RRB NTPC GK Questions Set-3 In Telugu

0
342
RRB NTPC GK Qustions
RRB NTPC GK Qustions

RRB NTPC GK Questions Set-3 In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video explanations of most important GK questions for the RRB NTPC exam and practice them by downloading the pdf provided. Very Important RRB NTPC GK Quiz

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Need more GK Questions? Go to RRB NTPC Study Material PDF

Need practice Quiz? Go to RRB Online Study Material

Read this Post in English

Question 1:  ‘రామ్ కృష్ణ మిషన్’ స్థాపించారు:

a)  సుభాష్ చంద్రబోస్

b)  స్వామి వివేకానంద్

c)  దయానంద్ సరస్వతి

d)  ఆచార్య రామకృష్ణ

Question 2:  రియో సమ్మిట్‌తో సంబంధం ఉంది

a)  జీవ వైవిధ్యంపై సమావేశం

b)  గ్రీన్హౌస్ వాయువులు

c)  ఓజోన్ క్షీణత

d)  తడి భూములు

Question 3:  దాని కక్ష్యలో ఉన్న గ్రహంలో సూర్యుడి నుండి కనీస దూరం అంటారు?

a)  పరిహేళికి

b)  ఎపిలియన్

c)  దూర బిందువు

d)  పెరిగీ

Question 4:  ప్రసిద్ధ చిప్కో ఉద్యమం దేనికి సంబంధించినది?

a)  చెట్లు

b)  పులులను కాపాడటం

c)  చిత్తడి భూమిని సేవ్ చేస్తోంది

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 5:  పొటాషియం పెర్మాంగనేట్ తాగునీటిని శుద్ధి చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు, ఎందుకంటే _________

a)  ఇది తగ్గించే ఏజెంట్

b)  ఇది ఆక్సిడైజింగ్ ఏజెంట్

c)  ఇది క్రిమిరహితం చేసే ఏజెంట్

d)  ఇది నీటి మలినాలను కరిగించును

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  కబీర్ యొక్క కూర్పుల సంకలనం అంటారు

a)  Dasbodh

b)  బీజక్

c)  tariqa

d)  Abhangas

Question 7:  భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి కార్బన్ రహిత రాష్ట్రంగా ఏ రాష్ట్రం మారింది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 8:  బోర్డ్ ఆఫ్ కంట్రోల్ ఫర్ ఇండియా (బిసిసిఐ) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఇక్కడ ఉంది:

a)  ఢిల్లీ

b)  ముంబై

c)  చెన్నై

d)  కోలకతా

Question 9:  మొఘల్ చక్రవర్తి అక్బర్ కమాండర్ పేరు ఏమిటి?

Question 10:  బ్రిటిష్ వారు ఇంగ్లీషును భారతదేశంలో బోధనా మాధ్యమంగా మార్చారు …………

a)  1835

b)  1857

c)  1855

d)  1833

Download General Science Notes PDF

Question 11:  ఎలక్ట్రాన్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  ఇ. గోల్డ్‌స్టీన్

b)  జెజె థామ్సన్

c)  ఎర్నెస్ట్ రూథర్‌ఫోర్డ్

d)  జె. చాడ్విక్

Question 12:  నాసా ప్రధాన కార్యాలయం వద్ద ఉంది

a)  న్యూయార్క్

b)  వాషింగ్టన్

c)  బోస్టన్

d)  టెక్సాస్

Question 13:  అజంతా మరియు ఎల్లోరా గుహలు భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ఉన్నాయి?

a)  కేరళ

b)  ఒడిషా

c)  మహారాష్ట్ర

d)  జమ్మూ & కాశ్మీర్

Question 14:  కొలవడానికి బ్యూఫోర్ట్ స్కేల్ ఉపయోగించబడుతుంది:

a)  వాతావరణ పీడనం

b)  పర్వతాల ఎత్తు

c)  గాలి వేగం

d)  భూకంపాల తీవ్రత

Question 15:  భారతదేశంలో పొడవైన తీరప్రాంతం ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  తమిళనాడు

d)  గుజరాత్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (A)

8) Answer (B)

9) Answer: రాజా మాన్సింగ్

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (B)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here