RRB NTPC Important GK Questions in Telugu Part-1

0
4733
RRB NTPC GK Questions in Telugu Part-1
RRB NTPC GK Questions in Telugu Part-1

RRB NTPC Important GK Questions in Telugu Part-1

Daily important GK Questions in telugu for Railway exams of RRB NTPC, Group-D & JE. Download Top 25 General Awareness Questions and Answers in telugu PDF for RRB NTPC.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  తొలి భారత ఐసీఎస్ ఆఫీసర్ ఎవరు?

a)  సత్యేంద్ర నాథ్ టాగోర్

b)  సురేంద్రనాథ్ బెనర్జీ

c)  రవీంద్రనాథ్ టాగోర్

d)  డాక్టర్ రాజేంద్రప్రసాద్

Question 2:  “యునైటెడ్ నేషన్స్” అనే పేరును ఎవరు ప్రతిపాదించారు?

a)  జార్జి వాషింగ్టన్

b)  విన్స్టన్ చర్చిల్

c) ఎఫ్ .డి .రూసెవెల్ట్

d)  క్లెమెంట్ అట్లీ

Question 3:  అమ్నెస్టీ ఇంటర్నేషనల్ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  పారిస్

b)  లండన్

c)  జెనీవా

d)  మనీలా

Question 4:  ఏ రోజు అంతర్జాతీయ మానవ హక్కుల దినోత్సవంగా గుర్తించబడింది?

a)  డిసెంబర్ 12

b)  డిసెంబర్ 13

c)  డిసెంబర్ 15

d)  డిసెంబర్ 10

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 5: యూ నెస్కో  వరల్డ్ హెరిటేజ్ సైట్ రాణి కి వావ్ ఎక్కడ ఉంది ?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  గుజరాత్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  చత్తీస్గఢ్

Question 6:  ఫతేపూర్ సిక్రీ స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  అక్బర్

b)  షాజహాన్

c)  అసఫ్ అలీ

d)  ఔరంగజేబు

Question 7:  ఆఫ్ఘనిస్తాన్ యొక్క పార్లమెంట్ పేరు ఏమిటి?

a) మజ్లిస్

b)  జాతీయ అసెంబ్లీ

c)  డైట్

d)  షోర

Question 8:  ఏ స్వాతంత్య్ర సమరయోధుడను “దేశభంధు” అని పిలుస్తారు?

a)  జవహర్లాల్ నెహ్రూ

b)  రవీంద్రనాథ్ టాగోర్

c)  చిత్తరంజన్ దాస్

d)  జయప్రకాష్ నారాయణ్

Question 9:  రెడ్ క్రాస్ స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  హెన్రీ డనాంట్

b)  బాడెన్ పావెల్

c)  గ్యారీ వాల్డి

d)  హ్యారీ వైనగర్

Question 10:  బౌర్లాగ్ అవార్డు ఏ రంగానికి  సంబంధించినది?

a)  సామాజిక సేవ

b)  ఆటోమొబైల్ పరిశ్రమ

c)  వ్యవసాయం

d)  ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమ

RRB NTPC Free Mock Test

Question 11:  భారత్ రత్న యొక్క మొదటి గ్రహీతలు ఎవరు?

a)  శ్రీమతి ఇందిరా గాంధీ, డాక్టర్

b)  డాన్డో కేశవ్ కార్వే, డా. రాజేంద్రప్రసాద్

c)  డాక్టర్ రాజేంద్ర ప్రసాద్, డాక్టర్ S. రాధా కృష్ణన్

d)  సి.రజగోపాలాచరి, డాక్టర్ S. రాధా కృష్ణన్, డాక్టర్. సి.ఆర్.రామన్

Question 12:  “పద్మావత్” రచయిత ఎవరు?

a)  మాలిక్ మొహమ్మద్ జైసీ

b)  అబుల్ ఫజల్

c)  అల్ బేరుని

d)  ఇబ్రహీం జైసీ

Question 13:  ఏ సంవత్సరంలో ఒలింపిక్ క్రీడలలో మహిళల భాగస్వామ్యం ప్రారంభమైంది?

a)  1908

b)  1900

c)  1920

d)  1912

Question 14:  1951 లో మొట్టమొదటి ఆసియా క్రీడలను ఎక్కడ నిర్వహించారు?

a)  జకార్తా

b)  టోక్యో

c)  మనీలా

d)  న్యూఢిల్లీ

Question 15:  “బంకర్, చుకర్, మల్లెట్” అనే పదాలు ఏ ఆటకు సంబంధించినవి?

a)  రెజ్లింగ్

b)  పోలో

c)  గోల్ఫ్

d)  చదరంగం

Download General Science Notes PDF

Question 16:  ఏనుగులకు ప్రసిద్ధి చెందిన మాథికేట్టన్ షోలా నేషనల్ పార్క్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  కర్ణాటక

b)  తమిళనాడు

c)  కేరళ

d)  పశ్చిమబెంగాల్

Question 17:  భారతదేశంలో ఎలక్ట్రానిక్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా రూపొందించిన మొట్టమొదటి కంప్యూటర్ ఏది?

a)  నీల్

b)  చాణక్యుడు

c)  సైనిక్

d)  సిద్ధార్థ్

Question 18:  “మోడెమ్” ని విస్తరించండి.

a)  డిమాడులేటర్ మేడ్

b)  మోడ్యులేటర్-డిమాడులేటర్

c)  ఆధునిక డిమాడులేటర్

d)  ప్రధాన డిమాడులేటర్

Question 19:  అంతరిక్షంలోనికి వెళ్లిన రెండవ వ్యక్తి ఎవరు?

a)  స్కాట్ కార్పెంటర్

b)  యూరి గాగారిన్

c)  అలాన్ షెపర్డ్

d)  జాన్ గ్లెన్

Question 20:  భారతదేశంలో ఎత్తైన డ్యామ్ ఏది?

a)  సర్దార్ సరోవర్ ఆనకట్ట

b)  తెహ్రీ ఆనకట్ట

c)  హిరాకుండ్ ఆనకట్ట

d)  భక్రన్ డాం డ్యాం

Question 21:  అలహాబాదు కొత్త పేరు ఏమిటి?

a)  ప్రయాగ్ రాజ్

b)  అయోధ్య

c)  త్రివేణి సంగం

d)  ఫారూక్నగర్

Question 22: ప్రపంచం లో మొదటి మహిళా అధ్యక్షురాలు  ఎవరు?

a)  కోరజోన్ అక్వినో

b)  ఇసాబెల్ మార్టినెజ్ డి పెరోన్

c)  మిచెల్ బచెలెట్

d)  మరియా ఎస్టాఫా పెరోన్

Question 23:  హాకీ జట్టులో ఎన్ని ఆటగాళ్లు ఉన్నారు?

a)  12

b)  10

c)  11

d)  8

Question 24:  ఏడు అద్భుతాలలో ఒకటైన చిచెన్ ఇట్జా ఏ దేశంలో ఉన్నది?

a)  మెక్సికో

b)  కెనడా

c)  బ్రెజిల్

d)  అర్జెంటీనా

Question 25:  49 వ సమాంతర సరిహద్దు అనేది ఏ రెండు దేశాల విభజన?

a)  యూ ఎస్ ఏ  & మెక్సికో

b)  ఉత్తర కొరియా & దక్షిణ కొరియా

c)  యూ ఎస్ ఏ & కెనడా

d)  జర్మనీ & పోలాండ్

RRB Group-D Previous Papers PDF

Take a free mock test for RRB Group-D

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (C)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

16) Answer (C)

17) Answer (D)

18) Answer (B)

19) Answer (C)

20) Answer (B)

21) Answer (A)

22) Answer (D)

23) Answer (C)

24) Answer (A)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here