Top-100 Expected RRB NTPC Geography Questions PDF (తెలుగులో)

0
1099
RRB NTPC 100 Geography Questions
RRB NTPC 100 Geography Questions

Top-100 Expected RRB NTPC Geography Questions In Telugu PDF

Download Top-100 Expected Geography questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked RRB NTPC General Science questions. These questions we are prepared are based on previous year questions in RRB and other Govt exams, which are mostly important.

Download RRB NTPC Geography Questions PDF

Download RRB NTPC General Science Notes PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఆసియాలోని పురాతన చమురు క్షేత్రం –

a)  గుజరాత్

b)  అస్సాం

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  నాగాలాండ్

Question 2:  1981 లో ఇస్రో భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి జియోస్టేషనరీ ఉపగ్రహాన్ని ప్రయోగించింది

a)  Arvabhata

b) ఆపిల్

c)  భాస్కర II

d)  ఇన్సాట్ 1 బి

Question 3:  గోల్డెన్ టెంపుల్ ఏ సరస్సులో ఉంది?

a)  అమృత్ సరోవర్ సరస్సు

b)  గోల్డెన్ లేక్

c)  హరికే సరస్సు

d)  సుఖ్నా సరస్సు

Question 4:  జయక్వాడి ప్రాజెక్ట్. ఇది అతిపెద్ద నీటిపారుదల ప్రాజెక్టులలో ఒకటి

a)  గోదావరి

b)  నర్మదా

c)  కృష్ణ

d)  Tapi

Question 5:  ఈ క్రింది వాటిలో భారతదేశంలో అతిపెద్ద హిమానీనదం ఏది?

a)  గంగోత్రి హిమానీనదం

b)  డ్రాంగ్ హిమానీనదం

c)  సియాచిన్ హిమానీనదం

d)  షఫత్ హిమానీనదం

Question 6:  అంతరించిపోతున్న లేదా అరుదైన జాతుల సహజ ఆవాసాల నుండి వాటి రక్షణ మరియు సంరక్షణ కోసం అమర్చిన రక్షిత ప్రాంతాలకు తిరిగి స్థానాన్ని పిలుస్తారు

a)  ఎక్స్ సిటు పరిరక్షణ

b)  సిటు పరిరక్షణలో

c)  బహిష్కరణ పరిరక్షణ

d)  పరిరక్షణ నుండి తప్పించుకున్నారు

Question 7:  సిక్కిం భారతదేశంగా ఎప్పుడు మారింది?

a)  1975

b)  1973

c)  1972

d)  1950

Question 8:  భారతదేశం భూమి యొక్క విస్తీర్ణం …… (సుమారుగా)

a)  2.8%

b)  2.4%

c)  2.0%

d)  3.2%

Question 9:  బంగ్లాదేశ్‌తో భూ సరిహద్దు ఉంది

a)  భారతదేశం మాత్రమే

b)  భారతదేశం మరియు మయన్మార్

c)  భారతదేశం మరియు భూటాన్

d)  భారతదేశం మరియు చైనా

Question 10:  స్టాచ్యూ ఆఫ్ లిబర్టీ ఉంది

a)  పారిస్

b)  వాషింగ్టన్

c)  జెనీవా

d)  న్యూయార్క్

Question 11:  4 సంవత్సరాలకు ఒకసారి జరుగుతున్న సంఘటనగా వర్ణించబడింది

a)  ద్వైవార్షిక

b)  నాలుగేళ్లకు ఒకసారి

c)  ట్రెన్నియల్

d)  నిత్యం

Question 12:  హిమానీనదాలు ఏర్పడతాయి

a)  మంచు కరుగుతుంది

b)  మంచు చేరడం

c)  భారీ వడగళ్ళు పతనం

d)  అధిక వర్షపాతం

Question 13:  కోయ్నా ఆనకట్ట ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  రాజస్థాన్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  గుజరాత్

Question 14:  భూమికి దగ్గరగా ఉన్న గ్రహం ఏది?

a)  బుధుడు

b)  మార్స్

c)  శుక్రుడు

d)  సాటర్న్

Question 15:  భూమిపై మెరుపు సగటున ఎన్నిసార్లు కొడుతుంది?

a)  సెకనుకు 100 సార్లు

b)  రోజుకు 100 సార్లు

c)  రోజుకు 1000 సార్లు

d)  గంటకు 100 సార్లు

Question 16:  కిందివాటిలో ‘అరేబియా సముద్రపు రాణి’ అని పిలుస్తారు?

a)  ముంబై

b)  తిరువంతపురం

c)  కొచీ

d)  సూరత్

Question 17:  ప్రపంచ ప్రఖ్యాత స్వరకర్త రిచర్డ్ వాగ్నెర్ గౌరవార్థం నిర్మించిన కోట పేరు ఏమిటి?

a)  బాల్మోరల్ కోట

b)  న్యూష్వాన్స్టెయిన్ కోట

c)  కోటను తెలియజేయండి

d)  Kronborg

Question 18:  జైపూర్‌లోని హవా మహల్ ఉపయోగించి నిర్మించారు

a)  తెలుపు మరియు ఆకుపచ్చ పాలరాయి

b)  గ్రానైట్

c)  ఎరుపు మరియు పింక్ ఇసుకరాయి

d)  సాధారణ రాళ్ళు

Question 19:  హాలీ యొక్క కామెట్ సంవత్సరంలో భూమికి తిరిగి వస్తుందని భావిస్తున్నారు …

a)  2086

b)  2061

c)  2041

d)  2026

Question 20:  భౌగోళిక సూచిక (జిఐ) దీనికి సంబంధించినది …….. శతాబ్దాలుగా ప్రత్యేకమైన భౌగోళిక మూలం మరియు పరిణామాన్ని కలిగి ఉంది.

a)  హిల్స్

b)  పర్వత శ్రేణులు

c)  ప్లెయిన్స్

d)  ఉత్పత్తులు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  ఫ్లావియన్ యాంఫిథియేటర్ అని పిలువబడే కొలోస్సియం ఉంది

a)  వెనిస్

b)  రోమ్

c)  మిలన్

d)  వాటికన్ నగరం

Question 22:  సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం ఇక్కడ ఉంది:

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  తమిళనాడు

Question 23:  భీంబెట్కా గుహలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్. ప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

Question 24:  అలహాబాద్ లోని త్రివేణి సనార్న్ వద్ద ఉన్న మూడు నదులలో ఏది భూగర్భ నది?

a)  గంగా

b)  యమునా

c)  సరస్వతి

d)  కావేరీ

Question 25:  సుందర్బన్స్ ప్రపంచంలో టైడల్ హలోఫిటిక్ ________ అటవీ అతిపెద్ద సింగిల్ బ్లాక్.

a)  వుడీ పొదలు

b)  పాపిరస్

c)  మడ

d)  మార్ష్

Question 26:  స్వాతంత్ర్యానికి ముందు, మొదటి భారతీయ జనపనార మిల్లును ………..

a)  గుజరాత్

b)  బెంగాల్

c)  ఒడిషా

d)  మహారాష్ట్ర

Question 27:  UFO దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  ఫైర్ ఆబ్జెక్ట్ కింద

b)  గుర్తించబడని ఎగిరే వస్తువు

c)  ఆమోదించబడని విదేశీ వస్తువు

d)  గుర్తించబడని ఉచిత వస్తువు

Question 28:  “పల్లవ రాజులు స్థాపించిన” యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం “లో ఒకటి మహాబలిపురంలోని మాన్యుమెంట్స్ గ్రూప్ ……….. జిల్లాలో ……..

a)  తంజావూరు, తమిళనాడు

b)  కాంచీపురం, తమిళనాడు

c)  శివగంగై, తమిళనాడు

d)  నీలగిరి, తమిళనాడు

Question 29:  గ్రేట్ రెడ్ స్పాట్ అని పిలువబడే భారీ తుఫాను ఏ గ్రహంతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  మార్స్

b)  శుక్రుడు

c)  ప్లూటో

d)  బృహస్పతి

Question 30:  నైరుతి రుతుపవనాలు ……….

a)  అరేబియా సముద్రం

b)  హిందు మహా సముద్రం

c)  బంగాళాఖాతం

d)  హిమాలయాలు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 31:  పత్తి మిల్లులు అత్యధికంగా ఉన్న భారతదేశ రాష్ట్రం ఏది?

a)  కర్ణాటక

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  గుజరాత్

Question 32:  యెర్వాడ జైలు ఉంది

a)  ముంబై

b)  పూనే

c)  గోవా

d)  నాగ్పూర్

Question 33:  భారతదేశం ……. దేశాలతో నీటి సరిహద్దును పంచుకుంటుంది.

a)  ఒక

b)  రెండు

c)  ఐదు

d)  ఏడు

Question 34:  కమిటీ ఆన్ స్పేస్ రీసెర్చ్ (COSPAR) యొక్క అధికారిక పత్రిక

a)  ఆస్ట్రోఫిజిక్స్ మరియు స్పేస్

b)  స్పేస్ సైన్స్ సమీక్షలు

c)  అంతరిక్ష పరిశోధనలో పురోగతి

d)  కాస్మిక్ రీసెర్చ్

Question 35:  ISS అంటే

a)  అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష కేంద్రం

b)  అంతర్జాతీయ అంతరిక్ష వ్యవస్థ

c)  భారతీయ అంతరిక్ష అధ్యయనాలు

d)  ఇంటర్-స్పేస్ స్పెక్ట్రోస్కోపీ

Question 36:  చాలా ………. నదులు మరియు సముద్ర తరంగాల ద్వారా జమ అయిన ఇసుక మరియు సిల్ట్ ద్వారా ఏర్పడతాయి.

a)  లాటరైట్ మరియు లాటరిటిక్ నేలలు

b)  ఒండ్రు నేలలు

c)  పీటీ మరియు చిత్తడి నేలలు

d)  సెలైన్ మరియు ఆల్కలీన్ నేలలు

Question 37:  సూర్యుడు మరియు భూమి మధ్య దూరం ఉంటుందని అంచనా

a)  $15.96 \times 10^7$ కి.మీ.

b)  $14.96 \times 10^7$ కి.మీ.

c)  $12.96 \times 10^7$ కి.మీ.

d)  $11.96 \times 10^7$ కి.మీ.

Question 38:  థార్ ఎడారి ఉంది

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  రాజస్థాన్

c)  గుజరాత్

d)  ఉత్తరాఖండ్

Question 39:  కాశ్మీర్ యొక్క తూర్పు సరిహద్దు

a)  LOC

b)  జమ్మూ

c)  Pok

d)  లడఖ్ ప్రాంతం

Question 40:  ప్రసిద్ధ నెక్ చాంద్ యొక్క రాక్ గార్డెన్ ఉంది

a)  శ్రీనగర్

b)  జమ్మూ

c)  చండీగఢ్

d)  సిమ్లా

Question 41:  భూమి యొక్క అధ్యయనం అంటారు

a)  ఎకాలజీ

b)  బయాలజీ

c)  ఎథాలజీ

d)  జియాలజీ

Question 42:  CDM అంటే:

a)  క్లీన్ డెవలప్మెంట్ మెకానిజం

b)  కార్బన్ డీజెనరేషన్ మెకానిజం

c)  కార్బన్ డీజెనరేషన్ మిషన్

d)  నగదు డిపాజిట్ మెకానిజం

Question 43:  హిరాకుడ్ రిజర్వాయర్ నదికి అడ్డంగా నిర్మించబడింది

a)  సట్లెజ్

b)  గోదావరి

c)  మహానది

d)  నర్మదా

Question 44:  ఎన్‌జిటి అంటే

a)  నేషనల్ జియోగ్రాఫిక్ టెలివిజన్

b)  జాతీయ హరిత రవాణా

c)  నేషనల్ గ్రీన్ ట్రస్ట్

d)  నేషనల్ గ్రీన్ ట్రిబ్యునల్

Question 45:  మార్స్ గ్రహం ఎన్ని చంద్రులను కలిగి ఉంది?

a)  1

b)  2

c)  3

d)  4

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 46:  వాస్కో డా గామా భారతదేశంలో ఎప్పుడు దిగారు?

a)  1492

b)  1498

c)  1948

d)  1857

Question 47:  పాకిస్తాన్లో థార్ ఎడారికి ఆనుకొని ఉన్న ఎడారి ఏమిటి?

a)  గోబీ

b)
ఖోలిస్తాన్

c)  Sukkur

d)  మిర్పూర్

Question 48:  భూమి ఆకారం ఏమిటి?

a)  పరిపూర్ణ అర్ధగోళం

b)  ఎక్కువగా ఫ్లాట్

c)  పర్ఫెక్ట్ స్పియర్

d)  ఓబ్లేట్ గోళం

Question 49:  అతి చిన్న ఖండం ఏది?

a)  ఆస్ట్రేలియా

b)  అంటార్కిటికా

c)  ఆఫ్రికా

d)  దక్షిణ అమెరికా

Question 50:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద మంచినీటి సరస్సు ఏది?

a)  విక్టోరియా సరస్సు

b)  ఎరీ సరస్సు

c)  సుపీరియర్ సరస్సు

d)  అంటారియో సరస్సు

Question 51:  కుంచికల్ జలపాతాలను మీరు ఎక్కడ కనుగొనవచ్చు?

a)  కేరళ

b)  కర్ణాటక

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  తెలంగాణ

Question 52:  లోసోంగ్ పండుగ ప్రాచుర్యం పొందింది

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  సిక్కిం

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  త్రిపుర

Question 53:  సీషెల్స్ ద్వీపం ఎక్కడ ఉంది?

a)  హిందు మహా సముద్రం

b)  పసిఫిక్ మహాసముద్రం

c)  అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

d)  దక్షిణ మహాసముద్రం

Question 54:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ధ్రువ రహిత ఎడారి ఏది?

a)  కలహరి

b)  గోబీ

c)  సహారా

d)  గ్రేట్ ఆస్ట్రేలియన్

Question 55:  గ్రానైట్ ఒక ఉదాహరణ

a)  మెటామార్ఫిక్ రాక్

b)  అవక్షేపణ శిల

c)  అగ్ని శిల

d)  కృత్రిమ రాయి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 56:  మన రాత్రి ఆకాశంలో ప్రకాశవంతమైన నక్షత్రం ఏది?

a)  కానోపుస్

b)  సిరియస్ ఎ

c)  వేగా

d)  స్పైకా

Question 57:  భారతదేశంలో ‘వైట్ ఎడారి’ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  గుజరాత్

b)  తమిళనాడు

c)  జమ్మూ కాశ్మీర్

d)  సిక్కిం

Question 58:  ఖాజురాహో గ్రూప్ ఆఫ్ మాన్యుమెంట్స్ యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  ఉత్తరాఖండ్

d)  చత్తీస్గఢ్

Question 59:  ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం ‘బసిలికా ఆఫ్ బోర్న్ జీసస్’ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  గోవా

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  తమిళనాడు

d)  కేరళ

Question 60:  అధాయ్ దిన్ కా on ోన్‌ప్రా మసీదు ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఆగ్రా

b)  అజ్మీర్

c)  అహ్మదాబాద్

d)  Mt.Abu

Question 61:  అంతర్జాతీయ సహకారాన్ని ప్రోత్సహించడానికి అంతర్-ప్రభుత్వ సంస్థ పేరు పెట్టండి?

a)  నాటో

b)  UN

c)  WHO

d)  నేను వెళ్ళి

Question 62:  ICT యొక్క సాధారణ సంక్షిప్తీకరణ

a)  అంతర్జాతీయ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ

b)  ఇంటెలిజెంట్ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ

c)  ఇంటర్-స్టేట్ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ

d)  ఇన్ఫర్మేషన్ అండ్ కమ్యూనికేషన్ టెక్నాలజీ

Question 63:  బంగ్లాదేశ్‌లోకి ప్రవేశించిన తరువాత, గంగా యొక్క ప్రధాన శాఖ అంటారు

a)  హుగ్లీ నది

b)  జమునా నది

c)  మేఘనా నది

d)  పద్మ నది

Question 64:  వ్యాలీ ఆఫ్ ఫ్లవర్స్ నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  ఉత్తరాఖండ్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  జమ్మూ కాశ్మీర్

d)  అస్సాం

Question 65:  …….. భారతదేశంలో మొట్టమొదటి భౌగోళిక సూచిక (జిఐ) ట్యాగ్ చేయబడిన ఉత్పత్తి.

a)  డార్జిలింగ్ టీ

b)  సోలాపురి చద్దర్

c)  నాగపూర్ ఆరెంజ్

d)  ఒరిస్సా ఇకాట్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 66:  కకోరి రైలు దోపిడీని 1925 లో …….. నిర్వహించింది.

a)  స్వరాజ్ పార్టీ

b)  ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్

c)  అనుశిలన్ సమితి

d)  హిందూస్తాన్ రిపబ్లికన్ అసోసియేషన్

Question 67:  ఇందిరా గాంధీ నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ ఆర్ట్స్ ప్రధాన కార్యాలయం:

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  కోలకతా

c)  లక్నో

d)  ముంబై

Question 68:  పిఎన్ఆర్ దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  రైల్వేలో పబ్లిక్ నంబర్

b)  ప్రయాణీకుల పేరు రికార్డ్

c)  ప్రయాణీకుల సంఖ్య రిజర్వేషన్

d)  రిజర్వేషన్‌లో ప్రాధాన్యత సంఖ్య

Question 69:  వస్తువులు నీటిపై తేలుతాయి ………

a)  న్యూటన్ యొక్క మూడవ చలన సూత్రం

b)  హుక్ యొక్క చట్టం

c)  ఫెరడే యొక్క చట్టం

d)  ఆర్కిమెడిస్ సూత్రం

Question 70:  రాజాజీ నేషనల్ పార్క్ ఉంది

a)  తమిళనాడు

b)  ఉత్తరాఖండ్

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 71:  తమిళనాడులో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన జానపద నృత్యం

a) కారా గామ్

b)  కూడియట్టం

c)  యక్షగానంలో

d)  కథాకళి

Question 72:  స్వచ్ఛ భారత్ మిషన్

a)  లెవీ స్వచ్ఛ భారత్ సెస్ మరియు ఆదాయాన్ని సంపాదించండి.

b)  సెలబ్రిటీలను రోడ్లు శుభ్రం చేసేలా చేయండి.

c)  పరిశుభ్రమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన భారతదేశాన్ని సాధించండి.

d)  వ్యర్థ పదార్థాలను పారవేయండి.

Question 73:  రూపాయి గుర్తు ‘₹’ a

a)  దేవనాగరి లేఖ

b)  రోమన్ లేఖ

c)  సంస్కృత స్క్రిప్ట్.

d)  రోమన్ & దేవనాగరి అక్షరాల కలయిక

Question 74:  జాతీయ విజ్ఞాన దినోత్సవం వస్తుంది

a)  $26^{th}$ ఫిబ్రవరి

b)  $27^{th}$ ఫిబ్రవరి

c)  $28^{th}$ ఫిబ్రవరి

d)  $29^{th}$ ఫిబ్రవరి

Question 75:  ‘మహారత్న’ అనేది ఒక సమూహాన్ని సూచిస్తుంది

a)  అభివృద్ధి చెందుతున్న చిన్న మరియు మధ్యతరహా సంస్థలు.

b)  కేంద్ర ప్రభుత్వ రంగ సంస్థలు.

c)  ప్రముఖ ప్రైవేటు రంగ సంస్థలు.

d)  ప్రముఖ బహుళ జాతీయ సంస్థలు.

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 76:  ఏ సంవత్సరంలో ఆర్‌బిఐ జాతీయం చేయబడింది?

a)  1969

b)  1947

c)  1949

d)  1974

Question 77:  పంచ్ కార్డును కూడా అంటారు

a)  హోలెరిత్ కార్డు

b)  వీడియో కార్డ్

c)  సౌండు కార్డు

d)  యాక్సిలరేటర్ కార్డ్

Question 78:  ఎటిఎం దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  ఎనీ టైమ్ మనీ

b)  ఆటోమేటెడ్ టెల్లర్ మెషిన్

c)  ఆటోమేటిక్ టాకింగ్ మీడియా

d)  అనలాగ్ టైమ్ మెషిన్

Question 79:  మాంచ్ నుండి జానపద నృత్యం

a)  హర్యానా

b)  కేరళ

c)  అస్సాం

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 80:  మృనాలిని సారాభాయ్ ఏ కళారూపంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  Pattachitra

b)  టాంజోర్ పెయింటింగ్

c)  భరతనాట్యానికి

d)  మధుబని పెయింటింగ్

Question 81:  సంస్కృతి యొక్క దృక్కోణం నుండి ఒక సంస్కృతి యొక్క నమ్మకాలు, విలువలు మరియు అభ్యాసాలకు సంబంధించిన సూత్రాన్ని అంటారు –

a)  సాంస్కృతిక కార్యాచరణ

b)  సాంస్కృతిక సాపేక్షవాదం

c)  సాంస్కృతిక స్వాతంత్ర్యం

d)  సాంస్కృతిక పరస్పర ఆధారపడటం

Question 82:  షిగ్మో అంటే ఏమిటి?

a)  ఎ గోవాన్ స్ప్రింగ్ ఫెస్టివల్

b)  నీలగిరిలో ఎత్తైన శిఖరం

c)  ఒక రకమైన రంగోలి

d)  శివుని పేర్లలో ఒకటి

Question 83:  భూటాన్‌లో అధికారిక భాష ఏమిటి?

a)  ఇంగ్లీష్

b)  హిందీ

c)  జొన్ఖా

d)  ఖ్మేర్

Question 84:  మొట్టమొదటి పెద్ద ఎత్తున ఎలక్ట్రికల్ ఎయిర్ కండిషనింగ్ 1902 లో కనుగొనబడింది మరియు ఉపయోగించబడింది

a)  విల్లిస్ క్యారియర్

b)  జాన్ గోరీ

c)  స్టువర్ట్ క్రామెర్

d)  HH షుల్ట్జ్

Question 85:  భారతదేశంలో జాతీయ సుపరిపాలన దినోత్సవం జరుపుకుంటారు

a)  డిసెంబర్ 24

b)  డిసెంబర్ 25

c)  డిసెంబర్ 26

d)  డిసెంబర్ 31

RRB NTPC Free Mock Test

Download General Science Notes PDF[/shortlink]

Question 90:  బ్రిక్స్‌లో, ఏ దేశాన్ని ‘బి’ సూచిస్తుంది?

a)  బంగ్లాదేశ్

b)  బెల్జియం

c)  బ్రెజిల్

d)  బహ్రెయిన్

Question 91:  భారతీయ క్రీడలో HIL దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  హిమాచల్ ఇండియన్ లయన్స్

b)  హర్యానా. సింధు లీగ్

c)  హాకీ ఇండియా లీగ్

d)  హైదరాబాద్ ఇండియా లీగ్

Question 92:  WLAN దేనికి నిలుస్తుంది?

a)  వైర్‌లెస్ లోకల్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

b)  వైడ్ లోకల్ ఏరియా నెట్‌వర్క్

c)  విండ్ లైట్ వాతావరణ ప్రకృతి

d)  వైర్‌లెస్ లోకల్ ఏరియా నోడ్

Question 93:  కింది వాటిలో ఏది పునరుత్పాదక శక్తి వనరు కాదు?

a)  సౌర

b)  పవన

c)  మహాసముద్ర తరంగాలు

d)  బొగ్గు

Question 94:  బౌద్ధ గుహలకు ప్రసిద్ధి చెందిన కార్లా ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  ఉత్తరాఖండ్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 95:  రష్యా ఆధారిత అంతరిక్ష పరిశోధన కేంద్రం అభివృద్ధి చేసిన పర్యావరణపరంగా శుభ్రమైన రాకెట్ పేరు ఏమిటి?

a)  అంగార

b)  వోస్టోక్

c)  Korolev

d)  లూనా

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 96:  సంవత్సరంలో కకోరి రైలు దోపిడీ జరిగింది

a)  1923

b)  1924

c)  1925

d)  1926

Question 97:  ఎర్ర నేల మీద సాగు కష్టం

a)  దీని నీటి నిల్వ సామర్థ్యం తక్కువ.

b)  ఇది చాలా కలుషితమైనది.

c)  జీవ భాగాలు దానితో కలవవు.

d)  ఇది ఎరుపు రంగులో ఉంటుంది.

Question 98:  సాలార్జంగ్ మ్యూజియం ఉంది

a)  కోలకతా

b)  అహ్మదాబాద్

c)  ఢిల్లీ

d)  హైదరాబాద్

Question 99:  ‘మోస్ట్’ (మైక్రోవేరియబిలిటీ అండ్ స్టార్స్ ఆసిలేషన్) స్పేస్ టెలిస్కోప్ ఏ దేశానికి చెందినది?

a)  భారతదేశం

b)  కెనడా

c)  రష్యా

d)  USA

Question 100:  ఆస్ట్రోసాట్ భారతదేశానికి మొదటిది

a)  పున onna పరిశీలన ఉపగ్రహం

b)  రిమోట్ సెన్సింగ్ ఉపగ్రహం

c)  అంతరిక్ష అబ్జర్వేటరీ

d)  కమ్యూనికేషన్ ఉపగ్రహం

 

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (A)

8) Answer (B)

9) Answer (B)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (B)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

16) Answer (C)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (B)

20) Answer (D)

21) Answer (B)

22) Answer (C)

23) Answer (B)

24) Answer (C)

25) Answer (C)

26) Answer (B)

27) Answer (B)

28) Answer (B)

29) Answer (D)

30) Answer (B)

31) Answer (C)

32) Answer (B)

33) Answer (D)

34) Answer (C)

35) Answer (A)

36) Answer (B)

37) Answer (B)

38) Answer (B)

39) Answer (D)

40) Answer (C)

41) Answer (D)

42) Answer (A)

43) Answer (C)

44) Answer (D)

45) Answer (B)

46) Answer (B)

47) Answer (B)

48) Answer (D)

49) Answer (A)

50) Answer (C)

51) Answer (B)

52) Answer (B)

53) Answer (A)

54) Answer (C)

55) Answer (C)

56) Answer (B)

57) Answer (A)

58) Answer (A)

59) Answer (A)

60) Answer (B)

61) Answer (B)

62) Answer (D)

63) Answer (D)

64) Answer (A)

65) Answer (A)

66) Answer (D)

67) Answer (A)

68) Answer (B)

69) Answer (D)

70) Answer (B)

71) Answer (A)

72) Answer (C)

73) Answer (D)

74) Answer (C)

75) Answer (B)

76) Answer (C)

77) Answer (A)

78) Answer (B)

79) Answer (D)

80) Answer (C)

81) Answer (B)

82) Answer (A)

83) Answer (C)

84) Answer (A)

85) Answer (B)

86) Answer (B)

87) Answer (B)

88) Answer (B)

89) Answer (A)

90) Answer (C)

91) Answer (C)

92) Answer (A)

93) Answer (D)

94) Answer (A)

95) Answer (A)

96) Answer (C)

97) Answer (A)

98) Answer (D)

99) Answer (B)

100) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Top-100 RRB NTPC Geography Questions in Telugu will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here