Top-100 Expected RRB NTPC History,Polity & Sports Questions PDF (తెలుగులో)

0
478
RRB NTPC History. polity & Sports Questions PDF
RRB NTPC History. polity & Sports Questions PDF

Top-100 Expected RRB NTPC History,Polity & Sports Questions PDF In Telugu

Download Top-100 Expected General Science questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked RRB NTPC General Science questions. These questions are based on previous year questions in RRB and other Govt exams, which are highly important.

Download RRB NTPC History, Sports and Polity Questions

Download RRB NTPC General Science Notes PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

 

Read this Post in English

Question 1:  మొఘల్ సామ్రాజ్యం స్థాపించబడింది

a)  బాబర్

b)  హుమాయున్

c)  అక్బర్

d)  షాజహాన్

Question 2:  ముహమ్మద్ కులీ కుతుబ్ షా నిర్మించిన కింది వాటిలో ఏది ప్లేగు నిర్మూలనకు గుర్తుగా నిర్మించబడింది?

a)  అలై మినార్

b)  చార్మినార్

c)  ఫతే బుయిజ్

d)  కుతుబ్ మినార్

Question 3:  మౌర్య రాజవంశం యొక్క చివరి చక్రవర్తి ఎవరు?

a)  చంద్రగుప్త

b)  అశోక

c)  బిహాద్రత

d)  Shatadhanvan

Question 4:  1337 నుండి 1453 వరకు, వంద సంవత్సరాల యుద్ధంలో ప్రధాన పోరాట యోధులు ఎవరు?

a)  జర్మనీ రాజ్యం మరియు ఫ్రాన్స్ రాజ్యం

b)  జర్మనీ రాజ్యం మరియు ఇటలీ రాజ్యం

c)  ఫ్రాన్స్ రాజ్యం మరియు స్పెయిన్ రాజ్యం

d)  ఇంగ్లాండ్ రాజ్యం మరియు ఫ్రాన్స్ రాజ్యం

Question 5:  భారతదేశం యొక్క జాతీయ నినాదం, సత్యమేవ జయతే (వెలిగించిన “నిజం మాత్రమే విజయం”), ఇది ప్రాచీన భారతీయ గ్రంథంలోని మంత్రం

a)  ఋగ్వేదంలో

b)  ముండక ఉపనిషత్

c)  భగవద్గీత

d)  మత్స్య పురాణం

Question 6:  1947 ఆగస్టు 15 న భారతదేశం ఏ సమయంలో స్వాతంత్ర్యం పొందింది?

a)  ఉదయం

b)  Midevening

c)  అర్ధరాత్రి

d)  నూన్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  పోర్చుగీస్ వ్యాపారులు గోవాలో మొదటి శతాబ్దంలో అడుగుపెట్టారు?

a) $14^{th}$

b) $15^{th}$

c) $16^{th}$

d) $17^{th}$

Question 8:  సింధు లోయ నాగరికత యొక్క ముఖ్యమైన లక్షణం

a)  బార్టర్ వ్యవస్థ

b)  స్థానిక రవాణా వ్యవస్థ

c)  ఇటుకతో చేసిన భవనాలు

d)  పరిపాలనా వ్యవస్థ

Question 9:  సంవత్సరంలో భారతదేశం నేరుగా బ్రిటిష్ కిరీటం పాలనలోకి వచ్చింది

a)  1857

b)  1858

c)  1859

d)  1856

Question 10:  ఆస్ట్రోసాట్ భారతదేశానికి మొదటిది

a)  పున onna పరిశీలన ఉపగ్రహం

b)  రిమోట్ సెన్సింగ్ ఉపగ్రహం

c)  అంతరిక్ష అబ్జర్వేటరీ

d)  కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 11:  ISS అంటే

a)  అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష కేంద్రం

b)  అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష వ్యవస్థ

c)  భారతీయ అంతరిక్ష అధ్యయనాలు

d)  ఇంటర్-స్పేస్ స్పెక్ట్రోస్కోపీ

Question 12:  ఇండో-పాక్ యుద్ధం తరువాత తాష్కెంట్ ప్రకటన

a)  1947

b)  1965

c)  1971

d)  1999

Question 13:  Delhi ిల్లీలోని జంతర్ మంతర్‌ను మహారాజా నిర్మించారు

a)  జైపూర్‌కు చెందిన జై సింగ్ I.

b)  జైపూర్‌కు చెందిన జై సింగ్ II

c)  రామ్ సింగ్ I.

d)  బిషన్ సింగ్

Question 14:  1929 నాటి శాసనోల్లంఘన ఉద్యమం యొక్క లక్ష్యం

a)  బ్రిటిష్ ప్రభుత్వ ఆదేశాల పూర్తి అవిధేయత.

b)  చౌరి చౌరా సంఘటనను నిరసిస్తూ.

c)  బ్రిటిష్ ప్రభుత్వ ఆదేశాల పాక్షిక అవిధేయత.

d)  పౌరుల యొక్క అన్ని పౌర హక్కులను ప్రభుత్వం మంజూరు చేస్తుంది.

Question 15:  భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం ఇవ్వడానికి బ్రిటిష్ ప్రభుత్వం అంగీకరించింది

a)  1944

b)  1945

c)  1946

d)  1947

Question 16:  అహ్మద్‌నగర్ రాణి ఏ రాణి అక్బర్‌ను వ్యతిరేకించాడు?

a)  రాణి దుర్గావతి

b)  జీనత్ మహల్

c)  చంద్ బీబీ

d)  రజియా సుల్తాన్

Question 17:  ప్లాస్సీ యుద్ధం బ్రిటిష్ వారి నాయకత్వంలో జరిగింది

a)  రాబర్ట్ క్లైవ్

b)  లార్డ్ డల్హౌసీ

c)  వారెన్ హేస్టింగ్స్

d)  జేమ్స్ హార్ట్లీ

Question 18:  స్వాతంత్ర్య సమయంలో భారతదేశంలో ఎన్ని రాచరిక రాష్ట్రాలు ఉన్నాయి?

a)  347

b)  490

c)  565

d)  418

Question 19:  ఆధునిక భారతీయ పునరుజ్జీవన పితామహుడిగా ఎవరు భావిస్తారు?

a)  మహాత్మా గాంధీ

b)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

c)  వినోబా భావే

d)  రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్

Question 20:  హవా మహల్ నిర్మించినది ఎవరు?

a)  మహారాజా భగవత్ సింగ్

b)  మహారాజా జగత్జిత్ సింగ్

c)  మహారాజా సవాయి ప్రతాప్ సింగ్

d)  మహారాజా జస్వంత్ సింగ్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  ముద్రాక్షసా నాటకానికి సంబంధించిన రాజు కథ ఏది?

a)  Jaychand

b)  చంద్ర గుప్తా II

c)  Chandrapeeda

d)  చంద్రగుప్త మౌర్య

Question 22:  పానిపట్ మూడవ యుద్ధంలో అలునాద్ షా అబ్దాలీతో పోరాడినది ఎవరు?

a)  మొఘలులు

b)  Lodhis

c)  మరాఠాలు

d)  Khiljis

Question 23:  సాహిత్య రాజు భోజా యొక్క ప్రసిద్ధ పోషకుడు ఏ రాజవంశానికి చెందినవాడు?

a)  చాళుక్య

b)  చోళ

c)  పారమార

d)  పాలా

Question 24:  యార్లుంగ్ త్సాంగ్‌పో మీకు ఎలా బాగా తెలుసు?

a)  గంగా

b)  బ్రహ్మపుత్ర

c)  మహానది

d)  సట్లెజ్

Question 25:  ప్రసిద్ధ సాంచి స్థూపాన్ని నియమించారు

a)  Bindusara

b)  అశోక

c)  చంద్రగుప్త మౌర్య

d)  కనిష్క

Question 26:  జహంగీర్ భారతదేశ మొఘల్ చక్రవర్తి ……….

a) $3^{rd}$

b) $4^{th}$

c) $5^{th}$

d) $6^{th}$

Question 27:  ……… 1600 లో భారతదేశంలో ట్రేడింగ్ పోస్టులను స్థాపించడానికి ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీకి చార్టర్ మంజూరు చేసింది.

a)  క్వీన్ ఎలిజబెత్ I.

b)  క్వీన్ ఎలిజబెత్ II

c)  కింగ్ జార్జ్ V.

d)  కింగ్ జార్జ్ VI

Question 28:  డొమినియన్ ఆఫ్ ఇండియా కాలం సూచిస్తుంది

a)  విభజనకు ముందు రోజు

b)  స్వాతంత్ర్యానికి ముందు రోజు

c)  రిపబ్లిక్ రోజు పోస్ట్

d)  స్వాతంత్ర్య దినోత్సవం రిపబ్లిక్ రోజు

Question 29:  …….. మొఘల్ చక్రవర్తి $3^{rd}$ .

a)  హుమాయున్

b)  అక్బర్

c)  ఔరంగజేబు

d)  జహంగీర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 30:  పురాతన భారతీయ న్యాయ పత్రం `మనుస్మృతి ‘లో వ్రాయబడింది

a)  తమిళ

b)  హిందీ

c)  సంస్కృత

d)  బెంగాలీ

Question 31:  గోల్కొండ కోట సమయంలో నిర్మించబడింది

a)  విజయనగర సామ్రాజ్యం

b)  కుతుబ్ షాహి రాజవంశం

c)  శాతవాహన రాజవంశం

d)  హొయసల రాజవంశం

Question 32:  చారిత్రక ఖగోళ శాస్త్రం ప్రకారం రాశిచక్ర విభాగాలు ఉన్నాయి.

a)  9

b)  10

c)  11

d)  12

Question 33:  ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ శక్తిని ఏకీకృతం చేయడానికి ముందే, భారతదేశం వీటితో తయారు చేసిన చక్కటి వస్త్రాలను ఎగుమతి చేస్తుంది:

a)  పత్తి మాత్రమే

b)  పట్టు మాత్రమే

c)  నైలాన్ మాత్రమే

d)  పత్తి మరియు పట్టు

Question 34:  ఏ భారతీయ నగరాన్ని ది సిటీ ఆఫ్ పెర్ల్స్ అని పిలుస్తారు “ఒకప్పుడు ఇది పెద్ద వజ్రాలు మరియు సహజమైన ముత్యాల ఏకైక ప్రపంచ కేంద్రంగా ఉంది?

a)  హైదరాబాద్

b)  జోధ్పూర్

c)  అమ్దావాద్ (అహ్మదాబాద్)

d)  చెన్నై

Question 35:  మక్కా మసీదు, హైదరాబాద్ వీరిచే పూర్తి చేయబడింది:

a)  ముహమ్మద్ కులీ కుతుబ్ షా

b)  జహంగీర్

c)  కుతుబ్ షాహి

d)  ఔరంగజేబు

Question 36:  ఓలే రోమర్ చరిత్రలో మొదటిసారి కాంతి వేగాన్ని ఏ సంవత్సరంలో కొలిచాడు?

a)  1776

b)  1676

c)  1876

d)  1867

Question 37:  1907 లో ఇండియన్ ఇండిపెండెన్స్ లీగ్ ఎక్కడ ఏర్పడింది?

a)  సూరత్

b)  కలకత్తా

c)  కాలిఫోర్నియా

d)  బెర్లిన్

Question 38:  1907 లో జర్మనీలోని స్టుట్‌గార్ట్‌లో సప్తరిషి అని పిలువబడే జెండాను విప్పిన భారతీయ స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు ఎవరు?

a)  మేడమ్ కామ

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  దాదాభాయ్ నౌరోజీ

d)  లోక్మాన్య తిలక్

Question 39:  ‘క్విట్ ఇండియా’ ఉద్యమాన్ని సంవత్సరంలో మహాత్మా గాంధీ ప్రారంభించారు

a)  1941

b)  1942

c)  1945

d)  1946

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 40:  భారతదేశంలో పాశ్చాత్య విద్య మరియు ఆంగ్ల భాషను ప్రవేశపెట్టాలని ఎవరు సమర్థించారు?

a)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

b)  రాజా రామ్ మోహన్ రాయ్

c)  దాదాభాయ్ నౌరోజీ

d)  గోపాల్ కృష్ణ గోఖలే

Question 41:  సిమ్లా ఒప్పందం 1972 కు సంతకం చేసింది

a)  భారత & పాకిస్తాన్ విదేశాంగ మంత్రులు

b)  ఇందిరా గాంధీ & ZA భుట్టో

c)  ఇందిరా గాంధీ & బెనజీర్ భుట్టో

d)  ఎబి వాజ్‌పేయి & పర్వేజ్ ముషారఫ్

Question 42:  భారతదేశ స్వాతంత్య్ర సంగ్రామంలో ‘యంగ్ ఇండియా’ వార్తాపత్రిక ప్రచురించింది

a)  బిఆర్ అంబేద్కర్

b)  సుభాష్ చంద్రబోస్

c)  మహాత్మా గాంధీ

d)  ముహమ్మద్ అలీ జిన్నా

Question 43:  గాంధీ-ఇర్విన్ ఒప్పందం సంవత్సరంలో సంతకం చేయబడింది

a)  1930

b)  1931

c)  1932

d)  1933

Question 44:  స్వతంత్ర భారతదేశపు మొదటి ఉప ప్రధానిగా ఎవరు పనిచేశారు?

a)  కె. కామరాజ్

b)  మొరార్జీ దేశాయ్

c)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

d)  సి.రాజగోపాలాచారి

Question 45:  ‘చౌరి చౌరా’ సంఘటనలో హింస తరువాత ఏ ఉద్యమం నిలిపివేయబడింది?

a)  ఖిలాఫత్ ఉద్యమం

b)  క్విట్ ఇండియా ఉద్యమం

c)  సహకార సహకారం

d)  హోమ్ రూల్ ఉద్యమం

Question 46:  హిందూస్తాన్ సోషలిస్ట్ రిపబ్లికన్ అసోసియేషన్ స్థాపించారు

a)  సుభాష్ చంద్రబోస్

b)  వినాయక్ దామోదర్ సావర్కర్

c)  జయప్రకాష్ నారాయణ్

d)  భగత్ సింగ్

Question 47:  బిపిన్ చంద్ర పాల్ సహా ముగ్గురు స్వాతంత్ర్య సమరయోధులను లాల్-బాల్-పాల్ అని పిలుస్తారు. మిగతా ఇద్దరు ఎవరు?

a)  సుభాష్ చంద్రబోస్ & బాల్ గంగాక్లార్ తిలక్

b)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్ & లాలా లజపత్ రాయ్

c)  లాలా లజపత్ రాయ్ & భగత్ సింగ్

d)  రామ్ ప్రసాద్ బిస్మిల్ & భికైజీ కామ

Question 48:  మహాభారతంలో పేర్కొన్న ప్రసిద్ధ యుద్ధ క్షేత్రం కురుక్షేత్రం సమీపంలో ఉంది

a)  రావల్పిండి

b)  మీరట్

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  అంబాలా సిటీ

Question 49:  స్లేవ్ రాజవంశం స్థాపించబడింది

a)  కుతుబుద్దీన్ ఐబాక్

b)  మహముద్ ఘజ్ని

c)  ముహమ్మద్ ఘోరి

d)  రజియా సుల్తానా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 50:  దిన్-ఇ-లాహి చేత ప్రచారం చేయబడింది

a)  బాబర్

b)  బహదూర్ షా

c)  అక్బర్

d)  హుమాయున్

Question 51:  ఏ విప్లవకారుడు తన జీవితాన్ని తీసుకున్నాడు?

a)  ఖుదిరామ్ బోస్

b)  రాష్ బిహారీ బోస్

c)  భగత్ సింగ్

d)  చంద్రశేఖర్ ఆజాద్

Question 52:  చివరి మొఘల్ చక్రవర్తి ఎవరు?

a)  బాబర్

b)  Jehanair

c)  అక్బర్

d)  బహదూర్ షా

Question 53:  సరిహద్దు గాంధీ అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  ముహమ్మద్ అలీ జిన్నా

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  ఖాన్ అబ్దుల్ గఫర్ ఖాన్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Question 54:  తూర్పు ఆసియాలోని కొన్ని ప్రాంతాలను జయించటానికి నావికా శక్తిని ఉపయోగించిన భారతీయ రాజు ఎవరు?

a)  అక్బర్

b)  కృష్ణ దేవ రవ

c)  రాజేంద్ర చోళ

d)  శివాజీ

Question 55:  ఆర్టికల్ 21 ఎ ద్వారా భారత రాజ్యాంగం క్రింద కింది వాటిలో ఏది వివరించబడింది?

a)  విద్య హక్కు

b)  సమాచార హక్కు

c)  ప్రజల ప్రాతినిధ్యం

d)  మత స్వేచ్ఛకు హక్కు

Question 56:  రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఇండియాలో, కేంద్రపాలిత ప్రాంతానికి పరిపాలనా అధిపతి

a)  లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్

b)  గవర్నర్

c)  అధ్యక్షుడు

d)  ప్రధాన మంత్రి

Question 57:  భారత రాజ్యాంగంలోని ‘ప్రాథమిక విధులు’ ఏ దేశం నుండి తీసుకోబడ్డాయి?

a)  UK

b)  USA

c)  USSR

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 58:  “ద్విసభ శాసనసభ” అంటే ఏమిటి?

a)  శాసనసభ్యులను 4 వేర్వేరు సమావేశాలుగా విభజించారు

b)  శాసనసభ్యులను 1 అసెంబ్లీగా వర్గీకరించారు

c)  శాసనసభ్యులను 2 వేర్వేరు సమావేశాలుగా విభజించారు

d)  శాసనసభ్యులను 8 వేర్వేరు సమావేశాలుగా విభజించారు

Question 59:  స్వరాజ్ పార్టీ స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  సి.రాజగోపాలాచారి

b)  మోతీలాల్ నెహ్రూ

c)  లాలా. లజపత్ రాయ్

d)  మహాత్మా గాంధీ

RRB NTPC Free Mock Test

Question 60:  భారత ప్రభుత్వ పంచవర్ష ప్రణాళిక (2012-17) ———.

a) $10^{th}$

b) $11^{th}$

c) $12^{th}$

d) $13^{th}$

Question 61:  రాజ్యసభ అని కూడా అంటారు

a)  లెజిస్లేటివ్ కౌన్సిల్

b)  సీనియర్ హౌస్

c)  ఎగువ సభ

d)  దిగువ సభ

Question 62:  కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోకి రాని భద్రతా దళానికి పేరు పెట్టండి.

a)  శాస్త్రా సీమా బాల్

b)  బోర్డర్ సెక్యూరిటీ ఫోర్స్

c)  రైల్వే ప్రొటెక్షన్ ఫోర్స్

d)  ఇండో-టిబెటన్ బోర్డర్ పోలీస్ ఫోర్స్

Question 63:  రాష్ట్రపతి, ఉపాధ్యక్షుల పదవులు ఖాళీగా ఉంటే, భారత రాష్ట్రపతిగా ఎవరు వ్యవహరిస్తారు?

a)  లోక్సభ స్పీకర్

b)  భారత ప్రధాని

c)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  కేంద్ర మంత్రుల మండలి

Question 64:  భారత రాజ్యాంగానికి ఏ షెడ్యూల్‌లో రాష్ట్రాలు మరియు కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల జాబితా ఉంది?

a)  మొదటి షెడ్యూల్

b)  రెండవ షెడ్యూల్

c)  నాల్గవ షెడ్యూల్

d)  ఆరవ షెడ్యూల్

Question 65:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 29 కింది వాటిలో ఏది హక్కులను ఇస్తుంది?

a)  నేరాలకు శిక్షకు సంబంధించి రక్షణ

b)  మానవులలో ట్రాఫిక్ నిషేధించబడింది

c)  మైనారిటీల ప్రయోజనాల పరిరక్షణ

d)  మతపరమైన ప్రాతిపదికన పన్నులను నిషేధిస్తుంది

Question 66:  1947 లో మొదటి కేంద్ర బడ్జెట్‌ను ఎవరు సమర్పించారు?

a)  ఇందిరా గాంధీ

b)  మొరార్జీ దేశాయ్

c)  ఆర్.కె.షన్నియుఖం చెట్టి

d)  జాన్ మథాయ్

Question 67:  భారతదేశంలో రాష్ట్ర అధిపతి

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  అధ్యక్షుడు

c)  పార్లమెంట్

d)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

Question 68:  బంగ్లాదేశ్ ప్రభుత్వ రకానికి పేరు పెట్టండి.

a)  ఇస్లామిక్ రిపబ్లిక్

b)  పార్లమెంటరీ ప్రజాస్వామ్యం

c)  ఫెడరల్ రిపబ్లిక్

d)  రాజ్యాంగబద్దమైన రాచరికము

Question 69:  లోక్‌సభలో అత్యధికంగా రెండవ స్థానంలో ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  బీహార్

Download General Science Notes PDF

Question 70:  ప్రాంతీయ స్వయంప్రతిపత్తి అందించారు ………

a)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం 1935

b)  మాంటెగ్-చెల్మ్స్ఫోర్డ్ రిపోర్ట్

c)  భారత ప్రభుత్వ చట్టం 1919

d)  భారత స్వాతంత్ర్య చట్టం 1947

Question 71:  ప్రపంచంలోని ప్రజాస్వామ్య దేశాలలో, ఏ దేశ రాజ్యాంగం పొడవైనది మరియు చాలా వివరంగా ఉంది?

a)  సంయుక్త

b)  UK

c)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

d)  భారతదేశం

Question 72:  అసెంబ్లీ బాంబు కేసులో ప్రధాన నిందితుడు భగత్ సింగ్ తో పాటు ఎవరు?

a)  రామ్ ప్రయాద్ బిస్మిల్

b)  Ashafaqulla

c)  సూర్య సేన్

d)  బేతుకేశ్వస్ దత్తా

Question 73:  పాకిస్తాన్ పార్లమెంటుకు ఇచ్చిన స్థానిక పేరు ఏమిటి?

a)  Majilis

b)  మజ్లిస్-ఇ-శూరా

c)  Saeima-ఇ-majilis

d)  జాటియా పార్లమెంట్

Question 74:  ఓటింగ్ పెండింగ్‌లో ఉన్న ఆర్థిక సంవత్సరంలో భాగంగా లోక్‌సభ చేసిన అంచనా వ్యయానికి గ్రాంట్ అంటారు

a)  కట్ మోషన్

b)  వినియోగ

c)  Prorogation

d)  ఖాతాలో ఓటు వేయండి

Question 75:  రాష్ట్ర అసెంబ్లీ యొక్క రెండు సెషన్ల మధ్య గరిష్ట విరామం ఉంటుంది

a)  3 నెలలు

b)  ఆరు నెలల

c)  9 నెలలు

d)  12 నెలలు

Question 76:  రాజ్యసభ సభ్యులను ఎన్నుకుంటారు

a)  రాష్ట్రాల శాసనసభ సభ్యులు.

b)  లోక్సభ సభ్యులు.

c)  పీపుల్

d)  శాసనమండలి సభ్యులు.

Question 77:  కేంద్ర ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన గంగా కార్యాచరణ ప్రణాళిక ‘లక్ష్యంగా ఉంది

a)  గంగా నది ప్రవాహాన్ని క్రమబద్ధీకరించడం.

b)  గంగా నదిపై కాలుష్యాన్ని తగ్గించడం.

c)  నీటిపారుదల కోసం గంగా నీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించడం.

d)  హైడల్ ఎనర్జీని ఉత్పత్తి చేయడానికి గంగా నదిని ఉపయోగించడం.

Question 78:  లౌకికవాదం అంటే

a)  ఏ మతాన్ని ఆచరించడం లేదు.

b)  బహుళ మతాలను పాటిస్తున్నారు.

c)  ఏదైనా సత్సంగ్‌లో చేరడానికి స్వేచ్ఛ.

d)  మతం మరియు ఆరాధన స్వేచ్ఛ.

Question 79:  బంగ్లాదేశ్ ఎప్పుడు స్వతంత్ర పార్లమెంటరీ ప్రజాస్వామ్యంగా మారింది?

a)  డిసెంబర్, 1971

b)  జనవరి, 1972

c)  మార్చి, 1972

d)  ఫిబ్రవరి, 1972

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 80:  భారతదేశంలో దామాషా ప్రాతినిధ్యం ఆధారంగా ఈ క్రింది అధికారాన్ని ఎన్నుకుంటారు?

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  అధ్యక్షుడు

c)  గవర్నర్

d)  లోక్సభ స్పీకర్

Question 81:  భారత రాజ్యాంగం మొదటిసారి ఎప్పుడు సవరించబడింది?

a)  1949

b)  1951

c)  1952

d)  1953

Question 82:  భారతదేశంలో రాష్ట్ర కార్యనిర్వాహక అధిపతి ఎవరు?

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  రాష్ట్రపతి

c)  సుప్రీంకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  గవర్నర్

Question 83:  2014 లో …………… లోక్సభ ఎన్నికైంది

a) $16^{th}$

b) $19^{th}$

c) $14^{th}$

d) $23^{rd}$

Question 84:  లోక్‌సభకు ఎన్నికయ్యే కనీస వయస్సు ఎంత?

a)  18

b)  21

c)  16

d)  25

Question 85:  భారతదేశంలో రాష్ట్ర కార్యనిర్వాహక అధిపతి ఎవరు?

a)  ప్రధాన మంత్రి

b)  రాష్ట్రపతి

c)  సుప్రీంకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

d)  గవర్నర్

Question 86:  మయన్మార్ యొక్క మొదటి పౌర అధ్యక్షుడి పేరు.

a) హ్టిన్ కయావ్

b)  మైంట్ స్వీ

c)  హెన్రీ వాన్ థియో

d)  వారి సీన్

Question 87:  ఆర్థడాక్స్ క్రైస్తవ మతాన్ని రష్యా అధికారిక మతంగా స్వీకరించిన నాయకుడు ఎవరు?

a)  వ్లాదిమిర్ ది గ్రేట్

b)  మైఖేల్ రోమనోవ్

c)  ఇవాన్ IV

d)  బోరిస్ గోడునోవ్

Question 88:  వన్డే ఇంటర్నేషనల్ కోసం భారత క్రికెట్ జట్టుకు మొదటి కెప్టెన్ –

a)  అలిత్ వాడేకర్

b)  సునీల్ గవాస్కర్

c)  కపిల్ దేవ్

d)  సి.కె.నాయుడు

Question 89:  ‘ఫాదర్ ఆఫ్ ఇండియన్ స్పేస్ ప్రోగ్రాం’

a)  డాక్టర్ ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం

b)  డాక్టర్ విక్రమ్ ఎ. సారాభాయ్

c)  డాక్టర్ కె. కస్తూరిరంగన్

d)  ప్రొఫెసర్ సతీష్ ధావన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 90:  భారతదేశం లో. సముద్ర మట్టానికి ఎత్తైన క్రికెట్ మైదానం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  సిక్కిం

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  అస్సాం

Question 91:  యోకోజునాలో అత్యధిక ర్యాంక్ ఉన్న క్రీడ ఏది?

a)  సుమో కుస్తీ

b)  జూడో

c)  జుజిట్సు

d)  కెన్డో

Question 92:  ప్రసిద్ధ టెన్నిస్ ఆటగాడు స్టెఫీ గ్రాఫ్ ఈ క్రింది దేశాలలో ఎవరికి చెందినవాడు?

a)  USA

b)  ఇంగ్లాండ్

c)  జర్మనీ

d)  స్విట్జర్లాండ్

Question 93:  వీడియో గేమ్‌ల పితామహుడిగా ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  కార్ల్ బెంజ్

b)  ఎమిలే బెర్లినర్

c)  రుడాల్ఫ్ డీజిల్

d)  రాల్ఫ్ హెచ్. బేర్

Question 94:  క్రికెట్ బ్యాట్ చేయడానికి ఏ కలపను ఉపయోగిస్తారు?

a)  టేకు

b)  విల్లో

c)  వెదురు

d)  రోజ్వుడ్

Question 95:  2022 కామన్వెల్త్ క్రీడలు ఎక్కడ ఆడతారు?

a)  గ్లాస్గో

b)  బర్మింగ్‌హామ్, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

c)  గోల్డ్ కోస్ట్

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 96:  మౌమా దాస్ మరియు సౌమ్యజిత్ ఘోష్ భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్నారు:

a)  టేబుల్ టెన్నిస్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  టెన్నిస్

d)  క్యారమ్

Question 97:  1909 లో ఇంగ్లాండ్, ఆస్ట్రేలియా మరియు దక్షిణాఫ్రికా ప్రతినిధులు స్థాపించిన క్రికెట్ యొక్క అంతర్జాతీయ పాలక మండలి అయిన ఇంటర్నేషనల్ క్రికెట్ కౌన్సిల్ (ఐసిసి) మొదట్లో ఇలా పిలువబడింది:

a)  అంతర్జాతీయ క్రికెట్ సమావేశం

b)  అంతర్జాతీయ క్రికెట్ కౌన్సిల్

c)  ఇంపీరియల్ క్రికెట్ కౌన్సిల్

d)  ఇంపీరియల్ క్రికెట్ సమావేశం

Question 98:  సచిన్ టెండూల్కర్ 1989 లో టెస్ట్ అరంగేట్రం చేశాడు

a)  కరాచీ, పాకిస్తాన్

b)  ముంబై, ఇండియా

c)  కోల్‌కతా, ఇండియా

d)  మెల్బోర్న్, ఆస్ట్రేలియా

Question 99:  మొదటి ఒలింపిక్స్ క్రీడలు జరిగాయి

a)  UK

b)  USA

c) గ్రీస్

d)  ఇటలీ

Question 100:  కామన్వెల్త్ ఆటల ఆవర్తన

a)  స్థిర విరామం లేదు

b) నాలుగు సంవత్సరాలు

c)  5 సంవత్సరాలు

d)  6 సంవత్సరాలు

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (D)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (C)

19) Answer (D)

20) Answer (C)

21) Answer (D)

22) Answer (C)

23) Answer (C)

24) Answer (B)

25) Answer (B)

26) Answer (B)

27) Answer (A)

28) Answer (D)

29) Answer (B)

30) Answer (C)

31) Answer (B)

32) Answer (D)

33) Answer (D)

34) Answer (A)

35) Answer (D)

36) Answer (B)

37) Answer (C)

38) Answer (A)

39) Answer (B)

40) Answer (B)

41) Answer (B)

42) Answer (C)

43) Answer (B)

44) Answer (C)

45) Answer (C)

46) Answer (D)

47) Answer (B)

48) Answer (D)

49) Answer (A)

50) Answer (C)

RRB NTPC Free Mock Test

51) Answer (D)

52) Answer (D)

53) Answer (C)

54) Answer (C)

55) Answer (A)

56) Answer (A)

57) Answer (C)

58) Answer (C)

59) Answer (B)

60) Answer (C)

61) Answer (C)

62) Answer (C)

63) Answer (C)

64) Answer (A)

65) Answer (C)

66) Answer (C)

67) Answer (B)

68) Answer (B)

69) Answer (D)

70) Answer (A)

71) Answer (D)

72) Answer (D)

73) Answer (B)

74) Answer (D)

75) Answer (B)

76) Answer (A)

77) Answer (B)

78) Answer (D)

79) Answer (B)

80) Answer (B)

81) Answer (B)

82) Answer (A)

83) Answer (A)

84) Answer (D)

85) Answer (A)

86) Answer (A)

87) Answer (A)

88) Answer (A)

89) Answer (B)

90) Answer (A)

91) Answer (A)

92) Answer (C)

93) Answer (D)

94) Answer (B)

95) Answer (B)

96) Answer (A)

97) Answer (D)

98) Answer (A)

99) Answer (C)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here