Top-100 Expected RRB NTPC General Science Questions in Telugu Set-2 PDF

0
758
Top-100 RRB NTPC General Science Questions
Top-100 RRB NTPC General Science Questions

Top-100 Expected RRB NTPC General Science Questions in Telugu Set-2 PDF

Download Top-100 Expected Politics and Governance questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Politics and Governance questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download Top-100 RRB NTPC General Knowledge Questions

Download RRB NTPC General Science Questions In Telugu Set-1 PDF

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  కెల్విన్ స్థాయిలో మనిషి యొక్క సాధారణ ఉష్ణోగ్రత-

a)  290

b)  310

c)  300

d)  305

Question 2:  కింది జంతువులో ఏది నడిచేటప్పుడు, అతను ముందుకు మరియు ఒక వైపు కదలికలు కలిసి కదిలేలా?

a)  జిరాఫీ

b)  మనుబోతులు

c)  డీర్

d)  ఒంటె

Question 3:  విటమిన్ ఎ ‘మన శరీరంలో అవసరం

a)  రక్తం గడ్డకట్టే నివారణ

b)  హీమోగ్లోబిన్ సంశ్లేషణ

c)  సరైన దృష్టి

d)  జీర్ణతను మెరుగుపరచడం

Question 4:  జంతువుల మరియు మొక్కల వర్గీకరణకు పరిణామాత్మక సూత్రాలు వాడబడుతున్నాయి, ఈ మానవుల ప్రకారం ఇది ఏ తరగతికి చెందుతుంది?

a)  పాలిచ్చి

b)  Arthropoda

c)  పక్షిజాతి

d)  ఉభయచర

Question 5:  టైఫాయిడ్ చికిత్సలో ఈ క్రింది ఔషధాలను వాడతారు?

a)  సూల్ఫా మందులు

b)  విటమిన్ ఎ

c)  Chloroquin

d)  క్లోరోమిసెటైన్

Question 6:  కిరణజన్య కోసం, శక్తి నుండి పొందబడుతుంది

a)  సన్లైట్

b)  నీటి

c)  పత్రహరితాన్ని

d)  విటమిన్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  రక్తం గడ్డకట్టడానికి క్రింది వాటిలో ఏది సహాయపడుతుంది?

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ D

c)  విటమిన్ K

d)  ఫెరిక్ యాసిడ్

Question 8:  మానవ శరీరంలో మద్యం ప్రభావం ఏమిటి?

a)  ఇది దాని సున్నితత్వాన్ని పెంచుతుంది

b)  ఇది దాని సున్నితత్వం తగ్గిస్తుంది

c)  ఇది మానవ శరీరాన్ని ప్రభావితం చేయదు

d)  ఇది మానవ కార్యకలాపాన్ని పెంచుతుంది

Question 9:  బీస్ మరియు హౌస్ ఫ్లైస్ సమూహానికి సంబంధించినవి

a)  కీటక

b)  వార్మ్

c)  జంతు

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 10:  మానవ శరీరంలో ఎర్ర రక్త కణాలు మరియు తెల్ల రక్తనాళాల నిష్పత్తి

a)  300: 1

b)  4000: 1

c)  500: 1

d)  600: 1

Question 11:  జీర్ణరహితాలు లేని జీర్ణ రసాలలో ఒకటి కానీ జీర్ణక్రియ సహాయపడుతుంది

a)  బైల్

b)  సుకుస్ ఎటిటికస్

c)  కైమ్

d)  కైల్

Question 12:  ఒక వ్యక్తి నలుపు, గోధుమ లేదా నీలం కళ్ళు కలిగి ఉంటుంది, ఇది వర్ణంలో ఉన్న వర్ణాన్ని బట్టి ఉంటుంది:

a)  విద్యార్థి

b)  ఐరిస్

c)  కార్నియా

d)  మెదడులో

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  విటమిన్ యొక్క లోపం …………… ‘బేరి-బేరి వ్యాధికి’ ముఖ్య కారణం

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ సి

c)  విటమిన్ B

d)  విటమిన్ K

Question 14:  ‘సోయాబీన్’ అధిక స్థాయిలో ఉంటుంది

a)  ప్రోటీన్లను

b)  విటమిన్లు

c)  పిండిపదార్థాలు

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 15:  మానవ శరీరం నీటి శాతం కలిగి ఉంది?

a)  75%

b)  80%

c)  45%

d)  90%

Question 16:  జంతువుల ద్వారా వేసవికాలపు నిద్రను ఇలా పిలుస్తారు:

a)  సుషుప్తి

b)  ఎస్టివషన్

c)  sa1vation

d)  పైవేవీ కాదు

Question 17:  వైరస్ యొక్క లక్షణం:

a)  ఇది చనిపోయిన జంతువులలో మాత్రమే గుణించబడుతుంది

b)  ఇది అతిధేయల మీద మాత్రమే గుణిస్తుంది

c)  ఇది పత్రహరితానికి లేదు

d)  ఇది కొవ్వులతో తయారు చేయబడింది

Question 18:  ఒక చీమ ఉండటం వల్ల దాని చుట్టూ ఉన్న వస్తువులను చూడవచ్చు

a)  సాధారణ కళ్ళు

b)  దాని తలపై కళ్ళు

c)  బాగా అభివృద్ధి చెందిన కళ్ళు

d)  సమ్మేళనం కళ్ళు

Question 19:  ధ్వని తరంగాల ఫ్రీక్వెన్సీని ఇక్కడ వ్యక్తీకరించవచ్చు:

a)  రెండవ

b)  చక్రం

c)  సెకనుకు సైకిల్

d)  సెకనుకు మీటర్

Question 20:  అది బహిర్గతమైతే తేమలో కరిగిపోయే పదార్ధాలు అంటారు:

a)  హైడ్రోస్కోపిక్

b)  Efflorescent

c)  Deliquescent

d)  ఫ్లోరోసెంట్

Question 21:  క్లే ప్లాస్టిక్ లను చూపిస్తుంది:

a)  సరైన నీటిని అది కలుపుతుంది

b)  ఇది గట్టిగా వేడి చేయబడుతుంది

c)  ఇది కత్తిరించిన తర్వాత గది ఉష్ణోగ్రత వద్ద ఎండబెట్టి

d)  పైవేవీ కాదు

Question 22:  మా గెలాక్సీ మిల్కీ మార్గం ఆకారం

a)  దీర్ఘవృత్తాకార

b)  సర్క్యులర్

c)  స్పైరల్

d)  పైవేవీ కాదు

Question 23:  శరీరంలోని అవయవము లీకోక్లెర్న్ \a? N

a)  హార్ట్

b)  రక్తం

c)  ఊపిరితిత్తులు

d)  స్కిన్

Question 24:  సూర్యుని నక్షత్రం ఏది?

a)  జెయింట్

b)  అతి

c)  మరగుజ్జు

d)  పైవేవీ కాదు

Question 25:  నీటిలో సమతుల్యం చేయడంలో చేపలకు ఎలాంటి రెక్కలు సహాయపడవు?

a)  పృష్ఠ

b)  కటి

c)  అంగ

d)  తోక

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 26:  స్నాయువు కలుపుతుంది:

a)  ఎముక నుండి ఎముక

b)  ఎముక నుండి కండరాలు

c)  కండరాలకు కండరాలు

d)  కండరాలకు నాడి

Question 27:  మానవ శరీరం లో పొడవైన సెల్:

a)  స్కెలెటల్ కణాలు

b)  RBC

c)  నరాల కణాలు

d)  WBC

Question 28:  ఒక సాధారణ మూలం ఉన్న కణాల సమూహం మరియు ఇలాంటి విధులు నిర్వర్తిస్తాయి:

a)  కణజాలాలు

b)  అవయవాలు

c)  అవయవ వ్యవస్థలు

d)  పైవేవీ కాదు

Question 29:  ఏ జత సరిగ్గా సరిపోలలేదు?

a)  పిస్కల్చర్ – చేప

b)  సెరికల్చర్ – వానపాములు

c)  హరిత విప్లవం – వ్యవసాయం

d)  తెల్ల విప్లవం – పాలు

Question 30:  గుడ్లు పెట్టే మేమం:

a)  బాట్

b)  ఉడుత

c)  కంగారూ

d)  డక్బిల్డ్ ప్లాటిపస్

Question 31:  ఈ కింది నేలల కలయిక మొక్క వృద్ధికి ఉత్తమమైనది:

a)  క్లే, ఇసుక మరియు కంకర

b)  హ్యూమస్, రోజు మరియు కంకర

c)  ఇసుక, హ్యూమస్ మరియు కంకర

d)  హ్యూమస్, ఇసుక మరియు మట్టి

Question 32:  ఓడలు లేదా రైల్వేలను నిర్మించడానికి ఈ క్రింది చెట్లలో ఏది ప్రచారం చేయబడింది?

a)  ఫిర్స్ మరియు పైన్స్

b)  పొదలు మరియు లతలు

c)  టేకు మరియు సాల్

d)  షిషామ్ మరియు అకాసియా

Question 33:  పాలియోలిథిక్ యొక్క ప్రధాన వృత్తి (91 డి స్టోన్ ఏజ్) ప్రజలు:

a)  పశుసంరక్షణ

b)  వేటాడు

c)  వ్యవసాయం

d)  ఫిషింగ్

Question 34:  ఈ క్రింది సమూహాలలో మనిషికి చెందినవాడు

a)  హోమో సేపియన్స్

b)  రానా టిగ్రినా

c)  డొమెస్టిక్స్ అనిపిస్తుంది

d)  కానిస్ ఫ్యామిలాన్స్

Question 35:  అధికమైన తీసుకోవడం వల్ల ఎముక వైకల్యాలు సంభవిస్తాయి:

a)  భాస్వరం

b)  పొటాషియం

c)  కొవ్వు ఆమ్లం

d)  ఫ్లోరిన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Question 36:  ENT స్పెషలిస్ట్ ఉపయోగించే అద్దం:

a)  ప్లేన్ మిర్రర్

b)  కాంకోవే అద్దం

c)  కుంభాకార అద్దం

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 37:  పోలియో-మైలీటిస్ క్రింది కారణాల్లో ఏది?

a)  డెంగ్యూ వైరస్

b)  ఎంట్రో వైరస్

c)  ముంప్స్ వైరస్

d)  రాబ్డో వైరస్

Question 38:  మనిషిలో వెన్నెముక నరాల జత సంఖ్య

a)  30

b)  31

c)  33

d)  32

Question 39:  రసాయనికంగా కొవ్వులు మరియు నూనెలు:

a)  ట్రైగ్లిజరైడ్స్

b)  అమైన్లు

c)  aldehydes

d)  Ketons

Question 40:  గుడ్డులో ఏ ప్రోటీన్ పుష్కలంగా సంభవిస్తుంది?

a)  కెరాటిన్

b)  అల్బుమిన్

c)  కొల్లేజన్

d)  Haemogfobin

Question 41:  వెక్టర్ యొక్క పరిమాణం ఎప్పుడూ ఉండదు

a)  జీరో

b)  యూనిటీ

c)  ప్రతికూల

d)  అనుకూల

Question 42:  కాంతి సంవత్సరం

a)  ఒక సంవత్సరంలో కాంతి ద్వారా ప్రయాణించే దూరం

b)  భూమి మరియు సూర్యుడి మధ్య సగటు దూరం

c)  భూమి మరియు చంద్రుల మధ్య సగటు దూరం

d)  సూర్యుడు మరియు ఏదైనా గ్రహం మధ్య సగటు దూరం

Question 43:  ‘బార్’ యూనిట్

a)  వేడి

b)  ఉష్ణోగ్రత

c)  ప్రస్తుత

d)  వాతావరణ పీడనం

Question 44:  _____ “ఒక వైర్ ద్వారా ప్రవహిస్తున్నప్పుడు విద్యుత్ ప్రవాహం వృత్తాకార అయస్కాంత క్షేత్రాన్ని ఉత్పత్తి చేస్తుంది” అనే వాస్తవాన్ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  ఓరెస్టెడ్

b)  ఫారడే

c)  ఫ్లెమింగ్

d)  కులూబ్మ్స్

Question 45:  కాథోడ్ కిరణాలు ఉన్నాయి

a)  ఎలక్ట్రాన్ల ప్రసారాలు

b)  సానుకూలంగా వసూలు చేయబడిన కణాలు యొక్క స్ట్రీమ్స్

c)  తటస్థ కణాలు యొక్క స్ట్రీమ్స్

d)  విద్యుదయస్కాంత తరంగాలను

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

Question 46:  స్వేచ్ఛగా సస్పెండ్ చేయబడిన బార్ మాగ్నెట్ ఎల్లప్పుడూ దిశలో ఉంటుంది

a)  ఉత్తరం దక్షిణం

b)  తూర్పు పడమర

c)  దక్షిణ – పడమర

d)  కాదు – ఖచ్చితంగా

Question 47:  నిర్దిష్ట ప్రతిఘటన యొక్క SI యూనిట్

a)  ఓమ్ / మీటర్

b)  ఓం / $metre^{2}$

c)  ఓం – మీటర్

d)  ఓమ్

Question 48:  న్యూటన్ / కేజీ యొక్క యూనిట్

a)  త్వరణం

b)  ఫోర్స్

c)  సమర్థత

d)  శక్తి

Question 49:  బారోమెట్రిక్ పఠనంలో విద్యార్ధి పతనం సూచిస్తుంది?

a)  వర్షం

b)  స్టార్మ్

c)  వేడి వాతావరణం

d)  ఎక్స్ట్రీమ్ కోల్డ్

Question 50:  “పార్స్క్” కొలత యూనిట్:

a)  నక్షత్రాల సాంద్రత

b)  ఖగోళ దూరం

c)  ప్రకాశం bf హెవెన్లీ బాడీస్

d)  జెయింట్ స్టార్స్ యొక్క కక్ష్య వెలాసిటీ

Question 51:  ఒక శరీరం భూమి పైన ఒక నిర్దిష్ట ఎత్తు నుండి డ్రాప్‌ఫెఫ్. ఇది సగం మార్గంలో ఉన్నప్పుడు, అది కలిగి ఉంటుంది.

a)  కైనెటిక్ ఎనర్జీ మాత్రమే

b)  సంభావ్య శక్తి మాత్రమే

c)  కైనెటిక్ మరియు సంభావ్య శక్తి రెండూ

d)  గతి లేదా సంభావ్య శక్తి కాదు

Question 52:  ఇది నార్థర్న్ పోలార్ ప్రాంతంలో ఆరు నెలల నిడివి మరియు దక్షిణ ధ్రువ ప్రాంతంలో ఆరు నెలల నిడివి ఉంది

a)  భూమి యొక్క విప్లవం

b)  భూమి దాని కక్ష్య విమానం వైపు మొగ్గు చూపుతుంది

c)  భూమి యొక్క భ్రమణం

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 53:  ఒక శరీరం యొక్క ద్రవ్యరాశి భూమి యొక్క ఉపరితలంపై ‘m’ అయితే, చంద్రుని ఉపరితలంపై దాని ద్రవ్యరాశి ఉంటుంది:

a)  m / 6

b)  m + 6

c)  m

d)  6 నె

Question 54:  శరీరానికి స్థిరమైన శక్తిని అమలు చేయడం, ఇది ఏకరీతి_తో కదులుతుంది:

a)  ఊపందుకుంటున్నది

b)  స్పీడ్

c)  వేగం

d)  త్వరణం

Question 55:  మిగిలిన ఒక శరీరం కలిగి ఉంటుంది:

a)  స్పీడ్

b)  వేగం

c)  ఊపందుకుంటున్నది

d)  శక్తి

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

Question 56:  శరీరానికి స్థిరమైన శక్తిని అమలు చేయడం, ఇది ఏకరీతి_తో కదులుతుంది:

a)  ఊపందుకుంటున్నది

b)  స్పీడ్

c)  వేగం

d)  త్వరణం

Question 57:  ఒక ఆడిటోరియం లో ధ్వని నిలకడ:

a)  ధ్వని యొక్క ఏక ప్రతిబింబం

b)  ధ్వని యొక్క పునరావృత ప్రతిబింబాలు

c)  ధ్వని యొక్క పునరావృత వక్రీభవనం

d)  ఆడిటోరియంలో ఉంచిన వస్తువుల కంపనం

Question 58:  ఏ గ్రహం యొక్క అతిపెద్ద చంద్రుడు ‘ట్రిటోన్’?

a)  సాటర్న్

b)  నెప్ట్యూన్

c)  బృహస్పతి

d)  యురేనస్

Question 59:  గాలి దిశను కనుగొనడానికి ఉపయోగించే పరికరం:

a)  ఆర్ద్రతామాపకం

b)  పరికరము

c)  గాలి గాజుగుడ్డ

d)  స న్న టి గా లి

Question 60:  నుండి మార్చడం ద్వారా ఘర్షణ తగ్గించవచ్చు

a)  స్లైడింగ్ కు రోలింగ్

b)  రోలింగ్కు స్లైడింగ్

c)  గతి శక్తికి సంభావ్య శక్తి

d)  స్టాటిక్కు డైనమిక్

Question 61:  భూమి నుండి చంద్రుని వైపు కాల్చిన రాకెట్ యొక్క ఎస్కేప్ వేగం వదిలించుకోవడానికి ఒక వేగం:

a)  భూమి యొక్క గురుత్వాకర్షణ పుల్

b)  చంద్రుడి గురుత్వాకర్షణ పుల్

c)  భూమి యొక్క భ్రమణం కారణంగా సెంట్రిపెటల్ శక్తి

d)  వాతావరణ పీడనం

Question 62:  ఫోర్స్ · SI యూనిట్

a)  శక్తి కొలమానము

b)  న్యూటన్

c)  డైన్

d)  పైవేవీ కాదు

Question 63:  ఒక ద్రవం యొక్క ఉచిత ఉపరితలం ఒక షీట్ లాగా ప్రవర్తిస్తుంది మరియు దీని కారణంగా అతిచిన్న ప్రాంతానికి ఒప్పందం కుదుర్చుతుంది:

a)  సంశ్లేషణ శక్తి

b)  ఘర్షణ శక్తి

c)  అపకేంద్ర శక్తి

d)  సమన్వయ శక్తి

Question 64:  క్రింది మద్యపాన పానీయాలలో ‘రాణి పానీయాలు’ అని పిలుస్తారు

a)  కాఫీ

b)  తేనీరు

c)  కోకో

d)  కోలా

Question 65:  బంగాళాఖాతంలో ఏర్పడిన తుఫానుల యొక్క సాధారణ దిశ ఏమిటి?

a)  తూర్పు నుండి వెస్ట్ వరకు

b)  తూర్పు నుండి పశ్చిమం

c)  దక్షిణం నుండి దక్షిణం

d)  ఉత్తర నుండి దక్షిణ

RRB NTPC Free Mock Test

Question 66:  ఏ సమ్మేళనం (క్రింద ఇవ్వబడింది) పెరాక్సైడ్ కాదు?

a) $Na_{2}O_{2}$

b) $H_{2}O_{2}$

c) $BaO_{2}$

d) $PbO_{2}$

Question 67:  కిందివాటిలో ఏది మెట్రోసిటీలలో గాలిని కలుషితం చేస్తుంది?

a)  రాగి

b)  లీడ్

c)  క్రోమియం

d)  కాపర్ ఆక్సైడ్

Question 68:  పట్టిక ఉప్పు యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  పొటాషియం క్లోరైడ్

b)  సోడియం క్లోరైడ్

c)  కాల్షియం క్లోరైడ్

d)  సోడియం హైపోస్సుల్ఫేట్

Question 69:  సిగరెట్ లైటర్లలో క్రింది వాయువులో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  బ్యూటేన్

b)  మీథేన్

c)  ప్రొపేన్

d)  రాడాన్

Question 70:  తెల్లని భాస్వరం నిల్వ చేయబడుతుంది

a)  నీటి

b)  సల్ఫ్యూరిక్ యాసిడ్

c)  మద్యం

d)  కిరోసిన్

Question 71:  హైడ్రోజన్తో పాటు, కింది అంశాలు ఏవి కర్బన సమ్మేళనంలో సాధారణం?

a)  భాస్వరం

b)  సల్ఫర్

c)  నత్రజని

d)  కార్బన్

Question 72:  సాలిడ్ కార్బన్ డయాక్సైడ్-

a)  మృదువైన మంచు

b)  పొడి మంచు

c)  వైట్ రైస్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 73:  యూరియా ఒక

a)  సోడియం ఎరువులు

b)  భాస్వరం ఎరువులు

c)  పొటాషియం ఎరువులు

d)  నత్రజని ఎరువులు

Question 74:  ఒక మూలకం యొక్క రెండవ కక్ష్యలో ఎలక్ట్రాన్ల గరిష్ట సంఖ్య

a)  8

b)  32

c)  18

d)  2

Question 75:  ఎనిమిది ఎలక్ట్రాన్లను కలిగి ఉన్న రెండు అంశాలే కానీ అదే పరమాణు ద్రవ్యరాశిని పిలుస్తారు

a)  ఐసోటానిక్

b)  Isoneutronic

c)  ఐసోటోప్లు

d)  సమభార రేఖ

Download General Science Notes PDF

Question 76:  రిఫ్రిజిరేటర్‌లోని శీతలీకరణ ఏజెంట్

a)  ఆక్సిజన్

b)  నత్రజని

c)  ఫ్రియాన్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Question 77:  వాషింగ్ సోడా యొక్క రసాయన పేరు

a) సోడియం కార్బోనేట్

b)  సోడియం బైకార్బోనేట్

c)  సోడియం క్లోరైడ్

d)  సోడియం సల్ఫేట్

Question 78:  వాతావరణంలో ఏ వాయువు గరిష్టంగా ఉంటుంది?

a)  ఆక్సిజన్

b)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

c)  ఆర్గాన్

d)  నత్రజని

Question 79:  కిందివాటిలో పెద్ద నగరాల గాలిని కలుషితం చేస్తుంది?

a)  రాగి

b)  లీడ్

c)  క్రోమియం

d)  రాగి ఆక్సైడ్

Question 80:  ప్లాస్టిక్ టేప్ రికార్డర్ టేపుల్లో పూసిన పదార్ధం

a)  జింక్ ఆక్సైడ్

b)  మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

c)  ఐరన్ సల్ఫేట్

d)  ఐరన్ ఆక్సిడ్

Question 81:  ఒక మూలకం యొక్క అన్ని లక్షణాలను కలిగి ఉన్న అతి చిన్న కణం

a)  అణువు

b)  మాలిక్యూల్

c)  కాంపౌండ్

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 82:  ‘పశువుల ఎముక పొడి’ లోని ప్రధాన అంశం

a)  కాల్షియం

b)  భాస్వరం

c)  నత్రజని

d)  గమనిక

Question 83:  లైమ్ వాటర్ మిల్కీగా మారడంలో ఏ వాయువు ఉంది?

a) $O_{2}$

b) $CO_{2}$

c)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్

d)  గమనిక

Question 84:  ఫౌడర్‌ను నియమించిన తరువాత హైదర్ అలీ తన స్థానాన్ని పదిలం చేసుకున్నాడు:

a)  ఆర్కాట్

b)  దిండిగల్

c)  Budikot

d)  Devanhalli

Question 85:  స్వచ్ఛమైన నీటితో పోలిస్తే, ఉప్పునీటిలో ఉన్న శరీరం ఇలా ఉంటుంది:

a)  మరింత మునిగిపోతుంది

b)  తక్కువ మునిగిపోతుంది

c)  అలాగే ఉండండి

d)  శరీరం రెల్లు ఉన్న మార్గంపై ఆధారపడి ఉంటుంది

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 86:  ఇసుక మరియు ఉప్పు మిశ్రమాన్ని వీటి ద్వారా వేరు చేయవచ్చు:

a)  ఉత్పతనం

b)  Sieving

c)  ఉప్పును నీటిలో కరిగించి, తరువాత వడపోత

d)  ఉప్పును నీటిలో కరిగించి, తరువాత స్వేదనం చేయాలి

Question 87:  ఘనాన్ని నేరుగా దాని ఆవిరిలోకి మార్చడం అంటారు:

a)  బాష్పీభవనం

b)  సంక్షేపణం

c)  Vaporisation

d)  ఉత్పతనం

Question 88:  సాధారణ ఆలుమ్:

a)  పొటాషియం ఆలం

b)  సోడియం ఆలం

c)  ఫెర్రో అలుమ్

d)  Chrome ఆలం

Question 89:  ఘన ద్రవ్యరాశి రెట్టింపు అయితే, దాని సాంద్రత:

a)  రెండు సార్లు అవుతుంది

b)  సగం అవుతుంది

c)  మారదు

d)  నాలుగు సార్లు అవుతుంది

Question 90:  నీటి గడ్డకట్టే స్థానం ఏమిటి?

a)  212 ° F.

b)  100 ° F.

c)  180 ° F.

d)  32 ° F.

RRB NTPC Free Study Material – 4500 Questions

Question 91:  స్వచ్ఛమైన నీటి pH విలువ:

a)  7 కన్నా తక్కువ

b)  7 కంటే ఎక్కువ

c)  7 కి సమానం

d)  0 కి సమానం

Question 92:  స్వచ్ఛమైన నీటి pH

a)  2

b)  6

c)  7

d)  8

Question 93:  రక్తపోటు వీటితో కొలుస్తారు:

a)  థర్మామీటర్

b)  బేరోమీటర్

c)  స్పిగ్మోమానోమీటర్

d)  క్షీరమాపకము

Question 94:  న్యూట్రాన్ దీని ద్వారా కనుగొనబడింది:

a)  చాడ్విక్

b)  రుతేర్ఫోర్డ్

c)  Ferlni

d)  బోర్

Question 95:  మహాసముద్రాల ఉపరితల నీటి సగటు ఉష్ణోగ్రత ఎంత?

a)  22 ° సెల్సియస్

b)  17.20 సెల్సియస్

c)  26.7o సెల్సియస్

d)  19.4o సెల్సియస్

Question 96:  లేనప్పుడు రక్తం గడ్డకట్టడం జరగదు:

a)  ఐరన్

b)  కాల్షియం

c)  భాస్వరం

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 97:  లేనప్పుడు రక్తం గడ్డకట్టడం జరగదు:

a)  ఐరన్

b)  కాల్షియం

c)  భాస్వరం

d)  పైవి ఏవీ లేవు

Question 98:  నీరు మంచులోకి ఘనీభవించినప్పుడు ఏమి జరుగుతుంది?

a)  వేడి గ్రహించబడుతుంది

b)  వేడి విడుదల అవుతుంది

c)  వేడి పరిమాణం మారదు

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 99:  సెల్సియస్ స్కేల్‌లో ఏ ఉష్ణోగ్రత 300 కి సమానం?

a)  30 ° సి

b)  27 ° సి

c)  300 ° c

d)  ఇవి ఏవి కావు

Question 100:  బాక్సైట్ నుండి సేకరించిన లోహం is-

a)  సిల్వర్

b)  రాగి

c)  మాంగనీస్

d)  అల్యూమినియం

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

మానవ శరీరం యొక్క ఉష్ణోగ్రత 37 డిగ్రీల సెల్సియస్ 37 + 273 = 310 కి

2) Answer (D)

3) Answer (C)

4) Answer (A)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (B)

9) Answer (A)

10) Answer (D)

11) Answer (A)

12) Answer (A)

13) Answer (C)

14) Answer (A)

15) Answer (A)

16) Answer (B)

17) Answer (B)

18) Answer (D)

19) Answer (C)

20) Answer (A)

21) Answer (A)

22) Answer (C)

23) Answer (b)

24) Answer (C)

25) Answer (D)

26) Answer (B)

27) Answer (C)

28) Answer (A)

29) Answer (B)

30) Answer (D)

31) Answer (D)

32) Answer (C)

33) Answer (B)

34) Answer (A)

35) Answer (D)

36) Answer (B)

37) Answer (B)

38) Answer (B)

39) Answer (A)

40) Answer (B)

41) Answer (C)

42) Answer (A)

43) Answer (D)

44) Answer (A)

45) Answer (A)

46) Answer (A)

47) Answer (C)

48) Answer (A)

49) Answer (B)

50) Answer (B)

51) Answer (C)

52) Answer (B)

53) Answer (C)

54) Answer (D)

55) Answer (B)

56) Answer (D)

57) Answer (A)

58) Answer (B)

59) Answer (D)

60) Answer (B)

61) Answer (A)

62) Answer (B)

63) Answer (D)

64) Answer (B)

65) Answer (A)

66) Answer (D)

67) Answer (B)

68) Answer (B)

69) Answer (A)

70) Answer (D)

71) Answer (D)

72) Answer (B)

73) Answer (D)

74) Answer (A)

75) Answer (D)

76) Answer (C)

77) Answer (A)

78) Answer (D)

79) Answer (B)

80) Answer (D)

81) Answer (A)

82) Answer (B)

83) Answer (B)

84) Answer (B)

85) Answer (B)

86) Answer (D)

87) Answer (D)

88) Answer (A)

89) Answer (A)

90) Answer (D)

91) Answer (C)

92) Answer (C)

93) Answer (C)

94) Answer (A)

95) Answer (B)

96) Answer (B)

97) Answer (B)

98) Answer (B)

99) Answer (B)

100) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC General Science Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here