Top-100 Expected RRB NTPC General Science Questions PDF (తెలుగులో)

0
3018
Top 100 RRB NTPC General Science Questions PDF
Top 100 RRB NTPC General Science Questions PDF

Top-100 Expected RRB NTPC General Science Questions PDF In Telugu

Download Top-100 Expected General Science questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked RRB NTPC General Science questions. These questions are based on previous year questions in RRB and other Govt exams, which are highly important.

Download RRB NTPC General Science Questions in Telugu PDF

Download RRB NTPC General Science Notes PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  లైట్ బల్బ్ యొక్క తంతుతో తయారు చేయబడింది

a)  ప్లాటినం

b)  టాన్టలం

c)  టంగ్స్థన్

d)  నీలాంజనము

Question 2:  ద్రవ్యరాశిపై చూపిన గురుత్వాకర్షణ శక్తి అంటే ఏమిటి?

a)  ఒత్తిడి

b)  జడత్వం

c)  బరువు

d)  పని

Question 3:  రెండవ ప్రపంచ యుద్ధంలో శత్రువు జలాంతర్గాములను ట్రాక్ చేయడానికి అభివృద్ధి చేసిన సాంకేతికత

a)  రాడార్

b)  సోనార్

c)  echolocation

d)  లిడార్

Question 4:  ఇన్ఫ్రా-ఎరుపు కిరణాలు

a)  రేఖాంశ తరంగాలు

b)  విలోమ తరంగాలు

c)  యాంత్రిక తరంగాలు

d)  విద్యుదయస్కాంత తరంగాలు

Question 5:  ఒక వ్యక్తి కదిలే ఎలివేటర్‌లో ఉన్నప్పుడు అతని బరువుకు ఏమి జరుగుతుంది?

a)  పెంచు

b)  తగ్గించు

c)  బరువు మారదు

d)  పెంచవచ్చు లేదా తగ్గవచ్చు

Question 6:  స్పిన్నింగ్ ‘టాప్’ యొక్క కదలిక ఒక ఉదాహరణ

a)  సెంట్రిపెటల్ ఫోర్స్

b)  సెంట్రిఫ్యూగల్ ఫోర్స్

c)  గురుత్వాకర్షణ శక్తి

d)  ఘర్షణ శక్తి

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ఘనపదార్థాలను చొచ్చుకుపోవడానికి మరియు వైద్యులు మరియు విమానాశ్రయాలలో ఉపయోగించే తరంగాలు ఏమిటి?

a)  శబ్ద తరంగం

b)  X- కిరణాలు

c)  ఎలక్ట్రో ma2netic

d)  మెకానికల్

Question 8:  ఘనపదార్థంలో ఉష్ణ ప్రసరణ రేటు ధేని మెథా ఆధారపడదు

a)  పదార్థం యొక్క సాంద్రత

b)  పదార్థం యొక్క కొలతలు

c)  ఘర్షణ

d)  ఎలక్ట్రానిక్ కాన్ఫిగరేషన్

Question 9:  ఎకోకార్డియోగ్రామ్ మరింత దగ్గరి సంబంధం కలిగి ఉంటుంది

a)  డాప్లర్ ప్రభావం

b)  జీమాన్ ప్రభావం

c)  ఫోటోఎలెక్ట్రిక్ ప్రభావం

d)  అయస్కాంత ప్రభావం

Question 10:  కారు యొక్క వేగం ఆధారపడి ఉండదు

a)  స్పీడోమీటర్

b)  దిశలో మార్పు

c)  వేగంతో మార్పు

d)  త్వరణంలో మార్పు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 11:  1831 లో, ________ ఎలక్ట్రిక్ డైనమోను సృష్టించినప్పుడు సాంకేతిక పరిజ్ఞానం యొక్క ఉపయోగం కోసం విద్యుత్తు ఆచరణీయమైంది.

a)  బెంజమిన్ ఫ్రాంక్లిన్

b)  అలెశాండ్రో వోల్టా

c)  మైఖేల్ ఫెరడే

d)  థామస్ ఎడిసన్

Question 12:  ఓడల నిర్మాణం మరియు కదలిక దీనిపై ఆధారపడి ఉంటుంది:

a)  ఆర్కిమెడిస్ సూత్రం

b)  ఫెరడేస్ చట్టాలు

c)  ఫ్లెమింగ్ యొక్క కుడి చేతి నియమం

d)  న్యూటన్ యొక్క 2 వ చలన నియమం

Question 13:  శబ్దాన్ని కొలవడానికి ఏ యూనిట్ ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఆర్భాట

b)  హెర్ట్జ్

c)  ఓమ్

d)  వోల్ట్

Question 14:  ……… అణువులు / అణువులు / అయాన్లు ఒకే సంఖ్యలో ఎలక్ట్రాన్లను కలిగి ఉంటాయి.

a)  Isotones

b)  ఐసోటోప్లు

c)
ఐసో ఎలక్ట్రానిక్

d)  వాలెన్స్ ఐసోఎలెక్ట్రానిక్

Question 15:  ప్రధానంగా __________ కాంతి కారణంగా అద్భుతాలు ఏర్పడతాయి.

a)  ప్రతిబింబం

b)  వ్యాపనం

c)  వక్రీభవనం

d)  వికీర్ణం

Question 16:  వాక్యూమ్‌లో కాంతి వేగం _________ మీటర్లు / సెకనుగా అంచనా వేయబడింది.

a) $3.00 \times 10^8$

b) $3.10 \times 10^8$

c) $3.12 \times 10^8$

d) $3.15 \times 10^8$

Question 17:  కాగితం బ్లాటింగ్ కారణంగా సిరాను గ్రహిస్తుంది

a)  కాగితం యొక్క ముతక స్వభావం

b)  ఓస్మోసిస్

c)  కేశనాళిక చర్య

d)  siphoning

Question 18:  ఒత్తిడిని పరంగా కొలుస్తారు

a)  మాస్ & డెన్సిటీ

b)  పని పూర్తయ్యింది

c)  ఫోర్స్ అండ్ ఏరియా

d)  శక్తి మరియు దూరం

Question 19:  సూర్యుడిని చూడటానికి ఏ పరికరం ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  స్త్రోబోస్కోప్

b)  టెలిస్కోప్

c)  హీలియో స్కోప్

d)  సన్ మీటర్

Question 20:  ఒక నిర్దిష్ట స్థాయికి ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడానికి ఉపయోగించే పరికరాన్ని అంటారు

a)  థర్మోస్టాట్

b)  థర్మామీటర్

c)  Pyrometer

d)  థర్మోకపుల్ను

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  ‘గాలన్’ సాధారణంగా ఉపయోగిస్తారు

a)  వేగాన్ని సూచించడానికి.

b)  కంటైనర్‌ను సూచించడానికి.

c)  వాల్యూమ్ యొక్క కొలతగా.

d)  బారెల్ పరంగా కంటైనర్లను వ్యక్తపరచటానికి.

Question 22:  షాఫ్ట్ యొక్క భ్రమణ వేగాన్ని నిర్ణయించడానికి ఉపయోగించే పరికరాన్ని అంటారు

a)  స్పీడోమీటర్

b)  టాకోమీటర్

c)  పరికరము

d)  క్రోనోమీటర్

Question 23:  ఎసిని డిసిగా మారుస్తుంది a

a)  కండెన్సర్

b)  ప్రతిశోధకానికి

c)  యాంప్లిఫైయర్

d)  వడపోత

Question 24:  ఒక డెకాలిట్రే ఎంత?

a)  10 కిలోలిటర్

b)  10 లీటర్

c)  100 లీటర్

d)  10 సెంటిలిట్రే

Question 25:  మన దృష్టిలో లెన్స్ యొక్క పని

a)  కళ్ళు కప్పు

b)  చిత్రాల సందేశాలను మెదడుకు పంపండి

c)  కంటి ఫోకల్ దూరాన్ని మార్చండి

d)  గాయం నుండి కళ్ళను రక్షిస్తుంది.

Question 26:  మానవ నాలుకలో సగటున ఎన్ని రుచి మొగ్గలు ఉన్నాయి?

a)  2000 నుండి 8000 వరకు

b)  50000 నుండి 100000 వరకు

c)  1 మిలియన్ నుండి 10 మిలియన్

d)  10 మిలియన్లకు పైగా

Question 27:  ఈ క్రింది వాటిలో ఏది మొగ్గ ద్వారా సంతానోత్పత్తి చేయవు?

a)  కోరల్

b)  సులభంగా జయించవీలుకాని కీడు

c)  స్పాంజ్లు

d)
అన్నే లిడో

Question 28:  హోమో సేపియన్స్ గా వర్గీకరించబడిన మొదటి హోమినిడ్లు ఎవరు?

a)  ఎర్గాస్టర్ లైన్

b)
క్రో మాగ్నన్

c)  నీన్దేర్తల్

d)  ప్రోకాన్సుల్

Question 29:  కింది వాటిలో శబ్ద కాలుష్యం ప్రభావం ఏది కాదు?

a)  జంతువుల మరణం

b)  జీవితంలో చెవిలో హోరుకు

c)  రక్తపోటు

d)  ఓజోన్ క్షీణత

Question 30:  జియోట్రోపిజం అంటే ఏమిటి?

a)  గురుత్వాకర్షణకు ప్రతిస్పందనగా మొక్కల పెరుగుదల

b)  సూర్యరశ్మికి ప్రతిస్పందనగా మొక్కల పెరుగుదల

c)  పోషకాలకు ప్రతిస్పందనగా మొక్కల పెరుగుదల

d)  నీటికి ప్రతిస్పందనగా మొక్కల పెరుగుదల

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 31:  ఇత్తడి యొక్క రంగు పాలిపోవడానికి గాలిలోని ఈ క్రింది వాయువులలో ఏది కారణం?

a)  హైడ్రోజన్ సల్ఫైడ్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  నత్రజని

d)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

Question 32:  వివిపర అంటే ఏమిటి?

a)  ప్రత్యక్షంగా పుట్టిన సకశేరుకాలు

b)  కాక్టస్ రకం

c)  ఆల్గే రకం

d)  ఒక మొలస్క్

Question 33:  వనిరాలజీ అంటే ఏమిటి?

a)  గాడ్స్

b)  డ్రీమ్స్

c)  స్లీప్

d)  రంగు

Question 34:  దుమ్ము యొక్క నక్షత్ర మేఘం అంటే ఏమిటి. హైడ్రోజన్, హీలియం మరియు ఇతర అయోనైజ్డ్ వాయువులు అంటారు?

a)  గెలాక్సీ

b)  సూపర్నోవా

c)  నెబ్యులా

d)  కృష్ణ బిలం

Question 35:  సోలనం ట్యూబెరోసమ్ అనే శాస్త్రీయ నామం ఏ మొక్కకు ఉంది?

a)  బంగాళాదుంప

b)  టమోటా

c)  గుమ్మడికాయ

d)  ఉల్లిపాయ

Question 36:  నోటి నుండి పాయువు వరకు మానవ వయోజన మొత్తం జీర్ణవ్యవస్థ __________ మీటర్ల పొడవు ఉంటుంది.

a)  8

b)  7

c)  10

d)  9

Question 37:  మానవ శ్వాస విడుదల

a)  వాయువుల మిశ్రమం

b)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

c)  ఆక్సిజన్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Question 38:  సాధారణంగా, రంగు అంధత్వం

a)  జన్యు స్వభావం.

b)  జన్యురహిత పరిస్థితి.

c)  ఒక జీవనశైలి వ్యాధి.

d)  కాంతికి గురికావడం వల్ల వస్తుంది.

Question 39:  కుష్టు వ్యాధిని కూడా అంటారు

a)  ఆంజినా

b)  హాన్సెన్స్ వ్యాధి

c)  గౌచర్ వ్యాధి

d)  హాడ్కిన్ వ్యాధి

Question 40:  ఈస్ట్ రొట్టె తయారీలో ఉపయోగిస్తారు

a)  కిణ్వ ప్రక్రియకు ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది.

b)  కిణ్వ ప్రక్రియ ప్రక్రియకు సహాయం చేయదు.

c)  రుచికరంగా చేస్తుంది.

d)  సంరక్షణకారిగా పనిచేస్తుంది.

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 41:  ప్రపంచంలో అత్యంత వేగవంతమైన భూమి జంతువు ఏది?

a)  కుక్క

b)  చిరుత

c)  టైగర్

d)  హార్స్

Question 42:  ముద్ర ద్వారా చేసిన శబ్దం ఏమిటి?

a)  బార్క్

b)  మూ

c)  బిగ్గరగా అరచు

d)  కేక

Question 43:  వయోజన శరీరానికి ఎన్ని లీటర్ల రక్తం ఉంటుంది?

a)  3

b)  4

c)  5

d)  6

Question 44:  ఆహారం నుండి మనకు లభించే శక్తిని కొలుస్తారు

a)  కేలరీలు

b)  కెల్విన్

c)  ఫ్యాట్

d)  ఆంపియర్లు

Question 45:  వ్యాధి సిరోసిస్ శరీరంలోని ఏ అవయవాన్ని ప్రభావితం చేస్తుంది?

a)  మె ద డు

b)  కాలేయ

c)  హార్ట్

d)  కిడ్నీ

Question 46:  ఒక మొక్క యొక్క ఆకుల నుండి నీటిని బాష్పీభవనం అంటారు

a)  ట్రాన్స్పిరేషన్

b)  శ్వాసక్రియ

c)  చెమట

d)  బాష్పీభవనం

Question 47:  …… గాలి నుండి తేమను గ్రహించే ప్రక్రియ.

a) డెలి క్వెస్సెన్స్

b)  కేశనాళిక చర్య

c)  శోషణ

d)  ఓస్మోసిస్

Question 48:  పాలలో కొవ్వు పదార్ధాలను ఆప్టిమైజ్ చేసే ప్రక్రియ అంటారు

a)  విటమిన్ కోట

b)  పాశ్చరైజేషన్

c)  స్టాండర్డైజేషన్

d)  సజాతీయ

Question 49:  వర్గీకరణ ప్రాథమికంగా సంబంధించినది

a)  జీవవైవిధ్యం

b)  పన్ను నిర్మాణం

c)  ఖగోళ శాస్త్రం యొక్క శాఖ

d)  మానవ ప్రవర్తన అధ్యయనం

Question 50:  శ్లేష్మ పొర యొక్క వాపు అంటారు

a)  బ్రాంకైటిస్

b)  హెపటైటిస్

c)  కనుగ్రుడ్డు వాపు

d)  పుండ్లు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 51:  …….. ఐస్‌క్రీమ్‌లో స్టెబిలైజర్‌గా ఉపయోగిస్తారు.

a)  జెలటిన్

b)  చక్కెర

c)  మిల్క్

d)  స్ట్రాబెర్రీ

Question 52:  రెటినోల్ ప్రధానంగా దీనికి సంబంధించినది ………

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ బి

c)  విటమిన్ సి

d)  విటమిన్ డి

Question 53:  స్లీప్ అప్నియా …… నిద్రపోతున్నప్పుడు సంబంధించినది.

a)  వాకింగ్

b)  మాట్లాడుతూ

c)  గురక

d)  నవ్వే

Question 54:  పాలలో సమానంగా పంపిణీ చేయడానికి వీలుగా పాలు కొవ్వు గ్లోబుల్స్ పరిమాణాన్ని తగ్గించే ప్రక్రియ అంటారు

a)  స్టాండర్డైజేషన్

b)  పాశ్చరైజేషన్

c)  సజాతీయ

d)  ఈ దుర్గాన్ని

Question 55:  ఏది గుండె యొక్క పనితీరును మరింత సముచితంగా వెల్లడిస్తుంది?

a)  ఎలక్ట్రో

b)  ఎఖోకార్డియోగ్రామ్

c)  స్టెతస్కోప్

d)  లిపిడ్ ప్రొఫైల్

Question 56:  ఎంజైములు మరియు హార్మోన్లు రెండింటినీ స్రవించే మానవ శరీరంలోని గ్రంథి:

a)  కాలేయ

b)  క్లోమం

c)  లాలాజల గ్రంధి

d)  పిట్యూటరీ

Question 57:  రక్తరహిత శస్త్రచికిత్సతో చేస్తారు

a)  లేజర్స్

b)  Microneedles

c)  scalpels

d)  చక్కటి కత్తెర

Question 58:  మానవ పరిణామంలో ఇటీవల కనుగొనబడిన లింక్ వీటి యొక్క శిలాజాల ఆవిష్కరణ:

a)  లూసీ

b)  హోమో నలేది

c)  హోమో సేపియన్స్

d)  Austiopithelines

Question 59:  జీటిన్ ……. లో ఉత్పత్తి చేయబడుతుంది మరియు కణ విభజనను ప్రోత్సహించే జిలేమ్‌లో …….. కి రవాణా చేయబడుతుంది.

a)  రెమ్మలు, మూలాలు

b)  రూట్స్, రెమ్మలు

c)  కాండం, ఆకులు

d)  ఆకులు. కాండం

RRB NTPC Free Mock Test

Question 60:  ……… భూమిపై అత్యంత తెలివైన క్షీరదాలు.

a)  డాల్ఫిన్స్

b)  ఎలిఫెంట్స్

c)  డీర్

d)  హిప్పోస్

Question 61:  వీనస్ యొక్క వాతావరణం ఈ క్రింది వాటిలో ఏది?

a)  నత్రజని

b)  హైడ్రోజన్

c)  ఆక్సిజన్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Question 62:  ……… తరచుగా షాక్ ట్రీట్మెంట్ అని పిలుస్తారు, ఇది మానసిక చికిత్స, దీనిలో మానసిక అనారోగ్యాల నుండి ఉపశమనం పొందటానికి రోగులలో మూర్ఛలు విద్యుత్తుగా ప్రేరేపించబడతాయి.

a)  ఎలక్ట్రోమియోగ్రఫీ (EMG)

b)  ఎలక్ట్రో కార్డియోగ్రామ్ (ఇసిజి)

c)  ఎలెక్ట్రోఎన్సెఫలోగ్రఫీ (EEG)

d)  ఎలెక్ట్రోకాన్వల్సివ్ థెరపీ (ECT)

Question 63:  మానవ శరీరంలో సాధారణమైనదిగా పరిగణించబడే ఉష్ణోగ్రత యొక్క కొలత ఏమిటి?

a)  95 డిగ్రీ ఎఫ్

b)  97 డిగ్రీ ఎఫ్

c)  98.6 డిగ్రీ ఎఫ్

d)  96.8 డిగ్రీ ఎఫ్

Question 64:  అండంతో స్పెర్మ్ ఫలదీకరణం జరుగుతుంది

a)  గర్భాశయము

b)  గర్భాశయ

c)  అండాశయమునుండి గర్భకోశమునకు గల నాళమార్గము

d)  అండాశయం

Question 65:  మానవ శరీరంలో, వెన్నుపూస ఒక భాగం

a)  ప్రేగు

b)  కాలేయ

c)  వెన్ను ఎముక

d)  మె ద డు

Question 66:  ఒక వ్యక్తి యొక్క జీర్ణవ్యవస్థను పరిశీలించడానికి ఉపయోగించే పరికరాన్ని ……….

a)  ఒస్సిల్లోస్కోప్

b)  సూక్ష్మదర్శిని

c)  ఎండోస్కోప్

d)  రేడియోగ్రాఫ్

Question 67:  పెరుగులో ప్రధానంగా ……….. ఆమ్లం ఉంటుంది.

a)  benzoic

b)  fumaric

c)  లాక్టిక్

d)  మాలిక్

Question 68:  సాధారణ కంటికి విభిన్న దృష్టి యొక్క తక్కువ దూరం

a)  15 సెం.మీ.

b)  20 సెం.మీ.

c)  25 సెం.మీ.

d)  30 సెం.మీ.

Question 69:  భారతదేశ పశువుల వ్యాధుల పర్యవేక్షణ మరియు అంచనా వ్యవస్థకు పేరు పెట్టారు

a)  పశువుల భద్రతా ప్రయోగశాల

b)  జంతు భద్రతా ప్రయోగశాల

c)  జీవ భద్రత ప్రయోగశాల

d)  పశువుల పర్యవేక్షణ ప్రయోగశాల

Question 70:  OTC medicine షధం క్రోసిన్ ఒక

a)  అనాల్జేసిక్

b)  జ్వర

c)  అనాల్జేసిక్ మరియు యాంటిపైరేటిక్

d)  క్రిమినాశక

Download General Science Notes PDF

Question 71:  ఆంకాలజీ చికిత్సతో సంబంధం కలిగి ఉంటుంది

a)  ఆస్టియోపొరోసిస్

b)  డయాబెటిస్

c)  క్యాన్సర్

d)  మూత్రపిండ వైఫల్యం

Question 72:  ఆహారం నుండి విటమిన్ డి యొక్క సంపన్న మూలం

a)  పత్తి విత్తన నూనె

b)  ఆలివ్ నూనె

c)  కాడ్ లివర్ ఆయిల్

d)  పొద్దుతిరుగుడు నూనె

Question 73:  చిన్న మరియు పెద్ద మానవ ప్రేగుల మధ్య ఒకటి ఎక్కువ.

a)  చిన్న ప్రేగు

b)  పెద్ద ప్రేగు

c)  రెండూ పొడవు సమానంగా ఉంటాయి

d)  మగ లేదా ఆడ మీద ఆధారపడి ఉంటుంది

Question 74:  మానవ గోర్లు తయారు చేస్తారు

a)  వర్ణక

b)  ఎలాస్టిన్

c)  అల్బుమిన్

d)  కెరాటిన్

Question 75:  హెచ్‌ఐవి నిర్ధారణ కోసం పరీక్ష పేరు?

a)  పాప్ స్మెర్

b)  ఎలీషా

c)  DNA

d)  మాన్టోక్ష్

Question 76:  ఎక్సోబయాలజీ సూచిస్తుంది

a)  బాహ్య అంతరిక్షంలో జీవితం.

b)  జంతువుల జీవితం.

c)  మొక్కల జీవితం.

d)  భూమిపై మానవుల జీవితం.

Question 77:  ఒక వ్యక్తి సమీపంలోని వస్తువులను మాత్రమే చూడగలిగినప్పుడు, పరిస్థితిని అంటారు

a)  Hypermetropia

b)  అసమదృష్టిని

c)  హ్రస్వదృష్టి

d)  రెటినోపతీ

Question 78:  రిమోట్ గతం నుండి జంతువులు, మొక్కలు మరియు ఇతర జీవుల యొక్క సంరక్షించబడిన అవశేషాలు లేదా జాడలను అధ్యయనం చేసే శాస్త్రం అంటారు

a)  ఆంత్రోపాలజీ

b)  ఆర్కియాలజీ

c)  పురాజీవ

d)  ఫార్మకాలజీ

Question 79:  లాంగర్‌హాన్స్ ద్వీపాలను మానవ శరీరంలో ఎక్కడ కనుగొనవచ్చు?

a)  చిన్న ప్రేగు

b)  క్లోమం

c)  కడుపు

d)  హార్ట్

Question 80:  గాలి ద్వారా పరాగసంపర్కం అంటారు?

a)  హైడ్రోఫిలీ

b)  Pollinophily

c)  ఎనిమూఫిలి

d)  Herbophily

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 81:  మానవ శరీరంలోని అవయవమేమి / పునరుత్పత్తి చేయగల ఏకైక అవయవమేది?

a)  ప్లీహము

b)  మె ద డు

c)  కాలేయ

d)  క్లోమం

Question 82:  గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద ద్రవంగా ఉండే లోహేతర మాత్రమే

a)  బుధుడు

b)  బ్రోమిన్

c)  క్లోరిన్

d)  గాలియం

Question 83:  $C_{12}H_{22}O_{11}$ అని కూడా పిలుస్తారు:

a)  ఇసుక

b)  చక్కెర

c)  ఉ ప్పు

d)  క్లే

Question 84:  ఘన అయోడిన్ యొక్క రంగు

a)  వైట్

b)  రంగులేని

c)  గ్రే నుండి నలుపు వరకు పర్పుల్ చేయండి

d)  ఎరుపు రంగు తో కూడిన గోధుమ రంగు

Question 85:  ఒక పదార్ధం యొక్క pH విలువ 7 కన్నా తక్కువగా ఉంటే, అది పరిగణించబడుతుంది

a)  తటస్థ

b)  బేస్

c)  ఆమ్లము

d)  అయాన్

Question 86:  అత్యంత సమృద్ధిగా మండే సహజ వాయువు ఏది?

a)  ప్రొపేన్

b)  మీథేన్

c)  ethane

d)  బ్యూటేన్

Question 87:  $C_6 H_6$ is అంటే ఏమిటి

a)  హైడ్రో కార్బన్

b)  హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం

c)  బెంజీన్

d)  టౌలేనే

Question 88:  స్టెయిన్లెస్ స్టీల్

a)  ఒక సమ్మేళనం.

b)  ఒక మిశ్రమం.

c)  ఒక మూలకం.

d)  మిశ్రమం.

Question 89:  గ్రీన్హౌస్ వాయువును నవ్వే వాయువు అంటారు

a)  మీథేన్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  నైట్రస్ ఆక్సైడ్

d)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

Question 90:  ఒక జనరేటర్ మారుస్తుంది

a)  యాంత్రిక శక్తి విద్యుత్ శక్తిగా.

b)  విద్యుత్ శక్తి రసాయన శక్తిగా.

c)  ఉష్ణ శక్తి విద్యుత్ శక్తిగా.

d)  విద్యుత్ శక్తి కాంతి శక్తిగా.

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 91:  ఒక పరిష్కారాన్ని రూపొందించడానికి రెండు ద్రవాలు ఒకదానితో ఒకటి కలపనప్పుడు, దానిని ఏమని పిలుస్తారు?

a)  ద్రావణి

b)  ద్రావితం

c)  కలపశక్యంకాని

d)  తేర్చిపోత

Question 92:  వేడి గాజు నెమ్మదిగా చల్లబరుస్తుంది.

a)  అన్నిలింగ్

b)  humidifying

c)  సంక్షేపణం

d)  తేర్చిపోత

Question 93:  మిల్క్ ఆఫ్ మెగ్నీషియాను a గా ఉపయోగిస్తారు

a)  భేదిమందు

b)  పెయిన్ కిల్లర్

c)  ఉపశమన

d)  యాంటిబయోటిక్

Question 94:  సుద్దకు ఇచ్చిన రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  కాల్షియం సల్ఫేట్

b)  కాల్షియం నైట్రేట్

c)  కాల్షియం కార్బోనేట్

d)  కాల్షియం ఫాస్ఫైడ్

Question 95:  ఓజోన్ యొక్క రసాయన సూత్రం ఏమిటి?

a)  O

b) $O_2$

c) $O_3$

d) $O_4$

Question 96:  ప్రధానంగా నక్షత్రాలు ఏమిటి?

a)  ఆక్సిజన్ మరియు హైడ్రోజన్

b)  హైడ్రోజన్ మరియు కార్బన్

c)  హైడ్రోజన్ మరియు హీలియం

d)  ఆక్సిజన్ మరియు హీలియం

Question 97:  గడియారాలలో ఉపయోగించే క్వార్ట్జ్

a)  నత్రజని సిలికేట్

b)  సిలికాన్ డయాక్సైడ్

c)  సోడియం సిలికేట్

d)  కాల్షియం సిలికేట్

Question 98:  నీటి గడ్డకట్టే స్థానం

a)  40 ° F.

b)  42 ° F.

c)  34 ° F.

d)  32 ° F.

Question 99:  …….. శీతలీకరణలో ఉపయోగిస్తారు.

a)  సంభంద మైన

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  నత్రజని పెరాక్సైడ్

d)  అమ్మోనియం ఆక్సైడ్

Question 100:  నీటి మరిగే స్థానం

a)  210 ° F

b)  212 ° F

c)  214 ° F

d)  208 ° F

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (A)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (C)

16) Answer (A)

17) Answer (C)

18) Answer (C)

19) Answer (C)

20) Answer (A)

21) Answer (C)

22) Answer (B)

23) Answer (B)

24) Answer (B)

25) Answer (C)

26) Answer (A)

27) Answer (D)

28) Answer (B)

29) Answer (D)

30) Answer (A)

31) Answer (A)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (C)

35) Answer (A)

36) Answer (D)

37) Answer (D)

38) Answer (A)

39) Answer (B)

40) Answer (A)

41) Answer (B)

42) Answer (A)

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (B)

46) Answer (A)

47) Answer (A)

48) Answer (C)

49) Answer (A)

50) Answer (A)

RRB NTPC Free Mock Test

51) Answer (A)

52) Answer (A)

53) Answer (C)

54) Answer (C)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (A)

58) Answer (B)

59) Answer (B)

60) Answer (A)

61) Answer (D)

62) Answer (D)

63) Answer (C)

64) Answer (C)

65) Answer (C)

66) Answer (C)

67) Answer (C)

68) Answer (C)

69) Answer (C)

70) Answer (C)

71) Answer (C)

72) Answer (C)

73) Answer (A)

74) Answer (D)

75) Answer (B)

76) Answer (A)

77) Answer (C)

78) Answer (C)

79) Answer (B)

80) Answer (C)

81) Answer (C)

82) Answer (B)

83) Answer (B)

84) Answer (C)

85) Answer (C)

86) Answer (B)

87) Answer (C)

88) Answer (D)

89) Answer (C)

90) Answer (A)

91) Answer (C)

92) Answer (A)

93) Answer (A)

94) Answer (C)

95) Answer (C)

96) Answer (C)

97) Answer (B)

98) Answer (D)

99) Answer (A)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here