Top-100 Questions on Current Affairs (PART-2 తెలుగులో)

0
248
Top-100 Questions on Current affairs (PART-2)
Top-100 Questions on Current affairs (PART-2)

Top-100 Questions on Current Affairs (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Current affairs 2019 to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Current affairs 2019 and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Top-100 Questions on Current affairs PART-2 PDF

Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

 Read this Post in English,Hindi

Question 1:  ఇజ్రాయెల్‌తో పాటు వారి అధునాతన బాణం 3 క్షిపణి రక్షణ వ్యవస్థను ఏ దేశంతో పరీక్షించారు?

a)  USA

b)  చైనా

c)  భారతదేశం

d)  రష్యా

Question 2:  అంతర్జాతీయ మసాలా సమావేశం 2019 ఏ నగరంలో జరిగింది?

a)  బెంగళూరు

b)  ముంబై

c)  హైదరాబాద్

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 3:  అబ్జర్వేటరీ ఆఫ్ హ్యూమన్ రైట్స్ ప్రారంభించిన మానవ హక్కులకు అంకితమైన ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి వెబ్ ఆధారిత టెలివిజన్ ఛానల్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  లండన్, యునైటెడ్ కింగ్డమ్

b)  రియాద్, సౌదీ అరేబియా

c)  న్యూ Delhi ిల్లీ, ఇండియా

d)  బీజింగ్, చైనా

Question 4:  కిసాన్ వికాస్ పత్రా మెచ్యూరిటీ కాలం ఎంత?

a)  84 నెలలు

b)  60 నెలలు

c)  100 నెలలు

d)  112 నెలలు

e)  96 నెలలు

Question 5:  భారతదేశంలో రైల్వే ట్రాక్ విద్యుదీకరణ ప్రాజెక్టు కోసం 750 మిలియన్ డాలర్లకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి ఏ సంస్థ అంగీకరించింది?

a)  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి

b)  ఇండస్ట్రియల్ క్రెడిట్ అండ్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ కార్పొరేషన్

c)  ఆసియా ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్మెంట్ బ్యాంక్

d)  ప్రపంచ బ్యాంక్

e)  ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు

Question 6:  తమిళనాడు, కేరళలో ‘బ్యాంక్ ఆన్ వీల్స్’ సదుపాయాన్ని ఏ బ్యాంక్ ప్రారంభించింది?

a)  ఇండియన్ ఓవర్సీస్ బ్యాంక్

b)  స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  కార్పొరేషన్ బ్యాంక్

d)  ఇండియన్ బ్యాంక్

e)  తమిళనాడు గ్రామ బ్యాంక్

Question 7:  ఎంఎస్‌ఎంఇ రంగానికి సిఫార్సులు ఇవ్వడానికి రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఏర్పాటు చేసిన కమిటీకి అధిపతి ఎవరు?

a)  నందన్ నీలేకని

b)  వి.జి.ఖన్నన్

c)  సి రంగరాజన్

d)  యుకె సిన్హా

e)  ఎంకే శర్మ

Question 8:  ఈ కేసుకు శాశ్వత పరిష్కారం సూచించడానికి ఏర్పాటు చేసిన బాబ్రీ ముస్జిద్ భూ వివాద కేసుపై ఐదుగురు న్యాయమూర్తుల రాజ్యాంగ ధర్మాసనం అధిపతి ఎవరు?

a)  సంజయ్ కిషన్ కౌల్

b)  అశోక్ భూషణ్

c)  అరుణ్ కుమార్ మిశ్రా

d)  సి రంజన్ గొగోయ్

e)  ఆదర్శ్ కుమార్ గోయెల్

Question 9:  2019 సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్ హాకీ టోర్నమెంట్‌ను నిర్వహించిన దేశం ఏది?

a)  మలేషియాలో

b)  సింగపూర్

c)  భారతదేశం

d)  చైనా

Question 10:  ఇటీవల మరణించిన ‘అమర్ పాల్’ ఏ రంగానికి చెందినవాడు?

a)  Journalist

b)  జానపద నృత్యం

c)  రాజకీయ

d)  జానపద గానం

e)  నటుడు

Question 11:  Paytm చెల్లింపుల బ్యాంక్ ట్యాగ్‌లైన్ ఏమిటి?

a)  ఆప్కా బ్యాంక్ ఆప్కా ద్వార్

b)  భారతదేశానికి చెల్లింపులను సులభతరం చేస్తుంది

c)  టెక్నాలజీ, ట్రస్ట్ మరియు రీచ్

d)  మమ్మల్ని బాగా తెలుసుకోండి

e)  కలిసి మనం చేయవచ్చు

Question 12:  ప్రపంచ సంతోష నివేదికలో ఫిన్లాండ్ అగ్రస్థానంలో ఉంది. ఈ నివేదికలో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఏమిటి?

a)  140

b)  54

c)  113

d)  41

e)  79

Question 13:  క్యాన్సర్ సంసిద్ధత సూచిక 2019 లో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఏమిటి?

a)  11

b)  1

c)  32

d)  19

e)  18

Question 14:  2019 బడ్జెట్ ప్రకారం, 5 లక్షల కోట్లతో ప్రధాన్ మంత్రి ఆవాస్ యోజన (అర్బన్) కింద సుమారు ఎన్ని ఇళ్ళు నిర్మించబడతాయి?

a)  90 లక్షలు

b)  50 లక్షలు

c)  81 లక్షలు

d)  75 లక్షలు

e)  25 లక్షలు

Question 15:  2019 ప్రపంచ సంతోష నివేదికలో భారతదేశం యొక్క ర్యాంక్ ఎంత?

a)  160 వ

b)  130th

c)  150 వ

d)  140TH

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (ఐఎంఎఫ్) యొక్క వరల్డ్ ఎకనామిక్ lo ట్లుక్ (డబ్ల్యుఇఒ) నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశ వృద్ధి రేటు 2019 లో 7.3% నుండి 2020 లో ____ కి పెరుగుతుంది

a)  7.5%

b)  7.4%

c)  7,35%

d)  7.45%

e)  7.55%

Question 17:  మలేషియా అంతర్జాతీయ న్యాయస్థానంలో చేరింది, దీనిని ______ సభ్య దేశంగా మార్చింది?

a)  57

b)  113

c)  124

d)  145

e)  132

Question 18:  రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా జారీ చేయబోయే కొత్త 20 రూపాయల నోట్ల మూల రంగు ఏమిటి?

a)  మెజెంటా

b)  ఆకుపచ్చ-పసుపు

c)  ఆరంజ్ Red

d)  ఆకుపచ్చ-నీలం

e)  చాక్లెట్ బ్రౌన్

Question 19:  మారిషస్ ప్రధాని ఎవరు?

a)  ప్రయూత్ చాన్-ఓచా

b)  బాబ్ హాక్

c)  ప్రవీంద్ జుగ్నౌత్

d)  మహ్మద్ ష్తయ్య

e)  స్టీఫెన్ లోఫ్వెన్

Question 20:  యూరోపియన్ కౌన్సిల్ ప్రస్తుత అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  డోనాల్డ్ ట్రంప్

b)  జెన్స్ స్టోల్టెన్‌బర్గ్

c)  డేవిడ్ మాల్పాస్

d)  డోనాల్డ్ టస్క్

e)  రాబర్టో అజీవెడో

Question 21:  జి 20 శిఖరాగ్ర సమావేశం 2019 లో జరిగింది?

a)  జపాన్

b)  రష్యా

c)  చైనా

d)  కెనడా

e)  ఫ్రాన్స్

Question 22:  న్యాయవాదుల కోసం సమగ్ర బీమా కవర్‌పై ఏర్పాటు చేసిన 5 సభ్యుల కమిటీ అధిపతి ఎవరు?

a)  పార్లమెంట్ వ్యవహారాల కార్యదర్శి

b)  రక్షణ ఆర్థిక కార్యదర్శి

c)  వాణిజ్య కార్యదర్శి

d)  న్యాయ వ్యవహారాల కార్యదర్శి

e)  ప్రధానమంత్రి కార్యదర్శి

Question 23:  ఇండియన్ బ్యాంక్ అసోసియేషన్స్ యొక్క ప్రస్తుత CEO ఎవరు?

a)  వి.జి.న్నన్

b)  మృత్యుంజయ్ మహాపాత్ర

c)  జి రాజ్‌కిరణ్ రాయ్

d)  అతుల్ కుమార్ గోయెల్

e)  ఫెరోజేషా మెహతా

Question 24:  భారత సైన్యం 40 రోజుల రికార్డు సమయంతో ఏ నదికి “మైత్రి వంతెన” అనే పొడవైన సస్పెన్షన్ వంతెనను నిర్మించింది?

a)  చీనాబ్

b)  సట్లెజ్

c)  రవి

d)  జీలం

e)  ఇండస్

Question 25:  ప్రపంచ వాణిజ్య సంస్థ (డబ్ల్యూటీఓ) మంత్రివర్గ సమావేశం ఎక్కడ జరిగింది?

a)  పారిస్, ఫ్రాన్స్

b)  న్యూ Delhi ిల్లీ, ఇండియా

c)  డమాస్కస్, సిరియా

d)  బీజింగ్, చైనా

e)  జకార్తా, ఇండోనేషియా

Question 26:  _________ రంగం అభివృద్ధికి సహకరించిన వ్యక్తులకు సంత్ కబీర్ అవార్డు ఇవ్వబడుతుంది

a)  క్రీడలు

b)  వ్యవసాయం

c)  ఆహర తయారీ

d)  చేనేత

e)  ఫారెస్ట్రీ

Question 27:  21 వ కామన్వెల్త్ టేబుల్ టెన్నిస్ టోర్నమెంట్ ఏ నగరంలో జరుగుతోంది?

a)  కటక్, ఒడిశా

b)  కాన్పూర్, ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  రాంచీ, జార్ఖండ్

d)  మంగళూరు, కర్ణాటక

e)  ఫరీదాబాద్, హర్యానా

Question 28:  మెక్సికో యొక్క అత్యున్నత పౌర పురస్కారం “ఆర్డెన్ మెక్సికనా డెల్ అగ్యులా అజ్టెకా” ఎవరు అందుకున్నారు?

a)  నరేంద్ర మోడీ

b)  ప్రతిభా పటేల్

c)  రామ్ నాథ్ కోవింద్

d)  ప్రణబ్ ముఖర్జీ

e)  రాహుల్ గాంధీ

Question 29:  యుఎస్-ఇండియా వాణిజ్య కారిడార్‌లో వృద్ధిని పెంచినందుకు గూగుల్ సిఇఒ సుందర్ పిచాయ్‌తో పాటు గ్లోబల్ లీడర్‌షిప్ అవార్డు 2019 ను ఎవరు గెలుచుకున్నారు?

a)  అడెనా ఫ్రైడ్మాన్

b)  ఎస్ జైశంకర్

c)  జయశ్రీ ఉల్లాల్

d)  సింటెల్ నీర్జా

e)  ప్రియాంక చోప్రా

Question 30:  సుమారు 10 లక్షల మంది వినియోగదారులు డౌన్‌లోడ్ చేసిన కిసాన్ సువిధ మొబైల్ యాప్ ఎన్ని భాషల్లో లభిస్తుంది?

a)  10

b)  18

c)  15

d)  2

e)  9

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  భూపేన్ హజారికాకు భారత్ రత్న అవార్డు 2019 మరణానంతరం ఈ రంగంలో లభించింది?

a)  సాహిత్యం

b)  సామాజిక కార్యాచరణ

c)  సంగీతం

d)  జర్నలిజం

e)  ప్రజా సేవలు

Question 32:  కేంద్ర బడ్జెట్ 2019 లో రైల్వేకు ఎంత మొత్తం మంజూరు చేయబడింది?

a)  75,000 కోట్లు

b)  60,000 కోట్లు

c)  500 కోట్లు

d)  64, 587 కోట్లు

e)  19,000 కోట్లు

Question 33:  5 ఎకరాల వరకు భూమి ఉన్న రైతుల సంక్షేమాన్ని పెంపొందించే లక్ష్యంతో ముఖ్యాంత్రి పరివార్ సమ్మన్ నిధి యోజన ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన పథకం?

a)  జార్ఖండ్

b)  అస్సాం

c)  ఒడిషా

d)  ఉత్తరాఖండ్

e)  హర్యానా

Question 34:  2019 సంవత్సరానికి తెలంగాణ స్పోర్ట్స్ జర్నలిస్ట్ అసోసియేషన్ (టిఎస్‌జెఎ) క్రీడాకారిణిగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

a)  పరుపల్లి కశ్యప్

b)  పివి సింధు

c)  శ్రీకాంత్ కిడాంబి

d)  బి సాయి ప్రణీత్

e)  సైనా నెహ్వాల్

Question 35:  మొహమ్మద్ మోర్సీ గుండెపోటు కారణంగా 67 సంవత్సరాల వయసులో ఇటీవల మరణించారు. అతను మాజీ అధ్యక్షుడు?

a)  ఈజిప్ట్

b)  సౌదీ అరేబియా

c)  మలేషియాలో

d)  పాకిస్థాన్

e)  ఇరాన్

Question 36:  ఇటీవల మరణించిన గోవాకు చెందిన స్వాతంత్ర్య సమరయోధుడు, పద్మశ్రీ అవార్డు గ్రహీత ఎవరు?

a)  మోహన్ రనాడే

b)  రామస్వామి వెంకటస్వామి

c)  భారత్ భూషణ్ త్యాగి

d)  వెంకటేశ్వరరావు యద్లపల్లి

e)  జ్యోతి కుమార్ సిన్హా

Question 37:  ఇటీవల మరణించిన లూకా పెర్రీ ఏ దేశానికి చెందిన నటుడు?

a)  స్విట్జర్లాండ్

b)  యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్

c)  అమెరికా

d)  నార్వే

e)  ఫ్రాన్స్

Question 38:  క్రేజీ మోహన్ గా ప్రసిద్ది చెందిన మోహన్ రంగాచారి గుండెపోటుతో మరణించారు. అతను అక్కడ నుండి ____________

a)  కేరళ

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  ఒడిషా

d)  కర్ణాటక

e)  తమిళనాడు

Question 39:  ఇటీవల మరణించిన మనోహర్ పారికర్ ఏ రాజకీయ పార్టీకి చెందిన రాజకీయ నాయకుడు?

a)  ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్

b)  జాతీయవాద కాంగ్రెస్ పార్టీ

c)  భారతీయ జనతా పార్టీ

d)  మహారాష్ట్రవాడి గోమంతక్ పార్టీ

e)  యునైటెడ్ గోన్స్ డెమోక్రటిక్ పార్టీ

Question 40:  అస్సాం ప్రస్తుత గవర్నర్ ఎవరు?

a)  సర్బానంద సోనోవాల్

b)  లాల్జీ టాండన్

c)  నితీష్ కుమార్

d)  జగదీష్ ముఖి

e)  ఆనందీబెన్ పటేల్

Question 41:  ఎన్‌ఐటీఐ ఆయోగ్‌ ఆరోగ్య సూచిక 2019 లో ఏ రాష్ట్రం అగ్రస్థానంలో నిలిచింది?

a)  కర్ణాటక

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  బీహార్

e)  కేరళ

Question 42:  హిమాచల్ ప్రదేశ్ గవర్నర్‌గా ఇటీవల ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  కలరాజ్ మిశ్రా

b)  ఆచార్య దేవ్ వ్రతం

c)  బేబీ రాణి మౌర్య

d)  ఆనందీబెన్ పటేల్

e)  పద్మనాభ ఆచార్య

Question 43:  పవన మరియు సౌర మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులకు సంబంధించి ఎల్ అండ్ టి ఫైనాన్స్ విభాగానికి 100 మిలియన్ డాలర్లను అందించడానికి ఏ సంస్థ అంగీకరించింది?

a)  IMF

b)  ప్రపంచ బ్యాంక్

c)  ADB

d)  AIIB

e)  యూరోపియన్ బ్యాంక్ ఫర్ పునర్నిర్మాణం మరియు అభివృద్ధి

Question 44:  పురుషుల సింగిల్స్ విభాగంలో వింబుల్డన్ ఛాంపియన్‌షిప్ 2019 లో రన్నరప్ ఎవరు?

a)  నోవాక్ జొకోవిచ్

b)  రోజర్ ఫెదరర్

c)  రాజీవ్ రామ్

d)  జామీ ముర్రే

e)  రాఫెల్ నాదల్

Question 45:  మొబైల్ టెక్ కంపెనీ ‘యు 2 ఓపియా గ్లోబల్’ యాజమాన్యంలోని ‘ఫ్యాన్మోజో’ ఫాంటసీ స్పోర్ట్స్ ప్లాట్‌ఫామ్ బ్రాండ్ అంబాసిడర్ ఎవరు?

a)  పృథ్వీ షా

b)  రిషబ్ పంత్

c)  విరాట్ కోహ్లీ

d)  సౌరవ్ గంగూలీ

e)  కపిల్ దేవ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  భారతదేశంలో ఎలక్ట్రిక్ వాహనాలను పెంచడానికి, ఎలక్ట్రిక్ వాహనాల రుణాలపై చెల్లించే వడ్డీపై రూ. ________ అదనపు ఆదాయపు పన్ను మినహాయింపు అమలు చేయబడింది.

a)  5 లక్షలు

b)  3.5 లక్షలు

c)  1.5 లక్షలు

d)  2.5 లక్షలు

e)  50,000

Question 47:  మార్చి 2019 లో, సూపర్స్టాట్స్, ____ ఆటను విశ్లేషించడానికి కొత్త కొలమానాలను ఇండియన్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ టెక్నాలజీ (ఐఐటి) మద్రాస్ పరిశోధకులు మరియు ఇఎస్పిఎన్క్రిన్ఇన్ఫో నిపుణులు ప్రారంభించారు.

a)  ఫుట్బాల్

b)  టెన్నిస్

c)  క్రికెట్

d)  బ్యాడ్మింటన్

Question 48:  గ్లోబల్ బిజినెస్ సమ్మిట్ 2019 ________ లో జరిగింది.

a)  బెంగళూరు

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  జామ్నగర్

d)  ముంబై

Question 49:  అడ్మిరల్ _______ 31 మే 2019 న భారత నావికాదళానికి 24 వ చీఫ్ గా నావికాదళ సిబ్బందిగా బాధ్యతలు స్వీకరించారు.

a)  బిపిన్ రావత్

b)  సునీల్ లాన్బా

c)  బిమల్ వర్మ

d)  కరంబీర్ సింగ్

Question 50:  ప్రధాన్ మంత్రి ఆవాస్ యోజన గ్రామిన్ (పిఎంఎవై-జి) __________ సంవత్సరానికి “అందరికీ గృహనిర్మాణం” సాధించడమే లక్ష్యంగా ఉంది.

a)  2023

b)  2021

c)  2025

d)  2022

e)  2030

Question 51:  భారతదేశం ఇప్పుడు ప్రపంచంలో ______ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థ

a)  6 వ

b)  5 వ

c)  4 వ

d)  3 వ

e)  2 వ

Question 52:  ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని విశాఖపట్నం వద్ద రద్దు చేసిన భారత కోస్ట్ గార్డ్ షిప్ పేరు ఏమిటి?

a)  విజయ

b)  సంకల్ప్

c)  విగ్రహం

d)  ప్రియదర్శిని

e)  వడయార్

Question 53:  గుజరాత్ నగరంలో నేషనల్ మారిటైమ్ హెరిటేజ్ మ్యూజియం ఏర్పాటు చేయాలని భారత్, పోర్చుగల్ నిర్ణయించాయి?

a)  అహ్మదాబాద్

b)  పటాన్

c)  సూరత్

d)  వడోదర

e)  లోథాల్

Question 54:  కార్పొరేట్ సామాజిక బాధ్యత కింద ఉన్న సంస్థ భారతదేశంలో సంవత్సరంలో కనీసం దాని లాభంలో ఎంత శాతం పెట్టుబడి పెట్టాలి?

a)  0.5%

b)  1.5%

c)  2.5%

d)  1%

e)  2%

Question 55:  కేంద్ర ఆరోగ్య మంత్రి హర్ష్ వర్ధన్ నియోజకవర్గం ఏమిటి?

a)  మోరెనా, మధ్యప్రదేశ్

b)  చాందిని చౌక్, న్యూ Delhi ిల్లీ

c)  అమెతి, ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  చందౌలి, ఉత్తర ప్రదేశ్

e)  బెగుసారై, బీహార్

Question 56:  అంతర్జాతీయ చలన చిత్రోత్సవం 2019 ఎక్కడ జరుగుతుంది?

a)  తెలంగాణ

b)  రాజస్థాన్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  గోవా

e)  ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 57:  2019 రిపబ్లిక్ డే ఉత్సవాల్లో ప్రధాన అతిధి ఎవరు?

a)  దక్షిణాఫ్రికా అధ్యక్షుడు

b)  ఫ్రాన్స్ అధ్యక్షుడు

c)  USA అధ్యక్షుడు

d)  చైనా అధ్యక్షుడు

Question 58:  బ్యాంకింగ్ రంగానికి సంబంధించిన ‘ఎన్‌పీఏ’ పూర్తి రూపం ఏమిటి?

a)  నాన్ పెర్ఫార్మింగ్ ఆస్తి

b)  జాతీయ చెల్లింపు సంఘం

c)  జాతీయ శాశ్వత ఆస్తి

d)  చెల్లింపు కాని ఆస్తి

e)  పనితీరు ఖాతాల సంఖ్య

Question 59:  2019 మార్చిలో మూడేళ్ల కాలానికి భాభా అటామిక్ రీసెర్చ్ సెంటర్ (బార్క్) డైరెక్టర్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

a)  విశ్వపావన్ పాటి

b)  కమలేష్ నీలకంత్ వ్యాస్

c)  సత్యజీత్ రాజన్

d)  అజిత్ కుమార్ మొహంతి

Question 60:  భారత ప్రభుత్వం మార్చి 2019 లో ఫుడ్ అండ్ అగ్రికల్చరల్ ఆర్గనైజేషన్ (ఎఫ్ఎఓఓ) కి అధిపతిగా ఎన్‌ఐటిఐ ఆయోగ్, ______ సభ్యునిగా ఎంపిక చేసింది.

a)  రమేష్ చంద్

b)  బినయ్ రంజన్ సేన్

c)  వి.కె పాల్

d)  అమితాబ్ కాంత్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  రాబోయే ఐదేళ్ళకు ప్రపంచంలోనే అతి తక్కువ క్రికెట్ రూపమైన టి 10 లీగ్‌కు ఏ నగరం ఆతిథ్యం ఇవ్వబోతోంది?

a)  ముంబై

b)  అబూ ధాబీ

c)  మెల్బోర్న్

d)  దుబాయ్

Question 62:  రెండు గంటల ఛార్జ్ తర్వాత 200 టన్నుల సరుకుతో 80 కిలోమీటర్ల వరకు ప్రయాణించగల ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి ఆల్-ఎలక్ట్రిక్ షిప్ ఏ దేశం చేసింది?

a)  జపాన్

b)  దక్షిణ కొరియా

c)  చైనా

d)  ఆస్ట్రేలియా

Question 63:  ‘మెంటర్ ఇండియా’ ప్రచారం దేశవ్యాప్తంగా ‘అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్స్’ వద్ద విద్యార్థులకు మార్గనిర్దేశం చేయగల నాయకులను నిమగ్నం చేసే ప్రయత్నం. ‘మెంటర్ ఇండియా’ ప్రచారాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

a)  NASSCOM

b)  అసోచామ్

c)  NITI ఆయోగ్

d)  సెబి

Question 64:  2019 భారత్ రత్నతో ఇటీవల ఏ భారతీయ సామాజిక కార్యకర్త & రాజకీయ నాయకుడికి ప్రదానం చేశారు?

a)  చండి ప్రసాద్ భట్

b)  వందన శివ

c)  నానాజీ దేశ్ముఖ్

d)  మేధా పట్కర్

Question 65:  ‘గ్లోబల్ పాస్పోర్ట్ ఇండెక్స్ రిపోర్ట్ 2019’ లో భారత పాస్పోర్ట్ _____ స్థానంలో ఉంది.

a) $67^{th}$

b) $65^{th}$

c) $56^{th}$

d) $77^{th}$

Question 66:  మార్చి 2019 లో, భారతీయ-అమెరికన్ టెలివిజన్ వ్యక్తిత్వం మరియు ఆహార నిపుణుడు _______ ను ఐక్యరాజ్యసమితి అభివృద్ధి కార్యక్రమం దాని కొత్త గుడ్విల్ అంబాసిడర్‌గా నియమించింది.

a)  అజీజ్ అన్సారీ

b)  పద్మ లక్ష్మి

c)  ప్రియాంక చోప్రా

d)  అన్నెట్ మహేంద్రు

Question 67:  ప్రపంచ గ్లోబల్ రీసైక్లింగ్ దినోత్సవాన్ని 2019 లో ______ న జరుపుకున్నారు.

a)  $2^{nd}$ జనవరి

b)  $10^{th}$ ఫిబ్రవరి

c)  $18^{th}$ మార్చి

d)  $16^{th}$ ఫిబ్రవరి

Question 68:  మే 2019 నాటికి, ఈ క్రింది దేశాలలో పురుషుల హాకీలో అత్యధిక సంఖ్యలో ఒలింపిక్ బంగారు పతకాలు సాధించిన దేశాలు ఏవి?

a)  స్పెయిన్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  పాకిస్థాన్

d)  భారతదేశం

Question 69:  2019 లో ప్రపంచవ్యాప్తంగా stru తు పరిశుభ్రత దినోత్సవం ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  జూన్ 12

b)  మార్చి 10

c)  ఏప్రిల్ 12

d)  మే 28

Question 70:  చైనాలో, 2019 (ఇది ఫిబ్రవరి 5 న ప్రారంభమై జనవరి 24 తో ముగుస్తుంది) ________ యొక్క సంవత్సరం.

a)  ఎలుక

b)  కుక్క

c)  పిగ్

d)  ఆక్స్

Question 71:  ఇటీవల టైమ్ మ్యాగజైన్‌ను ఎవరు కొనుగోలు చేశారు?

a)  కార్లోస్ స్లిమ్

b)  జెఫ్ బెజోస్

c)  మార్క్ బెనియోఫ్

d)  చార్లెస్ కోచ్

Question 72:  మే 2019 లో 24 వ చీఫ్ ఆఫ్ నావల్ స్టాఫ్‌గా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

a)  సునీల్ లాన్బా

b)  బిమల్ వర్మ

c)  సురీందర్ పాల్ సింగ్

d)  కరంబీర్ సింగ్

Question 73:  మే 2019 లో, ప్రేమ్ సింగ్ తమంగ్ ముఖ్యమంత్రిగా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు:

a)  అస్సాం

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  ఒడిషా

d)  సిక్కిం

Question 74:  ఐసిసి క్రికెట్ ప్రపంచ కప్ 2019 యొక్క మొదటి మ్యాచ్ ఎప్పుడు జరిగింది?

a)  30 మే 2019

b)  1 జూన్ 2019

c)  2 జూన్ 2019

d)  31 మే 2019

Question 75:  జూన్ 2019 లో, పెప్సికో ఇండియా ఆహార తయారీ కర్మాగారాన్ని నిర్మించడానికి 70 మిలియన్ డాలర్లు పెట్టుబడి పెట్టాలని ప్రతిపాదించింది:

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  గుజరాత్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  2019 కొత్త కేంద్ర మంత్రివర్గంలో, మైక్రో, స్మాల్ మరియు మీడియం ఎంటర్ప్రైజెస్ యొక్క పోర్ట్‌ఫోలియోను దీనికి కేటాయించారు:

a)  సదానంద గౌడ

b)  రామ్‌విలాస్ పాస్వాన్

c)  నితిన్ జైరామ్ గడ్కరీ

d)  నరేంద్ర సింగ్ తోమర్

Question 77:  $124^{th}$ సవరణ బిల్లు, 2019 దీనితో వ్యవహరిస్తుంది:

a)  ఆర్థిక రిజర్వేషన్

b)  ట్రిపుల్ తలాక్

c)  జిఎస్టి

d)  ఎయిర్ ఇండియా యొక్క ప్రైవేటీకరణ

Question 78:  ఇంగ్లాండ్‌లో 2019 ప్రపంచ కప్ ఆడుతున్న భారత జట్టు వైస్ కెప్టెన్ ఎవరు?

a)  రోహిత్ శర్మ

b)  హార్దిక్ పాండ్యా

c)  ఎంఎస్ ధోని

d)  శిఖర్ ధావన్

Question 79:  జూన్ 2019 లో ఇంగ్లాండ్‌లో జరిగిన 2019 ప్రపంచ కప్‌లో బంగ్లాదేశ్ వారి తొలి మ్యాచ్‌లో __________ ను ఓడించింది.

a)  వెస్ట్ ఇండీస్

b)  న్యూజిలాండ్

c)  పాకిస్థాన్

d)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

Question 80:  2019 ఇండియన్ ఓపెన్ బాడ్మింటన్ విజేత రచ్చనోక్ ఇంటనాన్ ఏ దేశానికి చెందినది?

a)  థాయిలాండ్

b)  చైనా

c)  స్పెయిన్

d)  జపాన్

Question 81:  2019 ఇన్క్లూసివ్ ఇంటర్నెట్ ఇండెక్స్లో భారతదేశపు ర్యాంక్ ఏమిటి?

a)  77

b)  67

c)  57

d)  47

Question 82:  ‘అందరికీ సురక్షితమైన రక్తం’ అనే ఇతివృత్తంతో ‘ప్రపంచ రక్తదాత దినోత్సవం’ ప్రపంచవ్యాప్తంగా _____ 2019 న జరుపుకున్నారు.

a)  మే 25

b)  ఏప్రిల్ 29

c)  మార్చి 16

d)  జూన్ 14

Question 83:  భారతదేశంలో అతిపెద్ద భీమా సంస్థ ఏది?

a)  LIC ఆఫ్ ఇండియా

b)  ICICI ప్రుడెన్షియల్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

c)  బిర్లా సన్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

d)  ఎస్బిఐ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

e)  రిలయన్స్ లైఫ్ ఇన్సూరెన్స్

Question 84:  మాజీ ఫ్లిప్‌కార్ట్ ఎగ్జిక్యూటివ్ సందీప్ పాటిల్‌ను ఇండియా మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా నియమించారు
మే 2019 లో కంపెనీ?

a)  స్నాప్డీల్

b)   ట్రూ కాలర్

c)  Paytm

d)  అమెజాన్

Question 85:  2019 ఐసిసి పురుషుల ప్రపంచ కప్ విజేతలు ______ నగదు పురస్కారాన్ని పొందుతారు
టోర్నమెంట్ చరిత్రలో అత్యధిక బహుమతి డబ్బు.

a)  $ 4 మిలియన్

b)  $ 2 మిలియన్

c)  $ 6 మిలియన్

d)  $ 5 మిలియన్

Question 86:  2019 ఎన్నికల తరువాత ఎన్నికైన లోక్సభ ________ లోక్సభ.

a)  15 వ

b)  17 వ

c)  18 వ

d)  16 వ

Question 87:  2019 మార్చిలో వరుసగా ఎన్నిసార్లు దక్షిణాసియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ సాఫ్ ఉమెన్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను భారత్ ఎత్తివేసింది?

a)  4 వ

b)  6 వ

c)  3 వ

d)  5 వ

Question 88:  ‘2019 సుల్తాన్ అజ్లాన్ షా కప్ హాకీ’ టైటిల్ గెలుచుకున్న దేశం ఏది?

a)  ఆస్ట్రేలియా

b)  భారతదేశం

c)  మలేషియాలో

d)  దక్షిణ కొరియా

Question 89:  2019 పసిఫిక్ అంతర్జాతీయ బిలియర్డ్స్ ఛాంపియన్‌షిప్‌ను గెలుచుకున్న ఫైనల్‌లో భారత సౌరవ్ కొఠారిని ఓడించినది ఎవరు?

a)  విలియం కుక్

b)  మైఖేల్ ఫెలాన్

c)  జో డేవిస్

d)  పీటర్ గిల్‌క్రిస్ట్

Question 90:  ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ 2019 ఎక్కడ జరిగింది?

a)  నోయిడా

b)  ఢిల్లీ

c)  పూనే

d)  లుధియానా

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  మే 2019 నాటికి, విదర్భ _______ రంజీ ట్రోఫీ టోర్నమెంట్లను గెలుచుకుంది.

a)  3

b)  5

c)  2

d)  8

Question 92:  డాక్టర్ ఎపిజె అబ్దుల్ కలాం ద్వీపం ప్రయోగ సముదాయం నుండి డిఆర్డిఓ మార్చి 2019 లో నిర్వహించిన యాంటీ-శాటిలైట్ క్షిపణి పరీక్ష పేరు ఏమిటి?

a)  మిషన్ ఆకాష్

b)  మిషన్ అంటారిక్

c)  మిషన్ సూర్యమండల్

d)  మిషన్ శక్తి

Question 93:  2019 మే నెలలో ఈ క్రింది తుఫానులలో ఏది భారతదేశాన్ని తాకింది?

a)  నార్గిస్ తుఫాను

b)  గజా తుఫాను

c)  హుధుద్ తుఫాను

d)  ఫాని తుఫాను

Question 94:  2019 లో జపాన్‌లో ఎన్నికల్లో గెలిచిన తొలి భారతీయుడు ఎవరు?

a)  యోగేంద్ర పురాణిక్

b)  చరణ్‌దీప్ సింగ్

c)  కిషోర్ కాఫ్లే

d)  పియూష్ జిందాల్

Question 95:  మే 2019 లో, మాజీ మిస్ వరల్డ్ ప్రియాంక చోప్రా మానవతా పని కోసం యునిసెఫ్ యొక్క గుడ్విల్ అంబాసిడర్‌గా ________ సందర్శించారు.

a)  ఇథియోపియా

b)  ఉగాండా

c)  డెమొక్రాటిక్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కాంగో

d)  కెన్యా

Question 96:  మే 2019 లో, పాకిస్తాన్ ________ అనే ఉపరితలం నుండి ఉపరితల బాలిస్టిక్ క్షిపణిని విజయవంతంగా పరీక్షించింది.

a)  ముసాఫిర్ II

b)  షాహీన్ II

c)  వతన్ I.

d)  సలాం III

Question 97:  ప్రపంచ మెట్రాలజీ దినోత్సవం 2019 లో భారతదేశంలో _______ న జరుపుకున్నారు.

a)  జనవరి 25

b)  ఏప్రిల్ 18

c)  20 మే

d)  ఫిబ్రవరి 17

Question 98:  ఏ భారతీయ సమకాలీన కళాకారుడికి 7 వ జోన్ మిరో ప్రైజ్ 2019 లభించింది?

a)  నలిని మలాని

b)  వివాన్ సుందరం

c)  అర్పితా సింగ్

d)  అతుల్ దోడియా

Question 99:  2019 లో, రాడార్ ఇమేజింగ్ ఉపగ్రహం రిసాట్ -2 బి _______ లో ఉన్న సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం విజయవంతంగా ప్రయోగించింది.

a)  తిరువంతపురం

b)  ముంబై

c)  శ్రీహరికోట

d)  బాలాసోర్

Question 100:  జూన్ 2019 నాటికి, అత్యల్ప జిల్లాలు కలిగిన భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  గోవా

c)  సిక్కిం

d)  తెలంగాణ

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (E)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (C)

15) Answer (D)

16) Answer (A)

17) Answer (C)

18) Answer (B)

19) Answer (C)

20) Answer (D)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (A)

24) Answer (E)

25) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

26) Answer (D)

27) Answer (A)

28) Answer (B)

29) Answer (A)

30) Answer (E)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

31) Answer (C)

32) Answer (D)

33) Answer (E)

34) Answer (E)

35) Answer (A)

36) Answer (A)

37) Answer (C)

38) Answer (E)

39) Answer (C)

40) Answer (D)

41) Answer (E)

42) Answer (A)

43) Answer (D)

44) Answer (B)

45) Answer (A)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

46) Answer (C)

47) Answer (C)

48) Answer (B)

49) Answer (D)

50) Answer (D)

51) Answer (A)

52) Answer (C)

53) Answer (E)

54) Answer (E)

55) Answer (B)

56) Answer (D)

57) Answer (A)

58) Answer (A)

59) Answer (D)

60) Answer (A)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

61) Answer (B)

62) Answer (C)

63) Answer (C)

64) Answer (C)

65) Answer (A)

66) Answer (B)

67) Answer (C)

68) Answer (D)

69) Answer (D)

70) Answer (C)

71) Answer (C)

మార్క్ బెనియోఫ్ టైమ్ పత్రికను కొన్నాడు.
అందువల్ల, ఎంపిక సి సరైన సమాధానం.

72) Answer (D)

73) Answer (D)

74) Answer (A)

75) Answer (A)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

76) Answer (C)

77) Answer (A)

78) Answer (A)

79) Answer (D)

80) Answer (A)

81) Answer (D)

82) Answer (D)

83) Answer (A)

84) Answer (B)

85) Answer (A)

86) Answer (B)

87) Answer (D)

88) Answer (D)

89) Answer (D)

90) Answer (C)

91) Answer (C)

92) Answer (D)

93) Answer (D)

94) Answer (A)

95) Answer (A)

96) Answer (B)

97) Answer (C)

98) Answer (A)

99) Answer (C)

100) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this Current affairs 2019 Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here