RRB JE IMPORTANT CHEMISTRY QUESTIONS 2019 (తెలుగులో)

0
306
RRB JE Chemistry Questions PDF
RRB JE Chemistry Questions PDF

RRB JE IMPORTANT CHEMISTRY QUESTIONS IN TELUGU

Download the important chemistry questions that were discussed in the video. Feel free to visit our website to attempt previous year papers of RRB JE.

Download RRB JE IMPORTANT CHEMISTRY QUESTIONS

Download RRB JE Previous Papers PDF

Take a RRB JE Free Mock Test

Read this Post in English


Question 1:  ఇటా-ఇటాయి వ్యాధికి కారణమైన లోహము ఏది?

a)  కాడ్మియం

b)  క్రోమియం

c)  కోబాల్ట్

d)  రాగి

Question 2:  రబ్బర్ యొక్క వల్కనీజింగ్ కోసం ఉపయోగించబడే మూలకం

a)  సల్ఫర్

b)  బ్రోమిన్

c)  సిలికాన్

d)  భాస్వరం

Question 3:  క్యాన్సర్ చికిత్స కోసం ఉపయోగించిన గొప్ప వాయువు

a)  హీలియం

b)  ఆర్గాన్

c)  క్రిప్టాన్

d)  రాడాన్

Question 4:  ఒక యాంటసిడ్గా ఉపయోగించిన ఆధారం

a)  కాల్షియం హైడ్రాక్సైడ్

b)  బేరియం హైడ్రాక్సైడ్

c)  మెగ్నీషియం హైడ్రాక్సైడ్

d)  వెండి హైడ్రాక్సైడ్

Question 5:  ది రిఫ్రిజిరెంట్ ‘ఫ్రీన్’

a)  కాల్షియం టెర్రా ఫ్లోరైడ్

b) డై ఫ్లురో డై క్లోరో మీథేన్

c)  ఫ్లూర్స్పర్ మరియు ఫెల్స్పర్

d)  హైడ్రోఫ్లోసిసిలిక్ ఆమ్లం

FREE RRB JE YOUTUBE VIDEOS

Question 6:  పట్టిక ఉప్పు యొక్క రసాయన పేరు ఏమిటి?

a)  పొటాషియం క్లోరైడ్

b)  సోడియం క్లోరైడ్

c)  కాల్షియం క్లోరైడ్

d)  సోడియం హైపోస్సుల్ఫేట్

Question 7:  సిగరెట్ లైటర్లలో క్రింది వాయువులో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

a)  బ్యూటేన్

b)  మీథేన్

c)  ప్రొపేన్

d)  రాడాన్

Question 8:  కుదించిన సహజ వాయువు (సి.జి.జి) పర్యావరణ అనుకూలమైనదిగా ఎందుకు పరిగణించబడుతుంది?

a)  ఇది చాలా తక్కువ పరిమాణంలో హైడ్రో-కార్బన్లు కలిగి ఉంది

b)  దీని ప్రధాన విషయం (80-90%) ఈథేన్ వాయువు

c)  ఇది చాలా తక్కువ కార్బన్ మోనాక్సైడ్ కలిగి ఉంది

d)  సిఎన్జీలో ఉన్న గ్యాస్ పూర్తిగా ఎర్రగా ఉండదు

e)  ఇవి ఏవి కావు

Question 9:  పిసిబి అనే పదం చూపుతుంది:

a)  పాలిథిన్ కార్డ్ బోర్డు

b)  ప్రింటెడ్ సర్క్యూట్ బోర్డ్

c)  ముద్రిత కార్డ్ బోర్డు

d)  పాలిథిన్ సర్క్యూట్ బోర్డ్

Question 10:  1.5 ఓమ్ల నిరోధకం కోసం రంగు బ్యాండ్లు ఉంటాయి

a)  బ్రౌన్, ఆకుపచ్చ, గోధుమ

b)  బ్రౌన్, ఆకుపచ్చ, బంగారం

c)  బ్రౌన్, బంగారం, ఆకుపచ్చ

d)  ఆకుపచ్చ, బంగారం, బంగారం

Question 11:  అవుట్పుట్ యొక్క AC భాగంను తగ్గించే వడపోత యొక్క ప్రధాన అంశం?

a)  రెసిస్టివ్

b)  ప్రేరకం

c)  ట్రాన్స్ఫార్మర్

d)  కెపాసిటర్

Question 12:  జన్యుశాస్త్రం ప్రకారం, DNA అంటే

a)  డై-న్యూరో ఆమ్లం

b)  డైలీ న్యూస్ విశ్లేషణ

c)  డిటాక్సిక్ న్యూరో ఆమ్లం

d)  డియోక్సిబ్రోన్క్లియిక్ ఆమ్లం

Question 13:  ఏ మిశ్రమాన్ని ఆకులు మరియు జాతకచక్రాలు తయారుచేయడానికి ఉపయోగిస్తారు?

a)  నికెల్ – క్రోమ్

b)  వెనేడియం

c)  సిలికాన్ – మాంగనీస్

d)  Chrome – మాలిబ్డినం

Question 14:  అల్యూమినియం కాస్టింగ్ బుడగలో, కరిగిన మీడియం ఆర్గాన్ లేదా నత్రజనిలో ఉత్తీర్ణమవుతుంది:

a)  కాస్టింగ్ ఉపరితల మెరుగుపరచడానికి

b)  హైడ్రోజన్ను బ్లీచ్గా తొలగించడానికి

c)  చేరిక వేగం

d)  మిశ్రమం మూలకాల మిశ్రమం కోసం

RRB JE Free Mock Test

RRB JE Previous Papers (Download PDF)

Question 15:  వాతావరణంలో క్రింది వాయువుల్లో వాయువు ఉండటం వలన ఆమ్ల వర్షం ఏమిటి?

a)  నత్రజని మరియు ఆక్సిజన్

b)  సల్ఫర్ డయాక్సైడ్ మరియు నత్రజని ఆక్సైడ్

c)  కార్బన్ డయాక్సైడ్ మరియు కార్బన్ మోనో ఆక్సైడ్

d)  ఓజోన్ మరియు ఆర్గాన్

Question 16:  బ్రాస్ ఒక మిశ్రమం

a)  రాగి మరియు జింక్

b)  రాగి మరియు టిన్

c)  రాగి మరియు అల్యూమినియం

d)  అల్యూమినియం మరియు టిన్

Question 17:  హైడ్రోజన్తో పాటు, కింది అంశాలు ఏవి కర్బన సమ్మేళనంలో సాధారణం?

a)  భాస్వరం

b)  సల్ఫర్

c)  నత్రజని

d)  కార్బన్

Question 18:  జెర్మేనియం క్రిస్టల్ లో రసాయన బంధం

a)  లోహ

b)  సహ – విలువ

c)  ఎలెక్ట్రో – వాలెంట్

d)  వాన్ డెర్ గోడలు

Question 19:  తెల్లని భాస్వరం నిల్వ చేయబడుతుంది

a)  నీటి

b)  సల్ఫ్యూరిక్ యాసిడ్

c)  మద్యం

d)  కిరోసిన్

Question 20:  యూరియా ఒక

a)  సోడియం ఎరువులు

b)  భాస్వరం ఎరువులు

c)  పొటాషియం ఎరువులు

d)  నత్రజని ఎరువులు

General Science Notes for RRB Exams (PDF)

Answers & Solutions:

1) Answer (A)

2) Answer (A)

3) Answer (D)

4) Answer (C)

5) Answer (B)

6) Answer (B)

7) Answer (A)

8) Answer (C)

9) Answer (B)

10) Answer (B)

11) Answer (D)

12) Answer (D)

13) Answer (C)

14) Answer (B)

15) Answer (B)

16) Answer (A)

17) Answer (D)

18) Answer (B)

19) Answer (D)

20) Answer (D)

DOWNLOAD APP FOR RRB FREE MOCKS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here