RRB NTPC GK Questions Set-6 In Telugu

0
637
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

RRB NTPC GK Questions Set-6 In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video explanations of most important GK questions for the RRB NTPC exam and practice them by downloading the pdf provided. Very Important RRB NTPC GK Quiz

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Need more GK Questions? Go to RRB NTPC Study Material PDF

Need practice Quiz? Go to RRB Online Study Material


 

Read this Post in English

Question 1:  అల్మట్టి ఆనకట్టను నదిపై నిర్మించారు

a)  తుంగభద్ర

b)  కృష్ణ

c)  కావేరీ

d)  Sileru

Question 2:  సైప్రస్ రాజధాని ఏది?

a)  నికోసియా

b)  Polis

c)  Lamaca

d)  Araddipou

Question 3:  జంతువులలో హేమోగ్లోబిన్తో పోల్చదగిన మొక్కలలో అణువు

a)  అనగా సైటోక్రోమ్

b)  సెల్యులోజ్

c)  పత్రహరితాన్ని

d)  కెరోటిన్

Question 4:  ఏ ఆర్గాన్ కొవ్వు కరిగే విటమిన్లు నిల్వ?

a)  రక్తం

b)  స్కిన్

c)  కాలేయ

d)  క్లోమం

Question 5:  పుష్కర్ ఫెయిర్ ఎక్కడ జరుగుతుంది?

a)  బీహార్

b)  ఉత్తర ప్రదేశ్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  రాజస్థాన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  స్వతంత్ర పూర్వ భారతదేశంలో, బ్రిటిష్ వారు భారత రాజధానిని కలకత్తా నుండి Delhi ిల్లీకి తరలించారు ……….

a)  1911

b)  1913

c)  1924

d)  1921

Question 7:  మానవుల వినికిడి శ్రేణి.

a)  50 నుండి 50,000 Hz

b)  40 నుండి 40,000 Hz

c)  30 నుండి 30,000 Hz

d)  20 నుండి 20,000 Hz

Question 8:  కర్ణాటక యొక్క కంబాలా పండుగ తప్పనిసరిగా దేనితో ముడిపడి ఉంది?

a)  cockfighting

b)  బఫెలో రేసు

c)  గిరిజన నృత్యం

d)  ఎద్దు పోరాటం

Question 9:  షిల్లాంగ్ రాజధాని ……

a)  త్రిపుర

b)  మేఘాలయ

c)  నాగాలాండ్

d)  అస్సాం

Question 10:  భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రంలో అత్యధిక వర్షపాతం నమోదవుతుంది?

a)  మేఘాలయ

b)  రాజస్థాన్

c)  ఉత్తరాఖండ్

d)  కేరళ

Download General Science Notes PDF

Question 11:  880 MW Kaiga అటామిక్ పవర్ ప్లాంట్ భారతదేశంలోని కాళి నదికి సమీపంలో ఉంది

a)  తమిళనాడు

b)  కేరళ

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  కర్ణాటక

e)  మహారాష్ట్ర

Question 12:  కొవ్వు జీర్ణరహిత ఎంజైమ్ Lipase క్రింది వాటిలో స్రవిస్తుంది

a)  మూత్రపిండాలు

b)  క్లోమం

c)  పెద్ద ప్రేగు

d)  కాలేయ

Question 13:  భారతదేశంలో జాతీయ అత్యవసర పరిస్థితిని ఎవరు ప్రకటించారు?

a)  అధ్యక్షుడు

b)  ప్రధాన మంత్రి

c)  కేంద్ర మంత్రుల మండలి

d)  భారత సుప్రీంకోర్టు

Question 14:  బంగ్లాదేశ్ జాతీయ గీతం ‘అమర్ సోనార్ బంగ్లా’ పాటను ఎవరు సమకూర్చారు?

a)  మీర్జా గాలిబ్

b)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

c)  గాజీ నస్రుల్ ఇస్లాం

d)  మహ్మద్ ఇక్బాల్

Question 15:  గ్రే విప్లవం సంబంధించినది ………

a)  తోలు

b)  పట్టు

c)  చేపలు

d)  ఎరువులు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (B)

9) Answer (B)

10) Answer (A)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here