Top-100 RRB NTPC Politics and Governance Questions In Telugu Set-2 PDF

0
623
RRB NTPC Politics & Governance Part-2 30th July
RRB NTPC Politics & Governance Part-2 30th July

TOp-100 RRB NTPC Politics and Governance Questions In Telugu Set-2 PDF

Download Top-100 Expected Politics and Governance questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Politics and Governance Questions (part -2)

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  భారతదేశంలో ఏ రకమైన ఆర్థిక వ్యవస్థ ఉంది?

a)  సోషలిస్ట్క్

b)  మిక్స్డ్

c)  పెట్టుబడిదారీ

d)  గ్రామీణ

Question 2:  లోక్‌సభ, రాజ్యసభలో అధ్యక్షుడిచే నామినేషన్లు ఉంటే మొత్తం సంఖ్య

a)  12

b)  14

c)  16

d)  18

Question 3:  సుప్రీంకోర్టు న్యాయం వయసులోనే పదవీ విరమణ చేస్తుంది

a)  58 సంవత్సరాలు

b)  60 సంవత్సరాలు

c)  62 సంవత్సరాలు

d)  65 సంవత్సరాలు

Question 4:  లండన్ స్టాక్ మార్కెట్ యొక్క స్టాక్ మార్కెట్ సూచికగా సూచిస్తారు

a)  ఫుట్‌సీ (FTSE)

b)  సెన్సెక్స్

c)  నిఫ్టీ

d)  bullish

Question 5:  గోల్డా మీర్ ప్రధానమంత్రి-

a)  ఇంగ్లాండ్

b)  ఫ్రాన్స్

c)  శ్రీలంక

d)  ఇజ్రాయెల్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  డాక్టర్ మన్మోహన్ సింగ్ ప్రధానమంత్రి

a)  13 వ లోక్సభ

b)  12 వ లోక్సభ

c)  14 వ లోక్సభ

d)  10 వ లోక్సభ

Question 7:  అత్యధిక సంఖ్యలో ఎలక్ట్రోరేట్లు ఉన్నాయి

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  బీహార్

c)  రాజస్థాన్

d)  గుజరాత్

Question 8:  భారతదేశం యొక్క మొదటి ఉపాధ్యక్షుడు

a)  డాక్టర్ ఎస్.రాధాకృష్ణన్

b)  డాక్టర్ రాజేంద్ర ప్రసాద్

c)  డా.సి.వి.రామన్

d)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

Question 9:  స్థానిక యువ వాలంటీర్లు లేదా చైల్డ్ డిఫెండర్ల ద్వారా నావల్ జిల్లాలు వంటి సాయుధ పోరాటాల బారిన పడిన ప్రాంతాల్లో పిల్లల హక్కును పరిరక్షించడానికి కేంద్రం ప్రారంభించిన ప్రత్యేక ప్రయత్నం ఏమిటి?

a)  బాల్ బంధు పథకం

b)  విద్యా జాగ్రుతి పథకం

c)  యువ ప్రగతి పథకం

d)  శిషు కళ్యాణ్ పథకం

Question 10:  భారతదేశంలోని కేంద్ర మంత్రుల మండలి దీనికి బాధ్యత వహిస్తుంది

a)  పార్లమెంట్

b)  లోక్సభ

c)  రాజ్యసభ

d)  స్పీకర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  కింది వాటిలో ఏది భారత ప్రభుత్వానికి గొప్ప ఆదాయ వనరు

a)  ఎక్సైజ్ డ్యూటీ

b)  అమ్మకపు పన్ను

c)  ఆదాయ పన్ను

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 12:  కిందివాటిలో ఎవరు భారత రాష్ట్రపతి నియమించలేదు?

a)  ప్రధాన న్యాయమూర్తి మరియు హైకోర్టుల న్యాయమూర్తులు

b)  రాష్ట్రాల గవర్నర్లు

c)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి మరియు సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తులు

d)  భారత ఉపాధ్యక్షుడు

Question 13:  ‘రాజ్యసభ’ మాజీ అధికారి ఛైర్మన్ ఎవరు?

a)  భారత రాష్ట్రపతి

b)  భారత ఉపాధ్యక్షుడు

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  రాజ్యసభ స్పీకర్

Question 14:  రాజ్యాంగం ఎన్ని రకాల అత్యవసర పరిస్థితులను is హించింది?

a)  2

b)  3

c)  4

d)  గమనిక

Question 15:  మంత్రుల మండలిని నియమిస్తారు

a)  పార్లమెంట్

b)  ప్రధాని సిఫారసుపై రాష్ట్రపతి

c)  ఎన్నికల సంఘం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 16:  భారతదేశంలో వితంతు పునర్వివాహం యొక్క చట్టం మొదట భద్రపరచబడింది:

a)  పండిట్ రమాబాయి

b)  ఈశ్వర్ చంద్ర విద్యాసాగర్

c)  మహర్షి కార్వే

d)  రాజారాం మోహన్ రాయ్

Question 17:  ఐక్యరాజ్యసమితి మొదటి సెక్రటరీ జనరల్ ఎవరు?

a)  ట్రిగ్వ్ లై

b)  డాగ్ హామెర్స్క్జోల్డ్

c)  యు తంత్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 18:  లార్డ్ లైటన్ యొక్క సమయంలో ఎల్బెర్ట్ బిల్ వివాదం. యొక్క భావనలకు సంబంధించిన సమయం:

a)  ఆర్థిక సమానత్వం

b)  ఆదాయ కేటాయింపు

c)  రాజకీయ ప్రాతినిధ్యం

d)  న్యాయ సమానత్వం

Question 19:  భారత ప్రణాళికా సంఘం మొదటి ఛైర్మన్ ఎవరు?

a)  లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి

b)  మౌలానా అబుల్ కలాం ఆజాద్

c)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

d)  వల్లభాయ్ పటేల్

Question 20:  సంక్షేమ రాజ్యం అనే భావన భారత రాజ్యాంగంలో చేర్చబడింది:

a)  ప్రాథమిక హక్కులు

b)  ప్రాథమిక విధులు

c)  ప్రవేశిక

d)  నిర్దేశక సూత్రాలు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  కేంద్ర మంత్రుల జీతాలు మరియు భత్యాలు నిర్ణయించబడతాయి

a)  మంత్రుల మండలి

b)  ప్రెసిడెంట్ ఓయి ఇండియా

c)  పార్లమెంట్

d)  భారత ప్రధాని

Question 22:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 340 దీనికి సంబంధించినది:

a)  ఫైనాన్స్ కార్న్మిషన్

b)  వెనుకబడిన తరగతుల కమిషన్

c)  యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్

d)  ఎన్నికల సంఘం

Question 23:  రాష్ట్రాల మండలికి అధ్యక్షుడు ఎన్ని సభ్యులను నామినేట్ చేస్తారు?

a)  10

b)  11

c)  15

d)  12

Question 24:  భగత్ సింగ్, రాజ్గురు మరియు సుఖ్దేవ్ మార్చి 23, 1931 న ఉరి వేసుకున్నారు

a)  లాహోర్ కుట్ర కేసులో వారి ప్రమేయం కోసం

b)  1928 లో లాహోర్లో సాండర్స్ హత్య కోసం

c)  కకోరి కేసులో వారి ప్రమేయం కోసం

d)  కేంద్ర శాసనసభలో బాంబు విసిరినందుకు

Question 25:  రాష్ట్ర గవర్నర్ పదవిలో సాధారణ పదవికి నియమిస్తారు. సాధారణ పదం

a)  3 సంవత్సరాల

b)  5 సంవత్సరాలు

c)  6 సంవత్సరాలు

d)  రాష్ట్ర శాసనసభ యొక్క మిగిలిన పదవీకాలంపై ఆధారపడి ఉంటుంది

Question 26:  రైల్వే బడ్జెట్ పార్లమెంటులో సమర్పించబడింది

a)  ప్రతి సంవత్సరం

b)  రెండేళ్ళకు ఒకసారి

c)  ఐదేళ్ల పదవీకాలంలో ఒకసారి

d)  ప్రభుత్వం ఎప్పుడు సముచితమని భావిస్తుంది

Question 27:  ఇండియన్ కరెన్సీ నోట్స్ ఆఫ్ డినామినేషన్ 1000 లో ఎవరి సంతకాలు కనిపిస్తాయి?

a)  భారత రాష్ట్రపతి

b)  ఆర్బీఐ గవర్నర్

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  ఆర్థిక మంత్రి

Question 28:  రాష్ట్ర అసెంబ్లీ యొక్క సాధారణ పదం

a)  3 సంవత్సరాల

b)  6 సంవత్సరాలు

c)  5 సంవత్సరాలు

d)  4 సంవత్సరాలు

Question 29:  భారత రాష్ట్రపతిగా ఎన్నికలకు కనీస వయస్సు నిర్ణయించబడింది

a)  25 సంవత్సరాలు

b)  30 సంవత్సరాలు

c)  35 సంవత్సరాలు

d)  45 సంవత్సరాలు

Question 30:  ‘సమాచార హక్కు చట్టం’ సంవత్సరంలో అమల్లోకి వచ్చింది

a)  2005

b)  2006

c)  2004

d)  2007

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 31:  రక్షణ దళాల యొక్క సుప్రీం ఆదేశం వీటితో ఉంటుంది:

a)  ఫీల్డ్ మార్షల్

b)  కమాండర్ ఇన్ చీఫ్

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  భారత రాష్ట్రపతి

Question 32:  వేసవిలో ఉత్తర మరియు వాయువ్య భారతదేశంలో పగటిపూట వీచే వేడి మరియు పొడి గాలికి ఈ క్రింది పదాలలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  లూ

b)  Khamsin

c)  కాశీ బైసాకి

d)  వాణిజ్య పవన

Question 33:  1853 లో ప్రారంభమైన మొదటి రైలు సర్వీసు ఏ గవర్నర్ – జెనెక్సాల్ పాలనలో ఉంది?

a)  లార్డ్ విలియం బెంటిక్

b)  లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

c)  లార్డ్ కన్నింగ్

d)  లార్డ్ డల్హౌసీ

Question 34:  కులాలు మరియు తెగలను షెడ్యూల్డ్ కులాలు మరియు షెడ్యూల్డ్ తెగలుగా ప్రకటించే అధికారం కలిగిన రాజ్యాంగ అధికారం:

a)  పార్లమెంట్

b)  హోంమంత్రి

c)  భారత రాష్ట్రపతి

d)  ఎస్సీ / ఎస్టీ కమిషన్ చైర్మన్

Question 35:  ఒక పంచాయతీ రద్దు చేయబడితే ఎన్నికలు జరగాలి

a)  ఒక నెల

b)  మూడు నెలలు

c)  ఆరు నెలల

d)  ఒక సంవత్సరం

Question 36:  మన అసలు రాజ్యాంగంలో ఎన్ని వ్యాసాలు ఉన్నాయి?

a)  400 వ్యాసాలు

b)  410 వ్యాసాలు

c)  448 వ్యాసాలు

d)  395 వ్యాసాలు

Question 37:  1976 సంవత్సరంలో అత్యవసర ప్రకటనల సమయంలో భారత రాష్ట్రపతి ఎవరు?

a)  వివి గర్ల్

b)  జ్ఞానీ జైల్ సింగ్

c)  ఫక్రుద్దీన్ అలీ అహ్మద్

d)  శంకర్ దయాల్ శర్మ

Question 38:  MNREGA ఉంది

a)  DRDO చే అభివృద్ధి చేయబడిన కొత్త క్షిపణి

b)  పోస్ట్ ఆఫీస్ యొక్క పొదుపు పథకం

c)  గ్రామీణ భారతదేశంలో కనీస రోజుల ఉపాధికి హామీ ఇచ్చే చట్టం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 39:  భారతదేశంలో ఆడవారికి చట్టం సూచించిన కనీస వివాహ వయస్సు ఎంత?

a)  18 సంవత్సరాలు

b)  21 సంవత్సరాలు

c)  25 సంవత్సరాలు

d)  16 సంవత్సరాలు

Question 40:  కల్పన చావ్లా సాధించిన విజయం ఏమిటి?

a)  ఎవరెస్ట్ పర్వతాన్ని స్కేల్ చేసిన మొదటి భారతీయ మహిళ

b)  కోకాకోలా అధ్యక్షుడైన మొదటి భారతీయ మహిళ

​_c)  అంతరిక్షంలోకి వెళ్ళిన మొదటి భారతీయ అమెరికన్ మహిళ

d)  జనరల్ అసెంబ్లీ మొదటి మహిళా సెక్రటరీ జనరల్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 41:  లోక్‌సభలో సభ్యత్వం పొందడానికి కనీస వయస్సు

a)  21 సంవత్సరాలు

b)  25 సంవత్సరాలు

c)  30 సంవత్సరాలు

d)  18 సంవత్సరాలు

Question 42:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ Llntouchability నిర్మూలనకు సంబంధించినది?

a)  వ్యాసం 71

b)  ఆర్టికల్ 17

c)  ఆర్టికల్ 14

d)  ఆర్టిక్జే 41

Question 43:  ద్విసభ శాసనసభ ‘అనే పదానికి అర్థం:

a)  ఒకే అసెంబ్లీ

b)  ఎన్నికైన శాసనసభ

c)  దిగువ మరియు ఎగువ సభతో కూడిన శాసనసభ

d)  ప్రభుత్వ పార్లమెంటరీ వ్యవస్థ

Question 44:  పబ్లిక్ పర్స్ యొక్క సంరక్షకుడిగా ఎవరు భావిస్తారు?

a)  పార్లమెంట్

b)  కంట్రోలర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్

c)  పబ్లిక్ అకౌంట్స్ కమిటీ

d)  రాష్ట్రపతి

Question 45:  భారత ఉపరాష్ట్రపతికి ప్రమాణ స్వీకారం ఎవరు చేస్తారు?

a)  అధ్యక్షుడు

b)  స్పీకర్

c)  గవర్నర్

d)  ప్రధాన మంత్రి

Question 46:  భారతదేశంలో, రాజకీయ పార్టీలకు గుర్తింపు ఇవ్వబడుతుంది

a)  అధ్యక్షుడు

b)  లా కమిషన్

c)  లోక్సభ స్పీకర్

d)  ఎన్నికల సంఘం

Question 47:  పార్లమెంటు దిగువ సభ ఏది?

a)  గ్రామసభ

b)  రాజ్యసభ మరియు లోక్సభ

c)  లోక్సభ

d)  రాజ్యసభ

Question 48:  భారత రాజ్యాంగాన్ని ఆమోదించారు

a)  26 జనవరి, 1950

b)  15 ఆగస్టు, 1947

c)  26 ఆగస్టు, 1949

d)  26 నవంబర్, 1949

Question 49:  భారతదేశంలో రైల్వే జోన్ల సంఖ్య

a)  ఏడు

b)  పద్దెనిమిది

c)  తొమ్మిది

d)  పదిహేడు

Question 50:  రాజ్యాంగంలోని మొత్తం షెడ్యూల్ సంఖ్య ఎంత?

a)  12

b)  10

c)  11

d)  13

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 51:  ఏ కోర్టును కోర్ట్ ఆఫ్ రికార్డ్ అని పిలుస్తారు?

a)  జిల్లా కోర్టు

b)  మున్సిఫ్ కోర్టు

c)  అత్యున్నత న్యాయస్తానం

d)  కన్స్యూమర్ కోర్ట్

Question 52:  పార్లమెంటుకు మిగిలి ఉన్న కింది వాటిలో ఏ సభ సభ్యుల పదవీకాలం రాజ్యాంగం నిర్ణయించలేదు?

a)  పంచాయతీ సా భా

b)  లోక్సభ

c)  రాజ్యసభ

d)  గ్రామసభ

Question 53:  స్వేచ్ఛా భారతదేశ చివరి గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?

a)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

b)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

c)  సి.రాజగోపాలాచారి

d)  నేతాజీ సుభాష్ చంద్రబోస్

Question 54:  భారత రాజ్యాంగంలో ఎన్ని రాష్ట్రాలు ఉన్నాయి?

a)  27 రాష్ట్రాలు

b)  26 రాష్ట్రాలు

c)  29 రాష్ట్రాలు

d)  28 రాష్ట్రాలు

Question 55:  భారత రాజ్యాంగం ఏ రకమైన పత్రం?

a)  కుడ్య చిత్రం

b)  అలిఖిత

c)  రాసిన

d)  Pictographic

Question 56:  కేంద్ర ప్రభుత్వ శాసనసభ ఏది?

a)  రాష్ట్ర శాసనసభ

b)  మంత్రుల మండలి

c)  అత్యున్నత న్యాయస్తానం

d)  పార్లమెంట్

Question 57:  యూనియన్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ సభ్యులు

a)  రాష్ట్రపతి నియమించారు

b)  హోం మంత్రిత్వ శాఖ నియమించింది

c)  ప్రజలచే ఎన్నుకోబడింది

d)  పార్లమెంట్ ఎన్నుకోబడింది

Question 58:  ఈ క్రిందివాటిలో ఎవరు భారత రాష్ట్రపతిగా ఎన్నికయ్యారు?

a)  డాక్టర్ ఎస్ రాధాకృష్ణన్

b)  నీలం సంజీవ రెడ్డి

c)  వి.వి.గిరి

d)  జ్ఞానీ జైల్ సింగ్

Question 59:  మన దేశంలో ఏ కేంద్ర బిల్లు చట్టంగా మారలేని తుది ఫార్మాలిటీ ఏమిటి?

a)  రాష్ట్రపతి సంతకం

b)  స్పీకర్, లోక్సభ సంతకం

c)  ఉపరాష్ట్రపతి యొక్క సమ్మతి

d)  ప్రధాని సంతకం

Question 60:  మత ఓటర్ల పితామహుడిగా ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  లార్డ్ చెల్మ్స్ఫోర్డ్

b)  లార్డ్ మాంటెగ్

c)  లార్డ్ మింటో

d)  లార్డ్ మోర్లే

RRB NTPC Free Mock Test

Question 61:  కేంద్ర భూభాగం పుదుచ్చేరిలో ఎన్ని లోక్‌సభ పార్లమెంటరీ నియోజకవర్గ స్థానాలు ఉన్నాయి?

a)  4

b)  3

c)  2

d)  1

Question 62:  మరుసటి రోజు భారతదేశపు తొలి మహిళా ప్రధాని ఇందిరా గాంధీ జన్మదినాన్ని సూచిస్తుంది?

a)  ఫిబ్రవరి 13

b)  నవంబర్ 19

c)  జనవరి 3

d)  జూన్ 27

Question 63:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఎనిమిదవ షెడ్యూల్‌లో ఎన్ని భాషలు జాబితా చేయబడ్డాయి?

a)  22

b)  14

c)  15

d)  18

Question 64:  భారతదేశం వెలుపల చనిపోయిన ఏకైక భారత ప్రధానమంత్రి:

a)  ఇందిరా గాంధీ

b)  లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి

c)  మొరార్జీ దేశాయ్

d)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

Question 65:  భారతదేశ మాజీ ప్రధానిని “ఆధునిక భారతదేశం యొక్క చాణక్య” అని పిలుస్తారు?

a)  ఐకె గుజ్రాల్

b)  వీపీ సింగ్

c)  పివి నరసింహారావు

d)  చరణ్ సింగ్

Question 66:  7 వ కేంద్ర వేతన సంఘం చైర్మన్ ఎవరు?

a)  ఎంకే జైన్

b)  ఎస్.గురుమూర్తి

c)  అశోక్ కుమార్ మాథుర్

d)  ఐఎన్ఎస్ విశ్వనాథన్

Question 67:  లోక్సభ స్పీకర్ తన రాజీనామా లేఖను పరిష్కరించాలి

a)  పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రి

b)  లోక్‌సభ డిప్యూటీ స్పీకర్

c)  అధ్యక్షుడు

d)  ప్రధాన మంత్రి

Question 68:  మన ఉపోద్ఘాతంలో లిబర్టీ, సమానత్వం మరియు సోదరభావం యొక్క ఆదర్శాలు ఏ రాజ్యాంగం నుండి తీసుకోబడ్డాయి?

a)  అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

b)  జర్మనీ యొక్క వీమర్ రాజ్యాంగం

c)  ఫ్రెంచ్

d)  ఆస్ట్రేలియన్

Question 69:  రాజ్యసభ సభ్యుడి పదవీకాలం

a)  2 సంవత్సరాలు

b)  6 సంవత్సరాలు

c)  4 సంవత్సరాలు

d)  5 సంవత్సరాలు

Question 70:  రాష్ట్ర విధానం యొక్క డైరెక్టివ్ సూత్రాలు ఏ రాజ్యాంగం నుండి తీసుకోబడ్డాయి?

a)  ఆస్ట్రేలియన్ రాజ్యాంగం

b)  కెనడియన్ రాజ్యాంగం

c)  రష్యన్ రాజ్యాంగం

d)  ఐరిష్ రాజ్యాంగం

Download General Science Notes PDF

Question 71:  భారతదేశ భూభాగంలో వాణిజ్యం, వాణిజ్యం మరియు సంభోగంతో రాజ్యాంగంలోని ఏ భాగం వ్యవహరిస్తుంది?

a)  పార్ట్-XIV

b)  పార్ట్-XI

c)  పార్ట్ IV

d)  పార్ట్-XIII

Question 72:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ ప్రకారం, రాష్ట్రపతి శాసనాలు ప్రకటిస్తారు?

a)  Article143

b)  Article72

c)  Article76

d)  ఆర్టికల్  123

Question 73:  భారతదేశంలో రాజ్యాంగ సభ ఎప్పుడు ఏర్పడింది?

a)  1946

b)  1945

c)  1949

d)  1950

Question 74:  రాజ్యసభలో గరిష్ట సభ్యులు ఎంత?

a)  250

b)  225

c)  245

d)  235

Question 75:  జోనల్ కౌన్సిల్స్ చైర్మన్ ఎవరు?

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  భారత రాష్ట్రపతి

c)  కేంద్ర హోంమంత్రి

d)  ఆర్థిక మంత్రి

Question 76:  భారత రాజ్యాంగంలో ఎన్ని కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఉన్నాయి?

a)  7

b)  5

c)  9

d)  6

Question 77:  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ జీవితాన్ని ప్రాథమికంగా మార్చి, రాజకీయాల వైపు నడిపించిన సంఘటన ఏమిటి?

a)  బర్డోలి సత్యాగ్రహం (సంవత్సరం 1928)

b)  గాంధీ ఇర్విన్ ఒప్పందం (సంవత్సరం 1931)

c)  గోద్రాలో మహాత్మా గాంధీతో సమావేశం (సంవత్సరం 1917)

d)  సహకారేతర ఉద్యమం (సంవత్సరం 1922)

Question 78:  గ్రీకువారు దీని ఆధారంగా “రాజకీయాలను” చూశారు:

a)  నైతిక మరియు చట్టపరమైన నిబంధనలు

b)  నైతిక పదాలు

c)  అధికార నిబంధనలు

d)  చట్టపరమైన నిబంధనలు

Question 79:  ఒక మతాన్ని బోధించడానికి, ఆచరించడానికి మరియు ప్రచారం చేయడానికి హక్కు భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ క్రింద వస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ ఇ 29

b)  ఆర్టికల్ ఇ 23

c)  ఆర్టికల్ 26

d)  ఆర్టికల్ 25

Question 80:  కింది వారిలో ఎవరు 2019 మేలో దక్షిణాఫ్రికా అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు?

a)  FW డి క్లర్క్

b)  జాకబ్ జుమా

c)  థాబో ఎంబేకి

d)  సిరిల్ రామాఫోసా

Question 81:  భారత రాజ్యాంగం ప్రకారం, రాష్ట్రపతి తన చేతితో వ్రాసి తన కార్యాలయానికి రాజీనామా చేయవచ్చు:

a)  ముఖ్య ఎన్నికల కమిషనర్

b)  రాజ్యసభ ఛైర్మన్

c)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  ఉపాధ్యక్షుడు

Question 82:  యొక్క సిఫారసుల ఆధారంగా కనీస మద్దతు ధర ప్రకటించబడుతుంది

a)  ఆర్థిక వ్యవహారాలపై కేబినెట్ కమిటీ

b)  వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖ

c)  NITI ఆయోగ్

d)  కమిషన్ ఫర్ అగ్రికల్చరల్  ఖర్చులు మరియు ధరలు (CACP)

Question 83:  భారతదేశంలో సుప్రీం లా మేకింగ్ ఇన్స్టిట్యూషన్ ఏది?

a)  సుప్రీంకోర్టు

b)  ప్రధానమంత్రి కార్యాలయం

c)  పార్లమెంట్

d)  భారత ఎన్నికల సంఘం

Question 84:  రామ్ విలాస్ పాస్వాన్ ఏ పార్టీ అధ్యక్షుడు?

a)  రిపబ్లికన్ పార్టీ ఆఫ్ ఇండియా

b)  సమాజ్ వాదీ పార్టీ

c)  లోక్ జనశక్తి పార్టీ

d)  బహుజన్ సమాజ్ పార్టీ

Question 85:  రాష్ట్రపతి మరియు భారత ఉపరాష్ట్రపతి మరణం విషయంలో, _________ భారత రాష్ట్రపతిగా వ్యవహరిస్తారు

a)  భారత ప్రధాని

b)  పార్లమెంటు అభ్యర్థిని ఎన్నుకుంది

c)  అటార్నీ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 86:  కిందివాటిలో పాకిస్తాన్ మొదటి అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  జుల్ఫికర్ అలీ భుట్టో

b)  యాహ్యా ఖాన్

c)  ఇస్కాండర్ మీర్జా

d)  అయూబ్ ఖాన్

Question 87:  ఈ క్రింది వారిలో ఎవరు ఏప్రిల్-మే 2019 లో ఉక్రెయిన్ 6 వ అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు మరియు ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు?

a)  స్టెపాన్ కుబివ్

b)  వోలోడైమిర్ జెలెన్స్కీ

c)  పెట్రో పోరోషెంకో

d)  ఒలేక్సాండర్ తుర్చినోవ్

Question 88:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 243 V ప్రకారం, మునిసిపాలిటీలో సభ్యత్వం పొందడానికి కనీస వయస్సు అవసరం ___________.

a)  28 సంవత్సరాలు

b)  21 సంవత్సరాలు

c)  24 సంవత్సరాలు

d)  32 సంవత్సరాలు

Question 89:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ కింద ఆంగ్లో ఇండియన్ కమ్యూనిటీ సభ్యులను లోక్సభకు రాష్ట్రపతి నామినేట్ చేయవచ్చు?

a)  326

b)  331

c)  330

d)  342

Question 90:  మార్చి 2019 లో కె. గోవిందరాజ్ ఏకగ్రీవంగా ఈ క్రింది వాటిలో ఏది అధ్యక్షుడిగా ఎన్నికయ్యారు?

a)  ఆల్ ఇండియా టెన్నిస్ అసోసియేషన్

b)  స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

c)  బాస్కెట్‌బాల్ సమాఖ్య భారతదేశం

d)  టేబుల్ టెన్నిస్ ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 91:  భారతదేశంలో, భారత రాజ్యాంగంలోని ఈ క్రింది కథనాల్లో కొత్త రాష్ట్రం ఏర్పడటానికి ఏది అందిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 2

b)  ఆర్టికల్ 3

c)  ఆర్టికల్ 9

d)  ఆర్టికల్ 1

Question 92:  ఎన్నికలలో తలెత్తే అన్ని సందేహాలు మరియు వివాదాలను విచారించి నిర్ణయించే అధికారం
రాష్ట్రపతి ఈ విధంగా ఉన్నారు:

a)  సుప్రీంకోర్టు

b)  భారత ప్రధాని

c)  ఎన్నికల సంఘం

d)  రాజ్యసభ ఛైర్మన్

Question 93:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ _____ పార్లమెంటు మరియు రాష్ట్ర శాసనసభలకు ఎన్నికలను పర్యవేక్షించే అధికారాన్ని ఎన్నికల సంఘానికి ఇస్తుంది.

a)  341

b)  342

c)  314

d)  324

Question 94:  రెండవసారి ఇండోనేషియా అధ్యక్షుడిగా ఇటీవల ఎన్నికయ్యారు?

a)  అబ్దుర్రహ్మాన్ వాహిద్

b)  మెగావతి సుకర్నోపుత్రి

c)  జోకో విడోడో

d)  సుసిలో బాంబాంగ్ యుధోయోనో

Question 95:  “డబుల్ జెపర్డి” ను ఏ ఆర్టికల్ నిరోధిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 22

b)  ఆర్టికల్ 21

c)  ఆర్టికల్ 20

d)  ఆర్టికల్ 23

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 96:  ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి మహిళా ప్రధానమంత్రి పేరు.

a)  సిరిమావో బండరనాయకే

b)  ఎలిసబెత్ డొమిటియన్

c)  గోల్డా మీర్

d)  ఇందిరా గాంధీ

Question 97:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 123 ప్రకారం ఆర్డినెన్స్‌లను ప్రకటించే అధికారం కిందివారిలో ఎవరికి ఉంది?

a)  అటార్నీ జనరల్

b)  రాష్ట్రపతి

c)  రాజ్యసభ ఛైర్మన్

d)  లోక్సభ స్పీకర్

Question 98:  స్వేచ్ఛ హక్కు హక్కు వ్యాసంలో హామీ ఇవ్వబడింది ……….

a)  11

b)  21

c)  19

d)  15

Question 99:  1975 నుండి 1977 మధ్య అత్యవసర సమయంలో భారత ప్రధాని ఎవరు?

a)  ఇందిరా గాంధీ

b)  రాజీవ్ గాంధీ

c)  మొరాజ్ దేశాయ్

d)  చరణ్ సింగ్

Question 100:  ఈ క్రింది వ్యాసాలలో పౌరులందరికీ సమాన న్యాయం మరియు ఉచిత న్యాయ సహాయాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది?

a)  39A

b)  32A

c)  43A

d)  48A

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (D)

4) Answer (A)

5) Answer (D)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (B)

11) Answer (A)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (B)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (D)

21) Answer (C)

22) Answer (B)

23) Answer (D)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

26) Answer (A)

27) Answer (B)

28) Answer (C)

29) Answer (C)

30) Answer (A)

31) Answer (D)

32) Answer (A)

33) Answer (D)

34) Answer (C)

35) Answer (C)

36) Answer (C)

37) Answer (C)

38) Answer (C)

39) Answer (A)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (B)

43) Answer (C)

44) Answer (B)

45) Answer (A)

46) Answer (D)

47) Answer (C)

48) Answer (D)

49) Answer (B)

50) Answer (A)

51) Answer (C)

52) Answer (C)

53) Answer (C)

54) Answer (C)

55) Answer (C)

56) Answer (D)

57) Answer (A)

58) Answer (B)

59) Answer (A)

60) Answer (C)

61) Answer (D)

62) Answer (B)

63) Answer (A)

64) Answer (B)

65) Answer (C)

66) Answer (C)

67) Answer (B)

68) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Politics & Governce Questions will be very helpful to you.

69) Answer (B)

70) Answer (D)

71) Answer (D)

72) Answer (D)

73) Answer (A)

74) Answer (A)

75) Answer (C)

76) Answer (A)

77) Answer (C)

78) Answer (B)

79) Answer (D)

80) Answer (D)

81) Answer (D)

82) Answer (D)

83) Answer (C)

84) Answer (C)

85) Answer (D)

86) Answer (C)

87) Answer (B)

88) Answer (B)

89) Answer (B)

90) Answer (C)

91) Answer (B)

92) Answer (A)

93) Answer (D)

94) Answer (C)

95) Answer (C)

96) Answer (A)

97) Answer (B)

98) Answer (C)

99) Answer (A)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Politics & Governce Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here