RRB NTPC Physics Questions Set-3 PDF In Telugu

0
624
rrb ntpc physics questions
rrb ntpc physics questions

RRB NTPC Physics Questions Set-3 PDF In Telugu

Download RRB NTPC Physics set-2 Questions and Answers PDF. Top 15 RRB NTPC Physics set-2 questions based on asked questions in previous exam papers very important for the Railway NTPC exam.

Download RRB NTPC Top-25 Physics Questions PDF

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ఉత్ప్రేరక కన్వర్టర్లు సాధారణంగా తయారు చేస్తారు:

a)  ఆల్కలీన్ లోహాలు

b)  హైడ్రోజన్

c)  ట్రాన్సిషన్ లోహాలు

d)  కార్బన్

Question 2:  ఒక థర్మోడైనమిక్ వ్యవస్థలో, వాల్యూమ్ స్థిరంగా ఉన్న ప్రక్రియను …… ప్రాసెస్ అని పిలుస్తారు.

a)  isobaric

b)  ఐసోమెట్రిక్

c)  స్థిరోష్ణ

d)  isentropic

Question 3:  గోరుకు కోణాల చిట్కా ఎందుకు ఉంటుంది?

a)  పెద్ద ప్రదేశంలో పనిచేసే శక్తి సున్నా ఒత్తిడిని కలిగిస్తుంది

b)  చిన్న ప్రదేశంలో పనిచేసే శక్తి పెద్ద ఒత్తిడిని కలిగిస్తుంది

c)  చిన్న ప్రాంతంలో పనిచేసే శక్తి చిన్న ఒత్తిడిని కలిగిస్తుంది

d)  పెద్ద ప్రదేశంలో పనిచేసే శక్తి పెద్ద ఒత్తిడిని కలిగిస్తుంది

Question 4:  హబ్‌లు మరియు సీలింగ్ ఫ్యాన్‌ల ఇరుసుల మధ్య మరియు సైకిళ్ల మధ్య ఘర్షణను తగ్గించడానికి ఏ యంత్ర భాగాన్ని ఉపయోగిస్తారు?

a)  బాల్ బేరింగ్లు

b)  స్ప్రింగ్స్

c)  నట్స్

d)  బోల్ట్స్

Question 5:  గ్లాస్ ప్రిజం ద్వారా కాంతిని చెదరగొట్టిన తరువాత తెలుపు కాంతి యొక్క ఏడు రంగులలో ఏ రంగు కనీసం విచలనం చెందుతుంది?

a)  ఆరెంజ్

b)  వైలెట్

c)  ఇండిగో

d)  రెడ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  గోళాకార అద్దం ద్వారా ఏర్పడిన చిత్రం వర్చువల్ అయితే, అప్పుడు మాగ్నిఫికేషన్ విలువ?

a)  ఇన్ఫినిటీ

b)  జీరో

c)  అనుకూల

d)  ప్రతికూల

Question 7:  మానవ కన్ను ఏ సూత్రంపై పనిచేస్తుంది?

a)  కాంతి ప్రతిబింబం

b)  కాంతి వక్రీభవనం

c)  కాంతి చెదరగొట్టడం

d)  కాంతి యొక్క చెదరగొట్టడం

Question 8:  ఒక ట్యూబ్ లైట్ చౌక్ సూత్రం పనిచేస్తుంది

a)  ద్వి- లోహ

b)  సామర్థ్యంలో

c)  ఇండక్టెన్స్

d)  అయనీకరణ

Question 9:  రాడార్ వ్యవస్థలలో ఉపయోగించే తరంగాలు _______ తరంగాలు.

a)  అతినీలలోహిత

b)  పరారుణ

c)  సూక్ష్మ

d)  రేడియో

Question 10:  ఆ సమయంలో, యూనిట్ పాజిటివ్ ఛార్జ్‌ను అనంతం నుండి ఆ దశకు తరలించడంలో ఏమి పని?

a)  విద్యుత్ సామర్థ్యం

b)  రెసిస్టెన్స్

c)  వసూలు

d)  ప్రస్తుత

Download General Science Notes PDF

Question 11:  క్యూరీ పాయింట్ ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఉంటుంది

a)  పదార్థం రేడియోధార్మికత అవుతుంది

b)  ఒక మెటల్ తన శాశ్వత అయస్కాంత లక్షణాలను కోల్పోతుంది.

c)  ఒక మెటల్ వాహకత కోల్పోతుంది

d)  మెటల్ యొక్క రూపపరివర్తన జరుగుతుంది.

Question 12:  సూపర్సోనిక్ గాలి విమానాలు ఒక షాక్ వేవ్ అని పిలుస్తారు

a)  ట్రాన్సిషన్ వేవ్

b)  అల్ట్రాసౌండ్

c)  విలోమ వేవ్

d)  సోనిక్ బూమ్

Question 13:  క్రింది ఎర్రని, ఎర్రని ప్రదేశంలో కాంప్లెక్స్ క్రింది శ్లేష పదార్థం ఏది?

a)  పత్రహరితాన్ని

b)  Phytochrome

c)  Cryptochrome

d)  కెరోటినాయిడ్స్

Question 14:  చెవి యొక్క ఏ భాగం ధ్వని కంపనాలను విద్యుత్ సంకేతాలకు మారుస్తుంది?

a)  శ్రవణ కాలువ

b)  పినా

c)  టిమ్పానిక్ పొర

d)  నత్త

Question 15:  ట్రాన్స్ఫార్మర్ కోర్ లామినేషన్లతో తయారు చేయబడింది

a)  కోర్ యొక్క విద్యుత్ వాహకతను పెంచడానికి

b)  కోర్ యొక్క పారగమ్యత పెంచడానికి

c)  ఎడ్డీ కరెంట్స్ తగ్గించడానికి

d)  ఎడ్డీ కరెంట్స్ పెంచడానికి మరియు సామర్థ్యం మెరుగుపరచడానికి

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 16:  భూ కండక్టర్ భూమికి మార్గాన్ని అందిస్తుంది

a)  సర్క్యూట్ కరెంట్

b)  లీకేజ్ కరెంట్

c)  ప్రస్తుత

d)  అధిక అస్థిరత

Question 17:  Interferometers కొలత కోసం ఉపయోగిస్తారు

a)  వికిరణం కారణంగా జీవిత చక్రంలో మార్పు

b)  మొత్తం యంత్రంలో ఒక యాంత్రిక ధరించడం జోక్యం యొక్క ప్రభావం

c)  చాలా చిన్న డిస్ప్లేస్మెంట్స్ మరియు ఉపరితల క్రమం యొక్క కొలత

d)  సమ్మేళనం యొక్క రసాయన విశ్లేషణ

Question 18:  ఒక ఉష్ణగతిక వ్యవస్థలో, రెండు వస్తువుల చేరుకున్నప్పుడు థర్మల్ సమతుల్యత సాధించబడుతుంది

a)  అదే ఉష్ణ శక్తి

b)  అదే ఎంట్రోపీ

c)  ఒకే ఉష్ణోగ్రత

d)  అదే పరమాణు శక్తి

Question 19:  ఒక గాల్వనోమీటర్ ద్వారా వోల్టమీటర్గా మార్చబడుతుంది

a)  గాల్వానోమీటర్తో సిరీస్లో అధిక నిరోధకతను జోడించడం

b)  గాల్వానోమీటర్కు సమాంతరంగా తక్కువ ప్రతిఘటనను జోడించడం

c)  గాల్వనోమీటర్ కాయిల్ యొక్క మూసివేసే సంఖ్య పెరుగుతుంది

d)  గాల్వనోమీటర్ కాయిల్ యొక్క మూసివేసే సంఖ్య తగ్గిపోతుంది

Download Current Affairs Questions & Answers PDF

Question 20:  ఒక ఫ్రీక్వెన్సీ ట్యూనింగ్ ఎలక్ట్రానిక్ సర్క్యూట్ కలిగి ఉంటుంది

a)  ఒక ఇండక్టర్ మరియు ఒక కెపాసిటర్

b)  ఒక ఇండక్టర్ మరియు ఒక నిరోధకం

c)  రెండు ఇండక్టర్లు

d)  రెండు కెపాసిటర్లు

Question 21:  1.5 ఓమ్ల నిరోధకం కోసం రంగు బ్యాండ్లు ఉంటాయి

a)  బ్రౌన్, ఆకుపచ్చ, గోధుమ

b)  బ్రౌన్, ఆకుపచ్చ, బంగారం

c)  బ్రౌన్, బంగారం, ఆకుపచ్చ

d)  ఆకుపచ్చ, బంగారం, బంగారం

Question 22:  డైనమో మారుస్తుంది

a)  ఎలక్ట్రికల్ ఎనర్జీ ఇన్ మెకానికల్ ఎనర్జీ

b)  మెకానికల్ ఎనర్జీ మాగ్నెటిక్ ఎనర్జీ

c)  ఇవి ఏవి కావు

d)  ఎలక్ట్రికల్ ఎనర్జీలోకి మెకానికల్ ఎనర్జీ

Question 23:  కాంతి వికీర్ణం ఏ రకమైన పరిష్కారాలలో జరుగుతుంది

a)  ఘర్షణ పరిష్కారాలు

b)  ఆమ్ల పరిష్కారాలు

c)  ఎలక్ట్రోలైట్ పరిష్కారాలు

d)  ప్రాథమిక పరిష్కారాలు

Question 24:  కాంతి యొక్క విద్యుదయస్కాంత స్వభావాన్ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  స్నెల్

b)  న్యూటన్

c)  మాక్స్వెల్

d)  యంగ్

Question 25:  ‘లమ్న్’ యూనిట్

a)  ఇల్ల్యుమినన్స్

b)  ప్రకాశం

c)  ప్రకాశించే ధార

d)  ప్రకాశించే తీవ్రత

RRB NTPC Free Mock Test

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (B)

4) Answer (A)

5) Answer (D)

6) Answer (C)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (D)

13) Answer (A)

14) Answer (D)

15) Answer (C)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (C)

19) Answer (A)

20) Answer (A)

21) Answer (B)

22) Answer (D)

23) Answer (A)

24) Answer (C)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Physics Set-3 Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here