Top-100 RRB NTPC Important questions on Books, Movies and Awards (తెలుగులో)

0
560

Top-100 Expected RRB NTPC Books, Movies and Awards Questions In Telugu PDF

Download Top-100 Expected Books, Movies and Awards questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Books, Movies and Awards questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Important questions of Books, Movies and Awards


Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ‘ఇమాజినింగ్ ఇండియా-ఐడియాస్ ఫర్ ది న్యూ సెంచరీ’ పేరుతో పుస్తక రచయిత,

a)  చేతన్ భగత్

b)  ఎన్ ఆర్ నారాయణమూర్తి

c)  నందన్ నీలకణి

d)  మాంటెక్ సింగ్ అహ్లువాలియా

Question 2:  తులసీదాస్ కిందివాటిలో కవి ఎవరు?

a)  రామ్‌చారిత్ మనస్

b)  ఆది గ్రంధ

c)  Soorsagar

d)  భగవత్ పురాన్

Question 3:  కింగ్స్ స్పీచ్

a)  ఒక పుస్తకం

b)  ఆత్మకథ

c)  అవార్డు గెలుచుకున్న చిత్రం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  ‘ది ఇన్సైడర్’ పుస్తకం రాసినది-

a)  పివి నరసింహారావు

b)  శోభా దే

c)  విక్రమ్ చంద్ర

d)  ఖుష్వంత్ సింగ్

Question 5:  ‘నెవర్ గాంధీ నాట్ ఎగైన్’ పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  ఆర్.కె.నారాయణ్

b)  ఒమేష్ సైగల్

c)  అరుణ్ షౌరీ

d)  నరసింహారావు

Question 6:  మున్షి ప్రేమ్ చంద్ రాసినది ఏది?

a)  Rangbhoomi

b)  ప్రేమ్ పచిసి

c)  విషకన్య

d)  కాయాకల్ప్ వారిని

Question 7:  ఆనంద మఠం రచయిత ఎవరు?

a)  ఇక్బాల్

b)  బంకిమచంద్ర ఛటర్జీ

c)  తారా శంకర్ బండియోపాధ్యాయ

d)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 8:  ‘ది త్రీ మస్కటీర్స్’ రచయిత ఎవరు?

a)  మిగ్యుల్ డి సెర్వంటెస్ సావెర్డా

b)  విలియం షేక్స్పియర్

c)  అలెగ్జాండర్ డుమాస్

d)  రాబర్ట్ ఎల్బి స్టీవెన్సన్

Question 9:  ‘ఎ బాండ్ విత్ ది మౌంటైన్స్’ అనేది చిన్న కథల సమాహారం

a)  ఖుష్వంత్ సింగ్

b)  రస్కిన్ బాండ్

c)  గ్రాహం గ్రీన్

d)  ఆర్.కె.నారాయణ్

Question 10:  ‘ది బందిపోటు క్వీన్’ చిత్రంలో ప్రధాన పాత్ర పోషించారు

a)  రూప గంగూలీ

b)  సీమా బిస్వాస్

c)  ప్రతిబా సిన్హా

d)  షబానా అజ్మీ

Question 11:  నాటకం / పుస్తకం ‘రత్నవాలి’ రచయిత

a)  తులసీదాస్

b)  కాళిదాస్

c)  హర్ష వర్ధన్

d)  ప్రేమ్ చంద్

Question 12:  హ్యారీ పాటర్ సిరీస్ రచయిత

a)  కెకె రౌలింగ్

b)  కెజె రౌలింగ్

c)  జెకె రౌలింగ్

d)  ఎకె రౌలింగ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  అర్థశాస్త్రం రాసినది

a)  కాళిదాస్

b)  కౌటిల్యుని

c)  అబ్దుల్ ఫజల్

d)  షా ఫిర్దాసి

Question 14:  ‘అధే అధురే’ రచయిత ఎవరు?

a)  మోహన్ రాకేశ్

b)  ప్రేమ్ చంద్

c)  Nirala

d)  పంత్

Question 15:  ‘కాంక్వెస్ట్ ఆఫ్ సెల్ఫ్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  మహాత్మా గాంధీ

b)  జెఎల్ నెహ్రూ

c)  సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్

d)  J.CC. బోస్

Question 16:  పురాతన వేదం

a)  సామ్ వేదం

b) రిగ్వేదం

c)  యజుర్ వేదం

d)  అధర్వ వేదం

Question 17:  మైథిల్లిషరన్ గుప్తా స్వరపరిచిన పుస్తకం

a)  సాకేత్

b)  ఊర్వశి

c)  ప్రేమ్ పచిసి

d)  మాయిహార్

Question 18:  ప్రముఖ చిత్రం “తారే జామిన్ పార్” దర్శకత్వం వహించారు

a)  MadhurBhandarkar

b)  మహేష్ భట్

c)  సంజయ్ లీలా భన్సాలీ

d)  అమీర్ ఖాన్

Question 19:  “ది వైట్ టైగర్” రచయిత ఎవరు?

a)  జాన్ బుకానన్

b)  మనోహర్ మల్గావ్కర్

c)  అరవింద్ అడిగా

d)  పార్థసార్తి గుప్తా

Question 20:  ‘రాజ్‌తరంగిని’ రచయిత ఎవరు?

a)  Katyayan

b)  కాళిదాస్

c)  Vilhan

d)  కలహం

Question 21:  ‘ఎ బాండ్ విత్ ది మౌంటైన్స్’ అనేది చిన్న కథల సమాహారం

a)  ఖుష్వంత్ సింగ్

b)  రస్కిన్ బాండ్

c)  గ్రాహం గ్రీన్

d)  ఆర్.కె.నారాయణ్

Question 22:  వార్తల్లో కనిపించే ఎమ్మీ అవార్డులు ఈ క్రింది వాటిలో ఏ రంగాలలో రాణించబడతాయి?

a)  సంగీతం

b)  సినిమా

c)  టెలివిజన్ పరిశ్రమ

d)  సాహిత్యం

Question 23:  ప్రసిద్ధ పుస్తకం ‘గాడ్ ఆఫ్ స్మాల్ థింగ్స్’ రాశారు

a)  సల్మాన్ రషీడే

b)  ఆర్.కె.నారాయణ్

c)  అరుండతి రాయ్

d)  విక్రమ్ సేథ్

Question 24:  శ్రీమద్ భగవద్గీత ఏ భాషలో మొదట వ్రాయబడింది?

a)  తెలుగు

b)  సంస్కృత

c)  పాలి

d)  ప్రాకృత

Question 25:  భారతదేశంలో ‘ఇంగ్లీష్ ఎడ్యుకేషన్’ను ఎవరు పరిచయం చేసారు?

a)  లార్డ్ కార్న్వాల్లిస్

b)  లార్డ్ వెల్లెస్లే

c)  లార్డ్ మేకలీ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  ఏ మాజీ పురాతన కవిని ‘నిర్గుణ’ అని పిలుస్తారు

a)  కాళిదాస్

b)  కబీర్దాస్

c)  సూరదాస్

d)  Rehim

Question 27:  “లొంగని ఆత్మ” పుస్తకం రాసినది:

a)  Ump ుంపా లాహిరి

b)  ఖుష్వంత్ సింగ్

c)  రాజ్‌మోహన్ గాంధీ

d)  డా.ఏ.పి.జె అబ్దుల్ కలాం

Question 28:  బ్రిటీష్ పాలనలో పేదరికం మరియు ఆర్థిక వ్యవస్థపై దాదాభాయ్ నౌరోజీ రాసిన పుస్తకం ఏది?

a)  బ్రిటిష్ రాజ్ ఆధ్వర్యంలో ఇండియన్ ఎకానమీ

b)  బ్రిటిష్ రూల్ అండ్ డ్రెయిన్ ఆఫ్ వెల్త్

c)  భారతదేశంలో పేదరికం మరియు అన్-బ్రిటిష్ పాలన

d)  అబ్వే ఏదీ లేదు

Question 29:  ‘పంచతంత్రం’ రచయిత ఎవరు?

a)  Vishakhadatta

b)  ఆర్.కె.నారాయణ్

c)  Vatsyayana

d)  విష్ణు శర్మ

Question 30:  రత్నవాలి ‘పుస్తక రచయిత:

a)  తులసీదాస్

b)  కాళిదాస్

c)  హర్ష్ వర్ధన్

d)  ప్రేమ్చంద్

Question 31:  హ్యారీ పాటర్ సిరీస్ యొక్క ఏడవ మరియు ఆఖరి పుస్తకం యొక్క tltle ఏమిటి?

a)  హ్యారీ పాటర్ అండ్ ది హాఫ్ బ్లడ్ ప్రిన్స్

b)  హ్యారీ పాటర్ అండ్ ది గోబ్లెట్ ఆఫ్ ఫైర్

c)  హ్యారీ పాటర్ అండ్ ది డెత్లీ హాలోస్

d)  హ్యారీ పాటర్ అండ్ ది ఫిలాసఫర్స్ స్టోన్

Question 32:  ‘3 ఇడియట్స్’ చిత్రం రాసిన పుస్తకం ద్వారా ప్రేరణ పొందింది

a)  విక్: స్వరూప్ గా

b)  అశోక్ బ్యాంకర్

c)  చేతన్ భగత్

d)  ప్రాం చంద్

Question 33:  “హింద్ స్వరాజ్” పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?

a)  సుభాష్ చంద్రబోస్

b)  ఎంకే గాంధీ

c)  జవహర్ లాఐ నెహ్రూ

d)  గోపాల్ కృష్ణ గోఖలే

Question 34:  ప్రసిద్ధ ‘ఐన్-ఇ-అక్బరి’ ను ఎవరు రచించారు?

a)  అబూల్-ఫజల్ ఇబ్న్ ముబారక్

b)  ఇబ్న్ బటుటా

c)  గుల్బాదన్ బేగం

d)  అబ్దుల్-ఖాదిర్ బడా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 35:  ఈ క్రింది వాటిలో భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి మాట్లాడే చిత్రం ఏది?

a)  అనార్కలి

b)  మాయ బజార్

c)  నూర్ జెహన్

d)  ఆలం అరా

Question 36:  ‘జిబాన్ స్మృతి’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  మిత్రా

b)  బిపిన్ చంద్ర పాల్

c)  లక్ష్మి బాయి

d)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

Question 37:  ‘అన్బ్రేకబుల్: యాన్ ఆటోబయోగ్రఫీ’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  వికాస్ క్రిషన్ యాదవ్

b)  హవా సింగ్

c)  మేరీ కోమ్

d)  శివ థాపా

Question 38:  ప్రసిద్ధ కితాబుల్ రెహ్లాను ఎవరు రచించారు?

a)  జియావుద్దీన్ బరానీ

b)  AlBiruni

c)  అమీర్ ఖుస్రో

d)  ఇబ్న్ బటుటా

Question 39:  ఇటీవల ప్రచురించిన “నాట్ జస్ట్ యాన్ అకౌంటెంట్” పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  పిసి పరాఖ్

b)  సంజయ్ బారు

c)  వినోద్ రాయ్

d)  నట్వర్ సింగ్

Question 40:  మాల్గుడి డేస్ ఏ భారతీయ రచయిత రచనల ఆధారంగా?

a)  శంకర్ నాగ్

b)  ఆర్.కె.లక్ష్మణ్

c)  ఆర్.కె.నారాయణ్

d)  గిరీష్ కనియాడ్

Question 41:  అనంత్ పై ప్రారంభించిన భారతదేశపు ప్రసిద్ధ కామిక్ సిరీస్ ఏది?

a)  రాజ్ కామిక్స్

b)  అమర్ చిత్ర కథ

c)  గంటవలే శబ్దాలు

d)  చందమామ

Question 42:  పాకిస్తాన్ చిత్ర పరిశ్రమ అని పిలుస్తారు

a)  Pollywood

b)  లోలీవుడ్

c)  కోలీవుడ్

d)  Mollywood

Question 43:  చార్లెస్ విల్కిన్సన్ యొక్క భగవద్గీత యొక్క ఆంగ్ల వెర్షన్ మొదటిసారి సంవత్సరంలో ప్రచురించబడింది

a)  1685

b)  1725

c)  1785

d)  1885

Question 44:  జిమ్మీ వేల్స్ మరియు లారీ సాంగర్‌లతో సంబంధం ఉందా?

a)  వికీపీడియా

b)  Google

c)  WhatsApp

d)  ఫేస్బుక్

Question 45:  “ది పీపుల్స్ ప్రెసిడెంట్: డాక్టర్ ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం” పుస్తక రచయిత:

a)  తరుణ్ విజయ్

b)  సుమిత్ర మహాజన్

c)  కె.సి.పంత్

d)  ఎస్.ఎం.ఖాన్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  ‘వన్ ఇండియన్ గర్ల్’ పుస్తక రచయిత పేరు పెట్టండి.

a)  చేత భగత్

b)  అశ్విన్ సంఘి

c)  బ్రాడ్ స్టోన్

d)  మార్క్ తుల్లీ

Question 47:  కిందివాటిలో ‘ఇందిరా గాంధీ – ఎ లైఫ్ ఇన్ నేచర్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  జైరామ్ రమేష్

b)  నట్వర్ సింగ్

c)  సోనియా గాంధీ

d)  ప్రియాంక వాద్రా

Question 48:  బ్లాక్ బస్టర్ మూవీ బాహుబలి డైరెక్టర్ పేరు పెట్టండి ‘.

a)  మాధుర్ భండార్కర్

b)  రాజమౌళి

c)  ప్రభుదేవా

d)  కరణ్ జోహార్

Question 49:  “ది ఇన్సైడర్” పుస్తకం రాశారు

a)  పివి నరసింహారావు

b)  శోభా దే

c)  విక్రమ్ చంద్ర

d)  ఖుష్వంత్ సింగ్

Question 50:  ‘మై మ్యూజిక్, మై లైఫ్’ పుస్తకం దీని ఆత్మకథ:

a)  అనుష్క శంకర్

b)  రవిశంకర్

c)  జాకీర్ హుస్సేన్

d)  శంకర్ మహాదేవన్

Question 51:  ఈ క్రిందివాటిలో ‘ఇండియా 2018’ పుస్తకాన్ని ఇటీవల ఎవరు విడుదల చేశారు?

a)  సుష్మా స్వరాజ్

b)  మనోహర్ పారికర్

c)  నరేంద్ర మోడీ

d)  స్మృతి ఇరానీ

Question 52:  కింది వారిలో ‘ఎ బుక్ ఆఫ్ లైట్: వెన్ ఎ లవ్డ్ వన్ డిఫరెంట్ మైండ్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  అరుంధతి రాయ్

b)  అమిష్ త్రిపాఠి

c)  జెల్లీ పింటో

d)  హార్పర్ లీ

Question 53:  ‘మేరీ కోమ్’ చిత్రంలో ప్రధాన నటి ఎవరు?

a)  ప్రియాంక చోప్రా

b)  మనీషా కొయిరాలా

c)  కరీనా కపూర్

d)  దీపికా పదుకొనే

Question 54:  “ది ఇమ్మోర్టల్స్ ఆఫ్ మెలుహా”, “నాగస్ యొక్క రహస్యం” మరియు “వాయుపుత్రుల ప్రమాణం” అనే త్రయం రచయిత ఎవరు?

a)  అమిష్ త్రిపాఠి

b)  ఆనంద్ నీలకాంతన్

c)  కవితా కేన్

d)  దేవదత్ పట్టానాయిక్

Question 55:  ‘సిలప్పడికరన్’ మరియు ‘మణిమేకలై’ ఏ భాషలో రాసిన ప్రసిద్ధ పురాతన పుస్తకాలు?

a)  తమిళ

b)  కన్నడ

c)  సంస్కృత

d)  తెలుగు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  ప్రసిద్ధ పిల్లల చిత్రం అయిన “ది బ్లూ గొడుగు” దర్శకత్వం:

a)  విశాల్ భరద్వాజ్

b)  శ్రేయ శర్మ

c)  దీపక్ డోబ్రివల్

d)  పంకజ్ కపూర్

Question 57:  ‘లోన్ ఫాక్స్ డ్యాన్సింగ్: మై ఆటోబయోగ్రఫీ’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  రస్కిన్ బాండ్

b)  అరుంధతి రాయ్

c)  శోభా దే

d)  వి.ఎస్. నైపాల్

Question 58:  “ది ఇంటర్ప్రెటర్ ఆఫ్ మలాడీస్” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  ఝుంపాలాహిరి

b)  సునేత్ర గుప్తా

c)  అరుంధతి రాయ్

d)  కిరణ్ దేశాయ్

Question 59:  వలస భారతదేశం యొక్క భయంకరమైన వాస్తవాలను విస్తృతంగా వివరించే ‘యాన్ ఎరా ఆఫ్ డార్క్నెస్’ పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

a)  శశి థరూర్

b)  వి.ఎస్. నైపాల్

c)  చేతన్ భగత్

d)  సల్మాన్ రష్దీ

Question 60:  ‘ఏస్ ఎగైనెస్ట్ ఆడ్స్’ అనే ఆత్మకథ పుస్తకం ఇటీవల రాసిన క్రీడాకారులలో ఎవరు?

a)  సైనా నెహ్వాల్

b)  అనిల్ కుంబ్లే

c)  యువరాజ్ సింగ్

d)  సానియా మీర్జా

Question 61:  ‘యాన్ అన్‌సూటబుల్ బాయ్’ పుస్తక రచయిత ఏ ప్రముఖుడు?

a)  షత్రుఘన్ సిన్హా

b)  షారుఖ్ ఖాన్

c)  కరణ్ జోహార్

d)  ఖుస్వంత్ సింగ్

Question 62:  సైన్స్ ది ఫిక్షన్ పుస్తకం ‘ది ఎక్స్‌ట్రా-టెరెస్ట్రియల్ డెలివరీ’ ఏ భారతీయ రచయిత రాశారు?

a)  సుదీప్తా దాస్

b)  నమిత ఘోఖలే

c)  అనోష్ ఇరానీ

d)  సమిత్ బసు

Question 63:  చేతన్ భగత్ యొక్క ‘రెండు రాష్ట్రాలు – నా వివాహం యొక్క కథ’ యొక్క అనుకరణ అయిన ‘టూ ఫేట్స్ – ది స్టోరీ ఆఫ్ మై విడాకుల’ పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

a)  నమిత గోఖలే

b)  జూడీ బాలన్

c)  స్వాతి కౌషల్

d)  అరుంధతి రాయ్

Question 64:  ‘థింగ్స్ టు లీవ్ బిహైండ్’ పుస్తకంలో కుమావున్ కొండల్లోని జీవితాన్ని ఏ భారతీయ రచయిత వివరించారు?

a)  శశి థరూర్

b)  అనోష్ ఇరానీ

c)  నమిత గోఖలే

d)  విక్రమ్ సేథ్

Question 65:  ప్రసిద్ధ భారతీయ రచయిత అమిష్ త్రిపాఠి రామాయణం ఆధారంగా ఒక సిరీస్ కోసం పని చేస్తున్నారు, ఇందులో మొదటి రెండు పుస్తకాలు వరుసగా రాముడు మరియు సీతలపై దృష్టి సారించాయి. ఈ సిరీస్ యొక్క మూడవ పుస్తకం ఏ పాత్రపై దృష్టి పెడుతుంది?

a)  భరత

b)  లక్ష్మణ

c)  హనుమాన్

d)  రావణ

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  ఎవరెస్ట్ శిఖరాన్ని అధిరోహించిన అతి పిన్న వయస్కుడైన పూర్ణ మాలావత్ కథను వర్ణించే ‘పూర్ణ’ చిత్రానికి దర్శకుడు ఎవరు?

a)  గౌతమ్ వాసుదేవ మీనన్

b)  అయాన్ ముఖర్జీ

c)  అనురాగ్ కశ్యప్

d)  రాహుల్ బోస్

Question 67:  భారతీయ ఆంగ్ల నవల ‘సీత: వారియర్ ఆఫ్ మిథిలా’ రచయిత ఎవరు?

a)  రాహుల్ మెహతా

b)  చేతన్ భగత్

c)  అమిష్ త్రిపాఠి

d)  రాబిన్ శర్మ

Question 68:  ఏ భారతీయ నటుడి జీవిత చరిత్ర ‘ఎనీథింగ్ బట్ ఖమోష్’ పేరుతో ఉంది?

a)  వినోద్ ఖన్నా

b)  షత్రుఘన్ సిన్హా

c)  ధర్మేంద్ర

d)  రాజ్ బబ్బర్

Question 69:  ఆత్మకథా రచన ‘ఆన్ మై నిబంధనలు: గ్రాస్‌రూట్స్ నుండి
కారిడార్స్ ఆఫ్ పవర్ ‘?

a)  అమిత్ షా

b)  లాలూ ప్రసాద్ యాదవ్

c)  శరద్ పవార్

d)  మన్మోహన్ సింగ్

Question 70:  ‘భరత్ రత్న’తో సత్కరించబడిన కిందివారిలో ఎవరు?

a)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

b)  గోవింద్ బల్లభ్ పంత్

c)  మహాత్మా గాంధీ

d)  సి.వి.రామన్

Question 71:  ‘హాఫ్ ఆఫ్ వాట్ ఐ సే’ the హాజనిత కల్పనా పుస్తకం రచయిత ఎవరు?

a)  కేఆర్ మీరా

b)  అనిల్ మీనన్

c)  శశి థరూర్

d)  నమిత గోఖలే

Question 72:  ద్రోణాచార్య అవార్డును a–

a)  స్పోర్ట్స్ కోచ్

b)  చెస్ ఛాంపియన్

c)  హాకీ ఆటగాడు

d)  క్రికెట్ ఆటగాడు

Question 73:  ఈ రంగంలో విశేష కృషి చేసినందుకు భట్నాగర్ అవార్డు ఇవ్వబడింది

a)  ఎకనామిక్స్

b)  వ్యవసాయం

c)  సాహిత్యం

d)  శాస్త్రీయ మరియు సాంకేతిక విజ్ఞానాలు

Question 74:  నోబెల్ బహుమతిలో అవార్డు కోసం ఎకనామిక్స్ ఏ సంవత్సరం నుండి చేర్చబడింది?

a)  1970

b)  1968

c)  1967

d)  1969

Download General Science Notes PDF

Question 75:  నోబెల్ బహుమతి 2018 లో ___________ రంగంలో నాడియా మురాద్ విజేత?

Question 76:  ఈ ఏడాది మ్యూజిక్ అకాడమీ సంగిత కలానిధి అవార్డును ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

Question 77:  ఏ దేశం నోబెల్ బహుమతులు ఇస్తుంది?

a)  స్వీడన్

b)  ఫ్రాన్స్

c)  నార్వే

d)  స్పెయిన్

Question 78:  ఎస్. చంద్రశేఖర్ ఈ రంగంలో చేసిన కృషికి నోబెల్ బహుమతి లభించింది

a)  రసాయన శాస్త్రం

b)  ఫిజిక్స్

c)  జువాలజీ

d)  సాహిత్యం

Question 79:  వల్లభాయ్ పటేల్‌కు ‘సర్దార్’ బిరుదు ఇచ్చినది ఎవరు?

a)  జెఎల్ నెహ్రూ

b)  ఎంకే గాంధీ

c)  మౌలానా ఆజాద్

d)  సరోజిని నాయుడు

Question 80:  సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు పొందిన మొదటి మహిళ ఎవరు?

a)  మహాశ్వేతా దేవి

b)  మహాదేవి వర్మ

c)  అమృత ప్రీతమ్

d)  ఇందిరా గోస్వామి

Question 81:  ఒక పౌరుడికి భారతదేశం ఇచ్చిన అత్యున్నత పురస్కారం ఏది?

a)  భారత్ రత్న

b)  జ్ఞాన పీత్ అవార్డు

c)  అశోక చక్రం

d)  పరం వీర్ చక్ర

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 82:  “సహనం ఆచరణలో, ఒకరి శత్రువు ఉత్తమ గురువు” ఎవరి కోట్?

a)  గౌతమ బుద్ధుడు

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  బారక్ ఒబామా

d)  దలైలామా

Question 83:  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్‌కు ‘గురుదీజ్’ బిరుదును ఎవరు ఇచ్చారు?

a)  మహాత్మా గాంధీ

b)  పండిట్ నెహ్రూ

c)  లాలా లాజ్‌పత్ రాయ్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Question 84:  ఫిఫా ప్రపంచ కప్ అవార్డులలో ఏది ఉత్తమ గోల్ కీపర్‌కు లభిస్తుంది?

a)  గోల్డెన్ బూట్

b)  గోల్డెన్ బాల్

c)  గోల్డెన్ గ్లోవ్

d)  గోల్డెన్ క్యాప్

Question 85:  ఏ బాక్సర్‌కు రియల్ డీల్ అనే మారుపేరు ఉంది?

a)  మైక్ టైసన్

b)  మహ్మద్ అలీ

c)  ఎవాండర్ హోలీఫీల్డ్

d)  జో లూయిస్

Question 86:  నెవర్ గాంధీ నాట్ ఎగైన్ అనే పుస్తకం రాసినది ఎవరు?

a)  ఆర్.కె.నారాయణ్

b)  ఒమేష్ సైగల్

c)  అరుణ్ షౌరీ

d)  నరసింహారావు

Question 87:  ఏ ఆటగాడి ఆత్మకథకు ‘ప్లేయింగ్ ఇట్ మై వే’ అని పేరు పెట్టారు?

a)  రాహుల్ ద్రవిడ్

b)  వినోద్ కంబ్లి

c)  సచిన్ టెండూల్కర్

d)  కపిల్ దేవ్

Question 88:  రాజీవ్ గాంధీ ఖేల్ రత్న అవార్డు గ్రహీతకు రూపాయల నగదు ధర లభిస్తుంది:

a)  7.5 లక్షలు

b)  7 లక్షలు

c)  25 లక్షలు

d)  10 లక్షలు

Question 89:  పతేర్ పంచాలి రాసినది ……….

a)  బిభూతిభూషణ్ బందోపాధ్యాయ

b)  మున్షి ప్రేమ్‌చంద్

c)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

d)  పన్నలాల్ పటేల్

Question 90:  గణనీయమైన ప్రజా సాధనకు దాదాసాహెబ్ ఫాల్కే అవార్డును ప్రదానం చేస్తారు
ఫీల్డ్?

a)  జర్నలిజం

b)  సాహిత్యం

c)  సినిమాలు

d)  క్రీడలు

Question 91:  నోబెల్ ప్రైజ్ గెలుచుకున్న ఏకైక భారతీయ ఆర్థికవేత్త ఎవరు?

a)  అవినాష్ దీక్షిత్

b)  అమిత్ మిశ్రా

c)  అమర్త్యసేన్

d)  అభిజిత్ బెనర్జీ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 92:  1962 లో స్థాపించబడిన డాక్టర్ బిసి రాయ్ అవార్డులు ప్రముఖ సాధకులకు ప్రధానంగా ఇవ్వబడతాయి
ఏ క్షేత్రం నుండి?

a)  మెడిసిన్

b)  లా

c)  క్రీడలు

d)  జర్నలిజం

Question 93:  ‘టీమ్ 5’, ‘అక్షర్ 2’ సినిమాల్లో నటించిన మాజీ క్రికెటర్ ఎవరు?

a)  ఎస్.శ్రీశాంత్

b)  సలీల్ అంకోలా

c)  జహీర్ ఖాన్

d)  మహ్మద్ అజారుద్దీన్

Question 94:  పురాతన వేదం

a)  సామ్ వేదం

b) రిగ్వేదం

c)  యజుర్ వేదం

d)  అధర్వ వేదం

Question 95:  ఏ ప్రాంతంలో సాధించినందుకు శాంతి స్వరూప్ భట్నాగర్ బహుమతిని ఏటా ప్రదానం చేస్తారు?

a)  శాస్త్రీయ మరియు సాంకేతిక విజ్ఞానాలు

b)  భారతీయ శాస్త్రీయ సంగీతం

c)  గిరిజన కళారూపాలు

d)  సాహిత్యం

Question 96:  2018 లో ఫిజియాలజీ లేదా మెడిసిన్ లో గొప్ప బహుమతి పొందిన వారిలో ఎవరు?

Question 97:  నేపాల్ లోని ఖాట్మండులో జరిగిన మిస్టర్ సౌత్ ఆసియా టైటిల్ 2019 ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

Question 98:  సాహిత్యంలో నోబెల్ బహుమతి పొందిన మొదటి భారతీయుడు

a)  మదర్ థెరిస్సా

b)  సి.వి.రామన్

c)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

d)  సరోజిని నాయుడు

Question 99:  దక్షిణ కొరియాలో జరిగిన బుచెయోన్ ఇంటర్నేషనల్ ఫన్టాస్టిక్ ఫిల్మ్ ఫెస్టివల్‌లో నెట్‌పాక్ (ఆసియా సినిమా ప్రమోషన్ కోసం నెట్‌వర్క్) తో ఏ భారతీయ చిత్రం సత్కరించింది?

Question 100:  నోబెల్ బహుమతి పొందిన మొదటి భారతీయుడు

a)  మదర్ థెరిస్సా

b)  రవీంద్ర నాథ్ ఠాగూర్

c)  సుభాష్ చంద్రబోస్

d)  బంకీమ్ చంద్ర ఛటర్జీ

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (C)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (B)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (D)

21) Answer (B)

22) Answer (C)

23) Answer (C)

24) Answer (B)

25) Answer (C)

26) Answer (C)

27) Answer (D)

28) Answer (C)

29) Answer (D)

30) Answer (C)

31) Answer (C)

32) Answer (C)

33) Answer (B)

34) Answer (A)

35) Answer (D)

36) Answer (D)

37) Answer (C)

38) Answer (D)

39) Answer (C)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (B)

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (D)

46) Answer (A)

47) Answer (A)

48) Answer (B)

49) Answer (A)

50) Answer (B)

51) Answer (D)

52) Answer (C)

53) Answer (A)

54) Answer (A)

55) Answer (A)

56) Answer (A)

57) Answer (A)

58) Answer (A)

59) Answer (A)

60) Answer (D)

61) Answer (C)

62) Answer (A)

63) Answer (B)

64) Answer (C)

65) Answer (D)

66) Answer (D)

67) Answer (C)

68) Answer (B)

69) Answer (C)

70) Answer (D)

మహాత్మా గాంధీ ఎప్పుడూ భారత్ రత్న గెలవలేదు.
సి.వి.రామన్ దీనిని 1954 లో గెలుచుకున్నారు.
జవహర్ లాల్ నెహ్రూ దీనిని 1955 లో గెలుచుకున్నారు.
గోవింద్ వల్లభ్ పంత్ దీనిని 1957 లో గెలుచుకున్నారు.

అందువల్ల సరైన సమాధానం సివి రామన్.

71) Answer (B)

72) Answer (A)

73) Answer (D)

74) Answer (D)

75) Answer: నోబెల్ శాంతి బహుమతి

76) Answer: ఎస్ సౌమ్య

77) Answer (A)

78) Answer (B)

79) Answer (B)

80) Answer (C)

81) Answer (A)

82) Answer (D)

83) Answer (A)

84) Answer (C)

85) Answer (C)

86) Answer (B)

87) Answer (C)

88) Answer (A)

89) Answer (A)

90) Answer (C)

91) Answer (C)

92) Answer (A)

93) Answer (A)

94) Answer (B)

95) Answer (A)

96) Answer: తసుకు హోంజో

97) Answer: రవీందర్ మాలిక్

98) Answer (C)

99) Answer: గల్లీ బాయ్

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Politics & Governce Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here