SSC CHSL General Awareness Repeated Questions (తెలుగులో)

0
276
SSC CHSL General Awareness Questions
SSC CHSL General Awareness Questions

SSC CHSL General Awareness Repeated Questions in Telugu

For Previous year general awareness questions of SSC CHSL 2018-2019 Tier I exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the CHSL exam.

Download SSC CHSL General Awareness Repeated Questions

Take a free mock test for SSC CHSL

Download SSC CHSL Previous Papers

More SSC CHSL Important Questions and Answers PDF

Read this Post in English

Question 1:  అర్థశాస్త్రం రాసినది

a)  కాళిదాస్

b)  కౌటిల్యుని

c)  అబ్దుల్ ఫజల్

d)  షా ఫిర్దాసి

Question 2:  ఇంపెడెన్స్ యూనిట్ .————–

a)  ఓం

b)  హెన్రీ

c)  టెస్లా

d)  హెర్జ్

Question 3:  సుందర్బన్స్ టైగర్ రిజర్వ్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  ఒరిస్సా

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  అస్సాం

d)  పశ్చిమబెంగాల్

Question 4:  గోల్డెన్ విప్లవం అభివృద్ధిని సూచిస్తుంది

a)  నూనెగింజలు

b)  పప్పులు

c)  ఉద్యాన

d)  ధాన్యాలు

Question 5:  ప్రతికూల ద్రవ్యోల్బణాన్ని కూడా అంటారు:

a)  డిస్ఇన్ఫ్లేషన్

b)  డిఫ్లేషన్

c)  రెండు

d)  పైవి ఏవీ లేవు

SSC CHSL PREVIOUS PAPERS

SSC CHSL Study Material (FREE Tests)

Question 6:  “మిస్సైల్ మ్యాన్ ఆఫ్ ఇండియా” అనే పదాన్ని సాధారణంగా పోకిరన్ II పేలుళ్ల తరువాత సంబంధం కలిగి ఉంది:

a)  అటల్ బిహారీ వాజ్పేయి

b)  ఆర్ చిదంబరం

c)  అబ్దుల్ కలాం

d)  జనరల్ విపి మాలిక్

Question 7:  హృదయ ఇంప్లాంట్లు చేయడానికి ఉపయోగించే ఒక మృదువైన ముసుగు యొక్క కొవ్వు, ఒక గట్టి గ్లూని రహస్యంగా మారుస్తుంది. గ్లూలోని ఏకైక రసాయన సమ్మేళనం:

a)  అమినో ఫినైల్ ఎలైన్

b)  హైడ్రాక్సీ ఫినైల్ ఎలైన్

c)  ఫినియల్ అనాయిన్

d)  డైహైడ్రాక్సీ ఫినైల్ ఎలైన్

Question 8:  కోలార్ గోల్డ్ మైన్స్ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి.

a)  కర్ణాటక

b)  బీహార్

c)  ఒడిషా

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 9:  “యంగ్ మాడ్యులస్” భౌతిక పరిమాణం యొక్క యూనిట్ ఏమిటి?

a)  న్యూటన్

b)  ERG

c)  శక్తి కొలమానము

d)  పాస్కల్

Question 10:  సున్నపురాయి అస్థిపంజరాలుగా పిలువబడే చిన్న సముద్ర జంతువులు అంటారు

a)  foraminifera

b)  పగడపు దిబ్బలు

c)  డయాటమ్స్

d)  clamitomonous

Question 11:  ట్రాన్స్‌బౌండరీ కాలుష్యం (లేదా) ఆమ్ల వర్షం దీనివల్ల సంభవిస్తుంది:

a)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  హైడ్రోకార్బన్

d)  నత్రజని ఆక్సైడ్ మరియు సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

Question 12:  పిల్లల రక్షణ దినోత్సవాన్ని పాటించిన భారతదేశపు మొదటి రాష్ట్రం ఏది?

a)  బీహార్

b)  మహారాష్ట్ర

c)  ఢిల్లీ

d)  అస్సాం

e)  హర్యానా

Question 13:  ప్రభుత్వ వ్యయం ఆదాయాన్ని మించినప్పుడు, రెండింటి మధ్య సమతుల్యత యొక్క వ్యత్యాసం_,

a)  చెల్లించవలసిన నగదు

b)  డిఫ్లేషన్

c)  అపమూల్యనం

d)  బడ్జెట్ లోటు

e)  అరుగుదల

Question 14:  మానవ శరీరం నీటి శాతం కలిగి ఉంది?

a)  75%

b)  80%

c)  45%

d)  90%

Question 15:  “ది వైట్ టైగర్” రచయిత ఎవరు?

a)  జాన్ బుకానన్

b)  మనోహర్ మల్గావ్కర్

c)  అరవింద్ అడిగా

d)  పార్థసార్తి గుప్తా

SSC CHSL FREE MOCK TEST

FREE SSC STUDY MATERIAL


Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

ప్రతికూల ద్రవ్యోల్బణాన్ని ప్రతి ద్రవ్యోల్బణం అని కూడా అంటారు.
అందువల్ల, ఎంపిక B సరైన సమాధానం.

6) Answer (C)

7) Answer (D)

8) Answer (A)

9) Answer (D)

10) Answer (B)

11) Answer (D)

12) Answer (D)

13) Answer (D)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP TO ACESSES DIRECTLY ON MOBILE

SSC CHSL Important Q&A PDF

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here