RRB NTPC GK Daily Quiz (తెలుగులో)

0
567
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

RRB NTPC GK Daily Quiz In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-3

Read this Post in English

Question 1:  సతీష్ ధావన్ అంతరిక్ష కేంద్రం ఇక్కడ ఉంది:

a)  ఉత్తర ప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  తమిళనాడు

Question 2:  జమ్మూ & కె ప్రభుత్వ వేసవి రాజధాని

a)  జమ్మూ

b)  శ్రీనగర్

c)  గుల్మార్గ్

d)  Anantnau

Question 3:  రిమోట్ గతం నుండి జంతువులు, మొక్కలు మరియు ఇతర జీవుల యొక్క సంరక్షించబడిన అవశేషాలు లేదా జాడలను అధ్యయనం చేసే శాస్త్రం అంటారు

a)  ఆంత్రోపాలజీ

b)  ఆర్కియాలజీ

c)  పురాజీవ

d)  ఫార్మకాలజీ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  జిమ్నాస్టిక్స్లో ఒలింపిక్స్‌లో 10 పరుగులు చేసిన మొదటి వ్యక్తి ఎవరు?

a)  నాడియా కోమనేసి

b)  డేనియెలా సిలివాస్

c)  అలెగ్జాండర్ దిత్యతిన్

d)  మేరీ లౌ రెట్టన్

Question 5:  భారతదేశ జాతీయ పాటను స్వరపరిచారు

a)  రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్

b)  బంకీమ్ చంద్ర ఛటర్జీ

c)  పిడిమార్రి వెంకట సుబ్బారావు

d)  పింగలి వెంకయ్య

Question 6:  మన రాత్రి ఆకాశంలో ప్రకాశవంతమైన నక్షత్రం ఏది?

a)  కానోపుస్

b)  సిరియస్ ఎ

c)  వేగా

d)  స్పైకా

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ఎడ్వర్డ్ జెన్నర్ మార్గదర్శకుడు ఏమిటి?

a)  టీకాలు

b)  విద్యుత్ఘాతం

c)  డయాలసిస్

d)  ఓపెన్ హార్ట్ సర్జరీ

Question 8:  సరిహద్దు గాంధీ అని ఎవరు పిలుస్తారు?

a)  ముహమ్మద్ అలీ జిన్నా

b)  మహాత్మా గాంధీ

c)  ఖాన్ అబ్దుల్ గఫర్ ఖాన్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Question 9:  యునెస్కో ప్రధాన కార్యాలయం వద్ద ఉంది

a)  మాస్కో

b)  న్యూయార్క్

c)  లండన్

d)  పారిస్

Download General Science Notes PDF

Question 10:  ‘క్వీన్స్‌బెర్రీ నియమాలు’ ఏ క్రీడలో అనుసరించే కోడ్?

a)  టెన్నిస్

b)  క్రికెట్

c)  బాక్సింగ్

d)  రౌతు

Question 11:  హిందూస్తాన్ సోషలిస్ట్ రిపబ్లికన్ అసోసియేషన్ స్థాపించారు

a)  సుభాష్ చంద్రబోస్

b)  వినాయక్ దామోదర్ సావర్కర్

c)  జయప్రకాష్ నారాయణ్

d)  భగత్ సింగ్

Question 12:  జాతీయ విజ్ఞాన దినోత్సవం వస్తుంది

a)  $26^{th}$ ఫిబ్రవరి

b)  $27^{th}$ ఫిబ్రవరి

c)  $28^{th}$ ఫిబ్రవరి

d)  $29^{th}$ ఫిబ్రవరి

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  స్వతంత్ర భారతదేశపు మొదటి ఉప ప్రధానిగా ఎవరు పనిచేశారు?

a)  కె. కామరాజ్

b)  మొరార్జీ దేశాయ్

c)  సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

d)  సి.రాజగోపాలాచారి

Question 14:  ప్రధానంగా __________ కాంతి కారణంగా అద్భుతాలు ఏర్పడతాయి.

a)  ప్రతిబింబం

b)  వ్యాపనం

c)  వక్రీభవనం

d)  వికీర్ణం

Question 15:  అంతరిక్షంలో ప్రయాణించిన మొదటి మానవుడు –

a)  నీల్ ఆర్మ్‌స్ట్రాంగ్

b)  యూరి గగారిన్

c)  ఎడ్విన్ ఆల్డ్రిన్

d)  వాలెంటినా తెరేష్కోవా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (D)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (C)

13) Answer (C)

14) Answer (C)

15) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here