RRB-NTPC Previous Year GK Questions (PART-2 తెలుగులో)

0
256
RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-II
RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-II

RRB-NTPC Previous Year GK Questions (PART-2)

Latest and Most Important Questions on Previous Year papers to crack RRB-NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Previous Year papers and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-2


Take 790+ mocks for Rs. 75. Use coupon PAYPAL

Read this Post in English

Question 1:  ‘కన్యాకుమారి’ లో ఉంది

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

Question 2:  ఈ రంగంలో విశేష కృషి చేసినందుకు భట్నాగర్ అవార్డు ఇవ్వబడింది

a)  ఎకనామిక్స్

b)  వ్యవసాయం

c)  సాహిత్యం

d)  శాస్త్రీయ మరియు సాంకేతిక విజ్ఞానాలు

Question 3:  ఆసియాలో విటమిన్ $ B_{12} $ యొక్క ఏకైక తయారీదారు భారతదేశంలో ఏ సంస్థ?

a)  సండోజ్

b)  Merind

c)  డాబర్

d)  కాడిలా

Question 4:  అల్మట్టి ఆనకట్ట మధ్య వివాదానికి సంబంధించినది-

a)  కర్ణాటక మరియు కేరళ

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు కర్ణాటక

c)  తమిళనాడు మరియు కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు

Question 5:  భారతదేశం యొక్క గరిష్ట పన్ను ఆదాయం నుండి వస్తుంది-

a)  కార్పొరేషన్ పన్ను

b)  ఆదాయ పన్ను

c)  ఎక్సైజ్ పన్ను

d)  కస్టమ్స్ సుంకం

Question 6:  థామస్ కప్ సంబంధం కలిగి ఉంది –

a)  బ్యాడ్మింటన్

b)  బిలియర్డ్స్

c)  లాన్ టెన్నిస్

d)  టేబుల్ టెన్నిస్

Question 7:  భారతదేశంలో కలెక్టర్ పదవి సృష్టించబడింది:

a)  1772

b)  1779

c)  1792

d)  1882

Question 8:  భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ వ్యాసం గ్రామ పంచాయతీ ఏర్పాటు చేయాలని రాష్ట్ర ప్రభుత్వాన్ని నిర్దేశిస్తుంది?

a)  ఆర్టికల్ 40

b)  ఆర్టికల్ 32

c)  ఆర్టికల్ 48

d)  ఆర్టికల్ 78

Question 9:  కిరణజన్య కోసం, శక్తి నుండి పొందబడుతుంది

a)  సన్లైట్

b)  నీటి

c)  పత్రహరితాన్ని

d)  విటమిన్

Question 10:  అసలు సూర్యోదయానికి ముందు లేదా సూర్యాస్తమయం తరువాత సూర్యుడిని చూస్తాము

a)  ప్రతిబింబం

b)  వికీర్ణం

c)  వక్రీభవనం

d)  వివర్తనం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 11:  నియోలిథిక్ ప్రజలు పెంపకం చేసిన మొదటి జంతువు:

a)  గొర్రెలు

b)  మేక

c)  కుక్క

d)  హార్స్

Question 12:  శక్తి యొక్క కొలతలు

a) $ML^{2}T^{-2}$

b) $ML^{2}T^{-3}$

c) $ML^{-1}T^{-2}$

d) $M^{0}L^{0}T^{4}$

Question 13:  ప్రాజెక్ట్ టైగర్ ప్రారంభించబడింది-

a)  1973

b)  1976

c)  1978

d)  1983

Question 14:  సెంట్రల్ ఫుడ్ టెక్నాలజీ రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఢిల్లీ

b)  ఆనంద్

c)  అహ్మదాబాద్

d)  మైసూర్

Question 15:  మొక్క యొక్క ఏ భాగం శ్వాసక్రియ?

a)  లీఫ్

b)  రూట్స్

c)  విత్తనాలు

d)  ఇవన్నీ

Question 16:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద మైకా ఉత్పత్తి దేశం?

a)  USA

b)  భారతదేశం

c)  రష్యా

d)  జపాన్

Question 17:  ప్రపంచంలో అతిపెద్ద పర్వత శ్రేణి ఏది?

a)  ఆల్ప్స్

b)  హిమాలయ-కారకోరం

c)  ఆండీస్

d)  టిబెట్

Question 18:  నాగసాకిపై రెండవ అణువును తొలగించారు?

a)  6 ఆగస్టు 1914

b)  9 ఆగస్టు 1945

c)  6 ఆగస్టు 1943

d)  9 ఆగస్టు 1943

Question 19:  భారత రాష్ట్రపతి ప్రస్తుత జీతం?

a)  50,000 రూపాయలు

b)  1,00,000 రూపాయలు

c)  1,50,000 రూపాయలు

d)  5,00,000 రూపాయలు

Question 20:  చంద్రగుప్త మౌర్య తన చివరి రోజులను ఎక్కడ గడిపారు?

a)  శ్రావణబెలగోల

b)  నలంద

c)  ఉజ్జయినీ

d)  పాట్నా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 21:  సంవత్సరంలో తాలికోట యుద్ధం జరిగింది?

a)  1565

b)  1526

c)  1586

d)  1576

Question 22:  అజంతా గుహలు ఈ కాలంలో నిర్మించబడ్డాయి?

a) గుప్తా

b)  Kushans

c)  మౌర్యులు

d)  చాళుక్యులు

Question 23:  గాంధీజీ దండి మార్చి నుండి ప్రారంభమైంది?

a) బర్దొలి

b)  అహ్మదాబాద్

c)  సూరత్

d)  బాంబే

Question 24:  భారతదేశంలోని లోక్‌సభలో రాష్ట్రపతి ఎన్ని సభ్యులను నామినేట్ చేస్తారు?

a)  2

b)  3

c)  4

d)  5

Question 25:  ఇది 12:00 మధ్యాహ్నం భారతదేశం అయినప్పుడు, సాన్ ఫ్రాన్సిస్కో (యుఎస్ఎ) లో ఉన్న సమయం దగ్గరగా ఉంటుంది:

a)  మునుపటి రోజు 11.30 గంటలకు

b)  11.30 ప్రధానమంత్రి

c)  మునుపటి రోజు 8.30 గంటలకు

d)  8.30 ప్రధానమంత్రి

Question 26:  గాలి ప్రమాదంలో మరణించిన UN సెక్రెటరీ జనరల్?

a)  ట్రైగ్వే లై

b)  డాగ్ హమ్మర్స్క్జోల్డ్

c)  U.Thant

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 27:  రైజోమ్ భూగర్భ మార్పు?

a)  రూట్

b)  కాండం

c)  ఆకు

d)  పండు

Question 28:  Ig గ్వేద కాలంలో ఎవరు ప్రధానంగా పూజలు చేశారు?

a)  ఇంద్రుడు

b)  విష్ణు

c)  సన్

d)  త్రిమూర్తి

Question 29:  సారనాథ్ వద్ద సింహ రాజధాని ఏ రాజుకు చెందినది?

a)  చంద్రగుప్త

b)  అశోక

c)  కనిష్క

d)  హర్ష

Question 30:  అన్నింటిలో మొదటిది, రాజ్యాంగ నిర్మాణం యొక్క పరికల్పన ఈ క్రింది దేశాలలో ఏది పుట్టింది?

a)  ఫ్రాన్స్

b)  స్విట్జర్లాండ్

c)  బ్రిటన్

d)  జపాన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 31:  ‘షేన్ వార్న్స్ సెంచరీ’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  హర్ష భోగ్లే

b)  షేన్ వార్న్

c)  డగ్లస్ హెన్స్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 32:  RHEA మరియు TETHYS పేర్లు …… …

a)  శని చంద్రుడు

b)  USA పంపిన అంతరిక్ష నౌకలు

c)  సచిన్ టెండూల్కర్ పెంపుడు జంతువులు

d)  గ్రీక్ ఫిల్మ్ యాక్టర్స్

Question 33:  తులసీదాస్ కిందివాటిలో కవి ఎవరు?

a)  రామ్‌చారిత్ మనస్

b)  ఆది గ్రంధ

c)  Soorsagar

d)  భగవత్ పురాన్

Question 34:  నాయనర్‌కు సంబంధించినది

a)  వాష్నవ్ శాఖ

b)  శైవ్ శాఖ

c)  జైన శాఖ

d)  భగత్ శాఖ

Question 35:  దివాన్-ఇ-ఖైరైట్ ప్రత్యేక విభాగంగా —

a)  అక్బర్

b)  ముహమ్మద్-బిన్- తుగ్లగ్

c)  ఫిరోజ్ టగ్లగ్

d)  Shershah

Question 36:  పొడి మంచు –

a)  మంచు – దుమ్ము

b)  ద్రవీకృత నత్రజని

c)  ద్రవీకృత హైడ్రోజన్

d)  ఘన $CO_{2}$

Question 37:  విటమిన్ బి సంక్లిష్ట కారణాలు లేకపోవడం

a)  బెరిబెరి

b)  వైటమిన్ లోపంవల్ల కలిగే వ్యాధి

c)  పెల్లాగ్రా

d)  రికెట్స్

Question 38:  కోయ్నా ఆనకట్ట ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  రాజస్థాన్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  గుజరాత్

Question 39:  గాంధీజీ దండి నుండి కవాతు ప్రారంభించారు

a)  దండి

b)  సబర్మతి ఆశ్రమం

c)  గుజరాత్

d)  చంపారన్

Question 40:  గొప్ప ఆసియా నది మెకాంగ్ గుండా వెళ్ళదు:

a)  చైనా

b)  మలేషియాలో

c)  కంబోడియా

d)  లావోస్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 41:  జ్యోతి రాంధవా ఏ క్రీడతో సంబంధం కలిగి ఉన్నారు?

a)  గోల్ఫ్

b)  బ్యాడ్మింటన్

c)  రెజ్లింగ్

d)  టెన్నిస్

Question 42:  ఈ కాలంలో బెంగాల్ విభజన జరిగింది:

a)  లార్డ్ కర్జన్

b)  లార్డ్ క్లైవ్

c)  లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

d)  లార్డ్ డల్హౌసీ

Question 43:  ఏ దేశం దాని ప్రసిద్ధ ఆటోమేటిక్ రైఫిల్ Kalashnikov పేటెంట్

a)  రష్యా

b)  చైనా

c)  ఆఫ్గనిస్తాన్

d)  స్పెయిన్

Question 44:  రాజస్థాన్ ఏ నగరంలో ఐఐటి ప్రారంభించబడింది?

a)  కోటా

b)  జోధ్పూర్

c)  జైపూర్

d)  అజ్మీర్

Question 45:  SAARC యొక్క మొదటి సమ్మిట్-

a)  కథమందు

b)  కొలంబో

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  ఢాకా

Question 46:  మనం కూరగాయలుగా తినే పుట్టగొడుగు ఒక / ఒక

a)  ఆల్గే

b)  శిలీంధ్రం

c)  ఫెర్న్

d)  మాస్

Question 47:  శ్రీ హరికోటా ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  స్పేస్ ప్రోగ్రామ్

b)  ట్యాంక్ తయారీ

c)  విడి పరిశోధన కేంద్రం

d)  మిస్సైల్ లాంచ్ సెంటర్

Question 48:  సూర్యుడు మరియు భూమి మధ్య దూరం ఉంటుందని అంచనా

a)  $15.96 \times 10^7$ కి.మీ.

b)  $14.96 \times 10^7$ కి.మీ.

c)  $12.96 \times 10^7$ కి.మీ.

d)  $11.96 \times 10^7$ కి.మీ.

Question 49:  వాతావరణంలో తేలికైన వాయువు

a)  హైడ్రోజన్

b)  నత్రజని

c)  ఆక్సిజన్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 50:  ట్రోపోస్పియర్ యొక్క మందం సమయంలో పెరుగుతుంది

a)  వింటర్

b)  వేసవి

c)  స్ప్రింగ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

3) Answer (D)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (A)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (A)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

16) Answer (B)

17) Answer (B)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (A)

21) Answer (A)

22) Answer (A)

23) Answer (B)

24) Answer (A)

25) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

26) Answer (B)

27) Answer (B)

28) Answer (A)

29) Answer (B)

30) Answer (D)

31) Answer (B)

32) Answer (A)

33) Answer (A)

34) Answer (B)

35) Answer (C)

36) Answer (D)

37) Answer (A)

38) Answer (C)

39) Answer (B)

40) Answer (B)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

41) Answer (A)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (B)

45) Answer (D)

46) Answer (B)

47) Answer (A)

48) Answer (B)

49) Answer (A)

50) Answer (B)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

We hope this Previous Year papers Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here