Top-100 RRB NTPC Computer Knowledge & Static GK Questions in Telugu PDF

0
609
RRB NTPC Computers & Static GK Questions
RRB NTPC Computers & Static GK Questions

Top-100 RRB NTPC Computer Knowledge & static GK Questions in Telugu PDF

Download Top-100 Expected Computer Knowledge & Static GK questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Computer Knowledge & Static GK questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Computers and static GK Questions

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  కంప్యూటర్ ప్రోగ్రామింగ్‌లో లోపం అంటారు –

a)  బగ్

b)  బిట్

c)  తీగలు

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  CPU లో కంట్రోల్ యూనిట్ పనితీరు ఏమిటి

a)  ప్రాధమిక నిల్వకు డేటాను బదిలీ చేయడానికి

b)  ప్రోగ్రామ్ సూచనలను నిల్వ చేయడానికి

c)  లాజిక్ ఆపరేషన్లు చేయడానికి

d)  ప్రోగ్రామ్ సూచనలను డీకోడ్ చేయడానికి

Question 3:  కంపైలర్ ద్వారా ఎత్తి చూపగల లోపాలు:

a)  సింటాక్స్ లోపం

b)  అర్థ లోపం

c)  తార్కిక లోపం

d)  అంతర్గత లోపం

Question 4:  ఒక గిగాబైట్ దీనికి సమానం:

a)  1000,000 బైట్లు

b)  1000,000,000 బైట్లు

c)  1000,000,000 బిట్స్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  బేసి పదాన్ని తనిఖీ చేయండి:

a)  అంతర్జాలం

b)  Linux

c)  యూనిక్స్

d)  Windows

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  మల్టీమీడియా అనువర్తనంలో డిజిటల్ ఆడియోను నిల్వ చేయడానికి ఫార్మాట్:

a)  JPEG

b)  TIFF

c)  WAV

d)  BMP

Question 7:  ప్రోగ్రామింగ్ వ్యవస్థలో ఒక బగ్ అనేది ఒక తార్కిక లోపం, ఇది కొన్ని పరిస్థితులలో unexpected హించని లేదా అవాంఛనీయ ఫలితాలను కలిగిస్తుంది. సాఫ్ట్‌వేర్ సిస్టమ్ యొక్క జీవిత చక్రంలో, బగ్ కావచ్చు:

a)  దొరికింది

b)  వివిక్త

c)  మరమ్మతులు

d)  పైన ఉన్నవన్నీ

Question 8:  యునిక్స్ దీనికి ఉదాహరణ:

a)  బ్యాచ్ ప్రాసెసింగ్ ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

b)  సమయం పంచుకునే ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్

c)  రియల్ టైమ్ షేరింగ్ సిస్టమ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 9:  సంభావితంగా, సెంట్రల్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్ (సిపియు) యొక్క సర్క్యూట్రీని రెండు ప్రధాన ఉపవిభాగాలుగా విభజించవచ్చు. కింది యూనిట్లలో ఏది అవసరమైన అంకగణిత మరియు పోలిక కార్యకలాపాలను నిర్వహిస్తుంది?

a)  ALU

b)  నియంత్రణ యూనిట్

c)  RAID యూనిట్

d)  మసక లాజిక్ యూనిట్

Question 10:  63 యొక్క బైనరీ సమానం:

a)  01100011

b)  01111111

c)  0111111

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 11:  వీటిలో ఏది అంతర్గత DOS ఆదేశం కాదు?

a)  RD

b)  TIME

c)  FORMAT

d)  TYPE

Question 12:  కిందివాటిలో అతిచిన్న నిల్వ సామర్థ్యం ఏది?

a)  CD

b)  DVD

c)  జిప్ డిస్క్

d)  ఫ్లాపీ డిస్క్

Question 13:  VSAT ఎక్రోనిం యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  చాలా చిన్న ఎపర్చరు టెర్మినల్

b)  వర్చువల్ సిస్టమ్ ఎపర్చరు టెర్మినల్

c)  చాలా చిన్న యాంటెన్నా టెక్నాలజీ

d)  వర్చువల్ సిస్టమ్ యాంటెన్నా టెక్నాలజీ

Question 14:  అని పిలువబడే వెబ్ పేజీల ద్వారా బ్రౌజ్ చేయడానికి అనుమతించే సాఫ్ట్‌వేర్ పేరు ఏమిటి?

a)  బ్రౌజర్

b)  మెయిల్ క్లయింట్

c)  FTP క్లయింట్

d)  దూత

Question 15:  CD-ROM ఒక:

a)  సెమీ కండక్టర్ మెమరీ

b)  అయస్కాంత జ్ఞాపకశక్తి

c)  మెమరీ రిజిస్టర్

d)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 16:  డాట్-మ్యాట్రిక్స్ ఒక రకం:

a)  టేప్

b)  డిస్క్

c)  ప్రింటర్

d)  బస్

Question 17:  WWW అంటే

a)  అంతర్జాలం

b)  ప్రపంచ వైల్డ్ వెబ్

c)  ప్రపంచ వైల్డ్ వెయిట్

d)  వెబ్‌తో ప్రపంచం

Question 18:  కింది వాటిలో ఏది వెబ్ బ్రౌజర్ కాదు?

a)  ఇంటర్నెట్ ఎక్స్ ప్లోరర్

b)  మొజాయిక్

c)  Lo ట్లుక్ ఎక్స్‌ప్రెస్

d)  నెట్‌స్కేప్ నావిగేటర్

Question 19:  ‘బ్లేజ్ పాస్కల్’ సంబంధం కలిగి ఉంది

a)  యంత్రాన్ని లెక్కిస్తోంది

b)  కంప్యూటర్

c)  సినిమా

d)  లైట్

Question 20:  అప్రమేయంగా, మీ పత్రం —- మోడ్‌లో ముద్రించబడుతుంది.

a)  ప్రకృతి దృశ్యం

b)  చిత్తరువు

c)  పేజీ సెటప్

d)  ముద్రణ వీక్షణ

Question 21:  కంప్యూటర్లో, విండోస్ గా వర్గీకరించబడింది

a)  సాఫ్ట్వేర్

b)  హార్డ్వేర్

c)  రెండూ (1) మరియు (2)

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 22:  కంప్యూటర్‌ను టెలిఫోన్ లైన్‌కు అనుసంధానించే పరికరం పేరు ఏమిటి?

a)  స్కానర్

b)  మోడెం

c)  సీడీ రోమ్

d)  ప్రింటర్

Question 23:  గూగుల్ ఒక ·

a)  వైరస్ ప్రోగ్రామ్

b)  శోధన యంత్రము

c)  గేమింగ్ స్టేషన్

d)  హార్డ్వేర్

Question 24:  అంకగణిత గణనలను కంప్యూటర్‌లోని ఏ భాగం చేస్తుంది?

a)  మెమరీ

b)  కీబోర్డ్

c)  CPU

d)  ALU

Question 25:  మాస్టర్ ఫైల్‌తో కలిపి ప్రాసెస్ చేసిన అస్థిరమైన డేటాను కలిగి ఉన్న ఫైల్‌ను అంటారు:

a)  సీక్వెన్షియల్ ఫైల్

b)  మాస్టర్ ఫైల్

c)  యాదృచ్ఛిక సంస్థ ఫైల్

d)  ట్రాన్స్మిషన్ ఫైల్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  కంపైలర్ మరియు వ్యాఖ్యాతలు దీనికి ఉదాహరణలు:

a)  సిస్టమ్ సాఫ్ట్వేర్

b)  అప్లికేషన్ సాఫ్ట్‌వేర్

c)  (ఎ) మరియు (బి) రెండూ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 27:  కింది వాటిలో ప్రెజెంటేషన్ గ్రాఫిక్స్ సాఫ్ట్‌వేర్ ఏది?

a)  MS విండోస్

b)  MS వర్డ్

c)  ఎంఎస్ ఎక్సెల్

d)  MS పవర్ పాయింట్

Question 28:  కంప్యూటర్ పరిభాషలో ప్రాథమిక నిల్వ వీటిని సూచిస్తుంది:

a)  హార్డ్ డిస్క్ డ్రైవ్

b)  రాండమ్ యాక్సెస్ మెమరీ (RAM)

c)  చదవడానికి మాత్రమే మెమరీ (ROM)

d)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్ నిల్వ చేయబడిన నిల్వ పరికరం

Question 29:  కింది వాటిలో ఏది ఫ్లిప్-ఫ్లాప్‌లను లాచ్‌గా ఉపయోగిస్తారు?

a)  జెకె ఫ్లిప్-ఫ్లాప్

b)  RS ఫ్లిప్-ఫ్లాప్

c)  డి ఫ్లిప్-ఫ్లాప్

d)  టి ఫ్లిప్-ఫ్లాప్

Question 30:  ……. పూర్తి ప్రోగ్రామ్‌ను ఒకేసారి ఉన్నత స్థాయి భాష నుండి యంత్ర భాషకు అనువదిస్తుంది

a)  కంపైలర్

b)  సమీకరించేది

c)  జాయ్స్టిక్

d)  బస్

Question 31:  కంప్యూటర్ అర్థం చేసుకోగల భాష:

a)  ఉన్నత స్థాయి భాష

b)  యంత్ర భాష

c)  సిస్టమ్ సాఫ్ట్వేర్

d)  ఇవన్నీ

Question 32:  తక్కువ అవుట్‌పుట్ పొందడానికి అన్ని ఇన్‌పుట్‌లు ఎక్కువగా ఉండే గేట్:

a)  ఒక ఇన్వర్టర్

b)  మరియు గేట్

c)  NOR గేట్

d)  NAND గేట్

Question 33:  కింది వాటిలో సార్వత్రిక ద్వారం ఏది?

a)  AND

b)  NAND

c)  లేదా

d)  NAND మరియు NOR రెండూ

Question 34:  ‘ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్’ అనే పదానికి అర్థం:

a)  కంప్యూటర్ పనిని నియంత్రించే ప్రోగ్రామ్‌ల సమితి

b)  కంప్యూటర్ ఆపరేటర్ పనిచేసే విధానం

c)  ఉన్నత స్థాయి భాషను యంత్ర స్థాయి భాషగా మార్చడం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 35:  ఒక బైట్ సమూహం:

a)  2 బిట్స్

b)  4 బిట్స్

c)  8 బిట్స్

d)  16 బిట్స్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  కంప్యూటర్ స్విచ్ ఆన్ మరియు ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్ హార్డ్ డిస్క్ నుండి మెయిన్ మెమరీకి లోడ్ అవుతున్నప్పుడు చేసే ప్రక్రియ అంటారు

a)  బూటింగు

b)  తెస్తోంది

c)  ప్రోసెసింగ్

d)  మల్టీ-ప్రోసెసింగ్

Question 37:  కింది వాటిలో ఏది వర్డ్ ప్రాసెసర్‌కు ఉదాహరణ కాదు?

a)  IBM లోటస్ సింఫనీ

b)  మైక్రోసాఫ్ట్ వర్డ్

c)  Google డాక్స్

d)  మైక్రోసాఫ్ట్ ఎక్సెల్

Question 38:  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్ యునిక్స్ యొక్క ట్రేడ్మార్క్

a)  Microsoft

b)  బెల్ లాబొరేటరీస్

c)  ఆపిల్

d)  Motorola

Question 39:  వెబ్ బ్రౌజర్‌లో, తరచుగా సందర్శించే వెబ్‌సైట్‌లను సేవ్ చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  చరిత్ర

b)  టాస్క్ మేనేజర్

c)  ఇష్టమైన

d)  ఇలా సేవ్ చేయండి

Question 40:  భారతదేశపు మొదటి సూపర్ కంప్యూటర్‌గా పరిగణించబడేది ఏది?

a)  ఆదిత్య

b)  విక్రమ్-100

c)  పరం 8000

d)  శాస్త్ర టి

Question 41:  లాగిన్ పేరు మరియు పాస్‌వర్డ్ యొక్క ధృవీకరణ

a)  వినియోగదారుని ప్రామాణీకరిస్తోంది.

b)  వినియోగదారుని తిరిగి ధృవీకరిస్తోంది.

c)  వినియోగదారుకు అధికారిక ప్రాప్యతను అందించడం.

d)  లాగిన్-ఇన్ యొక్క ఫార్మాలిటీని పూర్తి చేస్తోంది

Question 42:  కంపైలర్ a

a)  హార్డ్వేర్

b)  సాఫ్ట్వేర్

c)  హార్డ్వేర్ లేదా సాఫ్ట్‌వేర్ కాదు

d)  కార్డ్

Question 43:  బైనరీ 1111 యొక్క విలువ:

a) $2^3$

b) $2^3 – 1$

c) $2^4$

d) $2^4 – 1$

Question 44:  Mac OS ను పరిచయం చేశారు

a)  IBM

b)  Microsoft

c)  ఆపిల్

d)  మైక్రోమ్యాక్స్

Question 45:  ఏది నెట్‌వర్క్ ప్రోటోకాల్ కాదు?

a)  SSH

b)  HTML

c)  పిపిపి

d)  పాప్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  కిందివాటిలో అంగుళానికి పిక్సెల్‌ల సంఖ్యను సూచిస్తుంది, పేజీలో ముద్రించబడుతుంది?

a)  మార్జిన్ ముద్రించండి

b)  స్పష్టత

c)  వడపోత

d)  రంగు మోడ్

Question 47:  ప్రోగ్రామింగ్ కోసం యాంత్రిక భాష ఏ తరం కంప్యూటర్‌లో ఉపయోగించబడింది?

a)  ప్రధమ

b)  రెండవ

c)  మూడో

d)  ఫోర్త్

Question 48:  మెకాఫీ ఒక ——?

a)  యాంటీ-వైరస్ సాఫ్ట్‌వేర్

b)  ప్రోగ్రామింగ్ భాష

c)  అవుట్పుట్ పరికరం

d)  కంప్యూటర్ పరికరం

Question 49:  ‘.docx’ ఫైల్ తో సృష్టించబడింది

a)  స్ప్రెడ్షీట్

b)  పవర్ పాయింట్

c)  పదాల ప్రవాహిక

d)  పెయింట్

Question 50:  అసమాన డిజిటల్ సబ్‌స్క్రయిబర్ లైన్ (ADSL) టెక్నాలజీ.

a)  వైర్‌లెస్ డేటా కమ్యూనికేషన్

b)  వైర్డు డేటా కమ్యూనికేషన్

c)  te త్సాహిక రేడియో కమ్యూనికేషన్

d)  ఉపగ్రహ కమ్యూనికేషన్

Question 51:  విండోస్ 10 ఉంది

a)  యుటిలిటీ సాఫ్ట్‌వేర్.

b)  బ్రౌజర్.

c)  అప్లికేషన్ సాఫ్ట్‌వేర్.

d)  ఆపరేటింగ్ సిస్టమ్.

Question 52:  ఏదైనా ఆన్‌లైన్ ‘డెమో’ …………..

a)  ఇంటరాక్టివ్ ప్రదర్శన

b)  ఇంటరాక్టివ్ కాని ప్రదర్శన

c)  వరుస ప్రదర్శన కాదు

d)  క్రియాశీల వినియోగదారు ఇంటర్‌ఫేస్

Question 53:  కంప్యూటర్ల నిల్వ పరికరం ఇప్పుడు వాడుకలో లేదు?

a)  ఫ్లాపీ

b)  సీడీ రోమ్

c)  పెన్ డ్రైవ్

d)  హార్డ్ డిస్క్

Question 54:  .css ఫైల్ పొడిగింపు సాధారణంగా ఏ రకమైన ఫైల్‌ను సూచిస్తుంది?

a)  చిత్ర ఫైల్

b)  సిస్టమ్ ఫైల్

c)  యానిమేషన్ ఫైల్

d)  హైపర్టెక్స్ట్ సంబంధిత ఫైల్

Question 55:  నిల్వ పరికరం అవసరం లేని కంప్యూటర్ సిస్టమ్?

a)  అనలాగ్

b)  డిజిటల్

c)  హైబ్రిడ్

d)  మూడవ తరం కంప్యూటర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  ఒక సీరియల్ పోర్ట్ చెయ్యవచ్చు

a)  హార్డ్ డ్రైవ్ నుండి సమాచారాన్ని మాత్రమే బదిలీ చేయండి.

b)  సమాచారాన్ని హార్డ్‌డ్రైవ్‌కు మాత్రమే బదిలీ చేయండి.

c)  సమాచారాన్ని హార్డ్ డ్రైవ్‌కు మరియు నుండి బదిలీ చేయండి.

d)  సమాచారాన్ని హార్డ్ డ్రైవ్ నుండి లేదా బదిలీ చేయకూడదు.

Question 57:  IP చిరునామా సూచిస్తుంది

a)  సంఖ్యా నెట్‌వర్క్ లేబుల్.

b)  రెండు కంప్యూటర్ల మధ్య డైనమిక్ లింక్.

c)  నెట్‌వర్క్‌ల సమూహం.

d)  డిజిటల్ `మీ క్లయింట్ తెలుసు ‘.

Question 58:  BIOS యొక్క పని

a)  సిస్టమ్ హార్డ్‌వేర్ భాగాలను ప్రారంభించండి.

b)  సిస్టమ్‌ను నవీకరించండి.

c)  సిస్టమ్ పనితీరును నిర్ధారించుకోండి.

d)  సిస్టమ్ క్రాష్ కాకుండా సేవ్ చేయండి.

Question 59:  ఒక గిగాబైట్ =? (దశాంశ విలువలో)

a)  $1000$ బైట్లు

b)  $1000^2$ బైట్లు

c)  $1000^3$ బైట్లు

d)  $1000^4$ బైట్లు

Question 60:  హ్యాకర్ ఎవరు?

a)  వీధిలో వస్తువులను విక్రయించే వ్యక్తి.

b)  డేటాకు అనధికార ప్రాప్యతను పొందడానికి కంప్యూటర్లను ఉపయోగించే వ్యక్తి

c)  కంప్యూటర్లను ఆన్‌లైన్‌లో మాత్రమే విక్రయించే వ్యక్తి.

d)  ఫోన్ కాల్స్ రికార్డ్ చేసే వ్యక్తి.

Question 61:  కింది వాటిలో ఏది నిజం?

a)  1 గిగాబైట్ = 1024 MB

b)  1 గిగాబైట్ = 1,000,000 కిలోబైట్లు

c)  1 గిగాబైట్ = 10,000 MB

d)  1 గిగాబైట్ = 100,000 కెబి

Question 62:  కంప్యూటర్‌లో ఎల్లప్పుడూ ఇవి ఉంటాయి:

a)  మౌస్

b)  కీబోర్డ్

c)  CPU

d)  గ్రాఫిక్స్ కార్డు

Question 63:  దృశ్యపరంగా వికలాంగుల కోసం నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఉంది

a)  కోలకతా

b)  హైదరాబాద్

c)  డెహ్రాడూన్

d)  ముంబై

Question 64:  జీవ వైవిధ్యం కోసం అంతర్జాతీయ దినం vvas దీనిని గమనించారు:

a)  4 జూన్

b)  22 మే

c)  24 ఏప్రిల్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 65:  భారతదేశ జాతీయ చిహ్నం, సత్ యా మేవా జయతే ‘లోని శాసనం ఒక ఉల్లేఖనం

a)  గాంధీజీలు రచనలు

b)  నెహ్రూ ప్రసంగాలు

c)  ముండక్ ఉప్నిషాద్

d)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  మా జాతీయ గీతం యొక్క పూర్తి వెర్షన్ యొక్క సాధారణ ఆట సమయం ఎంత?

a)  2 నిమిషాలు

b)  1 నిమిషం

c)  52 సెకన్లు

d)  50 సెకన్లు

Question 67:  National ిల్లీ మరియు కోల్‌కతాలను కలిపే జాతీయ రహదారి ఏది?

a)  NH – 2

b)  NH – 4

c)  NH – 6

d)  NH- 10

Question 68:  ఈ క్రింది జిల్లాల్లో ఏది కాఫీ సాగుకు ప్రసిద్ది చెందింది?

a)  బాలాసోర్

b)  చిఙ్కమంగళూర్

c)  గుంటూరు

d)  ఖుర్దా

Question 69:  నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ హోమియోపతి ఇక్కడ ఉంది:

a)  కోలకతా

b)  జైపూర్

c)  చెన్నై

d)  Bengalure

Question 70:  ఈ క్రింది వాటిలో భారతదేశం యొక్క జాతీయ పాట ఏది?

a)  వందే-మాతరం

b)  బేర్ జహాన్ సో అచ్చా

c)  జన-గణ-మాన్స్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 71:  భారతదేశం యొక్క జాతీయ పువ్వు పేరు

a)  సన్ఫ్లవర్

b)  రోజ్

c)  Dahlia

d)  కమలం

Question 72:  కాజీరంగ నేషనల్ పార్క్ లో ఉంది

a)  అస్సాం

b)  హర్యానా

c)  గుజరాత్

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 73:  భారతదేశంలో పట్టు ఉత్పత్తి ఎక్కువగా ఉంది?

a)  పంజాబ్

b)  కర్ణాటక

c)  కేరళ

d)  హర్యానా

Question 74:  జాతీయ జలమార్గాల సంఖ్య 2 ఏ నదిపై స్థాపించబడింది?

a)  బరాక్

b)  బ్రహ్మపుత్ర

c)  గంగా

d)  యమునా

Question 75:  సంస్కృతంలో, ‘అపా’ అనే పదానికి అర్ధం _________

a)  స్కై

b)  ఫైర్

c)  భూమి

d)  నీటి

Download General Science Notes PDF

Question 76:  కేరళ మరియు కర్ణాటకలో వర్షాకాలం ముందు వర్షాలు అంటారు?

a)  మామిడి జల్లులు

b)  కాల్ బైసాకి జల్లులు

c)  లూ జల్లులు

d)  చినూక్ జల్లులు

Question 77:  వన్సధర నీటి వివాదాల ట్రిబ్యునల్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంటుంది?

a)  గోవా, మహారాష్ట్ర మరియు కర్ణాటక

b)  గుజరాత్ మరియు మహారాష్ట్ర

c)  కేరళ మరియు కర్ణాటక

d)  ఒడిశా, ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 78:  ప్రపంచ సంతోష నివేదికను తయారు చేసింది

a)  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

b)  ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం

c)  వరల్డ్ ట్రేడ్ ఆర్గనైజేషన్, ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ

d)  ఐక్యరాజ్యసమితి సస్టైనబుల్ డెవలప్మెంట్ సొల్యూషన్స్ నెట్‌వర్క్

Question 79:  కిందివాటిలో తారాపూర్ అణు విద్యుత్ ప్లాంట్ ఉంది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  గుజరాత్

c)  ఒడిషా

d)  రాజస్థాన్

Question 80:  లోక్ప్రియా గోపీనాథ్ బార్డోలోయి అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం ఇక్కడ ఉంది:

a)  జైపూర్

b)  బెంగుళూర్

c)  గౌహతి

d)  హైదరాబాద్

Question 81:  ‘ఆసియా సింహాలకు’ ప్రసిద్ధి చెందిన జాతీయ ఉద్యానవనం ఏది?

a)  కార్బెట్ నేషనల్ పార్క్

b)  కా & థా నేషనల్ పార్క్

c)  బండిపూర్ నేషనల్ పార్క్

d)  గిర్ నేషనల్ పార్క్

Question 82:  అంతర్జాతీయ మహిళా దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం మార్చిలో జరుపుకుంటారు.

a) $6^{th}$

b) $7^{th}$

c) $8^{th}$

d) $9^{th}$

Question 83:  ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర జంతువు ఏది?

a)  మిథున్

b)  ఆక్స్

c)  వన్-హోమ్డ్ ఖడ్గమృగం

d)  క్రిష్ణ జింక

Question 84:  AIADMK పార్టీ ఏ రాష్ట్ర ప్రాంతీయ రాజకీయ పార్టీ?

a)  కర్ణాటక

b)  తెలంగాణ

c)  తమిళనాడు

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 85:  ………….. జార్ఖండ్ రాష్ట్ర పువ్వు.

a)  లోటస్

b)  Rohira

c)  ఆర్కిడ్

d)  పాలస్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 86:  1927 లో స్థాపించబడిన డాక్టర్ భీమ్‌రావ్ అంబేద్కర్ విశ్వవిద్యాలయం ఒక లాభాపేక్షలేని ప్రభుత్వ ఉన్నత విద్యా సంస్థ, ఇది పెద్ద నగరం యొక్క పట్టణ నేపధ్యంలో ఉంది …..

a)  గోరఖ్పూర్

b)  ఆగ్రా

c)  లక్నో

d)  కాన్పూర్

Question 87:  రత్నగిరి గనులు ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  గుజరాత్

b)  తెలంగాణ

c)  మహారాష్ట్ర

d)  కర్ణాటక

Question 88:  రాజా రవివర్మ రాష్ట్రానికి చెందిన చిత్రకారుడు మరియు శిల్పి ……….

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  కేరళ

c)  తమిళనాడు

d)  అస్సాం

Question 89:  తాజ్ మహల్ నివాసంగా ఉన్న భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  బీహార్

b)  ఢిల్లీ

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  ఉత్తరాఖండ్

Question 90:  భారతదేశపు మొదటి డిజిటల్ గ్రామం ఏది?

a)  Khonoma

b)  Chizami

c)   ఆకొడర

d)  Odanthurai

Question 91:  ………. వర్షపాతం పొందిన భారతదేశపు మొదటి రాష్ట్రం.

a)  కేరళ

b)  గోవా

c)  మహారాష్ట్ర

d)  గుజరాత్

Question 92:  హర్యానా రాష్ట్ర జంతువు …………

a)  ఎలిగేటర్

b)  క్రిష్ణ జింక

c)  ఆక్స్

d)  ఖడ్గమృగం

Question 93:  హర్యానా రాష్ట్ర వృక్షం …………

a)  మామిడి

b)  పీపాల్

c)  జామ

d)  వేప

Question 94:  బాక్సైట్ గనులు ఏ రాష్ట్రంలో పుష్కలంగా కనిపిస్తాయి?

a)  బీహార్

b)  రాజస్థాన్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  ఒడిషా

Question 95:  శిరోమణి అకాలీదళ్ ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో ప్రాంతీయ రాజకీయ పార్టీ?

a)  తెలంగాణ

b)  పంజాబ్

c)  గుజరాత్

d)  రాజస్థాన్

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 96:  ఒడిశా తరచుగా ప్రకృతి వైపరీత్యాలను ఎదుర్కొంటుంది ………

a)  భూకంపాలు

b)  వర్షపాతం

c)  తుఫానులు

d)  చినుకులు

Question 97:  రత్నగిరి గనులు ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  గుజరాత్

b)  తెలంగాణ

c)  మహారాష్ట్ర

d)  కర్ణాటక

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 98:  నవంబరులో ‘సంగై ఫెస్టివల్’ జరుపుకునే భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  గుజరాత్

b)  మణిపూర్

c)  అస్సాం

d)  తమిళనాడు

Question 99:  సోయాబీన్ అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  అరుణాంచల్ ప్రదేశ్

Question 100:  ………. ను భారత స్పైస్ గార్డెన్ అంటారు.

a)  రాజస్థాన్

b)  కేరళ

c)  కర్ణాటక

d)  మహారాష్ట్ర

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (C)

19) Answer (A)

20) Answer (B)

21) Answer (A)

22) Answer (B)

23) Answer (B)

24) Answer (D)

25) Answer (D)

26) Answer (A)

27) Answer (D)

28) Answer (B)

29) Answer (B)

30) Answer (A)

31) Answer (B)

32) Answer (C)

33) Answer (D)

34) Answer (A)

35) Answer (C)

36) Answer (A)

37) Answer (D)

38) Answer (B)

39) Answer (C)

40) Answer (C)

41) Answer (A)

42) Answer (B)

43) Answer (D)

44) Answer (C)

45) Answer (B)

46) Answer (B)

47) Answer (A)

48) Answer (A)

49) Answer (C)

50) Answer (B)

51) Answer (D)

52) Answer (B)

53) Answer (A)

54) Answer (D)

55) Answer (A)

56) Answer (C)

57) Answer (A)

58) Answer (A)

59) Answer (C)

60) Answer (B)

61) Answer (A)

62) Answer (C)

63) Answer (C)

64) Answer (B)

65) Answer (C)

66) Answer (C)

67) Answer (A)

68) Answer (B)

69) Answer (A)

70) Answer (A)

71) Answer (D)

72) Answer (A)

73) Answer (B)

74) Answer (B)

75) Answer (A)

76) Answer (A)

77) Answer (D)

78) Answer (D)

79) Answer (A)

80) Answer (C)

81) Answer (D)

82) Answer (C)

83) Answer (D)

84) Answer (C)

85) Answer (D)

86) Answer (B)

87) Answer (C)

88) Answer (B)

89) Answer (C)

90) Answer (C)

91) Answer (A)

92) Answer (B)

93) Answer (B)

94) Answer (D)

95) Answer (B)

96) Answer (C)

97) Answer (C)

98) Answer (B)

99) Answer (B)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Computer Knowledge & Static GK Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here