Top-100 RRB NTPC Politics and Governance Questions In Telugu Set-3 PDF

0
521
RRB NTPC Politics & Governance
RRB NTPC Politics & Governance

Top-100 RRB NTPC Politics and Governance Questions In Telugu Set-3 PDF

Download Top-100 Expected Politics and Governance questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Politics and Governance Questions (part -3)

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  పార్లమెంటు పరిశీలన కోసం రాష్ట్రపతి బిల్లును తిరిగి ఇస్తే, దానిని _____ అంటారు

a)  పాకెట్ వీటో

b)  సంపూర్ణ వీటో

c)  అర్హత కలిగిన వీటో

d)  సస్పెన్సివ్ వీటో

Question 2:  పార్లమెంటులో కూర్చున్న సమయంలో పనిని నిలిపివేయడాన్ని ఏ పదం సూచిస్తుంది?

a)  బహిష్కరణకు

b)  వాయిదా సైన్ డై

c)  వాయిదా

d)  అంతం చేయండి

Question 3:  లోక్‌సభ గరిష్ట బలం ఎంత?

a)  552

b)  540

c)  560

d)  245

Question 4:  ……….. శ్రీమతి ఇందిరా గాంధీ విధించిన అత్యవసర సమయంలో అమలు చేయబడినది, మినీ రాజ్యాంగం అని కూడా పిలుస్తారు, ఎందుకంటే దానిలో ముఖ్యమైన & పెద్ద సంఖ్యలో మార్పులు చేయబడ్డాయి.

a)  $42^{nd}$ సవరణ చట్టం

b)  $44^{th}$ సవరణ చట్టం

c)  $74^{th}$ సవరణ చట్టం

d)  $73^{rd}$ సవరణ చట్టం

Question 5:  భారత రాజ్యాంగంలోని IV వ అధ్యాయం ………………

a)  రాష్ట్ర విధానం యొక్క నిర్దేశక సూత్రాలు

b)  మానవ హక్కులు

c)  కేంద్ర న్యాయవ్యవస్థ

d)  పార్లమెంట్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  భారతదేశంలో మరణశిక్షను రద్దు చేసే అధికారం ఈ క్రింది వారిలో ఎవరికి ఉంది?

a)  ప్రధాన న్యాయమూర్తి

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  హోంమంత్రి

d)  అధ్యక్షుడు

Question 7:  ఏ చట్టం ద్వారా భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ రెండు స్వతంత్ర దేశాలుగా విభజించబడ్డాయి?

a)  పాకిస్తాన్ విభజన చట్టం 1947

b)  భారత స్వాతంత్ర్య చట్టం 1947

c)  పాకిస్తాన్ స్వాతంత్ర్య చట్టం 1947

d)  భారతీయ విభజన చట్టం 1947

Question 8:  కిందివాటిలో ‘ది గార్డియన్ ఆఫ్ పబ్లిక్ పర్స్’ అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  అటార్నీ జనరల్

b)  కంప్ట్రోలర్ & ఆడిటర్ జనరల్

c)  ముఖ్యమంత్రి

d)  ప్రధాన మంత్రి

Question 9:  మండల కమిషన్ ఏర్పడినప్పుడు ఈ క్రింది వారిలో భారత ప్రధాని ఎవరు?

a)  మన్మోహన్ సింగ్

b)  అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి

c)  వీపీ సింగ్

d)  మొరార్జీ దేశాయ్

Question 10:  ప్రస్తుత కంప్ట్రోలర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్ ఎవరు?

a)  రాజీవ్ మెహ్రీషి

b)  అమితాబ్ కాంత్

c)  శశికాంత్ శర్మ

d)  ముకుల్ రోహత్గి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  స్వదేశ్ దర్శన పథకం ఏ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క చొరవ?

a)  ఫైనాన్స్

b)  హెచ్ఆర్డి

c)  పర్యాటక

d)  రక్షణ

Question 12:  అమెరికాలోని ఫెడరల్ ఏజెన్సీ అయిన సెంటర్ ఫర్ మెడికేర్ & మెడికేడ్ సర్వీసెస్ (సిఎంఎస్) ట్రంప్ పాలనలో ప్రస్తుత నిర్వాహకుడిగా భారతీయుడిని కలిగి ఉంది. ఆమె ఎవరు?

a)  ప్రమీల జయపాల్

b)  రాచెల్ పాలోస్

c)  అరుణ మిల్లెర్

d)  సీమ వర్మ

Question 13:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 112 కింద తయారుచేసిన వార్షిక ఆర్థిక ప్రకటన అంటారు

a)  పబ్లిక్ ఖాతా

b)  ఏకీకృత ఖాతా

c)  బడ్జెట్

d)  రెవెన్యూ ఖాతా

Question 14:  యుఎస్ సుప్రీంకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా పనిచేసిన ఏకైక యుఎస్ అధ్యక్షుడి పేరు.

a)  జాన్ క్విన్సీ ఆడమ్స్

b)  విలియం హోవార్డ్ టాఫ్ట్

c)  లిండన్ బి. జాన్సన్

d)  జాకరీ టేలర్

Question 15:  భారత రాష్ట్రపతిని ఎన్నుకునే ఎలక్టోరల్ కాలేజీ దీని ద్వారా ఏర్పడుతుంది

a)  పార్లమెంటు అధిపతి

b)  గవర్నర్

c)  మాజీ రాష్ట్రపతి

d)  పార్లమెంటు మరియు రాష్ట్ర శాసనసభ సభ్యులను ఎన్నుకున్నారు

Question 16:  భారత ప్రభుత్వం దీనిపై డీమోనిటైజేషన్ ప్రకటించింది:

a)  $8^{th}$ నవంబర్ 2016

b)  $15^{th}$ అక్టోబర్ 2017

c)  $31^{st}$ డిసెంబర్ 2016

d)  $8^{th}$ సెప్టెంబర్ 2017

Question 17:  భారతదేశ మొదటి ఉపాధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  రాధాకృష్ణన్

b)  జాకీర్ హుస్సేన్

c)  వి.వి, గిరి

d)  Hidayatultah

Question 18:  రాష్ట్రపతి పదవీకాలం

a)  5 సంవత్సరాలు

b)  1 సంవత్సరాలు

c)  4 సంవత్సరాలు

d)  6 సంవత్సరాలు

Question 19:  రామ్ నాథ్ కోవింద్ ______ భారత రాష్ట్రపతి.

a)  13 వ

b)  16 వ

c)  14 వ

d)  15 వ

Question 20:  రాజ్యాంగ సభ మొదటిసారి సమావేశమైంది ………..

a)  1945

b)  1946

c)  1947

d)  1948

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  1964 లో జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ మరణం తరువాత భారతదేశానికి ప్రధానమంత్రి అయ్యారు?

a)  వీపీ సింగ్

b)  మొరార్జీ దేశాయ్

c)  గుల్జారిలాల్ నంద

d)  చరణ్ సింగ్

Question 22:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ ప్రకారం మంత్రుల మండలి లోక్‌సభకు సమిష్టిగా బాధ్యత వహించాలి?

a)  ఆర్టికల్ 29

b)  ఆర్టికల్ 75

c)  ఆర్టికల్ 35

d)  ఆర్టికల్ 302

Question 23:  సుగం పన్ను దీనికి సంబంధించినది:

a)  ఆదాయ పన్ను

b)  కస్టమ్ డ్యూటీ

c)  ఎక్సైజ్ డ్యూటీ

d)  వాణిజ్య పన్ను

Question 24:  భారత రాజ్యాంగంలోని కిందివాటిలో ఏది భారత రాష్ట్రపతి ఎన్నికతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  ఆర్టికల్ 103

b)  ఆర్టికల్ 78

c)  ఆర్టికల్ 74

d)  ఆర్టికల్ 54

Question 25:  కిందివాటిలో లోక్‌సభ మొదటి డిప్యూటీ స్పీకర్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  ఎం. అనంతసనం అయ్యంగార్

b)  జి.వి.మవళంకర్

c)  విఠల్‌భాయ్ జె పటేల్

d)  వి నరహరి రావు

Question 26:  జీఎస్టీకి సంబంధించి జీఎస్టీన్ యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  వస్తువులు మరియు సేవల పన్ను గుర్తింపు గమనిక

b)  వస్తువులు మరియు సేవల పన్ను గుర్తింపు సంఖ్య

c)  వస్తువులు మరియు సేవల పన్ను సమాచార సంఖ్య

d)  వస్తువులు మరియు సేవల పన్ను ఆదాయ సంఖ్య

Question 27:  కిందివాటిలో చైనా రిపబ్లిక్ యొక్క మొదటి అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  యువాన్ షికై

b)  హు జింటావో

c)  లి జియానియన్

d)  యాంగ్ సాంగ్కున్

Question 28:  ……….. శ్రీలంక యొక్క మొదటి మహిళా ప్రధానమంత్రి మాత్రమే కాదు, ప్రపంచంలో మొదటి మహిళా ప్రధానమంత్రి కూడా.

a)  ఉపేక్ష స్వర్ణమాలి

b)  సిరిమావో బండరనాయకే

c)  రోజీ సేననాయక

d)  చంద్రిక కుమారతుంగ

Question 29:  ఫైనాన్స్ కమిషన్ నియామకానికి భారత రాజ్యాంగంలోని ఈ క్రింది కథనాల్లో ఏది అందిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 280

b)  ఆర్టికల్ 290

c)  ఆర్టికల్ 300

d)  ఆర్టికల్ 320

Question 30:  భారతీయ పౌరుల ప్రాథమిక విధులు మన రాజ్యాంగంలోని ఈ క్రింది ఆర్టికల్‌లో పొందుపరచబడ్డాయి?

a)  ఆర్టికల్ 21 ఎ

b)  ఆర్టికల్ 51 ఎ

c)  ఆర్టికల్ 370 ఎ

d)  ఆర్టికల్ 19 ఎ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 31:  ఈ క్రింది వారిలో వై.వి.రెడ్డితో కలిసి ‘ఇండియన్ ఫిస్కల్ ఫెడరలిజం’ పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?

a)  రఘురామ్ రాజన్

b)  బిమల్ జలన్

c)  జిఆర్ రెడ్డి

d)  ఉర్జిత్ పటేల్

Question 32:  సుప్రీంకోర్టు అప్పీల్ చేయడానికి ప్రత్యేక సెలవు ______ కి సంబంధించిన కోర్టు లేదా ట్రిబ్యునల్ ఇచ్చిన ఉత్తర్వులకు వర్తించదు?

a)  ఆల్ ఇండియా సర్వీసెస్

b)  రాష్ట్ర సేవలు

c)  కార్పొరేట్ సంస్థలు

d)  సాయుధ దళాలు

Question 33:  లోక్సభ యొక్క నియమం ________ ప్రకారం ప్రత్యేక సూచనల ద్వారా విషయాలను సూచించలేని విషయాలు పెంచవచ్చు.

a)  223

b)  214

c)  377

d)  302

Question 34:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసం ప్రజల సభలో షెడ్యూల్డ్ కులాలు మరియు షెడ్యూల్డ్ తెగలకు సీట్లు రిజర్వేషన్ చేయడానికి కేటాయించింది?

a)  ఆర్టికల్ 325

b)  ఆర్టికల్ 335

c)  ఆర్టికల్ 330

d)  ఆర్టికల్ 321

Question 35:  భారతీయ ఆర్థిక వ్యవస్థను చాలా సముచితంగా వర్ణించారు a

a)  పెట్టుబడిదారీ ఆర్థిక వ్యవస్థ

b)  సోషలిస్టిక్ ఎకానమీ

c)  మిశ్రమ ఆర్థిక వ్యవస్థ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 36:  ఏ షెడ్యూల్‌లో ప్రధాని OATH గురించి ప్రస్తావించబడింది?

a)  51

b)  3

c)  9

d)  7

Question 37:  రెండు రాష్ట్రాల మధ్య వివాదాన్ని భారత సుప్రీంకోర్టు దాని క్రింద పరిష్కరించవచ్చు:

a)  అప్పీలేట్ అధికార పరిధి

b)  సలహా అధికార పరిధి

c)  పర్యవేక్షక అధికార పరిధి

d)  అసలు అధికార పరిధి

Question 38:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ _____ పార్లమెంటు మరియు రాష్ట్ర శాసనసభలకు ఎన్నికలను పర్యవేక్షించే అధికారాన్ని ఎన్నికల సంఘానికి ఇస్తుంది.

a)  341

b)  342

c)  314

d)  324

Question 39:  సుప్రీంకోర్టు ఫోర్ట్ విలియం వద్ద …….. 1774 లో అపెక్స్ కోర్టుగా స్థాపించబడింది.

a)  ఢిల్లీ

b)  సిమ్లా

c)  ముంబై

d)  కోలకతా

Question 40:  ఒక వ్యక్తి ఎన్ని గరిష్ట పదాలు, ఒక వ్యక్తి భారత ప్రధానిగా పనిచేయగలడు?

a)  3

b)  5

c)  7

d)  హదులు లేవు

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 41:  ప్రఖ్యాత పౌర హక్కుల కార్యకర్త ఇరోమ్ చాను షర్మిలా భారతదేశంలోని కింది రాష్ట్రాల్లో ఏది?

a)  మణిపూర్

b)  త్రిపుర

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  అస్సాం

Question 42:  …….. అనేది దేశంలోని వస్తువుల ఉత్పత్తి / తయారీపై పన్ను.

a)  అమ్మకపు పన్ను

b)  ఎక్సైజ్ డ్యూటీ

c)  సేవా పన్ను

d)  కస్టమ్స్ సుంకం

Question 43:  17 వ లోక్‌సభ మంత్రివర్గంలో ఆర్థిక మంత్రిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

a)  అమిత్ షా

b)  నిర్మల సీతారామన్

c)  స్మృతి ఇరానీ

d)  రాజనాథ్ సింగ్

Question 44:  భారత రాజ్యాంగంలోని 10 వ షెడ్యూల్ ప్రకారం లోక్‌సభ సభ్యులను అనర్హతకు సంబంధించిన ఏదైనా సమస్యపై, తుది నిర్ణయం ______ ద్వారా తీసుకోబడుతుంది.

a)  స్పీకర్, లోక్సభ

b)  భారత ఎన్నికల కమిషన్

c)  భారత ఉపాధ్యక్షుడు

d)  భారత రాష్ట్రపతి

Question 45:  ఈ క్రింది వ్యాసాలలో పౌరులందరికీ సమాన న్యాయం మరియు ఉచిత న్యాయ సహాయాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది?

a)  39A

b)  32A

c)  43A

d)  48A

Question 46:  భారత ప్రధానిగా గరిష్ట సమయం ఎవరు పనిచేశారు?

a)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

b)  ఇందిరా గాంధీ

c)  మన్మోహన్ సింగ్

d)  లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి

Question 47:  _______ రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం, 2002 పిల్లలందరికీ ఉచిత మరియు తప్పనిసరి ప్రాథమిక విద్య కోసం అందించబడింది

a) $84^{th}$

b) $85^{th}$

c) $86^{th}$

d) $87^{th}$

Question 48:  స్వాతంత్ర్యం తరువాత, ………. భారతదేశపు మొదటి ఉప ప్రధాని అయ్యారు.

a)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

b)  చరణ్ సింగ్

c)  జగ్జీవన్ రామ్

d)  మొరార్జీ దేశాయ్

Question 49:  పారా ఒలింపిక్ రజత పతక విజేత గిరీష్ గౌడను లోక్‌సభ ఎన్నికల రాయబారిగా రెండవసారి నియమించారు?

a)  కర్ణాటక

b)  కేరళ

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  తమిళనాడు

Question 50:  జస్టిస్ రంజన్ గొగోయ్ ________Chief Justice of India.

a)  43th

b)  44 వ

c)  45 వ

d)  46 వ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 51:  1975 లో అత్యవసర సమయంలో, భారత రాష్ట్రపతిగా ఎవరు పనిచేస్తున్నారు?

a)  మొరార్జీ దేశాయ్

b)  ఫక్రుద్దీన్ అలీ అహ్మద్

c)  వీపీ సింగ్

d)  ఇందిరా గాంధీ

Question 52:  పంజాబ్లో లోక్సభ సీట్ల సంఖ్య?

Question 53:  భారతదేశం లో. రాష్ట్రపతి కొంతకాలం పదవిలో ఉన్నారు ……..

a)  7 సంవత్సరాలు

b)  5 సంవత్సరాలు

c)  6 సంవత్సరాలు

d)  4 సంవత్సరాలు

Question 54:  ప్రతి భారత రాష్ట్రానికి గవర్నర్ ఉంటారని భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసం అందిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 151

b)  ఆర్టికల్ 154

c)  ఆర్టికల్ 152

d)  ఆర్టికల్ 153

Question 55:  ఇందిరా ఆవాస్ యోజనను ప్రారంభించడానికి భారత ప్రధాని ఎవరు?

a)  మన్మోహన్ సింగ్

b)  ఐకె గుజ్రాల్

c)  రాజీవ్ గాంధీ

d)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 56:  ఎన్ని సంవత్సరాల్లో లోక్ సభ ఎన్ని సెషన్లు జరుగుతాయి?

Question 57:  భారతదేశంలోని రాష్ట్ర హైకోర్టుకు మొదటి మహిళా ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?

a)  సయ్యదా తాహిరా

b)  లీలా సేథ్

c)  రుమా పాల్

d)  ఫాతిమా బీబీ

Question 58:  పదవ షెడ్యూల్ ప్రకారం లోక్‌సభ సభ్యుని అనర్హతకు సంబంధించిన అంశంపై ఎవరు నిర్ణయిస్తారు?

a)  అధ్యక్షుడు

b)  స్పీకర్

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  ఉపాధ్యక్షుడు

Question 59:  ‘ఛేంజింగ్ ఇండియా’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  నరేంద్ర మోడీ

b)  మన్మోహన్ సింగ్

c)  ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం

d)  శశి థరూర్

Question 60:  $11^{th}$ India భారత రాష్ట్రపతి, ……… ను ‘క్షిపణి మనిషి’ అని కూడా పిలుస్తారు.

a)  కె ఆర్‌నారాయణన్

b)  జాకీర్ హుస్సేన్

c)  ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం

d)  ఫక్రుద్దీన్ అలీ అహ్మద్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 61:  రాజ్యసభలో ఎంతమంది సభ్యులను రాష్ట్రపతి నామినేట్ చేయవచ్చు?

a)  3

b)  10

c)  12

d)  14

Question 62:  ఇటీవలే విడుదలైన చిత్రం “యాక్సిడెంటల్ ప్రైమ్ మినిస్టర్” లో ఇందిరా గాంధీ పాత్ర పోషించినది ఎవరు?

Question 63:  భారత రాష్ట్రానికి గవర్నర్‌గా మారిన తొలి మహిళ ఎవరు?

a)  విజయ్ లక్ష్మి పండిట్

b)  కృష్ణ హుతీసింగ్

c)  సరోజిని నాయుడు

d)  అరుణ అసఫ్ అలీ

Question 64:  పార్లమెంటు సభ మరియు దాని కమిటీలు మరియు సభ్యుల అధికారాలు, అధికారాలు మరియు రోగనిరోధక శక్తి ప్రధానంగా భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ _______ లో ఇవ్వబడ్డాయి.

a)  107

b)  102

c)  115

d)  105

Question 65:  లోక్‌సభకు నామినేట్ చేసిన సభ్యుల గరిష్ట సంఖ్య …………

a)  4

b)  2

c)  1

d)  3

Question 66:  స్వతంత్ర భారతదేశం యొక్క మొదటి రక్షణ మంత్రి:

a)  సి రాజగోపాలాచారి

b)  బల్దేవ్ సింగ్

c)  శ్రీ జగ్జీవన్ రామ్

d)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

Question 67:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 243 V ప్రకారం, మునిసిపాలిటీలో సభ్యత్వం పొందడానికి కనీస వయస్సు అవసరం ___________.

a)  28 సంవత్సరాలు

b)  21 సంవత్సరాలు

c)  24 సంవత్సరాలు

d)  32 సంవత్సరాలు

Question 68:  ఫైనాన్స్ కమిషన్ నియామకానికి భారత రాజ్యాంగంలోని ఈ క్రింది కథనాల్లో ఏది అందిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 280

b)  ఆర్టికల్ 290

c)  ఆర్టికల్ 300

d)  ఆర్టికల్ 320

Question 69:  భారత రాజ్యాంగంలోని ___________ యుద్ధం, బాహ్య దూకుడు లేదా సాయుధ తిరుగుబాటు కారణంగా అత్యవసర పరిస్థితులకు సంబంధించినది.

a)  ఆర్టికల్ 269

b)  ఆర్టికల్ 350

c)  ఆర్టికల్ 352

d)  ఆర్టికల్ 347

Question 70:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 61 ఏమి ఉంది?

Download General Science Notes PDF

Question 71:  భారత రాజ్యాంగంలోని 42 వ సవరణ ద్వారా కిందివాటిలో ఏది ముందుమాటలో చేర్చబడింది?

a)  రాజకీయ

b)  ఆర్థిక

c)  బిలీఫ్

d)  ఇంటెగ్రిటీ

Question 72:  బుర్కినా ఫాసో ప్రస్తుత ప్రధాన మంత్రి ఎవరు?

Question 73:  రూల్ _____ (లోక్‌సభలో వ్యాపార విధానాలు మరియు ప్రవర్తన యొక్క నియమాలు) పార్లమెంటు సభ ముందు అధికారిక మోషన్‌ను కలిగి ఉండవు, అందువల్ల ఈ నిబంధన ప్రకారం విషయాలపై చర్చించిన తరువాత ఓటింగ్ జరగదు.

a)  149

b)  186

c)  193

d)  158

Question 74:  ‘ఇండియా శాస్త్రం: రిఫ్లెక్షన్స్ ఆన్ ది నేషన్ ఇన్ అవర్ టైమ్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  మన్మోహన్ సింగ్

b)  నరేంద్ర మోడీ

c)  ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం

d)  శశి థరూర్

Question 75:  స్వతంత్ర భారతదేశాన్ని సందర్శించిన మొదటి రష్యా ప్రధాని ఎవరు?

a)  నికోలాయ్ బుల్గానిన్

b)  మిఖాయిల్ గోర్బాచెవ్

c)  బోరిస్ యెల్ట్సిన్

d)  వ్లాదిమిర్ పుతిన్

Question 76:  ‘సోషల్ హార్మొనీ’ పేరుతో పుస్తకం రాశారు:

a)  లాల్ కృష్ణ అద్వానీ

b)  నరేంద్ర మోడీ

c)  శ్యామా ప్రసాద్ ముఖర్జీ

d)  అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి

Question 77:  కిందివాటిలో బంగ్లాదేశ్‌లో ఎక్కువ కాలం పనిచేసిన ప్రధానమంత్రి ఎవరు?

a)  షా అజీజుర్ రెహ్మాన్

b)  ఖలీదా జియా

c)  షేక్ హసీనా

d)  షేక్ ముజిబర్ రెహ్మాన్

Question 78:  మొదటి లోక్‌సభ మొదటి సెషన్ ________ న ప్రారంభమైంది.

a)  $15^{th}$ ఆగస్టు 1947

b)  $26^{th}$ జనవరి 1950

c)  $13^{th}$ మే 1952

d)  $15^{th}$ ఆగస్టు 1951

Question 79:  ‘టార్గెట్ 3 బిలియన్’ పుస్తకాన్ని ______ రాశారు.

a)  రామ్ నాథ్ కోవింద్

b)  ప్రణబ్ ముఖర్జీ

c)  శంకర్ దయాల్ శర్మ

d)  ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం

Question 80:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి పూర్తి జనాభా గణన ______ సంవత్సరంలో జరిగింది.

a)  1881

b)  1873

c)  1891

d)  1885

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 81:  లోక్సభ సమావేశమయ్యే కోరం భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 100 (3) ప్రకారం సభ మొత్తం సభ్యులలో ______.

a)  పదో

b)  సగం

c)  మూడో వంతు

d)  ఐదింట

Question 82:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ కింద ఆంగ్లో ఇండియన్ కమ్యూనిటీ సభ్యులను లోక్సభకు రాష్ట్రపతి నామినేట్ చేయవచ్చు?

a)  326

b)  331

c)  330

d)  342

Question 83:  _____ భారతదేశ మొదటి ముఖ్య ఎన్నికల కమిషనర్.

a)  ఎంఎస్ గిల్

b)  టిఎన్ శేషణ్

c)  సుకుమార్ సేన్

d)  సునీల్ అరోరా

Question 84:  యూనిఫాం సివిల్ కోడ్ భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసంతో సంబంధం కలిగివుంది?

Question 85:  ఎన్నికలలో తలెత్తే అన్ని సందేహాలు మరియు వివాదాలను విచారించి నిర్ణయించే అధికారం
రాష్ట్రపతి ఈ విధంగా ఉన్నారు:

a)  సుప్రీంకోర్టు

b)  భారత ప్రధాని

c)  ఎన్నికల సంఘం

d)  రాజ్యసభ ఛైర్మన్

Question 86:  ‘ప్రతి ఓటు గణనలు – భారతదేశ ఎన్నికల కథ’ అనే పుస్తకాన్ని ______ రాశారు.

a)  నవీన్ చావ్లా

b)  SY ఖురేషి

c)  జెఎం లింగ్డో.

d)  హమీద్ అన్సారీ

Question 87:  లోక్‌సభలో ప్రశ్నల ప్రవేశాన్ని ఎవరు నిర్ణయిస్తారు?

a)  డిప్యూటీ స్పీకర్

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  స్పీకర్

d)  ఉపాధ్యక్షుడు

Question 88:  ఈ క్రింది వాటిలో భారతదేశంలో ప్రధాన రాష్ట్ర పన్నులు ఏవి?

a)  కార్పొరేషన్ పన్ను

b)  కస్టమ్స్ సుంకం

c)  ఆదాయ పన్ను

d)  స్టాంప్ డ్యూటీ మరియు రిజిస్ట్రేషన్

Question 89:  భారత రాజ్యాంగం ప్రకారం, భారతదేశంలో కొత్త రాష్ట్రం ఏర్పడగలదా?

a)  ఇది రాజ్యాంగం ప్రకారం ఏర్పడుతుంది

b)  రాజ్యాంగం దాని గురించి ప్రస్తావించలేదు

c)  రాజ్యాంగం ప్రకారం దీనిని ఏర్పాటు చేయలేము

d)  రాజ్యాంగం సమాఖ్య కాదు

Question 90:  భారత రాజ్యాంగంలో ప్రాథమిక హక్కుల లక్షణాలు ఏ రాజ్యాంగం నుండి తీసుకోబడ్డాయి?

a)  యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ రాజ్యాంగం

b)  యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా రాజ్యాంగం

c)  జపనీస్ రాజ్యాంగం

d)  చైనీస్ రాజ్యాంగం

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 91:  రాష్ట్ర శాసనసభలకు ఎన్నికలు నిర్వహించడం బాధ్యత

a)  రాష్ట్ర ఎన్నికల సంఘం

b)  భారత రాష్ట్రపతి

c)  భారత ఎన్నికల కమిషన్

d)  రాష్ట్ర గవర్నర్

Question 92:  లోక్‌సభకు మొదటి సార్వత్రిక ఎన్నిక ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  1953-54

b)  1951-52

c)  1949-50

d)  1946-47

Question 93:  భారతదేశంలోని హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తిని నియమిస్తారు

a)  రాష్ట్రపతి

b)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

c)  గవర్నర్

d)  ప్రధాన మంత్రి

Question 94:  కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు భారతదేశం చేత నిర్వహించబడతాయి

a)  మంత్రుల మండలి

b)  భారత రాష్ట్రపతి

c)  కేంద్ర ఆర్థిక మంత్రి

d)  కేంద్ర రక్షణ మంత్రి

Question 95:  భారత పార్లమెంటు దిగువ సభ అంటారు

a)  లోక్సభ

b)  రాష్ట్ర అసెంబ్లీ

c)  రాష్ట్రాల మండలి

d)  రాజ్యసభ

Question 96:  రాజ్యసభలో సభ్యత్వం పొందడానికి కనీస వయోపరిమితి ఎంత?

a)  35 సంవత్సరాలు

b)  25 సంవత్సరాలు

c)  30 సంవత్సరాలు

d)  21 సంవత్సరాలు

Question 97:  శాసనసభలో అత్యధిక సీట్లు కలిగిన భారతదేశ రాష్ట్రం ఏది?

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  బీహార్

Question 98:  భారత రాజ్యాంగం ఏ రోజు అమలు చేయబడింది?

a)  26 ఆగస్టు 1949

b)  26 నవంబర్ 1949

c)  15 ఆగస్టు 1947

d)  26 జనవరి 1950

Question 99:  బెంగాల్ విభజన దృష్టిలో ఉంది

a)  తిరుగుబాటును అణచివేస్తుంది

b)  హిందువులను, ముస్లింలను సంతృప్తి పరచడం

c)  ప్రత్యేక రాష్ట్రం కోసం భారత ముస్లిం డిమాండ్‌ను తీర్చడం

d)  పశ్చిమ హిందువులను మరియు తూర్పు బెంగాల్ ముస్లింలను విభజించడం మరియు హిందూ మతం-ముస్లిం ఉద్రిక్తతలను పెంచడం

Question 100:  ఎవరు అధ్యక్షుడు సలహా ఇస్తుంది?

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  సుప్రీంకోర్టు న్యాయవాది

c)  అడ్వకేట్

d)  గవర్నర్

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (A)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (C)

22) Answer (B)

23) Answer (A)

24) Answer (D)

25) Answer (A)

26) Answer (B)

27) Answer (A)

28) Answer (B)

29) Answer (A)

30) Answer (B)

31) Answer (C)

32) Answer (D)

33) Answer (C)

34) Answer (C)

35) Answer (C)

36) Answer (B)

37) Answer (D)

38) Answer (D)

39) Answer (D)

40) Answer (D)

41) Answer (A)

42) Answer (B)

43) Answer (B)

44) Answer (A)

45) Answer (A)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (A)

49) Answer (A)

50) Answer (D)

రంజన్ గొగోయ్ 3 అక్టోబర్ 2018 నుండి 46 వ మరియు ప్రస్తుత ప్రధాన న్యాయమూర్తిగా పనిచేస్తున్న భారత న్యాయమూర్తి. ఆయన ప్రధాన న్యాయమూర్తి పదవీకాలం 17 నవంబర్ 2019 తో ముగుస్తుంది.

51) Answer (B)

భారతీయ అత్యవసర పరిస్థితి 25 జూన్ 1975-21 మార్చి 1977 21 నెలల కాలం, అధ్యక్షుడు ఫక్రుద్దీన్ అలీ అహ్మద్ .

=> జ – (బి)

52) Answer: 13

53) Answer (B)

54) Answer (D)

55) Answer (C)

56) Answer: మూడు

57) Answer (B)

58) Answer (B)

59) Answer (B)

60) Answer (C)

61) Answer (C)

62) Answer: Suzanne Bernert

63) Answer (C)

64) Answer (D)

65) Answer (B)

66) Answer (B)

67) Answer (B)

68) Answer (A)

69) Answer (C)

70) Answer: ప్రెసిడెంట్ అఫ్ ఇంపీచాన్మెంట్ కోసం ప్రెజెంటేషన్

71) Answer (D)

72) Answer: క్రిస్టోఫ్ జోసెఫ్ మరీ డబీర్

73) Answer (C)

74) Answer (D)

75) Answer (A)

76) Answer (B)

77) Answer (C)

78) Answer (C)

79) Answer (D)

80) Answer (A)

81) Answer (A)

82) Answer (B)

83) Answer (C)

84) Answer: ఆర్టికల్ 44

85) Answer (A)

86) Answer (A)

87) Answer (C)

88) Answer (D)

89) Answer (A)

90) Answer (B)

91) Answer (C)

92) Answer (B)

93) Answer (A)

94) Answer (B)

95) Answer (A)

96) Answer (C)

97) Answer (A)

98) Answer (D)

99) Answer (D)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Politics & Governce Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here