RRB NTPC GK Questions Set-1 (తెలుగులో)

0
604
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

 RRB NTPC GK Questions Set-1 In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video explanations of most important GK questions for the RRB NTPC exam and practice them by downloading the pdf provided. Very Important RRB NTPC GK Quiz

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-3

Read this Post in English

Question 1:  భారతీయ జాతీయ ఉద్యమం సందర్భంలో, ‘సరిహద్దు గాంధీ’ అని పిలువబడేవారు ఎవరు?

a)  మాగ్‌ఫూర్ అహ్మద్ అజాజీ

b)  ఖాన్ అబ్దుల్ గఫర్ ఖాన్

c)  ఉధమ్ సింగ్

d)  అష్ఫాక్విలా ఖాన్

Question 2:  తైమూర్ పాలనలో భారతదేశంపై దాడి చేశాడు:

a)  అక్బర్

b)  అలావుద్దీన్ ఖిల్జీ

c)  ఫిరోజ్ షా తుగ్లక్

d)  నాసిర్-ఉద్-దిన్ మహమూద్ షా తుగ్లక్

Question 3:  ప్రపంచ వారసత్వ దినోత్సవం జరుపుకున్నారు

a)  ఏప్రిల్ 18

b)  జూన్ 18

c)  మే 18

d)  మార్చి 18

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 4:  పర్యావరణ వ్యవస్థ వీటిని కలిగి ఉంటుంది:

a)  బయోటిక్ కమ్యూనిటీ మరియు దాని ప్రాణములేని అంశాలు

b)  జనాభా

c)  జనాభా మరియు దాని ప్రాణములేని అంశాలు

d)  బయోటిక్ కమ్యూనిటీ

Question 5:  సంతృప్త హైడ్రోకార్బన్‌లను అంటారు:

a)  alkynes

b)  సాదృశ్యాలు

c)  ఆల్కేన్లుంటాయి

d)  alkenes

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  కిందివాటిలో ఏది నిజం లేదా తప్పు?
ప్రకటనలు:
ఎ) సల్ఫర్ మరియు ఇతర సమ్మేళనాలను తొలగించడానికి పెట్రోలియం శుద్ధి చేయడానికి $H_2SO_4$ ఉపయోగించబడుతుంది.
బి) సోడియం హైడ్రాక్సైడ్ ( $NaOH$ ) యొక్క ప్రాథమిక స్వభావం ద్రావణంలో హైడ్రోజన్ అయాన్లు ఉండటం వల్ల.

a)  రెండు ప్రకటనలు అబద్ధం

b)  A ప్రకటన మాత్రమే నిజం

c)  B ప్రకటన మాత్రమే నిజం

d)  రెండు ప్రకటనలు నిజం

Question 7:  భారతదేశంలో ఎగుమతిదారులు మరియు దిగుమతిదారులు ఫెమా నియమాలను తెలుసుకోవాలి ఫెమా అనే పదాన్ని M అక్షరం దేనిని సూచిస్తుంది?

a)  మనీ

b)  మెటీరియల్

c)  మెగా

d)  మేనేజ్మెంట్

e)  మైక్రో

Question 8:  ‘కాంక్వెస్ట్ ఆఫ్ సెల్ఫ్’ పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  మహాత్మా గాంధీ

b)  జెఎల్ నెహ్రూ

c)  సర్దార్ వల్లభ్ భాయ్ పటేల్

d)  J.CC. బోస్

Question 9:  జాతీయ అత్యవసర ప్రకటన దుర్వినియోగం నుండి రక్షణలను ప్రవేశపెట్టిన రాజ్యాంగ సవరణ చట్టం

a)  42 వ సవరణ చట్టం

b)  43 వ సవరణ చట్టం

c)  44 వ సవరణ చట్టం

d)  45 వ సవరణ చట్టం

Question 10:  సహజ మరియు మానవ నిర్మిత లక్షణాలను సూచించే పెద్ద ఎత్తున ఉన్న మ్యాప్‌లను అంటారు

a)  స్థలాకృతి పటాలు

b)  నేపథ్య పటాలు

c)  అట్లాస్ పటాలు

d)  గోడ పటాలు

Download General Science Notes PDF

Question 11:  యొక్క విధులను నియంత్రించడానికి మరియు పర్యవేక్షించడానికి నాబార్డ్ బాధ్యత వహిస్తుంది

a)  పెట్టుబడులు మరియు పారిశ్రామిక ఆర్థిక బ్యాంకులు

b)  సహకార బ్యాంకులు మరియు ప్రాంతీయ గ్రామీణ బ్యాంకులు

c)  కోఆపరేటివ్ ఫైనాన్స్ ఓవర్సీస్ బ్యాంకింగ్ యూనిట్లు

d)  ప్రైవేట్ రంగం మరియు బహుళజాతి బ్యాంకులు

e)  రివర్స్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

Question 12:  చేరావ్, వెదురు నృత్యం ఏ భారతీయ రాష్ట్రాలలో ఉంది?

a)  మిజోరం

b)  సిక్కిం

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  మణిపూర్

e)  అసోం

Question 13:  కణ త్వచం యొక్క స్వభావం ఏమిటి?

a)  పారగమ్య

b)  సెమీ పారగమ్య

c)  కాని పారగమ్య

d)  స్వేచ్ఛగా పారగమ్య

Question 14:  ఎంజైమ్ యొక్క కార్యాచరణను మార్చడం ద్వారా మాడ్యులేట్ చేయవచ్చా?

a)  pH

b)  లైట్

c)  తేమ

d)  వర్షపాతం

Question 15:  పగటి కాంతిలో ఏ రంగుకు మానవ కన్ను అత్యంత సున్నితంగా ఉంటుంది?

a)  పసుపు

b)  గ్రీన్

c)  పసుపు ఆకుపచ్చ

d)  రెడ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (D)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (C)

6) Answer (B)

7) Answer (D)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (A)

11) Answer (B)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (A)

15) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here