Top-100 Expected RRB NTPC Geography Questions in Telugu Set-2 PDF

0
284
RRB NTPC 100 Geography Questions set-2
RRB NTPC 100 Geography Questions set-2

Top-100 Expected RRB NTPC Geography Questions in Telugu Set-2 PDF

Download Top-100 Expected Geography questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Geography questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Geography Questions Set-2 PDF

Download RRB NTPC Geography Questions in Telugu set-1 PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  పశువుల జనాభాలో ఏ దేశం అగ్రస్థానంలో ఉంది?

a)  భారతదేశం

b)  చైనా

c)  USA

d)  డెన్మార్క్

Question 2:  భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్యానికి ముఖ్యమైన మూలం అయిన ‘నాట్య శాస్త్రం’ రాసినది –

a)  భారత్ ముని

b)  పాణిని

c)  నారద్ ముని

d)  బర్తిహరి

Question 3:  నోంగ్‌క్రామ్ యొక్క ముఖ్యమైన జానపద నృత్యం –

a)  ఖాసి

b)  గారో

c)  Jention

d)  నాగావ్

Question 4:  నాయనర్‌కు సంబంధించినది

a)  వాష్నవ్ శాఖ

b)  శైవ్ శాఖ

c)  జైన శాఖ

d)  భగత్ శాఖ

Question 5:  సింగలిలా నేషనల్ పార్క్ రాష్ట్రంలో ఉంది

a)  పశ్చిమ బెంగాల్

b)  మణిపూర్

c)  సిక్కిం

d)  ఒరిస్సా

Question 6:  ముగా రకం పట్టు రాష్ట్రానికి చెందినది

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  అస్సాం

d)  బీహార్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  నల్ల నేల కనుగొనబడలేదు

a)  తమిళనాడు

b)  మహారాష్ట్ర

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 8:  మగల్లన్ స్ట్రెయిట్స్ ఉన్నాయి

a)  పసిఫిక్ మరియు దక్షిణ అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం మధ్య

b)  ఆఫ్రికా యొక్క దక్షిణ చివరలో

c)  చైనా మరియు జపాన్ మధ్య

d)  దక్షిణ అమెరికా యొక్క దక్షిణ చివరలో

Question 9:  పాపనాసం హైడ్రో-ఎలక్ట్రిక్ ప్రాజెక్ట్ వద్ద ఉంది-

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్

c)  తమిళనాడు

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 10:  కిందివాటిలో భారతీయ నాగరికతతో సంబంధం ఉన్నవారు ఎవరు?

a)  సర్ బసంత్ స్మిత్

b)  డిడి గోస్వామి

c)  సర్ అలెగ్జాండర్ వింగ్హామ్

d)  మార్టెమర్ కాంపెల్

Question 11:  భారతదేశంలోని ఏ ప్రాంతాల్లో తక్కువ వర్షపాతం నమోదవుతుంది?

a)  తూర్పు రాజస్థాన్

b)  పశ్చిమ తమిళనాడు

c)  పశ్చిమ కనుమలు

d)  లడఖ్

Question 12:  మన సౌర వ్యవస్థలో ప్రకాశవంతమైన గ్రహం ఏది?

a)  చంద్రుడు

b)  శుక్రుడు

c)  మార్స్

d)  బుధుడు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  గోల్డెన్ రాక్ యొక్క స్థానం ఎక్కడ ఉంది?

a)  తిరుచిరాపల్లి

b)  వారణాసి

c)  చెన్నై

d)  Kapurtala

Question 14:  డియెగో గార్సియా ఉంది?

a)  పసిఫిక్ మహాసముద్రం

b)  హిందు మహా సముద్రం

c)  అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

d)  ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

Question 15:  డైమండ్ గనులు ఎక్కడ ఉన్నాయి?

a)  రాజస్థాన్

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  కర్ణాటక

d)  గుజరాత్

Question 16:  ఫ్రెంచ్ను అధికారిక భాషగా ఏ రాష్ట్రం లేదా యూనియన్ భూభాగం కలిగి ఉంది?

a)  గోవా

b)  లక్షద్వీప్

c)  పాండిచ్చేరి

d)  డియు మరియు డామన్

Question 17:  కేరళలో ‘తుంబా’ ప్రసిద్ధి చెందింది ఎందుకంటే-

a)  దీనికి అనేక పరిశ్రమలు ఉన్నాయి

b)  దీనికి రాకెట్ ప్రయోగ కేంద్రం ఉంది

c)  ఇది ఒక నౌకాశ్రయం

d)  దీనికి అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం ఉంది

Question 18:  ప్రపంచంలో ‘అతిపెద్ద ద్వీపసమూహం’ ఏది?

a)  భారతదేశం

b)  లక్షద్వీప్

c)  ఇండోనేషియా

d)  తైవాన్

Question 19:  రాజస్థాన్‌లో తక్కువ జనసాంద్రత కలిగిన జిల్లా ఏది?

a)  బికానెర్

b)  పాలి

c)  జైసల్మేర్

d)  జోధ్పూర్

Question 20:  కిందివాటిలో ‘బీహార్ కా షోక్’ అని పిలుస్తారు?

a)  కోసీ

b)  గంగా

c)  సన్

d)  కావేరి

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  భారతదేశం యొక్క భౌగోళిక కేంద్రానికి దగ్గరగా ఉన్న నగరం ఏది?

a)  నాగ్పూర్

b)  ఢిల్లీ

c)  జైపూర్

d)  పూనే

Question 22:  “హిమాలయన్ యూ” అంటే ఏమిటి?

a)  ఒక జంతు జాతులు

b)  ఒక పక్షి జాతులు

c)  ఒక ఔషధ మొక్క

d)  ఒక శిలాజ ఇంధనం

Question 23:  MIG విమాన తయారీ కర్మాగారం ఒరిస్సాలోని కింది ప్రదేశాలలో ఉంది?

a)  Beharampur

b)  Sunabeda

c)  కోరాపుట్

d)  సంబల్పూర్

Question 24:  ఒక మెగా నగరంలో కనీస జనాభా ఉంది

a)  10 లక్షలు

b)  20 లక్షలు

c)  50 లక్షలు

d)  1 కోట్లు

Question 25:  ఎర్ర సముద్రం మరియు మధ్యధరా సముద్రంలో కలిసే కాలువకు పేరు పెట్టండి:

a)  కీల్ కెనాల్

b)  పనామా

c)  సూయజ్ కాలువ

d)  ఇవి ఏవి కావు

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  గొప్ప ఆసియా నది మెకాంగ్ గుండా వెళ్ళదు:

a)  చైనా

b)  మలేషియాలో

c)  కంబోడియా

d)  లావోస్

Question 27:  అదే సమయంలో ఉరుములతో కూడిన తుఫానును ఎదుర్కొంటున్న ప్రదేశాలలో కలిసే పంక్తులు అంటారు

a)  Isohyets

b)  Isochrones

c) ఇసోబెర్న్స్

d)  Isophenes

Question 28:  ఎలిఫెంటా పాస్ సంబంధించినది

a)  బంగ్లాదేశ్

b)  నేపాల్

c)  శ్రీలంక

d)  భారతదేశం

Question 29:  ఇందిరా గాంధీ సెంటర్ ఫర్ అటామిక్ రీసెర్చ్, కల్పక్కం ఇక్కడ ఉంది:

a)  కర్ణాటక

b)  తమిళనాడు

c)  ఆంధ్రప్రదేశ్

d)  కేరళ

Question 30:  అండమాన్ గ్రూప్ మరియు నికోబార్ గ్రూప్ ఆఫ్ ఐలాండ్ ఒకదానికొకటి వేరు చేయబడ్డాయి

a)  గొప్ప ఛానెల్

b)  పది డిగ్రీ ఛానల్

c)  బంగాళాఖాతం

d)  అండమాన్ సముద్రం

Question 31:  జనపనార ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం ఏది?

a)  తమిళనాడు

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  బీహార్

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 32:  ఒక కొమ్ము గల ఖడ్గమృగం కనుగొనబడింది

a)  అస్సాం

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  రాజస్థాన్

d)  ఉత్తర ప్రదేశ్

Question 33:  కొల్లార్‌తో పాటు బంగారు గనులు ఉన్నాయి

a)  ధార్వార్

b)  Dawangiri

c)  హట్టి

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 34:  మాగెల్లాన్ జలసంధి / వద్ద ఉంది

a)  పసిఫిక్ మరియు దక్షిణ అట్లాంటిక్ మహాసముద్రాలు

b)  ఆఫ్రికా యొక్క దక్షిణ భాగం

c)  చైనా మరియు జపాన్

d)  దక్షిణ అమెరికా యొక్క దక్షిణ భాగం

Question 35:  నేషనల్ మెటలర్జికల్ లాబొరేటరీ ఉంది

a)  జంషెడ్పూర్

b)  భిలాయి

c)  దుర్గాపూర్

d)  రూర్కెలా

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  ప్రంబికుళం ఆనకట్ట మధ్య వివాదం ఉంది

a)  కర్ణాటక మరియు కేరళ

b)  ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు కర్ణాటక

c)  తమిళనాడు మరియు కేరళ

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్, తమిళనాడు

Question 37:  డిసెంబర్ నెలలో మీరు గరిష్ట సూర్యరశ్మిని ఏ ప్రదేశంలో కనుగొంటారు?

a)  లేహ్

b)  పూనే

c)  చెన్నై

d)  కొల్కత్తా

Question 38:  ‘అయోధ్య’ ఏ నది ఒడ్డున ఉంది

a)  సరయు

b)  యమునా

c)  గంగా

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 39:  ఒరిస్సాలో ఏ నది దాని డెల్టాలను ఏర్పరుస్తుంది

a)  మహానది

b)  గోదావరి

c)  నర్మదా

d)  గమనిక

Question 40:  ఐరోపా యొక్క మైదానం అని పిలువబడే దేశం ఏది?

a)  స్విట్జర్లాండ్

b)  ఇటలీ

c)  ఫ్రాన్స్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 41:  ముల్లపెరియార్ ఆనకట్ట ఎక్కడ ఉంది?

a)  తమిళనాడు

b)  కేరళ

c)  కర్ణాటక

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 42:  హంపి ఏ నది ఒడ్డున ఉంది?

a)  కృష్ణ

b)  కావేరి

c)  తుంగభద్ర

d)  గోదావరి

Question 43:  ఏ నదిని ‘దక్షిణ గంగా’ అని కూడా పిలుస్తారు?

a)  మహానది

b)  కృష్ణ

c)  బ్రహ్మపుత్ర

d)  గోదావరి

Question 44:  “జయంతియా తెగ” ఏ రాష్ట్రంలో కనుగొనబడింది?

a)  మేఘాలయ

b)  నాగాలాండ్

c)  మిజోరం

d)  మణిపూర్

Question 45:  “కరెన్” అనే జాతి సమూహం ఏ దేశంలో కనుగొనబడుతుంది?

a)  చైనా

b)  లిబియా

c)  మయన్మార్

d)  ఈజిప్ట్

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  “సాగర్ పూర్వి” మరియు “సాగర్ పైస్చిమి”:

a)  తీర పరిశోధన నాళాలు

b)  మత్స్య మరియు ఓషనోగ్రాఫిక్ నాళాలు

c)  చమురు అన్వేషణ నాళాల పేరు

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 47:  గడ్డి షెపర్డ్స్ (పాస్టోరల్ సంచార జాతులు) ఈ క్రింది రాష్ట్రాలలో ఏది?

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  Uttrakhand

d)  రాజస్థాన్

Question 48:  పిచోలా సరస్సు ఏ నగరంలో ఉంది?

a)  జైపూర్

b)  జోధ్పూర్

c)  ఉదయపూర్

d)  అజ్మీర్

Question 49:  ఉమైద్ భవన్ ప్యాలెస్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  జైపూర్

b)  ఉదయపూర్

c)  జోధ్పూర్

d)  అజ్మీర్

Question 50:  విద్యాసాగర్ సేతు నదిపై నిర్మించబడింది:

a)  హుగ్లీ

b)  బ్రహ్మపుత్ర

c)  గంగా

d)  యమునా

Question 51:  భారతదేశంలో, మాల్వాస్ పీఠభూమి దీనికి ఉదాహరణ:

a)  పీడ్‌మాంట్ పీఠభూమి

b)  లావా పీఠభూమి

c)  కాంటినెంటల్ పీఠభూమి

d)  ఇంటర్మోంటనే పీఠభూమి

Question 52:  ‘నామ్ ఓమ్’ మరియు ‘మెకాంగ్’ వీటిలో ప్రధాన నదులు:

a)  చైనా

b)  మయన్మార్

c)  థాయిలాండ్

d)  ఇండోనేషియా

Question 53:  ఈ క్రింది సరస్సులలోని నీటిని ఉప్పు ఉత్పత్తి చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు?

a)  Barapani

b)  KoHeru

c)  లోక్టాక్

d)  సాంబార్

Question 54:  నహర్‌గ h ్ కోట ఏ నగరంలో ఉంది?

a)  జైపూర్

b)  జోధ్పూర్

c)  ఉదయపూర్

d)  అజ్మీర్

Question 55:  భారతదేశంలో స్పైస్ గార్డెన్ ఆఫ్ ఇండియా అని కూడా పిలువబడే రాష్ట్రం ఏది?

a)  కేరళ

b)  కర్ణాటక

c)  J & K;

d)  అస్సాం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  ఉప-ఉష్ణమండల హై ప్రెజర్ బెల్ట్ నుండి ఈక్వటోరియల్ అల్ప పీడన బెల్ట్ వరకు వీచే గాలులను అంటారు

a)  కాలానుగుణ గాలులు

b)  స్థానిక గాలులు

c)  వాణిజ్య గాలులు

d)  పడమటి

Question 57:  డాక్టర్ డివై పాటిల్ స్టేడియం ఉంది

a)  న్యూఢిల్లీ

b)  కొచీ

c)  కోలకతా

d)  నవీ ముంబై

Question 58:  వీలర్ ద్వీపం తీరానికి సమీపంలో ఉన్న ఒక ఆఫ్‌షోర్ ద్వీపం

a)  తమిళనాడు

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  ఒడిషా

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 59:  ఏ నది చాలా తరచుగా తన మార్గాన్ని మారుస్తుంది?

a)  కోసీ

b)  Tapi

c)  నర్మదా

d)  వార్ధా

Question 60:  మార్తాండ్ సన్ టెంపుల్ ఎక్కడ ఉంది?

a)  వారణాసి

b)  సిమ్లా

c)  మధురై

d)  కాశ్మీర్

Question 61:  మంచు స్ఫటికాలతో కూడిన అవపాతం యొక్క రూపం అంటారు

a)  మంచు

b)  పొగమంచు

c)  వర్షపాతం

d)  సాపేక్ష ఆర్ద్రత

Question 62:  భూమి యొక్క బాహ్య చిత్రం ఎలా తెలుసు?

a)  ఎర్త్ కోర్ (కోర్)

b)  క్రస్ట్

c)  మాంటిల్

d)  గ్రహం యొక్క గోళం (అస్తెనోస్పియర్)

Question 63:  కోటా ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన ప్రసిద్ధ ఎంబ్రాయిడరీ?

a)  జార్ఖండ్

b)  Chhattisgar

c)  రాజస్థాన్

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 64:  ఒక గ్రహం, గ్రహశకలం లేదా తోకచుక్క సూర్యుడి నుండి దూరంగా ఉన్నప్పుడు దాని కక్ష్యలోని బిందువు అంటారు

a)  పెరిగీ

b)  ఎపిలియన్

c)  దూర బిందువు

d)  పరిహేళికి

Question 65:  నేల యొక్క చనిపోయిన సేంద్రియ పదార్థాన్ని _______________ అంటారు

a)  రాపిడ్స్

b)  అరిడ్

c)  హ్యూమస్

d)  జీవపరిణామ

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  మహాసముద్ర ప్రవాహాలు అధిక నుండి తక్కువ ఎత్తుకు ప్రవహించినప్పుడు _______________ ప్రవాహాలు అంటారు.

a)  వేలా

b)  వెచ్చని

c)  వసంత

d)  చల్లని

Question 67:  సూర్యుడు మరియు గ్రహం బృహస్పతి మధ్య దూరం ఎంత?

a)  778.5 మిలియన్ కి.మీ.

b)  978.5 మిలియన్ కి.మీ.

c)  878.5 మిలియన్ కి.మీ.

d)  678.5 మిలియన్ కి.మీ.

Question 68:  యురేషియా యొక్క మధ్య-అక్షాంశ గడ్డి భూములను అంటారు

a)  డౌన్స్

b)  Velds

c)  పంపా

d)  గడ్డి మైదానాల

Question 69:  తృతీయ బొగ్గును కూడా అంటారు

a)  గ్రే బొగ్గు

b)  నల్ల బొగ్గు

c)  బ్రౌన్ బొగ్గు

d)  పసుపు బొగ్గు

Question 70:  ఇండియా స్టేట్ ఫారెస్ట్ రిపోర్ట్ 2015 ప్రకారం, ____ దాని విస్తీర్ణంలో అతిపెద్ద అటవీ ప్రాంతాన్ని కలిగి ఉంది.

a)  అస్సాం

b)  జమ్మూ కాశ్మీర్

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  అన్మాచల్ ప్రదేశ్

Question 71:  అటామిక్ పవర్ స్టేషన్ ……….. రాష్ట్రంలో రావత్భటా వద్ద ఉంది

a)  మహారాష్ట్ర

b)  మధ్యప్రదేశ్

c)  రాజస్థాన్

d)  గుజరాత్

Question 72:  సముద్ర మట్టంలో వాతావరణ పీడనం …….. atm.

a)  0.001

b)  1

c)  0

d)  0.1

Question 73:  గారో హిల్స్ ఎక్కడ ఉన్నాయి?

a)  అస్సాం

b)  నాగాలాండ్

c)  మేఘాలయ

d)  మిజోరం

Question 74:  రెజిస్తాన్ ఎడారి ఎక్కడ ఉంది?

a)  ఆఫ్గనిస్తాన్

b)  భారతదేశం

c)  పాకిస్థాన్

d)  నేపాల్

Question 75:  ………… భూమిపై అత్యంత సమృద్ధిగా ఉండే లోహం.

a)  లీడ్

b)  అల్యూమినియం

c)  జింక్

d)  రాగి

Download General Science Notes PDF

Question 76:  ముళ్ళ అడవులు ………..

a)  కాశ్మీర్

b)  కేరళ

c)  సిక్కిం

d)  రాజస్థాన్

Question 77:  కందలేరు ఆనకట్ట ఎక్కడ ఉంది?

a)  కేరళ

b)  తమిళనాడు

c)  కర్ణాటక

d)  ఆంధ్రప్రదేశ్

Question 78:  భూమి యొక్క మాంటిల్‌లో సులువుగా కలిపిన కరిగిన పదార్థాన్ని అంటారు:

a)  శిలాద్రవం

b)  హీలియం

c)  కోర్

d)  లావా

Question 79:  భారతదేశంలో ……… ను సాధారణంగా ‘టైడల్ ఫారెస్ట్స్’ అని పిలుస్తారు.

a)  ఎడారి అడవులు

b)  పర్వత అడవులు

c)  పొడి భూములు

d)  మాగాణి

Question 80:  ముతక తృణధాన్యాలు ఉత్పత్తి చేసే భారతదేశంలోని రాష్ట్రం ఏది?

a)  కర్ణాటక

b)  కేరళ

c)  తమిళనాడు

d)  పశ్చిమ బెంగాల్

Question 81:  పిర్ పంజాల్ రైల్వే టన్నెల్ …………

a)  జమ్మూ కాశ్మీర్

b)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

c)  సిక్కిం

d)  ఉత్తరాఖండ్

Question 82:  ‘ఫ్రీడం ట్రైల్’ అనేది 2.5 మైళ్ల పొడవైన మార్గం, ఇది అమెరికన్ విప్లవం గురించి గొప్ప అవగాహన కల్పిస్తుంది. ఈ ప్రసిద్ధ మరియు చారిత్రాత్మక కాలిబాటను మీరు ఏ యుఎస్ నగరంలో కనుగొంటారు?

a)  బోస్టన్

b)  Mempphis

c)  డెన్వర్

d)  కనెక్టికట్

Question 83:  జబల్పూర్ ఏ నది ఒడ్డున ఉంది?

a)  చంబల్

b)  బెట్వా

c)  యమునా

d)  నర్మదా

Question 84:  ఇటీవలి కాలంలో అత్యంత వినాశకరమైన అగ్నిపర్వతాలలో ఒకటి కిలాయుయా అగ్నిపర్వతం.
ఇది ఎక్కడ ఉంది?

a)  హవాయి

b)  జపాన్

c)  స్పెయిన్

d)  వియత్నాం

Question 85:  మాగ్డలీనా నది దక్షిణ అమెరికాలోని అతిపెద్ద నదుల బేసిన్లలో ఒకటి. దీని ద్వారా
దేశం ప్రవహిస్తుందా?

a)  బ్రెజిల్

b)  కొలంబియా

c)  చిలీ

d)  అర్జెంటీనా

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 86:  పనాజీ ఏ నది ఒడ్డున ఉంది?

a)  మండోవి

b)  Zuari

c)  సాల్

d)  Terekhol

Question 87:  దక్షిణ అమెరికా ఖండం యొక్క దక్షిణ కొన యొక్క పేరు ఏమిటి? ఈ ప్రదేశంలో పసిఫిక్ మరియు అట్లాంటిక్ మహాసముద్రాలు కలుస్తాయి.

a)  కేప్ టౌన్

b)  కేప్ ఆఫ్ గుడ్ హోప్

c)  కేప్ హార్న్

d)  కేప్ కెనావెరల్

Question 88:  అండీస్ పర్వత శ్రేణి ఏ ఖండంలో ఉంది?

a)  యూరోప్

b)  ఆస్ట్రేలియా

c)  దక్షిణ అమెరికా

d)  ఆఫ్రికా

Question 89:  పసిఫిక్ మహాసముద్రం అట్లాంటిక్ మహాసముద్రంతో కలిపే కాలువ పేరు ఏమిటి? ఇది 1914 సంవత్సరంలో ప్రారంభించబడింది.

a)  కీల్ కెనాల్

b)  పనామా కాలువ

c)  వైట్ సీ కెనాల్

d)  సూయజ్ కాలువ

Question 90:  భారతదేశం యొక్క దక్షిణ బిందువు అయిన ఇందిరా పాయింట్ గ్రేట్ నికోబార్ ద్వీపం యొక్క …….. కొనలో ఉంది.

a)  తూర్పు

b)  పశ్చిమ

c)  ఉత్తర

d)  దక్షిణ

Question 91:  దక్షిణ రాష్ట్రమైన ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో ఉన్న కొల్లెరు సరస్సు డెల్టా వద్ద ఉంది
రెండు నదులు. నదులు ఏవి?

a)  కృష్ణ మరియు కావేరి

b)  తుంగభద్ర మరియు చిత్రవతి

c)  గోదావరి మరియు మహానది

d)  గోదావరి మరియు కృష్ణ

Question 92:  తారాపూర్ అణు విద్యుత్ కేంద్రం తారాపూర్ లో ఉంది, లో ………

a)  మహారాష్ట్ర

b)  కర్ణాటక

c)  మధ్యప్రదేశ్

d)  ఒడిషా

Question 93:  పశ్చిమ బెంగాల్ ………….. దేశాలతో సరిహద్దులను పంచుకుంటుంది.

a)  2

b)  4

c)  1

d)  3

Question 94:  పెంబా ద్వీపం సాగుకు ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  కాఫీ

b)  రైస్

c)  గోధుమ

d)  లవంగాలు

Question 95:  అల్మట్టి డార్న్ ఏ నది మీదుగా నిర్మించబడింది?

a)  గోదావరి

b)  మహానది

c)  కావేరీ

d)  కృష్ణ

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 96:  …….. 1961 లో భారతదేశంలో భాగమైంది.

a)  గుజరాత్

b)  మణిపూర్

c)  సిక్కిం

d)  గోవా

Question 97:  గోదావరి, కృష్ణ, కావేరి మరియు వైగై ………. ప్రవహించే నదులు.

a)  ఉత్తర

b)  తూర్పు

c)  పశ్చిమ

d)  దక్షిణ

Question 98:  ఏ నదిని ‘బెంగాల్ యొక్క దు orrow ఖం’ అని పిలుస్తారు?

a)  బ్రహ్మపుత్ర

b)  హుగ్లీ

c)  భాగీరథి

d)  దామోదర్

Question 99:  ఏ భారతీయ రాష్ట్రం తన సరిహద్దులను గరిష్టంగా ఇతర భారతీయ రాష్ట్రాలతో పంచుకుంటుంది?

a)  మణిపూర్

b)  పశ్చిమ బెంగాల్

c)  ఉత్తర ప్రదేశ్

d)  ఉత్తరాఖండ్

Question 100:  గోమేతేశ్వర విగ్రహం కనుగొనబడింది

a)  మౌంట్ అబూ

b)  Arasavalli

c)  శ్రీశైలం

d)  శ్రావణబెలగోల

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (B)

13) Answer (A)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (C)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

17) Answer (B)

18) Answer (C)

19) Answer (C)

20) Answer (A)

21) Answer (A)

22) Answer (C)

23) Answer (C)

24) Answer (D)

25) Answer (C)

26) Answer (B)

27) Answer (C)

28) Answer (C)

29) Answer (B)

30) Answer (B)

31) Answer (B)

32) Answer (A)

33) Answer (C)

34) Answer (A)

35) Answer (A)

36) Answer (C)

37) Answer (C)

38) Answer (A)

39) Answer (A)

40) Answer (A)

41) Answer (B)

42) Answer (C)

43) Answer (D)

44) Answer (A)

45) Answer (C)

46) Answer (A)

47) Answer (B)

48) Answer (C)

49) Answer (C)

50) Answer (A)

51) Answer (A)

52) Answer (A)

53) Answer (D)

54) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

55) Answer (A)

56) Answer (C)

57) Answer (D)

58) Answer (C)

59) Answer (A)

60) Answer (D)

61) Answer (A)

62) Answer (B)

63) Answer (C)

64) Answer (B)

65) Answer (C)

66) Answer (D)

67) Answer (A)

68) Answer (D)

69) Answer (C)

70) Answer (C)

71) Answer (C)

72) Answer (B)

73) Answer (C)

74) Answer (A)

75) Answer (B)

76) Answer (D)

77) Answer (D)

78) Answer (A)

79) Answer (D)

80) Answer (A)

81) Answer (A)

82) Answer (A)

83) Answer (D)

84) Answer (A)

85) Answer (D)

86) Answer (A)

87) Answer (C)

88) Answer (C)

89) Answer (B)

90) Answer (D)

91) Answer (D)

92) Answer (A)

93) Answer (D)

94) Answer (D)

95) Answer (D)

96) Answer (D)

97) Answer (B)

98) Answer (D)

99) Answer (C)

100) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Geography Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here