RRB NTPC GK Questions Set-7 In Telugu

0
90
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

RRB NTPC GK Questions Set-7 In Telugu

For Expected & Previous year general Knowledge questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video explanations of most important GK questions for the RRB NTPC exam and practice them by downloading the pdf provided. Very Important RRB NTPC GK Quiz

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Need more GK Questions? Go to RRB NTPC Study Material PDF

Need practice Quiz? Go to RRB Online Study Material

 

Read this Post in English

Question 1:  ఏ సంవత్సరంలో “జన గణ మన” జాతీయ గీతంగా స్వీకరించబడింది?

a)  1948

b)  1949

c)  1950

d)  1951

Question 2:  నీటి ఉపరితలంతో కప్పబడిన భూమి యొక్క ఉపరితలం ఏమిటి?

a)  శిలావరణం

b)  వాతావరణం

c)  బయోస్పియర్

d)  జలావరణం

Question 3:  ఇటలీ రాజధాని ఏమిటి?

a)  తాష్కెంట్

b)  రోమ్

c)  వెల్లింగ్టన్

d)  ఓస్లో

Question 4:  కాలిడోస్కోప్‌ను ________ కనుగొన్నారు.

a)  జాన్ బార్బర్

b)  టిమ్ బెర్నర్స్-లీ

c)  అలాన్ బ్లమ్లైన్

d)  డేవిడ్ బ్రూస్టర్

Question 5:  ‘యంగ్ ఇండియా’ మరియు ‘హరిజన్’ సంపాదకుడు

a)  నెహ్రూ

b)  అంబేద్కర్

c)  మహాత్మా గాంధీ

d)  సుభాష్ చంద్రబోస్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  కదిలే శరీరం యొక్క గతి శక్తి (KE) దేనిపై ఆధారపడి ఉంటుంది?

a)  మాస్ మరియు దాని స్థానం

b)  బరువు మరియు దాని స్థానం

c)  ద్రవ్యరాశి మరియు త్వరణం

d)  ద్రవ్యరాశి మరియు వేగం

Question 7:  భారతదేశ జాతీయ చిహ్నం, సత్ యా మేవా జయతే ‘లోని శాసనం ఒక ఉల్లేఖనం

a)  గాంధీజీలు రచనలు

b)  నెహ్రూ ప్రసంగాలు

c)  ముండక్ ఉప్నిషాద్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 8:  గోళాకార అద్దం యొక్క ప్రతిబింబించే ఉపరితలం యొక్క వ్యాసాన్ని a / an అంటారు:

a)  ప్రధాన అక్షం

b)  ఎపర్చరు

c)  దృష్టి

d)  పోల్

Question 9:  రత్నగిరి గనులు ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  గుజరాత్

b)  తెలంగాణ

c)  మహారాష్ట్ర

d)  కర్ణాటక

Question 10:  మార్క్స్ ఏ దేశానికి చెందినవాడు?

a)  జర్మనీ

b)  హాలండ్

c)  ఫ్రాన్స్

d)  బ్రిటన్

Download General Science Notes PDF

Question 11:  ధ్వని యొక్క పిచ్ దానిపై ఆధారపడి ఉంటుంది:

a)  తరచుదనం

b)  వ్యాప్తి

c)  రణనంలో

d)  తీవ్రత

Question 12:  భారతీయ రూపాయికి అనే ప్రత్యేక చిహ్నం లభించింది, ఇది ___________ యొక్క స్క్రిప్ట్‌లను మిళితం చేస్తుంది

a)  దేవనాగరి మరియు పల్లి

b)  సంస్కృతం మరియు రోమన్

c)  దేవనాగరి మరియు రోమన్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 13:  సింగిల్ యూరోపియన్ కరెన్సీ “యూరో” ను సృష్టించడానికి ఏ ఒప్పందం దారితీసింది?

a)  మాస్ట్రిక్ట్ ఒప్పందం

b)  వియన్నా ద్రవ్య ఒప్పందం

c)  ప్లాజా అకార్డ్

d)  బ్రెట్టన్ వుడ్స్ ఒప్పందం

Question 14:  బుద్ధ జ్ఞానోదయం సాధించిన ప్రదేశం పేరు ఏమిటి.

a)  సారనాథ్

b)  బుద్ధ గయా

c)  Kapilavastu

d)  Rajgriha

Question 15:  రేడియోను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  మార్కోనీ

b)  చార్లెస్ క్యాటరింగ్

c)  జార్జ్ కాలీ

d)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

కాలేడోస్కోప్‌ను స్కాటిష్ భౌతిక శాస్త్రవేత్త సర్ డేవిడ్ బ్రూస్టర్ 1816 లో కనుగొన్నాడు.

=> జ – (డి)

5) Answer (C)

6) Answer (D)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (A)

12) Answer (C)

భారతీయ రూపాయికి అనే ప్రత్యేకమైన చిహ్నం లభించింది, ఇది దేవనాగరి మరియు రోమన్ లిపిలను మిళితం చేస్తుంది.
అందువల్ల, ఎంపిక సి సరైన సమాధానం.

13) Answer (A)

యూరోపియన్ యూనియన్‌పై అధికారికంగా పిలువబడే మాస్ట్రిక్ట్ ఒప్పందం, “ఐరోపా ప్రజలలో మరింత దగ్గరగా ఉన్న యూనియన్‌ను సృష్టించే ప్రక్రియలో ఒక కొత్త దశ” ప్రారంభమైంది. ఇది ఒకే కరెన్సీ, యూరోకు పునాదులు వేసింది మరియు అనేక కొత్త ప్రాంతాలలో యూరోపియన్ దేశాల మధ్య సహకారాన్ని గణనీయంగా విస్తరించింది. అందువల్ల, ఎంపిక A సరైన సమాధానం.

14) Answer (B)

15) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here