Top-100 Expected RRB NTPC Chemistry Questions in Telugu Set-1 PDF

0
595
Top-100 RRB NTPC Chemistry
Top-100 RRB NTPC Chemistry

Top-100 Expected RRB NTPC Chemistry Questions in Telugu Set-1 PDF

Download Top-100 Expected Chemistry questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Chemistry questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC CHEMISTRY QUESTIONS


Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  జెర్మేనియం క్రిస్టల్ లో రసాయన బంధం

a)  లోహ

b)  సహ – విలువ

c)  ఎలెక్ట్రో – వాలెంట్

d)  వాన్ డెర్ గోడలు

Question 2:  జంతువుల ఎముకలు మరియు దంతాలలో ఉండే ప్రధాన రసాయన పదార్థం

a)  సోడియం క్లోరైడ్

b)  చక్కెర

c)  కాల్షియం ఫాస్ఫేట్

d)  కాల్షియం సల్ఫేట్

Question 3:  ‘హెవీ వాటర్’ అనే పదం వీటిని సూచిస్తుంది:

a)  ఐస్

b)  డ్యూటెరియం ఆక్సైడ్

c)  తిరిగి -రహిత నీరు

d)  4 1/2 సి వద్ద నీరు

Question 4:  కనెక్ట్ అయిన వ్యాధిని నిర్ధారించడానికి ECG జరుగుతుంది

a)  కిడ్నీ

b)  హార్ట్

c)  మె ద డు

d)  రక్తం

Question 5:  బేకింగ్ సోడా కోసం సూత్రం ఏమిటి?

a)  NaHCO 2

b)  Na 2 CO 3

c)  Na 2 CO 4

d)  నాహ్కో 3

Question 6:  రసాయన ఉత్పత్తుల ఏకాగ్రత ఆధారంగా ప్రతిచర్య రేటు ఎలా ఉంటుంది?

a)  రేటు చట్టం

b)  తక్షణ రేటు

c)  రేటు స్థిరంగా

d)  మోలార్ లా

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ఏ పదార్ధం రసాయన ప్రతిచర్యల రేటును మారుస్తుంది మరియు ప్రతిచర్య సమయంలో రసాయనికంగా వేరుచేయబడుతుంది?

a)  అవక్షేపం

b)  Reactant

c)  ద్రావణి

d)  ఉత్ప్రేరకం

Question 8:  పాలీపెప్టైడ్ ఏర్పడటానికి అమైనో ఆమ్లాల పాలిమరైజేషన్ ప్రక్రియను ఏది సూచిస్తుంది?

a)  నియంత్రణ

b)  Aminoacylation

c)  లిప్యంతరీకరణ

d)  అనువాద

Question 9:  ఎసిటిక్ యాసిడ్ యొక్క IUPAC పేరు ఏమిటి?

a)  బ్యూటనోయిక్ ఆమ్లం

b)  ప్రొపనోయిక్ ఆమ్లం

c)  ఇథనాయిక్ ఆమ్లం

d)  మెథనాయిక్ ఆమ్లం

Question 10:  ఇండియం అనే మూలకం యొక్క పరమాణు సంఖ్య ఎంత?

a)  44

b)  54

c)  36

d)  49

Question 11:  ఉత్ప్రేరకం యొక్క కార్యాచరణను పెంచే పదార్ధం ఏది?

a)  Increaser

b)  ప్రమోటర్లు

c)  పాయిజన్

d)  బెంటోనిటీస్

Question 12:  ఇసుక అచ్చులో, టాప్ ఫ్లాస్క్ అంటారు:

a)  కోప్

b)  డ్రాగ్

c)  తనిఖీ

d)  ఫిల్లెట్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  తాజాగా మిశ్రమ కాంక్రీటు నుండి నీరు లేదా ఇసుక లేదా సిమెంటును వేరుచేయడం అంటారు:

a)  వర్గీకరణ

b)  చర్మము

c)  బ్లీడింగ్

d)  Hooding

Question 14:  గాలెనా దీని ధాతువు:

a)  లీడ్

b)  రాగి

c)  అల్యూమినియం

d)  ఇనుము

Question 15:  సురక్షితమైన తాగునీటి యొక్క BOD (బయో కెమికల్ ఆక్సిజన్ డిమాండ్) ఉండాలి:

a)  0

b)  50 పిపిఎం

c)  100 పిపిఎం

d)  200 పిపిఎం

Question 16:  గన్‌పౌడర్‌లో ప్రధానంగా ఉంటుంది

a)  కాల్షియం సల్ఫేట్

b)  పొటాషియం నైట్రేట్

c)  లీడ్ సల్ఫైడ్

d)  జింక్ సల్ఫైడ్

Question 17:  తియ్యటి శీతల పానీయం యొక్క ప్రధాన పదార్ధం

a)  కార్బోనేటేడ్ నీరు

b)  హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం

c)  ఫాస్పోరిక్ ఆమ్లం

d)  కాఫిన్

Question 18:  యాసిడ్ వర్షం యొక్క pH విలువను కలిగి ఉంటుంది

a)  5.5 లేదా అంతకంటే తక్కువ

b)  12.5 లేదా అంతకంటే ఎక్కువ

c)  10.5 లేదా అంతకంటే ఎక్కువ

d)  8.5 లేదా అంతకంటే ఎక్కువ

Question 19:  ………… అత్యంత ఎలెక్ట్రోపోజిటివ్ మరియు ……… అనేది ఆధునిక ఆవర్తన పట్టిక యొక్క మూడవ కాలానికి చెందిన చాలా ఎలక్ట్రోనిగేటివ్ మూలకం.

a)  సోడియం. పొటాషియం

b)  మెగ్నీషియం, అల్యూమినియం

c)  సోడియం, క్లోరిన్

d)  అల్యూమినియం, క్లోరిన్

Question 20:  బ్లీచింగ్ పౌడర్లో అత్యంత చురుకైన పదార్ధం

a)  అయోడిన్

b)  కాల్షియం హైపోక్లోరైట్

c)  నైట్రిక్ ఆమ్లం

d)  అమ్మోనియం సల్ఫేట్

Question 21:  ఆమ్ల లేదా ప్రాథమిక మాధ్యమంలో వాసన మారే పదార్థాలను అంటారు ………….

a)  సహజ సూచికలు

b)  సింథటిక్ సూచికలు

c)  యాసిడ్-బేస్ సూచికలు

d)  ఘ్రాణ సూచికలు

Question 22:  అల్యూమినియం లోహం వీటి ద్వారా మాత్రమే సంగ్రహిస్తుంది:

a)  విద్యుద్విశ్లేషణ

b)  Calcination

c)  తగ్గింపు

d)  ఆక్సీకరణ

Question 23:  ఆక్సాలిక్ ఆమ్లం యొక్క సహజ మూలం ఏమిటి?

a)  టమోటా

b)  పుల్లని పాలు

c)  చీమల స్టింగ్

d)  చింతపండు

Question 24:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టిక యొక్క ఎడమ వైపున ఉంచిన ఏకైక లోహం కానిది ఏది?

a)  హైడ్రోజన్

b)  కార్బన్

c)  నియాన్

d)  హీలియం

Question 25:  నోటి యొక్క pH ఉన్నప్పుడు దంత క్షయం మొదలవుతుంది ………….

a)  5.5 కన్నా ఎక్కువ

b)  5.5 కన్నా తక్కువ

c)  4.5 కన్నా తక్కువ

d)  4.5 కంటే ఎక్కువ

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  పెద్ద అణువులను కలిగి ఉన్న మూలకాలచే ఏర్పడిన బంధాలు:

a)  బలహీన

b)  బలమైన

c)  చాలా బలహీనమైనది

d)  చాలా బలమైన

Question 27:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో, ……. యొక్క స్థితికి వచ్చినప్పుడు ఒక క్రమరాహిత్యం ఉంది, ఎందుకంటే దీనిని మొదటి కాలంలో గ్రూప్ 1 లేదా గ్రూప్ 17 లో ఉంచవచ్చు.

a)  అతను

b)  H

c)  లి

d)  ఉండండి

Question 28:  ……………….. యొక్క రసాయన పేరు కాల్షియం సల్ఫేట్ హెమిహైడ్రేట్.

a)  బేకింగ్ పౌడర్

b)  జిప్సం

c)  వంట సోడా

d)  ప్లాస్టర్ ఆఫ్ పారిస్

Question 29:  లోహాలు కానివి సాధారణంగా వాటి కారణంగా ఎక్కువ ఎలక్ట్రోనిగేటివ్‌గా ఉంటాయి:

a)  పెద్ద సంఖ్యలో ఎలక్ట్రాన్లు.

b)  చిన్న అణు రేడి

c)  చిన్న అణు సంఖ్య.

d)  చిన్న అయనీకరణ శక్తి.

Question 30:  లోహాలు కాని ఆక్సైడ్లు సాధారణంగా …………

a)  ఆమ్ల

b)  తటస్థ

c)  తక్కువ రియాక్టివ్

d)  ప్రాథమిక

Question 31:  ఐరన్ ఫైలింగ్స్‌లో పలుచన హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం కలిపినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?

a)  క్లోరైడ్ మాత్రమే ఉత్పత్తి అవుతుంది

b)  హైడ్రోజన్ వాయువు మరియు ఐరన్ క్లోరైడ్ ఉత్పత్తి అవుతాయి

c)  ఎటువంటి ప్రతిచర్య జరగదు

d)  హైడ్రోజన్ వాయువు మాత్రమే ఉత్పత్తి అవుతుంది

Question 32:  ఆవర్తన పట్టికలోని ఏ మూలకం గరిష్ట సంఖ్యలో సమ్మేళనాలను ఏర్పరుస్తుంది?

a)  H

b)  O

c)  S

d)  సి

Question 33:  ………… ఒక ple దా రంగు ఘన హాలోజన్.

a)  బ్రోమిన్

b)  ఫ్లోరిన్

c)  క్లోరిన్

d)  అయోడిన్

Question 34:  మెటల్ ఆక్సైడ్ మరియు ఆమ్లం మధ్య సాధారణ ప్రతిచర్య ఇలా వ్రాయవచ్చు:

a)  మెటల్ ఆక్సైడ్ $+$ ఆమ్లం $\rightarrow$ ఉప్పు $+$ నీరు

b)  మెటల్ ఆక్సైడ్ $+$ ఆమ్లం $\rightarrow$ ఉప్పు $+$ అవపాతం

c)  మెటల్ ఆక్సైడ్ $+$ ఆమ్లం $\rightarrow$ నీరు $+$ వాయువు

d)  మెటల్ ఆక్సైడ్ $+$ ఆమ్లం $\rightarrow$ ఉప్పు $+$ వాయువు

Question 35:  ……… తేనెటీగ స్టింగ్ చికిత్సకు ద్రావణాన్ని ఉపయోగిస్తారు.

a)  నిమ్మరసం

b)  మిల్క్

c)  వినెగార్

d)  వంట సోడా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  కాన్స్టాంటన్ …… లోహాల నుండి మిశ్రమం.

a)  ని, టి, ఫే, సిఆర్

b)  కు, ని, ఎంఎన్

c)  ని, సిఆర్, ఎంఎన్, ఫే

d)  కు, ని

Question 37:  అణువు లోపల ప్రోటాన్‌పై న్యూట్రాన్ ప్రయోగించే శక్తి:

a)  టైడల్ ఫోర్స్

b)  గురుత్వాకర్షణ శక్తి

c)  ఎలెక్ట్రోస్టాటిక్ ఫోర్స్

d)  అణుశక్తి

Question 38:  ………. జిప్సానికి నీటి మార్పులతో కలపడంపై.

a)  కాల్షియం ఫాస్ఫేట్

b)  సోడియం హైడ్రోజన్ కార్బోనేట్

c)  కాల్షియం ఫాస్ఫేట్ హెమిహైడ్రేట్

d)  కాల్షియం సల్ఫేట్ హెమిహైడ్రేట్

Question 39:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టిక యొక్క ఆరవ కాలంలో ……….. అంశాలు ఉన్నాయి.

a)  32

b)  18

c)  33

d)  8

Question 40:  ………. ప్రకారం, మూలకాల లక్షణాలు వాటి పరమాణు ద్రవ్యరాశి యొక్క ఆవర్తన పని.

a)  న్యూలాండ్స్ లా ఆఫ్ ఆక్టేవ్స్

b)  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన చట్టం

c)  డోబెరినర్స్ లా ఆఫ్ ట్రైయాడ్స్

d)  న్యూటన్ లా

Question 41:  వాషింగ్ సోడా హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లంతో చర్య జరుపుతుంది …….. వాయువు ఉద్భవించింది.

a)  ఆక్సిజన్

b)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

c)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

d)  హైడ్రోజన్

Question 42:  ఫినాల్ఫ్తేలిన్ వినెగార్లో కలిపినప్పుడు, పరిష్కారం అవుతుంది ………..

a)  నీలం

b)  ఎరుపు

c)  గులాబీ

d)  రంగులేని

Question 43:  పరమాణు సంఖ్య 58 ఉన్న లాంతనైడ్ సిరీస్ యొక్క మూలకం ………..

a)  సెరియం

b)  లాంతనుమ్

c)  థోరియం

d)  స్ట్రోంటియం

Question 44:  గాల్వనైజేషన్ ప్రక్రియలో, ఇనుముపై ఏ లోహాన్ని పూస్తారు?

a)  లీడ్

b)  నికెల్

c)  క్రోమియం

d)  జింక్

Question 45:  రాగి ఆక్సైడ్ హైడ్రోజన్‌తో వేడి చేసినప్పుడు. రాగి లోహం మరియు నీరు ఏర్పడతాయి. ఈ ప్రతిచర్యలో హైడ్రోజన్‌కు ఏమి జరుగుతుంది?

a)  ఆక్సీకరణ మరియు తగ్గింపు రెండూ

b)  తగ్గింపు

c)  ఆక్సీకరణ

d)  కుళ్ళిన

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  రాగి సల్ఫేట్ యొక్క ద్రావణంలో జింక్ కలిపినప్పుడు ……. స్థానభ్రంశం చెందుతుంది.

a)  రాగి

b)  హైడ్రోజన్

c)  జింక్

d)  సల్ఫేట్

Question 47:  ……….. గొప్ప ఎలక్ట్రాన్ అనుబంధాన్ని కలిగి ఉంది.

a)  br

b)  Cl

c)  నేను

d)  F

Question 48:  ఈథేన్‌లో, ప్రతి కార్బన్ అణువు వీటితో బంధించబడుతుంది:

a)  ఒక అణువు

b)  మూడు అణువులు

c)  ఐదు అణువులు

d)  నాలుగు అణువులు

Question 49:  ‘అలుమ్’ దీనికి ఉదాహరణ

a)  ఫ్లేక్ ఉప్పు

b)  టేబుల్ ఉప్పు

c)  ఒకే ఉప్పు

d)  డబుల్ ఉప్పు

Question 50:  ఆక్సిజన్ లేనప్పుడు ఖనిజాలను వేడి చేయడం అంటారు:

a)  సంగ్రహణ

b)  కలసినషన్

c)  వేయించు

d)  తుప్పు

Question 51:  ఎలక్ట్రోనెగటివిటీ ….. ఆవర్తన పట్టికలో వరుసగా ఎడమ నుండి కుడికి మరియు ఎలక్ట్రో పాజిటివిటీ …… ఆవర్తన పట్టికలో వరుసగా ఎడమ నుండి కుడికి

a)  తగ్గుతుంది, పెరుగుతుంది

b)  తగ్గుతుంది, తగ్గుతుంది

c)  పెరుగుతుంది, పెరుగుతుంది

d)  పెరుగుతుంది, తగ్గుతుంది

Question 52:  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన పట్టికలో గొప్ప వాయువుల స్థానం ఏమిటి?

a)  నోబెల్ వాయువులు, చాలా జడంగా ఉండటంతో, ఆవర్తన పట్టికలో తప్పనిసరిగా ఉంచబడలేదు

b)  ఏడవ సమూహంలో నోబెల్ వాయువులు ఉన్నాయి

c)  మెండలీవ్ అన్ని మూలకాలను 8 గ్రూపులుగా విభజించారు, కాబట్టి గొప్ప వాయువులకు చోటు లేదు

d)  అప్పటికి నోబెల్ వాయువులు కనుగొనబడలేదు

Question 53:  అణువులోని న్యూట్రాన్ల సంఖ్య దీనికి సమానం:

a)  మాస్ సంఖ్య

b)  పరమాణు సంఖ్య

c)  ద్రవ్యరాశి సంఖ్య – పరమాణు సంఖ్య

d)  ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య

Question 54:  కత్తితో సులభంగా కత్తిరించగల లోహానికి పేరు పెట్టండి:

a)  రాగి

b)  బంగారం

c)  సోడియం

d)  అల్యూమినియం

Question 55:  తయారీలో క్లోరిన్ వాయువు ఉపయోగించబడుతుంది:

a)  బేకింగ్ పౌడర్

b)  బ్లీచింగ్ పౌడర్

c)  వంట సోడా

d)  వాషింగ్ సోడా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  M షెల్‌లో ఉంచగలిగే ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య:

a)  8

b)  2

c)  18

d)  32

Question 57:  మేము ఆవర్తన పట్టికలో సమూహంలోకి వెళ్ళినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?

a)  గుండ్లు సంఖ్య తగ్గుతుంది

b)  వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్లు తగ్గుతాయి

c)  గుండ్లు సంఖ్య పెరుగుతుంది

d)  అణు పరిమాణం తగ్గుతుంది

Question 58:  ప్రొపేన్ యొక్క పరమాణు సూత్రం:

a) $C_2H_6$

b) $C_4H_{10}$

c) $C_3H_8$

d) $CH_4$

Question 59:  మహాసముద్రాలలో ఉన్న విస్తారమైన సముద్ర కలుపు మొక్కలు అంతులేని మూలాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తాయి:

a)  మీథేన్

b)  మహాసముద్ర ఉష్ణ శక్తి

c)  సముద్ర తరంగ శక్తి

d)  అణు శక్తి

Question 60:  మెటల్ A దాని పరిష్కారం నుండి మెటల్ B ని స్థానభ్రంశం చేస్తే, మెటల్ A ………..

a)  B కంటే ఎక్కువ రియాక్టివ్

b)  B కంటే తక్కువ రియాక్టివ్

c)  B కంటే భారీగా ఉంటుంది

d)  B వలె అదే రియాక్టివిటీని కలిగి ఉంటుంది

Question 61:  మెగ్నీషియం రిబ్బన్ను గాలిలో కాల్చినప్పుడు ఏ సమ్మేళనం ఏర్పడుతుంది?

a)  మెగ్నీషియం నైట్రేట్

b)  మెగ్నీషియం కార్బోనేట్

c)  మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

d)  మెగ్నీషియం నైట్రైడ్

Question 62:  ఉష్ణ కుళ్ళిపోయేటప్పుడు అమ్మోనియం నైట్రేట్ ఉత్పత్తి చేస్తుంది:

a) $NH_3  and  NO_2$

b) $NH_3  and  NO$

c) $N_2  and  H_2O$

d) $N_2O  and  H_2O$

Question 63:  సోడియం కార్బోనేట్ హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లంతో చర్య జరిపినప్పుడు ఉద్భవించిన వాయువు ………..

a)  హైడ్రోజన్

b)  క్లోరిన్

c)  హైడ్రోజన్ క్లోరైడ్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Question 64:  వజ్రంలోని కార్బన్ అణువుల వెలుపలి షెల్‌లో ఉచిత ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య:

a)  సున్నా

b)  రెండు

c)  నాలుగు

d)  మూడు

Question 65:  పొడి లిట్ముస్ కాగితంపై పొడి హెచ్‌సిఐ వాయువు చర్య ఏమిటి?

a)  బ్లూ లిట్ముస్ పేపర్ తెల్లగా మారుతుంది.

b)  నీలం లేదా ఎరుపు లిట్ముస్ కాగితం దాని రంగును మార్చదు.

c)  బ్లూ లిట్ముస్ పేపర్ ఎరుపుగా మారుతుంది.

d)  రెడ్‌లిట్‌మస్ కాగితం నీలం రంగులోకి మారుతుంది.

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  కింది చట్టాన్ని ఎవరు చెప్పారు: ‘మూలకాల లక్షణాలు వాటి పరమాణు ద్రవ్యరాశి యొక్క ఆవర్తన పని’?

a)  Dobereiner

b)  MOSELEY

c)  న్యూలాండ్స్

d)  మెన్డెలివ్

Question 67:  డోబెరినర్ త్రయం యొక్క మొదటి మరియు మూడవ సభ్యులు భాస్వరం మరియు యాంటిమోనీ అయితే, ది
ఈ త్రయం యొక్క రెండవ సభ్యుడు:

a)  కాల్షియం

b)  అయోడిన్

c)  ఆర్సెనిక్

d)  సల్ఫర్

Question 68:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో మొదటి లోహ మూలకం ఏది?

a)  లి

b)  Na

c)  అతను

d) $H_2$

Question 69:  A / an ……… ఆక్సిజన్ సరఫరా తగినంతగా ఉన్నప్పుడు మంట ఉత్పత్తి అవుతుంది.

a)  ఎరుపు

b)  నారింజ

c)  నీలం

d)  ఆకుపచ్చ

Question 70:  ఘన కార్బన్ డయాక్సైడ్ అంటారు:

a)  గ్యాస్ మంచు

b)  పొడి మంచు

c)  తడి మంచు

d)  ఘన మంచు

Question 71:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో అంశాలు ఎలా అమర్చబడి ఉంటాయి?

a)  వారి మాలిక్యులర్ మాస్ యొక్క పెరుగుతున్న క్రమంలో

b)  వారి అణు ద్రవ్యరాశి యొక్క పెరుగుతున్న క్రమంలో

c)  వారి అణు సంఖ్య పెరుగుతున్న క్రమంలో

d)  వారి మాస్ సంఖ్య పెరుగుతున్న క్రమంలో

Question 72:  పిహెచ్ విలువ 7 నుండి 14 కి పెంచడం వీటిని సూచిస్తుంది:

a)  H $^+$ అయాన్ గా $^+$ తగ్గుదల

b)  OH $^-$ అయాన్ గా $^-$ తగ్గుదల

c)  OH $^-$ అయాన్ గా $^-$ పెరుగుదల

d)  H $^+$ అయాన్ గా $^+$ పెరుగుదల

Question 73:  ఆమ్లాలతో పాటు స్థావరాలతో స్పందించే మెటల్ ఆక్సైడ్లను అంటారు:

a)  యాంఫోటెరిక్ ఆక్సైడ్లు

b)  తటస్థ ఆక్సైడ్లు

c)  ప్రాథమిక ఆక్సైడ్లు

d)  ఆమ్ల ఆక్సైడ్లు

Question 74:  భాస్వరం యొక్క పరమాణుత్వం ఏమిటి?

a)  డి-అటామిక్

b)  పోలీ-అటామిక్

c)  టెట్రా-అటామిక్

d)  మోనో-అటామిక్

Question 75:  లోహాలను మన అవసరాలకు అనుగుణంగా వేర్వేరు ఆకారాలు ఇవ్వవచ్చు ఎందుకంటే అవి కలిగి ఉంటాయి
యొక్క లక్షణాలు:

a)  కండక్టివిటీ మరియు సోనోరోసిటీ

b)  దుర్బలత్వం మరియు డక్టిలిటీ

c)  అసమర్థత మరియు సోనోరోసిటీ

d)  డక్టిలిటీ మరియు వాహకత

Download General Science Notes PDF

Question 76:  ‘ఆరిజిన్ ఆఫ్ లైఫ్’ గురించి ఒపారిన్ సిద్ధాంతం దీనికి సంబంధించినది:

a)  జీవ పరిణామం

b)  రసాయన పరిణామం

c)  కృత్రిమ పరిణామం

d)  భౌతిక పరిణామం

Question 77:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో, ఒక జిగ్-జాగ్ లైన్ వేరు చేస్తుంది:

a)  హాలోజెన్ల నుండి లోహాలు

b)  మెటలోయిడ్స్ నుండి లోహాలు కానివి

c)  లోహాలు కాని లోహాలు

d)  మెటలోయిడ్స్ నుండి లోహాలు

Question 78:  సోడియం క్లోరైడ్ యొక్క సజల ద్రావణం ద్వారా విద్యుత్తును పంపినప్పుడు ఏ ఉత్పత్తి ఏర్పడుతుంది?

a)  సోడియం మరియు క్లోరిన్

b)  సోడియం ఆక్సైడ్

c)  సోడియం హైడ్రాక్సైడ్

d)  సోడియం మరియు నీరు

Question 79:  కష్టతరమైన సహజ పదార్ధం:

a)  గ్రాఫైట్

b)  డైమండ్

c)  ఐరన్

d)  రాగి

Question 80:  M షెల్‌లో ఉంచగలిగే ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య:

a)  18

b)  8

c)  2

d)  32

Question 81:  భాస్వరం యొక్క అణువులోని వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య:

a)  4

b)  3

c)  2

d)  5

Question 82:  షెల్‌లో ఉంచగలిగే ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య సూత్రంపై ఆధారపడి ఉంటుంది:

a) $1n^2$

b) $n^2$

c) $3n^2$

d) $2n^2$

Question 83:  చాలా సరైన ఎంపికతో ఖాళీని పూరించండి.
ఇథనాల్ కు డీనాట్ చేయబడింది ……….

a)  త్రాగడానికి అనుకూలం

b)  త్రాగడానికి అనువైనదిగా చేయండి

c)  దాని స్థిరత్వాన్ని పెంచుతుంది

d)  క్రిమినాశక మందుగా తగినదిగా చేయండి

Question 84:  సాంద్రీకృత ఆమ్లం యొక్క పలుచన కోసం, మేము జోడించాలి:

a)  పలుచన ఆమ్లంలోకి నీరు

b)  సాంద్రీకృత ఆమ్లంలోకి నీరు

c)  మొదట ఆమ్లంలోకి నీరు, తరువాత ఎక్కువ ఆమ్లం నీటిలోకి

d)  సాంద్రీకృత ఆమ్లం నీటిలో

Question 85:  కార్బన్ డయాక్సైడ్ ఇవ్వడానికి ఆక్సిజన్‌లో కార్బన్ కాలిపోయినప్పుడు ఏ రకమైన ప్రతిచర్య జరుగుతుంది?

a)  అదనపు ప్రతిచర్య

b)  ప్రత్యామ్నాయ ప్రతిచర్య

c)  దహన ప్రతిచర్య

d)  కుళ్ళిన ప్రతిచర్య

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 86:  ప్రతి ఎనిమిదవ మూలకం మొదటి మాదిరిగానే లక్షణాలను కలిగి ఉందని ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  న్యూలాండ్స్

b)  MOSELEY

c)  Dobereiner

d)  Mendeleev

Question 87:  కొలిచేందుకు ఉపయోగించే అణువు యొక్క వ్యాసార్థం ఎంత?

a)  పరమాణు సంఖ్య

b)  అణు ద్రవ్యరాశి

c)  అణు పరిమాణం

d)  పరమాణు

Question 88:  అసంతృప్త సమ్మేళనాల దహన సమయంలో ఒక ……. కనిపిస్తుంది.

a)  శుభ్రమైన మంట

b)  నీలం మంట

c)  ఎరుపు జ్వాల

d)  పసుపు మంట

Question 89:  F, Cl, Br, I మరియు At అనే అంశాలను సాధారణంగా పిలుస్తారు?

a)  పరివర్తన అంశాలు

b) హాలోజెన్స్

c)  అరుదైన భూమి అంశాలు

d)  Actinoids

Question 90:  తగ్గుతున్న రియాక్టివిటీకి అనుగుణంగా అమర్చబడిన సాధారణ లోహాలను అంటారు:

a)  క్రియాశీలత

b)  వాహకత

c)  విద్యుద్విశ్లేషణ తగ్గింపు

d)  కార్యాచరణ సిరీస్

Question 91:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో క్షార లోహాలను ఏ సమూహానికి కేటాయించారు?

a)  రెండవ సమూహం

b)  పద్దెనిమిదవ సమూహం

c)  మూడవ సమూహం

d)  మొదటి సమూహం

Question 92:  న్యూలాండ్స్ పట్టికలో, ……….. మూలకాలను హాలోజన్లతో ఉంచారు.

a)  సి మరియు లా

b)  ఫే మరియు సే

c)  Mn మరియు As

d)  కో మరియు ని

Question 93:  ఆక్సిజన్ మినహా హైడ్రోజన్ మరియు ఇతర లోహరహిత మూలకం (లు) కలిగిన ఆమ్లాలను అంటారు:

a) హైడ్రాసిడ్లు

b)  ఆమ్లాలను పలుచన చేయండి

c)  బలమైన ఆమ్లాలు

d)  బలహీన ఆమ్లాలు

Question 94:  …….. అత్యంత సాగే లోహం.

a)  ph

b)  సి

c)  Au

d)  Ag

Question 95:  అసమతుల్య రసాయన సమీకరణాన్ని a:

a)  కఠినమైన రసాయన సమీకరణం

b)  సహజ రసాయన సమీకరణం

c)  సంక్లిష్ట రసాయన సమీకరణం

d)  అస్థిపంజర రసాయన సమీకరణం

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 96:  హాలోజెన్లలో అత్యధిక ఎలక్ట్రాన్ అనుబంధం ఉన్న మూలకం:

a)  F

b)  నేను

c)  CI

d)  br

Question 97:  సంతృప్త హైడ్రోకార్బన్‌లను అంటారు:

a)  alkynes

b)  సాదృశ్యాలు

c)  ఆల్కేన్లుంటాయి

d)  alkenes

Question 98:  ఆదిమ వాతావరణం తగ్గిపోతోంది ఎందుకంటే:

a)  హైడ్రోజన్ అణువులు తక్కువగా ఉన్నాయి

b)  హైడ్రోజన్ అణువులు క్రియాశీలకంగా మరియు ఎక్కువ సంఖ్యలో ఉన్నాయి

c)  ఆక్సిజన్ అణువులే ఎక్కువ

d)  నత్రజని అణువులు ఎక్కువగా ఉండేవి

Question 99:  సూత్రం $C_6H_{14}$ the హైడ్రోకార్బన్‌ను సూచిస్తుంది …….

a)  గోతాలు

b)  Heptyne

c)  హెక్సేన్

d)  Hexyne

Question 100:  న్యూలాండ్స్ లా ఆఫ్ ఆక్టేవ్స్ ప్రకారం, ప్రకృతిలో ఎన్ని అంశాలు ఉన్నాయి?

a)  56

b)  66

c)  55

d)  65

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (C)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (B)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (D)

22) Answer (A)

23) Answer (A)

24) Answer (A)

25) Answer (B)

26) Answer (C)

27) Answer (B)

28) Answer (D)

29) Answer (B)

30) Answer (A)

31) Answer (B)

32) Answer (D)

33) Answer (D)

34) Answer (A)

35) Answer (D)

36) Answer (D)

37) Answer (D)

38) Answer (D)

39) Answer (A)

40) Answer (B)

41) Answer (C)

42) Answer (D)

43) Answer (A)

44) Answer (D)

45) Answer (C)

46) Answer (A)

47) Answer (B)

48) Answer (D)

49) Answer (D)

50) Answer (B)

51) Answer (D)

52) Answer (D)

53) Answer (C)

54) Answer (C)

55) Answer (B)

56) Answer (C)

57) Answer (C)

58) Answer (C)

59) Answer (A)

60) Answer (A)

61) Answer (C)

62) Answer (D)

63) Answer (D)

64) Answer (A)

65) Answer (B)

66) Answer (D)

67) Answer (C)

68) Answer (A)

69) Answer (C)

70) Answer (B)

71) Answer (B)

72) Answer (C)

73) Answer (A)

74) Answer (C)

75) Answer (B)

76) Answer (B)

77) Answer (C)

78) Answer (C)

79) Answer (B)

80) Answer (A)

81) Answer (D)

82) Answer (D)

83) Answer (A)

84) Answer (B)

85) Answer (C)

86) Answer (A)

87) Answer (C)

88) Answer (D)

89) Answer (B)

90) Answer (D)

91) Answer (D)

92) Answer (D)

93) Answer (A)

94) Answer (C)

95) Answer (D)

96) Answer (C)

97) Answer (C)

98) Answer (B)

99) Answer (C)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here