Top-100 Expected RRB NTPC Physics Questions in Telugu Set-1 PDF

0
2148
RRB NTPC PhysicsQuestions PDF
RRB NTPC PhysicsQuestions PDF

Top-100 Expected RRB NTPC Physics Questions in Telugu Set-1 PDF

Download Top-100 Expected Physics questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Physics questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC PHYSICS QUESTIONS PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ‘లైట్ సంవత్సరం’ సంబంధించినది

a)  శక్తి

b)  స్పీడ్

c)  దూరం

d)  ఇంటెన్సిటీ

Question 2:  డోల్డ్రమ్ ఒక జోన్:

a)  ఇంటర్ ఉష్ణమండల కన్వర్జెన్స్ జోన్

b)  ఇంటర్ ఉష్ణమండల విభేదం

c)  స్థానిక గాలులు

d)  Frontolysis

Question 3:  ఎలెక్ట్రిక్ స్టవ్ యొక్క మూలకం తయారు చేయబడింది:

a)  రాగి

b)  కలిపినా

c)  magnalium

d)  నైక్రోమ్

Question 4:  సెకనుల లోలకం ఒక లోలకం ఉంది, ఇది ఒక డోలనం నిర్వహిస్తుంది:

a)  హాఫ్ సెకండ్

b)  మూడు సెకన్లు

c)  రెండు సెకన్లు

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  అయస్కాంత ప్రవాహం యొక్క SI యూనిట్:

a)  వెబెర్

b)  టెస్లా

c)  హెన్రీ / మెట్రో

d)  వెబెర్ / metre2

Question 6:  ఒక గుర్రపు శక్తి దీనికి సమానం:

a)  523 వాట్స్

b)  746 వాట్స్

c)  ఎస్ 16 వాట్స్

d)  719 వాట్స్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  అదనపు భౌగోళిక వనరుల నుండి రేడియో ఉద్గారాలను మ్యాపింగ్ అంటారు:

a)  గ్రహ

b)  రేడియో మ్యాపింగ్

c)  రేడియో ఖగోళశాస్త్రం

d)  రేడియో ఫోటోగ్రఫీ

Question 8:  సూర్యుని దగ్గరలో ఉన్న గ్రహం ఏది?

a)  భూమి

b)  బృహస్పతి

c)  బుధుడు

d)  మార్స్

Question 9:  స్థానభ్రంశం సంభవించే సమయ విరామంతో విభజించబడిన స్థానభ్రంశం అంటారు
______________

a)  సగటు v ఎలోసిటీ

b)  సగటు పౌన .పున్యం

c)  తక్షణ పౌన .పున్యం

d)  సగటు త్వరణం

Question 10:  విద్యుద్వాహక మాధ్యమం విచ్ఛిన్నం లేకుండా తట్టుకోగల గరిష్ట విద్యుత్ క్షేత్రాన్ని దాని ________________ అంటారు

a)  విద్యుద్వాహక ప్రవాహం

b)  డైపోల్ ఇండక్టెన్స్

c)  డైపోల్ ఫ్లక్స్

d)  విద్యుద్వాహక కెపాసిటెన్స్

Question 11:  ఎలక్ట్రాన్లు సగటు వేగంతో కదిలే దృగ్విషయం, ఇది సమయం నుండి స్వతంత్రంగా ఉంటుంది, అయినప్పటికీ ఎలక్ట్రాన్లు వేగవంతం అవుతాయి

a)  డ్రిఫ్ట్ వేగం

b)  సరళ వేగం

c)  మొమెంటం వేగం

d)  కోణీయ వేగం

Question 12:  కాల వ్యవధికి సూత్రం ఏమిటి?

a)  ఫ్రీక్వెన్సీ / 4

b)  1 / ఫ్రీక్వెన్సీ

c)  ఫ్రీక్వెన్సీ / 2

d)  2 / ఫ్రీక్వెన్సీ

Question 13:  భూమి యొక్క ద్రవ్యరాశి ఎంత?

a)

6.972 x $10^{24}$ kg

b)

5.972 x $10^{24}$ kg

c)

6.972 x $10^{27} $ kg

d)  5.972 x $10^{27}$ kg

Question 14:  ప్రస్తుత సాంద్రత యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి?

a) $mA^2$

b) $Am^2$

c) $m/A^2$

d) $A/m^2$

Question 15:  అధిక అయస్కాంత క్షేత్రాలను ఉత్పత్తి చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది సోలేనోయిడ్ మరియు టొరాయిడ్ మిశ్రమాన్ని ఉపయోగిస్తుంది?

a)  జనరేటర్

b)  సిన్క్రోట్రోన్

c)  ప్రతిశోధకానికి

d)  బైపోలార్ (డైపోల్)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 16:  ఉత్పత్తి యొక్క ఆపరేటింగ్ డైనమిక్స్‌లో మార్పు వస్తువుపై యాక్సిలరేటర్ చేత చేయబడిందని ఇది ఏమి సూచిస్తుంది?

a)  పని శక్తి సిద్ధాంతం

b)  మెకానికల్ ఎనర్జీ పరిరక్షణ

c)  వేర్వేరు కీలతో చేసిన పని

d)  శక్తి సూత్రం

Question 17:  పిలువబడే ఎలక్ట్రోడ్ మరియు ఎలక్ట్రోలైట్ మధ్య సంభావ్య వ్యత్యాసం ఏమిటి?

a)  ఎలక్ట్రోడ్ సంభావ్యత

b)  ప్రామాణిక ఎలక్ట్రోడ్ సంభావ్యత

c)  విద్యుత్ సామర్థ్యం

d)  డయోడ్ సంభావ్యత

Question 18:  గోళాకార అద్దం లేదా లెన్స్ యొక్క వక్రత యొక్క ధ్రువం మరియు కేంద్రం గుండా వెళుతున్న inary హాత్మక రేఖను ______________ అంటారు

a)  గోళాకార అక్షం

b)  లంబ అక్షం

c)  ధ్రువ అక్షం

d)  ప్రధాన అక్షం

Question 19:  _____________ ఎలక్ట్రికల్ స్టాటిక్ పరికరం, ఇది సిగ్నల్ యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీ లేదా దశను మార్చకుండా ప్రాధమిక సర్క్యూట్ నుండి సెకండరీ సర్క్యూట్‌కు శక్తిని బదిలీ చేస్తుంది

a)  జనరేటర్

b)  ట్రాన్సిస్టర్

c)  ట్రాన్స్ఫార్మర్

d)  ప్రతిశోధకానికి

Question 20:  కాంతి యొక్క వేవ్ సిద్ధాంతం ప్రతిపాదించింది

a)  హోమి జహంగీర్ భాభా

b)  క్రిస్టియాన్ హ్యూజెన్స్

c)  రాబర్ట్ ఎ. మిల్లికాన్

d)  పాల్ డిరాక్

Question 21:  SI వ్యవస్థలో, బహుళ $10^{-21}$ of యొక్క ఉపసర్గ

a)  Exa

b)  జీటా

c)  అతి సూక్ష్మ అనుసంధిత

d)  జెపీతో

Question 22:  త్వరణం కోసం సూత్రం ఏమిటి?

a)  పని సమయం

b)  వేగం x సమయం

c)  వెలాసిటీ / సమయం

d)  సమయం / వెలాసిటీ

Question 23:  A / An ________________________ అనేది ఉపరితలంపై అన్ని పాయింట్ల వద్ద సంభావ్యత యొక్క స్థిరమైన విలువ కలిగిన ఉపరితలం

a)  స్థిర సంభావ్య ఉపరితలం

b)  ఈక్విస్టాటికల్ ఉపరితలం

c)  యూని సంభావ్య ఉపరితలం

d)  ఈక్విపోటెన్షియల్ ఉపరితలం

Question 24:  ఒక లోహం యొక్క ఉపరితలం నుండి తప్పించుకోవడానికి ఎలక్ట్రాన్‌కు అవసరమైన కనీస శక్తి ఎంత?

a)  శ్రమశక్తి

b)  పని శక్తి

c)  పని ఫంక్షన్

d)  పని ఉద్గార

Question 25:  ప్రతిచర్య మిశ్రమం యొక్క యూనిట్ వాల్యూమ్‌కు సెకనుకు గుద్దుకోవటం ఎంత?

a)  ఘర్షణ స్థానభ్రంశం

b)  ఘర్షణ పౌన .పున్యం

c)  ఘర్షణ వేగం

d)  ఘర్షణ శక్తి

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  ఓస్సిలేటర్ యొక్క సహజ పౌనఃపున్యానికి సమీపంలో డ్రైవింగ్ ఫోర్స్ దగ్గరగా ఉన్నప్పుడు వ్యాప్తి పెరుగుదల దృగ్విషయం

a)  నడిచే అసిల్లట్ అయాన్లు

b)  ఉచిత డోలనాలు

c)  అనువాదము

d)  డ్రైవింగ్ ఫ్రీక్వెన్సీ

Question 27:  గాలిలో ధ్వని వేగం దీనికి సమానం:

a)  $3 \times 10^8$ m / sec

b)  330 మీ / సెకను

c)  5000 మీ / సెకను

d)  1500 మీ / సెకను

Question 28:  హాట్ వైర్ ఇన్స్ట్రుమెంట్స్ చదవండి:

a)  గరిష్ట విలువ

b)  సగటు విలువ

c)  ర్ ఎం స్  విలువ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 29:  ధ్వని పిచ్ దాని ద్వారా కొలుస్తారు

a)  ఇంటెన్సిటీ

b)  waveform

c)  తరచుదనం

d)  శబ్దవంతమైన

Question 30:  ఒక వస్తువు మూడవ క్వాడ్రంట్లో ఉంటే, రిఫరెన్స్ విమానాలకు సంబంధించి దాని స్థానం:

a)  VP యొక్క ఇన్ఫ్రంట్, HP పైన

b)  VP వెనుక, HP పైన

c)  VP యొక్క ముందు భాగం, HP క్రింద

d)  VP వెనుక, HP క్రింద

Question 31:  ఇసుక యొక్క చక్కటి మాడ్యులస్ 2.5 అయితే, దీనిని ఇలా వర్గీకరించారు:

a)  మధ్యస్థ ఇసుక

b)  చక్కటి ఇసుక

c)  ముతక ఇసుక

d)  చాలా ముతక ఇసుక

Question 32:  MC (మూవింగ్ కాయిల్) మరియు MI (మూవింగ్ ఐరన్) రకం పరికరాలను వీటి ద్వారా వేరు చేయవచ్చు:

a)  రేంజ్

b)  టెర్మినల్స్ పరిమాణం

c)  పాయింటర్

d)  స్కేల్

Question 33:  ష్మిట్ ట్రిగ్గర్ను కూడా అంటారు:

a)  స్వీప్ సర్క్యూట్

b)  ఓసిలేటర్‌ను నిరోధించడం

c)  స్క్వేరింగ్ సర్క్యూట్

d)  స్థిరమైన బహుళ వైబ్రేటర్

Question 34:  ట్రాన్స్ఫార్మర్ కోర్లు వీటి కోసం లామినేట్ చేయబడతాయి:

a)  ఎడ్డీ ప్రస్తుత నష్టాన్ని తగ్గించండి

b)  ఖర్చు తగ్గించండి

c)  దాని నిర్మాణాలను సరళీకృతం చేయండి

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 35:  అణువు యొక్క కేంద్రకం సాధారణంగా వీటిని కలిగి ఉంటుంది:

a)  ప్రోటాన్లు మరియు న్యూట్రాన్లు

b)  ప్రోటాన్లు మరియు ఎలక్ట్రాన్లు

c)  ఎలక్ట్రాన్లు మరియు న్యూట్రాన్లు

d)  న్యూట్రాన్లు మాత్రమే

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  నాలుగు స్ట్రోక్ పెట్రోల్ ఇంజన్ సిద్ధాంతపరంగా పనిచేస్తుంది:

a)  జూల్ చక్రం

b)  ఒట్టో చక్రం

c)  బ్రైటన్ చక్రం

d)  బెల్ కోల్మన్ చక్రం

Question 37:  పెంచడానికి ఉష్ణ బదిలీ ఉపరితలంపై రెక్కలు అందించబడతాయి:

a)  ఉష్ణ బదిలీ ప్రాంతం

b)  ఉష్ణ బదిలీ గుణకం

c)  టెంపెరాహైర్ ప్రవణత

d)  పరికరాల యాంత్రిక బలం

Question 38:  సంపూర్ణ సాగే బాడీ కోసం, పున itution స్థాపన యొక్క గుణకం యొక్క విలువ:

a)  సున్నా

b)  0.5

c)  1.0

d)  0.25

Question 39:  కింది వాటిలో ఏది స్కేలార్ పరిమాణం కాదు?

a)  వాల్యూమ్

b)  మాస్

c)  ఫోర్స్

d)  పొడవు

Question 40:  ఆంపియర్ రెండవది దీని యూనిట్:

a)  వసూలు

b)  పవర్

c)  వోల్టేజ్

d)  శక్తి

Question 41:  రెసిస్టర్‌లో శక్తి నష్టం వీటి ద్వారా ఇవ్వబడుతుంది:

a) $P = V^2R$

b) $P = \frac{V}{I}$

c) $P = \frac{I^2}{R}$

d) $P = \frac{V^2}{R}$

Question 42:  ఆటోమొబైల్ ఇంజిన్ల కలుపు రాడ్ యొక్క భారీ ఉత్పత్తికి ఈ క్రింది ప్రక్రియల్లో ఏది సాధారణంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఇసుక తారాగణం

b)  కోల్డ్ నేను ప్రముఖ

c)  ఫోర్జింగ్

d)  స్పిన్నింగ్

Question 43:  సైక్లో కన్వర్టర్ కన్వర్టర్లు:

a)  ఎసి టు డిసి

b)  DC నుండి AC

c)  వేరియబుల్ మాగ్నిట్యూడ్ ఎసికి స్థిర ఎసి

d)  వేరియబుల్ మాగ్నిట్యూడ్ DC కి స్థిర DC

Question 44:  సమయంతో దాని పరిమాణం మరియు స్థానాన్ని మార్చని లోడ్ అంటారు:

a)  ప్రత్యక్ష లోడ్

b)  డైనమిక్ లోడ్

c)  క్రీప్ లోడ్

d)  డెడ్ లోడ్

Question 45:  విశ్వం యొక్క ఎంట్రోపీ ఇలా ఉంటుంది:

a)  కనీస

b)  జీరో

c)  సగటు

d)  గరిష్ఠ#

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  ‘ఒక శరీరం పూర్తిగా లేదా పాక్షికంగా, ద్రవంలో మునిగిపోయినప్పుడు, అది స్థానభ్రంశం చెందిన ద్రవం యొక్క బరువుకు సమానమైన ఎత్తును అనుభవిస్తుంది’. దీనిని అంటారు:

a)  పాస్కల్ సూత్రం

b)  ఆర్కిమెడిస్ సూత్రం

c)  స్టోక్ యొక్క చట్టం

d)  న్యూటన్ యొక్క చలన నియమాలు

Question 47:  మూడు వీక్షణలు చూపిన వస్తువు యొక్క ప్రొజెక్షన్ అంటారు:

a)  దృష్టికోణం

b)  వాలుగా

c)  లేఖనశాస్త్రం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 48:  వెల్డ్ స్పాటర్ ఒక / ఒక

a)  ఫ్లక్స్

b)  ఎలక్ట్రోడ్

c)  వెల్డింగ్ లోపం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 49:  ఒక CRO ప్రదర్శించగలదు:

a)  DC సంకేతాలు మాత్రమే

b)  ఎసి సిగ్నల్స్ మాత్రమే

c)  DC మరియు AC సంకేతాలు రెండూ

d)  సమయం – మార్పులేని సంకేతాలు

Question 50:  సిరీస్ RL సర్క్యూట్ యొక్క సమయ స్థిరాంకం:

a)  LR సెకన్లు

b)  $\frac{L}{R}$ సెకన్లు

c)  $L^2R$ సెకన్లు

d)  $LR^2$ సెకన్లు

Question 51:  DC మోటార్లు కోసం హాప్కిన్సన్ యొక్క పరీక్ష వీటిని నిర్వహిస్తుంది:

a)  తక్కువ లోడ్

b)  హాఫ్ లోడ్

c)  పూర్తి భారం

d)  ఏ లోడ్ లేదు

Question 52:  ఏ ఉష్ణోగ్రత వద్ద, సెల్సియస్ మరియు ఫారెన్‌హీట్ ప్రమాణాలు రెండూ ఒకేలాంటి రీడింగులను చూపుతాయి?

a)  100 °

b)  0 °

c)  -40 °

d)  40 °

Question 53:  ఒక కెపాసిటర్ 1 కూలంబ్‌ను 10 వోల్ట్ల వద్ద నిల్వ చేస్తుంది. దీని కెపాసిటెన్స్ (f = ఫరాడ్):

a)  1 ఎఫ్

b)  10 ఎఫ్

c)  0.1 ఎఫ్

d)  0.01 ఎఫ్

Question 54:  షీట్స్‌గా చుట్టగలిగే పదార్థం యొక్క ఆస్తిని అంటారు:

a)  వ్యాకోచత్వం

b)  వికాసములో

c)  సాగే గుణం

d)  మాలియబిలిటి

Question 55:  ఉక్కు నిర్మాణాలతో వ్యవహరించే MS కోడ్:

a)  BIS: 456

b)  BIS: 800

c)  BIS: 875

d)  BIS: 1893

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  విద్యుత్ ప్రవాహాన్ని కొలిచేందుకు కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  వోల్టామీటర్

b)  ఆమ్మీటర్

c)  ఒమ్మీటర్

d)  Wavemeter

Question 57:  థర్మోడైనమిక్స్ యొక్క జీరోత్ లా …….. కొలతకు ఆధారం.

a)  ప్రెజర్

b)  ఉష్ణోగ్రత

c)  పని

d)  ఊపందుకుంటున్నది

Question 58:  కుదింపు సభ్యుని యొక్క సన్నని నిష్పత్తి:

a) $\frac{Effective length}{Least radius of gyration}$

b) $\frac{Actual length}{Moment of inertia}$

c) $\frac{Moment of inertia}{Actual length}$

d) $\frac{Actual length}{Radius of gyration}$

Question 59:  కింది వాటిలో ఏది తక్కువ పౌన frequency పున్యం కలిగి ఉంది?

a)  గ్రీన్

b)  బ్లూ

c)  రెడ్

d)  వైలెట్

Question 60:  సోడియం క్లోరైడ్ (ఉప్పునీరు) యొక్క సజల ద్రావణం ద్వారా విద్యుత్తును పంపినప్పుడు, అది ఏర్పడటానికి కుళ్ళిపోతుంది:

a) $NaOH + H_2 + Cl_2$

b) $NaOH + H_2 + O_2$

c) $NaOH + HCI + H_2$

d) $NaOH + H_2 + N_2$

Question 61:  1953 లో సృష్టించబడిన “బైనరీ ఎలక్ట్రానిక్ సీక్వెన్స్ కాలిక్యులేటర్” (బెస్క్) అంటే ఏమిటి?

a)  ఎలక్ట్రానిక్ కంప్యూటర్

b)  సారూప్య కంప్యూటర్

c)  డిజిటల్ కంప్యూటర్

d)  ఎ బ్యాంకర్స్ కాలిక్యులేటర్

Question 62:  అంటార్కిటికాలో మంచు కింద దాగి ఉన్నట్లు ఇటీవల కనుగొనబడినది ఏమిటి?

a)  భారీ పర్వత శ్రేణి

b)  కోల్పోయిన రాజ్యం

c)  భారీ లోయ వ్యవస్థ మరియు సరస్సు

d)  భారీ డైనోసార్ అస్థిపంజరం

Question 63:  మంచి విద్యుత్ కండక్టర్ ఏది?

a)  పింగాణీ

b)  అల్యూమినియం

c)  టంగ్స్థన్

d)  నికెల్

Question 64:  కత్తి ఒక ఉదాహరణ

a)  లేవేర్

b)  వెడ్జ్

c)  వంపుతిరిగిన విమానం

d)  కప్పి

Question 65:  క్రింద ఇవ్వబడిన పరికరాలలో రసాయన శక్తిని విద్యుత్ శక్తిగా మారుస్తుంది?

a)  ట్రాన్స్ఫార్మర్

b)  బ్యాటరీ

c)  ఎలక్ట్రిక్ జనరేటర్

d)  చక్రం

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  ఒక కారు ప్రధానంగా బలవంతం కారణంగా బ్రేక్‌లను వర్తింపజేయడం ఆపివేస్తుంది.

a)  గురుత్వాకర్షణ

b)  అభికేంద్ర

c)  ఘర్షణ

d)  అపకేంద్ర

Question 67:  హాలీ యొక్క కామెట్ యొక్క కక్ష్య కాలం ……. సంవత్సరాలు.

a)  25

b)  50

c)  75

d)  100

Question 68:  100 నానోమీటర్ల కన్నా తక్కువ కొలతలు మరియు సహనాలతో వ్యవహరించే సాంకేతిక పరిజ్ఞానం యొక్క శాఖ ఈ క్రింది వాటిలో ఏది, ప్రత్యేకించి వ్యక్తిగత అణువుల మరియు అణువుల తారుమారు?

a)  బయోటెక్నాలజీ

b)  ఫెమ్టో సాంకేతిక పరిజ్ఞానం

c)  నానోటెక్నాలజీ

d)  మైక్రోటెక్నాలజీ

Question 69:  కిందివాటిలో ఘర్షణకు తప్పు ఉదాహరణ ఏది?

a)  వాషింగ్ మెషీన్ ఒక నేల వెంట నెట్టబడింది

b)  మంచు అంతటా స్లెడ్ స్లైడింగ్

c)  ఒక వ్యక్తి స్లైడ్ క్రిందికి జారిపోతున్నాడు

d)  ఒక భారీ వస్తువును ఎత్తే వ్యక్తి

Question 70:  ఘర్షణ శక్తి గురించి కింది వాటిలో ఏది నిజం కాదు?

a)  ఘర్షణ అనేది సంపర్కంలో రెండు ఉపరితలాల సాపేక్ష కదలికను వ్యతిరేకించే శక్తి.

b)  ఒక శరీరం ఉపరితలంపై కదులుతున్నప్పుడు (స్లైడింగ్) పనిచేసే ఘర్షణ శక్తిని స్లైడింగ్ ఘర్షణ అంటారు.

c)  యంత్రాలలో ఘర్షణ శక్తిని వృధా చేస్తుంది మరియు దుస్తులు మరియు కన్నీటిని కూడా కలిగిస్తుంది.

d)  రోలింగ్ ఘర్షణ స్లైడింగ్ ఘర్షణ కంటే చాలా ఎక్కువ, యంత్రంలో బాల్ బేరింగ్ల వాడకం ఘర్షణను గణనీయంగా తగ్గిస్తుంది.

Question 71:  ……….. కాంతి వక్రీభవనానికి ఉదాహరణ కాదు.

a)  నక్షత్రాల మెరిసే ప్రభావం

b)  మిరేజేస్

c)  పార్శ్వ విలోమం

d)  మాధ్యమం గుండా వెళుతున్నప్పుడు కాంతిని వంచడం

Question 72:  ఒత్తిడిని పరంగా కొలుస్తారు

a)  మాస్ & డెన్సిటీ

b)  పని పూర్తయ్యింది

c)  ఫోర్స్ అండ్ ఏరియా

d)  శక్తి మరియు దూరం

Question 73:  శక్తి యొక్క SI యూనిట్ ………..

a)  ERG

b)  కిలోవాట్

c)  శక్తి కొలమానము

d)  వాట్

Question 74:  ఒక మూలకం యొక్క కేంద్రకంలో 10 ప్రోటాన్లు మరియు 17 న్యూట్రాన్లు ఉన్నాయి. దాని ద్రవ్యరాశి సంఖ్య ఎంత?

a)  27

b)  7

c)  17

d)  10

Question 75:  ఒత్తిడి యొక్క SI యూనిట్ …………

a)  న్యూటన్

b)  ఓమ్

c)  పాస్కల్

d)  డైన్

Download General Science Notes PDF

Question 76:  లైట్ దట్టమైన మాధ్యమం నుండి అరుదైన మాధ్యమానికి ప్రయాణించినప్పుడు, దాని వేగంపై ప్రభావం ఏమిటి?

a)  పెరగడాన్ని

b)  మార్పు లేదు

c)  తగ్గుతుంది

d)  తగ్గుతుంది మరియు తరువాత పెరుగుతుంది

Question 77:  హాలోజెన్స్ కలిగి ……………

a)  2 వాయువులు, రెండు ద్రవాలు మరియు 1 ఘన

b)  2 వాయువులు మరియు 3 ఘనపదార్థాలు

c)  2 వాయువులు, ఒక ద్రవం మరియు 2 ఘనపదార్థాలు

d)  3 వాయువులు మరియు 3 ఘనపదార్థాలు

Question 78:  వేగం యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి?

a) m/s

b)  km / h

c)  m / నిమిషం

d)  km / s

Question 79:  అణువుల నుండి పొందిన శక్తిని ……… అంటారు.

a)  సౌర శక్తి

b)  ఉష్ణ శక్తి

c)  అణు శక్తి

d)  రసాయన శక్తి

Question 80:  తేలికపాటి శక్తి యొక్క పరిమాణం ద్రవం యొక్క ………. పై ఆధారపడి ఉంటుంది.

a)  మాస్

b)  ఉష్ణోగ్రత

c)  వాల్యూమ్

d)  డెన్సిటీ

Question 81:  1 kW =?

a)  1000 W.

b)  10 డబ్ల్యూ

c)  100 W.

d)  10000 డబ్ల్యూ

Question 82:  స్థానభ్రంశం యొక్క మార్పు రేటును …………

a)  త్వరణం

b)  వేగం

c)  స్పీడ్

d)  దూరం

Question 83:  కింది వాటిలో ఏది సంభావ్య శక్తిని కలిగి ఉంటుంది?

a)  పెరిగిన సుత్తి

b)  వీచే గాలి

c)  రోలింగ్ రాయి

d)  మూవింగ్ బుల్లెట్

Question 84:  కాంతి అరుదైన మాధ్యమం నుండి దట్టమైన మాధ్యమానికి ప్రయాణించినప్పుడు, అది ………….

a)  వేగం అలాగే ఉంటుంది

b)  వేగం తరువాత పైకి

c)  వేగం తగ్గుతుంది

d)  వేగవంతం

Question 85:  1 kWh =?

a)  360000 జె

b)  3600 జె

c)  36000 జె

d)  3600000 జె

Question 86:  కాంతి సంవత్సరం ఏమి కొలుస్తుంది?

a)  వేగం

b)  దూరం

c)  శక్తి

d)  పవర్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 87:  కిందివాటిలో ఆర్కిమెడిస్ సూత్రం ఆధారంగా లేనిది ఏది?

a)  Lactometers

b)  హైడ్రోమీటర్లనేవి

c)  ఓడోమీటర్స్

d)  జలాంతర్గాములు

Question 88: 

ఇచ్చిన చిహ్నం సూచిస్తుంది ………… విద్యుత్ భాగం.

a)  అదుపు చేయు పరికరము

b)  ఎలక్ట్రిక్ బల్బ్

c)  ఆమ్మీటర్

d)  నిరోధకం

Question 89:  ఎలక్ట్రిక్ సర్క్యూట్లో, సర్క్యూట్లో ……… ను మార్చడానికి రియోస్టాట్ తరచుగా ఉపయోగించబడుతుంది.

a)  ఉష్ణోగ్రత

b)  ప్రతిఘటన

c)  విద్యుత్ ప్రవాహం

d)  సంభావ్య వ్యత్యాసం

Question 90:  ఖచ్చితమైన దిశలో కదిలే వస్తువు యొక్క వేగానికి శాస్త్రీయ పదం ఏమిటి?

a)  సమయం

b)  త్వరణం

c)  వేగం

d)  మోషన్

Question 91:  జియోడెసిక్ గ్లోబ్ రూపంలో కార్బన్ యొక్క దిగువ కేటాయింపులలో ఏది?

a)  పుల్లెరెన్స్

b)  కార్బన్ నానోట్యూబ్

c)  గ్రాఫైట్

d)  డైమండ్

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 92:  ఈ కింది శక్తిలో ఏ వస్తువు యొక్క ఎత్తుతో మారుతుంది?

a)  అణు శక్తి

b)  గతి శక్తి

c)  రసాయన శక్తి

d)  సంభావ్య శక్తి

Question 93:  హైపర్‌మెట్రోపియా విషయంలో, చిత్రం ఎక్కడ ఏర్పడుతుంది?

a)  రెటీనా ముందు

b)  రెటీనాలో

c)  రెటీనా వెనుక

d)  కార్నియాపై

Question 94:  స్పేస్ లో ఆస్ట్రోనాట్స్ రేడియో లింకులు ద్వారా ప్రతి ఇతర తో కమ్యూనికేట్ ఎందుకంటే ………

a)  శబ్ద తరంగాలు అంతరిక్షంలో ప్రయాణించలేవు

b)  ధ్వని తరంగాలు తక్కువ పౌనఃపున్యం కలిగి ఉంటాయి

c)  ధ్వని తరంగాలు అంతరిక్షంలో నెమ్మదిగా ప్రయాణిస్తాయి

d)  ధ్వని తరంగాలను అంతరిక్షంలో త్వరగా ప్రయాణించండి

Question 95:  ద్రవ్యరాశి / వాల్యూమ్ =

a)  ప్రెజర్

b)  ప్రాంతం

c)  సాంద్రత

d)  ఫోర్స్

Question 96:  థ్రస్ట్ యొక్క SI యూనిట్ …….

a)  పాస్కల్

b)  ఓమ్

c)  న్యూటన్

d)  శక్తి కొలమానము

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

 

Question 97:  కింది వాటిలో ఏది తక్కువ సాంద్రత మరియు తక్కువ ద్రవీభవన స్థానం కలిగి ఉంది?

a)  Na

b)  ఫే

c)  క

d)  Au

Question 98:  ఒత్తిడి $\times$ ప్రాంతం =?

a)  పీడనం

b)  జడత్వం

c)  ఊపందుకుంటున్నది

d)  వాల్యూమ్

Question 99:  న్యూటన్ యొక్క రెండవ చలన నియమం …………

a)  మొమెంటం పరిరక్షణ చట్టం అని కూడా పిలుస్తారు.

b)  జడత్వం యొక్క చట్టం అని కూడా పిలుస్తారు

c)  రెండు పరస్పర వస్తువులపై శక్తుల మధ్య సంబంధాన్ని వివరిస్తుంది.

d)  మొమెంటం మార్పు గురించి వివరిస్తుంది.

Question 100:  వృత్తాకార మార్గంలో స్థిరమైన వేగంతో శరీరం యొక్క కదలిక అంటారు:

a)  ఏకరీతి వృత్తాకార కదలిక

b)  ఏకరీతి కాని వృత్తాకార కదలిక

c)  ప్రసరణ కదలిక

d)  ఓసిలేటరీ మోషన్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (A)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

16) Answer (A)

17) Answer (A)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (D)

22) Answer (C)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (B)

26) Answer (C)

27) Answer (B)

28) Answer (C)

29) Answer (A)

30) Answer (D)

31) Answer (B)

32) Answer (D)

33) Answer (C)

34) Answer (A)

35) Answer (A)

36) Answer (B)

37) Answer (A)

38) Answer (C)

39) Answer (C)

40) Answer (A)

41) Answer (D)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (D)

45) Answer (D)

46) Answer (B)

47) Answer (C)

48) Answer (C)

49) Answer (C)

50) Answer (B)

51) Answer (C)

52) Answer (C)

53) Answer (C)

54) Answer (D)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (B)

58) Answer (A)

59) Answer (C)

60) Answer (A)

61) Answer (A)

62) Answer (C)

63) Answer (A)

64) Answer (B)

65) Answer (B)

66) Answer (C)

67) Answer (C)

68) Answer (C)

69) Answer (D)

70) Answer (D)

71) Answer (C)

72) Answer (C)

73) Answer (D)

74) Answer (A)

75) Answer (C)

76) Answer (A)

77) Answer (C)

78) Answer (A)

79) Answer (C)

80) Answer (D)

81) Answer (A)

82) Answer (B)

83) Answer (A)

84) Answer (C)

85) Answer (D)

86) Answer (B)

87) Answer (C)

88) Answer (A)

89) Answer (B)

90) Answer (C)

91) Answer (A)

92) Answer (D)

93) Answer (C)

94) Answer (A)

95) Answer (C)

96) Answer (C)

97) Answer (A)

98) Answer (A)

99) Answer (D)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Physics Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here