RRB NTPC GK Questions Set-5 In Telugu

0
400
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

RRB NTPC GK Questions Set-5 In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video explanations of most important GK questions for the RRB NTPC exam and practice them by downloading the pdf provided. Very Important RRB NTPC GK Quiz

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Need more GK Questions? Go to RRB NTPC Study Material PDF

Need practice Quiz? Go to RRB Online Study Material

 

Read this Post in English

Question 1:  భారీ నీరు అంటే ఏమిటి?

a)  మోనోటేరియం ఆక్సైడ్

b)  పాలిటెరియం ఆక్సైడ్

c)  డ్యూటెరియం ఆక్సైడ్

d)  ట్రిసియం ఆక్సైడ్

Question 2:  నత్రజనిని ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  ఫారడే

b)  హేయిసేన్బర్గ్

c)  Hooke

d)  రుతేర్ఫోర్డ్

Question 3:  భారతదేశపు మొదటి వైస్రాయ్ ఎవరు?

a)  లార్డ్ రిపోన్

b)  లార్డ్ కర్జన్

c)  లార్డ్ మౌంట్ బాటన్

d)  లాన్ క్యానింగ్

Question 4:  జన్యుశాస్త్రం ప్రకారం, DNA అంటే

a)  డై-న్యూరో ఆమ్లం

b)  డైలీ న్యూస్ విశ్లేషణ

c)  డిటాక్సిక్ న్యూరో ఆమ్లం

d)  డియోక్సిబ్రోన్క్లియిక్ ఆమ్లం

Question 5:  లోగరిథమ్‌లను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  ఈడెన్ స్నోడెన్

b)  లారీ పేజీ

c)  థామస్ ఎడిసన్

d)  జాన్ నేపియర్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  ‘వరల్డ్ వైడ్ వెబ్’ ఆవిష్కరణకు ఎవరు ప్రసిద్ది చెందారు?

a)  సర్ టిమ్-బెర్నర్స్-లీ

b)  మాక్స్వెల్

c)  మార్టిన్ కూపర్

d)  ఎస్‌ఐ ఫోర్బ్స్

Question 7:  ప్లాస్సీ యుద్ధంలో ఎక్కడ జరిగింది?

a)  కర్నాల్

b)  Haldighati

c)  మైసూర్

d)  బెంగాల్

Question 8:  బాదామి గుహలు ఏ రాజవంశం కాలంలో నిర్మించబడ్డాయి

a)  రాష్ట్రకూటులు

b)  పల్లవులు

c)  చోళులు

d)  చాళుక్యులు

Question 9:  ‘రావణ’ భార్య ఎవరు?

a)  Shrutakirti

b)  Simhika

c)  మందేవి

d)  మండోధారి

Question 10:  చివరి మొఘల్ చక్రవర్తి ఎవరు?

a)  బాబర్

b)  నూర్ జెహన్

c)  అక్బర్

d)  బహదూర్ షా

Download General Science Notes PDF

Question 11:  1757 లో ప్లాస్సీ యుద్ధంలో సిరాఫ్-ఉద్-దౌలాను ఎవరు మోసం చేశారు?

a)  హైదర్ ఆల్

b)  మీర్ ఖాసిమ్

c)  మీర్ జాఫర్

d)  Ud ధ్ నవాబ్

Question 12:  లైమ్ వాటర్ మిల్కీగా మారడంలో ఏ వాయువు ఉంది?

a) $O_{2}$

b) $CO_{2}$

c)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

d)  గమనిక

Question 13:  రేడియోధార్మిక మూలకం రేడియంను కనుగొన్న శాస్త్రవేత్త ఎవరు?

a)  మేరీ క్యూరీ

b)  ఐసాక్ న్యూటన్

c)  ఆల్బర్ట్ ఐన్‌స్టీన్

d)  బెంజమిన్ ఫ్రాంక్లిన్

Question 14:  ఏ యుద్ధం ముగింపులో లీగ్ ఆఫ్ నేషన్స్ ఏర్పడింది?

a)  మొదటి ప్రపంచ యుద్ధం

b)  రెండవ ప్రపంచ యుద్ధం

c)  గల్ఫ్ యుద్ధం I.

d)  గల్ఫ్ యుద్ధం II

Question 15:  బెంగాల్ మొదటి గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?

a)  రాబర్ట్ క్లైవ్

b)  విలియం బెంటిక్

c)  వారెన్ హేస్టింగ్స్

d)  చార్లెస్ కార్నావల్లిస్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (D)

4) Answer (D)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (D)

10) Answer (D)

11) Answer (C)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here