Top-25 RRB NTPC Culture Questions PDF In Telugu

0
514
RRB NTPC Culture Questions
RRB NTPC Culture Questions

Top-25 RRB NTPC Culture Questions PDF In Telugu

Download Top-25 Expected Culture questions and answers for RRB NTPC Stage-1 exam. Go through the video of Repeatedly asked and most important RRB NTPC Culture  questions. These questions are based on previous year questions in Railways and other Govt exams.

Download RRB NTPC Questions on Culture PDF In Telugu

Practice:

Take a free mock test for RRB NTPC

Practice 4500+ Solved Questions for RRB NTPC

Download:

Download RRB NTPC Previous Papers PDF

Download RRB NTPC Study Material PDF

Read this Post in English

Question 1:  ‘దండియా’ ఒక ప్రసిద్ధ నృత్యం

a)  పంజాబ్

b)  గుజరాత్

c)  తమిళనాడు

d)  మహారాష్ట్ర

Question 2:  ఒరిస్సాలోని కోన్కార్ ఆలయం యొక్క దేవుడు

a)  సన్

b)  శివ

c)  కృష్ణ

d)  బ్రహ్మ

Question 3:  ప్రముఖ సంస్కృత పండితుడు ‘తూర్పు పవిత్ర పుస్తకాలు వ్రాసాడు?

a)  మాక్స్ ముల్లర్

b)  తిలక్

c)  విలియం జోన్స్

d)  లాలా లజ్పాత్ రాయ్

Question 4:  కవిత్వం కోసం వ్యక్తీకరణ యొక్క మాధ్యమంగా ఉర్దూను ఉపయోగించిన మొట్టమొదటి పండితుడు

a)  అమీర్ ఖుస్రో

b)  మిర్జా ఘాలిబ్

c)  బహదూర్ షా జఫర్

d)  ఫైజ్

Question 5:  పూరి వద్ద ‘రథ యాత్ర’ ఏ హిందూ దేవతకు గౌరవసూచకంగా జరుపుకుంటారు?

a)  రామ్

b)  జగన్నాథ్

c)  శివ

d)  విష్ణు

RRB NTPC Free Mock Test

Question 6:  చాథ్ పర్వవంలో దేవుడు పూజిస్తున్నాడు?

a)  సన్

b)  ఇంద్రుడు

c)  విష్ణు

d)  చంద్రుడు

Question 7:  “కేసరియ బాలమ్” సాంగ్ పాడుతున్న పాటలో పాడారు?

a)  మాండ్

b)  Peelu

c)  మెమన్

d)  మోడ్

Question 8:  హిందీలో లిఖించబడింది ……….. లిపి.

a)  దేవనగరి

b)  రోమన్

c)  పెర్షియన్

d)  పాలి

Question 9:  బౌల్ నృత్యం లో ప్రసిద్ధి చెందింది

a)  ఒరిస్సా

b)  జార్ఖండ్

c)  పశ్చిమబెంగాల్

d)  మధ్యప్రదేశ్

Question 10:  ‘సాహిత్య అకాడమీ’ వద్ద ఉంది

a)  ముంబై

b)  చెన్నై

c)  న్యూఢిల్లీ

d)  కోలకతా

Question 11:  హిందూస్థానీ స్వర సంగీతం యొక్క పురాతన రూపం

a)  దూర్పడఁ

b)  తుమ్రి

c)  గజల్

d)  ఎంపికలు ఏవీ లేవు

Question 12:  గురు ఒక జానపద నృత్యం

a)  జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

b)  పంజాబ్

c)  హిమాచల్ ప్రదేశ్

d)  రాజస్థాన్

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material – 4500+ Questions

Question 13:  రాగా కమేఘ్వారి స్వరపరచారు

a)  ఉస్తాద్ అంజాద్ అలీ ఖాన్

b)  ఎంపికలు ఏవీ లేవు

c)  పండిట్ రవి శంకర్

d)  ఉదయ్ శంకర్

Question 14:  భారత జాతీయ గీతం యొక్క పూర్తి వెర్షన్ యొక్క ఆడుతున్న సమయం (సెకన్లలో)

a)  60

b)  52

c)  55

d)  57

Question 15:  టొహరా పవిత్ర పుస్తకం:

a)  జోరాస్ట్రియన్

b)  కన్ఫ్యూషియనిజం

c)  టావోయిజం

d)  జుడాయిజం

Question 16:  అనాలిక్ట్స్ పవిత్ర పుస్తకం

a)  కన్ఫ్యూషియనిజం

b)  జుడాయిజం

c)  Shintoism

d)  టావోయిజం

Question 17:  మహావీరుడు

a)  21 వ తీర్థంకర

b)  24 వ తీర్ధంకర

c)  23 వ తీర్ధంకర

d)  22 వ తీర్థంకర

Question 18:  మోహినయట్టం భారతదేశంలోని సాంప్రదాయ నృత్యం ……………… ..

a)  అస్సాం

b)  కేరళ

c)  ఒడిషా

d)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

e)  తెలంగాణ

Question 19:  `ఫుగ్డి ‘అనేది భారతదేశంలోని సాంప్రదాయ జానపద నృత్యం

a)  గోవా

b)  బీహార్

c)  ఒడిషా

d)  ఛత్తీస్గఢ్

e)  గుజరాత్

Question 20:  రుక్మిణి దేవి అరుండలే ……………….

a)  కథక్

b)  భరతనాట్యానికి

c)  కూచిపూడి

d)  భాంగ్రా

Daily Free RRB Online Tests for RRB Exams

RRB NTPC Free Mock Test

Question 21:  స్కక్వేవర్జర్తో సంబంధించి గుగ్గ నౌమి ఒక మతపరమైన ఉత్సవం. ఈ పండుగ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

a)  హర్యానా

b)  పశ్చిమబెంగాల్

c)  గుజరాత్

d)  మహారాష్ట్ర

Question 22:  చెరా అనేది ________ యొక్క జానపద నృత్యం.

a)  మిజోరం

b)  పుదుచ్చేరి

c)  గుజరాత్

d)  రాజస్థాన్

Question 23:  ఏ రకం చిత్రలేఖనం వాచ్యంగా ‘మైనపు రచన’ అని అర్ధం?

a)  ఫాడ్ పెయింటింగ్స్

b)  తన్జోర్ పెయింటింగ్స్

c)  కలంకరి పెయింటింగ్స్

d)  బాతిక్ పెయింటింగ్స్

Question 24:  చాంగ్ లో ఒక జానపద నృత్యం.

a)  అరుణాచల్ ప్రదేశ్

b)  పంజాబ్

c)  అస్సాం

d)  నాగాలాండ్

Question 25:  ‘ఓనం’ భారత రాష్ట్ర రాష్ట్ర _________ రాష్ట్ర పండుగ

a)  గోవా

b)  తెలంగాణ

c)  తమిళనాడు

d)  కేరళ

e)  కర్ణాటక

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

Answers & Solutions:

1) Answer (B)

2) Answer (A)

3) Answer (A)

4) Answer (A)

5) Answer (B)

6) Answer (A)

7) Answer (A)

8) Answer (A)

9) Answer (C)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

RRB NTPC Previous Papers [Download PDF]

RRB NTPC Study Material (Download PDF)

16) Answer (A)

17) Answer (B)

18) Answer (B)

19) Answer (A)

20) Answer (B)

21) Answer (A)

22) Answer (A)

23) Answer (D)

24) Answer (D)

25) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

We hope this very important RRB NTPC Culture Questions will be very helpful to you.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here