

44) Answer (B)

45) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

46) Answer (D)

47) Answer (C)

48) Answer (C)

49) Answer (C)

50) Answer (C)

51) Answer (B)

52) Answer (B)

53) Answer (C)

54) Answer (A)

55) Answer (C)

56) Answer (B)

57) Answer (C)

58) Answer (C)

59) Answer (A)

60) Answer (B)

61) Answer (A)

62) Answer (D)

63) Answer (B)

64) Answer (B)

65) Answer (C)

66) Answer (C)

67) Answer (A)

68) Answer (A)

69) Answer (B)

70) Answer (A)

71) Answer (D)

72) Answer (C)

73) Answer (A)

74) Answer (D)

75) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

76) Answer (D)

77) Answer (C)

78) Answer (A)

79) Answer (A)

80) Answer (D)

81) Answer (C)

82) Answer (B)

83) Answer (B)

84) Answer (B)

85) Answer (C)

86) Answer (C)

87) Answer (C)

88) Answer (D)

89) Answer (A)

90) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

91) Answer (B)

92) Answer (A)

93) Answer (C)

94) Answer (C)

95) Answer (A)

96) Answer (A)

97) Answer (A)

98) Answer (B)

99) Answer (D)

నిల్వ బ్యాటరీలలో లీడ్ సాధారణంగా ఉపయోగించబడుతుంది

100) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Science and Technology Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here