Top-100 Expected RRB NTPC Chemistry Questions in Telugu Part-2 PDF

0
713
RRB NTPC top-100 Chemistry Questions
RRB NTPC top-100 Chemistry Questions

Top-100 Expected RRB NTPC Chemistry Questions in Telugu Part-2 PDF

Download Top-100 Expected Chemistry questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Chemistry questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download Top – 100 RRB NTPC Chemistry Question Pat-II

Visit the following link to download RRB NTPC Chemistry Questions Set-I

Download RRB NTPC Chemistry Questions Part-I

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  భారతదేశంలో జన్మించిన భౌతిక శాస్త్రవేత్త ‘ఆప్టికల్ ఫైబర్’ ను కనుగొన్నాడు?

a)  సి.వి.రామన్

b)  సత్యేంద్ర నాథ్ బోస్

c)  హోమి జె.భాభా

d)  నరీందర్ సింగ్ కపనీ

Question 2:  ఓజోన్ రంధ్రాలకు కాలుష్య కారకం:

a) $CO_2$

b)  CO

c) $SO_2$

d)  సి ఫ్ సి

Question 3:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టిక ……….

a)  పరమాణు సంఖ్య

b)  పాజిట్రాన్ల సంఖ్య

c)  పరమాణు ద్రవ్యరాశి సంఖ్య

d)  న్యూట్రాన్ల సంఖ్య

Question 4:  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన పట్టికలో, నిలువు స్తంభాలను అంటారు:

a)  యూనిట్లు

b)  క్లాసులు

c)  గుంపులు

d)  కాలాలు

Question 5:  తన ఆవర్తన పట్టికలోని అంతరాల ఆధారంగా ఇంకా కనుగొనబడని కొన్ని ఉనికిని ఎవరు pred హించారు?

a)  మెండెలీవ

b)  Dobereiner

c)  న్యూలాండ్స్

d)  మోస్లీ

Question 6:  ఆల్కైన్స్ యొక్క రసాయన సూత్రం ఏమిటి?

a) $C_nH_{2n -1}$

b) $C_nH_{2n}$

c) $C_nH_{2n -2}$

d) $C_nH_{2n +1}$

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  $5^{th}$ షెల్‌లో 3 ఎలక్ట్రాన్‌లను పొందడం ద్వారా స్థిరంగా మారే అణువు యొక్క పరమాణు సంఖ్య:

a)  57

b)  51

c)  55

d)  59

Question 8:  పరమాణు సంఖ్య 16 యొక్క మూలకం ఆవర్తన పట్టిక యొక్క …… కాలానికి చెందినది.

a) $5^{th}$

b) $6^{th}$

c) $3^{rd}$

d) $4^{th}$

Question 9:  నీటిలో వాహక కణాలు వెసల్స్:

a)  శిలీంధ్రాలు

b)  ఆంజియోస్పెర్మ్స్

c)  బ్రియోఫిటా

d)  Thallophyta

Question 10:  రూపాయి 5 మరియు 10 నాణేలు ఇప్పుడు తయారు చేయబడ్డాయి

a)  ఫెర్రిటిక్ స్టెయిన్లెస్ స్టీల్

b)  వెండి మరియు ఉక్కు

c)  కుప్రో నికెల్ మిశ్రమం

d)  రాగి మరియు ఇత్తడి

Question 11:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలోని అంశాలు ………. కాలాలలో అమర్చబడి ఉంటాయి.

a)  6

b)  8

c)  5

d)  7

Question 12:  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన పట్టికలో, మూలకాల యొక్క లక్షణాలు ఆవర్తనంగా పరిగణించబడతాయి
వాటి ఫంక్షన్:

a)  అణు ద్రవ్యరాశి

b)  అయోనైజేషన్ ఎంథాల్పీ

c)  అణు పరిమాణం

d)  పరమాణు సంఖ్య

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  క్రిప్టాన్ యొక్క పరమాణు సంఖ్య 36 అయితే, దాని ఎలక్ట్రానిక్ కాన్ఫిగరేషన్:

a)  2,8,18,8

b)  2,8,20,6

c)  2,18,16

d)  2.18,8,8

Question 14:  కత్తితో కత్తిరించగల లోహం:

a)  సోడియం

b)  ఐరన్

c)  అల్యూమినియం

d)  రాగి

Question 15:  ద్రావణం యొక్క pH 3. దాని pH 6 కి మారినప్పుడు, $H^+$ అయాన్ గా ration త:

a)  2 సార్లు పెరుగుతుంది

b)  మూడు రెట్లు పెరుగుతుంది

c)  1000 రెట్లు తగ్గుతుంది

d)  100 రెట్లు తగ్గుతుంది

Question 16:  ప్రతిచర్యలో $H_2O_2 + Cl_2 \rightarrow 2HCl + O_2, H_2O_2$ as ఇలా పనిచేస్తుంది:

a)  ఒక ఆమ్లం

b)  ఒక ఆక్సీకరణ ఏజెంట్

c)  తగ్గించే ఏజెంట్

d)  ఒక బేస్

Question 17:  నత్రజని అణువులో ఉన్న న్యూట్రాన్ల సంఖ్య …………

a)  14

b)  7

c)  11

d)  5

Question 18:  రాగి సల్ఫేట్ యొక్క సజల ద్రావణం:

a)  లిట్ముస్‌ను ప్రభావితం చేయదు

b)  ఎరుపు మరియు నీలం లిట్ముస్ రెండింటినీ ప్రభావితం చేస్తుంది.

c)  నీలం లిట్ముస్ ఎరుపుగా మారుతుంది

d)  ఎరుపు లిట్మస్ నీలం రంగులోకి మారుతుంది

Question 19:  కిందివాటిలో డోబెరినర్ త్రయం యొక్క మూడవ సభ్యుడు, అది కూడా కలిగి ఉంది
లిథియం మరియు సోడియం?

a)  పొటాషియం

b)  బోరాన్

c)  బేరియం

d)  హైడ్రోజన్

Question 20:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో, అంశాలు ఇక్కడ అమర్చబడి ఉంటాయి:

a)  పెరుగుతున్న అణు ద్రవ్యరాశి సంఖ్య

b)  పెరుగుతున్న అణు సంఖ్య

c)  అణు ద్రవ్యరాశి సంఖ్య తగ్గుతుంది

d)  అణు సంఖ్య తగ్గుతుంది

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  రెండు లేదా అంతకంటే ఎక్కువ అంశాలు కలిపి వీటిని ఏర్పరుస్తాయి:

a)  అణువు

b)  valency

c)  సమ్మేళనం

d)  రాడికల్

Question 22:  కార్బన్ (సి -12) యొక్క ఒక మోల్ ఎన్ని అణువులను కలిగి ఉంటుంది?

a) $6.02 \times 10^{23}$

b) $8.06 \times 10^{20}$

c) $6.02 \times 10^{26}$

d) $60.20 \times 10^{26}$

Question 23:  లోహశాస్త్రంలో తగ్గించే ఏజెంట్‌గా కార్బన్ యొక్క ఈ క్రింది కేటాయింపులలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  కార్బన్ బ్లాక్

b)  గ్రాఫైట్

c)  చార్కోల్

d)  కోక్

Question 24:  మూలకాల లక్షణాలు ఆవర్తనమని పేర్కొన్న రష్యన్ రసాయన శాస్త్రవేత్త పేరు పెట్టండి
వారి పరమాణు ద్రవ్యరాశి యొక్క పనితీరు?

a)  Markovnikov

b)  Zelinsky

c)  మెండెలీవ

d)  Zaitsev

Question 25:  కింది వాటిలో వంతెనలు, ఇనుప రెయిలింగ్లు మరియు లోహాలతో చేసిన అన్ని వస్తువులకు నష్టం కలిగిస్తుంది?

a)  తగ్గింపు

b)  దుర్వాసన

c)  ఎసిడిటీ

d)  తుప్పు

Question 26:  లీడ్ నైట్రేట్ గట్టిగా వేడిచేసినప్పుడు ఉద్భవించిన ఎర్రటి గోధుమ వాయువు పేరు పెట్టండి.

a)  నైట్రిక్ ఆక్సైడ్

b)  నత్రజని డి ఆక్సైడ్

c)  డి నైట్రోజన్ ఆక్సైడ్

d)  నత్రజని పెంటాక్సైడ్

Question 27:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో, రెండు కాలాలలో ఏది 8 మూలకాలను కలిగి ఉంటుంది?

a)  4 మరియు 5

b)  3 మరియు 4

c)  1 మరియు 2

d)  2 మరియు 3

Question 28:  $CO_2$ in లోని కార్బన్ శాతం:

a)  12

b)  44

c)  14

d)  27.3

Question 29:  లోహేతర ఆక్సైడ్లు సాధారణంగా:

a)  ఆమ్ల

b)  ద్విస్వభావయుతం

c)  తటస్థ

d)  ప్రాథమిక

Question 30:  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన పట్టికలో ఎకా-అల్యూమినియం స్థానంలో ఈ క్రింది అంశాలు ఏవి?

a)  స్కాండియం

b)  గాలియం

c)  టైటానియం

d)  జెర్మేనియం

Question 31:  ఒక పరిష్కారం నీలిరంగు లిట్ముస్ ఎరుపుగా మారితే, దాని పిహెచ్ ఇలా ఉంటుంది:

a)  7

b)  8

c)  9

d)  6

Question 32:  ప్రొపేన్ యొక్క రసాయన సూత్రం:

a) $C_3H_8$

b) $C_4H_{10}$

c) $C_2H_6$

d) $CH_4$

Question 33:  ఆధునిక కాలం మరియు ఎనిమిదవ సమూహంలో ఉంచబడిన నోబెల్ వాయువు పేరు పెట్టండి
ఆవర్తన పట్టిక.

a)  హీలియం

b)  ఆర్గాన్

c)  నియాన్

d)  క్రిప్టాన్

Question 34:  సోడియం హైడ్రోజన్ కార్బోనేట్ వేడిచేసినప్పుడు కిందివాటిలో ఏది విముక్తి?

a)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  ఆక్సిజన్

d)  హైడ్రోజన్

Question 35:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో ఏ వైపు లోహాలను ఉంచారు?

a)  పై వరుస

b)  ఎడమ వైపు

c)  కుడి వైపు

d)  దిగువ వరుస

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  ఈ క్రింది వాటిలో ఏది గ్యాస్ యొక్క స్వభావాన్ని బట్టి ప్రత్యేక రంగుతో మెరుస్తుంది
ఫ్లోరోసెంట్ ట్యూబ్?

a)  ప్లాస్మా

b)  హైడ్రోజన్

c)  హీలియం

d)  బోస్-ఐన్‌స్టీన్ కండెన్సేట్

Question 37:  మేము వాషింగ్ సోడాను తక్కువ మొత్తంలో తీసుకొని దానికి సుమారు 1 ఎంఎల్ పలుచన హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లాన్ని జోడిస్తే, మనం ఏమి గమనిస్తాము?

a)  తటస్థీకరణ ప్రతిచర్య మాత్రమే జరుగుతుంది, గ్యాసిస్ విడుదల చేయబడలేదు.

b)  తెలుపు-రంగు అవక్షేపం ఏర్పడుతుంది.

c)  CO2 వాయువు చురుకైన సామర్థ్యంతో బయటకు వస్తుంది.

d)  పాప్ సౌండ్‌తో హెచ్ 2 గ్యాస్ కమ్‌అవుట్.

Question 38:  లక్షణాలలో కోబాల్ట్ మరియు నికెల్‌ను పోలి ఉండే ఇనుము ఈ మూలకాలకు దూరంగా ఉంచబడింది. ఇది పరిమితుల్లో ఒకటి:

a)  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టిక

b)  ‘న్యూలాండ్స్’ అష్టపదుల చట్టం

c)  డోబెరినర్ యొక్క త్రయాలు

d)  మెండలీవ్ యొక్క ఆవర్తన పట్టిక

Question 39:  మూలకాలను వాటి పరమాణు ద్రవ్యరాశి ఆధారంగా వర్గీకరించిన ఘనత ఇలా ఉంటుంది:

a)  జాన్ డాల్టన్

b)  జాన్ అలెగ్జాండర్ రీనా న్యూలాండ్స్

c)  దిమిత్రి మెండలీవ్

d)  జోహన్ వోల్ఫ్‌గ్యాంగ్ డోబెరీనర్

Question 40:  కార్బన్ డయాక్సైడ్ దాని గుండా వెళితే సున్నం నీరు మిల్కీగా మారుతుంది. దీనికి కారణం
ఏర్పడటం:

a)  కాల్షియం కార్బోనేట్

b)  బేరియం కార్బోనేట్

c)  కాల్షియం హైడ్రోజన్ కార్బోనేట్

d)  కాల్షియం ఆక్సైడ్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 41:  లోహేతర అక్షరం ……….. నుండి పెరుగుతుంది.

a)  మెగ్నీషియం నుండి బేరియం

b)  పొటాషియం నుండి సీసియం

c)  ఆక్సిజన్ టు సెలీనియం

d)  సోడియం నుండి క్లోరిన్

Question 42:  అల్యూమినియం ఆక్సైడ్ ప్రకృతిలో …………

a)  ఆమ్ల

b)  తటస్థ

c)  ప్రాథమిక

d)  ద్విస్వభావయుతం

Question 43:  ఖచ్చితమైన pH ను కొలవడానికి కిందివాటిలో ఏది సాధారణంగా సూచికగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఇయోసిన్

b)  phenolphthalein

c)  యూనివర్సల్ ఇండికేటర్

d)  లిట్ముస్

Question 44:  నత్రజని యొక్క కింది ఆక్సైడ్లలో ఏది లాఫింగ్ గ్యాస్ అని కూడా పిలుస్తారు?

a) $NO_2$

b) $N_2O_5$

c) $NO$

d) $N_2O$

Question 45:  ……… యొక్క పరమాణు సంఖ్య కలిగిన మూలకం ప్రాథమిక ఆక్సైడ్‌ను ఏర్పరుస్తుంది.

a)  20

b)  7

c)  6

d)  17

Question 46:  సాధారణ ఉప్పు (NaCl) వీటితో రూపొందించబడింది:

a)  బలహీనమైన ఆమ్లం మరియు బలహీనమైన ఆధారం

b)  బలమైన ఆమ్లం మరియు బలహీనమైన ఆధారం

c)  బలహీనమైన ఆమ్లం మరియు బలమైన ఆధారం

d)  బలమైన ఆమ్లం మరియు బలమైన ఆధారం

Question 47:  ఒక మూలకం W యొక్క పరమాణు బరువు మరియు N యొక్క పరమాణు సంఖ్యను కలిగి ఉంటుంది. దాని అణువు యొక్క కేంద్రకంలో ప్రోటాన్ల సంఖ్య:

a)  N

b)  W

c)  ప + ఎన్

d)  ప – ఎన్

Question 48:  ………. అనేది $3^{rd}$ కాలంలోని మూలకాలకు గుండ్లు సంఖ్య.

a)  1

b)  0

c)  2

d)  3

Question 49:  కింది వాటిలో ఏది బ్రెడ్ లేదా కేక్ పెరుగుదలను మృదువుగా మరియు మెత్తగా చేస్తుంది?

a) $CO$

b) $CO_2$

c) $H_2$

d) $O_2$

Question 50:  అణువును కలిగి ఉన్న అణువుల సంఖ్య ఎంత?

a)  పరమాణు

b)  అణు ద్రవ్యరాశి

c)  పరమాణు సంఖ్య

d)  ఐసోటోప్లు

Question 51:  కిందివాటిలో సబ్లిమేషన్ చేయించుకోవచ్చు?

a)  అమ్మోనియం క్లోరేట్

b)  అమ్మోనియం సల్ఫేట్

c)  అమ్మోనియం క్లోరైడ్

d)  అమ్మోనియం సల్ఫైడ్

Question 52:  టింక్చర్ అయోడిన్, దగ్గు సిరప్ మరియు
చాలా టానిక్స్?

a)  మిథనాల్

b)  ఇథనాయిక్ ఆమ్లం

c)  ఎసిటిక్ ఆమ్లం

d)  ఇథనాల్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 53:  ఆక్సిజన్ యొక్క ఒక అణువు యొక్క ద్రవ్యరాశి ………

a)  $2.3 \times 10^{-23}$ గ్రా

b)  $3.3 \times 10^{-23}$ గ్రా

c)  $4.3 \times 10^{-23}$ గ్రా

d)  $5.3 \times 10^{-23}$ గ్రా

Question 54:  ఐరన్ క్లోరైడ్ నుండి ఇనుమును స్థానభ్రంశం చేసే లోహాలలో ఏది?

a)  లీడ్

b)  జింక్

c)  టిన్

d)  సిల్వర్

Question 55:  ………. ఆమ్లాలు మరియు స్థావరాలు లవణాలు మరియు నీటిని ఏర్పరుస్తాయి.

a)  స్వేదనం

b)  విద్యుద్విశ్లేషణ

c)  దౌర్బల్యము

d)  జలవిశ్లేషణం

Question 56:  ఒక మోల్ నీటిలో ఎన్ని అణువులు ఉన్నాయి?

a) $6.02\times10^{23}molecules$

b) $6.02\times10^{26}molecules$

c) $8.02\times10^{22}molecules$

d) $7.02\times10^{23}molecules$

Question 57:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలోని ఏ సమూహం జడ వాయువులను కలిగి ఉంటుంది?

a)  గ్రూప్ 16

b)  గ్రూప్ 18

c)  గ్రూప్ 17

d)  గ్రూప్ 15

Question 58:  కూరగాయల నూనె యొక్క హైడ్రోజనేషన్‌లో కింది వాటిలో ఏది ఉత్ప్రేరకంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  అతను

b) $H_{2}$

c)  Ni

d)  పీబీ

Question 59:  బర్నింగ్ మెగ్నీషియం రిబ్బన్ తెలుపు బూడిదను ఉత్పత్తి చేస్తుంది, ఇది నీటిలో కరిగి ఏర్పడుతుంది ……..

a)  మెగ్నీషియం హాలైడ్స్

b)  మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

c)  మెగ్నీషియం హైడ్రాక్సైడ్

d)  మెగ్నీషియం సల్ఫేట్

Question 60:  అల్యూమినియం యొక్క వాలెన్సీ 3 మరియు ఆక్సిజన్ 2 అయితే, అప్పుడు రసాయన సూత్రం
అల్యూమినియం ఆక్సైడ్:

a) $(AlO)_{ 3 + 2 }$

b) $(AlO)_{ 2 }$

c) $Al_{3}O_{2}$

d) $Al_{2}O_{3}$

RRB NTPC Free Mock Test

Question 61:  కింది వాటిలో ఏ ఇతర అణువులతో బంధాలను ఏర్పరుచుకునే ప్రత్యేక సామర్థ్యం ఉంది
అదే మూలకం పెద్ద అణువులకు దారితీస్తుంది?

a)  అల్యూమినియం

b)  హైడ్రోజన్

c)  కార్బన్

d)  నత్రజని

Question 62:  న్యూలాండ్స్ ఏర్పాటు చేసింది ………. అప్పటి అష్టపది పట్టికలో తెలిసిన అంశాలు.

a)  63

b)  56

c)  58

d)  17

Question 63:  పరమాణు సంఖ్య 17 ఉన్న మూలకం:

a)  క్షార లోహం

b)  అరుదైన వాయువు

c)  ఒక హాలోజన్ వాయువు

d)  పరివర్తన లోహం

Question 64:  కింది వాటిలో ఏది బురదనీటి నుండి నీటిని వేరు చేస్తుంది?

a)  గరాటు వేరు

b)  స్వేదనం

c)  స్ఫటికీకరణ

d)  వడపోత

Question 65:  బేకింగ్ సోడా బేకింగ్ పౌడర్ నుండి రసాయనికంగా భిన్నంగా ఉందా?

a)  అవును, బేకింగ్ సోడా సోడియం కార్బోనేట్ అయితే బేకింగ్ పౌడర్ సోడియం బైకార్బోనేట్.

b)  అవును, బేకింగ్ సోడా సోడియం బైకార్బోనేట్ అయితే బేకింగ్ పౌడర్ అనేది స్టేడియం బైకార్బోనేట్ మరియు టార్టారిక్ ఆమ్లం మిశ్రమం.

c)  అవును, బేకింగ్ సోడా సోడియం బైకార్బోనేట్ అయితే బేకింగ్ పౌడర్ కాల్షియం కార్బోనేట్.

d)  లేదు, అవి రసాయనికంగా ఒకేలా ఉంటాయి.

Question 66:  మీరు తేనెటీగతో కుట్టినప్పుడు ఉపశమనం పొందడానికి కింది వాటిలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  సాధారణ ఉప్పు

b)  వంట సోడా

c)  ఎసిటిక్ ఆమ్లం

d)  వాషింగ్ సోడా

Question 67:  ఇనుమును గట్టిగా మరియు బలంగా చేయడానికి కింది వాటిలో ఏది ఇనుముతో కలుపుతారు?

a)  జింక్

b)  రాగి

c)  కార్బన్

d)  సోడియం

Question 68:  NaCl ఒక ఉప్పు, ఇది దీనితో తయారవుతుంది:

a)  బలమైన ఆమ్లం మరియు బలహీనమైన బేస్

b)  బలహీన ఆమ్లం మరియు బలహీనమైన బేస్

c)  బలమైన ఆమ్లం మరియు బలమైన ఆధారం

d)  బలహీన ఆమ్లం మరియు బలమైన ఆధారం

Question 69:  బ్లీచింగ్ పౌడర్‌ను నీటిలో కలిపినప్పుడు ఏ వాయువు విడుదల అవుతుంది?

a)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

b)  హైడ్రోజన్

c)  క్లోరిన్

d)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

Question 70:  ఇత్తడి వీటితో తయారు చేసిన మిశ్రమం:

a)  రాగి మరియు టిన్

b)  రాగి మరియు జింక్

c)  రాగి మరియు అల్యూమినియం

d)  రాగి మరియు ఇనుము

Download General Science Notes PDF

Question 71:  బయోగ్యాస్‌లో మీథేన్ శాతం ఎంత?

a)  90%

b)  80%

c)  60%

d)  75%

Question 72:  A మూలకం $A_{3}O_{4}$ సూత్రంతో ఆక్సైడ్‌ను ఏర్పరుస్తుంది. మూలకం A యొక్క వేలెన్సీ ఏమిటి?

a)  3

b)  2

c)  1

d)  4

Question 73:  షెల్‌లో ఉంచగలిగే ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య సూత్రం ద్వారా సూచించబడుతుంది:

a) $ 2n^{-2} $

b) $ 2n^{3} $

c)  2n

d) $ 2n^{2} $

Question 74:  ఆధునిక ఆవర్తన పట్టికలో అదే కాలంలో ఉన్న అంశాలు ఒకే విధంగా ఉంటాయి:

a)  అణు బరువు

b)  గుండ్లు సంఖ్య

c)  పరమాణు సంఖ్య

d)  వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్లు

Question 75:  ఇనుము తేమగా ఉండే గాలికి గురైనప్పుడు, ఎర్రటి గోధుమ పూత హైడ్రేటెడ్ ఐరన్ (III) ఆక్సైడ్ $(Fe_2O_3)$ దాని ఉపరితలంపై జమ అవుతుంది. ఈ ఎర్రటి గోధుమ పూతను అంటారు:

a)  మిశ్రమం

b)  దుమ్ము

c)  రస్ట్

d)  ఇనుము

Question 76:  కిందివాటిలో ఏది నిజం లేదా తప్పు?
ప్రకటనలు:
ఎ) నాట్రియం సోడియం యొక్క లాటిన్ పేరు
బి) అర్జెంటం సిల్వర్ యొక్క లాటిన్ పేరు

a)  A ప్రకటన మాత్రమే నిజం

b)  B ప్రకటన మాత్రమే నిజం

c)  A మరియు B రెండు ప్రకటనలు నిజం

d)  A మరియు B రెండు ప్రకటనలు తప్పు

Question 77:  కిందివాటిలో ఏది నిజం లేదా తప్పు?
ప్రకటనలు:
A) $H_2S$ $H_2O$ మరియు $SO_2$ $H_2O$ ఇవ్వడానికి $H_2O$ air గాలిలో $SO_2$
బి) ఫెర్రస్ సల్ఫేట్ $Fe_2O_3, SO_2$ మరియు $SO_3$ $Fe_2O_3, SO_2$ కుళ్ళిపోవడం వేడి సమక్షంలో సంభవిస్తుంది.

a)  A మరియు B ప్రకటనలు రెండూ నిజం

b)  స్టేట్మెంట్ A నిజం, B తప్పు

c)  A మరియు B ప్రకటనలు అబద్ధం

d)  స్టేట్మెంట్ B నిజం, A తప్పు

Question 78:  జీవరసాయన సమ్మేళనం ఏదైనా:

a)  ఖనిజ ఆధారిత సమ్మేళనం జీవులలో కనిపిస్తుంది

b)  హైడ్రోజన్ ఆధారిత సమ్మేళనం జీవులలో కనిపిస్తుంది

c)  జీవులలో కనిపించే సల్ఫర్ ఆధారిత సమ్మేళనం

d)  జీవులలో కనిపించే కార్బన్ ఆధారిత సమ్మేళనం

Question 79:  కాంక్రీటు నుండి వాయు రూపాన్ని నేరుగా మార్పిడి చేస్తుందా?

a)  బాష్పీభవన

b)  సబ్లిమేషన్

c)  సంపీడన

d)  నురగలు

Question 80:  ఎగ్ అనేది ఖరీదైన, మృదువైన, తెలుపు మరియు మెరిసే లోహం యొక్క రసాయన చిహ్నం, దీనిని సాధారణంగా పిలుస్తారు …………

a)  అల్యూమినియం

b)  నికెల్

c)  పాదరసం

d)  వెండి

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 81:  ప్రపంచంలో సహజ వాయువు అతిపెద్ద వినియోగదారు?

a)  USA

b)  రష్యా

c)  కెనడా

d)  చైనా

Question 82:  గోబార్ గ్యాస్ యొక్క ప్రధాన భాగం ఏమిటి?

a)  ప్రొపేన్

b)  బ్యూటేన్

c)  మీథేన్

d)  ఎథిలీన్

Question 83:  మంచు పడిన తర్వాత రహదారులను ఏ రసాయనం తో శుద్ధి చేస్తారు?

a) ద్రవ సోడియం నైట్రేట్

b) ద్రవ సోడియం హైడ్రాక్సైడ్

c) ద్రవ సోడియం క్లోరైడ్

d) ద్రవ సోడియం సైనైడ్

Question 84:  కన్నీటి వాయువు యొక్క భాగం ఏమిటి?

a)  ethane

b)  మీథేన్

c)  క్లోరోఫిక్రైన్

d)  ఈథర్

Question 85:  LPG లో ఏ వాయువు ఉపయోగించబడుతుంది?

Question 86:  ఏ గ్యాస్ పీల్చుకోవడం వలన అస్ఫెక్సియా సంభవించవచ్చు?

a)  మాంగనీస్ ఆక్సైడ్

b)  మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

c)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

d)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

Question 87:  ఏ రసాయనని ఫిలాసఫర్ యొక్క ఉన్ని అని పిలుస్తారు?

a)  జింక్ ఆక్సైడ్

b)  కాల్షియం ఆక్సైడ్

c)  సోడియం ఆక్సైడ్

d)  పొటాషియం ఆక్సైడ్

Question 88:  ఫాలోఎమ్‌జి వాయువులలో సున్నం నీరు మిల్కీగా మారుతుంది?

a)  ఆక్సిజన్

b)  నత్రజని

c)  హైడ్రోజన్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Question 89:  ద్రవీకృత పెట్రోలియం వాయువు వీటిని కలిగి ఉంటుంది:

a)  హెక్సేన్ మరియు బెంజీన్

b)  నత్రజని మరియు ఈథేన్

c)  ప్రొపేన్ మరియు బ్యూటేన్

d)  నోనేన్ మరియు ఆక్టేన్

Question 90:  ద్రవ నుండి వాయువుకు మారే ప్రక్రియను ……….. అంటారు

a)  అవపాతం

b)  వ్యపోరాయిజేషన్

c)  తేర్చిపోత

d)  సంక్షేపణం

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 91:  కాలువలు మరియు మునిగిపోవడానికి ఏ రసాయనాన్ని విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తారు?

a)  సోడియం క్లోరైడ్

b)  నత్రజని హైడ్రాక్సైడ్

c)  హైడ్రోజన్ పెరాక్సైడ్

d)  సోడియం హైడ్రాక్సైడ్

Question 92:  బైఫోకల్ గ్లాసులను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  థామస్ అల్వా ఎడిసన్

b)  బెంజమిన్ ఫ్రాంక్ఇక్లిన్

c)  Evangelista

d)  ఐసాక్ న్యూటన్

Question 93:  ఎండోథెర్మిక్ ప్రతిచర్య అంటే ఏమిటి?

a)  వేడి విడుదలయ్యే ప్రతిచర్య.

b)  వేడి గ్రహించిన ప్రతిచర్య.

c)  ప్రతిచర్యలో వేడి విడుదల చేయబడదు లేదా గ్రహించబడదు.

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 94:  ‘సైనైడ్’ అనే ఘోరమైన విషం యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  ప్రస్సిక్ ఆమ్లం

b)  సల్ఫ్యూరిక్ ఆమ్లం

c)  హైడ్రోక్లోరిక్ ఆమ్లం

d)  నైట్రిక్ ఆమ్లం

Question 95:  అణు బాంబు ఏ ప్రతిచర్యపై ఆధారపడి ఉంటుంది?

Question 96:  విటమిన్ బి 12 యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  విటమిన్ డి లక్షణము కలిగియున్న మిశ్రమము

b)  Pyridoxin

c)  క్యానకబలమిన్

d)  టోకోఫెరోల్

Question 97:  పెరుగుతున్న అణు బరువుకు అనుగుణంగా రసాయన మూలకాలను అమర్చినట్లయితే, మూలకాల యొక్క ప్రతి విరామం తర్వాత ఇలాంటి భౌతిక మరియు రసాయన లక్షణాలు ఉన్నవి సంభవిస్తాయని అష్టపట్ల చట్టం చెబుతుంది.

a)  10

b)  5

c)  7

d)  9

Question 98:  వినెగార్లో ఉన్న ప్రబలమైన రసాయనం ఏమిటి?

a)  మాలిక్ ఆమ్లం

b)  ఫార్మిక్ ఆమ్లం

c)  సల్ఫ్యూరిక్ ఆమ్లం

d)  ఇథనాయిక్ ఆమ్లం

Question 99:  నైట్రస్ ఆక్సైడ్ ‘అనేది ______ యొక్క రసాయన పేరు.

a)  భాష్ప వాయువు

b)  మంట ఆర్పివేయు సాధనము

c)  నవ్వు గ్యాస్

d)  దోమ వికర్షకం

Question 100:  స్లాక్డ్ సున్నం యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  కాల్షియం హైడ్రాక్సైడ్

b)  కాల్షియం క్లోరైడ్

c)  సోడియం క్లోరైడ్

d)  కాల్షియం నైట్రేట్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (D)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (A)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

16) Answer (C)

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (A)

20) Answer (B)

21) Answer (C)

22) Answer (A)

23) Answer (D)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

26) Answer (B)

27) Answer (D)

28) Answer (D)

29) Answer (A)

30) Answer (B)

31) Answer (D)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (B)

35) Answer (B)

36) Answer (A)

37) Answer (C)

38) Answer (B)

39) Answer (C)

40) Answer (A)

41) Answer (D)

42) Answer (D)

43) Answer (C)

44) Answer (D)

45) Answer (A)

46) Answer (D)

47) Answer (A)

48) Answer (D)

49) Answer (B)

50) Answer (A)

51) Answer (C)

52) Answer (D)

53) Answer (D)

54) Answer (B)

55) Answer (C)

56) Answer (A)

57) Answer (B)

58) Answer (C)

59) Answer (C)

60) Answer (D)

61) Answer (C)

62) Answer (B)

63) Answer (C)

64) Answer (D)

65) Answer (B)

66) Answer (B)

67) Answer (C)

68) Answer (C)

69) Answer (C)

70) Answer (B)

71) Answer (D)

72) Answer (D)

73) Answer (D)

74) Answer (B)

75) Answer (C)

76) Answer (C)

77) Answer (A)

78) Answer (D)

79) Answer (B)

80) Answer (D)

81) Answer (A)

82) Answer (C)

83) Answer (C)

84) Answer (C)

85) Answer: బ్యూటేన్ మరియు ప్రొపేన్

86) Answer (D)

87) Answer (A)

88) Answer (D)

89) Answer (C)

90) Answer (B)

91) Answer (D)

92) Answer (B)

93) Answer (B)

94) Answer (A)

95) Answer: అణు విచ్చినము

96) Answer (C)

97) Answer (C)

98) Answer (D)

99) Answer (C)

100) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here