Top-100 RRB NTPC National and International GK Questions In Telugu PDF

0
485
RRB NTPC GK Questiosns
RRB NTPC GK Questiosns

Top-100 RRB NTPC National and International GK Questions In Telugu PDF

Download Top-100 Expected RRB NTPC National and International GK questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC RRB NTPC National and International GK questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC National and International GK

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  ‘మార్నింగ్ శాంతి భూమి’ అంటే ఏమిటి?

a)  జపాన్

b)  కొరియా

c)  తైవాన్

d)  నెదర్లాండ్స్

Question 2:  ప్రపంచంలో రెండో అతిపెద్ద ద్వీపం?

a)  న్యూ గినియా

b)  మడగాస్కర్

c)  గ్రేట్ బ్రిటన్

d)  విక్టోరియా

Question 3:  ఎన్ని సార్వభౌమ దేశాలు యునైటెడ్ నేషన్స్లో సభ్యులు?

a)  180

b)  190

c)  185

d)  183

Question 4:  నేషనల్ మెటలర్జికల్ ల్యాబ్ వద్ద ఉంది-

a)  జంషెడ్పూర్

b)  Bhiali

c)  దుర్గాపూర్

d)  రూర్కెలా

Question 5:  వారి ప్రామాణిక సమయానికి భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య అక్షాంశ తేడా:

a)  12C

b)  7.5C

c)  3.8C

d)  8.5C

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి ఉంది

a)  జెనీవా

b)  న్యూయార్క్

c)  లండన్

d)  వాషింగ్టన్

Question 7:  ఆఫ్రికా కాంకోస్ట్లో కాంగో ఉంది?

a)  ఉత్తర

b)  దక్షిణ

c)  వెస్ట్

d)  తూర్పు

Question 8:  లి కీకియాంగ్ ఉంది

a)  కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ చైనా యొక్క ఉపాధ్యక్షుడు

b)  తైవాన్ అధ్యక్షుడు

c)  చైనా యొక్క ప్రధాన మంత్రి

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 9:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద మైకా ఉత్పత్తి దేశం?

a)  USA

b)  భారతదేశం

c)  రష్యా

d)  జపాన్

Question 10:  ఇది 12:00 మధ్యాహ్నం భారతదేశం అయినప్పుడు, సాన్ ఫ్రాన్సిస్కో (యుఎస్ఎ) లో ఉన్న సమయం దగ్గరగా ఉంటుంది:

a)  మునుపటి రోజు 11.30 గంటలకు

b)  11.30

c)  మునుపటి రోజు 8.30 గంటలకు

d)  8.30

Question 11:  ప్రపంచంలో అతి పెద్ద ఆలయం ఏది?

a)  మీనాక్షి ఆలయం

b)  అక్షరధాం టెంపుల్

c)  వారణాసి ఆలయం

d)  లుంబినీలోని ఆలయం

Question 12:  మక్ మోహన్ లైన్ మధ్య సరిహద్దు?

a)  భారతదేశం మరియు చైనా

b)  భారతదేశం మరియు నేపాల్

c)  భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్

d)  భారతదేశం మరియు బర్మా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  బంగ్లాదేశ్ సృష్టించబడింది?

a)  1975

b)  1971

c)  1980

d)  1981

Question 14:  ఇంటర్నేషనల్ కోర్ట్ ఆఫ్ జస్టిస్ యొక్క శాశ్వత స్థానం ఉంది?

a)  పారిస్

b)  జెనీవా

c)  రోమ్

d)  హాగ్

Question 15:  శ్రీ హరికోటా ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  స్పేస్ ప్రోగ్రామ్

b)  ట్యాంక్ తయారీ

c)  విడి పరిశోధన కేంద్రం

d)  మిస్సైల్ లాంచ్ సెంటర్

Question 16:  ‘సిలికాన్ వ్యాలీ’ ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  సిలికాన్ ఉత్పత్తి

b)  నది లోయ

c)  కంప్యూటర్ సాఫ్ట్ వేర్

d)  పర్యావరణ పరిరక్షణ

Question 17:  రెడ్ క్రాస్ స్థాపించబడిందా?

a)  JH డన్యంట్

b)  బాడెన్ పావెల్

c)  ట్రైగవ్

d)  ఫ్రెడరిక్ పెస్సీ

Question 18:  అగ్నిపర్వత పర్వత ఎక్కడ ఉంది, ‘మౌంట్. సెయింట్ హెలెన్ ‘ఉన్నది?

a)  మిరప

b)  జపాన్

c)  Philipines

d)  అమెరికా సంయుక్త రాష్ట్రాలు

Question 19:  ‘మెమోగాట్ కుంభకోణం’ క్రింది దేశాలతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  పాకిస్థాన్

b)  శ్రీలంక

c)  చైనా

d)  భారతదేశం

Question 20:  SAARC యొక్క మొదటి సమ్మిట్-

a)  కథమందు

b)  కొలంబో

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  ఢాకా

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  పాకిస్తాన్ స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  మొహమ్మద్ అలీ జిన్నా

b)  లియాఖత్ అలీ

c)  ఖాన్ అబ్దుల్ గఫర్

d)  బెనజీర్ భుట్టో

Question 22:  ఏ సంవత్సరానికి ఐక్యరాజ్య సమితి సభ్యుడిగా భారతదేశం అయింది?

a)  1948

b)  1947

c)  1946

d)  1945

Question 23:  ప్రపంచంలోని బంగారు అతి పెద్ద ఉత్పత్తిదారుడు ఏ దేశం?

a)  భారతదేశం

b)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

c)  చైనా

d)  బ్రెజిల్

Question 24:  ఈ క్రిందివాటిలో ‘వేల పాముల భూమి’ అని పిలుస్తారు?

a)  ఫిన్లాండ్

b)  నార్వే

c)  స్విట్జర్లాండ్

d)  థాయిలాండ్

Question 25:  UN లో ఉనికిలోకి వచ్చింది?

a)  1946

b)  1945

c)  1947

d)  1950

Question 26:  ఏ దేశం దాని ప్రసిద్ధ ఆటోమేటిక్ రైఫిల్ Kalashnikov పేటెంట్

a)  రష్యా

b)  చైనా

c)  ఆఫ్గనిస్తాన్

d)  స్పెయిన్

Question 27:  మొట్టమొదటి భారత ఉపగ్రహం ప్రారంభించబడింది

a)  రోహిణి

b)  అపోలో

c)  స్పుత్నిక్

d)  ఆర్య భట్టా

Question 28:  జపనీస్ ఎన్సెఫాలిటిస్ దీని ద్వారా వ్యాపిస్తుంది:

a)  కలుషిత నీరు

b)  ఎయిర్

c)  కుక్క కాటు

d)  దోమ

Question 29:  ప్రముఖ భారతీయుడు ‘నైటింగేల్ అఫ్ ఇండియా’ అని పిలవబడే ప్రముఖుడు?

a)  అన్నీ బేసెంట్

b)  ఇందిరా గాంధీ

c)  సరోజినీ నాయుడు

d)  అరుణ అసఫ్ అలీ

Question 30:  భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో సూయూర్ కుచీ టెక్స్టైల్ పార్క్ ఉంది?

a)  కర్ణాటక

b)  జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

c)  అస్సాం

d)  మేఘాలయ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 31:  భారతదేశంలో జాతీయ ఆదాయ అంచనాలు వీటిని తయారుచేస్తాయి:

a)  ప్రణాళికా సంఘం

b)  ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ

c)  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

d)  సెంట్రల్ స్టాటిస్టికల్ ఆర్గనైజేషన్

Question 32:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి జాతీయ ఉద్యానవనాన్ని ఏ వైల్డ్ లైఫ్ సంక్చురి ప్రకటించారు?

a)  కాజిరంగా నేషనల్ పార్క్

b)  గిర్ నేషనల్ పార్క్

c)  నందా దేవి నేషనల్ పార్క్

d)  జిమ్ కార్బెట్ నేషనల్ పార్క్

Question 33:  భారతదేశ ఐరన్ మ్యాన్గా పిలవబడేది ఎవరు?

a)  LB శాస్త్రి

b)  BG తిలక్

c) ఎస్ వి  పటేల్

d)  NS బోస్

Question 34:  సమాథంలోని డీర్ పార్కు వద్ద బుద్ధుని మొదటి సంభాషణను పిలుస్తారు?

a)  Mahabhinishkraman

b)  మహా మాష్టాభిషేక

c)  మహాపరినిర్వన్

d)  ధర్మ చక్ర ప్రవర్తన్

Question 35:  కజిరంగా నేషనల్ పార్క్ లో ఉంది

a)  బీహార్

b)  పశ్చిమబెంగాల్

c)  అస్సాం

d)  యుపి

Question 36:  సులాబ్ ఇంటర్నేషనల్ అనేది ఒక ఆర్గాన్ కూర్చుని ఉంది

a)  గ్రామీణ ప్రాంతాలలో ఆరోగ్య సేవలు

b)  చౌక ధరల వద్ద మంచి శుద్ధీకరణ

c)  తక్కువ ఖర్చు వసతి

d)  తక్కువ ఖర్చు క్రెడిట్

Question 37:  ప్రపంచంలోని ఎత్తైన మనిషి నిర్మాణం ఏది?

a)  సియర్స్ టవర్

b)  లండన్ దిగువ

c)  బుర్జ్ ఖలీఫా

d)  పెట్రోనాస్ ట్విన్ టవర్స్

Question 38:  ఐక్యరాజ్యసమితి అంతర్జాతీయ బియ్యం సంవత్సరంగా ప్రకటించిన తరువాతి సంవత్సరాల్లో ఏది?

a)  2004

b)  2005

c)  2007

d)  2006

Question 39:  “నేషనల్ హౌసింగ్ బ్యాంక్ (ఎన్‌హెచ్‌బి)” ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ముంబై

b)  కోలకతా

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  చెన్నై

Question 40:  ‘వెస్ట్ సెంట్రల్ రైల్వే’ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం

a)  జైపూర్

b)  బిలాస్పూర్

c)  జబల్పూర్

d)  గమనిక

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 41:  దేశంలో గోధుమ, వరి మరియు ముతక ధాన్యాల సేకరణ కార్యకలాపాలను ప్రతిరోజూ నివేదించడం మరియు పర్యవేక్షించడం ద్వారా అభివృద్ధి చేయబడింది

a)  ఆన్‌లైన్ పబ్లిక్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్

b)  ఆన్‌లైన్ పబ్లిక్ డిస్ట్రిబ్యూషన్ సిస్టమ్

c)  ఆన్‌లైన్ ప్రొక్యూర్‌మెంట్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్

d)  ఆన్‌లైన్ ప్రొక్యూర్‌మెంట్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్

Question 42:  ముజిరి, ఒక ప్రసిద్ధ చేరా నౌకాశ్రయం ఈ క్రింది రాష్ట్రాల్లో ఏది ఉంది?

a)  కేరళ

b)  గోవా

c)  కర్ణాటక

d)  తమిళనాడు

Question 43:  భారతదేశంలో అతిపెద్ద షిప్‌యార్డ్ ఉన్న ఓడరేవు ఏది?

a)  చెన్నై

b)  ముంబై

c)  కొచ్చిన్

d)  కోలకతా

Question 44:  అసోచం యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  అసోసియేటెడ్ ఛాంబర్స్ ఆఫ్ కామర్స్ అండ్ ఇండస్ట్రీ

b)  అసోసియేషన్ ఆఫ్ కామర్స్

c)  అసోసియేటెడ్ కామర్స్

d)  భారతదేశంలో అసోసియేటెడ్ ఛాంబర్స్

Question 45:  UNICEF యొక్క హెడ్ క్వార్టర్స్?

a)  న్యూయార్క్

b)  వాషింగ్టన్

c)  లియోన్

d)  లండన్

Question 46:  ఈ క్రిందివాటిలో భారతదేశంలో గోవా కార్నివాల్‌ను ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?

a)  ఫ్రెంచ్

b)  బ్రిటిష్

c)  డచ్

d)  పోర్చుగీస్

Question 47:  గ్రేట్ డివైడింగ్ రేంజ్ ఈ క్రింది దేశాలలో ఏది ఉంది?

a)  ఆస్ట్రేలియా

b)  USA

c)  రష్యా

d)  కెనడా

Question 48:  IRSMI యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి.

a)  అంతర్జాతీయ రైల్వే స్ట్రాటజిక్ మేనేజర్ ఇన్స్టిట్యూట్

b)  ఇంటర్నేషనల్ రిమోట్ సెన్సింగ్ మేనేజ్‌మెంట్ ఇన్స్టిట్యూట్

c)  ఇండియన్ రిమోట్ సెన్సింగ్ మేనేజ్‌మెంట్ ఇన్స్టిట్యూట్

d)  ఇండియన్ రిమోట్ సెన్సింగ్ తయారీ పరిశ్రమలు

Question 49:  మొరాకో రాజధాని ఏది?

a)  మాపటో

b)  ర్యాబేట్

c)  నీయమీ

d)  ఆమ్స్టర్డ్యామ్

Question 50:  జాతీయ ఆదాయానికి మించి మొత్తం ప్రభుత్వ వ్యయం కంటే ఎక్కువ అంటారు

a)  ద్రవ్యోల్బణ పన్ను

b)  ప్రతి ద్రవ్యోల్బణ గ్యాప్

c)  ద్రవ్యోల్బణం మురి

d)  ద్రవ్యోల్బణ అంతరం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 51:  ‘ఖాజురాహో’ స్మారక కట్టడాలను చూడవచ్చు

a)  మహారాష్ట్ర

b)  బీహార్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  గుజరాత్

Question 52:  చెన్నై ఓడరేవు సంక్షోభాన్ని తగ్గించడానికి ఏ ఓడరేవు సృష్టించబడింది?

a)  ఎన్నూర్

b)  తూతుకూడి

c)  పుదుచ్చేరి

d)  కడలూరు

Question 53:  ఓజోన్ పొర సంరక్షణ కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

a)  సెప్టెంబర్ 16

b)  జూలై 4

c)  జనవరి 23

d)  మే 1

Question 54:  అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష కేంద్రంలో 340 రోజులు గడిపిన తరువాత భూమికి తిరిగి వచ్చిన అమెరికన్ వ్యోమగామి ఎవరు?

a)  స్కాట్ కెల్లీ

b)  మిఖాయిల్ కోర్నింకో

c)  ఎరిక్ బో

d)  డగ్లస్ హర్లీ

Question 55:  UNO యొక్క ప్రధాన కార్యాలయాలు ఉన్నాయి

a)  న్యూయార్క్

b)  వాషింగ్టన్

c)  జెనీవా

d)  వియన్నా

Question 56:  చైనా యొక్క గొప్ప గోడను నిర్మించడానికి ఎవరు బాధ్యత వహించారు?

a)  క్విన్ షి హువాంగ్

b)  ఫా-హీన్

c)  జువాన్జాంగ్ లేదా హ్యూయెన్ త్సాంగ్

d)  yijing

Question 57:  IOC యొక్క పూర్తి రూపం:

a)  ఇండియన్ ఆయిల్ కంపెనీ

b)  ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్

c)  ఇండియా ఆయిల్ కంపెనీ

d)  ఇండియా ఆయిల్ కార్పొరేషన్

Question 58:  ప్రసిద్ధ నిషేధించబడిన నగరం ఉంది

a)  ఫ్రాన్స్

b)  ఇటలీ

c)  చైనా

d)  USA

Question 59:  దంబుల్లా బంగారు ఆలయాన్ని మీరు ఎక్కడ కనుగొనవచ్చు?

a)  అమృత్సర్

b)  శ్రీలంక

c)  ఇండోనేషియా

d)  మలేషియాలో

Question 60:  బ్రెజిల్ యొక్క అధికారిక భాషకు పేరు పెట్టాలా?

a)  పోర్చుగీస్

b)  జర్మన్

c)  ఇటాలియన్

d)  బ్రెజిలియన్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 61:  భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి ప్రపంచ వారసత్వ నగర స్థితిని యునెస్కో ఈ క్రింది నగరానికి ఇచ్చింది?

a)  హైదరాబాద్

b)  హంపి

c)  జైపూర్

d)  అహ్మదాబాద్

Question 62:  సుల్తాన్పూర్ నేషనల్ పార్క్ …………

a)  ఢిల్లీ

b)  హర్యానా

c)  రాజస్థాన్

d)  పంజాబ్

Question 63:  టి 20 అంతర్జాతీయ క్రికెట్‌లో 2000 పరుగులు చేసిన తొలి భారత మహిళా క్రికెటర్ ఎవరు?

a)  హర్మన్‌ప్రీత్ కౌర్

b)  పూనమ్ రౌత్

c)  మిథాలీ రాజ్

d)  స్మృతి మంధనా

Question 64:  నంద దేవి నేషనల్ పార్క్ చమోలి జిల్లాలో ఉంది

a)  ఉత్తరాఖండ్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  సిక్కిం

d)  జమ్మూ కాశ్మీర్

Question 65:  ఈ క్రింది దేశాల మాజీ లేదా ప్రస్తుత ముఖ్యమంత్రులలో ఇంతకు ముందు దేవాలయ పూజారిగా పనిచేశారు?

a)  యోగి ఆదిత్యనాథ్

b)  విజయ్ రూపానీ

c)  మాయావతి

d)  మనోహర్ పానికర్

Question 66:  UIDAI యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  యునైటెడ్ ఇండియన్ డేటా అనలిటిక్స్ ఇంటర్నల్

b)  యూనివర్సల్ ఇండియన్ డేటా అనాలిసిస్ ఇంటర్నల్

c)  ప్రత్యేక భారతీయ డేటా ఆర్కైవ్

d)  యూనిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

Question 67:  భారతదేశానికి భారతదేశపు అగ్ర చమురు సరఫరాదారుగా సౌదీ అరేబియాను అధిగమించిన దేశం ఏది?

a)  కువైట్

b)  ఇరాక్లో

c)  యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

d)  ఒమన్

Question 68:  షిల్లాంగ్ రాజధాని ……

a)  త్రిపుర

b)  మేఘాలయ

c)  నాగాలాండ్

d)  అస్సాం

Question 69:  ప్రపంచ క్షయవ్యాధి (టిబి) రోజును గమనించవచ్చు?

a)  $28^{th}$ మార్చి

b)  $24^{th}$ మార్చి

c)  $24^{th}$ మే

d)  $28^{th}$ మే

Question 70:  గుజరాత్ రాష్ట్రంలో ఉన్న ఈ నగరాల్లో వజ్రాల పరిశ్రమకు ప్రసిద్ధి చెందినది ఏది?

a)  వడోదర

b)  అహ్మదాబాద్

c)  రాజ్కోట్

d)  సూరత్

Download General Science Notes PDF

Question 71:  కర్ణాటక యొక్క కంబాలా పండుగ తప్పనిసరిగా దేనితో ముడిపడి ఉంది?

a)  cockfighting

b)  బఫెలో రేసు

c)  గిరిజన నృత్యం

d)  ఎద్దు పోరాటం

Question 72:  ఐటిడిసి అంటే

a)  ఇండియన్ టూరిజం డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్

b)  ఇండియన్ ట్రేడ్ డిఫెన్స్ అకాడమీ

c)  ఇండియన్ టాక్స్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్

d)  ఇండియన్ ట్రేడ్ డిజైన్ కార్పొరేషన్

Question 73:  తుంబైన్ కేరళ ప్రసిద్ధి చెందింది ఎందుకంటే ………

a)  దీనికి అనేక టీ తోటలు ఉన్నాయి.

b)  దీనికి బ్యాక్ వాటర్స్ మరియు మడుగులు ఉన్నాయి.

c)  ఇది రాకెట్ ప్రయోగ కేంద్రం.

d)  దీనికి ఆయువేద కేంద్రం ఉంది.

Question 74:  నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ సాఫ్ట్‌వేర్ అండ్ సర్వీసెస్ యొక్క మొదటి మహిళా అధ్యక్షుడు ఎవరు
కంపెనీలు (నాస్కామ్)?

a)  వనిత నారాయణన్

b)  దేబ్జని ఘోష్

c)  కిరణ్ మజుందార్ షా

d)  మల్లికా శ్రీనివాసన్

Question 75:  విస్టారా ఎయిర్లైన్స్ టాటా సన్స్ మరియు ఏ అంతర్జాతీయ విమానయాన సంస్థల మధ్య జాయింట్ వెంచర్?

a)  లుఫ్తాన్స

b)  మలేషియన్ ఎయిర్లైన్స్

c)  బ్రిటిష్ ఎయిర్‌వేస్

d)  సింగపూర్ ఎయిర్లైన్స్

Question 76:  కొంకణ్, మరాఠ్వాడ మరియు విదర్భ ప్రాంతాలు ఏ ఆధునిక భారత రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  కర్ణాటక

b)  మహారాష్ట్ర

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  గుజరాత్

Question 77:  ఈ క్రింది పండ్లలో ఏది నేషనల్ ఫ్రూట్?

a)  జాక్ – పండు

b)  ఆపిల్

c)  మామిడి

d)  అరటి

Question 78:  భయంకరమైన “HUF” అంటే:

a)  హిందూ అవిభక్త కుటుంబం

b)  హిందూ ఏకీకృత కుటుంబం

c)  హల్గ్లీ పట్టణీకరించిన కుటుంబం

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 79:  ఆర్‌బిఐ ₹ 50 విలువలో తాజాగా జారీ చేసిన బ్యాంక్ నోట్లకు వారి రివర్స్ సైడ్‌లో ఏ ఉద్దేశ్యం ఉంది?

a)  సాంచి స్థూపం

b)  ఎర్ర కోట

c)  Mangalyaan

d)  హంపి రాతి రథం

Question 80:  కచేగుడ రైల్వే స్టేషన్ – భారతదేశపు మొదటి ఇంధన-సమర్థవంతమైన ‘అల్ కేటగిరీ’ రైల్వే స్టేషన్ –
కింది వాటిలో ఏది ఉంది?

a)  కర్ణాటక

b)  తెలంగాణ

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  తమిళనాడు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 81:  ‘ఫ్రీడమ్ ట్రైల్’ అనేది 2.5 మైళ్ల పొడవైన పాసాగేట్, ఇది అమెరికన్ గురించి గొప్ప అవగాహనను అందిస్తుంది
విప్లవం. ఈ ప్రసిద్ధ మరియు చారిత్రాత్మక కాలిబాటను మీరు ఏ యుఎస్ నగరంలో కనుగొంటారు?

a)  మెంఫిస్

b)  బోస్టన్

c)  డెన్వర్

d)  కనెక్టికట్

Question 82:  AICTE దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  ఆల్ ఇండియా కౌన్సిల్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్

b)  ఆల్ ఇండియా సెంటర్ ఫర్ టెక్నికల్ ఎడ్యుకేషన్

c)  ఆల్ ఇండియా సెంటర్ ఫర్ ట్రైనింగ్ అండ్ ఎడ్యుకేషన్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 83:  ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద ఉప్పు ఎడారులలో ఒకటి, ‘రాన్ ఆఫ్ కచ్’ ప్రధానంగా ఉంది
భారతదేశం యొక్క రాష్ట్రం?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  గుజరాత్

c)  తెలంగాణ

d)  అస్సాం

Question 84:  ఇండియన్ ఓపెన్ ఇంటర్నేషనల్ బాక్సింగ్ టోర్నమెంట్ రెండవ ఎడిషన్ ఏ రాష్ట్రంలో జరిగింది?

a)  ఒడిషా

b)  కర్ణాటక

c)  అస్సాం

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 85:  1973 లో, ప్రాజెక్ట్ టైగర్ ________ నేషనల్ పార్కులో ప్రారంభించబడింది.

a)  జిమ్ కార్బెట్

b)  సంజయ్ గాంధీ

c)  Bhitarkanika

d)  సుందర్బన్

Question 86:  భారతదేశ ‘రాజ్యాంగ దినోత్సవం’ సందర్భంగా జరుపుకుంటారు

a)  $24^{th}$ నవంబర్

b)  $25^{th}$ నవంబర్

c)  $26^{th}$ నవంబర్

d)  $27^{th}$ నవంబర్

Question 87:  నాస్కామ్ దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  షేర్లు మరియు -రూల్స్ కంపెనీల జాతీయ అసోసియేషన్

b)  నేషనల్ అసోసియేషన్ ఆఫ్ సాఫ్ట్‌వేర్ అండ్ సర్వీస్ కంపెనీస్

c)  నేషనల్ ఏజెన్సీ ఆఫ్ సీక్రెట్ సే / వైస్ కంపెనీలు

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 88:  ఇండియన్ నేషనల్ అసోసియేషన్ 1876 లో కలకత్తాలో స్థాపించబడింది.

a)  బద్రుద్దీన్ త్యాబ్జీ

b)  v కె చిప్లంకర్

c)  ఆనంద్ మోహన్ బోస్

d)  సిసిర్ కుమార్ ఘోష్

Question 89:  నేషనల్ వార్ మెమోరియల్ ఆఫ్ ఇండియా ఎక్కడ ఉంది?

a)  అండమాన్

b)  రాజ్కోట్

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  కొచీ

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 90:  జాతీయ పాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

a)  అక్టోబర్ 11

b)  నవంబర్ 26

c)  ఫిబ్రవరి 26

d)  జూన్ 15

e)  ఆగస్టు 24

Question 91:  అంతర్జాతీయ సముద్ర సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్

b)  బెర్లిన్

c)  ది హేగ్

d)  లండన్

Question 92:  CFSL దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  సెంట్రల్ ఫారెస్ట్ సెర్చ్ లాబొరేటరీ

b)  సెంట్రల్ ఫోరెన్సిక్ సైన్స్ లాబొరేటరీ

c)  సెంట్రల్ ఫోరెన్సిక్ అండ్ సెక్యూరిటీ లాబొరేటరీ

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 93:  భారతదేశంలో పొడవైన జాతీయ రహదారి ఏది?

a)  జాతీయ రహదారి 27

b)  జాతీయ రహదారి 53

c)  జాతీయ రహదారి 44

d)  జాతీయ రహదారి 48

Question 94:  ప్రతి సంవత్సరం ఫిబ్రవరిలో ప్రపంచ తడి భూములు జరుపుకుంటారు.

a) $2^{nd}$

b) $3^{rd}$

c) $4^{th}$

d) $5^{th}$

Question 95:  ఏ భారత ముఖ్యమంత్రి తండ్రి ‘మహారాజా’?

a)  దేవంద్ర ఫడ్నవీస్

b)  అమరీందర్ సింగ్

c)  కె చంద్రశేఖర్ రావు

d)  చంద్రబాబు నాయుడు

Question 96:  ప్రతి సంవత్సరం ఐక్యరాజ్యసమితి దినోత్సవం (UNDay) జరుపుకుంటారు:

a)  డిసెంబర్ 26

b)  నవంబర్ 14

c)  సెప్టెంబర్ 5

d)  అక్టోబర్ 24

Question 97:  జీఎస్టీని తన వ్యవస్థలో ప్రవేశపెట్టిన మొదటి దేశం ఏది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  జర్మనీ

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  కెనడా

Question 98:  ‘హరారే రాజధాని

a)  క్యూబాలో

b)  జింబాబ్వే

c)  జాంబియా

d)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

Question 99:  IMF అంటే

a)  అంతర్జాతీయ మిలిటరీ ఫోర్స్

b)  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

c)  భారత ద్రవ్య నిధి

d)  ఇండియన్ మిలిటరీ ఫోర్స్

Question 100:  ‘రియల్’ ఏ దేశం యొక్క కరెన్సీ?

a)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

b)  బ్రెజిల్

c)  ఘనా

d)  కంబోడియా

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (A)

20) Answer (D)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

26) Answer (A)

27) Answer (D)

28) Answer (D)

29) Answer (C)

30) Answer (C)

31) Answer (D)

32) Answer (D)

33) Answer (C)

34) Answer (D)

35) Answer (C)

36) Answer (B)

37) Answer (C)

38) Answer (A)

39) Answer (C)

40) Answer (C)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (A)

46) Answer (D)

47) Answer (A)

48) Answer (C)

49) Answer (B)

50) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC National and International Gk Questions will be very helpful to you.

51) Answer (C)

52) Answer (A)

53) Answer (A)

54) Answer (A)

55) Answer (A)

56) Answer (A)

57) Answer (B)

58) Answer (C)

59) Answer (B)

60) Answer (A)

61) Answer (D)

62) Answer (B)

63) Answer (C)

64) Answer (A)

65) Answer (A)

66) Answer (D)

67) Answer (B)

68) Answer (B)

69) Answer (B)

70) Answer (D)

71) Answer (B)

72) Answer (A)

73) Answer (C)

74) Answer (B)

75) Answer (D)

76) Answer (B)

77) Answer (C)

78) Answer (A)

79) Answer (D)

80) Answer (B)

81) Answer (B)

82) Answer (A)

83) Answer (B)

84) Answer (C)

85) Answer (A)

86) Answer (C)

87) Answer (B)

88) Answer (C)

89) Answer (C)

90) Answer (B)

91) Answer (D)

92) Answer (B)

93) Answer (C)

94) Answer (A)

95) Answer (B)

96) Answer (D)

97) Answer (A)

98) Answer (B)

99) Answer (B)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC National and International GK Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here