TOP-100 Geography Questions for all Competitive Exams (తెలుగు లో)

0
335
TOP-100 Geography Questions for all Competitive Exams
TOP-100 Geography Questions for all Competitive Exams

TOP-100 Geography Questions for all Competitive Exams

Latest and Most Important Questions on Geography to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Geography and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download TOP-100 Geography questions PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English

Question 1:  గుల్బర్గా రాష్ట్రంలో ఉంది

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  కర్ణాటక

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 2:  భారతదేశంలో అత్యధిక సంఖ్యలో జిల్లాలు ఉత్తరప్రదేశ్ లో ఉన్నాయి. దీనికి ఎన్ని జిల్లాలు ఉన్నాయి?

a)  55

b)  75

c)  65

d)  70

Question 3:  నల్ల నేల కనుగొనబడలేదు

a)  తమిళనాడు

b)  మహారాష్ట్ర

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 4:  ఇటీవల వార్తల్లో నిలిచిన ‘మాలెగావ్’ ఒక పట్టణం –

a)  బీహార్

b)  గుజరాత్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఛత్తీస్గఢ్

e)  మహారాష్ట్ర

Question 5:  రాజస్థాన్‌లోని అణు విద్యుత్ కేంద్రం ఇక్కడ ఉంది:

a)  పోఖ్రాన్

b)  Suratgarh

c)  Rawatbhata

d)  చిత్తోర్

Question 6:  ఆసియా తరువాత ప్రపంచంలో రెండవ అతిపెద్ద ఖండం ఏది?

a)  ఉత్తర అమెరికా

b)  దక్షిణ అమెరికా

c)  ఆఫ్రికా

d)  యూరోప్

Question 7:  పెంబా ద్వీపం సాగుకు ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  కాఫీ

b)  రైస్

c)  గోధుమ

d)  లవంగాలు

Question 8:  భూమిపై ఎత్తైన పర్వత శిఖరం ఏది?

a)  మౌనా కీ

b)  ఎవరెస్ట్ పర్వతం

c)  Kangchenjunga

d)  Makalu

Question 9:  హజీరా మక్బారా ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  కర్ణాటక

d)  గుజరాత్

Question 10:  గంభీరమైన స్మారక చిహ్నం చోటా ఇమాంబర ఏ నగరంలో ఉంది?

a)  చంపానేర్

b)  హంపి

c)  లక్నో

d)  ఔరంగాబాద్

Question 11:  చోళ రాజ్యం ఆధునిక నగరానికి అనుగుణంగా ఉందా?

a)  తంజావూరు

b)  మధురై

c)  చెన్నై

d)  కోయంబత్తూరు

Question 12:  మెహరంగర్ కోట ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  మహారాష్ట్ర

c)  రాజస్థాన్

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 13:  యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశమైన ఫతేపూర్ సిక్రీతో నిర్మించబడింది?

a)  ఎర్ర ఇసుకరాయి

b)  వైట్ మార్బుల్

c)  సున్నపురాయి

d)  గ్రానైట్

Question 14:  సౌర కిరణాలలో ఏ భాగం సౌర కుక్కర్లను వేడి చేస్తుంది?

a)  పరారుణ కిరణాలు

b)  కాస్మిక్ కిరణాలు

c)  అతినీలలోహిత కిరణాలు

d)  రెడ్ లైట్ కిరణాలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  ముఖ్యంగా నలంద విశ్వవిద్యాలయం గొప్ప అభ్యాస కేంద్రంగా ఉందా?

a)  బౌద్ధమతం

b)  జైనమతం

c)  వైష్ణవ

d)  తంత్ర

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  టాంచోయ్ బ్రోకేడ్ ఎక్కడ అభివృద్ధి చేయబడింది?

a)  వారణాసి

b)  ఢాకా

c)  సూరత్

d)  తంజావూరు

Question 17:  బండిపూర్ నేషనల్ పార్క్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  కేరళ

b)  గుజరాత్

c)  కర్ణాటక

d)  సిక్కిం

Question 18:  పెంపా ద్వీపం ఏ సముద్రంలో ఉంది?

a)  అట్లాంటిక్

b)  హింద్

c)  పసిఫిక్

d)  ఆర్కిటిక్

Question 19:  కోవ్వాడా న్యూక్లియర్ పార్క్ ప్రాజెక్టును ఏ రాష్ట్రంలో ఏర్పాటు చేయాలని ప్రతిపాదించారు?

a)  రాజస్థాన్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  కర్ణాటక

Question 20:  ప్రముఖ ‘దిల్వర టెంపుల్’ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  మహారాష్ట్ర

c)  రాజస్థాన్

d)  కర్ణాటక

Question 21:  సౌర వ్యవస్థలో అతిపెద్ద గ్రహం:

a)  శుక్రుడు

b)  బృహస్పతి

c)  సాటర్న్

d)  యురేనస్

Question 22:  మక్ మహోన్ లైన్ ద్వారా ఏ దేశాలు వేరు చేయబడ్డాయి?

a)  భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్

b)  భారతదేశం మరియు బంగ్లాదేశ్

c)  చైనా మరియు భారతదేశం

d)  చైనా మరియు టిబెట్

Question 23:  ఇటీవల జాబితాలో ‘జైపూర్’ ను చేర్చిన తరువాత భారతదేశంలో ఎన్ని ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశాలు ఉన్నాయి?

a)  86

b)  118

c)  22

d)  38

e)  56

Question 24:  ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్ర జంతువు ఏమిటి?

a)  చింకారా

b)  ఆల్పైన్ కస్తూరి జింక

c)  సారుస్ క్రేన్

d)  చిత్తడి జింక

Question 25:  ఛత్తీస్‌గ h ్ ఏర్పాటు రోజు?

a)  1 డిసెంబర్, 2000

b)  1 నవంబర్, 2000

c)  1 నవంబర్, 2001

d)  1 అక్టోబర్, 2001

Question 26:  ఏ ఏడు నగరాలను ‘ఏ నగరాల నగరం’ అని పిలుస్తారు?

a)  ముంబై

b)  అహ్మదాబాద్

c)  బెంగళూరు

d)  నాగ్పూర్

Question 27:  మైకా అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే భారతీయ రాష్ట్రం ఏది?

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  జార్ఖండ్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 28:  అత్యధిక శాతం అడవులున్న రాష్ట్రం

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  మిజోరం

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  అస్సాం

Question 29:  సార్క్ ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఖాట్మండు, నేపాల్

b)  వాషింగ్టన్, DC, యునైటెడ్ స్టేట్స్

c)  జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

d)  మనీలా, ఫిలిప్పీన్స్

Question 30:  ప్రపంచంలో అతి పొడవైన తీరప్రాంతం ఉన్న దేశం ఏది?

a)  నార్వే

b)  చైనా

c)  కెనడా

d)  ఇండోనేషియా

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  ఇందిరా గాంధీ సెంటర్ ఫర్ అటామిక్ రీసెర్చ్, కల్పక్కం ఇక్కడ ఉంది:

a)  కర్ణాటక

b)  తమిళనాడు

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  కేరళ

Question 32:  ఘూమర్ ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన జానపద నృత్యం?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  రాజస్థాన్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  బీహార్

Question 33:  ఏ సంవత్సరంలో పంజాబ్‌ను హర్యానా, పంజాబ్‌లుగా విభజించారు?

a)  1956

b)  1966

c)  1968

d)  1958

Question 34:  ‘హార్న్‌బిల్’ ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

a)  మిజోరం

b)  నాగాలాండ్

c)  త్రిపుర

d)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Question 35:  భూకంపం యొక్క మూలానికి నేరుగా భూమి ఉపరితలంపై ఉన్న బిందువు అంటారు

a)  మెడి సెంటర్

b)  ప్రైమ్ సెంటర్

c)  చూసింది

d)  హైపో సెంటర్

Question 36:  టెహ్రీ ఆనకట్ట ఏ నదిపై నిర్మించబడింది?

a)  సన్

b)  గండక్

c)  చంబల్

d)  భాగీరథి

e)  తపతి

Question 37:  బ్యాంక్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ సెటిల్మెంట్స్ (బిఐఎస్) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  హాంగ్ కొంగ

b)  వియన్నా

c)  మెక్సికో నగరం

d)  బాసెల్

e)  ఆంట్వెర్ప్

Question 38:  భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి కార్బన్ రహిత రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం మారింది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 39:  అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులలో ఎత్తైన శిఖరం ఏది?

a)  కోయా పర్వతం

b)  మౌంట్ డియావోలో

c)  జీను శిఖరం

d)  మౌంట్ థుల్లెర్

Question 40:  జరావా తెగ ఏ రాష్ట్ర రాష్ట్రం / కేంద్ర పాలిత ప్రాంతం?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  అండమాన్ మరియు నికోబార్ ద్వీపాలు

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 41:  చైనా నుండి భారతదేశానికి ఏ నది ప్రవహిస్తుంది?

a)  బ్రహ్మపుత్ర

b)  నర్మదా

c)  యమునా

d)  గోదావరి

Question 42:  పర్యాటక కేంద్రం ‘ఘూమ్ మొనాస్ట్రీ’ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  రాజస్థాన్

b)  గోవా

c)  అస్సాం

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 43:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి ప్రింటింగ్ ప్రెస్ ఎక్కడ స్థాపించబడింది?

a)  హైదరాబాద్

b)  నాసిక్

c)  గోవా

d)  కోలకతా

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 44:  సూర్య పుష్పం సాగులో ఏ రాష్ట్రం ముందుంది?

a)  కర్ణాటక

b)  ఒరిస్సా

c)  బీహార్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 45:  చంద్రుని కాంతి భూమికి చేరుకోవడానికి సుమారు సమయం ఎంత?

a)  5.2 సెకన్లు

b)  8.2 సెకన్లు

c)  3.2 సెకన్లు

d)  1.3 సెకన్లు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  రాజస్థాన్ ఎత్తైన శిఖరం పేరు?

a)  చౌఖంబా శిఖరం

b)  ధుప్‌గ h ్ పర్వతం

c)  కల్సుబాయి శిఖర్

d)  గురు శిఖర్

Question 47:  హిమాచల్ ప్రదేశ్ లోని భక్రా ఆనకట్ట ఏ నదిలో నిర్మించబడింది?

a)  యమునా

b)  నర్మదా

c)  సట్లెజ్

d)  బియాస్

Question 48:  ఏరియా వారీగా ప్రపంచంలో ఏడవ అతిపెద్ద దేశమైన భారతదేశం ఉత్తరం నుండి దక్షిణానికి ఎంత దూరం ఉంది?

a)  2933 కి.మీ.

b)  3214 కి.మీ.

c)  3224 కి.మీ.

d)  2514 కి.మీ.

Question 49:  పెరుగుతున్న ఎత్తుతో ఉష్ణోగ్రత తగ్గడం పూర్తిగా లేని పొర

a)  ట్రోపో

b)  ఐనోస్ఫేరే

c)  స్ట్రాటోస్పియర్

d)  Mesosphere

Question 50:  వార్తల్లో ఉన్న తెంబ్లి గ్రామం:

a)  బీహార్

b)  రాజస్థాన్

c)  ఒరిస్సా

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

e)  మహారాష్ట్ర

Question 51:  కైరో ఏ దేశం యొక్క రాజధాని?

a)  ఈజిప్ట్

b)  నమీబియాలో

c)  జింబాబ్వే

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 52:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద డెల్టా

a)  నిప్పాన్ డెల్టా

b)  సిసిలీ డెల్టా

c)  గంగా డెల్టా

d)  కాస్పియన్ డెల్టా

Question 53:  రైల్ కోచ్ ఫ్యాక్టరీ ఎక్కడ ఉంది?

a)  కపుర్తాల

b)  చ్చప్రా

c)  పాటియాలా

d)  బెంగుళూర్

Question 54:  ఈశాన్య రైల్వే ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  గౌహతి

b)  గోరఖ్పూర్

c)  కోలకతా

d)  భువనేశ్వర్

Question 55:  పొడి కాలంలో కొన్ని ప్రాంతాల్లో భూమిని కప్పే తెల్ల ఉప్పు పేరు ఏమిటి?

a)  USAR

b)  రెహ్

c)  ERG

d)  reg;

Question 56:  భారతదేశ జాతీయ చిహ్నం ఏ సంవత్సరంలో స్వీకరించబడింది?

a)  1945

b)  1950

c)  1947

d)  1949

Question 57:  ప్రమాదకరమైన జాతుల జాబితాలో జాబితా చేయబడిన మలబార్ సివెట్ భారతదేశంలోని ఏ ప్రాంతంలో కనుగొనబడింది?

a)  పశ్చిమ కనుమలు

b)  ఉత్తర కనుమలు

c)  తూర్పు కనుమలు

d)  పైవన్నీ

Question 58:  ప్రపంచంలోని పొడవైన భూ సరిహద్దు ఏ రెండు దేశాల మధ్య ఉంది?

a)  ఆస్ట్రేలియా మరియు న్యూజిలాండ్

b)  భారతదేశం మరియు చైనా

c)  స్విట్జర్లాండ్ మరియు ఇటలీ

d)  కెనడా మరియు యుఎస్ఎ

Question 59:  సాంచి స్థూపాలు భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  బీహార్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఒడిషా

e)  రాజస్థాన్

Question 60:  డైమండ్ గనులు ఎక్కడ ఉన్నాయి?

a)  రాజస్థాన్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  కర్ణాటక

d)  గుజరాత్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  ప్రపంచంలోని పొడవైన నది ఏ ఖండంలో ఉంది?

a)  ఆసియా

b)  ఆఫ్రికా

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  అంటార్కిటికా

Question 62:  అటవీ విస్తీర్ణంలో భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రం ఉంది?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

e)  కేరళ

Question 63:  ___________ అనేది భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య సరిహద్దు రేఖ

a)  మాక్ మోహన్ లైన్

b)  రాడ్‌క్లిఫ్ లైన్

c)  డురాండ్ లైన్

d)  మాగినోట్ లైన్

Question 64:  ట్రాపిక్ ఆఫ్ క్యాన్సర్ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం గుండా వెళ్ళదు?

a)  రాజస్థాన్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  బీహార్

d)  జార్ఖండ్

Question 65:  బంగ్లాదేశ్‌తో పొడవైన సరిహద్దును పంచుకునే భారత రాష్ట్రం ఏది?

a)  మిజోరం

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  అస్సాం

d)  త్రిపుర

Question 66:  ఏ ప్రదేశంలో చమురు శుద్ధి కర్మాగారం లేదు?

a)  Numaligarh

b)  కొచీ

c)  పానిపట్

d)  ఆగ్రా

Question 67:  భారతదేశంలో పొడవైన నీటిపారుదల కాలువ ఏది?

a)  సిర్హింద్ కెనాల్

b)  యమునా కాలువ

c)  ఇందిరా గాంధీ కాలువ

d)  తూర్పు కోసి కాలువ

Question 68:  నైరుతి రైల్వే యొక్క ప్రధాన కార్యాలయాలు ఉన్నాయి –

a)  బెంగళూరు

b)  హుబ్లి

c)  బెల్గాం

d)  సికింద్రాబాద్

Question 69:  కిందివి రాజస్థాన్‌లో గరిష్ట పరిమాణం / సంఖ్యలో కనిపిస్తాయి –

a)  ఒంటెలు

b)  వేడి

c)  ఇసుక

d)  పవన

Question 70:  సింటాక్సియల్ బెండ్ యొక్క లక్షణం ఏ పర్వత వ్యవస్థల్లో ఉంది?

a)  పశ్చిమ కనుమలు

b)  హిమాలయాలు

c)  Aravallis

d)  Vindhyas

Question 71:  నాగార్జున్ సాగర్ ప్రాజెక్ట్ నదిపై ఉంది

a)  సట్లెజ్

b)  కృష్ణ

c)  నర్మదా

d)  కావేరీ

Question 72:  ముగా రకం పట్టు రాష్ట్రానికి చెందినది

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  అస్సాం

d)  బీహార్

Question 73:  విస్తీర్ణం పరంగా ఏ నార్త్ ఈస్ట్ ఇండియన్ రాష్ట్రం అతిపెద్దది?

a)  మేఘాలయ

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  మిజోరం

d)  నాగాలాండ్

Question 74:  భారతదేశంలో హెక్టారు బంగాళాదుంపలకు అత్యధిక దిగుబడినిచ్చే రాష్ట్రం

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  పంజాబ్

c)  తమిళనాడు

d)  రాజస్థాన్

Question 75:  పత్తి ఉత్పత్తికి అనువైన నేల?

a)  నల్ల లేవ్ నేల

b)  లోమీ నేల

c)  బాగా పారుతున్న నేల

d)  ఒండ్రు నేల

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  కర్బాలా ఏ దేశంలో ఉంది, పవిత్ర నగరం షియాస్ షియా ముస్లింలు?

a)  ఇరాన్

b)  ఇరాక్లో

c)  జోర్డాన్

d)  సిరియా

Question 77:  భారతదేశంలో మొట్టమొదటి బయో-స్పియర్ రిజర్వ్ ఇక్కడ స్థాపించబడింది:

a)  నీలగిరి

b)  నందా దేవి

c)  హజారీబాగ్

d)  కాన్హ

Question 78:  దేశంలో అటవీ విస్తీర్ణం ఎక్కువగా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  నాగాలాండ్

c)  కేరళ

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 79:  భారతదేశంలో అతిపెద్ద జవహర్ టన్నెల్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  రాజస్థాన్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  జమ్మూ కాశ్మీర్

Question 80:  కాబూల్ ఒక పట్టణం

a)  పాకిస్థాన్

b)  నేపాల్

c)  భూటాన్

d)  బంగ్లాదేశ్

e)  ఆఫ్గనిస్తాన్

Question 81:  ప్రపంచంలో అత్యధిక దేశాలు కలిగిన ఖండం ఏది?

a)  యూరోప్

b)  ఆసియా

c)  ఆఫ్రికా

d)  దక్షిణ అమెరికా

Question 82:  తారాపూర్ అణు విద్యుత్ కేంద్రం తారాపూర్ లో ఉంది, లో ………

a)  మహారాష్ట్ర

b)  కర్ణాటక

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఒడిషా

Question 83:  భారతదేశంలోని ‘పశ్చిమ బెంగాల్’ లోని ‘కోల్‌కతా’ నగరం నది ఒడ్డున ఉంది

a)  మహానది

b)  బ్రహ్మపుత్ర

c)  Subamarekha

d)  హుగ్లీ

e)  యమునా

Question 84:  గ్రేట్ ఇండియన్ ఎడారిని ……… ఎడారి అని కూడా అంటారు.

a)  కలహరి

b)  గోబీ

c)  సహారా

d)  థార్

Question 85:  బహుళ ప్రయోజన నదీ లోయ ప్రాజెక్టులు “ఆధునిక భారతదేశం యొక్క కొత్త దేవాలయాలు”. పై ప్రకటన చేసినవారు:

a)  మోతీలాల్ నెహ్రూ

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  రాజీవ్ గాంధీ

d)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

Question 86:  ఆంగ్ శాన్ సన్ కై దీనికి స్థానికుడు:

a)  చైనా

b)  మయన్మార్

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  టిబెట్

Question 87:  భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఎలక్ట్రానిక్ సిటీ ఉన్న ప్రదేశం ఏది?

a)  పూనే

b)  ముంబై

c)  హైదరాబాద్

d)  బెంగుళూర్

e)  కోలకతా

Question 88:  దక్షిణాఫ్రికాలో ప్రధానంగా ప్రవహించే సర్వర్లలో ఏది?

a)  నైలు నది

b)  ఆరెంజ్ నది

c)  నైజర్ నది

d)  కాంగో నది

Question 89:  అదే సమయంలో ఉరుములతో కూడిన తుఫానును ఎదుర్కొంటున్న ప్రదేశాలలో కలిసే పంక్తులు అంటారు

a)  Isohyets

b)  Isochrones

c) ఇసోబెర్న్స్

d)  Isophenes

Question 90:  ‘షెక్వెల్’ ——– యొక్క కరెన్సీ

a)  ఇజ్రాయెల్

b)  కెన్యా

c)  ఇరాక్లో

d)  ఇరాన్

e)  ఇవి ఏవి కావు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  భారతదేశంలోని ఎన్ని రాష్ట్రాల్లో సముద్ర తీరం ఉంది?

a)  7

b)  8

c)  9

d)  10

Question 92:  నోంగ్‌క్రామ్ యొక్క ముఖ్యమైన జానపద నృత్యం –

a)  ఖాసి

b)  గారో

c)  Jention

d)  నాగావ్

Question 93: భారతదేశంలో అతి పెద్ద గుహ ఏది?

a) అజంతా

b) ఎల్లోరా

c) అమర్నాథ్

d) అమరావతి

Question 94:  కైర్ బోర్డు ప్రధాన కార్యాలయం ఏ భారతీయ నగరంలో ఉంది?

a)  బెంగళూరు

b)  మధురై

c)  కొచ్చిన్

d)  ముంబై

Question 95:  సయాద్వాడ ఏ మతం యొక్క ప్రాథమిక ఆధారం?

a)  గాంధేయవాద

b)  హిందూమతం

c)  జైనమతం

d)  బౌద్ధమతం

Question 96:  ఓడ భవనం యార్డ్-మజాగాన్ డాక్ వద్ద ఉంది

a)  విశాఖపట్నం

b)  కొచీ

c)  కోలకతా

d)  ముంబై

Question 97:  భారతదేశంలోని ఏ పొరుగు దేశాన్ని ‘డ్రూక్ యుల్’ అని కూడా సూచిస్తారు?

a)  మయన్మార్

b)  మాల్దీవులు

c)  భూటాన్

d)  ఆఫ్గనిస్తాన్

Question 98:  దీని నుండి గరిష్ట ఆక్సిజన్ లభిస్తుంది:

a)  ఆకుపచ్చ అడవులు

b)  ఎడారులు

c)  గడ్డి భూములు

d)  Phytoplanktons

Question 99:  కైరో ఏ దేశానికి రాజధాని?

a)  ఈజిప్ట్

b)  నమీబియాలో

c)  జింబాబ్వే

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 100:  సలాల్ ప్రాజెక్ట్ ఏ నదిలో ఉంది?

a)  నర్మదా

b)  గోదావరి

c)  చీనాబ్

d)  కృష్ణ

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (E)

5) Answer (C)

6) Answer (C)

7) Answer (D)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (C)

18) Answer (B)

19) Answer (C)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (C)

విభాగం III

23) Answer (D)

24) Answer (D)

25) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

26) Answer (A)

27) Answer (B)

28) Answer (B)

29) Answer (A)

30) Answer (C)

31) Answer (B)

32) Answer (B)

33) Answer (B)

34) Answer (B)

35) Answer (C)

36) Answer (D)

37) Answer (D)

38) Answer (A)

39) Answer (C)

40) Answer (B)

41) Answer (A)

42) Answer (D)

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (D)

46) Answer (D)

47) Answer (C)

48) Answer (B)

49) Answer (C)

50) Answer (E)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

51) Answer (A)

52) Answer (C)

53) Answer (A)

54) Answer (B)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (A)

58) Answer (D)

59) Answer (C)

60) Answer (B)

61) Answer (B)

62) Answer (A)

63) Answer (B)

64) Answer (C)

65) Answer (B)

66) Answer (D)

67) Answer (C)

68) Answer (B)

69) Answer (C)

70) Answer (B)

71) Answer (B)

72) Answer (C)

73) Answer (B)

74) Answer (B)

75) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

76) Answer (B)

77) Answer (A)

78) Answer (D)

79) Answer (D)

80) Answer (E)

81) Answer (C)

82) Answer (A)

83) Answer (D)

84) Answer (D)

85) Answer (D)

86) Answer (B)

87) Answer (D)

88) Answer (B)

89) Answer (C)

90) Answer (A)

91) Answer (C)

92) Answer (A)

93) Answer (C)

94) Answer (C)

95) Answer (C)

96) Answer (D)

97) Answer (C)

98) Answer (D)

99) Answer (A)

100) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Important Geography Questions for All Competitive  Exams will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here