RRB NTPC General Awareness Quiz (తెలుగులో)

0
357
RRB NTPC General Awareness Quiz
RRB NTPC General Awareness Quiz

RRB NTPC General Awareness Quiz In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-3

Read this Post in English

Question 1:  అపాటానిస్ యొక్క ప్రధాన గిరిజన సమూహం

a)  నాగాలాండ్

b)  సిక్కిం

c)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

d)  జార్ఖండ్

Question 2:  ‘మిల్క్ ఆఫ్ మెగ్నీషియా’ సస్పెన్షన్

a)  మెగ్నీషియం కార్బోనేట్

b)  మెగ్నీషియం హైడ్రాక్సైడ్

c)  మెగ్నీషియం క్లోరైడ్

d)  మెగ్నీషియం సల్ఫేట్

Question 3:  చీమ కరిచినప్పుడు వ్యక్తి శరీరంలో ఏ రసాయనం ఇంజెక్ట్ అవుతుంది?

a)  ఫార్మిక్ యాసిడ్

b)  ఎసిటిక్ యాసిడ్

c)  టార్టారిక్ ఆమ్లం

d)  సిట్రిక్ యాసిడ్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  వియన్నా ‘రాజధాని మరియు అతిపెద్ద నగరం …………….

a)  స్లోవాక్ రిపబ్లిక్

b)  రిపబ్లిక్ ఆఫ్ ఆస్ట్రియా

c)  ఫెడరల్ రిపబ్లిక్ ఆఫ్ జర్మనీ

d)  రిపబ్లిక్ ఆఫ్ పోలాండ్

e)  రిపబ్లిక్ ఆఫ్ హంగరీ

Question 5:  ప్రపంచంలోని ఎత్తైన పీఠభూమి

a)  కెనడియన్

b)  డెక్కన్

c)  బొలీవియన్

d)  టిబెటన్

Question 6:  భారతదేశంలోని వాల్మీకి నేషనల్ పార్క్ యొక్క కొనసాగింపు నేపాల్లోని నేషనల్ పార్క్ ఏది?

a)  చిత్వాన్ నేషనల్ పార్క్

b)  బండిపూర్ నేషనల్ పార్క్

c)  దుద్వా నేషనల్ పార్క్

d)  జిమ్ కార్బెట్ నేషనల్ పార్క్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  అక్బర్ తన మతపరమైన చర్చను లో నిర్వహించారు

a)  జోధాబాయి ప్యాలెస్

b)  పంచ మహల్

c)  ఇబాదత్ ఖానా

d)  బులండ్ దర్వాజా

Question 8:  లోతైన సరస్సు నుండి కార్బన్-డి-ఆక్సైడ్ అకస్మాత్తుగా విస్ఫోటనం చెందుతున్న ప్రకృతి విపత్తు
నీటిని ……… ..

a)  Lacaustrine

b)  ప్రవాహమునకు

c)  హిమ

d)  లిమినిక్

Question 9:  సీస్మోమీటర్ కనుగొనబడింది

a)  అలెగ్జాండర్ పార్క్స్

b)  లుయిగి పాల్మీరి

c)  అలెక్సీ పజిట్నోవ్

d)  రాన్సం ఎలీ ఓల్డ్

Download General Science Notes PDF

Question 10:  మగల్లన్ స్ట్రెయిట్స్ ఉన్నాయి

a)  పసిఫిక్ మరియు దక్షిణ అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం మధ్య

b)  ఆఫ్రికా యొక్క దక్షిణ చివరలో

c)  చైనా మరియు జపాన్ మధ్య

d)  దక్షిణ అమెరికా యొక్క దక్షిణ చివరలో

Question 11:  మొజాంబిక్ యొక్క రాజధాని ఏమిటి?

a)  Nacala

b)  Nampula

c)  మాపటో

d)  Pemba

e)  Beira

Question 12:  బండిపూర్ నేషనల్ పార్క్ భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  కర్ణాటక

b)  తమిళనాడు

c)  ఒడిషా

d)  ఛత్తీస్గఢ్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  రెడ్ డేటా బుక్ కలిగి ఉంది

a)  ఎర్ర పాండాలు

b)  అరుదైన మొక్కలు మరియు జంతువులు ముప్పులో ఉన్నాయి

c)  అరుదైన ఖనిజాలు

d)  అదృశ్యమైన నదులు

Question 14:  న్యూ Delhi ిల్లీ వద్ద ‘ఎర్రకోట’ నిర్మించారు

a)  జహంగీర్

b)  అక్బర్

c)  షాజహాన్

d)  గమనిక

Question 15:  “మేకింగ్ ఇండియా అద్భుతం” అనే నాన్-ఫిక్షన్ పుస్తకం రచయిత ___________

a)  కిరణ్ దేశాయ్

b)  విక్రమ్ సేథ్

c)  సల్మాన్ రష్దీ

d)  చేతన్ భగత్

e)  రాబిన్సన్ మిస్త్రీ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (B)

5) Answer (D)

6) Answer (A)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (B)

10) Answer (A)

11) Answer (C)

12) Answer (A)

13) Answer (B)

14) Answer (C)

15) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here