Top-100 Expected RRB NTPC Biology Questions in Telugu Set-1 PDF

0
1450
RRB NTPC 100 Biology Questions
RRB NTPC 100 Biology Questions

Top-100 Expected RRB NTPC Biology Questions in Telugu Set-1 PDF

Download Top-100 Expected Biology questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Biology questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Biology Question

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  విటమిన్ E ప్రధానంగా కనుగొనబడింది

a)  పప్పులు

b)  వెన్న

c)  మొలకల

d)  చేపల కాలేయం యొక్క నూనె

Question 2:  ఈ క్రింది వాటిలో న్యూక్లియేటెడ్ ఎర్ర రక్త శవాలను కలిగి ఉన్న క్షీరదాలు ఏవి?
(1) ఒంటె
(2) లామా
(3) మనిషి
(4) కుక్క

a)  (1) మరియు (2)

b)  (2) మరియు (3)

c)  (3) మరియు (4)

d)  (1) మరియు (4)

Question 3:  వర్షపాతం కోసం కింది వాటిలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది?

a)  బాష్పీభవనం

b)  సంక్షేపణం

c)  బాష్పీభవనం మరియు సంగ్రహణ రెండూ

d)  వడపోత

Question 4:  రోజు-కాంతి గంటలు పెరిగినప్పుడు, కిరణజన్యత యొక్క రేటు:

a)  పెరుగుతుంది

b)  తగ్గుతుంది

c)  మారదు

d)  పైవేవీ కాదు

Question 5:  జింక్ యొక్క పలుచని పొరను పూత ద్వారా రస్టింగ్ నుండి ఇనుమును రక్షించే పద్ధతి అంటారు

a) గాల్వనైజింగ్

b)  దుర్వాసన

c)  మిశ్రమం

d)  విధ్వంసం

Question 6:  హృద్రోగంతో బాధపడుతున్న ఒక వ్యక్తి వస్తువులను చూడలేడు:

a)  సమీప దూరం

b)  ఎక్కువ దూరం

c)  ఏ దూరం

d)  కంటికి దగ్గరగా ఉంటుంది

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  క్విన్లైన్ ఏ మొక్క నుంచి పొందబడుతుంది?

a)  ఓ చెట్టు

b)  కోకో

c)  మల్బరీ

d)  యూకలిప్టస్

Question 8:  తేయాకు తయారీకి ఉపయోగించే టీ మొక్క ఏది?

a)  రూట్

b)  ఫ్లవర్

c)  ఆకులు

d)  స్టెర్న్

Question 9:  సహజ రబ్బరును గట్టిపడే ప్రక్రియ ఏది?

a)  పాలిమరైజేషన్

b)  వల్కనీకరణ

c)  Copolymerisation

d)  సంక్షేపణం

Question 10:  కింది వాటిలో మొక్కలలో ట్రాన్స్పిరేషన్ మరియు వాయు మార్పిడి ప్రక్రియను నియంత్రిస్తుంది?

a)  Bracteate

b)  శైలి

c)  పత్రరంధ్రాలు

d)  tendril

Question 11:  కిందివాటిలో ల్యూకోసైట్లు అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  ఎర్ర రక్త కణాలు

b)  హీమోగ్లోబిన్

c)  రక్తఫలకికలు

d)  తెల్ల రక్త కణాలు

Question 12:  పూల అక్షం మీద పువ్వుల అమరికను అంటారు

a)  tendrils

b)  పుష్పించే

c)  వెన్నెముకలు

d)  పుష్ప గుచ్ఛాలు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  __________________ శ్వాసక్రియ అనేది ప్రాణవాయువు లేకపోవడంతో జీవులు శక్తిని ఉత్పత్తి చేసే ప్రక్రియ.

a)  ఏరోబిక్

b)  వాయురహిత

c)  Heterotrophic

d)  స్వయంపోషిత

Question 14:  మట్టిని విప్పుట మరియు తిరిగే ప్రక్రియను _________________ అంటారు.

a)  విన్నోవింగ్

b)  విత్తే

c)  కలుపు

d) టిల్యింగ్

Question 15:  ఫైబర్స్ చేత రక్తం గడ్డకట్టడం లేదా పూర్వీకులు (ఎరుపు గోధుమ బురద) సాధారణంగా ఒక నిర్దిష్ట వ్యవధిలో లేదా కట్టింగ్ ప్రదేశంలో ఎలా ఏర్పడతాయి?

a)  హైప్రొఫ్స్

b)  ఫైబ్రిన్స్

c)  శోషరస (శోషరస)

d)  రక్తఫలకికలు

Question 16:  కింది వాటిలో పెద్ద సంఖ్యలో పత్తి వస్త్ర మొక్కలు ఏవి?

a)  తెలంగాణ

b)  గుజరాత్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 17:  మానవ అభివృద్ధి మార్జిన్లోని ఆరోగ్య భాగం ఎలా కొలుస్తారు?

a)  పుట్టినప్పుడు మన్నిక

b)  తల్లి మరణ రేటు

c)  అనారోగ్యం

d)  పిల్లల మరణాల రేటు

Question 18:  ద్వీపకల్పంలోని వాసనలో అంతరాల క్రమం ఎలా ఉంది?

a)  బీజకణోత్పత్తి

b)  ప్లాసెంటాషన్

c)  థీమ్ (పండుగ)

d)  ఆక్సిజనేషన్ (జైగోటోజెనిసిస్)

Question 19:  కింది వాటిలో ఏది రంగు కాలుష్యాన్ని గ్రహించడం ద్వారా పరిష్కారాల నుండి రంగులను తొలగిస్తుంది?

a)  జంతు బొగ్గు

b)  అల్యూమినియం

c)  హైడ్రోజన్

d)  పొటాషియం క్లోరేట్

Question 20:  యాంజియోస్పెర్మ్స్‌లో, వాటి విత్తనంలో ఒకటి కంటే ఎక్కువ పిండాలను ఉత్పత్తి చేసే దృగ్విషయాన్ని అంటారు
_____________

a)  పాలీ పిండం

b)  Diembryony

c)  Monoembryony

d)  నుసెల్లార్ పిండం

Question 21:  కణజాలాలను అధ్యయనం చేసే జీవశాస్త్ర శాఖ ఏమిటి?

a)  పాథాలజీ

b)  Tissueology

c)  అనాటమీ

d)  హిస్టాలజీ

Question 22:  మొదటి స్థాయి మొక్కలతో ఉత్పత్తిదారులుగా మొదలై మాంసాహారులతో ముగుస్తున్న ఆహార గొలుసు చివరి స్థాయిలో వినియోగదారులను పిలుస్తారు

a)  మేత ఆహార గొలుసు

b)  డెట్రిటస్ ఫుడ్ చైన్

c)  డికంపొజర్ ఫుడ్ చైన్

d)  నిర్మాత ఆహార గొలుసు

Question 23:  పీనియల్ గ్రంథి ఏమి స్రవిస్తుంది?

a)  ఇన్సులిన్

b)  మెలటోనిన్

c)  గ్లుకాగాన్

d)  ఆండ్రోజెన్

Question 24:  ___________ ఆహార పదార్థాలను, సాధారణంగా ఆకుల నుండి మొక్క యొక్క ఇతర భాగాలకు రవాణా చేస్తుంది.

a)  దారువు

b)  వెజెల్

c)  Tracheids

d)  నాళము

Question 25:  సెల్ బయాలజీలో రైబోజోమ్‌లను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  అలెక్ జెఫ్రీస్

b)  డి ఇవనోవ్స్కీ

c)  స్టీఫెన్ హేల్స్

d)  జార్జ్ ఎమిల్ పలాడే

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  సగటు వయోజన మానవ అస్థిపంజరంలో ఎముకల మొత్తం:

a)  350

b)  206

c)  115

d)  540

Question 27:  అమ్మోనియా వాణిజ్యపరంగా వీటిని తయారు చేస్తుంది:

a)  ఓస్వాల్డ్ ప్రక్రియ

b)  హాల్ ప్రక్రియ

c)  సంప్రదింపు ప్రక్రియ

d)  హేబర్ ప్రక్రియ

Question 28:  ఆకులలో ట్రాన్స్పిరేషన్ ప్రధానంగా ____________ ద్వారా సంభవిస్తుంది

a)  పత్రరంధ్రాలు

b)  Apoplast

c)  మైక్రోఫైబ్రిల్లలో

d)  Plasmodesmata

Question 29:  సూర్యుని కనిపించే ఉపరితలం అంటారు

a)  వాతావరణం

b)  శిలావరణం

c)  ఫోటోస్పియర్

d)  ఐనోస్ఫేరే

Question 30:  మూత్రపిండాల పనిచేయకపోవడం రక్తంలో యూరియా పేరుకుపోవడానికి దారితీస్తుంది, ఈ పరిస్థితి ____________

a)  మూత్రపిండ కాలిక్యులి

b)  గ్లోమెరులోనెఫ్రిటిస్

c)  మూత్రపిండ వైఫల్యం

d)  విసర్జింపబడకపోవుట

Question 31:  ఇన్సులిన్ హార్మోన్ స్రావం:

a)  థైరాయిడ్

b)  పిట్యూటరీ

c)  అధివృక్క

d)  క్లోమం

Question 32:  ఎర్ర తెగులు ఒక మొక్క వ్యాధి, ఇది ప్రభావితం చేస్తుంది:

a)  గోధుమ

b)  రైస్

c)  చెరుకుగడ

d)  కాటన్

Question 33:  వానపాము ఈ క్రింది జంతువుల ఫైలాకు చెందినది?

a)  Arthropoda

b)  మొల్లు స్కా

c)  అంనెలిడా

d)  ప్రోటోజోవా

Question 34:  అక్వేరియం ఒక కంటైనర్, దీనిలో జీవ చేపలు మరియు జల మొక్కలు ఉన్నాయి. అక్వేరియం గురించి ఏ ప్రకటన సరైనది?

a)  ఇది మానవ నిర్మిత పర్యావరణ వ్యవస్థ

b)  ఇది సహజ పర్యావరణ వ్యవస్థ

c)  ఇది అస్సలు పర్యావరణ వ్యవస్థ కాదు

d)  దీనిని సంఘం అని మాత్రమే పిలుస్తారు

Question 35:  ఈ క్రింది అన్ని మార్గాల్లో హెచ్ఐవి ఒక వ్యక్తి నుండి మరొకరికి పంపబడుతుంది:

a)  దోమ కాటు

b)  తల్లిపాలను

c)  సూదులు పంచుకోవడం

d)  లైంగిక సంబంధం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  పిట్యూటరీ గ్రంథి ద్వారా కింది వాటిలో ఏ హార్మోన్ స్రవిస్తుంది?

a)  థైరాయిడ్-స్టిమ్యులేటింగ్ హార్మోన్ (TSH).

b)  ప్రోలాక్టిన్

c)  వాసోప్రెస్సిన్

d)  సొమటోస్టాటిన్

Question 37:  ……… వాయువులకు సంబంధించినది కాదు.

a)  బాయిల్స్ లా

b)  జూల్స్ లా

c)  అవోగాడ్రో యొక్క చట్టం

d)  చార్లెస్ లా

Question 38:  …….. వృత్తిపరమైన ఆరోగ్య ప్రమాదాల వల్ల ఎక్కువగా వచ్చే వ్యాధిగా అంటారు.

a)  సిఫిలిస్

b)  సిర్రోసిస్

c)  సిలికోసిస్

d)  పార్కిన్సన్స్

Question 39:  Para షధ పారాసెటమాల్

a)  అనాల్జేసిక్

b)  యాంటిపైరేటిక్

c)  అనాల్జేసిక్ మరియు యాంటిపైరేటిక్

d)  నాన్స్టెరాయిడ్ యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ డ్రగ్

Question 40:  రక్త సమూహం AB ఉన్న వ్యక్తి

a)  రక్త సమూహం A, B మరియు O ఉన్నవారికి రక్తదానం చేయవచ్చు.

b)  సార్వత్రిక రక్తదాత అంటారు.

c)  ఏదైనా సమూహం నుండి రక్తాన్ని పొందవచ్చు.

d)  సార్వత్రిక గ్రహీత లేదా దాత కాదు.

Question 41:  మానవ శరీరంలో ప్రోస్టేట్ a

a)  బంధన కణజాలము

b)  గ్లాండ్

c)  మెంబ్రేన్

d)  కండరాల

Question 42:  ధమనులు రక్తాన్ని కలిగి ఉంటాయి, అది నిండి ఉంటుంది

a)  ఆక్సిజన్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  విషాన్ని

d)  లిపిడ్స్

Question 43:  కిందివాటిలో దాని ఉన్ని / ఫైబర్ కోసం పెంచబడినది ఏది?

a)  అల్పాకా

b)  Alabama

c)  Apache

d)  ఒండ్రు

Question 44:  …………… ద్వారా ట్రాన్స్పిరేషన్ జరుగుతుంది

a)  వాస్కులర్ కట్టలు

b)  కార్టెక్స్

c)  పత్రరంధ్రాలు

d)  బాహ్యచర్మం

Question 45:  వ్యాధి లేని పరిస్థితులలో ఒక పేరెంట్ నుండి ఈ క్రింది దృగ్విషయాలలో చాలా మొక్కలను పెంచవచ్చు?

a)  లైంగిక పునరుత్పత్తి

b)  కణజాల సంస్కృతి

c)  బీజాంశం

d)  పునరుత్పత్తి

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  ………. వ్యవస్థ ద్రవాలను ఒక ప్రదేశం నుండి మరొక ప్రదేశానికి రవాణా చేస్తుంది.

a)  శ్వాసకోశ

b)  వాస్కులర్

c)  నాడీ

d)  విసర్జనా

Question 47:  కింది వాటిలో ఏది ప్రధానంగా చనిపోయిన కణాలతో కూడి ఉంటుంది?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  Collenchyma

c)  Aerenchyma

d)  దారువు

Question 48:  అమీబా, పారామెషియం మరియు బాక్టీరియా:

a)  లైంగిక పునరుత్పత్తి

b)  జూనియర్

c)  జంటను విడదీయుట

d)  బహుళ విచ్ఛిత్తి

Question 49:  ప్రోస్టేట్ గ్రంథి నుండి స్రావం ప్రవేశిస్తుంది:

a)  కిడ్నీ

b)  మూత్ర

c)  ప్రసేకం

d)  టెస్టిస్

Question 50:  మన ఎముకలు ఏ రకమైన కణజాలం?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  శాశ్వత కణజాలం

c)  Epidermic

d)  సంధాన

Question 51:  ……… బైనరీ విచ్ఛిత్తి ద్వారా పునరుత్పత్తి

a)  అమీబా

b)  Liverfiuke

c)  ప్లాస్మోడియం

d)  Planaria

Question 52:  ఏ రకమైన కణం, చర్మం తయారవుతుంది:

a)  ఎపిడెర్మల్ కణాలు

b)  బంధన కణజాలము

c)  శాశ్వత కణజాలం

d)  మృదుకణజాలంతో

Question 53:  ………… ఎముకలకు కండరాలని కలుపుతుంది.

a)  మృదులాస్థి

b)  Areolar

c)  స్నాయువులు

d)  స్నాయువులు

Question 54:  ……………. ఎముకలను కలుపుతుంది.

a)  లిగమెంట్

b)  Areolar

c)  స్నాయువు

d)  మృదులాస్థి

Question 55:  కింది వాటిలో ఏ రకమైన పునరుత్పత్తి సమయంలో పూర్తిగా పరిణతి చెందిన చిన్న వ్యక్తులు మాతృ శరీరం నుండి వేరుచేసి కొత్త స్వతంత్ర వ్యక్తులు అవుతారు?

a)  విచ్ఛిత్తి

b)  పునరుత్పత్తి

c)  జూనియర్

d)  బహుళ విచ్ఛిత్తి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  హైడ్రా, స్టార్ ఫిష్, ప్లానరియా:

a)  sporulation

b)  పునరుత్పత్తి

c)  జూనియర్

d)  ఫ్రాగ్మెంటేషన్

Question 57:  మూలానికి దూరంగా పదార్థాల రవాణాకు ఏ కణజాలం బాధ్యత వహిస్తుంది?

a)  గ్రౌండ్ టిష్యూ

b)  ఆస్తి మార్పిడి

c)  నాళము

d)  దారువు

Question 58:  పుప్పొడి నుండి పువ్వు యొక్క కళంకానికి పుప్పొడి కణాల బదిలీని అంటారు …………

a)  ఫలదీకరణం

b)  పునరుత్పత్తి

c)  ట్రాన్స్పిరేషన్

d)  లైంగిక పునరుత్పత్తి

Question 59:  జన్యు సమాచారం అణువుల పొడవైన గొలుసుల ద్వారా తీసుకువెళుతుంది. ఈ అణువులను ఏమని పిలుస్తారు?

a)  ఫాస్ఫేట్లు

b)  నత్రజని స్థావరాలు

c)  RNA

d)  న్యూక్లియోటైడ్ల

Question 60:  …….. చర్మం క్రింద, మూత్రపిండాల చుట్టూ మరియు అంతర్గత అవయవాల మధ్య కణజాలం కనిపిస్తుంది.

a)  లిగమెంట్

b)  Areolar

c)  స్నాయువులు

d)  కొవ్వు

Question 61:  లో కణజాలం కణాలు విస్తృతంగా ఖాళీ ఉన్నాయి.

a)  స్నాయువులు

b)  మృదులాస్థి

c)  బోన్

d)  లిగమెంట్

Question 62:  ………… చీమల ఏజెన్సీ ద్వారా పరాగసంపర్కాన్ని వివరిస్తుంది.

a)  పుంసత్వమును పోగొట్టడం

b)  ఫికస్ రెలిజియోసా

c)  Dirmecophily

d)  మిరమెకాఫీలై

Question 63:  అండాశయం నుండి గుడ్డు విడుదల చేసే ప్రక్రియ …………..

a)  ఫలదీకరణం

b)  పునరుత్పత్తి

c)  గర్భధారణ

d)  అండోత్సర్గము

Question 64:  ఫైబర్స్ ఇక్కడ లేవు:

a)  కాలేయ

b)  రక్తం

c)  కిడ్నీ

d)  హార్ట్

Question 65:  యాంజియోస్పెర్మ్స్ యొక్క పునరుత్పత్తి భాగాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

a)  ఆకులు

b)  పూలు

c)  మూలాలు

d)  కాండం

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  వేర్వేరు ప్రాథమిక నిర్మాణం (లేదా విభిన్న ప్రాథమిక రూపకల్పన) కలిగి ఉన్న అవయవాలు ఒకేలా కనిపిస్తాయి మరియు 5 సారూప్య విధులను నిర్వహిస్తాయి:

a)  బయోజెనెటిక్ చట్టం

b)  సారూప్య అవయవాలు

c)  సజాతీయ అవయవాలు

d)  శిలాజాలు

Question 67:  కింది వాటిలో ఏది కనెక్టివ్ టిష్యూ కాదు?

a)  మృదులాస్థి కణజాలం

b)  కండరాల కణజాలం

c)  కొవ్వు కణజాలము

d)  లిగమెంట్

Question 68:  కొవ్వులు మరియు నూనెలు వీటి కారణంగా రాన్సిడ్ అవుతాయి:

a)  ట్రాన్స్పిరేషన్

b)  తగ్గింపు

c)  ఆక్సీకరణ

d)  తుప్పు

Question 69:  కిందివాటిలో మనిషిలో టెస్టోస్టెరాన్ ఉత్పత్తి అవుతుంది?

a)  ప్రోస్టేట్ గ్రంథి

b)  స్క్రోటమ్

c)  వృషణాలు

d)  శుక్రవాహిక

Question 70:  కార్పెల్‌లో …………

a)  పుప్పొడి ధాన్యాలు

b)  రక్షక పత్రావళి

c)  పూరేకులు

d)  బీజకోశం

Question 71:  జిలేమ్ ఒక / ఒక ……… కణజాలం.

a)  సాధారణ శాశ్వత

b)  సంక్లిష్ట శాశ్వత

c)  ఉపకళా

d)  కనెక్టివ్

Question 72:  కాండం యొక్క పెరుగుదలలో సహాయపడే మొక్క హార్మోన్ ………..

a)  Gibberellins

b)  Cytokinins

c) ఆక్సిన్స్

d)  ఇన్సులిన్

Question 73:  మొక్క భాగం కాంతి వైపు కదులుతుంది, దీనిని ఇలా పిలుస్తారు:

a)  అనుకూల ఫోటోట్రోపిజం

b)  ప్రతికూల ట్రాపిజం

c)  పాజిటివ్ ట్రాపిజం

d)  ప్రతికూల phototropism

Question 74:  రక్తంలో చక్కెర స్థాయిల పెరుగుదల వీటి కణాల ద్వారా కనుగొనబడుతుంది:

a)  కాలేయ

b)  పిత్తాశయం

c)  కిడ్నీ

d)  క్లోమం

Question 75:  ఈ క్రింది వాటిలో మానవులలో మావి కణజాలం చేసిన పని ఏది?

a)  పిండానికి మద్దతు ఇవ్వండి

b)  పిండం నుండి వ్యర్థ పదార్థాలను తొలగిస్తుంది మరియు పిండానికి పోషణను అందిస్తుంది

c)  పిండానికి పోషణ ఇవ్వండి

d)  పిండం నుండి వ్యర్థ పదార్థాలను తొలగించండి

Download General Science Notes PDF

Question 76:  ఏ కణజాలం మొక్క కష్టతరం మరియు గట్టిగా చేస్తుంది?

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  స్సీలేరేంచేమా

c)  కాలేంచేమా

d)  దారువు

Question 77:  చేపలకు …….. గదుల గుండె ఉంటుంది.

a)  సింగిల్

b)  మూడు

c)  నాలుగు

d)  రెండు

Question 78:  ఒక వ్యక్తిలోని ఆమ్లతను తినడం ద్వారా నయం చేయవచ్చు …………..

a)  బేకింగ్ సోడా ద్రావణం

b)  వెనిగర్ ద్రావణం

c)  నిమ్మరసం

d)  వెన్న పాలు

Question 79: 
మన చెవులలో కనెక్షన్ కణజాలం యొక్క రకం ఉండటం
వలన, చెవులు ముడుచుకుంటాయి

a)  బోన్స్
మన చెవులలో కనెక్షన్ కణజాలం యొక్క రకం ఉండటం
వలన, చెవులు ముడుచుకుంటాయి

b)  మృదులాస్థులలోనికి

c)  స్నాయువులు

d)  స్నాయువులు

Question 80:  ……….. సారూప్య అవయవాలు.

a)  ఎండ్రకాయల టెయిల్ ఫిన్ మరియు తిమింగలం యొక్క ఫ్లూక్స్

b)  మానవ చేయి మరియు ఎద్దుల కాలు

c)  ఒక బ్యాట్ యొక్క రెక్క మరియు తిమింగలం యొక్క రెక్క

d)  కుక్క యొక్క కాలు మరియు డాల్ఫిన్ యొక్క ఫ్లిప్పర్

Question 81:  శాకాహారులకు జీర్ణం కావడానికి పొడవైన చిన్న ప్రేగు అవసరం ………….

a)  ప్రోటీన్లను

b)  ఫాట్స్

c)  సెల్యులోజ్

d)  విటమిన్లు

Question 82:  ఒక వ్యక్తి నాడీ కణం ……….. పొడవు వరకు ఉండవచ్చు.

a)  100 సెం.మీ.

b)  50 సెం.మీ.

c)  80 సెం.మీ.

d)  10 సెం.మీ.

Question 83:  లిట్ముస్ ద్రావణం దీని నుండి సేకరించబడుతుంది:

a)  hydrangea

b)  geranium

c)  పెటునియా

d)  లైకెన్

Question 84:  అమీబా ఎలా పునరుత్పత్తి చేస్తుంది?

a)  లైంగిక పునరుత్పత్తి

b)  జూనియర్

c)  జంటను విడదీయుట

d)  ఫ్రాగ్మెంటేషన్

Question 85:  చాలా సరీసృపాలు:

a)  అసంపూర్ణంగా మూడు గదుల గుండె

b)  మూడు గదుల గుండె

c)  నాలుగు గదుల గుండె

d)  రెండు గదుల గుండె

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 86:  ……… సన్నని సెల్ గోడతో సాపేక్షంగా ప్రత్యేకత లేని కణాలను కలిగి ఉంటుంది. (ఒక-Delete)

a)  నాళము

b)  sclerenchyma

c)  మృదుకణజాలంతో

d)  collenchyma

Question 87:  ………… లైంగికంగా సంక్రమించే వ్యాధి కాదు.

a)  కాన్డిడియాసిస్

b)  సిఫిలిస్

c)  గోనేరియాతో

d)  పులిపిర్లు

Question 88:  జంతు కణాలలో, ……… యాంత్రిక సహాయాన్ని అందించడానికి ఎపిథీలియం మూత్రపిండాల లోపలి పొరను ఏర్పరుస్తుంది.

a)  కాయ సంబంధమైన

b)  దీర్ఘ ఘనమును పోలిన

c)  Columnar

d)  పొలుసుల

Question 89:  ఉత్పతనం అంటే ఏమిటి?

a)  వాయువులోకి ఒక ద్రవ మార్పిడి ప్రక్రియ ఇది.

b)  ద్రవంగా ఘన రూపాన్ని మార్చడం ఇది.

c)  ఇది ఆవిరిలోకి ఒక ఘన మార్పిడి ప్రక్రియ.

d)  ఇది ఒక వాయువును ద్రవంలోకి మార్చే ప్రక్రియ.

Question 90:  కిందివాటిలో రైజోమ్ యొక్క ఉదాహరణ ఏది?

a)  అల్లం

b)  చెరుకుగడ

c)  ఉల్లిపాయ

d)  బంగాళాదుంప

Question 91:  మొక్కలలో ………… సమూహం సాధారణంగా ఆల్గే అని పిలుస్తారు.

a)  బ్రియోఫిటా

b)  థల్లోఫైట

c)  జిమ్నోస్పెర్మ్లు

d)  ప్టెరిదోఫీట్స్

Question 92:  మరొక నాడీ కణం యొక్క డెండ్రైట్తో ముగిసే ఆక్సాన్ మధ్య జంక్షన్ ఏమిటి?

a)  విపరీతంగా

b)  న్యూరాన్

c)  సినాప్టిక్ చీలిక

d)  రన్వీర్ యొక్క నోడ్

Question 93: ఒక ………….. కణజాలం చర్మం కింద మరియు అంతర్గత అవయవాలు మధ్య ఏర్పడుతుంది.

a)  ఉపకళాకణజాలం

b)  నాడీ

c)  కండర

d)  కొవ్వు

Question 94:  అలైంగిక పునరుత్పత్తి ఎక్కడ జరుగుతుంది:

a)  మొక్కలు

b)  హయ్యర్ జంతువులు

c)  దిగువ జంతువులు

d)  దిగువ జంతువులు మరియు మొక్కలు

Question 95:  ……… మ్యుటేషన్ వంశపారంపర్యంగా లేదు.

a)  తొలగింపు

b)  చొప్పించడం

c)  సోమాటిక్

d)  నకలు

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 96:  స్వచ్ఛంద కండరాలు ………

a)  గుండె

b)  వెనుక అంగం

c)  కాలేయ

d)  ఊపిరితిత్తుల

Question 97:  …………. లో కణాలు వదులుగా ప్యాక్ చేయబడతాయి కాబట్టి పెద్ద ఇంటర్ సెల్యులార్ ఖాళీలు కనిపిస్తాయి.

a)  మృదుకణజాలంతో

b)  Tracheids

c)  Sclerenchyma

d)  Collenchyma

Question 98:  ……….. పునరుత్పత్తికి సమానం కాదు.

a)  జూనియర్

b)  విచ్ఛిత్తి

c)  బహుళ విచ్ఛిత్తి

d)  పునరుత్పత్తి

Question 99:  ……. పరిణామం యొక్క సిద్ధాంతం జీవితం సరళమైన నుండి మరింత సంక్లిష్టమైన రూపాలకు ఎలా ఉద్భవించిందో చెబుతుంది.

a)  డార్విన్

b)  వాలెస్

c)  మెండెల్ యొక్క

d)  లామార్క్ యొక్క

Question 100:  విత్తనాలు ఉత్పత్తి చేయడానికి వారి సామర్ధ్యాన్ని కోల్పోయిన మొక్కలు పద్ధతి ద్వారా పునరుత్పత్తి:

a)  విచ్ఛిత్తి

b)  వృక్షసంబంధం ప్రచారం

c)  బహుళ చీలిక

d)  జూనియర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

కుక్కలలో చాలా తక్కువ సంఖ్య (న్యూక్లియేటెడ్ ఎర్ర రక్త కణాలు) కనిపిస్తాయి.

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (A)

6) Answer (B)

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

16) Answer (D)

17) Answer (A)

18) Answer (B)

19) Answer (A)

20) Answer (A)

21) Answer (D)

22) Answer (A)

23) Answer (B)

24) Answer (D)

25) Answer (D)

26) Answer (B)

27) Answer (D)

28) Answer (A)

29) Answer (C)

30) Answer (D)

31) Answer (D)

32) Answer (C)

33) Answer (C)

34) Answer (A)

35) Answer (A)

36) Answer (D)

37) Answer (B)

38) Answer (C)

39) Answer (C)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (C)

45) Answer (B)

46) Answer (B)

47) Answer (D)

48) Answer (C)

49) Answer (C)

50) Answer (D)

51) Answer (A)

52) Answer (A)

53) Answer (D)

54) Answer (A)

55) Answer (C)

56) Answer (B)

57) Answer (D)

58) Answer (A)

59) Answer (D)

60) Answer (D)

61) Answer (B)

62) Answer (D)

63) Answer (D)

64) Answer (B)

65) Answer (B)

66) Answer (B)

67) Answer (B)

68) Answer (C)

69) Answer (C)

70) Answer (D)

71) Answer (B)

72) Answer (C)

73) Answer (A)

74) Answer (D)

75) Answer (B)

76) Answer (B)

77) Answer (D)

78) Answer (A)

79) Answer (B)

80) Answer (A)

81) Answer (C)

82) Answer (A)

83) Answer (D)

84) Answer (C)

85) Answer (B)

86) Answer (C)

87) Answer (A)

88) Answer (B)

89) Answer (C)

90) Answer (A)

91) Answer (B)

92) Answer (A)

93) Answer (D)

94) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

95) Answer (C)

96) Answer (B)

97) Answer (A)

98) Answer (D)

99) Answer (A)

100) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Chemistry Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here