RRB NTPC Expected GK Questions PDF Set-3 (తెలుగులో)

0
319
RRB NTPC Expected GK Questions set-3
RRB NTPC Expected GK Questions set-3

Top-15 RRB NTPC Expected GK Questions in Telugu PDF

For Expected & Previous year general awareness questions of RRB NTPC Stage-1 exam download PDF. Go through the video of Repeatedly asked GA questions explanations most important for the RRB NTPC exam.

Download RRB NTPC IMPORTANT GK QUESTIONS

Take a free mock test for RRB NTPC

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

RRB NTPC GK Questions Set-1

RRB NTPC GK Questions Set-2

Read this Post in English

Question 1:  ఈశాన్య రైల్వే ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

a)  గౌహతి

b)  గోరఖ్పూర్

c)  కోలకతా

d)  భువనేశ్వర్

Question 2:  ‘సాధారణం ఖాళీ’ పేరుతో ప్రసిద్ధ నవల ఎవరు రచించారు?

a)  జెకె రౌలింగ్

b)  జిమ్ గ్రేస్

c)  షార్లెట్ మెండెల్సన్

d)  ఈవ్ హారిస్

e)  రిచర్డ్ హౌస్

Question 3:  BCG టీకాను క్రింది వాటిలో ఏది కాపాడాలి?

a)  కామెర్లు

b)  రక్తహీనత

c)  క్షయ

d)  పోలియో

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

FREE RRB NTPC YOUTUBE VIDEOS

Question 4:  మొగాడిషు రాజధాని

a)  మాల్దీవులు

b)  సోమాలియా

c)  మారిషస్

d)  లైబీరియా

e)  నైజీరియాలో

Question 5:  కిడ్నీ రాళ్ళు ఉంటాయి.

a)  కాల్షియం ఆక్సలేట్

b)  సోడియం క్లోరైడ్

c)  మెగ్నీషియం నైట్రేట్

d)  కాల్షియం బైకార్బోనేట్

Question 6:  గిథా ఏ రాష్ట్రంలో జానపద నృత్యం?

a)  రాజస్థాన్

b)  ఉత్తరప్రదేశ్

c)  పంజాబ్

d)  బీహార్

RRB NTPC Free Mock Test

Question 7:  శ్రీలంక కరెన్సీ ఏమిటి?

a)  టాకా

b)  రూపియా

c)  రూపాయి

d)  రెన్మిన్బి

e)  Ngultriun

Question 8:  సౌండ్స్ కళ్ళుగా ఉపయోగించిన జంతువు?

a)  కుక్క

b)  క్యాట్

c)  పాము

d)  బాట్

Question 9:  టెఫ్లాన్ బ్రాండ్ పేరు ఏ పాలిమర్‌ను సూచిస్తుంది?

a)  పాలీస్టైరిన్ను

b)  పోలీప్రొపైలన్

c) పాలీ టెట్రాఫ్లోరోఎథైలీన్

d)  పాలిథిలిన్ టెరాఫ్తలెట్

Download General Science Notes PDF

Question 10:  “ఈ కిందివాటిలో పద్యంలోని వాటర్ వాటర్ ప్రతిచోటా కానీ త్రాగడానికి కాదు”

a)  జాన్ మిల్టన్

b)  శామ్యూల్ టేలర్ కొలెరిడ్జ్

c)  లార్డ్ బైరాన్

d)  PB షెల్లీ

Question 11:  అక్బర్ పాలనలో మొఘల్ సామ్రాజ్యం యొక్క ఆర్థిక మంత్రి ఎవరు?

a)  రాజా తోడర్ మాల్

b)  మన్ సింగ్ I.

c)  బీర్బల్

d)  తాన్సేన్

Question 12:  “తూర్పు కుమార్తె” పుస్తక రచయిత ఎవరు?

a)  తస్లిమా నస్రీన్

b)  బెనజీర్ భుట్టో

c)  చంద్రికా భూటాని

d)  షర్మిలా ఠాగూర్

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 13:  ఇంధనం యొక్క అసంపూర్ణ దహన కారణంగా ఏ వాయువు ఉత్పత్తి అవుతుంది?

a)  బొగ్గుపులుసు వాయువు

b)  కార్బన్ మోనాక్సైడ్

c)  మీథేన్

d)  ethane

Question 14:  రికిట్స్ లోపం కారణంగా సంభవించవచ్చు

a)  విటమిన్ ఎ

b)  విటమిన్ సి

c)  విటమిన్ D

d)  విటమిన్ బి 12

Question 15:  1540 లో కనౌజ్ యుద్ధం షేర్ షా మరియు _________ మధ్య జరిగింది

a)  బాబర్

b)  హుమాయున్

c)  అక్బర్

d)  ఔరంగజేబు

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (C)

4) Answer (B)

5) Answer (A)

6) Answer (C)

7) Answer (C)

8) Answer (D)

9) Answer (C)

10) Answer (B)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (B)

14) Answer (C)

15) Answer (B)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this Expected G.K Questions for RRB NTPC Exam will be highly useful for your Preparation.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here