RRB NTPC General Awareness Previous Questions (తెలుగులో)

0
239
RRB NTPC GK Questions
RRB NTPC GK Questions

RRB NTPC General Awareness Previous Questions In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

RRB NTPC GK Questions Set-3

Read this Post in English

Question 1:  ఏ ఆట / క్రీడతో డేవిస్ కప్ సంబంధం కలిగి ఉంది?

a)  బిలియర్డ్స్

b)  టెన్నిస్

c)  బ్యాడ్మింటన్

d)  ఫుట్బాల్

e)  గోల్ఫ్

Question 2:  శరీరంలో ఉత్పత్తి అయ్యే జాతి దానిపై వర్తించే ఒత్తిడికి నేరుగా అనులోమానుపాతంలో ఉంటుంది, దీనిని …………..

a)  డాలర్ చట్టం

b)  హుక్ యొక్క చట్టం

c)  మిల్లెర్ యొక్క చట్టం

d)  కెప్లర్ యొక్క చట్టం

Question 3:  ఏ పాలకుడు పాలనలో ఫా హీన్ భారతదేశాన్ని సందర్శించారు?

a)  చంద్రగుప్త II

b)  Samundragupta

c)  Ramagupta

d)  Kumaragupta

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  భారతదేశంలో తక్కువ జనాభా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

a)  నాగాలాండ్

b)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

c)  సిక్కిం

d)  గోవా

Question 5:  సౌర వ్యవస్థను ఎవరు కనుగొన్నారు?

a)  మర్ఫీ

b)  న్యూటన్

c)  కోపర్నికస్

d)  వాస్కో డా గామా

Question 6:  కెల్విన్ (K) ________ యొక్క కొలత యూనిట్.

a)  సాంద్రత

b)  ప్రెజర్

c)  మాస్

d)  ఉష్ణోగ్రత

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ మొదటి అధ్యక్షుడు ఎవరు?

a)  AO హ్యూమ్

b)  డబ్ల్యుసి బెనర్జీ

c)  అన్నీ బెసెంట్

d)  మోతీలాల్ నెహ్రూ

Question 8:  ఒక మూలకం యొక్క పరమాణు సంఖ్య _____ చే నిర్ణయించబడుతుంది.

a)  ఒక అణువులో ఎలక్ట్రాన్లు & ప్రోటాన్ల సంఖ్యను జతచేస్తుంది

b)  ఒక అణువులోని న్యూట్రాన్ల సంఖ్య

c)  మూలకం యొక్క వాలెన్సీ

d)  ఒక అణువులోని ప్రోటాన్ల సంఖ్య

Question 9:  గ్రీటింగ్ ‘జై హింద్’ ఏ ప్రసిద్ధ వ్యక్తి ప్రారంభించారు?

a)  పండిట్ జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

b)  మోహన్‌దాస్ కరంచంద్ గాంధీ

c)  సుభాష్ చంద్రబోస్

d)  బాల్ గంగాధర్ తిలక్

Download General Science Notes PDF

Question 10:  “స్ట్రెయిట్ ఫ్రమ్ ది హార్ట్” పుస్తక రచయిత ఎవరు

a)  సచిన్ టెండూల్కర్

b)  కపిల్ దేవ్

c)  ఎంఎస్ ధోని

d)  సౌరవ్ గంగూలీ

Question 11:  జానపద నృత్యం ‘ఘూమర్’ ఏ రాష్ట్రానికి చెందినది?

a)  జె & కె

b)  పంజాబ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  రాజస్థాన్

Question 12:  ఆస్ట్రేలియా మరియు టాస్మానియాను వేరుచేసే జలసంధి ఏది?

a)  బాస్

b)  బాబెల్ మండేబ్

c)  పాక్

d)  Berring

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  జకారియాస్ జాన్సెన్ కనుగొన్నది ఏమిటి?

a)  జెట్ ఇంజన్

b)  రేడియం

c)  సూక్ష్మదర్శిని

d)  విద్యుత్ దీపం

Question 14:  “అంటరాని” పుస్తకం ఎవరు రాశారు?

a)  ప్రేమ్చంద్

b)  సరోజిని నాయుడు

c)  కె నట్వర్ సింగ్

d)  ముల్క్ రాజ్ ఆనంద్

Question 15:  భారతదేశం యొక్క మొట్టమొదటి టాకీ చిత్రం ఏది?

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (B)

3) Answer (A)

4) Answer (C)

5) Answer (C)

6) Answer (D)

7) Answer (B)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

11) Answer (D)

12) Answer (A)

13) Answer (C)

14) Answer (D)

15) Answer: AlamAra

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here