Top-100 Expected RRB NTPC History Questions in Telugu PDF

0
541
RRB NTPC History Questions PDF
RRB NTPC History Questions PDF

Top-100 Expected RRB NTPC History Questions in Telugu PDF

Download Top-100 Expected Politics and Governance questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC HISTORY QUESTIONS

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  లార్డ్ విలియం బెంటింక్ ఈ కాలంలో గవర్నర్ జనరల్

a)  1848-56

b)  1813-24

c)  1828-35

d)  1841-44

Question 2:  ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ యొక్క ఏకపక్ష డొమైన్ను బ్రిటీష్ పాలనలో తెచ్చింది-

a)  1793

b)  1783

c)  1773

d)  1795

Question 3:  1866 లో, దాదాభాయ్ నౌరోజీ కింది నగరంలో ఈస్ట్ ఇండియన్ అసోసియేషన్‌ను స్థాపించారు –

a)  పారిస్

b)  లండన్

c)  న్యూయార్క్

d)  టోక్యో

Question 4:  ఈ క్రింది సెషన్లలో ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ మోడరేట్ పార్టీ మరియు ఉగ్రవాద పార్టీగా విడిపోయింది?

a)  నాగ్పూర్

b)  Allhabad

c)  సూరత్

d)  కోలకతా

Question 5:  Ig గ్వేద కాలంలో ఎవరు ప్రధానంగా పూజలు చేశారు?

a)  ఇంద్రుడు

b)  విష్ణు

c)  సన్

d)  త్రిమూర్తి

Question 6:  ప్రాచీన భారతదేశం యొక్క గీట్ చట్టాన్ని ఇచ్చే వ్యక్తిగా ఎవరు భావిస్తారు?

a)  పాణిని

b)  మను

c)  కౌటిల్యుని

d)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  సారనాథ్ వద్ద సింహ రాజధాని ఏ రాజుకు చెందినది?

a)  చంద్రగుప్త

b)  అశోక

c)  కనిష్క

d)  హర్ష

Question 8:  గౌతమ్ బుద్ధుడు మోక్షాన్ని పొందాడు?

a)  బోధ గయ

b)  సారనాథ్

c)  కుషినగర్

d)  లుంబిని

Question 9:  గుప్తా రాజవంశం స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  చంద్రగుప్తుడు I.

b)  చంద్రగుప్తుడు II

c)  సముద్రగుప్తుని

d)  శ్రీ గుప్తా

Question 10:  చంద్రగుప్త మౌర్య తన చివరి రోజులను ఎక్కడ గడిపారు?

a)  శ్రావణబెలగోల

b)  నలంద

c)  ఉజ్జయినీ

d)  పాట్నా

Question 11:  సంవత్సరంలో తాలికోట యుద్ధం జరిగింది?

a)  1565

b)  1526

c)  1586

d)  1576

Question 12:  హర్ష సామ్రాజ్యం యొక్క రాజధాని?

a)  ఉజ్జయినీ

b)  కనౌజ్

c)  Thanesar

d)  ప్రయాగ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  అజంతా గుహలు ఈ కాలంలో నిర్మించబడ్డాయి?

a) గుప్తా

b)  Kushans

c)  మౌర్యులు

d)  చాళుక్యులు

Question 14:  ___ విక్రమాదిత్య అని పేరు పెట్టారా?

a)  సముద్రగుప్తుని

b)  చంద్రగుప్తుడు II

c)  Bindusara

d)  అశోక

Question 15:  మొఘలులకు వ్యతిరేకంగా ఉపయోగించిన శివాజీ యుద్ధ వ్యూహం?

a)  హెచ్చరిక సైన్యం

b)  రాజకీయ ఆధిపత్యం

c)  పెద్ద సైన్యం

d)  గెరిల్లా యుద్ధం

Question 16:  గాంధీజీ ప్రసిద్ధ బ్రిటిష్ వారికి ‘క్విట్ ఇండియా’ ఉద్యమ పిలుపు ఇవ్వబడింది?

a)  1940

b)  1942

c)  1941

d)  1943

Question 17:  భారత జాతీయ సైన్యం ఏర్పడింది?

a)  గాంధీజీ

b)  సుభాష్ చంద్రబోస్

c)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

d)  లాలా లాజ్‌పత్ రాయ్

Question 18:  గాంధీజీ యొక్క మొదటి సత్యాగ్రహ ప్రచారం ప్రారంభమైంది?

a)  చంపారన్

b)  Bardoli

c)  దండి

d)  బరోడా

Question 19:  INC యొక్క మొదటి ముస్లిం అధ్యక్షుడు?

a)  అజ్మల్ ఖాన్

b)  ఎంఏ జిన్నా

c)  అబుల్ కలాం ఆజాద్

d)  బద్రుదిన్ త్యాబ్జీ

Question 20:  సాకా శకం ఆధారంగా జాతీయ క్యాలెండర్ ప్రారంభమైంది

a)  క్రీ.శ 58

b)  క్రీ.శ 376

c)  క్రీ.శ 78

d)  క్రీ.శ 606

Question 21:  భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ మొదటి అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  AO హ్యూమ్

b)  డబ్ల్యుసి బెనర్జీ

c)  అన్నీ బెసెంట్

d)  మోతీలాల్ నెహ్రూ

Question 22:  జలియన్ వాలా బాగ్ ac చకోత నగరంలో జరిగింది

a)  ఆగ్రా

b)  మీరట్

c)  అమృత్సర్

d)  లాహోర్

Question 23:  గాంధీజీ దండి మార్చి నుండి ప్రారంభమైంది?

a)  Bardoli

b)  అహ్మదాబాద్

c)  సూరత్

d)  బాంబే

Question 24:  ఉపోద్ఘాతం యొక్క ముసాయిదా తయారుచేసింది?

a)  రాజేంద్ర ప్రసాద్

b)  జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

c)  డాక్టర్ బిఆర్ అంబేద్కర్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 25:  ఆగష్టు, 1942 లో మహాత్మా గాంధీ ఏ ప్రసిద్ధ ఉద్యమాన్ని ప్రారంభించారు?

a)  క్విట్ ఇండియా ఉద్యమం

b)  సహకారేతర ఉద్యమం

c)  భారత జాతీయ ఉద్యమం

d)  శాసనోల్లంఘన ఉద్యమం

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  ‘రావణ’ భార్య ఎవరు?

a)  Shrutakirti

b)  Simhika

c)  మందేవి

d)  మండోధారి

Question 27:  న్యూ Delhi ిల్లీలో కింది వాటిలో ఏ సమాధుల పునరుద్ధరణ పనులు దేశంలోని పురాతన మునిగిపోయిన తోటను కనుగొన్నాయి?

a)  ఇసా ఖాన్ సమాధి

b)  హుమయూన్ సమాధి

c)  సఫ్దర్‌జాంగ్ సమాధి

d)  సుల్తాన్ గార్హి సమాధి

Question 28:  రామాయణ ఇతిహాసంలో, సీతను దూరంగా తీసుకెళ్లకుండా రావణుడిని నిరోధించడానికి ఏ పక్షి ప్రయత్నించింది?

a)  Vibhishan

b)  జాతాయు

c)  గరుడ

d)  Bhulinga

Question 29:  గ్రీటింగ్ ‘జై హింద్’ ఏ ప్రసిద్ధ వ్యక్తి ప్రారంభించారు?

a)  పండిట్ జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

b)  మోహన్‌దాస్ కరంచంద్ గాంధీ

c)  సుభాష్ చంద్రబోస్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Question 30:  భారత రాజధాని కోల్‌కతా నుండి Delhi ిల్లీకి బదిలీ చేయబడింది

a)  1858

b)  1911

c)  1923

d)  1943

Question 31:  భారతదేశంలో బ్రిటిష్ వారు నిర్మించిన మొదటి కోట ఏది?

a)  ఫోర్ట్ విలియం

b)  ఫోర్ట్ సెయింట్ జార్జ్

c)  ఫోర్ట్ సెయింట్ డేవిడ్

d)  ఫోర్ట్ సెయింట్ ఏంజెలో

Question 32:  భారతదేశ స్వదేశీ ఉద్యమ సందర్భంగా కంపోజ్ చేసిన ‘అమర్ సోనార్ బంగ్లా’ పాట బంగ్లాదేశ్ విముక్తి కోసం పోరాటాన్ని ప్రేరేపించింది మరియు దీనిని బంగ్లాదేశ్ జాతీయ గీతంగా స్వీకరించింది. ఈ పాటను ఎవరు సమకూర్చారు?

a)  రజనీకాంత్ సేన్

b)  ద్విజేంద్ర లాల్ రాయ్

c)  ముకుంద్ దాస్

d)  రబ్రీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

Question 33:  ” H ారోఖా దర్శన్ ” ఆచారాన్ని పరిచయం చేయడానికి మొఘల్ చక్రవర్తి ఎవరు?

a)  అక్బర్

b)  Hamayun

c)  బాబర్

d)  జహంగీర్

Question 34:  ఈ క్రింది స్మారక కట్టడాలలో గోపురం ఉన్నది, ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్దదిగా చెప్పబడుతుంది?

a)  షేర్ షా సమాధి, ససారాం

b)  జామా మసీదు, .ిల్లీ

c)  గియాస్-ఉద్-దిన్ తుగ్లక్ సమాధి, .ిల్లీ

d)  గోల్ గుంబాజ్, బీజాపూర్

Question 35:  ‘అమీర్ ఖుస్రో’ కోర్టు కవి –

a)  అక్బర్

b)  గియాసుద్దీన్ బాల్బన్

c)  జహంగీర్

d)  అలావుద్దీన్ ఖిల్జీ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  అక్బర్ మరియు మేవార్ యొక్క రానా ప్రతాప్ మధ్య ఏ యుద్ధం జరిగింది?

a)  ప్లాస్సీ యుద్ధం

b)  హల్దిఘాటి యుద్ధం

c)  పానిపట్ యుద్ధం

d)  చందవర్ యుద్ధం

Question 37:  ఏ సంవత్సరంలో “జన గణ మన” జాతీయ గీతంగా స్వీకరించబడింది?

a)  1948

b)  1949

c)  1950

d)  1951

Question 38:  పాండ్య రాజవంశం యొక్క రాజధాని ఎక్కడ ఉంది?

a)  మైసూర్

b)  కాంచీపురం

c)  మధురై

d)  ఢిల్లీ

Question 39:  సిక్కు గురు అర్జుందేవ్ ఈ క్రింది పాలకులలో సమకాలీనుడు?

a)  హుమాయున్

b)  అక్బర్

c)  షాజహాన్

d)  జహంగీర్

Question 40:  పల్లవుల రాజధాని-

a)  ఆర్కాట్

b)  కంచి

c)  Malkhed

d)  బనవాసి

Question 41:  గాంధార స్కూల్ ఆఫ్ ఆర్ట్ ఏర్పాటుకు సహాయపడిన రెండు నాగరికతలు-

a)  భారతీయ మరియు రోమన్

b)  భారతీయ మరియు ఈజిప్షియన్

c)  గ్రీకు మరియు రోమన్

d)  భారతీయ మరియు గ్రీకు

Question 42:  మహారాష్ట్రలోని ఎల్లోరా గుహలు కింది వాటిలో ఏ రాజవంశాల పాలనలో నిర్మించబడ్డాయి?

a) రాష్ట్ర కూట్

b)  Pallav

c)  పాలా

d)  చోళ

Question 43:  కాంగ్రెస్ యొక్క మొదటి విభజన జరిగింది –

a)  సూరత్

b)  కోలకతా

c)  అలహాబాద్

d)  చెన్నై

Question 44:  కళింగ యుద్ధం ఈ క్రింది ప్రదేశాలలో జరిగింది?

a)  Udaigiri

b)  ధౌ లి

c)  బాలాసోర్

d)  Barabaki

Question 45:  చోళ పాలకుల భాష:

a)  సంస్కృత

b)  కన్నడ

c)  తమిళ

d)  తెలుగు

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  పానిపట్ మూడవ యుద్ధంలో మరాఠాలను ఓడించినది ఎవరు?

a)  ఆఫ్ఘన్లు

b)  మొఘలులు

c)  ఇంగ్లీష్

d)  ఫ్రెంచ్

Question 47:  సింధు లోయ నాగరికత ప్రజలు ఆరాధించారు:

a)  బ్రహ్మ

b)  విష్ణు

c)  పశుపతి

d)  ఇంద్రుడు, వరుణ్

Question 48:  అశోకు దీనికి సంబంధించినది:

a)  హర్యానా రాజవంశం

b)  మౌర్య రాజవంశం

c)  గుప్తా రాజవంశం

d)  వర్దన్ రాజవంశం

Question 49:  పురాణాల సంఖ్య

a)  18

b)  21

c)  23

d)  16

Question 50:  నియోలిథిక్ ప్రజలు పెంపకం చేసిన మొదటి జంతువు:

a)  గొర్రెలు

b)  మేక

c)  కుక్క

d)  హార్స్

Question 51:  అక్బర్ పాలనలో అనువదించబడిన మహాభారతం యొక్క పెర్షియన్ వెర్షన్ పేరు పెట్టండి:

a)  అక్బర్ నమ

b)  ఇక్బాల్ నమహ్

c)  Saminatu-ఉల్-Aluliy

d) రజ్మ్నామాహ్

Question 52:  భారతదేశంలో బ్రిటిష్ మూలధన పెట్టుబడి యొక్క అతిపెద్ద అంశం / ఇవి:

a)  రైల్వే

b)  తోటలు మరియు గనులు

c)  బ్యాంకింగ్ మరియు భీమా

d)  పైవన్నీ

Question 53:  1889 లో ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ ప్రచురించిన మొదటి వారపత్రిక:

a)  యంగ్ ఇండియా

b)  భారతదేశం

c)  భారతీయ ప్రజలు

d)  వాయిస్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 54:  లాలా లాజ్‌పత్ రాయ్‌కు వ్యతిరేకంగా జరిగిన ప్రదర్శనలో ప్రాణాంతక గాయాలయ్యాయి:

a)  క్రిప్స్ మిషన్

b)  సైమన్ కమిషన్

c)  జలియన్ వాలా బాగ్ ac చకోత

d)  రౌలాట్ చట్టం

Question 55:  గాంధీజీ అధ్యక్షతన జరిగిన కాంగ్రెస్ యొక్క ఏకైక వార్షిక సమావేశం:

a)  కాకినాడ-1923

b)  బెల్గాం-1924

c)  కాన్పూర్-1925

d)  గౌహతి-1926

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  బ్రిటిష్ పాలనలో భారతదేశం యొక్క ఆర్ధిక ప్రవాహ సిద్ధాంతాన్ని వివరించే పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  దాదాభాయ్ నౌరిజీ

b)  లాలా లాజ్‌పత్ రాయ్

c)  మహాత్మా గాంధీ

d)  జెఎల్ నెహ్రూ

Question 57:  ఈ కాలంలో బెంగాల్ విభజన జరిగింది:

a)  లార్డ్ కర్జన్

b)  లార్డ్ క్లైవ్

c)  లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

d)  లార్డ్ డల్హౌసీ

Question 58:  భారతీయ సంస్కృతి యొక్క స్వర్ణ కాలం

a)  రాజ్‌పుత్ కాలం

b)  గుప్తా కాలం

c)  చోళ కాలం

d)  మౌర్య కాలం

Question 59:  “టాకా” లేదా “రూపియా” అనే వెండి నాణెం ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?

a)  షేర్ షా సూరి

b)  అక్బర్

c)  తైమూర్

d)  హుమాయున్

Question 60:  సాకా యుగాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

a)  కనిష్క

b)  విక్రమాదిత్య

c)  అశోక

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 61:  ప్లాస్సీ యుద్ధంలో ఎక్కడ జరిగింది?

a)  కర్నాల్

b)  Haldighati

c)  మైసూర్

d)  బెంగాల్

Question 62:  సిక్కు మతం స్థాపకుడు ఎవరు?

a)  గురు నానక్

b)  గురు రామ్‌దాస్

c)  గురు గోవింద్ సింగ్

d)  గురు అర్జున్

Question 63:  చాణక్య ప్రధాని

a)  చంద్ర గుప్తా మౌర్య

b)  చంద్ర గుప్తా

c)  అశోక

d)  Bimbisar

Question 64:  మొత్తం స్వాతంత్ర్య తీర్మానాన్ని నేషనల్ కాంగ్రెస్ ఏ సంవత్సరంలో ఆమోదించింది?

a)  1930

b)  1929

c)  1927

d)  1916

Question 65:  ఏ గవర్నర్ జనరల్ సతి వ్యవస్థను ముగించారు?

a)  సర్ జాన్ షోర్

b)  లార్డ్ విలియం బెంటిక్

c)  లార్డ్ కర్జన్

d)  లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  ఆసియాటిక్ సొసైటీ ఆఫ్ బెంగాల్‌ను ఎవరు ఏర్పాటు చేశారు?

a)  కన్నిన్గ్హమ్

b)  విలియం జోన్స్

c)  ఆర్డీ బెనర్జీ

d)  దయారామ్ సాహ్నీ

Question 67:  కుతుబ్ మినార్ నిర్మాణాన్ని ఎవరు పూర్తి చేశారు?

a)  కుతుబుద్దీన్ ఐబాక్

b)  ఇల్తుత్మిష్

c)  రజియా బేగం

d)  Shahjehan

Question 68:  ఎర్ర కోటను ఎవరు నిర్మించారు?

a)  ఔరంగజేబు

b)  హైదర్ అలీ

c)  షా జహాన్

d)  అక్బర్

Question 69:  బంగారు నాణేలను మొదటి పాలకుడు ఏ పాలకుడు ప్రారంభించాడు?

a)  జహంగీర్

b)  ఇల్తుత్మిష్

c)  Shahjehan

d)  బాబర్

Question 70:  మౌర్య వంశంని ఎవరు తీసివేశారు?

a)  పుల్కేషిన్ 2

b)  జై సింగ్

c)  విక్రమాదిత్య

d)  పుష్యమిత్ర సుంగ

Question 71:  గురు అర్జున్ దేవ్ ఎవరి పాలనలో ఉరితీశారు?

a)  ఔరంగజేబు

b)  Shahjehan

c)  జహంగీర్

d)  Farrukhasiar

Question 72:  కిందివాటిలో పిచ్చి చక్రవర్తి అంటారు?

a)  ఇల్తుత్మిష్

b)  కుతుబుద్దీన్ ఐబాక్

c)  ముహమ్మద్ బిన్ తుగ్లక్

d)  ఔరంగజేబు

Question 73:  నిచ్చెనలు దిగి ఏ పాలకుడు మరణించాడు?

a)  బాబర్

b)  అక్బర్

c)  దారా సికోహ్

d) హువా యున్

Question 74:  కవి కాళిదాస్ సమకాలీనుడు

a)  అశోక

b)  చంద్రగుప్తుడు II

c)  గొప్ప అలెగ్జాండర్

d)  అక్బర్

Question 75:  నేటి ఏ ప్రాంతానికి సత్వహాన్ సామ్రాజ్యం సంబంధం ఉంది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  కొంకణ్

d)  కళింగ

Download General Science Notes PDF

Question 76:  712 లో భారతదేశానికి వచ్చిన మొదటి ముస్లిం ఆక్రమణదారుడు

a)  మహ్మద్ ఘండి

b)  బాబర్

c)  అలావుద్దీన్ ఘోరి

d)  మహ్మద్ బిన్ కాసిమ్

Question 77:  భారత పరిపాలనా సేవ పాలనలో ప్రారంభించబడింది

a)  లార్డ్ డల్హౌసీ

b)  లార్డ్ కర్జన్

c)  విలియం బెంటిక్

d)  లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

Question 78:  జబ్తీ వ్యవస్థను ఎవరు ప్రారంభించారు?

a)  అక్బర్

b) షేర్ షా

c)  అశోక

d)  హర్షవర్ధనుడు

Question 79:  బహమనీ రాజ్యానికి చివరి పాలకుడు

a)  కలిమ్-అల్లాహ్ షా

b)  Kalimuddin

c)  అల్లాఉద్దీన్

d)  Ruknuddin

Question 80:  చౌరి-చోరా సంఘటనకు సంబంధించినది

a)  ఇండియా ఉద్యమాన్ని విడిచిపెట్టండి

b)  సహకారేతర ఉద్యమం

c)  శాసనోల్లంఘన ఉద్యమం

d)  బెంగాల్ విభజన

Question 81:  ఈ క్రింది వాటిలో భారతదేశపు పురాతన రాజవంశం ఏది?

a)  వర్ధన్

b)  కుషానుల

c)  మౌర్య

d)  గుప్తా

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 82:  లాలా లాజ్‌పత్ రాయ్ వ్యతిరేకంగా వ్యతిరేకించారు – అతను పోలీసుల దురాగతాలకు బాధితుడు అవుతాడు?

a)  రౌలాట్ చట్టం

b)  మోర్లే – మింటో సంస్కరణలు

c)  పిట్స్ ఇండియా చట్టం

d)  సైమన్ కమిషన్

Question 83:  ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ గుత్తాధిపత్య పాలన బ్రిటిష్ సామ్రాజ్యం యొక్క ప్రత్యక్ష నియంత్రణలోకి వచ్చింది

a)  1793

b)  1784

c)  1773

d)  1781

Question 84:  స్వాతంత్య్ర సంగ్రామంలో ‘డు (లేదా) డై’ అనేది ఒక శక్తివంతమైన నినాదం. ఈ కాల్ ఎవరు ఇచ్చారు?

a)  గాంధీజీ

b)  జెఎల్ నెహ్రూ

c)  ఎస్సీ బోస్

d)  బిజి తిలక్

Question 85:  న్యూ Delhi ిల్లీ వద్ద ‘ఎర్రకోట’ నిర్మించారు

a)  జహంగీర్

b)  అక్బర్

c)  షాజహాన్

d)  గమనిక

Question 86:  ‘చండీగ’ ్ ‘యొక్క ఆర్కిటెక్ట్

a)  లే కార్బూసియర్

b)  ఎడ్వర్డ్ లుటియున్స్

c)  మైఖేల్ ఏంజెలో

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 87:  “హోమ్ రూల్ మూవ్‌మెంట్” ప్రారంభించారు

a)  బిజి తిలక్ & అన్నీ బెసెంట్

b)  మహాత్మా గాంధీ & లజపత్ రాయ్

c)  సరోజిని దేవి & ఎస్సీ బోస్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 88:  భారతదేశానికి వాణిజ్య సంబంధాలు ఏర్పరచటానికి మొట్టమొదటి యూరోపియన్లు

a)  పోర్చుగీస్

b)  డచ్

c)  బ్రిటిష్

d)  గమనిక

Question 89:  వేద-వయస్సు ప్రజల ప్రధాన వృత్తి?

a)  ట్రేడ్

b)  వేటాడు

c)  వ్యవసాయం

d)  గమనిక

Question 90:  ఈ క్రింది సెషన్‌లో భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ మొదటిసారి ‘పూర్తి స్వాతంత్ర్యం’ కోరింది?

a)  లాహోర్ సెషన్, 1929

b)  లక్నో సెషన్, 1899

c)  కలకత్తా సెషన్, 1928

d)  కరాచీ సెషన్, 1931

Question 91:  మహాత్మా గాంధీ హత్యకు గురయ్యారు

a)  జనవరి 28, 1949

b)  జనవరి 30, 1948

c)  జనవరి 31, 1947

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 92:  ఏ సంవత్సరంలో భారతదేశం యునైటెడ్ నేషన్ ఆర్గనైజేషన్ (UNO) లో చేరింది

a)  1945

b)  1946

c)  1949

d)  గమనిక

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 93:  కబీర్ శిష్యుడు:

a)  రామానుజ

b)  రామానంద స్వామి

c)  శంకరాచార్య

d)  చైతన్య

Question 94:  విజయనగర్ రాజ్యం యొక్క మొదటి రాజవంశం:

a)  హొయసల

b)  సంగమ

c)  Saluva

d)  తుళువ

Question 95:  సాంచి స్థూపం ఎవరి పాలనలో నిర్మించబడింది?

a)  అశోక

b)  Harshavardhan

c)  కనిష్క

d)  సముద్రగుప్తుని

Question 96:  హరప్పా నాగరికత యొక్క మొదటి ఖగోళ అబ్జర్వేటరీ కింది వాటిలో ఏది కనుగొనబడింది?

a)  రోపార్

b)  Daimabad

c)  ధోలవీర

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 97:  సర్వోదయ ఉద్యమం వీరిచే ప్రారంభించబడింది:

a)  మహాత్మా గాంధీ

b)  జయప్రకాష్ నారాయణ్

c)  వినోబా భావ్

d)  జ్యోతిబా ఫులే

Question 98:  టోకెన్ కరెన్సీని భారతదేశంలో మొదటిసారి ప్రవేశపెట్టారు:

a)  అలాన్ దిన్-ఖిల్జీ

b)  షేర్ షా సారీ

c)  Ghiyasud దిన్-తుగ్లక్

d)  మొహమ్మద్ బిన్-తుగ్లక్

Question 99:  “దిన్-ఇ-లాహి” వీరిచే స్థాపించబడింది:

a)  గురు నానక్

b)  కబీర్

c)  అక్బర్

d)  షా జోహన్

Question 100:  2 వ తారైన్ యుద్ధంలో పృథ్వీరాజ్ చౌహాన్ ఓడిపోయాడు:

a)  బాబర్

b)  మహముద్ ఘజిని

c)  ముహమ్మద్ ఘోరి

d)  ఇబ్రహీం లోధి

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

 

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (C)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (A)

6) Answer (B)

7) Answer (B)

8) Answer (A)

9) Answer (D)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

16) Answer (B)

17) Answer (B)

18) Answer (A)

19) Answer (D)

20) Answer (C)

21) Answer (B)

22) Answer (C)

23) Answer (B)

24) Answer (B)

25) Answer (A)

26) Answer (D)

27) Answer (A)

28) Answer (B)

29) Answer (C)

30) Answer (B)

31) Answer (B)

32) Answer (D)

33) Answer (A)

34) Answer (D)

35) Answer (D)

36) Answer (B)

37) Answer (C)

38) Answer (C)

39) Answer (D)

40) Answer (B)

41) Answer (D)

42) Answer (A)

43) Answer (A)

44) Answer (B)

45) Answer (C)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (B)

49) Answer (A)

50) Answer (C)

51) Answer (D)

52) Answer (A)

53) Answer (A)

54) Answer (B)

55) Answer (B)

56) Answer (A)

57) Answer (A)

58) Answer (B)

59) Answer (A)

60) Answer (A)

61) Answer (D)

62) Answer (A)

63) Answer (A)

64) Answer (B)

65) Answer (B)

66) Answer (B)

67) Answer (B)

68) Answer (C)

69) Answer (B)

70) Answer (D)

71) Answer (C)

72) Answer (C)

73) Answer (D)

74) Answer (B)

75) Answer (B)

76) Answer (D)

77) Answer (A)

78) Answer (B)

79) Answer (A)

80) Answer (B)

81) Answer (C)

82) Answer (D)

83) Answer (D)

84) Answer (A)

85) Answer (C)

86) Answer (A)

87) Answer (A)

88) Answer (A)

89) Answer (C)

90) Answer (A)

91) Answer (B)

92) Answer (A)

93) Answer (B)

94) Answer (B)

95) Answer (A)

96) Answer (C)

97) Answer (a)

98) Answer (D)

99) Answer (C)

100) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Politics & Governce Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here