Top-100 Expected RRB NTPC Physics Questions In Telugu Set-2 PDF

0
456
RRB NTPC Physics Questions
RRB NTPC Physics Questions

Top-100 Expected RRB NTPC Physics Questions In Telugu Set-2 PDF

Download Top-100 Expected Physics questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Physics questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download Top – 100 RRB NTPC Physics Questions set-2 PDF

Download RRB NTPC PHYSICS QUESTIONS set-1 PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ముగింపు రేఖను దాటిన తర్వాత కూడా స్ప్రింటర్ ఎందుకు నడుస్తూ ఉంటుంది?

a)  అతను గీతను దాటినట్లు చూసుకోవాలి.

b)  విశ్రాంతి యొక్క జడత్వం అతన్ని ఆపడానికి కొంత సమయం పడుతుంది.

c)  కదలిక యొక్క జడత్వం అతన్ని కదిలిస్తుంది.

d)  అతని బూట్లు మరియు భూమి మధ్య ఘర్షణ అతన్ని రేఖకు మించి కదలడానికి కారణమవుతుంది.

Question 2:  కాంతి యొక్క క్వాంటం సిద్ధాంతం వీరిచే ఇవ్వబడింది:

a)  ఐన్స్టీన్

b)  న్యూటన్

c)  ప్లాంక్

d)  ఫారడే

Question 3:  మంచు నీటిపై తేలుతుంది ఎందుకంటే దాని సాంద్రత:

a)  నీటి కంటే ఎక్కువ

b)  సున్నా

c)  నీటి కంటే తక్కువ

d)  నీటితో సమానం

Question 4:  ఒక గుర్రపు శక్తి:

a)  768 వాట్స్

b)  746 వాట్స్

c)  786 వాట్స్

d)  764 వాట్స్

Question 5:  ధ్వని యొక్క నిలకడకు దారితీసే పదేపదే ప్రతిబింబం అంటారు:

a)  echo

b)  ప్రతిబింబం

c)  పలుచబడిన

d)  ప్రకంపన

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  ఫోర్స్ యొక్క నిర్వచనం దీని నుండి పేర్కొనవచ్చు:

a)  న్యూటన్ యొక్క రెండవ చలన నియమం

b)  న్యూటన్ యొక్క మొట్టమొదటి చలన నియమం

c)  న్యూటన్ యొక్క మూడవ చలన సూత్రం

d)  న్యూటన్ గురుత్వాకర్షణ చట్టం

Question 7:  ఒక కండక్టర్ యొక్క నిరోధకత దాని ప్రారంభ విలువలో సగానికి తగ్గించబడితే, అప్పుడు కండక్టర్‌లో తాపన ప్రభావం అవుతుంది ………

a)  సగం

b)  డబుల్

c)  నాలుగో వంతు

d)  నాలుగు సార్లు

Question 8:  కొంత విలువైన ప్రతిఘటన కలిగిన కండక్టర్‌ను అంటారు:

a)  నిరోధకం

b)  ఇన్సులేటర్

c)  సూత్రధారి

d)  సెమీ కండక్టర్

Question 9:  శక్తి యొక్క యూనిట్‌ను అంటారు:

a)  శక్తి కొలమానము

b)  పాస్కల్

c)  న్యూటన్

d)  వాట్

Question 10:  నీటి ద్వారా చూపించే పైకి వచ్చే శక్తి ఏమిటి?

a)  సాంద్రత

b)  తేలికపాటి శక్తి

c)  గరిమా

d)  ఘర్షణ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 11:  ఒక పుటాకార అద్దం యొక్క వక్రత మధ్యలో ఒక వస్తువు ఉంచబడుతుంది. దీని చిత్రం ఇక్కడ ఏర్పడుతుంది:

a)  వక్రత కేంద్రానికి మించిన పాయింట్

b)  దృష్టి మరియు వక్రత మధ్య ఒక పాయింట్

c)  వక్రత యొక్క కేంద్రం

d)  గురి

Question 12:  విద్యుత్తులో R చిహ్నం దేనిని సూచిస్తుంది?

a)  రెసిస్టెన్స్

b)  అనువాదము

c)  వక్రీభవనం

d)  పలుచబడిన

Question 13:  యొక్క స్థానభ్రంశం ఉంటే శక్తి యొక్క అనువర్తనంపై చేసిన పని సున్నా అవుతుంది
వస్తువు:

a)  ప్రతికూల

b)  అనుకూల

c)  తటస్థ

d)  జీరో

Question 14:  V / I స్థిరంగా ఉంటే, దీనిని అంటారు:

a)  సంభావ్య వ్యత్యాసం

b)  ప్రస్తుత

c)  కులూబ్మ్స్

d)  రెసిస్టెన్స్

Question 15:  కెల్విన్‌లో ప్రామాణిక గది ఉష్ణోగ్రత ఎంత?

a)  98 కె

b)  298 కె

c)  273 కె

d)  373 కె

Question 16:  లోహాలు కానివి సాధారణంగా వాటి బయటి షెల్‌లో ………. ఎలక్ట్రాన్‌లను కలిగి ఉంటాయి.

a)  1, 2 లేదా 3

b)  5, 6, 7 లేదా 8

c)  8, 9 లేదా 10

d)  10 నుండి 18 వరకు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 17:  శక్తి యొక్క సూత్రం:

a)  ఊపందుకుంటున్నది / సమయం

b)  పని సమయం

c)  వేగం / సమయం

d)  స్థానభ్రంశం / సమయం

Question 18:  వైర్ యొక్క పొడవు రెట్టింపు అయినప్పుడు అమ్మీటర్ పఠనానికి ఏమి జరుగుతుంది?

a)  ఇది రెండు రెట్లు పెరుగుతుంది

b)  ఇది ఒక సగానికి తగ్గుతుంది

c)  ఇది మూడు వంతుల వరకు తగ్గుతుంది

d)  ఇది అలాగే ఉంది

Question 19:  స్థానం లేదా ఆకృతిలో మార్పు కారణంగా శరీరం కలిగి ఉన్న శక్తిని అంటారు:

a)  గతి శక్తి

b)  రసాయన శక్తి

c)  అణు శక్తి

d)  సంభావ్య శక్తి

Question 20:  ఒక హైడ్రో-ఎలక్ట్రిక్ పవర్ స్టేషన్‌లో చివరికి ఏ శక్తిని ఎలక్ట్రికల్‌గా మారుస్తారు
శక్తి?

a)  యాంత్రిక శక్తి

b)  సంభావ్య శక్తి

c)  ఉష్ణ శక్తి

d)  గతి శక్తి

Question 21:  కింది వాటిలో విద్యుత్ యొక్క చెడు కండక్టర్లు ఏవి?
ఎ) మైకా మరియు క్వార్ట్జ్
బి) లోహాలు మరియు రబ్బరు
సి) లోహాలు మరియు మైకా

a)  A మరియు B మాత్రమే

b)  A మరియు C మాత్రమే

c)  బి మరియు సి మాత్రమే

d)  ఒక మాత్రమే

Question 22:  స్థానభ్రంశం యొక్క మార్పు రేటు అంటారు:

a)  త్వరణం

b)  స్పీడ్

c)  దూరం

d)  వేగం

Question 23:  సంభావ్య శక్తి మరియు గతి శక్తి యొక్క మొత్తాన్ని అంటారు:

a)  విద్యుశ్చక్తి

b)  రసాయన శక్తి

c)  తేలికపాటి శక్తి

d)  యాంత్రిక శక్తి

Question 24:  $12^\circ$ C వద్ద నీటి భౌతిక స్థితి ఏమిటి?

a)  గ్యాస్

b)  ఘన

c)  లిక్విడ్

d)  అయానిక్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 25:  సమాంతర సర్క్యూట్లో, ఒక ఎలక్ట్రికల్ ఉపకరణం కొంత లోపం కారణంగా పనిచేయడం ఆపివేస్తే, అన్ని ఇతర ఉపకరణాలు:

a)  వారు చేసిన దాని కంటే రెట్టింపు పని చేస్తుంది

b)  వారు చేసిన దానిలో సగం పని చేస్తుంది

c)  పనిచెయ్యదు

d)  సాధారణంగా పని చేస్తుంది

Question 26:  తుపాకీ నుండి బుల్లెట్ కాల్చినప్పుడు, దాని సంభావ్య శక్తి ఇలా మార్చబడుతుంది:

a)  రసాయన శక్తి

b)  యాంత్రిక శక్తి

c)  ఉష్ణ శక్తి

d)  గతి శక్తి

Question 27:  గోళాకార అద్దం యొక్క ప్రధాన దృష్టి ఏమిటి?

a)  ఇది కాంతి కిరణాలు ప్రధాన అక్షం నుండి వస్తున్నట్లు కనబడే పాయింట్
ఒక కుంభాకార అద్దం.

b)  ఇది ప్రిన్సిపల్ అక్షం మీద ఉన్న బిందువు, దీని ద్వారా కాంతి ప్రధాన అక్షానికి సమాంతరంగా ఉంటుంది
ప్రతిబింబించిన తరువాత పాస్ చేయండి లేదా ప్రధాన అక్షం మీద ఈ పాయింట్ నుండి ఉత్పన్నమవుతున్నట్లు కనిపిస్తుంది.

c)  ఇది బోలు గోళానికి కేంద్రం, దీనిలో గోళాకార అద్దాలు ఒక భాగం.

d)  ఇది గోళాకార అద్దం యొక్క మధ్య బిందువు.

Question 28:  పదార్థ స్థితిని మార్చడం ద్వారా మరొక రాష్ట్రంగా మార్చవచ్చు:

a)  వాల్యూమ్

b)  సాంద్రత

c)  ఆకారం

d)  ఉష్ణోగ్రత

Question 29:  మానవులకు వినగల ధ్వని తరంగాల పౌన encies పున్యాల పరిధి ఏమిటి?

a)  16kHz నుండి 200kHz వరకు

b)  16Hz నుండి 16kHz వరకు

c)  20Hz నుండి 20kHz వరకు

d)  14Hz నుండి 20kHz వరకు

Question 30:  యాంత్రిక శక్తి దీనికి సమానం:

a)  గతి శక్తి + రసాయన శక్తి

b)  గతి శక్తి + సంభావ్య శక్తి

c)  గతి శక్తి + వేడి శక్తి

d)  గతి శక్తి + విద్యుత్ శక్తి

Question 31:  విస్తరించిన విల్లు నుండి బాణాన్ని విడుదల చేస్తున్నప్పుడు, విల్లు యొక్క PE గా మార్చబడుతుంది?

a)  రసాయన శక్తి

b)  గతి శక్తి

c)  ధ్వని శక్తి

d)  ఉష్ణ శక్తి

Question 32:  విద్యుత్ ప్రవాహం యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి?

a)  వాట్స్

b)  Coulombs

c)  ఆంపియర్లు

d)  జౌలేస్

Question 33:  బస్సులో నిలబడిన ప్రయాణికులు స్థిరమైన బస్సు వెనుకబడిన దిశలో పడతారు
తరలించడం ప్రారంభిస్తుంది. కింది వాటిలో ఏది ఈ పరిస్థితిని వివరిస్తుంది?

a)  న్యూటన్ యొక్క రెండవ సూత్రం

b)  మొమెంటం పరిరక్షణ చట్టం

c)  న్యూటన్ యొక్క మొదటి లా మోషన్

d)  న్యూటన్ యొక్క మూడవ నియమం

Question 34:  కింది శాస్త్రవేత్తలలో ఎవరు స్థిరమైన నిష్పత్తి చట్టాన్ని ప్రతిపాదించారు?

a)  రాబర్ట్ బాయిల్

b)  జోసెఫ్ ప్రౌస్ట్

c)  జాక్వెస్ చార్లెస్

d)  ఆంటోయిన్ లావోసియర్

Question 35:  గోళాకార అద్దం యొక్క ప్రతిబింబించే ఉపరితలం యొక్క కేంద్రం ……..

a)  పోల్

b)  దృష్టి

c)  వ్యాసార్థం

d)  ఎపర్చరు

Question 36:  భూమి యొక్క ఉపరితలంపై గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం యొక్క విలువ ఏమిటి?

a) $ 9.6 cm/s^{2} $

b) $ 9.8 m/s^{2} $

c) $ 10.8 m/s^{2} $

d) $ 9.8 cm/s^{2} $

Question 37:  ఇచ్చిన వేగం యొక్క ధ్వని తరంగం యొక్క పౌన frequency పున్యం పెరిగితే, అది దానిపై ఎలా ప్రభావం చూపుతుంది
తరంగ పొడవు?

a)  దాని తరంగదైర్ఘ్యం పెరుగుతుంది.

b)  తరంగదైర్ఘ్యం ప్రభావితం కాదు.

c)  దాని తరంగ పొడవు తగ్గుతుంది.

d)  తరంగదైర్ఘ్యం ప్రత్యామ్నాయంగా పెరుగుతూ మరియు తగ్గుతూ ఉంటుంది.

Question 38:  …….. లో అనేక నిరోధకత కనెక్ట్ అయినప్పుడు, వాటి మిశ్రమ నిరోధకత తక్కువగా ఉంటుంది
చిన్న వ్యక్తిగత ప్రతిఘటన కంటే.

a)  సమాంతర

b)  సమాంతర

c)  సిరీస్

d)  బాక్స్

Question 39:  శరీరం యొక్క మొమెంటం మూడు రెట్లు పెరిగితే, దాని KE రెడీ:

a)  దాని అసలు విలువ కంటే మూడు రెట్లు అవుతుంది

b)  అదే విధంగా ఉండండి

c)  దాని అసలు విలువ కంటే ఆరు రెట్లు అవుతుంది

d)  దాని అసలు విలువ తొమ్మిది రెట్లు అవుతుంది

Question 40:  హై జంప్ తీసుకునే ముందు హై జంపర్ కాసేపు నడుస్తుంది, తద్వారా ……… యొక్క జడత్వం అతనికి లాంగ్ జంప్ తీసుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.

a)  మిగిలిన

b)  ఆకారం

c)  మోషన్

d)  దిశ

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 41:  రేఖాంశ తరంగంలో, వరుసగా రెండు కుదింపులు మరియు రెండు వరుస అరుదైన చర్యల మధ్య దూరాన్ని అంటారు:

a)  మేటర్

b)  తరంగదైర్ఘ్యం

c)  మాగ్నిట్యూడ్

d)  శక్తి

Question 42:  SI యూనిట్ ఆఫ్ ఛార్జ్ అంటే ఏమిటి?

a)  కులూబ్మ్స్

b)  ఆంపియర్లు

c)  వాట్స్

d)  జౌలేస్

Question 43:  __________ అని పిలువబడే కంటి ముందు భాగంలో వెలుపలి, పారదర్శక నిర్మాణం ద్వారా కాంతి కిరణాలు కంటిలోకి ప్రవేశిస్తాయి.

a)  ఆప్టిక్ నరాల

b)  ఐరిస్

c)  లెన్స్

d)  కార్నియా

Question 44:  లైట్ ఇయర్ దీనికి సంబంధించినది:

a)  వాతావరణ

b)  దూరం

c)  సౌండ్

d)  వేగం

Question 45:  ఒక ఏకాంత వ్యవస్థ యొక్క ఎంట్రోపీ ఎల్లప్పుడూ పెరుగుతుందని ఏ సూత్రం చెబుతోంది?

a)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క జీరో సూత్రం

b)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క మొదటి సూత్రం

c)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క రెండవ సూత్రం

d)  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క మూడవ సూత్రం

Question 46:  ఈతగాళ్ళు నీటిలో తేలుతూ ఉండటానికి ఏ శక్తి సహాయపడుతుంది?

a)  కండరాల శక్తి

b)  అయస్కాంత శక్తి

c)  తేలికపాటి శక్తి

d)  ఘర్షణ శక్తి

Question 47:  ఒత్తిడి యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి?

a)  వోల్ట్

b)  ఆంపియర్

c)  ఓమ్

d)  పాస్కల్

Question 48:  వాహన హెడ్లైట్లలో ఏ అద్దాలు ఉపయోగించబడుతున్నాయి?

a) రెండువైపులా ఉబ్బెత్తుగా నున్నా కుంభాకార అద్దం

b)  వృత్తాకార అద్దం

c)  కుంభాకార అద్దం

d) పుటాకార అద్దం

Question 49:  ఏ సంవత్సరంలో రిలేటివిటీ సిద్ధాంతం కనుగొనబడింది?

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 50:  _____ ప్రకారం, ఒత్తిడి అది పనిచేసే ప్రాంతం ద్వారా విభజించబడిన శక్తికి సమానం.

a)  హుక్స్ లా

b)  న్యూటన్ లా

c)  పాస్కల్ లా

d)  స్టీఫన్-బోల్ట్జ్మాన్ లా

Question 51:  ఒక ద్రవానికి ఒత్తిడి వర్తించినప్పుడు, పీడన మార్పు ద్రవం యొక్క ప్రతి భాగానికి ఎటువంటి నష్టం లేకుండా ప్రసారం చేయబడుతుంది. కింది వాటిలో ఏది ఈ దృగ్విషయాన్ని వివరిస్తుంది?

a)  హుక్స్ లా

b)  పాస్కల్ లా

c)  అవోగాడ్రో యొక్క చట్టం

d)  బెర్నౌల్లి చట్టం

Question 52:  విద్యుత్ నిరోధకత యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి?

a)  ఆంపియర్

b)  ఓమ్

c)  మోల్

d)  వోల్ట్

Question 53:  విలియం క్రూక్స్ భౌతిక రసాయన శాస్త్రవేత్త, ఈ మూలకాన్ని _______ కనుగొని పేరు పెట్టారు

a)  plutonium

b)  జెర్మేనియం

c)  థాలియం

d)  బెరీలియం

Question 54:  భూమి యొక్క వేడి నుండి పొందిన శక్తిని ______ అంటారు.

a)  టైడల్ ఎనర్జీ

b)  భూఉష్ణ శక్తి

c)  బయోగ్యాస్

d)  సౌర శక్తి

Question 55:  ఓం యొక్క చట్టం ఇలా పేర్కొంది:

a)  విద్యుత్ ప్రవాహం = వోల్టేజ్ $/$ ప్రతిఘటన

b)  శక్తి = వోల్టేజ్ $+$ ప్రస్తుత

c)  శక్తి = వోల్టేజ్ $\times$ ప్రస్తుత

d)  విద్యుత్ ప్రవాహం = ప్రతిఘటన $/$ వోల్టేజ్

Question 56:  భౌతిక పరిమాణం యొక్క సంఖ్యా విలువ దాని _______________.

a)  వెక్టర్

b)  తీవ్రతతో

c)  దిశ

d)  ఆస్తి

Question 57:  రేడియోధార్మికత యొక్క SI యూనిట్ ____________.

a)  ఆంపియర్

b)  బేక్క్యూరెల్

c)  ఆర్భాట

d)  cobolt

Question 58:  ఎలక్ట్రాన్ 1897 సంవత్సరంలో _______ చేత కనుగొనబడింది

a)  టిఎ ఎడిసన్

b)  నికోలా టెస్లా

c)  జెజె థామ్సన్

d)  ఐసాక్ న్యూటన్

Question 59:  విండ్ టర్బైన్లు ________ శక్తిని యాంత్రిక శక్తిగా మారుస్తాయి.

a)  రసాయన

b)  అణు

c)  గురుత్వాకర్షణ

d)  గతి

Question 60:  కింది వాటిలో ఉష్ణోగ్రత యొక్క SI యూనిట్ ఏది?

a)  కెల్విన్

b)  రీమౌర్ స్కేల్

c)  Candla

d)  ఆంపియర్

Question 61:  విద్యుదయస్కాంత సిద్ధాంతాన్ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

Question 62:  పరిమాణం మరియు దిశ రెండింటినీ కలిగి ఉన్న భౌతిక పరిమాణాలను అంటారు …………

a)  ఉంచిన పరిమాణాలు

b)  మెగా పరిమాణాలు

c)  వెక్టర్ పరిమాణాలు

d)  మ్యాట్రిక్స్ పరిమాణాలు

Question 63:  ఒక వస్తువును రెండు సమాంతర విమానం అద్దాల మధ్య ఉంచినప్పుడు, ఏర్పడిన చిత్రాల సంఖ్య ఎంత?

a)  1

b)  2

c)  4

d)  అనంతమైన

Question 64:  ఒక యంత్రం పనిచేసేటప్పుడు వేడి రూపంలో శక్తి వృధా అవుతుంది. ఈ వేడి ___________ కారణంగా ఉత్పత్తి అవుతుంది.

a)  బర్నింగ్

b)  ఘర్షణ

c)  దహన

d)  సరళత

Question 65:  భూతద్దంలో ______ లెన్స్ ఉపయోగించబడుతుంది.

a)  కుంభాకార

b)  పుటాకార

c)  ప్లానో పుటాకార

d)  ప్లానో కుంభాకారం

Question 66:  విమానం అద్దం ద్వారా ఏర్పడిన చిత్రాన్ని తెరపై పొందలేము _______.

a)  వర్చువల్ చిత్రం

b)  నిజమైన చిత్రం

c)  విలోమ చిత్రం

d)  నిటారుగా ఉన్న చిత్రం

Question 67:  విమానం అద్దం ద్వారా ఏర్పడిన చిత్రం యొక్క పరిమాణం ఎల్లప్పుడూ వస్తువు కంటే _____ నుండి / ఉంటుంది.

a)  సమాన

b)  గ్రేటర్

c)  చిన్నది

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 68:  రజత్‌కు హైపర్‌మెట్రోపియా ఉంది. తన దృష్టిని సరిదిద్దడానికి నేత్ర వైద్యుడు ఏ రకమైన లెన్స్ సిఫారసు చేస్తాడు?

a)  కుంభాకార

b)  ప్రోగ్రెసివ్

c)  ద్వినాభ్యంతర

d)  పుటాకార

RRB NTPC Free Mock Test

Question 69:  ఎలెక్ట్రో మాగ్నెటిక్ ఇండక్షన్ ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

Question 70:  సోలార్ కుక్కర్‌లో ఏ మిర్రర్ ఉపయోగించబడుతుంది?

Question 71:  సమీప దృష్టిని సరిచేయడానికి ఏ లెన్స్ ఉపయోగించబడుతుంది?

Question 72:  ప్రెస్బియోపియాను సరిచేయడానికి సాధారణంగా ఉపయోగించే లెన్స్ రకం ………

a)  పుటాకార లెన్స్

b)  కుంభాకార లెన్స్

c)  బైఫోకల్ లెన్స్

d)  స్థూపాకార కటకం

Question 73:  కాంతి వేగం దీనిలో గరిష్టంగా ఉంటుంది:

a)  ఎయిర్

b)  వాక్యూమ్

c)  నీటి

d)  గ్లాస్

Question 74:  ఒక నావికుడు ముందుకు వెళ్ళేటప్పుడు, పడవ వెనుకకు కదులుతుంది. ఈ ఉదాహరణ న్యూటన్ యొక్క వివరిస్తుంది:

a)  రెండవ చలన చట్టం

b)  మొదటి మరియు రెండవ చలన సూత్రం

c)  మూడవ చలన చలన

d)  మొట్టమొదటి చలన చట్టం

Question 75:  సంపీడన వసంత సాధారణ పొడవు యొక్క వసంత కన్నా ఎక్కువ శక్తిని కలిగి ఉంటుంది ఎందుకంటే సంపీడన వసంతకాలం:

a)  రసాయన శక్తి

b)  సంభావ్య శక్తి

c)  ఉష్ణ శక్తి

d)  గతి శక్తి

Question 76:  విద్యుత్ ప్రవాహం యొక్క SI యూనిట్:

a)  మిల్లిఆమ్పియర్

b)  వోల్ట్

c)  మైక్రోఆంపియర్

d)  ఆంపియర్

Question 77:  గోళాకార అద్దం యొక్క ప్రతిబింబించే ఉపరితలం యొక్క వ్యాసాన్ని a / an అంటారు:

a)  ప్రధాన అక్షం

b)  ఎపర్చరు

c)  దృష్టి

d)  పోల్

Download General Science Notes PDF

Question 78:  ఒక కండక్టర్ యొక్క ఏదైనా క్రాస్ సెక్షన్ ద్వారా ఒక సెకనులో రెండు కూలంబ్ ఛార్జ్ ప్రవహిస్తే, దాని ద్వారా ప్రవహించే కరెంట్ ఏమిటి?

a)  $1$ ఆంపియర్

b)  $\frac{1}{2}$ ఆంపియర్

c)  $\frac{1}{4}$ ఆంపియర్

d)  $2$ ఆంపియర్

Question 79:  వేగం యొక్క మార్పు రేటు అంటారు:

a)  ఊపందుకుంటున్నది

b)  స్పీడ్

c)  త్వరణం

d)  ఫోర్స్

Question 80:  ఒక నానోమీటర్:

a) $10^{-11}  m$

b) $10^{-10}  m$

c) $10^{-8}  m$

d) $10^{-9}  m$

Question 81:  ఒక శరీరం వృత్తంలో గిరగిరా ఉంటే, దానిపై చేసిన పని ………

a)  సున్నా

b)  సానుకూలంగా ఉంది

c)  నిర్ణయించలేము

d)  ప్రతికూలంగా ఉంది

Question 82:  గోళాకార అద్దం యొక్క వక్రత కేంద్రం ఏమిటి?

a)  ఇది బోలు గోళానికి కేంద్రం, దీనిలో గోళాకార అద్దాలు ఒక భాగం.

b)  ఇది గోళాకార అద్దం యొక్క మధ్య బిందువు.

c)  ఇది ప్రధాన అక్షంపై ఉన్న బిందువు, దీని ద్వారా ప్రధాన అక్షానికి సమాంతరంగా కాంతి కిరణాలు ప్రతిబింబించిన తరువాత వెళతాయి.

d)  ఇది ఒక ప్రధాన బిందువు నుండి కాంతి యొక్క చికిత్సలు వస్తున్నట్లు కనిపిస్తాయి
ఒక కుంభాకార అద్దం.

Question 83:  ధ్వని ఒక:

a)  విద్యుదయస్కాంత తరంగం

b)  ఉపరితల తరంగం

c)  యాంత్రిక తరంగం

d)  టైడల్ వేవ్

Question 84:  గాలి యొక్క సంపూర్ణ వక్రీభవన సూచిక:

a)  1.03

b)  1,00003

c)  1,003

d)  1,0003

Question 85:  బరువు యొక్క SI యూనిట్:

a)  కిలొగ్రామ్

b)  న్యూటన్

c)  గ్రామ

d)  డైన్

Question 86:  గతి శక్తి దీనికి సమానం:

a) $\frac{1}{2}  mv^2$

b)  mgh

c)  mv

d)  Ma

Question 87:  పొడి కణంలో నిల్వ చేయబడిన శక్తి ఈ రూపంలో ఉంటుంది:

a)  సంభావ్య శక్తి

b)  రసాయన శక్తి

c)  గతి శక్తి

d)  అణు శక్తి

Question 88:  సింగిల్ ఫ్రీక్వెన్సీ యొక్క ధ్వనిని అంటారు:

a)  హెర్ట్జ్

b)  టోన్

c)  పిచ్

d)  గమనిక

Question 89:  కలవరపడని వస్తువులు విశ్రాంతిగా ఉండటానికి లేదా అదే వేగంతో కదులుతూ ఉండటానికి ధోరణి అంటారు:

a)  వేగం

b)  ఫోర్స్

c)  ఊపందుకుంటున్నది

d)  జడత్వం

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 90:  సర్క్యూట్లో విద్యుత్ ప్రవాహాన్ని ప్రవహించేది ఏమిటి?

a)  ఎలక్ట్రాన్ల కదలిక

b)  న్యూట్రాన్ల కదలిక

c)  పాజిట్రాన్ల కదలిక

d)  ప్రోటాన్ల కదలిక

Question 91:  ఒక వాట్ =?

a)  1 జూల్ / సెక

b)  1 ఎర్గ్ / సెక

c)  1 పాస్కల్ / సెక

d)  1 మీ / సె

Question 92:  కదిలే శరీరం యొక్క గతి శక్తి (KE) దేనిపై ఆధారపడి ఉంటుంది?

a)  మాస్ మరియు దాని స్థానం

b)  బరువు మరియు దాని స్థానం

c)  ద్రవ్యరాశి మరియు త్వరణం

d)  ద్రవ్యరాశి మరియు వేగం

Question 93:  ధ్వని యొక్క పిచ్ దానిపై ఆధారపడి ఉంటుంది ……….

a)  తరచుదనం

b)  తరంగదైర్ఘ్యం

c)  వ్యాప్తి

d)  రణనంలో

Question 94:  ఆల్కహాల్ యొక్క మరిగే స్థానం $78^\circ C$ is. కెల్విన్ స్కేల్‌లో ఉష్ణోగ్రత ఎంత?

a)  78 కె

b)  341 కె

c)  373 కె

d)  351 కె

Question 95:  కండక్టర్ యొక్క నిరోధకత దీనికి విలోమానుపాతంలో ఉంటుంది:

a)  పొడవు

b)  నిరోధక శక్తిని

c)  ఉష్ణోగ్రత

d)  క్రాస్ సెక్షన్ యొక్క ప్రాంతం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 96:  N వైపులా ఉన్న బహుభుజికి ఎన్ని మూలలు ఉంటాయి?

a)  n

b)  4

c)  5

d)  1

Question 97:  అద్దం ప్రతిబింబించే ఉపరితలంపై కింది వాటిలో ఏది ఉంది?

a)  వక్రత కేంద్రం

b)  ఫోకస్

c)  పోల్

d)  ద్రుష్ట్య పొడవు

Question 98:  1kWH = ……… J.

a) $3.6 \times 10^{-8}$

b) $3.6 \times 10^{-6}$

c) $3.6 \times 10^{8}$

d)  $3.6 \times 10^{6}$ J.

Question 99:  చలన రెండవ నియమం ఇలా చెబుతుంది:

a)  నికర శక్తి ప్రయోగించినప్పుడు ప్రతి వస్తువు ఏకరీతి కదలికలో కదులుతుంది.

b)  వస్తువు యొక్క మొమెంటం యొక్క మార్పు రేటు నికర శక్తి దిశలో వస్తువుపై వర్తించే నికర శక్తికి అనులోమానుపాతంలో ఉంటుంది.

c)  నికర శక్తి యొక్క చర్య ద్వారా దాని స్లేట్‌ను మార్చమని ఒత్తిడి చేయకపోతే ప్రతి వస్తువు విశ్రాంతిగా లేదా ఏకరీతి కదలిక స్థితిలో ఉంటుంది.

d)  నికర శక్తితో శరీర వేగం యొక్క మార్పు రేటు మారుతుంది.

Question 100:  కింది వాటిలో ఏది యాంప్లిఫైయర్లు తక్కువ వక్రీకరణను ఉత్పత్తి చేస్తాయి?

a)  క్లాస్ ఎ

b)  క్లాస్ బి

c)  క్లాస్ ఎబి

d)  క్లాస్ సి

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (C)

3) Answer (C)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

సాధారణ గది ఉష్ణోగ్రత $25^{0}$ అప్పుడు కెల్విన్‌లో గది ఉష్ణోగ్రత 273 + 25 = 298 అవుతుంది

అందువల్ల, ఎంపిక B సరైన సమాధానం.

16) Answer (B)

17) Answer (B)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (D)

21) Answer (D)

22) Answer (D)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

26) Answer (D)

27) Answer (B)

28) Answer (D)

29) Answer (C)

30) Answer (B)

31) Answer (B)

32) Answer (C)

33) Answer (C)

34) Answer (B)

35) Answer (A)

36) Answer (B)

37) Answer (C)

38) Answer (A)

39) Answer (D)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (A)

43) Answer (D)

44) Answer (B)

45) Answer (C)

46) Answer (C)

47) Answer (D)

48) Answer (D)

49) Answer: 1905

50) Answer (C)

51) Answer (B)

52) Answer (B)

53) Answer (C)

54) Answer (B)

55) Answer (A)

56) Answer (B)

57) Answer (B)

58) Answer (C)

59) Answer (D)

60) Answer (A)

61) Answer: జేమ్స్ క్లెర్క్ మాక్స్వెల్

62) Answer (C)

63) Answer (D)

64) Answer (B)

65) Answer (A)

66) Answer (A)

67) Answer (A)

విమానం అద్దం ద్వారా ఏర్పడిన చిత్రం యొక్క పరిమాణం ఎల్లప్పుడూ వస్తువుతో సమానంగా ఉంటుంది.

=> జ – (ఎ)

68) Answer (A)

69) Answer: మైకేల్ ఫెరడే

70) Answer: పుటాకార అద్దం

71) Answer: పుటాకార లెన్స్

72) Answer (C)

73) Answer (B)

74) Answer (C)

75) Answer (B)

76) Answer (D)

77) Answer (B)

78) Answer (D)

79) Answer (C)

80) Answer (D)

81) Answer (A)

82) Answer (A)

83) Answer (C)

84) Answer (D)

85) Answer (B)

86) Answer (A)

87) Answer (B)

88) Answer (B)

89) Answer (D)

90) Answer (A)

91) Answer (A)

92) Answer (D)

93) Answer (A)

94) Answer (D)

95) Answer (D)

96) Answer (A)

97) Answer (C)

98) Answer (D)

99) Answer (B)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Physics Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here