RRB NTPC General Awareness Quiz (తెలుగులో)

0
282
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

RRB NTPC General Awareness Quiz

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-3

Read this Post in English

Question 1:  హిందూ మహాసముద్రంలో అతిచిన్న ద్వీపం దేశం

a)  మాల్దీవులు

b)  శ్రీలంక

c)  మారిషస్

d)  మడగాస్కర్

Question 2:  హైడ్రాలిక్ బ్రేక్‌లు సూత్రంపై పనిచేస్తాయి

a)  న్యూటన్ చట్టం

b)  థామ్సన్ చట్టం

c)  పాస్కల్ చట్టం

d)  బెర్నౌల్లి సిద్ధాంతం

Question 3:  ప్రసిద్ధ శాస్త్రీయ పుస్తకం “ఎ పాసేజ్ టు ఇండియా” రచయిత ఎవరు?

a)  మార్క్ ట్వైన్

b)  నయనతరా సెహగల్

c)  నీరాద్ సి. చౌదరి

d)  EM ఫోస్టర్

e)  ఇవి ఏవి కావు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  $ZnSO_4.7H_2O$ ఏ పదార్ధం యొక్క రసాయన సూత్రం?

a)  బ్లూ విట్రియోల్

b)  గ్రీన్ విట్రియోల్

c)  బ్లీచింగ్ పౌడర్

d)  వైట్ విట్రియోల్

Question 5:  ప్రపంచ ఎయిడ్స్ దినోత్సవాన్ని ఏ రోజు జరుపుకుంటారు?

a)  15 అక్టోబర్

b)  9 నవంబర్

c)  1 డిసెంబర్

d)  5 జనవరి

e)  2 ఫిబ్రవరి

Question 6:  ఎండోక్రైన్ గ్రంధి మెడలో ఉంది?

a)  క్లోమం

b)  థైరాయిడ్

c)  పిట్యూటరీ

d)  Adrenals

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ధ్వని యొక్క ప్రచారం మాధ్యమంలో _____________ వైవిధ్యాల ప్రచారం వలె చూడవచ్చు.

a)  శక్తి

b)  శక్తి

c)  ఫోర్స్

d)  ఒత్తిడి

Question 8:  హుమాయున్ జీవిత చరిత్ర ___________ రాశారు.

a)  నూర్ జెహన్

b)  జోధా

c)  అనార్కలి

d)  గుల్బాదన్ బేగం

Question 9:  జీవితం యొక్క రసాయన పరిణామాన్ని ఎవరు ప్రతిపాదించారు?

a)  డార్విన్

b)  Lammarck

c)  Oparin

d)  Haechel

Download General Science Notes PDF

Question 10:  ఒక ట్యూబ్ లైట్ చౌక్ సూత్రం పనిచేస్తుంది

a)  ద్వి- లోహ

b)  సామర్థ్యంలో

c)  ఇండక్టెన్స్

d)  అయనీకరణ

Question 11:  ఆస్కార్ అవార్డు గెలుచుకున్న చిత్రం “గాంధీ” కి ఎవరు దర్శకత్వం వహించారు?

a)  బెన్ కింగ్స్లీ

b)  రిచర్డ్ అటెన్‌బరో

c)  డేవిడ్ లీన్

d)  రిత్విక్ ఘటక్

e)  ఫ్రాంక్ డారాబాంట్

Question 12:  అతినీలలోహిత కిరణాల హానికారక ప్రభావం నుండి మొక్కలు రక్షించే వర్ణద్రవ్యం

a)  పత్రహరితాన్ని

b)  కెరోటెనోయిడ్

c)  Phycocyanin

d)  Plastid

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  భారతదేశంలో జాతీయ బాలికల దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు …….

a)  $24^{th}$ జనవరి

b)  $23^{rd}$ మార్చి

c)  $21^{st}$ సెప్టెంబర్

d)  $9^{th}$ ఫిబ్రవరి

Question 14:  ఘన స్థితిని నేరుగా వాయు స్థితికి మార్చే ప్రక్రియ ఏమిటి?

a)  బాష్పీభవనం

b)  సంక్షేపణం

c)  ఉత్పతనం

d)  స్వేదనం

Question 15:  Punica granatum _________ యొక్క శాస్త్రీయ పేరు.

a)  సీతాఫలం

b)  గుల్మొహర్

c)  సిల్వర్ ఓక్

d)  దానిమ్మ

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (C)

3) Answer (D)

4) Answer (D)

5) Answer (C)

6) Answer (B)

7) Answer (D)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (B)

అకాడమీ అవార్డు గెలుచుకున్న చిత్రం ‘గాంధీ’ ను 1982 లో రిచర్డ్ అటెన్‌బరో దర్శకత్వం వహించారు. ఈ చిత్రంలో బెన్ కింగ్స్లీ ప్రధాన పాత్ర పోషించారు. కాబట్టి, ఎంపిక B సరైన సమాధానం.

12) Answer (C)

13) Answer (A)

14) Answer (C)

15) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here