TOP-100 Important Dates and Days for all Competitive Exams (Part-2 తెలుగులో)

0
337
TOP-100 Important Dates and Days for all Competitive Exams
TOP-100 Important Dates and Days for all Competitive Exams

TOP-100 Important Dates and Days for all Competitive Exams

Latest and Most Important Questions on Dates and Days to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Dates and Days and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download Important Dates and Days PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English,Hindi

Question 1:  జాతీయ ఇంధన పరిరక్షణ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

a)  ఏప్రిల్ 14

b)  డిసెంబర్ 14

c)  సెప్టెంబర్ 19

d)  జనవరి 2

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవం జరుపుకున్నారు

a)  ఏప్రిల్ 18

b)  జూన్ 18

c)  మే 18

d)  మార్చి 18

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  ప్రపంచం పొగాకు లేని రోజు:

a)  31 మే

b)  21 మే

c)  1 మే

d)  5 జూన్

Question 4:  వినియోగదారుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు-

a)  మార్చి 15

b)  మార్చి 16

c)  20 ఏప్రిల్

d)  20 మార్చి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  భారతదేశంలో “నేషనల్ టెక్నాలజీ డే” ఏ రోజు జరుపుకుంటారు?

a)  11 మే

b)  జూన్ 12

c)  మార్చి 21

d)  22 ఫిబ్రవరి

Question 6:  ప్రపంచ పర్యావరణ దినం ఉందా?

a)  ఫిబ్రవరి 20

b)  డిసెంబర్ 3

c)  మార్చి 18

d)  జూలై 12

e)  జూన్ 5

Question 7:  ప్రపంచ క్యాన్సర్ రోజును పాటిస్తారు?

a)  జనవరి 8

b)  ఫిబ్రవరి 4

c)  మార్చి 20

d)  ఏప్రిల్ 24

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  ఓజోన్ పొరను పరిరక్షించే అంతర్జాతీయ దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఐక్యరాజ్యసమితి ఈ క్రింది రోజులలో పాటిస్తుంది?

a)  సెప్టెంబర్ 12

b)  సెప్టెంబర్ 16

c)  సెప్టెంబర్ 19

d)  సెప్టెంబర్ 21

Question 9:  “ప్రపంచ వికలాంగుల దినోత్సవం” ఏ రోజున పాటిస్తారు?

a)  డిసెంబర్ 1

b)  డిసెంబర్ 2

c)  డిసెంబర్ 5

d)  డిసెంబర్ 3

e)  డిసెంబర్ 7

Question 10:  ప్రతి సంవత్సరం జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

a)  ఆగస్టు 22

b)  ఆగస్టు 13

c)  ఆగస్టు 29

d)  ఆగస్టు 28

Question 11:  అంతర్జాతీయ న్యాయ దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

a)  5 మార్చి

b)  2 మే

c)  11 జూన్

d)  17July

e)  7 ఆగస్టు

Question 12:  ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  1 మే

b)  జూన్ 10

c)  27 సెప్టెంబర్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 13:  నాన్ రెసిడెంట్ ఇండియన్స్ (ఎన్‌ఆర్‌ఐ) దినోత్సవం రోజున గుర్తించబడింది:

a)  జనవరి 9

b)  జనవరి 17

c)  జనవరి 19

d)  జనవరి 7

Question 14:  ప్రపంచ రక్తదాత దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  30 డిసెంబర్

b)  19 ఆగస్టు

c)  12 సెప్టెంబర్

d)  14 జూన్

Question 15:  1945 లో ఏ రోజున జపాన్‌పై మొదటి అణు బాంబు పడింది?

a)  ఆగస్టు 6

b)  ఆగస్టు 9

c)  సెప్టెంబర్ 1

d)  నవంబర్ 14

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  సంవత్సరంలో ఏ రోజును యునెస్కో అంతర్జాతీయ అక్షరాస్యత దినంగా జరుపుకుంటుంది?

a)  ఫిబ్రవరి 2

b)  మార్చి 23

c)  జూన్ 12

d)  సెప్టెంబర్ 8

Question 17:  పాకిస్తాన్ స్వాతంత్ర్య దినోత్సవంగా ఏ రోజు జరుపుకుంటుంది?

a)  ఆగస్టు 13

b)  ఆగస్టు 14

c)  ఆగస్టు 15

d)  ఆగస్టు 16

Question 18:  మహాత్మా గాంధీ హత్యకు గురయ్యారు…. , 1948

a)  జనవరి 30

b)  మే 16

c)  జూన్ 12

d)  ఆగస్టు 13

Question 19:  సెప్టెంబరు 5 న భారతదేశం టీచర్ డేగా జరుపుకుంటారు, దీని పుట్టినరోజు ఇది?

a)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

b)  రాజగోపాలాచారి

c)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

d)  సర్వేపల్లి రాధాకృష్ణన్

Question 20:  అంతర్జాతీయ యోగా దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

a)  జూన్ 15

b)  21 జూన్

c)  జూన్ 28

d)  1 జూన్

Question 21:  ఏ రోజున UN సంస్థ డేగా జరుపుకుంటారు?

a)  జనవరి 13

b)  జూలై 30

c)  అక్టోబర్ 24

d)  డిసెంబర్ 6

Question 22:  ‘ఏజ్డ్ పర్సన్స్ ఆఫ్ ఇంటర్నేషనల్ డే’ ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజు జరుపుకుంటారు?

a)  1 అక్టోబర్

b)  నవంబర్ 18

c)  అక్టోబర్ 31

d)  సెప్టెంబర్ 23

Question 23:  సంవత్సరంలో ఏ రోజున ప్రపంచ కుష్టు నిర్మూలన దినం పాటిస్తారు?

a)  జనవరి 30

b)  డిసెంబర్ 12

c)  సెప్టెంబర్ 1

d)  మే 28

Question 24:  భారతీయ ప్రవాసి దివాస్ గమనించబడింది?

a)  జనవరి 9

b)  జనవరి 10

c)  జనవరి 8

d)  జనవరి 7

Question 25:  ప్రతి ఏటా జలపాతం ప్రపంచ దినం ఏమిటి?

a)  మార్చి 2

b)  మార్చి 22

c)  మార్చి 12

d)  మార్చి 23

Question 26:  అంతర్జాతీయ మాతృభాష దినోత్సవాన్ని ప్రతి సంవత్సరం ఏ రోజున పాటిస్తారు?

a)  21 ఫిబ్రవరి

b)  21 మార్చి

c)  11 ఏప్రిల్

d)  మార్చి 11

e)  సెప్టెంబర్ 12

Question 27:  ప్రపంచ నవ్వుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  ఏప్రిల్ మొదటి ఆదివారం

b)  మార్చి మూడవ ఆదివారం

c)  మే మొదటి ఆదివారం

d)  సెప్టెంబర్ రెండవ ఆదివారం

e)  ఫిబ్రవరి మొదటి ఆదివారం

Question 28:  గంగా స్వచ్ఛతా సంకల్ప్ దివాస్ జరుపుకుంటారు?

a)  ఏప్రిల్ 30

b)  మే 1

c)  మే 2

d)  మే 3

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 29:  అంతర్జాతీయ సహకార దినోత్సవం ఏ రోజున పాటిస్తారు?

a)  సెప్టెంబర్ 16

b)  జనవరి 13

c)  అక్టోబర్ 2

d)  జూలై 6

e)  నవంబర్ 1

Question 30:  ప్రతి సంవత్సరం మే 15 వ తేదీన గమనించవచ్చు?

a)  ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం

b)  అంతర్జాతీయ నీటి దినోత్సవం

c)  జాతీయ సముద్ర దినోత్సవం

d)  కుటుంబాల అంతర్జాతీయ దినం

e)  ప్రపంచ తడి భూముల దినోత్సవం

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  ప్రపంచ సైకిళ్ల రోజును పాటిస్తారు?

a)  13 అక్టోబర్

b)  8 మార్చి

c)  25 జనవరి

d)  12 మే

e)  3 జూన్

Question 32:  జాతీయ పాల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు?

a)  అక్టోబర్ 11

b)  నవంబర్ 26

c)  ఫిబ్రవరి 26

d)  జూన్ 15

e)  ఆగస్టు 24

Question 33:  ప్రపంచ ఆటిజం దినోత్సవం ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

a)  2 ND ఏప్రిల్

b)  7 జూన్

c)  24 అక్టోబర్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 34:  ఈ క్రింది రోజులలో ‘ప్రపంచ జనాభా దినం’ గా పాటిస్తారు?

a)  11 జూలై

b)  అక్టోబర్ 18

c)  14 సెప్టెంబర్

d)  డిసెంబర్ 15

e)  జనవరి 24

Question 35:  ప్రపంచ హెపటైటిస్ రోజు ఎప్పుడు?

a)  మార్చి 13

b)  28 జూలై

c)  5 జూన్

d)  16 మే

Question 36:  ఏ రోజు ‘యునైటెడ్ నేషన్స్ ఫౌండేషన్ డే’ గా జరుపుకుంటారు

a)  అక్టోబర్ 24

b)  నవంబర్ 19

c)  జనవరి 18

d)  మే 24

Question 37:  సిండ్రోమ్ డే 2019 ప్రపంచంలోని థీమ్ ఏమిటి?

Question 38:  ప్రపంచ ధూమపాన దినోత్సవంగా ఏ రోజును పాటిస్తారు?

a)  డిసెంబర్ 17

b)  నవంబర్ 22

c)  మార్చి 12

d)  ఆగస్టు 30

e)  మే 31

Question 39:  మానవ హక్కుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  డిసెంబర్ 4

b)  డిసెంబర్ 10

c)  డిసెంబర్ 11

d)  డిసెంబర్ 1

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 40:  ఉపాధ్యాయ దినోత్సవం ___ లో జరుపుకుంటారు

a)  15 సెప్టెంబర్

b)  10 సెప్టెంబర్

c)  5 సెప్టెంబర్

d)  15 అక్టోబర్

e)  10 అక్టోబర్

Question 41:  ప్రపంచ రాబిస్ రోజు ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

a)  అక్టోబర్ 1

b)  4 జూలై

c)  28 సెప్టెంబర్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 42:  14 మార్చి 2019 గా గమనించబడింది

a)  ప్రపంచ కిడ్నీ రోజు

b)  ప్రపంచ క్షయ దినం

c)  ప్రపంచ రక్తదాత దినం

d)  హిందీ దివాస్

Question 43:  ‘ప్రపంచ న్యుమోనియా దినోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం __________ న పాటిస్తారు.

a)  నవంబర్ 12

b)  ఆగస్టు 16

c)  16 సెప్టెంబర్

d)  అక్టోబర్ 8

e)  ఆగస్టు 28

Question 44:  ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవం ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

a)  6 జూన్

b)  4 జూన్

c)  5 జూన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 45:  పుట్టిన రోజున అంతర్జాతీయ అహింసా దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

a)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

b)  ఇందిరా గాంధీ

c)  రాజీవ్ గాంధీ

d)  సోనియా గాంధీ

e)  మహాత్మా గాంధీ

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  ప్రపంచ ఓజోన్ దినోత్సవాన్ని ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

a)  ఫిబ్రవరి 17

b)  16 సెప్టెంబర్

c)  18 మే

d)  జూలై 19

Question 47:  ప్రపంచ భూమి రోజును పాటిస్తారు?

a)  11 ఏప్రిల్

b)  ఏప్రిల్ 25

c)  ఏప్రిల్ 18

d)  22 ఏప్రిల్

e)  13 ఏప్రిల్

Question 48:  ధూమపానం రోజును పాటించలేదా?

a)  మార్చి 25

b)  మార్చి 24

c)  21 మార్చి

d)  మార్చి 18

e)  మార్చి 13

Question 49:  ప్రపంచ నవ్వుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  జనవరి 10

b)  7 మే

c)  ఏప్రిల్ 15

d)  21 సెప్టెంబర్

e)  17 డిసెంబర్

Question 50:  20 ఫిబ్రవరి దీనిని గమనించవచ్చు?

a)  ప్రపంచ రేడియో దినం

b)  సామాజిక న్యాయం యొక్క ప్రపంచ దినం

c)  సెంట్రల్ ఎక్సైజ్ రోజు

d)  జాతీయ డైవర్మింగ్ రోజు

e)  ప్రపంచ క్యాన్సర్ దినం

Question 51:  ప్రపంచ పౌర దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

a)  1 డిసెంబర్

b)  ఆగస్టు 31

c)  నవంబర్ 19

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 52:  ప్రత్యామ్నాయ రోజుల్లో ఏది ప్రెస్ ఫ్రీడమ్ డే జరుగుతుంది?

a)  1 వ మే

b)  1 వ జూన్

c)  3 వ మే

d)  3 జూన్

Question 53:  ఆయుర్వేద దినోత్సవాన్ని దేశంలో ఏ రోజు జరుపుకుంటారు?

a)  నవంబర్ 5

b)  నవంబర్ 6

c)  నవంబర్ 10

d)  నవంబర్ 9

Question 54:  ప్రపంచ ఆహార దినోత్సవం జరుపుకుంటారు

a)  5 సెప్టెంబర్

b)  21 సెప్టెంబర్

c)  16 అక్టోబర్

d)  19 నవంబర్

e)  3 డిసెంబర్

Question 55:  డిసెంబర్ 1 ను ఇలా జరుపుకుంటారు:

a)  భారత నేవీ డే

b)  యునిసెఫ్ డే

c)  బాలల దినోత్సవం

d)  ప్రపంచ ఎయిడ్స్ దినోత్సవం

Question 56:  ఏ సంవత్సరంలో మానవ హక్కుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  జూన్ 3 వ తేదీ

b)  డిసెంబర్ 10

c)  జనవరి 21

d)  మే 15

Question 57:  భూమి రోజున జరుపుకుంటారు:

a)  ఏప్రిల్ 22

b)  సెప్టెంబర్ 17

c)  ఫిబ్రవరి 16

d)  ఏప్రిల్ 4

Question 58:  మే 8 ను గమనించవచ్చు

a)  ప్రపంచ రెడ్ క్రాస్ డే

b)  కామన్వెల్త్ డే

c)  ప్రపంచ టెలికమ్యూనికేషన్ డే

d)  ప్రపంచ ప్రామాణిక దినోత్సవం

Question 59:  అంతర్జాతీయ మహిళా దినోత్సవం ఈ రోజున జరుపుకుంటారు:

a)  8 మార్చి

b)  అక్టోబర్ 15

c)  3 మార్చి

d)  జనవరి 27

Question 60:  ప్రతి సంవత్సరం భారతదేశంలో జాతీయ వైద్యుల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు…

a)  డిసెంబర్ 1

b)  జూలై 1

c)  జూలై 6

d)  ఏప్రిల్ 7

e)  మే రెండవ ఆదివారం

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  ఏటా “ప్రపంచ పొగాకు లేని రోజు” పాటిస్తారు

a)  జనవరి 26

b)  ఫిబ్రవరి 19

c)  మార్చి 7

d)  మే 31

e)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 62:  “ఐక్యరాజ్యసమితి శాంతిభద్రతల అంతర్జాతీయ దినోత్సవం” ఏటా పాటిస్తారు

a)  నవంబర్ 12

b)  మే 29

c)  అక్టోబర్ 27

d)  జనవరి 14

e)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 63:  ప్రపంచ సామాజిక న్యాయం రోజు ఏటా పాటిస్తారు?

a)  ఫిబ్రవరి 18

b)  ఫిబ్రవరి 6

c)  ఫిబ్రవరి 23

d)  ఫిబ్రవరి 20

Question 64:  గోవా యొక్క రాష్ట్ర దినం….

a)  జూన్ 2

b)  మే 30

c)  ఆగస్టు 15

d)  మే 1

e)  నవంబర్ 1

Question 65:  ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ పోలియో దినోత్సవం జరుపుకుంటారు

a)  అక్టోబర్ 29

b)  సెప్టెంబర్ 29

c)  అక్టోబర్ 24

d)  సెప్టెంబర్ 19

e)  నవంబర్ 19

Question 66:  ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవం ఈ రోజున పాటిస్తారు:

a)  24 డిసెంబర్

b)  సెప్టెంబర్ 27

c)  అక్టోబర్ 24

d)  6 సెప్టెంబర్

Question 67:  ప్రతి సంవత్సరం పౌర సేవల రోజు ఎప్పుడు గుర్తించబడుతుంది?

Question 68:  ఏ రోజున జాతీయ శాస్త్ర దినోత్సవాన్ని చూడవచ్చు?

Question 69:  అంతర్జాతీయ అనువాద దినోత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  30 అక్టోబర్

b)  30 సెప్టెంబర్

c)  25 నవంబర్

d)  30 డిసెంబర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 70:  ఏరోజున ప్రపంచ ఎయిడ్స్ డే జరుపుకుంటారు?

a)  డిసెంబర్ 1

b)  డిసెంబర్ 7

c)  డిసెంబర్ 15

d)  డిసెంబర్ 23

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 71:  ప్రతి సంవత్సరం 25 ఏప్రిల్ ప్రపంచ వ్యాప్తంగా …………

a)  ప్రపంచ రేడియో దినం

b)  వరల్డ్ డయాబెటిస్ డే

c)  ప్రపంచ మలేరియా దినం

d)  ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం

e)  ప్రపంచ హేమోఫిలియా డే

Question 72:  ‘ఇంటర్నేషనల్ వర్కర్స్ డే’ (కార్మిక దినోత్సవంగా కూడా పిలుస్తారు) ప్రతి సంవత్సరం ఆచరించబడుతుంది

a)  1 వ ఏప్రిల్

b)  1 వ మే

c)  31 మే

d)  10 వ మే

e)  ఏప్రిల్ 10

Question 73:  ‘ప్రపంచ నాణ్యత దినం’ ప్రతి సంవత్సరం దినపత్రికలో గమనించబడుతుంది.

a)  డిసెంబర్ రెండవ గురువారం

b)  నవంబర్ రెండవ గురువారం

c)  నవంబర్ రెండవ శుక్రవారం

d)  డిసెంబర్ మూడవ గురువారం

e)  డిసెంబర్ రెండవ శుక్రవారం

Question 74:  ‘ప్రపంచ పిచ్చుక దినం’ _____ న సంవత్సరం గమనించవచ్చు.

a)  20 వ మే

b)  20 మార్చి

c)  జనవరి 20

d)  ఫిబ్రవరి 20

e)  20 వ ఏప్రిల్ 19.

Question 75:  భూమి ఎప్పుడు ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

a)  21 మార్చి

b)  22 ఏప్రిల్

c)  1 మే

d)  2 జూన్

e)  18 జూలై

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  ప్రతి సారి ‘సాయుధ దళాల జెండా డే’ ను గమనించవచ్చు

a)  అక్టోబర్ 26

b)  నవంబర్ 21

c)  డిసెంబర్ 18

d)  డిసెంబర్ 7

e)  సెప్టెంబర్ 21

Question 77:  ప్రపంచ వాతావరణ దినోత్సవం 2019 యొక్క థీమ్ ఏమిటి?

a)  ప్లాస్టిక్ కాలుష్యాన్ని కొట్టండి

b)  సూర్యుడు, భూమి మరియు వాతావరణం

c)  వేడి, పొడి, తడి

d)  ప్రజలను ప్రకృతితో కనెక్ట్ చేస్తోంది

Question 78:  దీనిపై జాతీయ అభివృద్ధి మండలిని ఏర్పాటు చేశారు

a)  ఆగస్టు 16, 1950

b)  ఏప్రిల్ 1, 1951

c)  ఆగస్టు 6, 1952

d)  ఆగస్టు 16, 1952

Question 79:  అంతర్జాతీయ ఆనంద దినం ఏటా పాటిస్తారు?

a)  జనవరి 10

b)  మార్చి 10

c)  మార్చి 28

d)  జనవరి 15

e)  మార్చి 20

Question 80:  ‘అహింసా’ అంతర్జాతీయ రోజు ప్రతి సంవత్సరం పాటిస్తారు

a)  ఆగస్టు 15

b)  అక్టోబర్ 2

c)  26thJanuary

d)  31 జనవరి

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 81:  ప్రతి సంవత్సరం అక్టోబర్ నెలలో ఏ రోజున భారత వైమానిక దళం జరుపుకుంటారు?

Question 82:  ఏటా ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం జరుపుకుంటారు _______

a)  4 జూన్

b)  17 అక్టోబర్

c)  7 ఏప్రిల్

d)  16 జూలై

e)  12 నవంబర్

Question 83:  అభివృద్ధి మరియు శాంతి కోసం ఏటా అంతర్జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం జరుపుకుంటారు.

a)  4 జూన్

b)  17 అక్టోబర్

c)  6 ఏప్రిల్

d)  16 జూలై

e)  12 నవంబర్

Question 84:  ‘సెప్టెంబర్ 28’, లూయిస్ పాశ్చర్ మరణ వార్షికోత్సవం ప్రతి సంవత్సరం 0 వ …………..

a)  ప్రపంచ హృదయ దినోత్సవం

b)  ప్రపంచ రాబిస్ డే

c)  ప్రపంచ పాల దినోత్సవం

d)  ప్రపంచ త్రంబోసిస్ దినం

e)  ప్రపంచ ఆరోగ్య దినోత్సవం

Question 85:  భారతదేశం తన రాజ్యాంగ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటుంది:

a)  $15^{th}$ డిసెంబర్

b)  $26^{th}$ నవంబర్

c)  $21^{st}$ ఆగస్టు

d)  $26^{th}$ జనవరి

Question 86:  ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ శరణార్థుల దినోత్సవం జరుపుకుంటారు

a)  ఆగస్టు 14

b)  జూన్ 20

c)  నవంబర్ 12

d)  మార్చి 22

e)  అక్టోబర్ 27

Question 87:  సంఘర్షణలో లైంగిక హింసను తొలగించడానికి ప్రతి సంవత్సరం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం జరుపుకుంటారు

a)  జూన్ 19

b)  నవంబర్ 12

c)  అక్టోబర్ 17

d)  మార్చి 22

e)  డిసెంబర్ 5

Question 88:  ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ గ్రహశకలం దినోత్సవం జరుపుకుంటారు

a)  జూలై 14

b)  జూన్ 30

c)  అక్టోబర్ 17

d)  మార్చి 22

e)  డిసెంబర్ 5

Question 89:  ప్రతి సంవత్సరం జనవరి 15 న పాటించే జాతీయ సైనిక దినోత్సవం 2019 యొక్క థీమ్ ఏమిటి?

a)  అతుకులు లేని వాణిజ్యం, ప్రయాణం మరియు రవాణా కోసం స్మార్ట్ బోర్డర్స్

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  నేషన్ ఫస్ట్

d)  స్వేచ్ఛ అవసరం

Question 90:  ఐక్యరాజ్యసమితి సర్వసభ్య సమావేశం ఏ రోజును ప్రపంచ ఆటిజం అవగాహన దినంగా ప్రకటించింది?

a)  11 జూలై

b)  2 ఏప్రిల్

c)  30 మార్చి

d)  24 ఫిబ్రవరి

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  “చిత్తడి నేలలు మరియు వాతావరణ మార్పు” అనే థీమ్‌తో ప్రపంచ తడి భూముల దినోత్సవం 2019 ఏ రోజున పాటిస్తారు?

a)  5 డిసెంబర్

b)  21 ఆగస్టు

c)  14 అక్టోబర్

d)  2 ఫిబ్రవరి

Question 92:  ప్రతి సంవత్సరం ప్రపంచ సునామీ దినోత్సవం జరుపుకుంటారు ……

a)  డిసెంబర్ 1

b)  నవంబర్ 18

c)  డిసెంబర్ 7

d)  నవంబర్ 5

e)  డిసెంబర్ 24

Question 93:  ప్రపంచ ఉపాధ్యాయ దినోత్సవాన్ని ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

a)  18 మే

b)  అక్టోబర్ 5

c)  9 ఆగస్టు

d)  సెప్టెంబర్ 29

Question 94:  అంతర్జాతీయ ‘యోగా దివాస్’ ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

a)  21 జూన్

b)  21 మే

c)  25 ఏప్రిల్

d)  21 జూలై

Question 95:  ప్రపంచ క్యాన్సర్ అవగాహన దినంగా ఏ రోజు జరుపుకుంటారు?

a)  1 డిసెంబర్

b)  7 నవంబర్

c)  8 ఆగస్టు

d)  మార్చి 15

Question 96:  ప్రతి ఏటా ఐక్యరాజ్యసమితి సభ్యదేశాల ప్రతిరోజూ వయోవృద్ధుల అంతర్జాతీయ రోజు ఎప్పుడు జరుగుతుంది?

a)  డిసెంబర్ 14

b)  మార్చి 31

c)  అక్టోబర్ 1

d)  మే 18

Question 97:  ప్రపంచ యువజన దినోత్సవం ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

a)  ఆగస్టు 12

b)  సెప్టెంబర్ 15

c)  జూలై 31

d)  జనవరి 25

Question 98:  ప్రపంచ పర్యాటక దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

a)  జనవరి 29

b)  8 ఆగస్టు

c)  20 మే

d)  సెప్టెంబర్ 27

Question 99:  యునిసెఫ్ రోజు ఏ తేదీన జరుపుకుంటారు?

a)  11 డిసెంబర్

b)  జనవరి 19

c)  22 ఫిబ్రవరి

d)  అక్టోబర్ 24

Question 100:  ప్రతి సంవత్సరం కిసాన్ దివాస్ (రైతు దినోత్సవం) గా ఏ నాయకుడి పుట్టినరోజు జరుపుకుంటారు?

a)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

b)  చౌదరి చరణ్ సింగ్

c)  చంద్ర శేఖర్ సింగ్

d)  వీపీ సింగ్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (A)

6) Answer (E)

7) Answer (B)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

16) Answer (D)

17) Answer (B)

18) Answer (A)

19) Answer (D)

20) Answer (B)

21) Answer (C)

22) Answer (A)

23) Answer (A)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

26) Answer (A)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

29) Answer (D)

30) Answer (D)

31) Answer (E)

32) Answer (B)

33) Answer (A)

34) Answer (A)

35) Answer (B)

36) Answer (A)

37) Answer: ఎవరూ వెనుక వదిలి

38) Answer (E)

39) Answer (B)

40) Answer (C)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (C)

45) Answer (E)

46) Answer (B)

47) Answer (D)

48) Answer (E)

49) Answer (B)

50) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

51) Answer (C)

52) Answer (C)

53) Answer (A)

54) Answer (C)

55) Answer (D)

56) Answer (B)

57) Answer (A)

58) Answer (A)

59) Answer (A)

60) Answer (B)

61) Answer (D)

ప్రపంచ పొగాకు లేని దినోత్సవం, 31 మే 2017, “పొగాకు – అభివృద్ధికి ముప్పు”.

62) Answer (B)

63) Answer (D)

64) Answer (B)

65) Answer (C)

66) Answer (B)

67) Answer: ఏప్రిల్ 21

68) Answer: February 28th

69) Answer (B)

70) Answer (A)

71) Answer (C)

72) Answer (B)

73) Answer (B)

74) Answer (B)

75) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

76) Answer (D)

77) Answer (B)

78) Answer (C)

79) Answer (E)

80) Answer (B)

81) Answer: 8

82) Answer (C)

83) Answer (C)

84) Answer (B)

85) Answer (B)

86) Answer (B)

87) Answer (A)

88) Answer (B)

89) Answer (C)

90) Answer (B)

91) Answer (D)

92) Answer (D)

93) Answer (B)

94) Answer (A)

95) Answer (B)

96) Answer (C)

97) Answer (A)

98) Answer (D)

99) Answer (A)

100) Answer (B)

SSC CPO Free Mock Tests

DOWNLOAD APP FOR SSC FREE MOCKS

We hope this International Organisations and their headquarters Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here