RRB NTPC GK Questions Set-2 In Telugu

0
524
RRB NTPC GK Questions Set-2
RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-2 In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video explanations of most important GK questions for the RRB NTPC exam and practice them by downloading the pdf provided. Very Important RRB NTPC GK Quiz

Download RRB NTPC IMPORTANT GK Questions Set-2

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Need more GK Questions? Go to RRB NTPC Study Material PDF

Need practice Quiz? Go to RRB Online Study Material

Read this Post in English

Question 1:  ఏ మొఘల్ చక్రవర్తి జీవితాంతం u రంగజేబు చేత జైలు శిక్ష అనుభవించాడు.

a)  అక్బర్

b)  షాజహాన్

c)  జహంగీర్

d)  బాబర్

Question 2:  2019 లో జాతీయ బాలికల దినోత్సవం యొక్క థీమ్ ఏమిటి?

a)  అమ్మాయి చైల్డ్ సేవ్

b)  ఆడపిల్లల కోసం ఆరోగ్యకరమైన మరియు సురక్షితమైన వాతావరణాన్ని సృష్టించడం

c)  ఆడపిల్లలకు పారిశుధ్యం

d)  రేపు ప్రకాశవంతమైన అమ్మాయిల సాధికారత

Question 3:  కార్బోహైడ్రేట్లు, ప్రోటీన్లు మరియు కొవ్వుల పూర్తి జీర్ణక్రియ వీటిలో జరుగుతుంది:

a)  అన్నవాహిక

b)  కడుపు

c)  చిన్న ప్రేగు

d)  పెద్ద ప్రేగు

Question 4:  SI యూనిట్ ఆఫ్ ఛార్జ్ అంటే ఏమిటి?

a)  కులూబ్మ్స్

b)  ఆంపియర్లు

c)  వాట్స్

d)  జౌలేస్

Question 5:  బల్గేరియా కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  లెవ్

b)  లిరా

c)  Lek

d)  Loto

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  ఈ క్రింది రోజులలో ‘ప్రపంచ జనాభా దినం’ గా పాటిస్తారు?

a)  11 జూలై

b)  అక్టోబర్ 18

c)  14 సెప్టెంబర్

d)  డిసెంబర్ 15

e)  జనవరి 24

Question 7:  మొక్కలలో, వెంటనే ఉపయోగించని కార్బోహైడ్రేట్లు ఈ రూపంలో నిల్వ చేయబడతాయి:

a)  అమైనో ఆమ్లాలు

b)  స్టార్చ్

c)  కొవ్వు ఆమ్లాలు

d)  ఫాట్స్

Question 8:  ‘కన్నెమార నేషనల్ పార్కు’ ఉన్నది …………

a)  బ్రెజిల్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  ఐర్లాండ్

d)  ఇండోనేషియా

e)  మెక్సికో

Question 9:  కెల్విన్‌లో ప్రామాణిక గది ఉష్ణోగ్రత ఎంత?

a)  98 కె

b)  298 కె

c)  273 కె

d)  373 కె

Question 10:  ఇటలీ రాజధాని ఏమిటి?

a)  తాష్కెంట్

b)  రోమ్

c)  వెల్లింగ్టన్

d)  ఓస్లో

Download General Science Notes PDF

Question 11:  విత్తనాలు ఉత్పత్తి చేయడానికి వారి సామర్ధ్యాన్ని కోల్పోయిన మొక్కలు పద్ధతి ద్వారా పునరుత్పత్తి:

a)  విచ్ఛిత్తి

b)  వృక్షసంబంధం ప్రచారం

c)  బహుళ చీలిక

d)  జూనియర్

Question 12:  కాంతి యొక్క క్వాంటం సిద్ధాంతం వీరిచే ఇవ్వబడింది:

a)  ఐన్స్టీన్

b)  న్యూటన్

c)  ప్లాంక్

d)  ఫారడే

Question 13:  బాగ్దాద్ ______ యొక్క రాజధాని నగరం.

a)  ఇరాక్లో

b)  థాయిలాండ్

c)  చైనా

d)  రష్యా

Question 14:  ప్రతి సంవత్సరం 25 ఏప్రిల్ ప్రపంచ వ్యాప్తంగా …………

a)  ప్రపంచ రేడియో దినం

b)  వరల్డ్ డయాబెటిస్ డే

c)  ప్రపంచ మలేరియా దినం

d)  ప్రపంచ ఆరోగ్య దినం

e)  ప్రపంచ హేమోఫిలియా డే

Question 15:  రాజస్థాన్లో కయోలాడియో ఘనా నేషనల్ పార్క్ గతంలో పిలువబడింది

a)  సలీం ఆలీ బర్డ్ సంక్చురి

b)  ఖిజాడియా బర్డ్ సంక్చురి

c)  భరత్పూర్ బర్డ్ సంక్చురి

d)  మానా బర్డ్ సంక్చురి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (A)

లిరా టర్కీ యొక్క కరెన్సీ.
లెక్ అనేది అల్బేనియా యొక్క కరెన్సీ.
లెవ్ బల్గేరియా కరెన్సీ.

కాబట్టి, ఎంపిక A సరైన సమాధానం.

6) Answer (A)

7) Answer (B)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

సాధారణ గది ఉష్ణోగ్రత $25^{0}$ అప్పుడు కెల్విన్‌లో గది ఉష్ణోగ్రత 273 + 25 = 298 అవుతుంది

అందువల్ల, ఎంపిక B సరైన సమాధానం.

10) Answer (B)

11) Answer (B)

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here