RRB-NTPC Previous Year GK Questions (PART-3 తెలుగులో)

0
271
RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-III
RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-III

RRB-NTPC Previous Year GK Questions

Latest and Most Important Questions on Previous Year papers to crack RRB-NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Previous Year papers and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-3

Take 790+ mocks for Rs. 75. Use coupon PAYPAL

 Read this Post in English

Question 1:  లి కీకియాంగ్ ఉంది

a)  కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ చైనా యొక్క ఉపాధ్యక్షుడు

b)  తైవాన్ అధ్యక్షుడు

c)  చైనా యొక్క ప్రధాన మంత్రి

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 2:  గోల్డా మీర్ ప్రధానమంత్రి-

a)  ఇంగ్లాండ్

b)  ఫ్రాన్స్

c)  శ్రీలంక

d)  ఇజ్రాయెల్

Question 3:  ఒక మూలకం యొక్క రెండవ కక్ష్యలో ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య

a)  8

b)  32

c)  18

d)  2

Question 4:  సైనా నెహ్వాల్‌కు సంబంధించినది?

a)  టెన్నిస్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  టేబుల్ టెన్నిస్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  మార్చి 8 గా జరుపుకుంటారు …… ..

a)  అంతర్జాతీయ కార్మిక దినోత్సవం

b)  జనాభా దినం

c)  అంతర్జాతీయ మహిళా దినోత్సవం

d)  ఎర్త్ డే

Question 6:  పానిపట్ మూడవ యుద్ధంలో మరాఠాలను ఓడించినది ఎవరు?

a)  ఆఫ్ఘన్లు

b)  మొఘలులు

c)  ఇంగ్లీష్

d)  ఫ్రెంచ్

Question 7:  ప్రపంచ పర్యావరణ దినోత్సవం ఎప్పుడు పాటిస్తారు?

a)  6 జూన్

b)  4 జూన్

c)  5 జూన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  అంతర్జాతీయ తేదీ రేఖ అంటే ఏమిటి?

a)  ఈక్వేటర్

b)  రేఖాంశం

c)  90 ° తూర్పు రేఖాంశం

d)  180 ° తూర్పు రేఖాంశం

Question 9:  ‘రాజ్‌తరంగిని’ రచయిత ఎవరు?

a)  Katyayan

b)  కాళిదాస్

c)  Vilhan

d)  కలహం

Question 10:  ద్వీపసమూహం a

a)  పీఠభూమి

b)  ద్వీపం

c)  లేక్

d)  మౌంటైన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 11:  సార్వత్రిక దాత రక్త సమూహం

a)  AB

b)  బా

c)  O

d)  ఒక

Question 12:  టంకము యొక్క మిశ్రమం

a)  జింక్ మరియు లీడ్

b)  జింక్ మరియు రాగి

c)  టిన్ మరియు జింక్

d)  టిన్ మరియు లీడ్

Question 13:  ‘అమీర్ ఖుస్రో’ కోర్టు కవి –

a)  అక్బర్

b)  గియాసుద్దీన్ బాల్బన్

c)  జహంగీర్

d)  అలావుద్దీన్ ఖిల్జీ

Question 14:  ‘గార్డెన్ సిటీ ఆఫ్ ఇండియా’ అని పిలుస్తారు?

a)  Trivandruam

b)  ఇంఫాల్

c)  సిమ్లా

d)  బెంగుళూర్

Question 15:  ‘లోక్-నాయక్’ బిరుదుతో ఎవరు సత్కరించారు?

a)  జే ప్రకాష్ నారాయణ్

b)  AG తిక్రీ

c)  మహాత్మా గాంధీ

d)  జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

Question 16:  అక్బర్‌తో సంబంధం ఉన్న సూఫీ సెయింట్ పేరు —

a)  షేక్ ముయినుద్దీన్ చిస్టి

b)  షేక్ నిజాముద్దీన్ ఆలియా

c)  షేక్ సలీం చిస్టి

d)  షేక్ ఫరీద్

Question 17:  మైఖేల్ ఫెల్ప్స్ ఒలింపిక్ ఈతగాడు ఒలింపిక్ ఈత పతకాలను సాధించాడు.

a)  28

b)  18

c)  15

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 18:  ఐరోపా యొక్క మైదానం అని పిలువబడే దేశం ఏది?

a)  స్విట్జర్లాండ్

b)  ఇటలీ

c)  ఫ్రాన్స్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 19:  పశువుల జనాభాలో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  భారతదేశం

b)  చైనా

c)  USA

d)  డెన్మార్క్

Question 20:  ఏ సమ్మేళనం (క్రింద ఇవ్వబడింది) పెరాక్సైడ్ కాదు?

a) $Na_{2}O_{2}$

b) $H_{2}O_{2}$

c) $BaO_{2}$

d) $PbO_{2}$

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 21:  వెక్టర్ యొక్క పరిమాణం ఎప్పుడూ ఉండదు

a)  జీరో

b)  యూనిటీ

c)  ప్రతికూల

d)  అనుకూల

Question 22:  లైమ్ వాటర్ మిల్కీగా మారడంలో ఏ వాయువు ఉంది?

a) $O_{2}$

b) $CO_{2}$

c)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

d)  గమనిక

Question 23:  ‘అయోధ్య’ ఏ నది ఒడ్డున ఉంది

a)  సరయు

b)  యమునా

c)  గంగా

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 24:  అని పిలువబడే వెబ్ పేజీల ద్వారా బ్రౌజ్ చేయడానికి అనుమతించే సాఫ్ట్‌వేర్ పేరు ఏమిటి?

a)  బ్రౌజర్

b)  మెయిల్ క్లయింట్

c)  FTP క్లయింట్

d)  దూత

Question 25:  కొంత కాలంలో మీరు ప్రదర్శించిన చాలా వెబ్‌సైట్‌లు మరియు పేజీలను చూస్తారు

a)  స్థితి పట్టీ

b)  చరిత్ర జాబితా

c)  టాస్క్ బార్

d)  టూల్ బార్

Question 26:  మున్షి ప్రేమ్ చంద్ రాసినది ఏది?

a)  Rangbhoomi

b)  ప్రేమ్ పచిసి

c)  విషకన్య

d)  కాయాకల్ప్ వారిని

Question 27:  భారతదేశంలో గులాబీ నగరం

a)  జైపూర్

b)  జోధ్పూర్

c)  అజ్మీర్

d)  ఢిల్లీ

Question 28:  “టాకా” లేదా “రూపియా” అనే వెండి నాణెం ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?

a)  షేర్ షా సూరి

b)  అక్బర్

c)  తైమూర్

d)  హుమాయున్

Question 29:  ప్రసిద్ధ ‘ఇంగ్లీష్ ఛానల్’ ను దాటిన మొదటి మహిళలు

a)  కల్పన చావ్లా

b)  జుంకో థాబి

c)  ఆర్తి సాహా

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 30:  మైథిల్లిషరన్ గుప్తా స్వరపరిచిన పుస్తకం

a)  సాకేత్

b)  ఊర్వశి

c)  ప్రేమ్ పచిసి

d)  మాయిహార్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 31:  తెల్లని భాస్వరం నిల్వ చేయబడుతుంది

a)  నీటి

b)  సల్ఫ్యూరిక్ యాసిడ్

c)  మద్యం

d)  కిరోసిన్

Question 32:  అదే సమయంలో ఉరుములతో కూడిన తుఫానును ఎదుర్కొంటున్న ప్రదేశాలలో కలిసే పంక్తులు అంటారు

a)  Isohyets

b)  Isochrones

c) ఇసోబెర్న్స్

d)  Isophenes

Question 33:  ప్లాస్సీ యుద్ధంలో ఎక్కడ జరిగింది?

a)  కర్నాల్

b)  Haldighati

c)  మైసూర్

d)  బెంగాల్

Question 34:  ఇంటర్నెట్‌లో ఎటువంటి ఛార్జీలో మార్పు లేదు సాధారణంగా తెలిసిన సాఫ్ట్‌వేర్ రిపేర్, బగ్ అంటారు

a)  వెర్షన్

b)  ప్యాచ్

c)  ట్యుటోరియల్

d)  ఎఫ్ ఎ క్యూ

Question 35:  ‘భారత రాజ్యాంగ ఆర్కిటెక్ట్’ గా ఎవరు భావిస్తారు

a)  బిఎన్ రావు

b)  Dr.B. రాజేంద్ర ప్రసాద్

c)  బిఆర్ అంబేద్కర్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 36:  1857 నాటి సిపాయి తిరుగుబాటుకు తక్షణ కారణం ఏమిటి?

a)  గ్రీజ్డ్ కాట్రిడ్జెస్

b)  సిపాయి కోపం

c)  బ్రిటిష్ ప్రభుత్వ వైఫల్యం

d)  పరిపాలనా సంస్కరణలు

Question 37:  భారతదేశ కంప్ట్రోలర్ మరియు ఆడిటర్ జనరల్ (సిఎజి) ను నియమించారు

a)  భారత రాష్ట్రపతి

b)  కేబినెట్

c)  ప్రధాన మంత్రి

d)  పార్లమెంట్

Question 38:  నోంగ్‌క్రామ్ యొక్క ముఖ్యమైన జానపద నృత్యం –

a)  ఖాసి

b)  గారో

c)  Jention

d)  నాగావ్

Question 39:  ప్రపంచ కప్ క్రికెట్‌ను సంయుక్తంగా నిర్వహించి ప్రపంచ కప్ గెలిచిన దేశం ఏది?

a)  ఇంగ్లాండ్

b)  వెస్ట్ ఇండీస్

c)  ఆస్ట్రేలియా

d)  శ్రీలంక

Question 40:  1905 లో తొలిసారిగా ‘సేవ్ నర్మదా ఉద్యమం’ ఎవరు ప్రారంభించారు?

a)  బాబా అమ్టే

b)  మేధా పటేకర్

c)  మధు కామేకర్

d)  మధు కోడ్సే

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 41:  ఫిఫా కప్ ఫుట్‌బాల్ తరువాత ఎక్కడ ఆడతారు?

a)  అర్జెంటీనా 2013

b)  బ్రెజిల్ 2013

c)  లండన్ 2013

d)  మెక్సికో 2013

Question 42:  ‘ఇమాజినింగ్ ఇండియా-ఐడియాస్ ఫర్ ది న్యూ సెంచరీ’ పేరుతో పుస్తక రచయిత,

a)  చేతన్ భగత్

b)  ఎన్ ఆర్ నారాయణమూర్తి

c)  నందన్ నీలకణి

d)  మాంటెక్ సింగ్ అహ్లువాలియా

Question 43:  మాంటెగ్-చెల్మ్స్ఫోర్డ్ సంస్కరణ సంవత్సరంలో ఆమోదించబడింది

a)  1908

b)  1918

c)  1919

d)  1916

Question 44:  ప్రపంచంలోని మృదువైన నీటి అతిపెద్ద సరస్సు —

a)  సుపీరియర్ సరస్సు

b)  విక్టోరియా సరస్సు

c)  Hardaiswan

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 45:  ఎబి బ్లడ్ గ్రూప్ యొక్క దాత బ్లడ్ గ్రూప్ గ్రహీతకు దానం చేయవచ్చు

a)  ఒక

b)  B

c)  AB

d)  O

Question 46:  ఫైలేరియాసిస్ అనేది ఒక వ్యాధి

a)  పురుగులు

b)  ఫంగస్

c)  బాక్టీరియా

d)  ప్రోటోజోవా

Question 47:  కింగ్స్ స్పీచ్

a)  ఒక పుస్తకం

b)  ఆత్మకథ

c)  అవార్డు గెలుచుకున్న చిత్రం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 48:  రిబోసోమ్ యొక్క ప్రధాన కార్యాచరణ

a)  కణ విభజనను నియంత్రించండి

b)  సెల్ పనితీరును నియంత్రించండి

c)  ప్రోటీన్ సంశ్లేషణ

d)  హార్మోన్ స్రావం

Question 49:  అమ్రీ ఒక హరప్పన్ సైట్ ప్రావిన్స్లో ఉంది

a)  సింధ్

b)  రాజస్థాన్

c)  గుజరాత్

d)  బెలూచిస్తాన్

Question 50:  లుకేమియా ఒక రూపం

a)  లోపం వ్యాధి

b)  శరీరం యొక్క వైకల్యం

c)  వైరల్ సంక్రమణ

d)  కాన్సర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (D)

10) Answer (B)

11) Answer (C)

12) Answer (D)

13) Answer (D)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

16) Answer (C)

17) Answer (A)

18) Answer (A)

19) Answer (A)

20) Answer (D)

21) Answer (C)

22) Answer (B)

23) Answer (A)

24) Answer (A)

25) Answer (C)

26) Answer (C)

27) Answer (A)

28) Answer (A)

29) Answer (C)

30) Answer (A)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

31) Answer (D)

32) Answer (C)

33) Answer (D)

34) Answer (B)

35) Answer (C)

36) Answer (A)

37) Answer (A)

38) Answer (A)

39) Answer (D)

40) Answer (B)

41) Answer (B)

42) Answer (C)

43) Answer (C)

44) Answer (A)

45) Answer (C)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (C)

49) Answer (D)

50) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

We hope this Previous Year papers Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here