SSC CHSL General Awareness Expected Questions (తెలుగులో)

0
321
SSC CHSL General Awareness Expected Questions
SSC CHSL General Awareness Expected Questions

SSC CHSL General Awareness Expected Questions in Telugu

For Previous year general awareness questions of SSC CHSL 2018-2019 Tier I exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the CHSL exam.

Download SSC CHSL General Awareness Expected Questions

Take a free mock test for SSC CHSL

Download SSC CHSL Previous Papers

More SSC CHSL Important Questions and Answers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఒక థర్మోడైనమిక్ వ్యవస్థలో, వాల్యూమ్ స్థిరంగా ఉన్న ప్రక్రియను …… ప్రాసెస్ అని పిలుస్తారు.

a)  isobaric

b)  ఐసోమెట్రిక్

c)  స్థిరోష్ణ

d)  isentropic

Question 2:  వేగం సమయ గ్రాఫ్ యొక్క వాలు దేనిని సూచిస్తుంది?

a)  త్వరణం

b)  దూరం

c)  స్పీడ్

d)  ఊపందుకుంటున్నది

Question 3:  ఏ హిల్ స్టేషన్‌ను ‘సత్పురాస్ రాణి’ అని పిలుస్తారు?

a)  Pachmarhi

b)  నీలగిరి

c)  Mahendragiri

d)  ఏలకుల

Question 4:  ఏ నదిపై హిరాకుడ్ ఆనకట్ట నిర్మించబడింది?

a)  కావేరి

b)  మహానది

c)  కృష్ణ

d)  యమునా

Question 5:  కిరణజన్య సంయోగక్రియలో కాంతి శక్తి అధికంగా వెదజల్లుతున్న ప్రక్రియ అంటారు

a)  శుద్ధిని

b)  కాంతివిశ్లేషణ

c)  photophosphorylation

d)  చల్లార్చు

SSC CHSL PREVIOUS PAPERS

SSC CHSL Study Material (FREE Tests)

Question 6:  ప్రభుత్వ రంగం, ప్రైవేటు రంగం రెండింటి మిశ్రమం ఉన్న ఆర్థిక వ్యవస్థను అంటారు …… ..

a)  క్లోజ్డ్ ఎకానమీ

b)  మిశ్రమ ఆర్థిక వ్యవస్థ

c)  ఓపెన్ ఎకానమీ

d)  స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఆర్థిక వ్యవస్థ

e)  ప్రజా ఆర్థిక వ్యవస్థ

Question 7:  సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (సెబీ) ఇటీవల ‘పి-నోట్స్’ ద్వారా ఈక్విటీలో డబ్బు ప్రవాహంపై పరిమితి విధించింది. ‘పి-నోట్స్’ నుండి పూర్తి ఏమిటి?

a)  శాశ్వత గమనికలు

b)  కొనుగోలు నోట్లపై

c)  పార్టిసిపేటరీ నోట్స్

d)  ప్రైవేట్ గమనికలు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  సంవత్సరంలో తాలికోట యుద్ధం జరిగింది?

a)  1565

b)  1526

c)  1586

d)  1576

Question 9:  రాష్ట్ర శాసనసభలకు సూచించిన గరిష్ట బలం ఎంత?

a)  350

b)  600

c)  500

d)  750

Question 10:  గాంధీజీ దండి మార్చి నుండి ప్రారంభమైంది?

a)  Bardoli

b)  అహ్మదాబాద్

c)  సూరత్

d)  బాంబే

Question 11:  ఇంద్రవాతి టైగర్ రిజర్వు ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  తెలంగాణ

b)  రాజస్థాన్

c)  ఛత్తీస్గఢ్

d)  పశ్చిమబెంగాల్

Question 12:  సిమెంటును ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  Agassit

b)  అల్బెర్టస్ మాగ్నస్

c)  జోసెఫ్ అస్ప్డిన్

d)  Janseen

Question 13:  రాజ్యాంగంలోని “హృదయం మరియు ఆత్మ” గా డాక్టర్ బిఆర్ అంబేద్కర్ ఏ ప్రాథమిక హక్కును అభివర్ణించారు?

a)  సమానత్వ హక్కు

b)  దోపిడీకి వ్యతిరేకంగా

c)  రాజ్యాంగ నివారణల హక్కు

d)  మత స్వేచ్ఛకు హక్కులు

Question 14:  రాజ్యసభ సభ్యత్వం పొందడానికి కనీస వయస్సు

a)  28 సంవత్సరాలు

b)  40 సంవత్సరాలు

c)  30 సంవత్సరాలు

d)  35 సంవత్సరాలు

e)  25 సంవత్సరాలు

Question 15:  Equs Asinus శాస్త్రీయ పేరు

a)  గాడిద

b)  ఆవు

c)  డీర్

d)  కంగారూ

SSC CHSL FREE MOCK TEST

FREE SSC STUDY MATERIAL

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (C)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (A)

Equs asinus గాడిద యొక్క శాస్త్రీయ నామము .

=> ఒక – (ఎ)

DOWNLOAD APP TO ACESSES DIRECTLY ON MOBILE

SSC CHSL Important Q&A PDF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here