RRB NTPC General knowledge Questions (తెలుగులో)

0
1907
RRB NTPC GK questions in telugu
RRB NTPC GK questions Telugu

RRB NTPC General knowledge Questions In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-3

Read this Post in English

Question 1:  ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్ మొదటి భారత మహిళా అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  విజయ లక్ష్మి పండిట్

b)  సరోజిని నాయుడు

c)  సుచేతా క్రిప్లాని

d)  అరుణ అసఫ్ అలీ

Question 2:  విద్యుత్ ప్రవాహం యొక్క SI యూనిట్ ఏమిటి?

a)  వాట్స్

b)  Coulombs

c)  ఆంపియర్లు

d)  జౌలేస్

Question 3:  అబుదాబి రాజధాని నగరం ……………..

a)  యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్

b)  నెదర్లాండ్స్

c)  దక్షిణ కొరియా

d)  ఇటలీ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  Sauria Lacertidae అనేది శాస్త్రీయ నామం.

a)  మొసలి

b)  నీటి గుర్రం

c)  లిజార్డ్

d)  హౌస్ ఫ్లై

Question 5:  టర్కీ రాజధాని ఏమిటి?

a)  జెరూసలేం

b)  కాన్బెర్రా

c)  వెల్లింగ్టన్

d)  అంకారా

Question 6:  కొంకణి _________ యొక్క అధికారిక భాష.

a)  ఆంధ్రప్రదేశ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  పశ్చిమ బెంగాల్

d)  గోవా

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ఆహారాన్ని సిద్ధం చేయడానికి కాంతిని ఉపయోగించే జీవులు _____ గా పిలువబడతాయి.

a)  స్వయంపోషితాలలో

b)  heterotrophs

c)  omnivores

d)  Decomposers

Question 8:  “ది త్రీ మస్కటీర్స్” పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  EM ఫోర్స్టర్

b)  గుంటర్ గ్రాస్

c)  ఎడ్వర్డ్ లూస్

d)  అలెగ్జాండర్ డుమాస్

Question 9:  పేగు బాక్టీరియా మానవ శరీరంలో ఏ విటమిన్ను సంయోజనం చేస్తుంది?

a)  విటమిన్ K

b)  ప్రోటీన్లను

c)  ఫాట్స్

d)  విటమిన్ D

Download General Science Notes PDF

Question 10:  రణతంభోర్ కోట ఉంది

a)  మహారాష్ట్ర

b)  ఒరిస్సా

c)  రాజస్థాన్

d)  సిక్కిం

Question 11:  స్థానం లేదా ఆకృతిలో మార్పు కారణంగా శరీరం కలిగి ఉన్న శక్తిని అంటారు:

a)  గతి శక్తి

b)  రసాయన శక్తి

c)  అణు శక్తి

d)  సంభావ్య శక్తి

Question 12:  భారతదేశంలో ప్రణాళికాబద్ధమైన ఆర్థిక వ్యవస్థ ఏ వ్యవస్థపై ఆధారపడి ఉంటుంది?

a)  పెట్టుబడిదారీ వ్యవస్థ

b)  సాంప్రదాయ వ్యవస్థ

c)  కమాండ్ సిస్టమ్

d)  సోషలిస్ట్ వ్యవస్థ

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  భారతదేశంలో పొడవైన రైల్వే వేదిక

a)  అమృత్సర్

b)  గోరఖ్పూర్

c)  kathgodam

d)  కాన్పూర్

Question 14:  “గాన్ విత్ ది విండ్” పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  జేన్ ఆస్టెన్

b)  విలియం బ్లేక్

c)  చార్లెస్ డికెన్స్

d)  మార్గరెట్ మిచెల్

Question 15:  భారతదేశపు మొదటి వార్తాపత్రిక ఏది?

a)  బొంబాయి గెజిట్

b)  బెంగాల్ గెజిట్

c)  బాంబే టైమ్స్

d)  హిందుస్తాన్ టైమ్స్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (C)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (D)

6) Answer (D)

7) Answer (A)

8) Answer (D)

9) Answer (A)

10) Answer (C)

11) Answer (D)

12) Answer (D)

13) Answer (B)

14) Answer (D)

15) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here