RRB NTPC Previous Year GK Questions (PART-1 తెలుగులో)

0
390
RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-I
RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-I

RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-I

Latest and Most Important Questions on Previous Year papers to crack RRB-NTPC Exam. Download the PDF and go through the video explanations of the most important questions on Previous Year papers and practice them by downloading the PDF provided below. Feel free to visit our website to get access to the free content.

Download RRB NTPC Previous Year GK Questions PART-I PDF


Take 790+ mocks for Rs. 75. Use coupon PAYPAL

Read this Post in English

Question 1:  ఫ్రెంచ్ను అధికారిక భాషగా ఏ రాష్ట్రం లేదా యూనియన్ భూభాగం కలిగి ఉంది?

a)  గోవా

b)  లక్షద్వీప్

c)  పాండిచ్చేరి

d)  డియు మరియు డామన్

Question 2:  నేషనల్ మెటలర్జికల్ ల్యాబ్ వద్ద ఉంది-

a)  జంషెడ్పూర్

b)  Bhiali

c)  దుర్గాపూర్

d)  రూర్కెలా

Question 3:  ఏ దేశం తన ప్రసిద్ధ ఆటోమేటిక్ రైఫిల్ కలాష్నికోవ్‌కు పేటెంట్ ఇచ్చింది?

a)  రష్యా

b)  చైనా

c)  ఆఫ్గనిస్తాన్

d)  స్పెయిన్

Question 4:  జానపద నృత్యం ‘ఘూమర్’ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  జె & కె

b)  పంజాబ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  రాజస్థాన్

Question 5:  కేంద్రపాలిత లక్షద్వీప్ భాష

a)  తమిళ

b)  హిందీ

c)  మలయాళం

d)  తెలుగు

Question 6:  ద్రోణాచార్య అవార్డును a–

a)  స్పోర్ట్స్ కోచ్

b)  చెస్ ఛాంపియన్

c)  హాకీ ఆటగాడు

d)  క్రికెట్ ఆటగాడు

Question 7:  నాటకం / పుస్తకం ‘రత్నవాలి’ రచయిత

a)  తులసీదాస్

b)  కాళిదాస్

c)  హర్ష వర్ధన్

d)  ప్రేమ్ చంద్

Question 8:  ‘బార్’ యూనిట్

a)  వేడి

b)  ఉష్ణోగ్రత

c)  ప్రస్తుత

d)  వాతావరణ పీడనం

Question 9:  ‘ది బందిపోటు క్వీన్’ చిత్రంలో ప్రధాన పాత్ర పోషించారు

a)  రూప గంగూలీ

b)  సీమా బిస్వాస్

c)  ప్రతిబా సిన్హా

d)  షబానా అజ్మీ

Question 10:  ఏ రకం చిత్రలేఖనం వాచ్యంగా ‘మైనపు రచన’ అని అర్ధం?

a)  ఫాడ్ పెయింటింగ్స్

b)  తన్జోర్ పెయింటింగ్స్

c)  కలంకరి పెయింటింగ్స్

d)  బాతిక్ పెయింటింగ్స్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 11:  హోలీ పండుగ తర్వాత చైత్ర మొదటి రోజున ఏ పండుగ జరుపుకుంటారు?

a)  గంగౌర్

b)  Gogaji

c)  మకర సక్రంతి

d)  తీజ్

Question 12:  రాజస్థాన్‌లో ఎడారి అభివృద్ధి కార్యక్రమం ఏ సంవత్సరంలో ప్రారంభమైంది?

a)  1978-79

b)  1979-80

c)  1976-77

d)  1977-78

Question 13:  భారతదేశంలో చౌకైన రవాణా విధానం

a)  రోడ్వేస్

b)  వాటర్వేస్

c)  రైల్వే

d)  ఎయిర్వేస్

Question 14:  ‘దండియా’ ఒక ప్రసిద్ధ నృత్యం

a)  పంజాబ్

b)  గుజరాత్

c)  తమిళనాడు

d)  మహారాష్ట్ర

Question 15:  కవిత్వం కోసం వ్యక్తీకరణ యొక్క మాధ్యమంగా ఉర్దూను ఉపయోగించిన మొట్టమొదటి పండితుడు

a)  అమీర్ ఖుస్రో

b)  మిర్జా ఘాలిబ్

c)  బహదూర్ షా జఫర్

d)  ఫైజ్

Question 16:  లో వరల్డ్ ఫ్యూచర్ ఎనర్జీ సమ్మిట్ నిర్వహించారు

a)  అబూ ధాబీ

b)  న్యూఢిల్లీ

c)  టెహ్రాన్

d)  ఢాకా

Question 17:  భారత రాష్ట్రపతికి ప్రమాణ స్వీకారం ఎవరు చేస్తారు?

a)  భారత ఉపాధ్యక్షుడు

b)  భారత ప్రధాని

c)  లోక్సభ స్పీకర్

d)  భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

Question 18:  పాపనాసం హైడ్రో-ఎలక్ట్రిక్ ప్రాజెక్ట్ వద్ద ఉంది-

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  తమిళనాడు

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 19:  అప్రమేయంగా, మీ పత్రం —- మోడ్‌లో ముద్రించబడుతుంది.

a)  ప్రకృతి దృశ్యం

b)  చిత్తరువు

c)  పేజీ సెటప్

d)  ముద్రణ వీక్షణ

Question 20:  పూరి వద్ద ‘రథ యాత్ర’ ఏ హిందూ దేవతకు గౌరవసూచకంగా జరుపుకుంటారు?

a)  రామ్

b)  జగన్నాథ్

c)  శివ

d)  విష్ణు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 21:  ప్రపంచంలో ‘అతిపెద్ద ద్వీపసమూహం’ ఏది?

a)  భారతదేశం

b)  లక్షద్వీప్

c)  ఇండోనేషియా

d)  తైవాన్

Question 22:  ‘సర్దార్’ చిత్రానికి దర్శకత్వం వహించినది ఎవరు?

a)  దాస్ గుప్తా

b)  శ్యామ్ బెనెగల్

c)  తపన్ సిన్హా

d)  కేతన్ మెహతా

Question 23:  ‘ఆంకాలజీ అధ్యయనం

a)  పక్షులు

b)  క్యాన్సర్

c)  క్షీరదాలు

d)  మట్టి

Question 24:  మీరు టైప్ చేస్తున్నప్పుడు వచనాన్ని సరిచేసే ఫంక్షన్ ఫంక్షన్ గా సూచిస్తారు

a)  ఆటో సారాంశం

b)  ఆటో చొప్పించు

c)  ఆటో కరెక్ట్

d)  ట్రాక్ మార్పులు

Question 25:  ఇండియన్ స్టాండర్డ్ టైమ్ మరియు గ్రీన్విచ్ మెరిడియన్ మధ్య సమయం తేడా ఏమిటి?

a)  $5\frac{1}{2}$ గంటలు

b)  $2\frac{1}{2}$ గంటలు

c)  $6\frac{1}{2}$ గంటలు

d)  $5$ గంటలు

Question 26:  ఏ నెలలో “చోటి టీజ” పండుగ జరుపుకుంటారు?

a)  భద్ర

b)  చైత్ర

c)  శ్రవణ్

d)  Baishak

Question 27:  రాజస్థాన్ ఎన్నికైన మొదటి ముఖ్యమంత్రి ఎవరు?

a)  తికారామ్ పాలివాల్

b)  హరి దేవ్ జోషి

c)  హీరా లై దేవ్‌పురా

d)  మోహన్ లాల్ సుఖాడియా

Question 28:  ‘సఫ్దార్ హష్మి’ అనుబంధిత పేరు

a)  వాయిద్య సంగీతం

b)  పెయింటింగ్

c)  జర్నలిజం

d)  డ్రామా

Question 29:  భారతదేశంలో ఆర్థిక / ఆర్థిక సంవత్సర కాలం ఎంత?

a)  జనవరి 1 నుండి డిసెంబర్ 31 వరకు

b)  మార్చి 1 నుండి ఫిబ్రవరి 28 వరకు

c)  ఏప్రిల్ 1 నుండి మార్చి 31 వరకు

d)  జూన్ 1 నుండి మే 31 వరకు

Question 30:  సత్య షోధక్ సమాజ్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  రాజా రామ్మోహన్ రాయ్

b)  శ్రీ నారాయణ గురు

c)  జ్యోతిరావు గోవిందరావు ఫులే

d)  ఈశ్వర్‌చంద్ విద్యాసాగర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 31:  విటమిన్ ఎ ‘మన శరీరంలో అవసరం

a)  రక్తం గడ్డకట్టే నివారణ

b)  హీమోగ్లోబిన్ సంశ్లేషణ

c)  సరైన దృష్టి

d)  జీర్ణతను మెరుగుపరచడం

Question 32:  ప్రస్తుతం UN సెక్రటరీ జనరల్

a)  కోఫీ అన్నన్

b)  ట్రైగ్వే లై

c)  బాన్ కీ మూన్

d)  శశి థరూర్

Question 33:  భారతదేశంలోని కేంద్ర మంత్రుల మండలి దీనికి బాధ్యత వహిస్తుంది

a)  పార్లమెంట్

b)  లోక్సభ

c)  రాజ్యసభ

d)  స్పీకర్

Question 34:  భారత రాష్ట్రపతిని అభిశంసన చేయవచ్చు

a)  ప్రత్యేకంగా ఏర్పాటు చేసిన ట్రిబ్యునల్

b)  అత్యున్నత న్యాయస్తానం

c)  కేంద్ర మంత్రివర్గం

d)  పార్లమెంట్

Question 35:  ” H ారోఖా దర్శన్ ” ఆచారాన్ని పరిచయం చేయడానికి మొఘల్ చక్రవర్తి ఎవరు?

a)  అక్బర్

b)  Hamayun

c)  బాబర్

d)  జహంగీర్

Question 36:  దక్షిణ భారతదేశంలో ఎత్తైన శిఖరం

a)  అనైముడి

b)  Dodabeta

c)  అమర్కన్తాక్

d)  మహేంద్ర గిరి

Question 37:  ‘ది త్రీ మస్కటీర్స్’ రచయిత ఎవరు?

a)  మిగ్యుల్ డి సెర్వంటెస్ సావెర్డా

b)  విలియం షేక్స్పియర్

c)  అలెగ్జాండర్ డుమాస్

d)  రాబర్ట్ ఎల్బి స్టీవెన్సన్

Question 38:  రాజస్థాన్ యొక్క పొడి ప్రాంతంలో ఏర్పడిన నేల

a)  ఎడారి నేల

b)  పర్వత నేల

c)  నల్ల నేల

d)  ఎర్ర నేల

Question 39:  ‘సత్య’ చిత్రానికి దర్శకుడు పేరు పెట్టండి

a)  డేవిడ్ ధావన్

b)  జె. పి దత్తా

c)  మణిరత్నం

d)  రామ్‌గోపాల్ వర్మ

Question 40:  రాజస్థాన్‌లోని ఎన్ని జిల్లాలను రాష్ట్ర, దేశ సరిహద్దుల్లో ఏదీ తాకలేదు?

a)  6

b)  7

c)  8

d)  9

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 41:  మీరాబాయి భర్త పేరు ఏమిటి?

a)  Bhojraj

b)  విక్రమాదిత్య

c)  Udaisingh

d)  చందన్ సింగ్

Question 42:  భారతదేశంలో అతిపెద్ద ఉప్పునీటి సరస్సు ఎక్కడ ఉంది?

a)  సాంబార్

b)  Pulikat

c)  చిల్కా

d)  లోని రాజసమండ్

Question 43:  రాజస్థాన్ లింగ నిష్పత్తి ఎంత (2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం)?

a)  911

b)  926

c)  929

d)  936

Question 44:  ‘హరారే రాజధాని

a)  క్యూబాలో

b)  జింబాబ్వే

c)  జాంబియా

d)  దక్షిణ ఆఫ్రికా

Question 45:  భారత ఆర్థిక సంవత్సరం ప్రారంభమవుతుంది

a)  జనవరి 1 వ తేదీ

b)  ఏప్రిల్ 1 వ తేదీ

c)  జూన్ 1 వ తేదీ

d)  మార్చి 2

Question 46:  ఏ సంవత్సరంలో “జన గణ మన” జాతీయ గీతంగా స్వీకరించబడింది?

a)  1948

b)  1949

c)  1950

d)  1951

Question 47:  2011 లో రాజస్థాన్ జిడిపిలో సేవా రంగం ఎంత శాతం సహకారం?

a)  45

b)  51

c)  47

d)  52

Question 48:  ”మసాలా పార్క్” రాజస్థాన్‌కు ఏ నగరానికి సంబంధించినది?

a)  కోటా

b)  జోధ్పూర్

c)  Ramganjmandi

d)  Sawaimadhopur

Question 49:  ‘కమగాతమారు’ అంటే ఏమిటి?

a)  తైవాన్లో ఉన్న రాజకీయ పార్టీ

b)  చైనా కమ్యూనిస్టు నాయకుడు

c)  కెనడాకు సముద్రయానంలో నౌకాదళ ఓడ

d)  చైనీయుల గ్రామం మావో సే టంగ్ తన దీర్ఘకాలం మార్చి ప్రారంభించారు

Question 50:  ‘రావణ’ భార్య ఎవరు?

a)  Shrutakirti

b)  Simhika

c)  మందేవి

d)  మండోధారి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (B)

10) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

11) Answer (A)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (B)

15) Answer (A)

16) Answer (A)

17) Answer (D)

18) Answer (C)

19) Answer (B)

20) Answer (B)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

21) Answer (C)

22) Answer (D)

23) Answer (B)

24) Answer (C)

25) Answer (A)

26) Answer (A)

27) Answer (A)

28) Answer (D)

29) Answer (C)

30) Answer (C)

31) Answer (C)

32) Answer (C)

33) Answer (B)

34) Answer (D)

35) Answer (A)

36) Answer (A)

37) Answer (C)

38) Answer (A)

39) Answer (D)

40) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

41) Answer (A)

42) Answer (A)

43) Answer (B)

44) Answer (B)

45) Answer (B)

46) Answer (C)

47) Answer (C)

48) Answer (B)

49) Answer (C)

50) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

We hope this Previous Year papers Questions are very useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here