RRB JE IMPORTANT PHYSICS QUESTIONS 2019 (తెలుగులో)

0
295
RRB JE Physics Questions PDF
RRB JE Physics Questions PDF

RRB JE IMPORTANT PHYSICS QUESTIONS IN TELUGU

Download RRB JE important questions for practice. These questions are based on previous papers to familiarize the student with the type of questions asked in the actual exam. Feel free to attempt previous year RRB JE papers for free on our website.

Download RRB JE IMPORTANT PHYSICS QUESTIONS

Read this Post in English


Question 1:  ఒక ట్రాన్స్ఫార్మర్ మినహా మిగిలిన అన్నింటినీ చేయవచ్చు

a)  స్టెప్ అప్ ఒక / సి వోల్టేజ్

b)  స్టెప్ అప్ ఒక / సి కరెంట్

c)  స్టెప్ అప్ / సి పవర్

d)  స్టెప్ డౌన్ ఒక / సి వోల్టేజ్

Question 2:  భౌతిక పరిమాణం యొక్క “అయస్కాంత క్షేత్ర బలం” యొక్క యూనిట్ ఏమిటి?

a)  మీటర్కు జౌలే

b)  మీటర్కు కొత్తన్

c)  మీటరుకు కెల్విన్

d)  మీటరుకు ఆంపియర్

Question 3:  విద్యుత్తు ఉత్పత్తి చేయడానికి ఉపయోగించే అణు రియాక్టర్లు ధేని మెథా ఆధారపడి ఉంటాయి

a)  అణు విచ్ఛేధనం

b)  అణు విచ్చినము

c)  కోల్డ్ ఫ్యూజన్

d)  సూపర్కండక్టివిటీకి

Question 4:  ఆటోమొబైల్ ఇంజిన్ల కలుపు రాడ్ యొక్క భారీ ఉత్పత్తికి ఈ క్రింది ప్రక్రియల్లో ఏది సాధారణంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  ఇసుక తారాగణం

b)  కోల్డ్ నేను ప్రముఖ

c)  ఫోర్జింగ్

d)  స్పిన్నింగ్

FREE RRB JE YOUTUBE VIDEOS

18000+ Questions – Free SSC Study Material

Question 5:  దాని జ్యామితీయ కేంద్రంలో ఒక గ్రహం గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం

a)  ఇన్ఫినిటీ

b)  జీరో

c)  9.8 $ms^{-2}$

d)  980 $ms^{-2}$

Question 6:  ఘనపదార్థంలో ఉష్ణ ప్రసరణ రేటు ధేని మెథా ఆధారపడదు

a)  పదార్థం యొక్క సాంద్రత

b)  పదార్థం యొక్క కొలతలు

c)  ఘర్షణ

d)  ఎలక్ట్రానిక్ కాన్ఫిగరేషన్

Question 7:  స్పేస్ లో ఆస్ట్రోనాట్స్ రేడియో లింకులు ద్వారా ప్రతి ఇతర తో కమ్యూనికేట్ ఎందుకంటే ………

a)  శబ్ద తరంగాలు అంతరిక్షంలో ప్రయాణించలేవు

b)  ధ్వని తరంగాలు తక్కువ పౌనఃపున్యం కలిగి ఉంటాయి

c)  ధ్వని తరంగాలు అంతరిక్షంలో నెమ్మదిగా ప్రయాణిస్తాయి

d)  ధ్వని తరంగాలను అంతరిక్షంలో త్వరగా ప్రయాణించండి

Question 8:  సౌండ్ ద్వారా ప్రయాణం చేయలేము …………

a)  ఫైర్

b)  మట్టి

c)  నీటి

d)  వాక్యూమ్

Question 9:  ఈ కింది శక్తిలో ఏ వస్తువు యొక్క ఎత్తుతో మారుతుంది?

a)  అణు శక్తి

b)  గతి శక్తి

c)  రసాయన శక్తి

d)  సంభావ్య శక్తి

Question 10:  ఓస్సిలేటర్ యొక్క సహజ పౌనఃపున్యానికి సమీపంలో డ్రైవింగ్ ఫోర్స్ దగ్గరగా ఉన్నప్పుడు వ్యాప్తి పెరుగుదల దృగ్విషయం

a)  నడిచే అసిల్లట్ అయాన్లు

b)  ఉచిత డోలనాలు

c)  అనువాదము

d)  డ్రైవింగ్ ఫ్రీక్వెన్సీ

RRB JE Free Mock Test

RRB JE Free Mock Test (latest pattern)

Question 11:  ఒక అణు కక్ష్య కోసం, క్వాంటం సంఖ్య ‘X’ దాని ఆకారాన్ని సూచిస్తుంది మరియు క్వాంటం సంఖ్య ‘Y’ దాని ధోరణిని సూచిస్తుంది. X, Y వరుసగా ఉంటాయి

a)  అజిముతల్, అయస్కాంత

b)  ప్రిజనల్, అజిముతల్

c)  అయస్కాంత, అజిముతల్

d)  మాగ్నెటిక్, ప్రిన్సిపల్

Question 12:  స్ట్రింగ్ కంపించే చట్టాలను అధ్యయనం చేయడానికి ఉపయోగించే పరికరం _____.

a)  హైడ్రో మీటర్

b)  Sonometer

c)  స్పిగ్మోమానోమీటర్

d)  ఎలక్ట్రోమీటర్

Question 13:  బ్రెయిన్ అందుకున్న మరియు __________________________ రూపంలో సంకేతాలను పంపుతుంది.

a)  రసాయన ప్రేరణలు

b)  మాగ్నెటిక్ ప్రేరణలు

c)  యాంత్రిక ప్రేరణలు

d)  విద్యుత్ ప్రేరణలు

Question 14:  ఒక ధ్వని తరంగ సంపీడనం లో ప్రాంతాలు, ఇక్కడ సాంద్రత _________________________

a)  అలాగే ఒత్తిడి ఎక్కువగా ఉంటుంది.

b)  అలాగే ఒత్తిడి తక్కువగా ఉంటుంది.

c)  అధిక మరియు ఒత్తిడి తక్కువగా ఉంటుంది

d)  తక్కువ మరియు ఒత్తిడి ఎక్కువగా ఉంటుంది

Question 15:  భూమి యొక్క ఉపరితలంపై గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం ఉంటే, అప్పుడు భూమి మరియు వ్యాసార్థం మాదిరిగా ఉన్న ఒక గ్రహం యొక్క ఉపరితలంపై గురుత్వాకర్షణ కారణంగా త్వరణం _________________ గా ఉంటుంది.

a) $2g$$

b) $\frac{g}{4}$

c) $\frac{g}{2}$

d) $4g$

Question 16:  ____________ శక్తి బదిలీ రేటుగా నిర్వచించబడింది.

a)  శక్తి

b)  పవర్

c)  ఫోర్స్

d)  ఊపందుకుంటున్నది

Question 17:  భూమి అంతర్భాగంలో ఉష్ణోగ్రత పెరుగుదల ప్రధాన కారణం ఏమిటి?

a)  ప్రెజర్

b)  రేడియోధార్మిక పదార్ధాల బ్రేక్డౌన్

c)  రేడియోధార్మిక పదార్ధాల ఒత్తిడి మరియు విచ్ఛిన్నం

d)  ఏ ఎంపిక సరైనది కాదు.

Question 18:  250 m / s వేగంతో ప్రయాణిస్తున్న తరంగదైర్ఘ్యం 2m యొక్క ధ్వని తరంగం యొక్క కాల వ్యవధిని (సెకన్లలో) లెక్కించండి.

a)  500

b)  0.008

c)  0,016

d)  250

Question 19:  ఏ శరీరంలోని చలనం వేగంతో మారుతూ ఉంటుంది?

a)  ఏకరీతి

b)  సరళ

c)  సమతౌల్య

d)  నాన్-యూనిఫామ్

Question 20:  కింది వాటిలో విద్యుత్తు యొక్క ఉత్తమ కండక్టర్

a)  రాగి

b)  ఇనుము

c)  అల్యూమినియం

d)  వెండి

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (C)

2) Answer (D)

3) Answer (B)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

6) Answer (C)

7) Answer (A)

8) Answer (D)

9) Answer (D)

10) Answer (C)

11) Answer (A)

12) Answer (B)

13) Answer (D)

ఎలక్ట్రానిక్ ప్రేరణల రూపంలో బ్రెయిన్ అందుకుంటుంది మరియు సిగ్నల్లను పంపుతుంది .

=> అన్స్ – (డి)

14) Answer (B)

15) Answer (D)

16) Answer (B)

17) Answer (C)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (D)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here