TOP-100 Science and Technology Questions for all Competitive Exams (తెలుగులో)

0
348
TOP-100 Science and Technology Questions for all Competitive Exams
TOP-100 Science and Technology Questions for all Competitive Exams

TOP-100 Science and Technology Questions

Latest and Most Important Questions on Science and Technology to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions onScience and Technology and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download on Science and Technology Questions PDF

Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English , Hindi

Question 1:  తేలికైన లోహం ఏమిటి?

a)  లిథియం

b)  హైడ్రోజన్

c)  నికెల్

d)  తెల్లని లోహము

Question 2:  ఇండియన్ రీజినల్ నావిగేషన్ శాటిలైట్ సిస్టమ్ (ఐఆర్ఎన్ఎస్ఎస్) చేత నిర్వహించబడుతున్న కక్ష్యలో ఎన్ని విజయవంతమైన ఉపగ్రహాలు ఉన్నాయి

a)  8

b)  5

c)  7

d)  9

Question 3:  సౌర వ్యవస్థ వెలుపల ప్రకాశవంతమైన నక్షత్రం “సిరియస్” అని కూడా పిలుస్తారు ……………

a)  పిల్లి నక్షత్రం

b)  డాగ్ స్టార్

c)  ఫాక్స్ స్టార్

d)  లయన్ స్టార్

Question 4:  కార్బోహైడ్రేట్లు యొక్క సమ్మేళనాలు

a)  కార్బన్, ఆక్సిజన్ మరియు హైడ్రోజన్

b)  కార్బన్, నత్రజని మరియు హైడ్రోజన్

c)  కార్బన్ మరియు నత్రజని

d)  కార్బన్ మరియు హైడ్రోజన్

Question 5:  స్వేదనజలం యొక్క pH అంటే ఏమిటి?

a)  0

b)  3

c)  7

d)  10

Question 6:  ఒక స్థలం యొక్క వాయు కాలుష్యం స్థాయిని పరీక్షించినప్పుడు, PM2.5 అనే పదాన్ని సాధారణంగా ఉపయోగిస్తారు. 2.5 ఏమి సూచిస్తుంది?

a)  పరీక్ష వ్యవధి

b)  కాలుష్య కారకం యొక్క కొలతలు

c)  కాలుష్య కారకాల సంఖ్య

d)  రీడింగుల మధ్య సగటు 2.5 నెలలు

Question 7:  నీల్ ఆర్మ్ స్ట్రాంగ్ మరియు బజ్ ఆల్డ్రిన్లతో మూన్ కు ప్రయాణించటానికి మూడవ వ్యోమగాములు ఎవరు?

a)  పాట్రిక్ మిల్లర్

b)  స్టీవెన్ ఎడ్వర్డ్స్

c)  జాన్ యంగ్

d)  మైఖేల్ కాలిన్స్

Question 8:  మన సౌర వ్యవస్థలో అతిపెద్ద సహజ ఉపగ్రహం ఏది?

a)  యూరోపా

b)  టైటాన్

c)  Ganymede

d)  చంద్రుడు

Question 9:  కిరణజన్య సంయోగక్రియ సందర్భంలో, ATP యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  అమ్మోనియం ట్రై ఫాస్ఫేట్

b)  అడెనోసిన్ ట్రై ఫాస్ఫేట్

c)  అల్యూమినియం ట్రై ఫాస్ఫేట్

d)  ఆక్టినియం ట్రై ఫాస్ఫేట్

Question 10:  ఇద్దరు ఐసోటోప్లలో ఒకేలాంటిదేమిటి?

a)  అటామిక్ సంఖ్య

b)  అటామిక్ బరువు

c)  న్యూట్రాన్

d)  రేడియోధార్మికత స్థాయి

Question 11:  వరుణానికి అసలు పేరు ఏమిటి?

a)  అట్లాంటిస్

b)  గోర్డయమ్ సిడ్స్

c)  రొమేనియన్ ఏంజెలికా

d)  జ్యూస్ టారోస్

Question 12:  సూర్యుని యొక్క ఉజ్జాయింపు వయస్సు ఏమిటి?

a)  4.6 బిలియన్ సంవత్సరాల

b)  3.8 మిలియన్ సంవత్సరాల

c)  2 బిలియన్ సంవత్సరాల

d)  650 మిలియన్ సంవత్సరాల

Question 13:  వేగాన్ని మార్పు రేటు ఏది?

a)  దూరం

b)  మోషన్

c)  మోషన్

d)  త్వరణం

Question 14:  DNA యొక్క పరమాణు నిర్మాణం ఏమిటి?

a)  గోళాకార

b)  డబుల్ హెలిక్స్

c)  ట్రిపుల్ గోళాకార

d)  రౌండ్ హెలిక్స్

Question 15:  వాయు పీడనాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరాన్ని అంటారు… ..

a)  పరికరము

b)  బేరోమీటర్

c)  ఆర్ద్రతామాపకం

d)  థర్మామీటర్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  సూర్యరశ్మి భూమికి చేరడానికి ఎంత సమయం పడుతుంది?

a)  9 నిమిషాలు 21 సెకన్లు

b)  8 నిమిషాలు, 20 సెకన్లు

c)  1 నానో సెకను

d)  12 నిమిషాలు

Question 17:  నక్షత్రాలకు సంబంధించి భూమి చుట్టూ ఒక విప్లవాన్ని కక్ష్యలోకి తీసుకోవడానికి చంద్రుడు తీసుకుంటాడు ____ నెల అని?

a)  లూనార్

b)  దీనినే

c)  నక్షత్ర

d)  చంద్ర – సైడ్రియల్

Question 18:  భారతదేశంలో ప్రస్తుతం ఎన్ని జలాంతర్గాములు ఉన్నాయి?

a)  15

b)  68

c)  24

d)  13

Question 19:  నక్షత్రాలు, గ్రహాలు మరియు అంతరిక్ష అధ్యయనం అంటే ఏమిటి?

a)  ఆస్ట్రో

b)  Aerostatics

c)  ఏరోస్పేస్

d)  స్వయంప్రతిపత్తి

Question 20:  ఇస్రో ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  ఢిల్లీ

c)  బెంగుళూర్

d)  హైదరాబాద్

Question 21:  ఎంత మంది భారతీయులు అంతరిక్షంలో ఇప్పటివరకు పోయారు?

a)  0

b)  1

c)  2

d)  3

Question 22:  ప్రకాశవంతమైన గ్రహం

a)  శుక్రుడు

b)  బుధుడు

c)  బృహస్పతి

d)  మార్స్

Question 23:  సౌర వ్యవస్థలో అతిచిన్న ఉపగ్రహము ఏది?

a)  టైటాన్

b)  Callisto

c)  Ganymede

d)  డైమోస్ల

Question 24:  చర్మ వ్యాధుల అధ్యయనం యొక్క శాస్త్రీయ పేరు ఏమిటి?

a)  డెర్మటాలజీ

b)  కీటక శాస్త్రం

c)  ఆర్నిథాలజీ

d)  మమ్మలోజి

Question 25:  వేప చెట్టు యొక్క శాస్త్రీయ నామం ఏమిటి?

a)  అజదిరాచాటా ఇండికా

b)  మాగ్నిఫిషియంట్ ఇండికా

c)  మేలాస్ డొమెస్టికా

d)  క్రిస్ఫ్లుం కానిటో

Question 26:  పరమాణువులో న్యూట్రాన్ కణాన్ని కనుగొన్నది ఎవరు?

a)  నీల్స్ బోర్

b)  జేమ్స్ చాడ్విక్

c)  J. J. థామ్సన్

d)  ఎర్నెస్ట్ రుతేర్ఫోర్డ్

Question 27:  సెంట్రల్ ఫుడ్ టెక్నాలజీ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఢిల్లీ

b)  ఆనంద్

c)  అహ్మదాబాద్

d)  మైసూర్

Question 28:  మొక్క యొక్క ఏ భాగం శ్వాసక్రియ?

a)  లీఫ్

b)  రూట్స్

c)  విత్తనాలు

d)  ఇవన్నీ

Question 29:  రైజోమ్ భూగర్భ మార్పు?

a)  రూట్

b)  కాండం

c)  ఆకు

d)  పండు

Question 30:  RHEA మరియు TETHYS పేర్లు …… …

a)  శని చంద్రుడు

b)  USA పంపిన అంతరిక్ష నౌకలు

c)  సచిన్ టెండూల్కర్ పెంపుడు జంతువులు

d)  గ్రీక్ ఫిల్మ్ యాక్టర్స్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  విటమిన్ బి సంక్లిష్ట కారణాలు లేకపోవడం

a)  బెరిబెరి

b)  వైటమిన్ లోపంవల్ల కలిగే వ్యాధి

c)  పెల్లాగ్రా

d)  రికెట్స్

Question 32:  ఈ గ్రహాలలో ఏది వాతావరణం లేదు?

a)  బుధుడు

b)  శుక్రుడు

c)  మార్స్

d)  బృహస్పతి

Question 33:  సిర the పిరితిత్తుల నుండి స్వచ్ఛమైన రక్తాన్ని గుండెలోకి తెస్తుంది?

a)  మూత్రపిండ సిర

b)  పల్మనరీ సిర

c)  వేనా కావా

d)  హెపాటిక్ సిర

Question 34:  గాలి-చేతిపనులు మరియు రాకెట్ల తయారీకి ఉపయోగించే లోహం

a)  లీడ్

b)  అల్యూమినియం

c)  నికెల్

d)  రాగి

Question 35:  కోకో మరియు చాక్లెట్ పొందిన మొక్క a

a)  హెర్బ్

b)  పొద

c)  చిన్న చెట్టు

d)  చాలా పెద్ద చెట్టు

Question 36:  Ribosome యొక్క ప్రధాన చర్య:

a)  సెల్ విభజనను నియంత్రిస్తుంది

b)  కణాల విధిని నియంత్రించండి

c)  ప్రోటీన్ సంశ్లేషణ

d)  హార్మోన్ స్రావం

Question 37:  కలయికలు మరియు డెండరియన్లతో సంబంధం కలిగి ఉంటాయి

a)  కార్టెక్స్

b)  ఉపతలం

c)  రెటినా

d)  నరాల కణాలు

Question 38:  ఎముకలతో కండరాలను కలుపుతున్న కణజాలం:

a)  స్నాయువు

b)  ఫైబర్

c)  ఎక్సాన్

d)  తొడ ఎముక

Question 39:  సుమారు, భూమి యొక్క వాతావరణంలో ఆక్సిజన్ శాతం

a)  17%

b)  21%

c)  25%

d)  33%

Question 40:  పదం “బ్రెయిన్” అనుసంధానించబడి ఉంది

a)  నేల పరీక్ష

b)  తన్యత పరీక్ష

c)  కాఠిన్యం పరీక్ష

d)  కలప మసాలా పరీక్ష

Question 41:  నీటి కాలుష్యం పరంగా, BOD నిలుస్తుంది

a)  జీవరసాయనిక ఆక్సిజన్ అంతరాయం

b)  బయోకెమికల్ ఆక్సిజన్ డిమాండ్

c)  బయో-ఆర్గానిక్ రద్దు

d)  అసలు సేంద్రీయ రద్దు

Question 42:  D2O కూడా పిలుస్తారు –

a)  లైట్ నీరు

b)  భారీ నీరు

c)  వెచ్చని నీరు

d)  చల్లని నీరు

Question 43:  తెల్లని కడగడానికి ఏ సున్నం చాలా అనుకూలంగా ఉంటుంది?

a)  శీఘ్ర సున్నం

b)  రాతి సున్నం

c)  కంకర్ సున్నం

d)  షెల్ సున్నం

Question 44:  సంభోగం భాగంగా మధ్య పారుదల కొలిచేందుకు ఉపయోగిస్తారు

a)  డయల్ గేజ్

b)  గో-గేజ్

c)  నో గోజ్ గేజ్

d)  ఫైలర్ గేజ్

Question 45:  థియోడొలైట్ ను కొలవడానికి ఈ క్రిందివాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  దూరం

b)  పదార్థాల శక్తి

c)  ఉపరితల వైఖరి

d)  కోణాలు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  భారతీయ ప్రమాణం ప్రకారం, త్రాగునీరులో ఆమోదించిన మొత్తం కాఠిన్యం యొక్క ఖర్చు ఏమిటి?

a)  0.3

b)  3

c)  30

d)  300

Question 47:  అణు రియాక్టర్‌లో ఉపయోగించే మోడరేటర్

a)  యురేనియం

b)  రేడియం,

c)  సాధారణ నీరు

d)  గ్రాఫైట్

Question 48:  లుకేమియా ఒక రూపం:

a)  డెఫిషియన్సీ వ్యాధి

b)  శరీర వైకల్యం

c)  వైరల్ సంక్రమణ

d)  క్యాన్సర్

Question 49:  రేడియోకార్బన్ డేటింగ్ పద్ధతిని వయస్సుని కొలిచేందుకు ఉపయోగిస్తారు?

a)  వాహనాలు

b)  శిలాజాలు

c)  భవనాలు

d)  మాన్యుమెంట్స్

Question 50:  భూమిపై కష్టతరమైన విషయం ఏమిటి?

a)  గోల్డ్

b)  ఐరన్

c)  డైమండ్

d)  ప్లాటినం

Question 51:  కణంలోని ఏ భాగంలో జన్యు పరివర్తన జరుగుతుంది?

a)  mitochondria

b)  కణ త్వచం

c)  అణు పొర

d)  ribosomes

Question 52:  భూమి మీద శక్తి యొక్క ప్రధాన వనరు ఏమిటి?

a)  చంద్రుడు

b)  సూర్యుడు

c)  భూమి యొక్క అంతర్గత

d)  వాతావరణం

Question 53:  ఈ దృగ్విషయం ఏమిటంటే కాంతి వంగి మరియు అది ఒక మాధ్యమం ద్వారా మరొకదానికి వెళుతుంది.

a)  పోలరైజేషన్

b)  వివర్తనం

c)  పార్శ్వ విలోమం

d)  వక్రీభవనం

Question 54:  రక్తం లేకపోవడం వలన ఎర్ర రక్త కణాలు సంభవిస్తాయి:

a)  గాయిటర్

b)  విస్మృతి

c)  క్యాన్సర్

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 55:  మనం కూరగాయలుగా తినే పుట్టగొడుగు ఒక / ఒక

a)  ఆల్గే

b)  శిలీంధ్రం

c)  ఫెర్న్

d)  మాస్

Question 56:  నీటి సాంద్రత 1 గ్రా / సిసి. వద్ద ఖచ్చితంగా చెల్లుతుంది

a)  0 సి

b)  4 సి

c)  25 సి

d)  100 సి

Question 57:  అధిక ఉష్ణోగ్రత వద్ద విద్యుత్తును నిర్వహించే ఘనపదార్థాలను అంటారు, కాని తక్కువ ఉష్ణోగ్రత కాదు

a)  సూపర్ కండక్టర్

b)  లోహ కండక్టర్

c)  సెమీ కండక్టర్

d)  అవాహకం

Question 58:  వద్ద దక్షిణ ధ్రువం నిరంతర కాంతిని అనుభవిస్తుంది

a)  వేసవి కాలం

b)  శీతాకాలం – అయనాంతం

c)  వసంత విషువత్తు

d)  సమయం లేదు

Question 59:  క్షయవ్యాధి వల్ల వస్తుంది

a)  వైరస్

b)  బాక్టీరియా

c)  ప్రోటోజోవా

d)  శిలీంధ్రాలు

Question 60:  మా ఇంట్లో ఉపయోగించే సాధారణ బొగ్గు

a)  ఆంథ్రాసైట్

b)  బిటుమినస్ బొగ్గు

c)  లిగ్నైట్

d)  ఇవన్నీ

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  పాలు పుల్లడం వల్ల వస్తుంది

a)  ప్రోటోజోవా

b)  బాక్టీరియా

c)  వైరస్

d)  నెమటోడ

Question 62:  కర్కుమిన్ నుండి వేరుచేయబడుతుంది

a)  వెల్లుల్లి

b)  పసుపు

c)  సన్ఫ్లవర్

d)  గులాబీ పువ్వు

Question 63:  అరేనాలజీ

a)  పురుగుల అధ్యయనం

b)  తేనెటీగల పెంపకం

c)  అఫిడ్స్ అధ్యయనం

d)  సాలెపురుగుల అధ్యయనం

Question 64:  భారతదేశపు మొట్టమొదటి ఎలక్ట్రిక్ జీరో-ఎమిషన్ బస్సు ఇటీవల ఎక్కడ ప్రవేశపెట్టబడింది?

a)  రాంచీ

b)  కోలకతా

c)  బెంగుళూర్

d)  గౌహతి

e)  ఢిల్లీ

Question 65:  వేడి మరియు పీడనం ద్వారా శాశ్వతంగా వైకల్యం చెందగల లోహాన్ని అంటారు

a)  థర్మోప్లాస్టిక్

b)  థర్మోప్లాస్టిక్

c)  రసాయన సమ్మేళనం

d)  పాలిమర్

Question 66:  శాస్త్రంలో ఒక వస్తువు యొక్క పుష్ లేదా పుల్ ________ అని పిలుస్తారు.

a)  ఎంచుకోండి

b)  లిఫ్ట్

c)  ఫోర్స్

d)  షట్

Question 67:  వంట సమయంలో నాశనం చేయవలసిన విటమిన్

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ బి 6

c)  విటమిన్ సి

d)  విటమిన్ కె

Question 68:  మహాసముద్రాల యొక్క వివిధ కోణాల అధ్యయనాన్ని అంటారు?

a)  Oceanology

b)  సీస్మాలజీ

c)  ఓషనోగ్రఫీ

d)  కీటక శాస్త్రం

Question 69:  ఒక లోహం ఆమ్లంతో చర్య జరిపినప్పుడు ఏమి ఏర్పడుతుంది?

a)  జింక్

b)  సల్ఫర్

c)  కార్బన్

d)  హైడ్రోజన్ గ్యాస్

Question 70:  స్మాల్-పాక్స్ ఒక ఘోరమైన మరియు అత్యంత అంటువ్యాధి

a)  బాక్టీరియల్ వ్యాధి

b)  వైరల్ వ్యాధి

c)  శిలీంధ్ర వ్యాధి

d)  విటమిన్ లోపం వ్యాధి

Question 71:  వాహనం యొక్క వేగాన్ని రికార్డ్ చేయడానికి ఏ పరికరం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  థర్మామీటర్

b)  బేరోమీటర్

c)  స్పీడోమీటర్

d)  ఒస్సిల్లోస్కోప్

Question 72:  ఒక మూలకం యొక్క అతి చిన్న కణాన్ని అంటారు:

a)  అయాన్

b)  ఎలక్ట్రాన్

c)  అణువు

d)  మాలిక్యూల్

Question 73:  మీరు క్యారెట్ తిన్నప్పుడు, మీరు తింటున్నారు.

a)  రూట్

b)  స్టెర్న్

c)  లీఫ్

d)  ఫ్రూట్

Question 74:  ఇనుము తుప్పు పట్టడం ఉంటుంది.

a)  ఆక్సీకరణ

b)  తగ్గింపు

c)  కుళ్ళిన

d)  స్థానభ్రంశం

Question 75:  ట్రోపోస్పియర్ యొక్క మందం సమయంలో పెరుగుతుంది

a)  వింటర్

b)  వేసవి

c)  స్ప్రింగ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  వాతావరణంలో తేలికైన వాయువు

a)  హైడ్రోజన్

b)  నత్రజని

c)  ఆక్సిజన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 77:  IRNSS అనేది స్వతంత్ర ప్రాంతీయ నావిగేషన్ ఉపగ్రహ వ్యవస్థ

a)  జపాన్

b)  USA

c)  బ్రెజిల్

d)  చైనా

e)  భారతదేశం

Question 78:  ఒంటెలో జన్యుసంబంధ (డిఎన్‌ఎ) అధ్యయనాలు ఇటీవల శాస్త్రవేత్తలు పూర్తి చేశారు

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  భారతదేశం

c)  చైనా

d)  పాకిస్థాన్

Question 79:  నేల అధ్యయనంతో వ్యవహరించే సైన్స్ అంటారు

a)  నేల, సారమును గూర్తిన శాస్త్రీయ అధ్యయనము

b)  పెడగోగి

c)  ఎకాలజీ

d)  Pomology

Question 80:  డోలమైట్ ఒక ధాతువు

a)  జింక్

b)  లీడ్

c)  ఐరన్

d)  మెగ్నీషియం

Question 81:  పేలుడు కొలిమిలో స్లాగ్‌గా ఏది పొందబడుతుంది?

a)  కాల్షియం కార్బోనేట్

b)  కాల్షియం సల్ఫేట్

c)  కాల్షియం క్లోరైడ్

d)  కాల్షియం సిలికేట్

Question 82:  చాలా కారణంగా నక్షత్రాలలో ప్లాస్మా ఏర్పడుతుంది:

a)  గరిష్ట ఉష్ణోగ్రత

b)  అధిక పీడన

c)  అల్పపీడనం

d)  తక్కువ ఉష్ణోగ్రత

Question 83:  ఆక్సిజన్ లేనప్పుడు, అధిక ఉష్ణోగ్రతల వద్ద సేంద్రీయ పదార్థం యొక్క థర్మోకెమికల్ కుళ్ళిపోతుంది

a)  పైరాలసిస్

b)  Thrmolisis

c)  Karamlaijesn

d)  Katajenesis

Question 84:  రేడియో-కమ్యూనికేషన్‌లో, యాంటెన్నాను ప్రసారం చేయడం ద్వారా విడుదలయ్యే సంకేతాలు ప్రతిబింబిస్తాయి

a)  స్ట్రాటో

b)  ozonosphere

c)  ఇనోస్పియర్

d)  ట్రోపో

Question 85:  సార్వత్రిక దాత రక్త సమూహం

a)  AB

b)  బా

c)  O

d)  ఒక

Question 86:  ఒక సరస్సు యొక్క ఉపరితల నీరు స్తంభింపజేయబోతోంది. సరస్సు దిగువన ఉన్న నీటి ఉష్ణోగ్రత (0 సి లో) ఎలా ఉంటుంది?

a)  0

b)  -1

c)  1

d)  4

Question 87:  కీటక శాస్త్రం అధ్యయనం

a)  పక్షులు

b)  కీటకాలు

c)  శిలాజాలు

d)  శిలీంధ్రాలు

Question 88:  అణు కణానికి ద్రవ్యరాశి మరియు ఛార్జ్ లేదు, కానీ స్పిన్ మాత్రమే

a)  ప్రోటాన్

b)  న్యూట్రినో

c)  లంబకోణ

d)  ఎలక్ట్రాన్

Question 89:  సైన్స్ రంగంలో ప్రవాసి భారతీయ సమ్మన్ 2019 తో స్విస్ ఆధారిత ఎన్ఆర్ఐ శాస్త్రవేత్త ఎవరు?

a)  గీత గోపీనాథ్

b)  రజిందర్ నాథ్ ఖాజాంచి

c)  అనిల్ సూక్లా

d)  రాజేంద్ర జోషి

Question 90:  ఫిలరియాసిస్ వ్యాధికి కారణం ఏమిటి?

a)  వార్మ్స్

b)  పుట్టగొడుగుల

c)  బాక్టీరియా

d)  ప్రోటోజోవా

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  పెయింట్ సాధారణంగా తెలుపు రంగు రంగును ప్రభావితం చేస్తుంది:

a)  లీడ్

b)  లీడ్

c)  కాపర్ సల్ఫేట్

d)  జింక్

Question 92:  సీస్మోగ్రఫీ యొక్క శాస్త్రం

a)  పర్వతాలు

b)  భూకంపాలు

c)  నదులు

d)  అగ్నిపర్వతాలు

Question 93:  ఏ రక్తం గ్రూపు స్వీకర్తకు AB రక్త దాత దానం చేయవచ్చు?

a)  రానున్న

b)  B

c)  ఇప్పుడు

d) O

Question 94:  విద్యుత్ ప్రవాహాన్ని ఏ పరికరాన్ని ఉపయోగించి కొలుస్తారు?

a)  ఆమ్మీటర్

b)  వోల్టామీటర్

c)  పరికరము

d)  వాట్మీటర్

Question 95:  పెన్సిలిన్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  అలెగ్జాండర్ ఫ్లెమింగ్

b)  లూయిస్ పాశ్చర్

c)  చక్కపెట్టేవాడు

d)  ఎడ్వర్డ్ జెన్నర్

Question 96:  భూమి యొక్క అతిపెద్ద పర్యావరణ వ్యవస్థ

a)  జీవపరిణామ

b)  జలావరణం

c)  శిలావరణం

d)  బయోస్పియర్

Question 97:  వేడిని బాగా గ్రహించే శరీరం కూడా a

a)  మంచి రిఫ్లెక్టర్

b)  cannot హించలేము

c)  మంచి రేడియేటర్

d)  చెడు రేడియేటర్

Question 98:  భూకంపాలు సంభవిస్తాయి

a)  చీల్చుట

b)  Tectonism

c)  భూమి విప్లవం

d)  భూమి భ్రమణం

Question 99:  విద్యుత్ మరియు అయస్కాంతత్వానికి పితామహుడిగా ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  మైఖేల్ ఫెరడే

b)  జోసెఫ్ హెన్రీ

c)  విలియం గిల్బర్ట్

d)  జార్జ్ సైమన్ ఓం

Question 100:  ఏ ఇంధనం అత్యధిక కేలరీల విలువను కలిగి ఉంది?

a)  నత్రజని

b)  మీథేన్

c)  హైడ్రోజన్

d)  ఎథిలీన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (B)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (A)

19) Answer (A)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

అంతరిక్షంలోకి వెళ్ళిన ఏకైక భారతీయుడు రాకేశ్ శర్మ

22) Answer (A)

23) Answer (D)

24) Answer (A)

25) Answer (A)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

26) Answer (B)

27) Answer (D)

28) Answer (A)

29) Answer (B)

30) Answer (A)

31) Answer (A)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (C)

35) Answer (B)

36) Answer (C)

37) Answer (D)

38) Answer (A)

39) Answer (B)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (B)

43) Answer (D)

44) Answer (D)

45) Answer (D)

46) Answer (D)

47) Answer (C)

48) Answer (D)

49) Answer (B)

50) Answer (C)

డైమండ్ భూమిపై కష్టతరమైన పదార్ధం

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

51) Answer (A)

52) Answer (B)

53) Answer (D)

54) Answer (B)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (C)

58) Answer (B)

59) Answer (B)

60) Answer (B)

61) Answer (B)

62) Answer (B)

63) Answer (D)

64) Answer (C)

65) Answer (B)

66) Answer (C)

67) Answer (C)

68) Answer (A)

69) Answer (D)

70) Answer (B)

71) Answer (C)

72) Answer (C)

73) Answer (A)

74) Answer (A)

75) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

76) Answer (A)

77) Answer (A)

78) Answer (D)

79) Answer (A)

80) Answer (D)

81) Answer (D)

82) Answer (A)

83) Answer (A)

84) Answer (C)

85) Answer (C)

86) Answer (C)

87) Answer (B)

88) Answer (B)

89) Answer (D)

90) Answer (A)

91) Answer (D)

92) Answer (B)

93) Answer (C)

94) Answer (A)

95) Answer (A)

96) Answer (A)

97) Answer (C)

98) Answer (B)

99) Answer (C)

100) Answer (C)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this Science and Technology Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here