TOP-100 Culture Questions for all Competitive Exams PDF (తెలుగు లో)

0
403
TOP-100 Culture Questions for all Competitive Exams PDF
TOP-100 Culture Questions for all Competitive Exams PDF

TOP-100 Culture Questions for all Competitive Exams PDF

Latest and Most Important Questions on Culture Awareness to crack all Competitive Exams. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Culture Awareness and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download TOP-100 Culture Questions PDF


Take 780+ mocks for Rs. 100. Use coupon GOVTJOB

Read this Post in English

Question 1:  భరతనాట్యం, కుమి, కొలంట్ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలోని జానపద నృత్యాలు?

a)  కర్ణాటక

b)  తమిళనాడు

c)  కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 2:  లావని దీని జానపద నృత్య రూపం:

a)  మహారాష్ట్ర

b)  రాజస్థాన్

c)  గుజరాత్

d)  బీహార్

Question 3:  కలాంకారి పెయింటింగ్ ఏ రాష్ట్రం నుండి వచ్చింది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  మణిపూర్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 4:  చేరావ్ పాత సాంప్రదాయ నృత్య రూపం:

a)  త్రిపుర

b)  నాగాలాండ్

c)  మిజోరం

d)  మణిపూర్

Question 5:  బోనలు పండుగ భారత రాష్ట్రంలో _____ జరుగుతుంది

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  కేరళ

c)  తమిళనాడు

d)  కర్ణాటక

e)  తెలంగాణ

Question 6:  రాష్ట్రం నుండి వచ్చిన ‘రానప్ప’ నృత్యకారులు:

a)  ఒడిషా

b)  తమిళనాడు

c)  కేరళ

d)  పంజాబ్

Question 7:  ‘మట్కి’ అనేది రాష్ట్రం నుండి ఒక విధమైన నృత్యం:

a)  కేరళ

b)  గుజరాత్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 8:  ‘ఘుమురా’ నృత్యం ఈ రాష్ట్రం నుండి:

a)  పంజాబ్

b)  ఒడిషా

c)  తమిళనాడు

d)  కేరళ

Question 9:  ప్రసిద్ధ ఒడిస్సీ నృత్యానికి పూర్వగామి:

a)  కూచిపూడి

b)  భాంగ్రా

c)  భరతనాట్యం

d)  Gotipua

Question 10:  కుడ్ అనేది రాష్ట్రం నుండి వచ్చిన నృత్య రూపం ……….

a)  జమ్మూ కాశ్మీర్

b)  గుజరాత్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  కేరళ

Question 11:  త్రిపాది అనేది లేఖనం-

a)  జైన మతం

b)  హిందూ మతం

c)  బౌద్ధ మత మతం

d)  ముస్లిం మతం

Question 12:  పంజాబ్ లలిత కళా అకాడెమి ఎక్కడ ఉంది?

a)  Muktasar

b)  లుధియానా

c)  పాటియాలా

d)  చండీగఢ్

Question 13:  ప్రపంచ ప్రసిద్ధ అజంతా గుహలు ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  ఒరిస్సా

b)  తమిళనాడు

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 14:  ఒరిస్సాలోని కోన్కార్ ఆలయం యొక్క దేవుడు

a)  సన్

b)  శివ

c)  కృష్ణ

d)  బ్రహ్మ

Question 15:  అజంతా గుహలు ప్రసిద్ధి చెందాయి

a)  కళాత్మక విగ్రహాలు

b)  దేవాలయాలు

c)  పెయింటింగ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 16:  హిందీలో లిఖించబడింది ……….. లిపి.

a)  దేవనగరి

b)  రోమన్

c)  పెర్షియన్

d)  పాలి

Question 17:  సింధూ లోయ ప్రజలు వేరుచేశారు

a)  బుల్

b)  ఆవు

c)  గరుడ

d)  ఈగిల్

Question 18:  గురు ఒక జానపద నృత్యం

a)  జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

b)  పంజాబ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  రాజస్థాన్

Question 19:  లోసోంగ్ పండుగ ప్రాచుర్యం పొందింది

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  సిక్కిం

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  త్రిపుర

Question 20:  తమిళనాడులో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన జానపద నృత్యం

a) కారా గామ్

b)  కూడియట్టం

c)  యక్షగానంలో

d)  కథాకళి

Question 21:  ‘కూచిపూడి’ అనే శాస్త్రీయ నృత్య రూపం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  మిజోరం

b)  నాగాలాండ్

c)  కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 22:  “డాండియా” యొక్క ప్రసిద్ధ నృత్యం

a)  గుజరాత్

b)  అస్సాం

c)  జార్ఖండ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 23:  పంట సంవత్సర ఉత్సవం విజును ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు?

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  ఒడిషా

c)  కేరళ

d)  హర్యానా

Question 24:  భాంగ్రా నృత్య రూపం ఏ రాష్ట్రంలో ప్రాచుర్యం పొందింది?

a)  పుదుచ్చేరి

b)  మహారాష్ట్ర

c)  పంజాబ్

d)  రాజస్థాన్

Question 25:  బిహు ఏ ప్రముఖ రాష్ట్రానికి చెందిన ప్రముఖ జానపద నృత్యం?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  రాజస్థాన్

c)  అస్సాం

d)  పంజాబ్

Question 26:  కీసాబాది అనేది జానపద నృత్యం యొక్క ఒక రూపం ………. రాష్ట్రంలో పురుషులు మాత్రమే పాల్గొనలేరు.

a)  రాజస్థాన్

b)  ఒడిషా

c)  తెలంగాణ

d)  సిక్కిం

Question 27:  మోహినియట్టం ఒక భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్య రూపం, ఇది రాష్ట్రంలో ఉద్భవించింది

a)  తమిళనాడు

b)  కర్ణాటక

c)  కేరళ

d)  మహారాష్ట్ర

Question 28:  భారతదేశపు ప్రసిద్ధ షెహనై ఆటగాడు …………

a)  బిస్మిల్లా ఖాన్

b)  రవిశంకర్

c)  లతీఫ్ ఖాన్

d)  హరి ప్రసాద్

Question 29:  హుయెన్-త్సాంగ్ జైన్సిమ్ అభివృద్ధి చెందుతున్నట్లు కనుగొన్నారా?

a)  ఒరిస్సా

b)  కాశ్మీర్

c)  బెంగాల్

d)  బీహార్

Question 30:  సీతారా దేవికి ________________ సంబంధం ఉంది.

a)  మణిపురి నృత్యం

b)  కథక్ డాన్స్

c)  గార్బా డాన్స్

d)  హిందూస్థానీ స్వరం

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 31:  భట్ఖండే సంగీత కళాశాల ఎక్కడ ఉంది?

a)  లక్నో

b)  అహ్మదాబాద్

c)  చండీగఢ్

d)  అలహాబాద్

Question 32:  అనౌష్కా శంకర్ ఏ సంగీత వాయిద్యానికి సంబంధించినది?

a)  సితార్

b)  తబలా

c)  వీణా

d)  మోహన్ వీణ

Question 33:  జైన సాహిత్యాన్ని _________ అని కూడా అంటారు.

a)  Pitaka

b)  ఆగమ్

c)  కల్ప

d)  Sutt

Question 34:  ‘ఒట్టంతుల్లాల్’ ఈ స్థితికి సంబంధించిన నృత్యం:

a)  కేరళ

b)  తమిళనాడు

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  మణిపూర్

Question 35:  టిషూ న్యూ ఇయర్ డే మరియు హిందూ పండుగ భారతదేశంలో జరుపుకుంటారు

a)  కర్ణాటక

b)  గోవా

c)  తెలంగాణ

d)  ఒడిషా

e)  కేరళ

Question 36:  `ఫుగ్డి ‘అనేది భారతదేశంలోని సాంప్రదాయ జానపద నృత్యం

a)  గోవా

b)  బీహార్

c)  ఒడిషా

d)  ఛత్తీస్గఢ్

e)  గుజరాత్

Question 37:  “సుభద్ర కళ్యాణం” స్వరకర్త ఎవరు?

a)  Molla

b)  తల్లాపాక తిమ్మక్క

c)  వెలిగండ్ల నారాయణ

d)  భైరవ

Question 38:  కర్ణాటక సంగీతం యొక్క కృతి రూపం ఎవరు?

a)  అన్నమాచార్య

b)  Thyagaraya

c)  Ramayamatya

d)  కృష్ణ

Question 39:  కురవంజీ యొక్క ప్రసిద్ధ నృత్య ప్రదర్శనకారుడి పేరు.

a)  రుక్మిణి అరుండలే

b)  జక్కా రాధిక

c)  సిద్దాపురం కమల

d)  కుర్వర్ కన్నగి

Question 40:  మృనాలిని సారాభాయ్ ఏ కళారూపంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  Pattachitra

b)  టాంజోర్ పెయింటింగ్

c)  భరతనాట్యానికి

d)  మధుబని పెయింటింగ్

Question 41:  సంస్కృతి యొక్క దృక్కోణం నుండి ఒక సంస్కృతి యొక్క నమ్మకాలు, విలువలు మరియు అభ్యాసాలకు సంబంధించిన సూత్రాన్ని అంటారు –

a)  సాంస్కృతిక కార్యాచరణ

b)  సాంస్కృతిక సాపేక్షవాదం

c)  సాంస్కృతిక స్వాతంత్ర్యం

d)  సాంస్కృతిక పరస్పర ఆధారపడటం

Question 42:  తీర్థంకరు అనే పదం ఏ మతానికి సంబంధించినది?

a)  బౌద్ధమతం

b)  క్రైస్తవ మతం

c)  జైనమతం

d)  హిందూమతం

Question 43:  భూటాన్‌లో అధికారిక భాష ఏమిటి?

a)  ఇంగ్లీష్

b)  హిందీ

c)  జొన్ఖా

d)  ఖ్మేర్

Question 44:  ఏ రాష్ట్రంలో “విశు” పండుగ జరుపుకుంటారు?

a)  పశ్చిమబెంగాల్

b)  ఒడిషా

c)  కేరళ

d)  హర్యానా

Question 45:  ఆదివాసీ మహోత్సవ్ ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో జరిగింది?

a)  జార్ఖండ్

b)  ఛత్తీస్గఢ్

c)  అస్సాం

d)  మిజోరం

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 46:  కర్బా ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో ఏ సాంప్రదాయ నృత్యం?

a)  గుజరాత్

b)  రాజస్థాన్

c)  పంజాబ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 47:  బోహాగ్ బిహు ఏ రాష్ట్రంలో జరుపుకుంటారు మరియు రాష్ట్ర నూతన సంవత్సరానికి నాంది పలికింది?

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  బీహార్

c)  అస్సాం

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 48:  జానపద నృత్యంగా రాస్ను ఏ భారతీయ రాష్ట్ర జరుపుకుంటారు?

a)  గుజరాత్

b)  తమిళనాడు

c)  కాశ్మీర్

d)  పంజాబ్

e)  తెలంగాణ

Question 49:  సంపద మరియు సంపద యొక్క హిందూ దేవత ఎవరు?

a)  సీతా

b)  పార్వతి

c)  మ్యూస్

d)  లక్ష్మి

Question 50:  గిరిజన సమాజం అయిన చక్మా, ఏ రాష్ట్రం చెందినది?

a)  సిక్కిం

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  త్రిపుర

d)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Question 51:  జైన్ మతాన్ని ఎవరు స్థాపించారు?

a)  గురు నానక్

b)  నటాపుట్ మహావీర్

c)  సిద్ధార్థ గౌతం

d)  వీటిలో దేనినీ కాదు

Question 52:  గంగా సాగర్ మేళా ఏ రాష్ట్రంలో నిర్వహించబడింది?

a)  వెస్ట్ బెంగాల్

b)  ఒరిస్సా

c)  ఉత్తరప్రదేశ్

d)  తమిళనాడు

Question 53:  హిందీలో ఎన్ని అచ్చులు ఉన్నాయి?

a)  11

b)  9

c)  10

d)  14

Question 54:  ఇటీవల నాంగ్‌క్రేమ్ నృత్య ఉత్సవాన్ని జరుపుకున్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  నాగాలాండ్

b)  మేఘాలయ

c)  మణిపూర్

d)  మిజోరం

Question 55:  ఫగ్డి ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన ప్రముఖ జానపద నృత్యం?

a)  మణిపూర్

b)  గోవా

c)  మేఘాలయ

d)  మిజోరం

Question 56:  పురాతన నృత్య ఉపాధ్యాయులు లేదా భరతనాట్యం గురువులు ……..

a)  Govardhans

b)  Nattuwanars

c)  Unnikonans

d)  Asans

Question 57:  బౌద్ధ సన్యాసుల నివాసం ఏది?

a)  ఆలయం

b)  స్థూపం

c)  చైత్యానికి

d)  విహార

Question 58:  ఎల్లోరాలో ఏ గుహలో కైలాష్ దేవాలయం ఉంది?

a)  గుహ సంఖ్య 11

b) గుహ no.16

c)  గుహ no.14

d)  కేవ్ no.20

Question 59:  కొద్ది నెలల క్రితం మరణించిన మైఖేల్ జాక్సన్ ప్రముఖురాలు

a)  రాజకీయ

b)  పాప్ గాయకుడు

c)  టెన్నిస్ క్రీడాకారుడు

d)  రచయిత

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 60:  డాండియా నుండి ఒక జానపద నృత్యం?

a)  గుజరాత్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  కేరళ

d)  మణిపూర్

e)  ఆంధ్రప్రదేశ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 61:  ‘కలాంకారి’ అనే పెయింటింగ్ రూపం ఇటీవల వార్తల్లో కనిపించినది ఏ భారతీయ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  మహారాష్ట్ర

d)  రాజస్థాన్

Question 62:  హిందూస్థానీ శాస్త్రీయ సంగీతం ప్రపంచంలో, కాఫీ …

a)  స్ట్రింగ్డ్ వాయిద్యం యొక్క రకం

b)  ఒక రకం రాగా

c)  ఒక రకం రకం

d)  పల్లవి రకం

Question 63:  రాగా కమేఘ్వారి స్వరపరచారు

a)  ఉస్తాద్ అంజాద్ అలీ ఖాన్

b)  ఎంపికలు ఏవీ లేవు

c)  పండిట్ రవి శంకర్

d)  ఉదయ్ శంకర్

Question 64:  మధుబని కళాకృతి భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ప్రారంభమైంది?

a)  బీహార్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  రాజస్థాన్

d)  గుజరాత్

Question 65:  కళా ఘోడా ఆర్ట్స్ పండుగ ఏ నగరంలో జరుగుతుంది?

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  హైదరాబాద్

c)  పూనే

d)  ముంబై

Question 66:  జానపద నృత్యం నాతి ఏ రాష్ట్రంతో సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బీహార్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  పంజాబ్

Question 67:  చక్మా, దులియన్, రాల్టే ఏ రాష్ట్రంలో కనిపించే ప్రధాన తెగలు?

a)  మిజోరం

b)  అస్సాం

c)  బీహార్

d)  త్రిపుర

Question 68:  తమిళనాడులో జల్లికట్టు సాధన ఏ పండుగలో భాగం?

a)  ఓనం

b)  పొంగల్

c)  Natuanjali

d)  హంపి

Question 69:  డోగ్ర్రీ ప్రాధమికంగా ఏ రాష్ట్రంలో మాట్లాడతారు?

a)  అస్సాం

b)  పశ్చిమబెంగాల్

c)  మేఘాలయ

d)  జమ్ము & కాశ్మీర్

Question 70:  బౌల్ నృత్యం లో ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  ఒరిస్సా

b)  జార్ఖండ్

c)  పశ్చిమబెంగాల్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 71:  అలహాబాద్ పురాతన పేరు ఏమిటి?

a)  గాంధార

b)  ప్రయాగ

c)  భాగ్యనగర్

d)  Karnawati

Question 72:  గంగా సాగర్ మేళా ఫెయిర్ ఏ రాష్ట్రంలో జరుగుతుంది?

a)  ఉత్తరాఖండ్

b)  ఉత్తరప్రదేశ్

c)  పశ్చిమబెంగాల్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 73:  జైన సాహిత్యాన్ని _________ అని కూడా అంటారు.

a)  Pitaka

b)  ఆగమ్

c)  కల్ప

d)  Sutt

Question 74:  ధను యాత్ర / జాత అనేది ______ రాష్ట్రంలో చేసిన బహిరంగ ప్రదర్శన.

a)  Orrissa

b)  జార్ఖండ్

c)  బీహార్

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

e)  హర్యానా

Question 75:  ‘రౌఫ్’ రాష్ట్రానికి సంబంధించిన జానపద నృత్యం ………

a)  జమ్మూ కాశ్మీర్

b)  రాజస్థాన్

c)  హర్యానా

d)  పంజాబ్

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 76:  భారత దేశంలోని ఏ భాగంలో సాంప్రదాయ నృత్య రూపం కథక్ ప్రసిద్ధి చెందింది?

a)  ఉత్తర మరియు పశ్చిమ

b)  సెంట్రల్ మరియు సదరన్

c)  తూర్పు

d)  సెంట్రల్ మరియు పాశ్చాత్య

Question 77:  ‘సత్యమేవ జయేట్’ అనే పదాలు నుండి తీసుకోబడ్డాయి

a)  వేదాలు

b)  భగవద్గీత

c)  ముండక ఉపనిషత్లు

d)  మహాభారతం

Question 78:  ఘూమర్ యొక్క జానపద నృత్యం

a)  రాజస్థాన్

b)  జార్ఖండ్

c)  మేఘాలయ

d)  ఉత్తరాఖండ్

Question 79:  హిందూస్థానీ సంగీతం యొక్క ఒక రూపమైన “క్యాల్” అనే పదానికి అర్థం ఏమిటి?

a)  శక్తి

b)  మెడిసిన్

c)  లాఘవము

d)  ఇమాజినేషన్

Question 80:  ‘ఖోరియా’ అనేది భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ప్రదర్శించబడే ప్రసిద్ధ జానపద నృత్య రూపం?

a)  అస్సాం

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  హర్యానా

d)  తమిళనాడు

e)  రాజస్థాన్

Question 81:  …… అశ్వఘోస రాసిన ఇతిహాసం. ఇది మోక్షం పొందినప్పటి వరకు బుద్ధ ఫియోమ్ తన జన్మను వివరిస్తుంది.

a)  శిశుపాల వధ

b)  Buddhacharita

c)  Kiratarjuniya

d)  అర్థశాస్త్ర

Question 82:  రౌఫ్ ఒక జానపద నృత్యం. దీని మూలం ____________ లో ఉంది.

a)  జమ్మూ-కాశ్మీర్

b)  మిజోరం

c)  మేఘాలయ

d)  త్రిపుర

Question 83:  వేయి స్తంభర్ దేవాలయం ……

a)  తంజావూరు

b)  గోరఖ్పూర్

c)  వరంగల్

d)  గౌలియార్

e)  బుద్ధ గయా

Question 84:  మహారాష్ట్ర మ్యూజికల్ బెదిరింపు నుండి ప్రముఖ నృత్యం ఏది?

a)  Lavini

b)  Nautanki

c)  తమాషా

d)  మాయిహార్

Question 85: కళామండలం గోపి ఏ నృత్యానికి ప్రసిద్ధ చెందిన కళాకారుడు?

a)  కథక్

b) మొహినియాట్టం

c)  కథాకళి

d)  కూచిపూడి

Question 86:  భారత దేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో చేరావ్ డ్యాన్స్ సంబంధం ఉంది?

a)  అస్సాం

b)  త్రిపుర

c)  మేఘాలయ

d)  మిజోరం

e)  రాజస్థాన్

Question 87:  గొప్ప ___________ సంప్రదాయం కోసం చెన్నై యునెస్కో క్రియేటివ్ సిటీస్ నెట్‌వర్క్‌లో చేర్చబడింది.

a)  చేతిపనులు మరియు జానపద కళ

b)  సినిమాలు మరియు సాహిత్యం

c)  మీడియా ఆర్ట్స్

d)  సంగీత

Question 88:  సంగీత నాటక అకాడెమి చేత గుర్తించబడిన రెండు శాస్త్రీయ నృత్యాలు కలిగిన రాష్ట్రం ఏది ?

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 89:  కలమండలం గోపి ఏ నృత్యంలో ప్రసిద్ధ కళాకారుడు?

a)  కథక్

b)  Mohiniyattam

c)  కథాకళి

d)  కూచిపూడి

Question 90:  ఏ భారతీయ మతంలో, 24 తీర్థంకరులు ఉన్నారు?

a)  జైనమతం

b)  బౌద్ధమతం

c)  హిందూమతం

d)  సిక్కుమతం

SSC CGL Previous Papers Download PDF

SSC CGL Free Mock Test

Question 91:  చాథ్ పర్వవంలో దేవుడు పూజిస్తున్నాడు?

a)  సన్

b)  ఇంద్రుడు

c)  విష్ణు

d)  చంద్రుడు

Question 92:  జైనమతం యొక్క అత్యంత అనుచరులు భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  రాజస్థాన్

b)  గుజరాత్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 93:  వి.బల్సర ఏ సంగీత వాయిద్యానికి ప్రసిద్ధ ఘాతుకం?

a)  వీణా

b)  గిటార్

c)  పియానో

d)  సితార్

Question 94:  ఏ పండుగలో పడవ పోటీ ప్రత్యేక కార్యక్రమం జరుగుతుంది?

a)  దీపావళి

b)  హోలీ

c)  క్రిస్మస్

d)  ఓనం

Question 95:  డమ్హల్ ప్రముఖ నృత్యం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  సిక్కిం

c)  జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

d)  కేరళ

Question 96:  ఆదివాసీ మహోత్సవ్ ఇటీవల ఏ రాష్ట్రంలో జరిగింది?

a)  జార్ఖండ్

b)  ఛత్తీస్గఢ్

c)  అస్సాం

d)  మిజోరం

Question 97:  ఏ నగరాన్ని “గోల్డెన్ సిటీ ఆఫ్ ఇండియా” అని పిలుస్తారు?

a)  డార్జిలింగ్

b)  బెంగుళూర్

c)  అమృత్సర్

d)  జైపూర్

Question 98:  దేశంలో పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించే లెహ్ సింగ-కబాస్ ఉత్సవం జరుపుకుంటారు?

a)  నాగాలాండ్

b)  జమ్మూ మరియు కశ్మీర్

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  మేఘాలయ

Question 99:  ఏ నగరాన్ని “మాంచెస్టర్ ఆఫ్ ఇండియా” అని పిలుస్తారు?

a)  కొచ్చిన్

b)  జైపూర్

c)  బెంగుళూర్

d)  అహ్మదాబాద్

Question 100:  ఎమ్మాద్ బుద్ధుని దేవాలయం ఏ దేశంలో ఉంది?

a)  జపాన్

b)  చైనా

c)  నేపాల్

d)  థాయిలాండ్

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (E)

బోనలు అనేది తెలంగాణ వార్షిక పండుగ, ఇది ట్విన్ సిటీస్ హైదరాబాద్, సికింద్రాబాద్ మరియు తెలంగాణలోని ఇతర ప్రాంతాలలో జరుపుకుంటారు. దీనిని జూలై / ఆగస్టులో ఆశాడ మాసం నెలలో జరుపుకుంటారు.

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (D)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (D)

18) Answer (D)

19) Answer (B)

20) Answer (A)

21) Answer (D)

22) Answer (A)

23) Answer (C)

24) Answer (C)

25) Answer (C)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

26) Answer (C)

27) Answer (C)

మోహినియట్టం ఒక భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్య రూపం, ఇది కేరళ రాష్ట్రంలో ఉద్భవించింది.
అందువల్ల, ఎంపిక సి సరైన సమాధానం.

28) Answer (A)

29) Answer (C)

30) Answer (B)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

31) Answer (A)

32) Answer (A)

33) Answer (B)

34) Answer (A)

35) Answer (E)

36) Answer (A)

37) Answer (B)

38) Answer (B)

39) Answer (A)

40) Answer (C)

41) Answer (B)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (C)

45) Answer (B)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (A)

49) Answer (D)

50) Answer (C)

51) Answer (B)

52) Answer (A)

53) Answer (A)

54) Answer (B)

55) Answer (B)

56) Answer (B)

57) Answer (D)

58) Answer (B)

59) Answer (B)

60) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

61) Answer (A)

62) Answer (B)

63) Answer (C)

64) Answer (A)

65) Answer (D)

66) Answer (B)

67) Answer (A)

68) Answer (B)

69) Answer (D)

70) Answer (C)

71) Answer (B)

72) Answer (C)

73) Answer (B)

74) Answer (A)

ధను జాత్రా లేదా ధను యాత్ర అనేది ఒడిశాలోని బార్‌గ h ్‌లో జరుపుకునే వార్షిక నాటకం ఆధారిత ఓపెన్ ఎయిర్ థియేట్రికల్ ప్రదర్శన. బార్‌గ h ్ మునిసిపాలిటీ చుట్టూ 8 కిలోమీటర్ల వ్యాసార్థం విస్తీర్ణంలో ఉన్న ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ఓపెన్ ఎయిర్ థియేటర్, ఇది గిన్నిస్ బుక్ ఆఫ్ వరల్డ్ రికార్డ్స్‌లో ప్రస్తావించబడింది. ఇది కృష్ణ (స్థానికంగా క్రుష్నా అని పిలుస్తారు) మరియు అతని రాక్షస మామ యొక్క పౌరాణిక కథ ఆధారంగా రూపొందించబడింది. శింషీయన్. బార్‌గ h ్‌లో ఉద్భవించి, నేటి నాటకంలో, పాశ్చాత్య ఒడిశాలోని అనేక ఇతర ప్రదేశాలలో ఈ నాటకం యొక్క చట్టాలు ప్రదర్శించబడుతున్నాయి. వీటిలో ప్రధానమైనది బార్‌గ h ్‌లోని అసలైనది. ఇది వారి (మాతృ) మామ కాన్సా నిర్వహించిన ధను వేడుకకు సాక్ష్యమిచ్చేందుకు కృష్ణ మరియు బలరాం మధుర పర్యటన యొక్క ఎపిసోడ్ గురించి.

195357

75) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

76) Answer (A)

77) Answer (C)

78) Answer (A)

79) Answer (D)

80) Answer (C)

‘ఖోరియా’ అనేది హర్యానా మధ్య భాగంలో మహిళలు మాత్రమే ప్రదర్శించే నృత్య రూపం. ఇది ప్రధానంగా వివాహాలు మరియు పండుగలు వంటి శుభ సందర్భాలలో నిర్వహిస్తారు. హర్యానా యొక్క ఇతర నృత్య రూపాలు స్వాంగ్, గుంగ్గా, లూర్, ఛతి, hu ుమార్.

81) Answer (B)

82) Answer (A)

[జవాబు ఇవ్వలేదు]

83) Answer (C)

84) Answer (A)

85) Answer (C)

86) Answer (D)

87) Answer (D)

88) Answer (D)

89) Answer (C)

90) Answer (A)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

91) Answer (A)

92) Answer (D)

93) Answer (C)

94) Answer (D)

95) Answer (C)

96) Answer (B)

97) Answer (C)

G

98) Answer (B)

99) Answer (D)

100) Answer (D)

FREE SSC EXAM YOUTUBE VIDEOS

Download SSC CPO Previous Papers PDF

We hope this Important Culture Awareness Questions for All Competitive  Exams will be highly useful for your preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here