Top-25 Expected RRB NTPC Geography Questions in Telugu Set-3 PDF

0
480
RRB NTPC Geography Questions
RRB NTPC Geography Questions

Top-25 Expected RRB NTPC Geography Questions in Telugu Set-3 PDF

Download Top-25 Expected Geography questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Geography questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Important Geography Questions PDF In Telugu

Download RRB NTPC Geography Questions in Telugu set-1 PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Question 1:  ప్రసిద్ధ “గేట్వే ఆఫ్ ఇండియా” ఉంది

a)  ఢిల్లీ

b)  హైదరాబాద్

c)  కోలకతా

d)  ముంబై

Question 2:  ఈ క్రింది నగరాలను భారతదేశంలో “ట్విన్ సిటీస్” అని పిలుస్తారు

a)  సికింద్రాబాద్-హైదరాబాద్

b)  నాగ్పూర్-పూనే

c)  బెంగుళూర్-మంగళూరు

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 3:  విజయనగర్ సామ్రాజ్యం యొక్క అవశేషాలను ఇక్కడ చూడవచ్చు:

a)  గోల్కొండ

b)  హంపి

c)  బీజాపూర్

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 4:  సెంట్రల్ పొటాటో రీసెర్చ్ ఇన్స్టిట్యూట్ __________ లో ఉంది.

a)  కోలకతా

b)  హైదరాబాద్

c)  నాగ్పూర్

d)  సిమ్లా

Question 5:  భూమి?

a)  గోళాకార

b)  దీర్ఘవృత్తాకార

c)  ఓబ్లేట్ స్పిరాయిడ్

d)  ప్రోలేట్ స్పెరాయిడ్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  భారతదేశంలో ఏరియా పరంగా ఏ రాష్ట్రం పెద్దది?

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  బీహార్

c)  రాజస్థాన్

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 7:  ఇండియన్ స్టాండర్డ్ టైమ్ (IST) గ్రీన్విచ్ మీన్ లైమ్ (GM L) కంటే ముందుంది:

a)  6 గంటలు

b)  5 గంటలు

c)  6 గంటలు 30 మినిటెస్

d)  5 గంటలు 30 నిమిషాలు

Question 8:  దక్షిణ భారతదేశంలో ఎత్తైన శిఖరం

a)  అనైముడి

b)  దోడా బీటా

c)  అమర్కన్తాక్

d)  మహేంద్ర గిరి

Question 9:  నేషనల్ డిఫెన్స్ అకాడమీ ఉంది

a)  డెహ్రాడూన్

b)  ఖడక్వాస్లా

c)  రూర్కీ

d)  చెన్నై

Question 10:  జనాభా సాంద్రత కింది రాష్ట్రాల్లో ఏది?

a)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

b)  మేఘాలయ

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  Sikim

Question 11:  పెరియార్ నేషనల్ పార్క్ ఉంది ………..

a)  తమిళనాడు

b)  గోవా

c)  కర్ణాటక

d)  కేరళ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 12:  మాథెరన్ యొక్క హిల్ స్టేషన్ ______ లో ఉంది.

a)  మహారాష్ట్ర

b)  మణిపూర్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  కేరళ

Question 13:  ఉరల్ పర్వతాలు మరియు ఉరల్ నది యూరప్ నుండి వేరు చేస్తాయి

a)  ఆఫ్రికా

b)  దక్షిణ అమెరికా

c)  ఉత్తర అమెరికా

d)  ఆసియా

Question 14:  కొల్లెరు సరస్సు కింది రాష్ట్రాల్లో ఏది ఉంది?

a)  తమిళనాడు

b)  కర్ణాటక

c)  కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 15:  కైర్ బోర్డు ప్రధాన కార్యాలయం ఏ భారతీయ నగరంలో ఉంది?

a)  బెంగళూరు

b)  మధురై

c)  కొచ్చిన్

d)  ముంబై

Question 16:  బండిపూర్ నేషనల్ పార్క్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  కేరళ

b)  గుజరాత్

c)  కర్ణాటక

d)  సిక్కిం

Question 17:  నియోలిథిక్ సైట్ బుర్జాహోమ్ ________ లో ఉంది.

a)  కర్ణాటక

b)  గోవా

c)  మిజోరం

d)  జమ్మూ కాశ్మీర్

Question 18:  చమేరా హైడ్రో ఎలక్ట్రిక్ ప్రాజెక్ట్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  గుజరాత్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  మహారాష్ట్ర

d)  పంజాబ్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 19:  భారత రాజధాని కలకత్తా నుండి Delhi ిల్లీకి ఎప్పుడు మార్చబడింది?

a)  1911

b)  1905

c)  1910

d)  1912

Question 20:  ఎన్ని సార్వభౌమ దేశాలు యునైటెడ్ నేషన్స్లో సభ్యులు

a)  180

b)  193

c)  185

d)  183

Question 21:  భారతదేశం యొక్క గ్రాండ్ కాన్యన్ అని కూడా పిలువబడే గాండికోట లోయ ______ లో ఉంది.

a)  కేరళ

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  కర్ణాటక

Question 22:  సరిస్కా టైగర్ రిజర్వ్ __________ లో ఉంది.

a)  రాజస్థాన్

b)  ఉత్తరాఖండ్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  మహారాష్ట్ర

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 23:  డేరింగ్‌బాడి హిల్ స్టేషన్ ______ లో ఉంది.

a)  మధ్యప్రదేశ్

b)  జార్ఖండ్

c)  ఒడిషా

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 24:  నేతాజీ సుభాష్ నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ స్పోర్ట్స్ ______ లో ఉంది.

a)  పాటియాలా

b)  కర్నాల్

c)  Agartal

d)  కటక్

Question 25:  ప్రసిద్ధ కందరియా ఆలయం ఇక్కడ ఉంది:

a)  గంగైకొండచోలపురం

b)  హంపి

c)  Khajurao

d)  విదీష

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (D)

2) Answer (A)

3) Answer (B)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (C)

7) Answer (D)

8) Answer (A)

9) Answer (B)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (A)

13) Answer (D)

14) Answer (D)

15) Answer (C)

16) Answer (C)

17) Answer (D)

18) Answer (B)

19) Answer (A)

20) Answer (B)

21) Answer (C)

22) Answer (A)

23) Answer (C)

24) Answer (A)

25) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Geography Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here