RRB NTPC Expected GK Questions Set-2 PDF (తెలుగులో)

0
451
RRB NTPC Expected GK Questions
RRB NTPC Expected GK Questions

RRB NTPC Expected GK Questions Set-2 PDF In Telugu

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Read this Post in English

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Question 1:  నిర్దిష్ట ప్రతిఘటన యొక్క SI యూనిట్

a)  ఓమ్ / మీటర్

b)  ఓం / $metre^{2}$

c)  ఓం – మీటర్

d)  ఓమ్

Question 2:  భూమి ఎప్పుడు ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు?

a)  21 మార్చి

b)  22 ఏప్రిల్

c)  1 మే

d)  2 జూన్

e)  18 జూలై

Question 3:  బేకింగ్ సోడాకు రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  వాషింగ్ సోడా

b)  సోడియం బైకార్బోనేట్

c)  సోడియం నైట్రేట్

d)  సోడియం నైట్రేట్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  జాతీయ విపత్తు నిర్వహణ అథారిటీ (ఎన్‌డిఎంఎ) చైర్మన్

a)  జాతీయ భద్రతా సలహాదారు

b)  ప్రైమ్ మినిస్టర్ ఆఫ్ ఇండియా

c)  DRDO చీఫ్

d)  హోమ్ మినిస్టర్ ఆఫ్ ఇండియా

e)  CISF డైరెక్టర్ జనరల్

Question 5:  కాంతి వికీర్ణం ఏ రకమైన పరిష్కారాలలో జరుగుతుంది

a)  ఘర్షణ పరిష్కారాలు

b)  ఆమ్ల పరిష్కారాలు

c)  ఎలక్ట్రోలైట్ పరిష్కారాలు

d)  ప్రాథమిక పరిష్కారాలు

Question 6:  మానవ శరీరం లో పొడవైన ఎముక:

a)  ఉల్నా

b)  దండ

c)  తొడ ఎముక

d)  అంతర్జంఘిక

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  ప్రయోగించాల్సిన రాకెట్ యొక్క కనీస ఎస్కేప్ వేగం ఎంత?

a)  సెకనుకు 5 కి.మీ.

b)  సెకనుకు 6 కి.మీ.

c)  సెకనుకు 11 కి.మీ.

d)  సెకనుకు 15 కి.మీ.

Question 8:  సంవత్సరంలో కకోరి రైలు దోపిడీ జరిగింది

a)  1923

b)  1924

c)  1925

d)  1926

Question 9:  “భోపాల్ గ్యాస్ విషాదం” 1984 కు సంబంధించినది

a)  అల్యూమినియం ఫాస్ఫైడ్

b)  మిథైల్ బ్రోమైడ్

c)  మిథైల్ ఐసోసైనేట్

d)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

Download General Science Notes PDF

Question 10:  పెరియార్ నేషనల్ పార్క్ ఏ పర్వత శ్రేణిలో ఉంది?

a)  ఆరావళి రేంజ్

b)  వింధ్య రేంజ్

c)  తూర్పు కనుమలు

d)  పశ్చిమ కనుమలు

Question 11:  ‘మహిళలపై హింసను తొలగించడం’ కోసం అంతర్జాతీయ దినోత్సవం ప్రపంచవ్యాప్తంగా జరుపుకుంటారు

a)  నవంబర్ 25

b)  ఆగస్టు 24

c)  జూన్ 24

d)  నవంబర్ 29

e)  సెప్టెంబర్ 24

Question 12:  నార్తరన్ రైల్వేతో మొదటి భారతీయ మహిళా ఇంజిన్ డ్రైవర్ ఎవరు?

a)  సురేఖా యాదవ్

b)  షైల్ మిశ్రా

c)  లక్ష్మి లక్రా

d)  తులికా రాణి

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  దేశీయ కరెన్సీ మారకపు రేటులో అధికారిక మార్పు ఉన్నప్పుడు, దీనిని అంటారు:

a)  ప్రశంసతో

b)  అరుగుదల

c)  రీ వాల్యుయేషన్ చోటుచేసుకోవడాన్ని

d)  డిఫ్లేషన్

Question 14:  2019 గణతంత్ర దినోత్సవానికి ముఖ్య అతిథిగా ఎవరు హాజరయ్యారు?

Question 15:  ‘అధే అధురే’ రచయిత ఎవరు?

a)  మోహన్ రాకేశ్

b)  ప్రేమ్ చంద్

c)  Nirala

d)  పంత్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (B)

3) Answer (B)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (C)

9) Answer (C)

10) Answer (D)

11) Answer (A)

12) Answer (C)

13) Answer (C)

14) Answer: దక్షిణాఫ్రికా అధ్యక్షుడు సిరిల్ రామాఫోసా

15) Answer (A)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here